Không để tái diễn âm mưu thành lập ‘Nhà nước riêng’ ở Điện Biên

Theo dõi VGT trên

Kết hợp giữa tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu, đến nay Công an tỉnh Điện Biên đã làm tan rã 3 tổ chức phản động tuyên truyền thành lập ‘Nhà nước riêng’ của người Mông.

Nằm ở vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng phía Tây Bắc của Tổ quốc, tỉnh Điện Biên có hơn 30% dân số là người dân tộc Mông. Năm 2011, tại bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé đã xảy ra sự kiện tụ tập hơn 7.000 người đòi thành lập “Nhà nước riêng” của người Mông. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền và Công an tỉnh Điện Biên, đến nay phần lớn người dân đã hiểu được chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, không còn tin theo những luận điệu xuyên tạc, dối trá. Tuy nhiên ở một số bản vùng sâu, vùng xa vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp liên quan đến các hoạt động tuyên truyền ly khai tự trị.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, những năm qua, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, các thế lực thù địch, tổ chức người Mông lưu vong đã kích động tư tưởng ly khai tự trị trong đồng bào các dân tộc. Thủ đoạn của các đối tượng này rất đa dạng nhưng chủ yếu dựa vào tuyên truyền dối trá, những lời hứa hão huyền về “ Vua Mông”.

Không để tái diễn âm mưu thành lập Nhà nước riêng ở Điện Biên - Hình 1

Trung tá Hoàng Hà, đội trưởng An ninh dân tộc, phòng An ninh nội địa PA02, Công an tỉnh Điện Biên. (Ảnh: Trọng Phú)

Trao đổi với VOV.VN, Trung tá Hoàng Hà, Đội trưởng An ninh dân tộc, Phòng An ninh nội địa PA02, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Về phương thức thủ đoạn, các đối tượng triệt để lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền, lôi kéo người dân trên địa bàn. Thứ hai là lợi dụng tâm lý về dân tộc, sự thiếu hiểu biết của người dân để lôi kéo. Đặc biệt, các đối tượng còn lợi dụng các yếu tố về thần quyền giáo lý, niềm tin tôn giáo để tuyên truyền gian dối, tập hợp lực lượng. Cụ thể như: Tới đây Chúa tái lâm về để cứu vớt người Mông. Điển hình là vụ tập trung đông người ở bản Huổi Khon, tụ tập hơn 7.000 người để “đón Vua” xảy ra vào năm 2011″.

Cũng theo Trung tá Hoàng Hà, các đối tượng dàn dựng kịch bản “đón Vua” một cách rất huyễn hoặc. Chúng tuyên truyền người Mông cứ đến quả núi ở bản Huổi Khon, nếu thấy đám mây từ trên trời sà vào ai thì người đó được chọn làm “Vua”. Người Mông đi theo “Vua” thì không cần làm mà vẫn có rượu thịt ăn. Chỉ với viễn cảnh ngây thơ, vô căn cứ như vậy nhưng năm 2011 đã có hơn 7.000 người, chủ yếu là người Mông tại Điện Biên và từ các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Gia Lai, Đắk Lắk… tụ tập tại Huổi Khon. “Vua” thì chẳng thấy đâu nhưng chỉ thấy đói rét, thiếu thốn bủa vây đoàn người này. Sau đó là hàng loạt đối tượng đã bị lực lượng chức năng xử lý.

Video đang HOT

Kết hợp giữa tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu, các cấp chính quyền và Công an tỉnh Điện Biên đến nay đã cơ bản củng cố, chuyển hóa địa bàn bị ảnh hưởng bởi luận điệu tuyên truyền thành lập “Nhà nước riêng”. Một số địa bàn còn tiềm ẩn phức tạp liên quan đến hoạt động này nhưng mức độ ảnh hưởng không lớn.

Không để tái diễn âm mưu thành lập Nhà nước riêng ở Điện Biên - Hình 2

Bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Qua quá trình đấu tranh, lực lượng chức năng đã làm tan rã 3 tổ chức phản động, bắt và xử lý 107 đối tượng cầm đầu, cốt cán; kiểm điểm, răn đe giáo dục 158 đối tượng; tuyên truyền vận động, cảm hóa 683 đối tượng. Ngoài ra còn 15 đối tượng đang bị truy nã trên địa bàn. Hiện Công an tỉnh Điện Biên về cơ bản đã kiềm chế hoạt động tuyên truyền, tác động lôi kéo từ ngoài vào, quản lý chặt chẽ để ngăn các đối tượng tái hoạt động trở lại.

Bên cạnh việc xử lý nhóm đối tượng cầm đầu, các cấp chính quyền và lực lượng chức năng cũng có những biện pháp hỗ trợ người dân, đặc biệt là người dân tộc để họ ổn định cuộc sống, tập trung làm ăn phát triển kinh tế và không nghe theo những lời xúi giục huyễn hoặc từ các đối tượng phản động.

Trung tá Giàng A Minh, Phó trưởng phòng An ninh nội địa PA02 – Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Lực lượng chức năng tham mưu với các cấp chính quyền, tăng cường triển khai các đề án, chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế. Hỗ trợ cây giống, con giống, hỗ trợ làm nhà cho các trường hợp bị lầm lỡ trở về địa phương để trở thành công dân tốt. Đặc biệt là hỗ trợ hơn 1.000 ngôi nhà cho người dân nghèo của Bộ Công an. Đến nay các ngôi nhà đã triển khai xong và người dân vào ở được một thời gian”.

Không để tái diễn âm mưu thành lập Nhà nước riêng ở Điện Biên - Hình 3

Trung tá Giàng A Minh, Phó trưởng phòng An ninh nội địa PA02 – Công an tỉnh Điện Biên. (Ảnh: Trọng Phú)

Chương trình hơn 1.000 ngôi nhà mơ ước cho người dân nghèo của Bộ Công an triển khai tại Điện Biên có sự tham gia của các đơn vị Công an tỉnh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc (Bộ Công an), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các nhà tài trợ đã triển khai và hoàn thiện nhà ở cho 380 hộ. Ngoài ra hỗ trợ 650 hộ tự thi công, mang lại mái ấm cho hàng nghìn người dân ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Cảnh giác những chiêu trò xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Tây Nguyên

Tây nguyên là vùng có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng, an ninh của đất nước ta.

Đồng thời, đây cũng là địa bàn trọng điểm mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước tập trung hoạt động chống phá trên nhiều mặt, nổi lên gần đây là hoạt động xuyên tạc về tôn giáo do các đối tượng FULRO lưu vong thực hiện...

Từ thực tiễn đời sống xã hội cho thấy sinh hoạt tôn giáo hiện nay ở Việt Nam nói chung và các tỉnh Tây Nguyên nói riêng được tôn trọng và bảo vệ theo quy định pháp luật. Tôn giáo đã được Đảng, Nhà nước ta tạo mọi điều kiện hoạt động tốt nhất, thế nhưng thời gian gần đây, các đối tượng FULRO lưu vong vẫn không ngừng xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Tây Nguyên bằng những luận điệu hết sức lố bịch nhằm vu khống, chống phá, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Để thực hiện mưu đồ này, bọn chúng tìm cách tiếp xúc với những cá nhân, nhân vật bất mãn trong các tôn giáo để phỏng vấn, ghi hình... sau đó tung lên mạng với luận điệu vu khống: "Chính quyền vẫn hạn chế tôn giáo", "Chính quyền áp đặt tôn giáo"... nhằm mục đích vu cáo chính quyền Việt Nam không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Cảnh giác những chiêu trò xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Tây Nguyên - Hình 1
Người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên tổ chức nghi lễ cúng mừng năm mới.

Điển hình như trang "Người Thượng vì công lý" đã đăng tải nhiều bài viết xoay quanh nội dung "Chính quyền tấn công Đạo Tin lành người Thượng ở Tây Nguyên" nhân vụ k.hủng b.ố ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6 vừa qua trên Facebook với lời lẽ xuyên tạc chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cụ thể, cuối tháng 12/2023, trang này đã liên tục "rêu rao" với những lời lẽ hết sức lố bịch như: "Chính phủ Việt Nam chấm dứt chính sách đàn áp tôn giáo đối với người Thượng. Như hôm nay, chính quyền đang giữ người không thông báo đối với thầy Y Cung Niê, Y Nuêr Buondap, Y Thinh Niê, Y Phúc Niê... hiện nay Công an đang giữ điều tra về vấn đề yêu cầu chính quyền hướng dẫn cách đăng ký sinh hoạt tôn giáo tại nhà, chính quyền gọi mời làm việc với nội dung hướng dẫn về việc sinh hoạt nhưng từ hôm qua chưa có thông tin hay thông báo gì về cho gia đình và đã giữ người tùy tiện...".

Hay như trước đó vào ngày 22/11/2023, trang này từng viết "Chính quyền Đắk Lắk gia tăng đàn áp "Hội thánh Tin lành Đấng Christ Tây Nguyên"". Chúng cho rằng, chính quyền một số địa phương của tỉnh Đắk Lắk tăng cường sách nhiễu và đàn áp các thành viên thuộc "Hội Thánh Tin Lành Đấng Christ Tây Nguyên", buộc họ không được tụ tập cầu nguyện và phải rời bỏ nhóm tôn giáo này. Trang này rao giảng: "Khi hàng chục tín đồ đang tập trung tại nhà của bà H Ik Kbuôr, là vợ của "thầy truyền đạo" Y Krec Byă ở xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn vào ngày 15/11 thì Công an và cán bộ địa phương xông vào yêu cầu giải tán và lập biên bản về việc tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép. Đến ngày 17/11, Công an huyện Buôn Đôn đã triệu tập nhiều người tham gia "buổi sinh hoạt tôn giáo" tại nhà bà H Ik Kbuôr để "tra khảo" và "ép" ký cam kết không tái phạm...".

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, đây chính là những đối tượng tham gia sinh hoạt tôn giáo trái phép, tập trung đông người, không xin phép cũng như chưa được cơ quan chức năng đồng ý, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Hay như trên trang Facebook cá nhân của đối tượng Y Quynh Buon Dap, kẻ cầm đầu cái gọi là "Nhóm người Thượng vì công lý" đang sống lưu vong tại Thái Lan và đang bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh truy nã đặc biệt về tội: "Khủng bố" liên quan đến vụ việc ngày 11/6 tại Đắk Lắk.

Trên trang cá nhân của mình, đối tượng Y Quynh Buon Dap rêu rao: "Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của "Nhóm Người Thượng vì công lý" với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho "Nhóm Người Thượng vì công lý" của chúng tôi...".

Trên thực tế, cái gọi là "Nhóm Người Thượng vì công lý" do đối tượng Y Quynh Buon Dap cầm đầu, với các hoạt động chống phá, như: Chỉ đạo cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk, Kon Tum, Phú Yên lợi dụng, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân, tập hợp lực lượng chống phá Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực "dân chủ", "nhân quyền", "tự do tôn giáo"; liên hệ, vận động các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam can thiệp, giúp đỡ để "Nhóm Người Thượng vì công lý" được hoạt động công khai trong nước.

Ngoài ra, đối tượng Y Quynh Buon Dap cũng đã liên tục liên kết với một số tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài như: "Ủy ban cứu người vượt biển - BPSOS", nhóm "Hội thánh Tin lành Đấng Christ Tây Nguyên"... sử dụng không gian mạng, tổ chức tập huấn nhân quyền, tự do tôn giáo nhằm đào tạo, huấn luyện, tạo dựng "ngọn cờ" trong nước và thu thập thông tin, tình hình trong nước để xuyên tạc, vu cáo, chống phá.

Thượng tá Lữ Thị Anh Đào, Phó trưởng Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước tình hình trên, các lực lượng của Công an tỉnh đã đấu tranh quyết liệt, không để các đối tượng đội lốt tôn giáo hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. "Đến nay, qua công tác cảm hóa giáo dục, đấu tranh xử lý của lực lượng Công an tỉnh, đã có nhiều trường hợp bị các đối tượng phản động dụ dỗ, lôi kéo, tin theo đã nhận thức rõ sai phạm, từ bỏ và quay trở lại sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định trong các tổ chức, nhóm phái Tin lành hợp pháp", Thượng tá Đào thông tin.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh học bù vào ngày nghỉ lễ để thầy cô đi đám cưới con gái hiệu trưởng
00:38:41 20/04/2024
Cận cảnh gói thầu trăm tỷ ngổn ngang của Tập đoàn Thuận An
19:07:25 18/04/2024
Thông tin bất ngờ vụ cháy căn nhà 2 tầng ở Hội An
14:26:26 19/04/2024
Công bố tỉnh huống khẩn cấp về thiên tai, sạt lở bờ sông, suối tại huyện Ia Pa
09:47:58 19/04/2024
Xe khách cháy trơ khung trên cao tốc TP HCM - Long Thành, giao thông ùn tắc 5km
16:21:15 19/04/2024
Chó c.hết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8
18:16:26 19/04/2024
Long An: Công an điều tra vụ phụ huynh vào trường đ.ánh cô giáo
08:36:08 20/04/2024
Hơn 50 người tìm kiếm 2 phụ nữ mất tích sau vụ lật thuyền ở hồ thủy điện Sơn La
08:21:40 19/04/2024
Hai cậu bé đi xe đạp từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ
13:59:21 19/04/2024
Cận cảnh các dự án đầu tư công Tập đoàn Thuận An trúng thầu tại Hà Nội
08:01:56 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Nóng: "Nữ hoàng nước mắt" Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế
06:40:28 20/04/2024
Mẹ tôi phát hiện cháu trai không phải ruột thịt, anh tôi tuyên bố lý do khiến cả nhà sững sờ
05:44:56 20/04/2024
Anh Dũng ốm nặng, được bạn gái Trương Ngọc Ánh chăm sóc giữa 'bão' tin đồn
07:02:02 20/04/2024
Đã có người cứu được "ông hoàng phim rác"
05:55:04 20/04/2024
Nhã Phương tức nước vỡ bờ, tung bằng chứng Trường Giang thân mật với người khác
08:04:08 20/04/2024
Thấy thái độ của con rể trong đám cưới, bố liền bảo tôi xách váy về cùng ông luôn
05:18:56 20/04/2024
Đạp gió: Suni Hạ Linh đu dây, nhào lộn như tiên "hạ phàm", dàn tỷ tỷ tỏ thái độ
06:48:12 20/04/2024
Đêm tân hôn, tôi cay đắng khi trót nghe được thỏa thuận của chồng mình với mẹ, đau hơn cả vì tôi chỉ là quân cờ
05:28:32 20/04/2024
Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm
06:52:31 20/04/2024
Thân hình n.óng b.ỏng khó cưỡng của siêu mẫu người Mỹ
06:02:16 20/04/2024

Tin mới nhất

Cô giáo đ.ánh học sinh lớp 1 bị điều chuyển, phải đến nhà gặp phụ huynh

09:24:33 20/04/2024
Ngay sau khi đ.ánh xong, cô N. có suy nghĩ lại, biết hành vi của mình sai nên lúc 15h đã liên hệ với gia đình để xin lỗi, nhưng mẹ em H. không nghe điện thoại.

Ô tô lao xuống sông, tài xế tử vong

08:22:48 20/04/2024
Sau khi xe ô tô lao xuống sông Bạch Đằng, mặc dù được người dân phá cửa xe đưa đi cấp cứu nhưng nam tài xế đã t.ử v.ong.

Tiêm filler làm đẹp, một thiếu phụ bị biến chứng nghiêm trọng

00:08:12 20/04/2024
1 giờ ngay sau tiêm filler làm đẹp, nữ bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau vùng tiêm, sau đó bệnh nhân tự tiêm thuốc tan tại spa, nhưng tình trạng này không được cải thiện mà còn nặng hơn buộc phải nhập viện cấp cứu.

TP.Thủ Đức: Xác định được chủ ô tô gây tai nạn giao thông, rồi bỏ chạy

22:53:38 19/04/2024
Chiếc ô tô chạy trên đường Võ Chí Công (TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ chuyển hướng ẩu, gây tai nạn giao thông, rồi rời khỏi hiện trường.

Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung

22:41:08 19/04/2024
Ngày 19.4, tại trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB-XH và các cá nhân có liên quan.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử lý hình sự nếu cố tình 'đ.ầu đ.ộc' sông Bắc Hưng Hải

20:29:01 19/04/2024
Nếu xử lý hành chính, xử phạt nhiều lần vẫn không khắc phục thì phải khởi tố để xử lý hình sự, đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhằm kiên quyết ngăn chặn việc xả thải, gây ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải.

Xe khách chở 22 người bốc cháy trơ khung trên cao tốc

19:28:23 19/04/2024
Chiều 19/4, một xe chở khách loại 45 chỗ ngồi đang chạy trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã bốc cháy dữ dội, thiêu rụi toàn bộ đồ đạc của khách đi xe...

Bé trai chào đời ngay trên tàu từ đảo vào đất liền

19:21:18 19/04/2024
Đưa thai phụ từ đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) về đất liền, trên đường đi, thai phụ bất ngờ có cơn chuyển dạ và được đỡ đẻ thành công.

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

18:12:47 19/04/2024
Thạc sĩ Phan Duy Hải - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh lý giải: Có hai phương thức lây truyền bệnh khảm lá sắn, đó là từ hom giống và bọ phấn trắng.

Hai chị em ruột đuối nước thương tâm

15:17:51 19/04/2024
Ngày 19/4, lãnh đạo xã Trường Thọ (huyện An Lão, TP Hải Phòng) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm, khiến 2 cháu nhỏ là chị em ruột t.ử v.ong.

Bình Phước: Xe tải va chạm xe máy khiến 1 người t.ử v.ong, 2 người bị thương

15:02:35 19/04/2024
Cú đ.âm mạnh khiến cả 3 người trên xe máy bị ngã văng xuống đường. Bà Tình bị xe tải cán qua người, t.ử v.ong tại chỗ, 2 người còn lại bị thương. Chiếc xe máy hư hỏng.

Chủ động phòng, ngừa dịch cúm gia cầm cho đàn vật nuôi

06:01:34 19/04/2024
Từ đầu năm đến nay, dịch cúm gia cầm xảy ra ở một số địa phương trong cả nước; trong đó, tỉnh Khánh Hòa lân cận có trường hợp c.hết người do bị cúm gia cầm.

Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam

19:20:17 18/04/2024
Một trận mưa to kèm gió lớn, trong cơn mưa xuất hiện cả hiện tượng mưa đá vừa xảy ra tại xã Trà Mai, huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam).

Hỏa hoạn thiêu rụi kho kho đồ điện tử, điện lạnh

17:40:20 18/04/2024
Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 9h sáng 18/4, kho chứa đồ điện tử, điện lạnh thuộc tiểu khu 4, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Cột khói đen từ đám cháy bốc cao hàng chục mét.

Đốt rẫy, gần 9ha rừng ở Kon Tum bị cháy

15:31:34 18/04/2024
Ngày 17/4, lực lượng chức năng huyện Đăk Tô (Kon Tum) phối hợp cùng xã Ngọc Tụ kiểm tra, đ.ánh giá thiệt hại vụ cháy rừng tại Tiểu khu 286, xã Ngọc Tụ.

Lốc xoáy làm lật thuyền trên hồ thủy điện Sơn La, 2 người mất tích

15:23:12 18/04/2024
2 người mất tích khi thuyền của họ bị lốc xoáy lật chìm trên lòng hồ thủy điện Sơn La, lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm.

Dông lốc gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu tại Lào Cai

15:12:29 18/04/2024
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã đã huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ dân khắc phục thiệt hại về nhà ở; chỉ đạo khắc phục sản xuất nông nghiệp và các thiệt hại khác.

Tìm thấy t.hi t.hể cô gái ở Thanh Hóa sau nhiều ngày mất tích

08:23:05 18/04/2024
Thi thể của chị Đỗ Thị N. (SN 1992), trú tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa vừa được tìm thấy dưới sông sau 4 ngày mất tích,

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc ngọt ngào của vợ t.iền đạo Bùi Vĩ Hào

Sao thể thao

10:14:29 20/04/2024
Bùi Vĩ Hào là cái tên gây ấn tượng mạnh nhất của U23 Việt Nam trong chiến thắng 3-1 trước U23 Kuwait ở trận ra quân VCK U23 châu Á 2024.

Điểm danh 3 không gian làm việc lý tưởng tại The Sentry

Sáng tạo

10:12:29 20/04/2024
Sau 4 năm thành lập, The Sentry hiện nay với 3 cơ sở hướng đến phát triển một cộng đồng dành riêng cho các nhà sáng tạo và doanh nhân công nghệ, đồng thời thu hút các nhân tài thế hệ trẻ của nước nhà.

Dự đoán ngày mới 21/4/2024 cho 12 con giáp: Tỵ chủ động, Mùi cẩn trọng

Trắc nghiệm

10:07:31 20/04/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Tỵ chủ động trong công việc.Trong khi đó, người t.uổi Mùi làm việc thận trọng.

Rộ tin Rosé (BLACKPINK) và Lee Do Hyun hẹn hò, thú cưng cả hai làm lộ bí mật?

Sao châu á

10:04:32 20/04/2024
Rosé là một trong những thành viên sở hữu lượng fan đông nhất của BLACKPINK chính vì thế mọi nhất cử nhất động của cô nàng đều được fan quan tâm. Mới đây, chuyện tình cảm của bông hồng nước Úc bất ngờ hot trên MXH.

Những tác hại khi bạn ăn quá nhanh

Sức khỏe

10:04:17 20/04/2024
Ngoài ra, khi nhai kỹ bữa ăn kéo dài hơn, giúp dạ dày có đủ thời gian để báo hiệu cho não biết cảm giác no, giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều và tăng cảm giác hài lòng trong bữa ăn.

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Cát Bà bạn không nên bỏ qua

Du lịch

09:52:27 20/04/2024
Đi du lịch Cát Bà, bạn nhất định không nên bỏ qua những địa điểm nổi tiếng dưới đây, trừ khi bạn đã có kế hoạch đến đó trong những chuyến sau.

Táo Hằng Du Mục bị 1 dân mạng cảnh báo có dòi, Võ Hà Linh cũng chê 1 điểm?

Netizen

09:42:01 20/04/2024
Dù chủ yếu sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhưng Hằng Du Mục vẫn rất nổi tiếng ở Việt Nam. Với khả năng chốt đơn siêu đỉnh và cách nói chuyện khéo léo, cô được ưu ái gọi là thánh livestream .

Chỉ ngồi trong nhà có cần bôi kem chống nắng?

Làm đẹp

09:40:30 20/04/2024
Để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, chúng ta cần sử dụng kem chống nắng, vậy nếu chỉ ở trong nhà, chúng ta có cần bôi kem chống nắng?

Các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung về nhiều vấn đề nóng

Thế giới

09:08:13 20/04/2024
Tại hội nghị này, các ngoại trưởng cũng đã thảo luận về tình hình ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cùng những vấn đề khác như kết nối cơ sở hạ tầng, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và cuộc chiến chống tin giả.