Không để cướp đường lộng hành

Thời gian vừa qua trên địa bàn TP Hải Phòng thường xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản.

Đối tượng thường ra tay vào ban đêm, tại những khu vực hẻo lánh hoặc đường vắng và nhắm tới nạn nhân là phụ nữ.

Manh động và liều lĩnh…

ADVERTISEMENT

Chị Trần Thị Liễu, SN 1975, ở thôn Đỏ, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, hàng ngày phải dậy từ tờ mờ sáng để đi xe máy sang nội thành giao hàng cho các chợ đầu mối. Công việc đi lại trong nhiều năm qua vẫn an toàn, nhưng đến sáng sớm 7/7, khi chị Liễu chạy xe đến khu vực vòng xuyến đầu tiên cầu Hoàng Văn Thụ, bất ngờ từ phía sau, 2 thanh niên phóng xe vụt lên chặn đầu, dùng vỏ chai thủy tinh đập vỡ đe dọa cướp tài sản. Trong lúc hoảng loạn, chị Liễu bị đổ xe, các đối tượng lao vào giật lấy chiếc túi tiền bên trong có 35 triệu đồng cùng điện thoại di động và nhiều đồ vật khác.

Không để cướp đường lộng hành - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đường Đỗ Mười nối liền huyện Thủy Nguyên với nội thành Hải Phòng
về đêm thường vắng vẻ nên tội phạm lợi dụng để hoạt động.

Đêm hôm sau, vào 00h30′ ngày 8/7, cũng tại khu vực đường Đỗ Mười, thuộc xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, chị Đào Thị Giang, SN 1976, ở xã Thiên Hương, đang điều khiển xe chở hàng hướng về cầu Hoàng Văn Thụ, thì bị 2 thanh niên chặn xe, dùng dao đe dọa, buộc phải đưa 3 triệu đồng.

Sau đó chưa đầy 2 giờ đồng hồ, một nạn nhân nữa là chị Nguyễn Thị Thục, SN 1976, ở thôn 2, xã Hòa Bình, ở huyện Thủy Nguyên, cũng bị khống chế, cướp đi hơn 6 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân với thủ đoạn tương tự.

Trước đó vào 00h30′ ngày 5/7, bà Hoàng Thị Đào, SN 1960, ở thôn 4, xã Cao Nhân, khi đang đi xe chở hàng hóa sang nội thành cũng bị 2 đối tượng phóng xe máy đuổi theo. Sau khi ép nạn nhân vào lề đường, một trong 2 tên cướp đã dùng vỏ chai bia đập vỡ đe dọa, buộc bà Đào phải đưa cho chúng chiếc túi bên trong có khoảng 12 triệu đồng, 1 điện thoại Samsung A12 và một số giấy tờ tùy thân.

Video đang HOT

Ngoài ra, ở một số tuyến đường lân cận cũng xảy ra các vụ cướp bằng thủ đoạn tương tự như trên. Trong đó, chị Đào Thị Giang, ở xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên bị cướp 1 chiếc ví bên trong có 340 nghìn đồng. Hay như bà Nguyễn Thị Kình, SN 1964, ở thôn 5, xã Kiền Bái, khi đang đi về trên đường liên xã Thiên Hương – Lâm Động, chiếm đoạt 1 túi xách bên trong có khoảng 9,5 triệu đồng, 1 điện thoại Oppo A12 và giấy tờ tùy thân.

Không chỉ trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, trong thời gian tháng 6, tháng 7 vừa qua, trên địa bàn các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân cũng đã xảy ra một số vụ cướp, cướp giật tài sản. Các vụ việc xảy ra tuy không thường xuyên, tài sản thiệt hại không lớn song đã ảnh hưởng đến tâm lý người dân và tình hình ANTT nói chung.

ADVERTISEMENT

Không để tội phạm cướp lộng hành

Từ thông tin trình báo của nạn nhân, Thượng tá Vũ Văn Thưởng, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, Công an huyện đã tập trung xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ để đấu tranh làm rõ các vụ việc, bắt giữ đối tượng, xử lý nghiêm nhằm ổn định ANTT tại địa phương.

Theo đó, cơ quan Công an xác định phương thức thủ đoạn hầu hết các vụ việc đều giống nhau, đối tượng đều nhắm tới nạn nhân là phụ nữ đi chợ đêm. Tuy nhiên, khó khăn là các vụ việc đều xảy ra rất nhanh, ở đoạn đường vắng, hầu hết đều không có nhân chứng. Trong khi các bị hại thì đều hoảng sợ, không kịp nhận diện đối tượng gây án. Điểm duy nhất mà các nạn nhân xác định, nhóm cướp có từ khoảng 2-3 người, độ tuổi từ 14-17, thậm chí còn trẻ hơn nữa, nhưng đều rất hung hăng.

Không để cướp đường lộng hành - Hình 2
Nhóm cướp nhí gây ra nhiều vụ cướp manh động trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Tiến hành rà soát các nhóm đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập chơi bời lêu lổng, sa đà vào những tệ nạn xã hội cờ bạc, game, lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên thấy nổi lên nhóm đối tượng gồm: Đàm Trì Tuấn, SN 2005, ở thôn 2 xã Gia Đức; Trương Văn Nghĩa, ở thôn 8, xã An Sơn; Vũ Đình Anh Kiệt, ở thôn 5, xã Gia Đức và Trần Bùi Huy Phong, ở thôn An Hồ, xã An Lư, huyện Thuỷ Nguyên, đều SN 2007. Các đối tượng đều thiếu sự quan tâm của cha mẹ, hay đi sớm về khuya, tụ tập ăn chơi và thường lấy quán Internet làm nhà.

Những ngày gần đây, nhóm Tuấn, Kiệt, Nghĩa, Phong có vẻ rủng rỉnh tiền nong, ăn tiêu không cần tính toán, chơi game thâu đêm suốt sáng. Bọn chúng hay sử dụng 2 xe máy nhãn hiệu Honda Wave màu sơn trắng, Honda Wave 125 màu sơn trắng-đen có đặc điểm trùng với chiếc xe bọn cướp sử dụng khi gây án. Mới đây, tên Tuấn còn tậu thêm được một chiếc nữa cùng chủng loại xe trên…

ADVERTISEMENT

Từ nhiều nguồn tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Thủy Nguyên đã có đủ căn cứ để bắt giữ nhóm đối tượng trên. Chờ khi cả 4 tên Nghĩa, Kiệt, Phong, Tuấn tụ lại tại một quán game trên địa bàn huyện, lực lượng Công an đã hốt trọn ổ. Các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp tài sản của những người đi chợ đêm, với tổng số tiền 65 triệu đồng.

Không để cướp đường lộng hành - Hình 3
Nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ cướp khu vực nội thành Hải Phòng.

Còn trên địa bàn quận Hồng Bàng, Thượng tá Nguyễn Bình Định, Phó Trưởng Công an quận Hồng Bàng cho biết, cuối tháng 6 vừa qua, đơn vị đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Dũng SN 1988, ở số 13/115 Nguyễn Tường Loan, Nghĩa Xá, Lê Chân, có hành vi cướp điện thoại Iphone 13 Promax của chị Bùi Thị Kim Ngân, ở phố Tô Hiệu, quận Lê Chân, vào đêm 19/6.

Tiếp đến đầu tháng 8 này, Công an quận Hồng Bàng phối hợp với Công an các quận Lê Chân, Ngô Quyền, bắt thêm 3 đối tượng có hành vi cướp, cướp giật tài sản nữa, gồm: Cao Minh Huân, SN 1980, ở Tổ Trữ Khê 2, phường Quán Trữ, quận Kiến An; Nguyễn Văn Dũng, SN 1999, ở số 6/68 Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền và Nguyễn Mai Hoa, SN 1983, ở số 3/11 Đội Văn, Trại Chuối, quận Hồng Bàng. Điều tra mở rộng án, các đối tượng này khai đã gây ra 6 vụ cướp và 3 vụ cướp giật tài sản là điện thoại di động và tiền mặt của người dân trên địa bàn các quận nội thành.

Đến ngày 1/8, Công an quận Ngô Quyền cũng đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Trần Thanh Tùng, SN 1998, ở số 11/2, Mê Linh, Lê Chân, có hành vi cướp giật túi xách, bên trong đựng nhiều giấy tờ tùy thân và 1,2 triệu đồng của chị Kim Seon Hyen (quốc tịch Hàn Quốc), trú tại số 35A Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, vào đêm cùng ngày.

ADVERTISEMENT

Mới đây nhất, ngày 8/8, Công an quận Lê Chân điều tra, xác minh và bắt giữ Nguyễn Đức Hải, SN 1986, ở thôn Kim Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, khi Hải đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh. Đây chính là đối tượng đã cướp giật dây chuyền của bà Trịnh Thị Đông, ở số 86, Hoàng Ngọc Phách, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, khi bà này đang quét rác tại cửa nhà vào tối 1/8. Đấu tranh mở rộng, Hải khai thêm đã gây ra 2 vụ cướp giật khác tại địa bàn các quận Lê Chân và Ngô Quyền…

Không để cướp đường lộng hành - Hình 4 ADVERTISEMENT
Giám đốc Công an TP Hải Phòng biểu dương khen thưởng các đơn vị lập thành tích xuất sắc.

Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng CSHS (Công an TP Hải Phòng) đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững và ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, với sự ra quân của các Tổ công tác HP22, đã đấu tranh, trấn áp quyết liệt với nhiều loại tội phạm và ngăn chặn kịp thời nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

Kết quả phạm pháp hình sự trên địa bàn được kiềm chế, kéo giảm 12,9% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh COVID-19) và giảm hơn 4% so cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2021. Điều tra khám phá án đạt tỷ lệ 88,2%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 90,7%. Đáng chú ý, trong 2 tháng 6 và 7 vừa qua, các lực lượng đã tập trung truy xét đã điều tra, khám phá 23/24 vụ cướp tài sản, cướp giật. Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập có biểu hiện đua xe trái phép, sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng đã được giải quyết hiệu quả.

Vụ "xin đểu" bánh trung thu ở Bình Dương: "Anh Ty Thủ Dầu Một" cùng đồng bọn đã bị bắt

Nhóm nghi can sống tại địa phương, sau khi nhậu xong đã rủ nhau đi cướp bánh trung thu.

ADVERTISEMENT

Tối 12-8, lãnh đạo Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt các đối tượng gồm: Mai Hoàng Phước (tự "Anh Ty Thủ Dầu Một", 21 tuổi), Nguyễn Thành Nhân (21 tuổi); Nguyễn Đức Trí Dũng (20 tuổi) về hành vi cướp tài sản.

Vụ xin đểu bánh trung thu ở Bình Dương: Anh Ty Thủ Dầu Một cùng đồng bọn đã bị bắt - Hình 1

"Anh Ty Thủ Dầu Một" (bìa trái) và Dũng, Nhân tại cơ quan công an cùng tang vật

Theo điều tra, rạng sáng cùng ngày, nhóm thanh niên này cùng Nguyễn Minh Dũng (22 tuổi), sau khi nhậu xong đã rủ nhau đi cướp bánh trung thu. Phước lái ôtô bốn chỗ chở Nhân, còn Trí Dũng thì chở Minh Dũng đi xe máy theo sau.

Đến quầy bán bánh trung thu trên Quốc lộ 13, Minh Dũng giật phăng bạt che trước cửa hàng. Trong khi đó, Nhân cầm mã tấu chém đe doạ, yêu cầu hai nhân viên đưa 5 hộp bánh trung thu và hai lồng đèn rồi lên xe bỏ đi.

Nhận tin báo, các trinh sát hình sự đã bắt nhóm Nhân, thu giữ nhiều hung khí, ôtô dùng gây án và nhiều hộp bánh tang vật.

Theo công an, nhóm nghi can sống tại địa phương, không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên tụ tập ăn nhậu, sử dụng chất kích thích.

Lúc bị bắt, cả ba đều dương tính với chất ma túy. Riêng nghi can Nguyễn Minh Dũng đã bỏ trốn, đang bị công an truy bắt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Đau lòng án mạng từ tình yêu mù quáng
13:24:23 27/09/2022
Tạm giữ kẻ cuồng ghen đốt tủ quần áo của bạn gái gây cháy chung cư
09:26:54 27/09/2022
Đánh sập đại lý cấp 2 trong đánh bạc M88
20:23:54 26/09/2022
Trộm 100 triệu đồng đi trả nợ, nộp phạt cho bạn gái rồi ra công an đầu thú
09:17:37 27/09/2022
Cuộc tầm nã “nghịch tôn” vô đạo
20:27:47 26/09/2022
Cựu trưởng ban quản lý chợ đầu mối cầm đầu băng nhóm thu 'tiền luật' của tiểu thương
22:04:35 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Cầu thủ 'nghèo nhất đội tuyển Việt Nam' và chuyện tình đẹp miễn chê
19:17:41 27/09/2022
Những cặp đôi sao Việt từng hợp nhau nay chẳng nhìn mặt khi gặp lại
20:36:52 27/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ 'em gái ruột' NSND Hồng Vân khiến CĐM cười nắc nẻ: Như hai giọt nước!
17:42:39 27/09/2022
Thanh Hà - Phương Uyên hậu hôn lễ: Mãn nguyện khi có đại gia đình
18:03:39 27/09/2022
Nam Em ‘chặt đẹp’ Lý Nhã Kỳ khi đụng hàng, CĐM chỉ ra một điểm khiến ‘nữ hoàng kim cương’ mất điểm
20:56:39 27/09/2022
Lý Dịch Phong xin lỗi sau bê bối mua dâm, bị bắt
19:37:55 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bắt trợ lý của phó thủ tướng vì nhận hối lộ

20:43:14 27/09/2022
Ngày 27-9, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Linh - trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh - để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”

Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

17:05:44 27/09/2022
Một người tại Campuchia đã yêu cầu Hồ Văn Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công là 5 triệu đồng. Sau đó, nhóm Hiếu đã đưa nhóm người Trung Quốc trên thì bị bắt giữ

Người nổ súng bắn giám đốc ở quán cà phê lãnh án 10 năm tù

07:37:35 27/09/2022
Mâu thuẫn, nghi ngờ nhau trong làm ăn nên Thuận mang khẩu súng tới quán cà phê ở TP Vinh, Nghệ An bắn trọng thương một giám đốc công ty xây dựng, bất động sản

Xoá sổ băng trộm cắp xe máy liên tỉnh dọc quốc lộ 10

22:04:05 26/09/2022
Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố và bắt giam nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản với các phương thức, thủ đoạn tinh vi và manh động

Vụ Cục Lãnh sự: Đề nghị kỷ luật 1 Thứ trưởng Ngoại giao và 1 trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực

20:45:48 26/09/2022
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

Quản lý lỏng lẻo, nhân viên "cuỗm" tài sản công ty

20:18:08 26/09/2022
Khu công nghiệp Mỹ Phước có diện tích khoảng 4.000 ha trải dài qua 4 phường Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa và Hòa Lợi thuộc TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện KCN này có khoảng 400 doanh nghiệp hoạt động với hơn 30.000 lao động đến từ...

Rủ nhau thuê ô tô mang đi cầm rồi trốn sang Campuchia

19:50:33 26/09/2022
Theo tài liệu của Cơ quan Công an, ngày 16/10/2021, Phùng Văn Hậu và Đỗ Văn Hiếu (SN 1990), trú tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) hẹn gặp nhau bàn bạc về việc đi thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân

Ba bé gái bị bán vào quán karaoke với món nợ "trên trời rơi xuống"

19:43:52 26/09/2022
Nhân viên của quán karaoke đa phần chưa đủ 16 tuổi nhưng đã bị các đối tượng mua đi, bán lại để phục vụ khách đến hát. Có em bỏ trốn bị bắt lại, các đối tượng ghi số tiền nợ từ trên trời rơi xuống và được trừ dần vào tiền công phục vụ c...
ADVERTISEMENT

Nhóm tội phạm công nghệ dùng thủ đoạn gì để chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng từ Mỹ?

19:31:27 26/09/2022
Khi các đơn hàng phát sinh số lượng lớn, đồng thời nhiều khách hàng khiếu nại về việc không nhận được hàng và yêu cầu hoàn tiền, Toản bảo Khánh không quan tâm mà tập trung vào việc tạo lập website. Khánh biết rõ việc Toản bán hàng và kh...

Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng

16:53:28 26/09/2022
Nhận thấy nhu cầu muốn có con của nhiều người, Oanh đã lập nhóm trên mạng xã hội để tổ chức đẻ thuê với giá hàng trăm triệu đồng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thần Tài dự đoán tin mừng đến 3 con giáp đúng 4 ngày tới trúng số độc đắc, ôm cục tiền to, hoá nguy thành cát, giàu khủng

Trắc nghiệm

00:25:30 28/09/2022
Người tuổi Ngọ độc lập, tự chủ, thích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và tài vận của con giáp này

Jordi Alba chưa hết thời

Bóng đá thế giới

00:08:14 28/09/2022
Người đeo băng đội phó của Tây Ban Nha kết thúc trận gặp Thụy Sĩ hôm 25/9 với cảm xúc hân hoan mặc dù đội của anh để thua 1-2

Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu

Sự kiện nóng

00:02:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) gây mưa lớn, gió giật mạnh ở TP.Đà Nẵng khiến cây cối ngã đổ, nhiều tuyến đường ngập sâu. Lực lượng công an tức tốc phối hợp công ty cây xanh xử lý cây ngã đổ trước khi bão Noru đổ bộ

Khả Như kể về thời khó khăn, ở trọ trước khi nổi tiếng

Show việt

23:52:03 27/09/2022
Khả Như cho biết thời điểm phải sống trong căn trọ 700.000 đồng/tháng, cô vẫn tự tin mình sẽ làm được điều gì đó cho bản thân trong tương lai. 

Cầu thủ Argentina xăm chữ ký Messi lên tay

Bên lề sân cỏ

23:50:54 27/09/2022
Ranieri đăng video xăm hình lên trang cá nhân kèm lời nhắn: Ngày tuyệt nhất đời tôi . Thủ môn người Argentina gặp Messi hôm 25/9 sau khi chân sút của Paris Saint-Germain ghé thăm đại bản doanh của CLB Inter Miami trên đất Mỹ

Quân A.P: Tôi mang tiền đi hát về cho mẹ

Phỏng vấn sao

23:50:43 27/09/2022
Quân AP chia sẻ cùng Thanh Niên hình mẫu bạn đời mong muốn và thành quả gặt hái được sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật. Hai năm đầu đi hát, Quân A.P gửi hết tiền cho bố mẹ, để mẹ xây dựng hometel, làm những gì mẹ thích

Roblox: Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Super Power Fighting Simulator

Game online

23:49:49 27/09/2022
Mô phỏng chiến đấu siêu sức mạnh is title game Roblox hấp dẫn và thu hút rất nhiều tín hiệu của dòng game siêu anh hùng