Không để gián đoạn dạy và học

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 , ngành giáo dục – đào tạo (GD-T) TP Hồ Chí Minh cùng nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động lên phương án để vừa bảo đảm kiến thức cho người học, vừa tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch.

Không để gián đoạn dạy và học - Hình 1

Giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Huân dạy trực tuyến cho học sinh.

Đúng theo quy định của ngành GD-T, đến nay, các trường phổ thông tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kiểm tra học kỳ 2 cho học sinh (HS). Từ ngày 10-5, bậc mầm non được nghỉ học, các trường từ bậc tiểu học đến THPT chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến với kế hoạch riêng nhằm bảo đảm đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021 theo quy định. Riêng với HS khối 9 và khối 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường đã cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập.

Ngay trước khi có thông báo hỏa tốc của UBND thành phố về việc thay đổi phương án đào tạo trong tình hình mới, Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch dạy và học trực tuyến cho HS. Theo Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai, hiệu trưởng nhà trường, việc chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến trong giai đoạn này là rất phù hợp.

Trong đó, chất lượng phải luôn được coi trọng, nhất là làm sao các buổi học trực tuyến được đầu tư kỹ để cuốn hút HS, giúp các em hiểu bài và thấy vui vẻ, thoải mái. Từ ngày 10 đến ngày 21-5, HS cấp tiểu học của trường này học trực tuyến hết chương trình năm học.

Khối 6, 7, 8, 10, 11 cũng được giáo viên dạy trực tuyến, sửa bài kiểm tra đến hết ngày 19-5. Riêng khối 9 và khối 12 có lịch luyện thi trực tiếp tại trường trong điều kiện tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 . Với Chương trình tiếng Anh VASS, trường tổ chức dạy online đến hết 21-5 với các môn Toán, Tiếng Anh , Khoa học cho tất cả các khối lớp và tiếp tục luyện thi Cambridge cho HS cấp tiểu học.

Trường THCS Minh ức, quận 1 cũng đã linh động kế hoạch giảng dạy để hoàn tất chương trình cho HS khối 6, 7, 8 và ôn thi cho HS khối 9. Theo đó, HS các khối 6, 7, 8 của trường sẽ học qua in-tơ-nét từ ngày 17 đến ngày 22-5 để hoàn tất chương trình năm học. HS đã được cấp tài khoản và sẽ được giáo viên hướng dẫn để tham gia lớp học theo thời khóa biểu quy định. Việc ôn tập tuyển sinh lớp 10 cho HS khối 9 cũng được trường tính toán kỹ nhằm bảo đảm hiệu quả, an toàn.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ ức đã khẩn trương xây dựng kế hoạch ôn tập tại trường cho HS khối 12 theo chỉ đạo của UBND thành phố và triển khai dạy trực tuyến cho hai khối còn lại. Với HS khối 10, 11, nhà trường đã xếp thời khóa biểu học trên in-tơ-nét thông qua phần mềm Microsoft Teams để các tổ chuyên môn hoàn thành chương trình theo quy định.

Năm nay, trường không tổ chức Lễ tổng kết năm học như mọi năm. “Việc học tập, ôn tập trực tiếp tại trường sẽ được duy trì với HS khối 12 trong điều kiện siết chặt quy trình phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi bắt buộc HS đeo khẩu trang khi đến trường, khuyến khích HS đeo khẩu trang trong lớp học, đo thân nhiệt và tăng cường vệ sinh, sát khuẩn…

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi chỉ tổ chức học một buổi cho HS khối 12 thay vì bán trú như trước kia. An toàn cho HS vẫn là trên hết”, ông Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Sở GD-T thành phố cũng tạm hoãn kỳ thi nghề phổ thông khóa tháng 5-2021 để bảo đảm an toàn mùa dịch. Sở cũng quy định trong thời gian HS, sinh viên (SV), học viên ngừng học để phòng tránh dịch, nếu các đơn vị không triển khai học trực tuyến thì không thu học phí, chỉ thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù.

Các khoản thu thỏa thuận và thu chi hộ phải thu theo thời gian thực học và chi phí thực tế phát sinh. Ngoài ra, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngành GD-T yêu cầu tất cả các đơn vị nghiêm túc thu học phí và các khoản thu khác bằng phương thức không dùng tiền mặt, không giới hạn ngân hàng thanh toán và ưu tiên các giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ POS, liên kết tài khoản, thẻ ngân hàng qua các kênh trực tuyến. Trường học được yêu cầu tạo mọi điều kiện để phụ huynh, SV, HS thuận lợi trong việc thanh toán, không phải tập trung đến trường.

ã có kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, vào cuối tuần qua, nhiều trường đại học (H) tại TP Hồ Chí Minh đã chủ động gửi thông báo kế hoạch dạy và học trực tuyến đến SV, học viên. Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng đào tạo Trường H Công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết: Nhà trường đã tạm ngưng hoạt động giáo dục trực tiếp từ ngày 10-5. Theo đó, các lớp học lý thuyết cho hơn 35 nghìn SV được chuyển sang dạy và học trực tuyến bằng phần mềm Zoom. Riêng với các lớp thực hành, thí nghiệm sẽ tạm ngừng cho tới khi tình hình dịch ổn định.

Trường H Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường H Y Dược TP Hồ Chí Minh, Trường H Tài chính – Marketing, Trường H Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh, Trường H Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh… cũng tạm ngưng dạy tập trung, chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến từ tuần này cho đến khi có thông báo mới. Toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên, SV và học viên Trường H Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh nghỉ học, hoãn thi tập trung từ ngày 10-5 theo quy định của trường.

Riêng các môn kiến tập, thực tập ngoài nhà trường giao cho trưởng khoa đào tạo căn cứ tiến độ đào tạo của trường quyết định cho SV tiếp tục hoặc nghỉ phù hợp với tình hình thực tế, nhưng phải bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch cho người học và người dạy. Như vậy, kể từ tuần này, SV, học viên của trường chuyển sang hình thức học tập trực tuyến theo thời khóa biểu.

Không bị động đợi thông báo mới triển khai, đợt dịch này, các trường đã chuẩn bị mọi khâu từ trước nhằm bảo đảm hiệu quả đào tạo, chủ động hỗ trợ HS, SV, góp phần chung tay phòng, chống dịch.

Khẩn trương kiểm tra học kỳ để tránh dịch

Nhiều tỉnh/thành đã đẩy lịch kiểm tra lên sớm hơn so với kế hoạch, có tỉnh cho HS thi vào ngày chủ nhật để phòng dịch COVID-19.

Khẩn trương kiểm tra học kỳ để tránh dịch - Hình 1

Ảnh minh họa

Tối 5-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các trường đẩy nhanh tiến độ để việc kiểm tra học kỳ 2 kết thúc trước 9-5, sớm hơn kế hoạch 1 tuần.

Tại Bình Thuận, chiều 6-5, Sở GD&ĐT đã ký văn bản đề nghị các trường, lãnh đạo các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021 trước ngày 15-5 ở tất các cả các cấp học. Chủ động điều chỉnh kế hoạch nhà trường, hoàn thành chương trình giảng dạy và học tập chậm nhất ngày 20-5 và kết thúc năm học chậm nhất ngày 25-5.

Tại Hà Tĩnh , trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 6-5, Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo về việc dạy và học để phòng dịch bệnh COVID-19.

Theo đó đối với các trường học, đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 7-5.

Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 8-5 và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 10-5.

Riêng đối với lớp 9, lớp 12, tiếp tục tổ chức dạy học tại trường theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tỉnh Nghệ An, do xuất hiện ca nhiễm COVID-19 nên ngay trong chiều tối 6-5, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học ở tất cả các cấp học phải hoàn thành kiểm tra định kỳ chậm nhất vào ngày 9-5 và sau đó, nếu dịch bệnh bùng phát, các trường có thể chủ động cho học sinh chuyển sang học online.

Trong quá trình triển khai các trường có thể thay đổi ma trận đề và phương thức kiểm tra để phù hợp với tình hình mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp năng lực học sinh.

Lịch thi học kỳ đã được đẩy sớm hơn trước 1 đến 2 tuần so với lịch ban đầu.

Tại Bắc Giang, trước diễn biến hết sức phức tạp củ dịch COVID-19 trên cả nước và trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo tiến độ kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II đối với 5 khối lớp 6,7,8,10 và 11 với 3 môn do Sở GD&ĐT ra đề kiểm tra gồm văn, toán và tiếng Anh. Học sinh sẽ hoàn thành kiểm tra xong trong ngày 9-5.

Các môn còn lại, các đơn vị chủ động chỉ đạo điều hành lịch kiểm tra đan xen với lịch kiểm tra do Sở GD&ĐT ấn định, song phải đảm bảo yêu cầu không quá 3 môn/buổi/khối lớp; tổ chức kiểm tra xong chậm nhất ngày 9-5.

Theo văn bản trước đó, dự kiến các khối 6,7,8,10 và 11 sẽ tổ chức kiểm tra 3 môn trong ngày 11 và 12-5; khối 9 tổ chức kiểm tra từ ngày 5 đến 8-5. Còn khối lớp 12, sau khi kết thúc chương trình, các đơn vị chủ động ra đề kiểm tra các môn theo ma trận do Sở GD&ĐT quy định.

Ngày 7-5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn về việc tổ chức dạy học cho học sinh để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên (có tổ chức dạy văn hoá phổ thông theo chương trình giáo dục thường xuyên); sử dụng cả ngày thứ bảy và chủ nhật tuần này để hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trước 10-5, chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến từ 10-5. Những đơn vị đã hoàn thành kiểm tra thì triển khai ngay hình thức dạy học online từ ngày 8-5.

Đối với học sinh, học viên lớp 9, 12 tiếp tục duy trì dạy và học trực tiếp tại trường, thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng dịch, bố trí không quá 20 học sinh/phòng, đảm bảo giãn cách người với người tối thiểu 1,0 m trong thời gian ở trường và khi tan trường. Tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên...

Tỉnh Khánh Hoà sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường từ 12-5. Các cơ sở giáo dục, đào tạo đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ 2 năm học 2020-2021 theo quy định trước ngày 9-5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10-5. Các cơ sở này chuyển sang hình thức dạy trực tuyến kể từ ngày 10-5 đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Các cơ sở giáo dục, đào tạo chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ 2 năm học 2020-2021 theo quy định trước ngày 9-5 thì tiếp tục triển khai, hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 12-5. Các cơ sở này chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể từ ngày 10-5 cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Việc ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 được tổ chức bằng các hình thức phù hợp, chủ yếu bằng hình thức dạy học trực tuyến; phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện của học sinh tại nhà.

Tương tự, tại Kiên Giang , lịch kiểm tra cuối học kỳ 2 được điều chỉnh sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch, đảm bảo kết thúc trước 15-5. Sau khi hoàn thành kiểm tra cuối kỳ, nhà trường tiếp tục dạy học và ôn tập phần chương trình còn lại. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, học sinh phải tạm dừng đến trường, các trường phải chuyển sang dạy học trên internet

Cùng với nhiều tỉnh khác, Tây Ninh, Bến Tre, Tiền Giang cũng điều chỉnh lịch kiểm tra sớm hơn dự kiến 1 tuần.

Đến sáng 8-5, đã có hơn 20 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện HS đã cơ bản hoàn thành chương trình học và đang kiểm tra học kỳ 2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Hồ Ngọc Hà hé lộ quá khứ sinh Subeo, điều đặc biệt ở cậu cả hiện tại
23:17:28 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Cơm cháy tôm chấy mỡ hành

Ẩm thực

05:52:50 20/06/2021
Món cơm cháy thưởng thức khi còn nóng hổi giòn rụm, phần tôm rim dai dai, tôm chấy bông tơi thơm ngọt, nước sốt đậm đà, mỡ hành thơm phức.

HOT: Triệu Lệ Dĩnh chính thức tái hợp với Phùng Thiệu Phong sau 2 tháng ly hôn, lý do là gì đây?

Sao châu á

05:50:45 20/06/2021
Rất nhiều người hy vọng Triệu Lệ Dĩnh có thể quay trở về bên Phùng Thiệu Phong để cho con trai một mái ấm hoàn chỉnh.

Yamaha Fascino 125 Hybrid ra mắt

Xe máy

05:50:16 20/06/2021
Mẫu xe ga phiên bản mới nâng cấp hệ thống hybrid, tuỳ chọn 2 phiên bản, 9 màu lựa chọn.

Những điều cần biết và kỹ năng lái xe số tự động

Ôtô

05:45:15 20/06/2021
Xe số tự động ngày càng được ưa chuộng vì tính đơn giản, giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển hơn. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ những kỹ năng cơ bản như cách chuyển số, áp dụng chân phanh, chân ga.

Quân đội Nga sản xuất điện thoại thông minh dành riêng cho binh sĩ

Thế giới

05:39:49 20/06/2021
Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển loại điện thoại thông minh dành riêng cho các quân nhân.

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.