‘Không đủ xinh ngoài đời nên tôi chỉnh sửa ảnh để đẹp trên mạng’

Không gian ảo góp phần khiến hội chứng mặc cảm ngoại hình gia tăng trong giới trẻ, khuếch đại nỗi sợ xấu, làm lệch lạc quan niệm về cái đẹp.

Tập trung, tỉ mẩn và thuần thục là cách Nguyên Phương (23 tuổi, nhân viên văn phòng ở TP.HCM) cố gắng chỉnh sửa những bức ảnh của mình trên điện thoại trước khi đăng tải lên mạng.

“Không có ảnh nào tôi không sửa. Không chỉnh sửa mà đăng cũng giống như ra đường mà không tô son, kẻ chân mày vậy”, cô nàng thừa nhận.

Bắt đầu với những bước cơ bản như chỉnh sáng, sửa màu sau đó là đến hàng loạt tính năng trang điểm như làm đẹp da, nhọn cằm, to mắt, bóp eo, kéo chân… Cô thậm chí còn gắn lông mi, đổi màu mắt, tô má hồng, làm trắng răng.

Nghe có vẻ rườm rà, phức tạp nhưng Phương nói tất cả “dễ như chơi” vì đã được tích hợp trong hàng loạt ứng dụng cô tải về.

Không đủ xinh ngoài đời nên tôi chỉnh sửa ảnh để đẹp trên mạng - Hình 1

Nhiều người dùng mạng xã hội thú nhận luôn chỉnh sửa ảnh trước khi chia sẻ.

Sau cả tiếng thao tác chỉnh sửa, thành quả cuối cùng là một bức ảnh chẳng mấy ăn nhập với ngoại hình đời thật của Phương. Không còn chiếc răng khểnh hay nước da hơi ngăm, tất cả đều đã được “chuẩn hóa” theo kiểu hot girl cằm V-line, mắt to, mũi thẳng. 9X tỏ ra hoàn toàn hài lòng với hình ảnh sau khi chỉnh sửa.

“Thời nay đâu có ai up ảnh thật của mình lên mạng nữa. Đều cà qua cả trăm cái app cả đấy”, Phương quả quyết.

Hình một đằng người một nẻo

“Hot girl lộ mặt thật”, “Người đẹp bị bóc mẽ nhan sắc”, “Nam thần bị bóc phốt ngoại hình”… Với những từ khóa này, trong vài giây có thể tìm được hàng nghìn kết quả trên các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Với sự phát triển của các filter, app làm đẹp, phần mềm chỉnh ảnh, ai cũng có thể trang bị cho mình một vỏ bọc hoàn hảo bằng những hình ảnh lung linh chia sẻ trên trang cá nhân. Tuy nhiên, “hình trên mạng một đằng, người thật một nẻo”, không ít lần, dân mạng phải than thở ngày nay những khái niệm “hot boy/hot girl”, “nữ thần/mỹ nam”… trên mạng xã hội đều thật đáng ngờ.

“Nếu không đủ xinh ở ngoài đời, ít nhất tôi cũng có thể chỉnh qua 10 cái app để đẹp trên mạng xã hội”, Tina – một người dùng Instagram, 19 tuổi – nói.

Không đủ xinh ngoài đời nên tôi chỉnh sửa ảnh để đẹp trên mạng - Hình 2

Không đủ xinh ngoài đời nên tôi chỉnh sửa ảnh để đẹp trên mạng - Hình 3

Hàng loạt hot girl bị bóc phốt chỉnh ảnh quá đà.

Mặt to. Cằm nọng. Béo. Mụn. Đen.

Với Tina và nhóm bạn của cô, đó là những cách định nghĩa khác, cụ thể hơn của từ “xấu”.

Khảo sát trên trang Fit rated năm 2018 chỉ ra rằng hơn 93% phụ nữ luôn bị ám ảnh với khái niệm “cơ thể đẹp” và họ cho rằng bản thân luôn chưa đủ đẹp.

Một cuộc khảo sát năm 2018 tại Hong Kong được công bố trên trang South China Morning Post cho thấy 63% phụ nữ từ 16-24 tuổi không hài lòng với ngoại hình của họ và luôn phải chỉnh ảnh qua các bộ lọc của ứng dụng điện thoại trước khi đăng lên mạng xã hội.

Tina thừa nhận các bức ảnh trên mạng khiến cô “cảm thấy an toàn và hài lòng” với ngoại hình của mình mặc dù biết rằng nó đã được chỉnh sửa.

“Chúng có mặt tích cực khi đóng vai trò như một động lực. Tôi có thể theo kịp xu hướng thời trang và cách trang điểm. Tôi sẽ được thúc giục để đi đến phòng tập thể dục và đạt được cơ thể hoàn hảo. Nhưng đôi khi nó làm tôi cảm thấy xấu hổ về chính bản thân mình”, sinh viên này cho biết.

Mạng xã hội khuếch đại nỗi sợ xấu

Theo Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An, sự tự ti và mặc cảm ngoại hình của mỗi người xuất phát từ việc luôn so sánh bản thân với người khác. Việc này kéo theo những suy nghĩ tiêu cực như “mình luôn sai”, “mình có lỗi”, “mình buộc phải hoàn hảo theo tiêu chuẩn ABC”…

Và công cụ rất dễ dàng để mọi người so sánh với người khác trong thời đại số là mạng xã hội. Không gian ảo góp phần khiến Body dysmorphic disorder (BDD) – hội chứng mặc cảm ngoại hình – gia tăng trong giới trẻ. Hiện tượng này ảnh hưởng đến khoảng 1,7-2,4% dân số toàn thế giới ở cả nam và nữ.

“Một điều rất ‘thần kỳ’ của mạng xã hội là nó hiểu được người dùng (thông qua hành vi, thời gian đọc thông tin, xem hình ảnh, số lần nhấn thích, chia sẻ…) để tiếp tục nhồi thêm nhiều thông tin tương tự, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực ngày càng tiêu cực hơn, phiến diện ngày càng phiến diện hơn”, tiến sĩ phân tích.

Không đủ xinh ngoài đời nên tôi chỉnh sửa ảnh để đẹp trên mạng - Hình 4

“Mạng xã hội khiến ta hiểu sai về mức trung bình, từ đó cảm thấy bản thân tồi tệ”, giáo sư tâm lý học Danielle Leigh Wagstaff nói.

Nếu trước đây hình ảnh những cô nàng gợi cảm trên các tạp chí, anh chàng lịch lãm trong các bộ phim truyền hình định hình tiêu chuẩn cái đẹp, ngày nay, mạng xã hội có thể làm thay điều đó.

Không giống tạp chí, phim truyền hình, theo ông Đào Lê Hoà An, mạng xã hội có tác động thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những bức ảnh trên mạng đang góp phần định hình tiêu chuẩn về ngoại hình không trung thực như nhiều người nghĩ.

Các bức ảnh trên mạng hầu hết đều là của những người ta không có cơ hội gặp mặt. Thế nhưng, chúng có sức ảnh hưởng còn hơn cả những gì họ thấy và nghe từ người xung quanh.

Đồng ý với quan điểm này, giáo sư tâm lý học tại ĐH Liên bang Australia Danielle Leigh Wagstaff nhận định: “Chúng ta tiếp cận với toàn hình ảnh lý tưởng hóa, chúng không đại diện cho cuộc sống thực. Mọi người chỉ đăng những hình ảnh đã qua chỉnh sửa lên mạng, sử dụng các ứng dụng, bộ lọc để ảnh được đẹp hơn. Chúng khiến ta hiểu sai về mức trung bình, từ đó cảm thấy bản thân tồi tệ”.

“Đập mặt xây lại” để giống ảnh chỉnh sửa

Bằng cách thúc đẩy, lan truyền những quan niệm về cái đẹp, tiêu chuẩn hoàn hảo, những ứng dụng chỉnh sửa ảnh và mạng xã hội đang khoét sâu vào sự mặc cảm về ngoại hình của giới trẻ. Không chỉ dừng lại ở việc chạy theo các xu hướng, nhiều người còn tìm đến các giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ như một cứu cánh thoát khỏi sự tự ti ngày một lớn dần.

Theo các bác sĩ phẫu thuật và nhà nghiên cứu, bệnh nhân không còn mang theo hình ảnh của những người nổi tiếng khi tìm đến trung tâm làm đẹp. Ngày càng có nhiều người mang theo ảnh tự sướng và yêu cầu được phẫu thuật để trông giống như chính họ ở trong hình.

Tiến sĩ Neelam Vashi, Giám đốc Trung tâm Mỹ phẩm và Laser thuộc ĐH Boston, cho biết: “Một trong những biểu hiện của chứng bệnh mới Snapchat Dysmorphia đó chính là việc nhìn nhận các bức ảnh selfie như chính phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân”.

Snapchat Dysmorphia được Tiến sĩ Tijion Esho (bác sĩ thẩm mỹ) định nghĩa là một dạng của hội chứng mặc cảm ngoại hình (BDD). Người mắc hội chứng này bị ám ảnh hay bận tâm quá mức với một khuyết điểm nhỏ nào đó trên cơ thể mình và luôn ở trong trạng thái bi quan, tiêu cực.

Không đủ xinh ngoài đời nên tôi chỉnh sửa ảnh để đẹp trên mạng - Hình 5

Không ít người quyết “đập mặt xây lại” để giống ảnh selfie đã chỉnh sửa qua app làm đẹp.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát đối với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2017, có 55% các bệnh nhân muốn cải thiện ngoại hình của họ dựa theo ảnh selfie. Năm 2013, tỷ lệ này chỉ chưa đầy 13%. Cùng với con số đáng ngạc nhiên này là tình trạng gia tăng nhanh các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ ở độ tuổi dưới 30.

Tiến sĩ Vashi khuyến cáo rằng những người bị BDD cần tìm kiếm các biện pháp tư vấn tâm lý thay vì can thiệp dao kéo trên cơ thể, bởi vì phẫu thuật chỉ làm cho chứng bệnh tâm lý này trở nên trầm trọng hơn.

“Ảnh tự chụp đã được xử lý có thể khiến mọi người mất liên lạc với thực tế, tạo ra kỳ vọng rằng chúng ta phải trông thật hoàn hảo như hình. Điều này đặc biệt có hại cho thanh thiếu niên và những người mắc BDD”, tiến sĩ nói thêm.

Còn theo Nhà tâm lý học Andrew Adler, nhà trường và phụ huynh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giới trẻ “ít phụ thuộc vào truyền thông xã hội để tự phán xét bản thân” và không bị ám ảnh bởi ngoại hình của mình.

“Người lớn có thể giáo dục thanh thiếu niên về những sự thật của truyền thông xã hội và những bức ảnh phổ biến trên mạng. Ngoài ra, thầy cô, cha mẹ có thể đóng vai trò là những mô hình tích cực luôn đánh giá con cái, học sinh dựa trên nhiều khía cạnh mà không tập trung vào vẻ bề ngoài như sự khác biệt, năng lực, phẩm chất, đạo đức, sở thích cá nhân…”, ông Adler phân tích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bắc Giang: Chiến sĩ cảnh sát cơ động bám vào cần gạt nước xe 16 chỗ đi hơn 1km trước khi bị ngã xuống đường tử vong01:35Người phụ nữ bị đánh ghen trong quán cà phê là cán bộ trường học, Hiệu trưởng sốc nặng: 'Chỉ là ngồi uống nước, cùng cảnh phụ nữ sao lại làm như vậy?'00:37Clip: Người phụ nữ giả vờ mua đồ trong siêu thị, nhanh tay giấu 2 khay tôm sú vào trong... váy khiến nhiều người ngán ngẩm00:47Vợ chặn xe bán tải đánh ghen bị chồng đẩy ra ngoài, bồ nhí vội xách guốc bỏ chạy02:01Ngân 98 tiếp tục trở thành thảm họa nhưng lần này không lộ ngực mà là bộ phận khác00:47Hot TikToker Trung Quốc bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống khi đang livestream là người thế nào?00:15CLIP: Người đàn ông lấm len mua hoa hồng tặng bà xã, phản ứng của người vợ càng gây thích thú00:35Bày tiệc sinh nhật cho con bị bệnh Down nhưng chỉ có 1 bạn đến dự, bà mẹ quay clip khóc ròng vì thương con thu hút 7 triệu lượt xem01:00Clip: Giả vờ dừng xe mua hàng, người phụ nữ để con nhỏ lao vào lấy trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ rồi đi thẳng00:46Clip: 2 người đàn ông bỏ xe máy lẫn ô tô, đứng "boxing" giữa ngã tư phố Hà Nội01:07Camera an ninh "bóc" pha đối đầu trực diện của 2 xe máy, nguyên nhân tai nạn khiến tất cả ngán ngẩm00:48Sau nghi vấn lộ clip nhạy cảm, Thánh nữ mì gõ lại tiếp tục o ép vòng một siêu khủng00:41Ai cũng ngưỡng mộ khi thấy chồng mát xa cho vợ trước khi đi ngủ, song nhìn sang bên cạnh thì toát mồ hôi hột00:11CLIP: Tên cướp bị ô tô đâm kinh hoàng khi đang giơ súng dọa bắn giữa đường00:18Clip: Va chạm giao thông giữa trời mưa, phản ứng của 2 thanh niên khiến người đi đường bật cười00:16Cô gái bị nhóm người lao vào giật tóc, đánh giữa quán nhậu: 'Mày cướp chồng bạn tao à?"02:14Clip: Xe bán tải lao thẳng vào khoảng 10 thanh niên đang hỗn chiến giữa đường00:30Sau 2 tháng làm video ẩm thực, Bà Lý Vlog bất ngờ tuyên bố tạm dừng tất cả vì... hết tiền01:40Biến căng: Xe khách giường nằm đang đậu trong Bến xe Miền Đông thì bốc cháy ngùn ngụt09:30Cô gái trang trí bánh cupcakes “điêu luyện hơn cả máy” khiến dân mạng nhấn like kịch liệt, mua về chắc chỉ ngắm chứ không dám ăn!01:00Clip: Nữ "ninja" quần hồng xin qua đường kiểu không giống ai khiến bác tài ô tô câm nín00:13Giả vờ ngất để thử lòng 2 con trai, ông bố nhận về cả một "bầu trời" tổn thương00:17Youtuber chuyên đi bóc phốt Tiếng Anh bị dân mạng bật ngược lại vì phát âm sai 1 từ cơ bản00:38CLIP: Mở cửa bước xuống khi ô tô đang lùi, nữ tài xế bị xe xịn "hành" chóng mặt00:36'Hiện tượng' Olympia Lê Vũ Hoàng bất ngờ tái xuất với 'dấu vết thời gian' sau 14 năm đăng quang02:22Đoạn clip cô gái làm sạch chiếc gối của bạn trai đã 10 năm chưa giặt gây bão mạng xã hội00:49Clip “chàng trai xả thân cứu em bé đang gặp nguy hiểm” gây sốt tuần qua04:37Clip: Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe gây bức xúc00:13Hàng loạt clip "mưa lá vàng" ở Hà Nội được chia sẻ rầm rộ, xem xong ai cũng muốn ra đường đứng "canh" để chụp ảnh00:36Toát mồ hôi theo chân anh "công nhân ảnh" chuyên chụp "lá vàng rơi" phục vụ chị em ở phố cổ Hà Nội: Phải có kỹ năng đặc biệt mới tồn tại được với nghề01:04

Tiêu điểm

4 năm sau đám cưới xa hoa với chiếc váy 14 tỷ đồng, bánh cưới cao hơn 3m, cuộc sống của tiểu thư giàu có bậc nhất nước Nga ra sao?
20:16:41 26/09/2020
Từng bị bắt nạt vì ngoại hình kém sắc, cô gái chi gần 900 triệu "đập mặt đi xây lại" cực xuất sắc
19:50:22 26/09/2020
Cô gái Sài Gòn thích thú khoe chiếc lồng đèn 3,5 tỷ đồng: 'Cầm nặng muốn trật khớp tay'
11:51:21 28/09/2020
Nam tiếp viên hàng không có góc nghiêng cực phẩm "lột xác" khó nhận ra sau 5 năm nổi tiếng
20:37:15 26/09/2020
Clip: Giả vờ dừng xe mua hàng, người phụ nữ để con nhỏ lao vào lấy trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ rồi đi thẳng
10:08:09 28/09/2020
Nóng lòng vay qua Facebook, bị lừa sạch tiền trong tài khoản
14:11:05 27/09/2020
2 cặp đôi sinh viên vô tư chơi trò "giường chiếu" trong nhà hàng, khiến nhiều thực khách xung quanh ăn không ngon, nuốt không trôi
19:25:31 26/09/2020
Biến căng: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức chính thức hầu tòa, vui vẻ gọi “fan” đến xem xét xử
18:05:15 28/09/2020
Cuộc sống bí ẩn của Đặng Lê Nguyên Vũ ở hang đá: Nhiều ngày không ngủ
13:15:29 28/09/2020
Gái đẹp cưới chồng giàu hướng dẫn quy cách ăn uống, đi đứng để lọt vào mắt đại gia
18:59:19 26/09/2020

Thông tin đang nóng

Mẹ mất trước CK Olympia 1 tháng, MC Diệp Chi gắng gượng: “Chào kết xong, chỉ muốn ngồi thụp xuống khóc cho đã”
16:52:00 28/09/2020
Nhật Kim Anh gặp tai nạn nghiêm trọng, lập tức thông báo ngừng công việc 2 tuần
17:16:27 28/09/2020
Thực hư việc nữ thực khách bị làm nhục viết đơn giảm án cho chủ quán nướng tại Bắc Ninh
15:43:54 28/09/2020
Sau loạt status đấu tố của Xuân Lan, Trọng Hưng đã chính thức lên tiếng: "Nói cái gì phải có hai chiều và có bằng chứng"
15:15:58 28/09/2020
Tìm thấy nữ sinh 14 tuổi mất tích bí ẩn ở Sơn La
15:50:55 28/09/2020
Mẹ đẻ và mẹ vợ cùng bị ốm, chồng tôi gửi cho mỗi bà 2 triệu nhưng tờ giấy mỏng trong túi quần anh lại khiến tôi phải rơi nước mắt
16:40:18 28/09/2020
Đến nhà Tổng giám đốc ăn tiệc, tôi đứng chôn chân khi thấy người phụ nữ sang trọng bế đứa bé kháu khỉnh sánh vai với sếp
16:51:58 28/09/2020
Ngay lần đầu gặp mặt, cô gái trông hiền lành đáng yêu lại đưa ra yêu cầu khủng khiếp nhưng câu nói sau đó mới làm tôi thật sự choáng váng
16:20:30 28/09/2020
Chiều nào chồng đi đổ rác cũng mang theo hộp đồ ăn cho con của chị lao công, tôi cứ ngỡ chuyện bình thường đến khi chạm mặt chị ấy
16:42:31 28/09/2020
Đêm tân hôn, vừa trút áo xuống, chồng hất tôi ra khỏi giường rồi cương quyết trả dâu
16:44:28 28/09/2020

Tin mới nhất

Đặt một bát súp nhưng bị shipper làm đổ gần hết, cô gái có hành động bất ngờ

17:14:17 28/09/2020
Vốn rất tức giận khi bị làm đổ gần hết bát súp nhưng sau khi biết sự thật, cô gái này đã thay đổi hoàn toàn thái độ.

Sở hữu cả kho bikini khoét bạo, vợ trẻ đại gia Minh Nhựa rất chăm khoe vòng ba căng tròn

17:08:54 28/09/2020
Dù đã là mẹ hai con song Mina Phạm vẫn giữ được body thon gọn, nuột nà như con gái và thường xuyên khoe dáng trong những bộ bikini táo bạo - bảo sao chồng đại gia không mê cho được.

Vụ bé gái 5 tuổi ngã gãy tay, nguy cơ bị liệt khi đang trong giờ học: “Sẽ kiểm tra toàn bộ các trường trên địa bàn phường”

17:01:54 28/09/2020
Liên quan đến vụ việc bé gái 5 tuổi bị gãy xương tay phải nhập viện mổ trong giờ học, chính quyền địa phương cho biết, đơn vị đã lên lịch, sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ trường học trên địa bàn phường trong thời gian tới.

Người đàn ông liều mình đỡ chiếc xe tải lật, cộng đồng mạng dậy sóng: 'Anh nghĩ mình là siêu nhân?'

16:53:49 28/09/2020
Sự việc xảy ra trước một nhà kho để nguyên vật liệu xây dựng. Theo đó, một người đàn ông mặc áo bảo hộ màu xanh đang hỗ trợ di chuyển một khối các thanh sắt thép lớn từ xe tải xuống.

Đăng ảnh khoe góc nghiêng 'thần thánh', 'cô dâu 64 tuổi' nhận về cơn mưa lời khen

15:05:13 28/09/2020
Hình ảnh mới của cô Thu Sao có lẽ sẽ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Cô gái Việt xinh như hoa khôi bán bún đậu mắm tôm ở Phnompenh: Nhập mắm tôm từ Thanh Hóa, đậu từ Bắc Ninh

14:42:35 28/09/2020
 Mỗi ngày quán Bún đậu mắm tôm của chị Nguyễn Thị Nhung ở thủ đô PhnomPenh đón hàng trăm lượt khách tới thưởng thức. Quán hút khách vì đồ ăn ngon và những chi tiết nhỏ như đôi quang gánh, bình hoa sen... đậm chất Việt Nam.

Cười ra nước mắt với chiếc bánh kem Spider-man phiên bản lỗi, nhìn tới nhìn lui vẫn không thấy giống bản gốc ở điểm nào

14:39:49 28/09/2020
Đặt bánh kem hình Spiderman ngầu đét nhưng không ngờ khổ chủ lại nhận được thành phẩm thế này đây.

Liều lĩnh tạt đầu container, hai thanh niên thoát chết trong gang tấc

14:36:27 28/09/2020
Một video ngắn được ghi lại trên camera hành trình của chiếc xe đang đỗ gần hiện trường. Video này ghi lại hành động sang đường nguy hiểm của hai thanh niên điều khiển xe máy trên khu vực đang có rất nhiều xe tải và xe container di chuy...

Hải cẩu đánh rơi liêm sỉ "đóng cửa đi ăn mày" 3 bữa cá mỗi ngày vẫn khiến dân mạng tấm tắc khen về sự quy củ và đúng giờ

14:35:25 28/09/2020
Đúng 9h, 13h và 16h hằng ngày, chú hải cẩu sẽ ngoi lên bờ và lết cái thân béo ú qua đường nằm đợi người ta cho cá.

Mẹ kêu cứu vì con ra đời trông khác lạ, dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ

14:03:37 28/09/2020
Nhìn con quá khác lạ với mắt ti hí, tai nhọn, đầu tròn..., một mẹ trẻ Trung Quốc không chịu chấp nhận.

Tai nạn giao thông sau ly hôn, ông bố ở Hà Nội ngồi xe lăn một mình nuôi con

14:00:13 28/09/2020
Một mình nuôi con suốt nhiều năm, anh Sơn cho rằng việc làm bố đơn thân là động lực lớn giúp anh cố gắng từng ngày.

Nữ diễn viên múa gây 'sốt' với bộ ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã

13:54:13 28/09/2020
Phố Hàng Mã (Hà Nội) là địa điểm check-in được nhiều bạn trẻ lựa chọn mỗi dịp Trung thu về. Để lưu lại những khoảnh khắc thanh xuân, cô nàng 9X Hải Yến mới đây đã thực hiện bộ ảnh Trung thu và được dân mạng đón nhận nhiệt tình.

Quỳnh Anh Shyn, Quỳnh Lương lên đồ sang chảnh dự show thời trang sinh viên

13:48:31 28/09/2020
Buổi trình diễn tốt nghiệp của sinh viên Học viện Thời trang London quy tụ dàn khách mời là những tín đồ thời trang đình đám như Quỳnh Anh Shyn, Quỳnh Lương, Kelbin Lei...

Hành trình đi đẻ trải qua hạnh phúc đến cực hình với nguy cơ nhiễm trùng vì béo quá của bà mẹ 'bầu xấu không ngửi nổi'

13:44:23 28/09/2020
Chị Duyên (sống tại thị trấn Gia Lộc, Hải Dương) xúc động khi nhớ lại qua khoảnh khắc được làm mẹ, dù đau đớn nhưng đầy hạnh phúc.

Ba nữ sinh bị đình chỉ học vì đánh nhau

13:38:51 28/09/2020
Ba nữ sinh lớp 10 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, quận Thanh Xuân, bị hạ hạnh kiểm, đình chỉ học một tuần vì đánh nhau.

Cô dâu Thu Sao đăng ảnh góc nghiêng khoe nhan sắc trẻ đẹp, CĐM “ném đá” dữ dội

13:37:06 28/09/2020
Mới đây cô dâu 62 tuổi thay ảnh đại diện trang cá nhân bằng tấm hình ghi lại góc nghiêng thần thánh của bản thân: da trắng mướt không một nếp nhăn, mũi dọc dừa, đôi môi đỏ thắm cùng ánh mắt nhìn xa xăm… gây xôn xao.

Chị chồng U40 thương em dâu như em gái, suốt ngày nấu cơm cữ tuyệt ngon cho ăn

13:33:52 28/09/2020
Nhờ tài đảm đang, khéo léo, nấu ăn ngon, chị Ngọc Trân còn lên tivi hướng dẫn nấu ăn nhiều lần cho khán giả.

Đỗ xe trước cửa hàng kinh doanh, chủ xe bị xịt sơn để "dằn mặt"

13:30:22 28/09/2020
Tưởng chừng như sau bao vụ việc dằn mặt và nhắc nhở những người đỗ xe không đúng nơi quy định thì các bác tài sẽ rút kinh nghiệm và lựa chọn được vị trí đỗ xe thích hợp.

Lý do ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa từng cho vợ đến hang M'Drắk

13:26:24 28/09/2020
Cuộc ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng là chủ đề khiến dư luận xôn xao trong một thời gian dài. Sau khi ly hôn, cuộc sống bí ẩn của ông Vũ cũng là điều khiến không ít người tò mò.

Cuộc sống sau 2 năm lấy chồng của cô dâu Hậu Giang đeo 30 cây vàng

13:24:31 28/09/2020
Cách đây 2 năm, mạng xã hội Việt không khỏi xôn xao trước một đám cưới của cô dâu Hậu Giang - Trương Cẩm Duyên sánh đôi bên ông xã Singapore.

Sống trong hang đá 6 năm, ông Vũ vẫn điều hành công ty từ xa

13:18:40 28/09/2020
Mặc dù là ông chủ của cà phê Trung Nguyên, nắm trong tay khối tài sản lớn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại chọn cuộc sống như tu sĩ ở trong hang đá.

Cư dân mạng quan tâm: Bữa trưa bất ngờ của em bé bán vé số

11:39:14 28/09/2020
Một cô bé bán vé số nhận được món quà bất ngờ là bữa trưa từ một người khách khi em mời chào người này (lúc ấy đang ăn trưa tại siêu thị) mua vé số.

Nóng trên mạng xã hội: Trẻ mầm non ngã gãy tay, nhà trường không giải thích?

11:37:28 28/09/2020
Hình ảnh chụp phim phần trên xương cánh tay của một bé mầm non 5 tuổi bị gãy rời khi vui chơi ở trường kèm theo sự bức xúc của mẹ cháu bé khiến cư dân mạng cảm thấy bất an.

Trai đảm khoe loạt mâm cơm tự nấu vừa ngon vừa đẹp mắt khiến dân mạng tấm tắc khen: Khéo hơn cả con gái!

11:28:22 28/09/2020
Không chỉ có phái nữ mà ngay cả những cánh mày râu cũng có thể trổ tài nấu nướng vô cùng khéo léo, tinh tế nếu như có đam mê.

3 nữ MC nổi tiếng trong làng game

11:06:25 28/09/2020
Minh Nghi, Phương Thảo và Mộc Miên nhận được sự yêu mến từ cộng đồng game thủ nhờ tài năng, ngoại hình xinh xắn.

Mẹ đơn thân ở Đà Lạt chăm con, trang điểm bằng chân

10:59:47 28/09/2020
Hai tay co rút dần rồi không thể cầm nắm được sau cơn bệnh hồi nhỏ, gần 20 năm nay, Tường Vy gần như dùng hai chân làm mọi việc.

Có thể bạn quan tâm

Truy bắt người phụ nữ xúi con trộm túi tiền của bà cụ bán cà phê vỉa hè

Tệ nạn

17:24:56 28/09/2020
Khi mua hàng, lợi dụng lúc bà cụ mất cảnh giác, người phụ nữ xúi con nhỏ trộm túi tiền rồi 2 mẹ con đi xe tẩu thoát.

Lính Armenia thoát chết khi đứng cạnh xe tăng trúng tên lửa

Thế giới

17:22:20 28/09/2020
Tên lửa phóng từ UAV Azerbaijan bắn nổ xe tăng của quân đội Armenia, nhưng nhóm binh sĩ đứng gần đó đã kịp chạy thoát thân.

Bố người yêu đột nhiên bảo tôi cầm giúp một chiếc hộp, tôi khó hiểu cho đến khi mở ra thì choáng váng đến lặng người

Tâm sự

17:21:45 28/09/2020
Tôi chẳng biết tình yêu của hai đứa còn có thể tiếp tục nữa không, thế mà bố bạn trai lại chủ động mang chiếc hộp cho tôi giữ giúp.

Thay đổi thời tiết gây viêm xoang: Cơ chế và cách phòng tránh

Sức khỏe

17:21:31 28/09/2020
Thay đổi thời tiết gây viêm xoang là tình trạng rất phổ biến, đặc biệt về mùa lạnh. Bệnh có thể chuyển nặng hoặc chuyển thành mãn tính khi không được điều trị đúng. Tuy nhiên, nếu biết cách thì chúng ta hoàn toàn có thể phòng chống bệnh...

Wowy tiếp tục đổi style trong trận Đối đầu team Binz, nhưng chưa biết sẽ được gọi là gì?

Show việt

17:17:22 28/09/2020
Từ vòng Chinh phục cho đến 4 tập vòng Đối đầu Rap Việt, 5 trang phục của Wowy đi kèm với 5 cặp kính khác nhau hoàn toàn.

So với 1 tuần trước người giữ vàng đã lỗ mất gần 1,5 triệu đồng/lượng.

Kinh tế

17:17:05 28/09/2020
Sau 17 giờ ngày 28/9, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn mua vào- bán ra ở mức 54,65- 55,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở thời điểm này cũng đang ở mức 1.853 USD/ounce.

11 điểm trong nhà bóc mẽ chủ nhân là người nghèo, đại gia thật không làm như vậy

Sáng tạo

17:10:57 28/09/2020
Nhiều người muốn ngôi nhà của mình trông sang trọng với ga lụa, đèn màu....nhưng thực tế chúng đã lỗi thời.

Hàng thủ tệ hại, Lampard vẫn có chung quan điểm với Solskjaer

Bóng đá thế giới

17:08:24 28/09/2020
Frank Lampard không nâng cấp hàng thủ

Quỳnh Nga đọ sắc Quỳnh Chi, Phí Thùy Linh

Sao việt

17:07:38 28/09/2020
Quỳnh Nga xuất hiện cùng MC Quỳnh Chi, Hoa hậu Áo dài Phí Thùy Linh tại một sự kiện cuối tuần qua.

Karen Gillan - Nàng sát thủ nhà Marvel

Sao âu - mỹ

17:04:39 28/09/2020
Karen Gillan đã bắt nghiệp diễn vào năm mười sáu tuổi và từng tham gia vào loạt phim truyền hình lừng danh Doctor Who, đặc biệt sau khi trở thành thành viên của Marvel tên tuổi của nữ diễn viên đã gây chú ý trên toàn thế giới.

Ali Hoàng Dương gây tranh cãi với chia sẻ về Trấn Thành

Nhạc việt

16:57:22 28/09/2020
Từ ngày gia nhập nhóm cờ cá ngựa với Trấn Thành, tên tuổi Ali Hoàng Dương cũng được nhiều người biết đến hơn.

4 con giáp 'đánh sập' mọi bảng xếp hạng vì số giàu sang, phú quý trong tháng 11 tới

Trắc nghiệm

16:52:54 28/09/2020
4 con giáp được điểm tên sau đây sẽ là những cái tên vô cùng may mắn và khiến nhiều người phải ghen tỵ nữ đấy.

Vũ trụ dao kéo part 3: “Nữ hoàng dao kéo “Park Min Young và mỹ nhân dao kéo thị phi nhất kbiz Lee Da Hae. 

Sao châu á

16:50:53 28/09/2020
Park Min Young và Lee Da Hae là 2 trường hợp hiếm hoi công khai thừa nhận đập mặt đi xây lại nhưng vẫn có được sự nghiệp thành công đáng ngưỡng mộ, được công chúng yêu mến.

Con gái bác bảo vệ giành huy chương Toán quốc tế

Học hành

16:49:14 28/09/2020
Nữ sinh duy nhất của đội tuyển IMO Việt Nam sinh ra trong gia đình có bố làm bảo vệ, còn mẹ là thợ may. Với Thanh, việc học toán diễn ra tự nhiên, vì yêu mà học, càng học càng khao khát tìm hiểu thêm.

Bé gái học mầm non bị ngã gãy tay trong giờ ra chơi vẫn chưa ổn định tâm lý

Đời sống

16:46:13 28/09/2020
Chị Thu H. cho biết, mặc dù đến nay đã gần nửa tháng trôi qua nhưng tâm lý con gái chị sau khi bị ngã gãy tay vẫn chưa ổn định.