Không để ai bị bỏ lại phía sau

Những ngày này, tại nhà cũng là cơ sở sản xuất nhang của anh Võ Thành Sang, ở khu vực Bình Dương, phường Long Hòa, quận Bình Thủy , tiếng máy reo vang. Anh Sang và các thành viên trong gia đình tất bật thực hiện các công đoạn để kịp cung ứng hàng cho thị trường Tết. “Cuối năm, công việc vất vả nhưng thu nhập tăng gần gấp đôi.

Năm nay, gia đình tôi đón Tết an khang vì đã thoát nghèo” – anh Võ Thành Sang cho biết. Gia đình anh Sang là 1 trong 106 hộ dân được lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố nhận giúp đỡ trong phong trào “LLVT Cần Thơ chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hỗ trợ sinh kế cho người nghèo

Tranh thủ lúc vệ sinh máy làm nhang, anh Sang kể về quá trình lập nghiệp . Năm 1997, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, anh Sang lập gia đình và đi làm mướn cho một xưởng sản xuất nhang ở TP Hồ Chí Minh. Năm 2012, vợ chồng anh Sang từ tỉnh Long An về Cần Thơ sinh sống và gia công nhang cho một số cơ sở sản xuất . Cần cù lao động nhưng cuộc sống của gia đình anh Sang vẫn khó khăn vì vợ không có việc làm ổn định, hai con đang đi học. Hơn 10 năm, gia đình anh Sang là hộ nghèo của phường.

Cuối năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) quận Bình Thủy nhận giúp đỡ gia đình anh Sang. Anh được hỗ trợ 10 triệu đồng để mua nguyên liệu, sửa chữa máy móc và chăn nuôi. Hiện nay, trung bình mỗi tháng thu nhập của anh Sang là 4 triệu đồng, những tháng gần Tết, tăng lên 7-8 triệu đồng. Vợ anh Sang xin làm tạp vụ cho một trường học với mức lương hơn 5 triệu đồng/tháng. Cuộc sống ổn định, giữa năm 2019, anh Sang tham gia công tác ở địa phương với vai trò Khu vực trưởng Quân sự khu vực Bình Dương. Anh Sang đã tham mưu cấp ủy, Ban Nhân dân khu vực thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương: xây dựng các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thực hiện chính sách hậu phương Quân đội…

Sau hơn một năm được Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS thành phố nhận giúp đỡ, chị Lê Thị Cà Thiết, ở khu vực Thạnh Thắng, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng , đã có cuộc sống ổn định. Chị Thiết xúc động: “Chồng tôi qua đời vì tai nạn điện. Tôi một mình gồng gánh bán vé số nuôi hai con. Dù tần tảo sớm hôm, nhưng thu nhập rất bấp bênh. Được hỗ trợ 15 triệu đồng, tôi mượn mảnh đất của người thân mở quán bán nước giải khát. Công việc mới giúp tôi có thêm thu nhập, thời gian chăm sóc các con. Hiện nay, hai con của tôi đều học giỏi”.

Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS thành phố còn nhận giúp đỡ em Lù Nguyễn Thanh Thảo, học sinh lớp 12A5 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. Thảo mồ côi cha, mẹ, mỗi tháng Hội hỗ trợ em 1,5 triệu đồng đến khi em học xong chương trình THPT. Ngoài ra, Hội Phụ nữ cơ sở còn vận động, tham mưu lãnh đạo Bộ CHQS thành phố hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo ở các trường thuộc huyện Cờ Đỏ với tổng số tiền hơn 31 triệu đồng.

Không để ai bị bỏ lại phía sau - Hình 1

Đại tá Nguyễn Thanh Đức, Chính ủy Bộ CHQS thành phố trao tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Cà Thiết.

Bộ đội Cụ Hồ – Bộ đội của Dân

Tết năm nay, chị Nguyễn Thị Hằng, ở khu vực Thạnh Phú, phường Phú Thứ, quận Cái Răng và hai con trai đón Tết trong căn nhà mới rộng 50m2, do Bộ CHQS thành phố tặng vào đầu năm 2019. Chị Hằng bị khuyết tật ở chân từ nhỏ. Sau khi lập gia đình, chị sinh hai người con. Chẳng may, cháu lớn mắc bệnh bại não từ khi mới chào đời, năm nay đã 12 tuổi. Cháu bé 5 tuổi. Chồng chị Hằng hay rượu chè, mê cờ bạc, thường đánh vợ con. Không chịu nổi cảnh túng quẫn, sau một thời gian sống chung, chồng chị Hằng dứt áo ra đi. Năm 2018, Ban CHQS quận Cái Răng nhận giúp đỡ gia đình chị. Đơn vị giúp chị Hằng dựng một chòi nhỏ trước sân và hỗ trợ chị 10 triệu đồng để buôn bán nhỏ. Chị Hằng bộc bạch: “Khi tôi rơi vào cảnh tăm tối của cuộc đời, các anh, chị ở Ban CHQS quận và Bộ CHQS thành phố đã dang tay giúp đỡ. Gia đình tôi có 2 người bị khuyết tật nên đến nay vẫn còn là hộ nghèo nhưng cuộc sống đã đỡ vất vả hơn trước rất nhiều”.

Không để ai bị bỏ lại phía sau - Hình 2

Đại diện Ban CHQS quận Cái Răng và Đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương trao tiền hỗ trợ chị Nguyễn Thị Hằng (ở phường Phú Thứ) mua xe gắn máy.

Thượng tá Nguyễn Việt Triều , Chính trị viên Ban CHQS quận Cái Răng, kể: Quá trình khởi nghiệp của chị Hằng vô cùng khó khăn. Nhà chị Hằng ở tuyến đường vắng, khách qua lại thưa thớt, việc buôn bán ế ẩm. Ban CHQS quận thường xuyên đến thăm hỏi, động viên chị; cán bộ Ban CHQS quận tranh thủ mối quan hệ với các cơ quan truyền thông viết bài về hoàn cảnh của mẹ con chị Hằng, kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng. Nhờ vậy, chị Hằng nhận được 70 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm. Tháng 8-2019, Ban CHQS quận tiếp tục vận động tặng chị Hằng chiếc xe gắn máy được thiết kế dành cho người khuyết tật, trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh hỗ trợ chị Nguyễn Thị Hằng, Ban CHQS quận Cái Răng và 7 Ban CHQS phường còn nhận giúp đỡ 8 hộ nghèo trên địa bàn với tổng số tiền trên 217 triệu đồng từ các nguồn vận động. Đến thời điểm này, cơ bản các hộ được giúp đỡ đã ổn định kinh tế.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Đức, Chính ủy Bộ CHQS thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT thành phố đã hỗ trợ 106 hộ gia đình hơn 1,4 tỉ đồng. Đồng thời xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 23 hộ gia đình. LLVT thành phố giúp đỡ các hộ gia đình bằng cách hỗ trợ tiền; cây con, giống; mua phương tiện sản xuất, kinh doanh… để làm ăn. Đến nay, LLVT thành phố đã giúp 38 hộ thoát nghèo, 54 hộ làm kinh tế có hiệu quả. Riêng Bộ CHQS thành phố chỉ đạo các cơ quan giúp đỡ cho 4 hộ với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Các hộ đều có thu nhập ổn định, từng bước vươn lên.

Bộ CHQS thành phố cũng gắn phong trào “LLVT Cần Thơ chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” với mô hình Tết Quân Dân, bằng nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo: tặng nhà Tình đồng đội, nhà Đại đoàn kết; tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… Xuân này, Bộ CHQS thành phố phối hợp UBND huyện Cờ Đỏ tổ chức Tết Quân Dân ở xã Thới Xuân. Ban tổ chức dự kiến sẽ tặng trên 170 căn nhà cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 1.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo…

Đại tá Nguyễn Thanh Đức cho biết: Phong trào “LLVT Cần Thơ chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp ủng hộ và khuyến khích nhân rộng trong các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Đảng ủy – Bộ CHQS thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục động viên, hỗ trợ để nâng cao đời sống các hộ dân bằng những biện pháp phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương. Riêng các hộ dân làm kinh tế chưa hiệu quả sẽ được tư vấn, hỗ trợ thêm vốn, tư liệu sản xuất nhằm thay đổi cách thức làm ăn… Bộ CHQS thành phố phấn đấu đến năm 2020 sẽ giúp 106 hộ thoát nghèo bền vững.

Bài, ảnh: Phạm Trung

Theo Cantho online

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết

Trong khuôn khổ Lễ hội, nhằm khuyến khích bà con nông dân cơ giới hóa trong sản xuất, TX.Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã trình diễn nhiều loại máy nông nghiệp hiện đại, đặc biệt là máy cấy, máy cày.

Ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), tại TX.Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ hội xuống đồng với chủ đề "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết - Hình 1

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên vào ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán.

Lễ hội xuống đồng được tổ chức thường niên vào ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán tại thôn Thanh Hoa, xã Trung Thành, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động với ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, đồng thời cổ vũ động viên người dân tích cực thi đua lao động sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Lễ hội xuống đồng năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tạo không khí thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân mới.

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết - Hình 2

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết - Hình 3

Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như thi cấy, thi cày, thi bừa.

Điểm đặc biệt của lễ hội xuống đồng năm nay là nhiều máy móc kỹ thuật hiện đại nhằm cơ giới hóa sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm được trình diễn và áp dụng trong các phần thi tại lễ hội. Qua đó khuyến khích bà con nông dân cơ giới hóa trong sản xuất, thúc đẩy quá trình hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn cũng như đóng góp vào việc duy trì và phát huy những kết quả trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết - Hình 4

Nhiều máy móc kỹ thuật hiện đại được trình diễn và áp dụng trong các phần thi tại lễ hội năm nay.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Văn Lương - Chủ tịch UBND Thị xã Phổ Yên cho biết, lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn gắn liền với đời sống sản xuất của người dân địa phương như thi cấy lúa, thi cày, thi bừa nên đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương tham gia.

Sau màn trống khai hội, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và TX.Phổ Yên đã cùng xuống đồng với bà con nhân dân để cày những luống cày đầu tiên trong ngày xuân năm mới với mong muốn một năm sản xuất thuận lợi, mùa màng bội thu. Cũng tại lễ hội, nhiều sản phẩm nông nghiệp mới, giá trị đến từ các làng nghề chè truyền thống của TX.Phổ Yên được trưng bày.

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết - Hình 5

Nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, giá trị cao của địa phương cũng được trưng bày lễ hội.

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết - Hình 6

Trước đó, các lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và nhân dân địa phương đã cùng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Ban chỉ huy quân sự thị xã Phổ Yên.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
23:13:10 14/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021
Kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa
23:00:25 14/05/2021
Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo
21:09:25 15/05/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện
23:58:20 15/05/2021
Kỷ luật Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang
22:58:06 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
SỐC: Ít ai ngờ bà Nguyễn Phương Hằng từng có mối quan hệ 'bị tô vẽ' với ông trùm Năm Cam
22:27:02 16/05/2021
Chụp ảnh "sương sương" với Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp tốn 200 triệu
17:05:49 16/05/2021
Tưởng chị gái sung sướng vì lấy chồng bác sĩ, nhưng nhờ vụ tai nạn tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh rể
18:58:07 16/05/2021
2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây
20:48:21 16/05/2021
Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng
20:00:30 16/05/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ ra 2 văn bản 'đi học rồi lại nghỉ học' trong 2 ngày

22:33:53 16/05/2021
Ngày 16/5, nhiều phụ huynh có con học mầm non ở TP Cần Thơ bất ngờ vì nhận thông tin UBND TP có văn bản thống nhất cho trẻ mầm non được tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/5.

TP.HCM: Tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

20:56:35 16/05/2021
Theo Sở Y tế, toàn bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện trong TP.HCM đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm. Tại các bệnh viện sẽ vẫn tiếp tục chọn những khoa trọng điểm, có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

15 trường hợp F1 của chiến sĩ ở Quảng Nam âm tính với COVID-19

20:53:24 16/05/2021
Tối 16-5, ông Mai Văn Mười - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F1 của chiến sĩ thuộc Sư đoàn BB315 (đóng tại Quảng Nam). Kết quả 15 người âm tính với COVID-19.

Đà Nẵng dừng hoạt động taxi các loại sau khi lái xe Grab mắc COVID-19

20:45:09 16/05/2021
Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tối 16-5 đã đưa ra thông tin này.

Bị xem xét kỷ luật do liên hoan trong mùa dịch

18:52:35 16/05/2021
Tổ chức liên hoan trong thời điểm chống Covid-19, hai cán bộ trường học và Phó bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, bị xem xét kỷ luật.

Bắc Ninh chặn nguy cơ dịch xâm nhập từ Bắc Giang

18:45:54 16/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh hôm nay yêu cầu người dân đi, đến, ở, về từ các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5 phải cách ly tại nhà.

Bắc Giang lập bệnh viện dã chiến 800 giường

18:41:55 16/05/2021
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và một số đơn vị lập bệnh viện dã chiến công suất 700-800 giường tại Bắc Giang.

Hơn 10.000 người Hà Nội về từ Đà Nẵng âm tính nCoV

18:39:35 16/05/2021
Tính đến chiều 16/5, CDC Hà Nội đã xét nghiệm 10.190 người về từ Đà Nẵng, đều có kết quả âm tính.

Thầy cô hiến máu cứu học trò

17:00:47 16/05/2021
Máu tràn ổ bụng sau tai nạn, nam sinh lớp 10 Nguyễn Thanh Hải có thể chết nếu không lập tức được mổ, song nguồn máu tại bệnh viện không đủ.

Số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục ở Bắc Giang, Bộ Y tế cử lực lượng chi viện

16:13:47 16/05/2021
Trong số 127 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố sáng 16/5, Bắc Giang có tới 98 bệnh nhân. Các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và KCN Quang Châu.

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

14:03:48 16/05/2021
Anh Đinh Quốc V. (thợ sơn nước) đang làm việc trên tháp chuông giáo xứ Thị Nghè, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh,TP.HCM) thì bị bắn trúng mông. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang điều tra vụ việc.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ

13:16:38 16/05/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến chùm ca COVID-19 tại xã Si Pa Phìn, Điện Biên

13:05:39 16/05/2021
Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa ký quyết định đình chỉ công tác 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca Covid-19 tại xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV

12:54:43 16/05/2021
Nghị quyết số 687 do ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử ký ngày 16/5.

Vợ đuối nước khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỷ tố cáo tội ác khó tin của gã chồng

11:31:43 16/05/2021
Mới đây, trang Mirror Media đăng tải vụ án mạng chồng sát hại vợ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm khiến người đọc bức xúc. Không ai tin nổi chỉ vì tiền, người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại người đầu ấp tay gối bằng thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.

Gia Lai: Học sinh vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”

11:10:28 16/05/2021
Ngày 14/5, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu – TP.Pleiku đã tổ chức cho 30 em học sinh có năng khiếu nhất tham gia vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”.

Không khai báo bệnh nhân ho sốt, 1 bác sỹ ở Hải Dương bị phạt nặng

11:06:32 16/05/2021
UBND TP Hải Dương (Hải Dương) đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bác sĩ Đồng Văn D. vì đã không thông báo kịp thời người ho, sốt trong cộng đồng.

Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?

11:03:31 16/05/2021
Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm ở ngực có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

09:48:23 16/05/2021
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

09:33:03 16/05/2021
Sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (BĐBP Lạng Sơn), Phòng PA 09 và Phòng PA 01 (Công an tỉnh...

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: 'Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc'

07:17:25 16/05/2021
Tham gia chống dịch ở khu cách ly huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được 1 ngày thì Đại úy Nguyễn Văn Nhã nhận được tin bố bị tai biến nhưng anh không thể về chăm sóc ông.

Người dân đề xuất cách giảm người rút BHXH một lần

07:07:12 16/05/2021
Không tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động chân tay; thêm chế độ cho người đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội là những đề xuất được nhiều bạn đọc đưa ra.​

Giá tiêu hôm nay 16/5: Thế giới phản ứng trái chiều, cao nhất 68.000đ/kg; tiêu trắng Trung Quốc được giá, giá tiêu Việt giảm

06:44:00 16/05/2021
Tuần qua, giá tiêu trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa ghi nhận phản ứng trái chiều, tuy nhiên, biên độ tăng, giảm ở mức nhỏ. v

Giá cà phê hôm nay 16/5: Báo cáo tồn kho 'làm hại' giá cà phê, nhưng tháng 9 mới là thời điểm cần chú ý

06:38:01 16/05/2021
Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp nối đà giảm do báo cáo tồn kho trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn tiếp tục tăng thêm. Tồn kho cà phê arabica tại sàn New York lên ở mức cao 13,5 tháng và tồn kho cà phê robusta sàn London lên ở mức c...

Giá cao su hôm nay 16/5: Nhật Bản giữ đà giảm, doanh nghiệp cao su Việt Nam tăng giá theo tuần

06:35:40 16/05/2021
Giá cao su hôm nay 16/5 ghi nhận sàn Nhật Bản giữ đà giảm, sau một khảo sát chính thức cho thấy, niềm tin trong lĩnh vực dịch vụ tháng 4/2021 của nước này giảm mạnh nhất trong 1 năm.

Giá vàng hôm nay 16/5: Hai tuần tăng giá liên tục

06:27:30 16/05/2021
Giá vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá do đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ yếu đi.

Có thể bạn quan tâm

Vừa tậu nhà mới xong thì tôi phải đi công tác 2 tháng, đến khi trở về nhìn cảnh tượng trong căn hộ mà tôi choáng váng

Tâm sự

23:15:54 16/05/2021
Mọi chuyện không có gì cho đến ngày tôi trở về, vừa mở cửa bước vào nhà, cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi choáng váng suýt ngất.

Emma Watson để lại tóc ngắn màu nâu y hệt Hermione ngày xưa, nhưng sao nhan sắc tuột dốc quá thế này

Sao âu mỹ

23:14:23 16/05/2021
Emma Watson gây chú ý với mái tóc mới khiến fan liên tưởng đến vai diễn Hermione trong Harry Potter ngày nào.

Kẻ đâm trọng thương tài xế taxi ở Hà Nội đang bị truy nã tội giết người

Pháp luật

23:14:08 16/05/2021
Khi gây án ở Hà Nội, Đặng Phạm Sáu đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã do sát hại con trai chủ tiệm cầm đồ ở huyện Cẩm Thủy.

Khánh Vân bị bỏng trước chung kết

Sao việt

23:10:07 16/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân dậy sớm trang điểm, làm tóc trước chung kết Miss Universe, sẽ diễn ra vào sáng 17/5 (giờ Hà Nội) và không may bị bỏng nhẹ.

Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan nguyên Giám đốc Hacinco

Sự kiện nóng

23:06:30 16/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội báo cáo nhanh về hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của BN3634- nguyên Giám đốc Hacinco.

Những đứa trẻ trong khu cách ly: "Bơi" trong đồ bảo hộ giữa cái nắng nóng gay gắt, ánh mắt ngơ ngác khiến tất cả quặn lòng

Netizen

23:04:58 16/05/2021
Những đứa trẻ ấy không hiểu mối hiểm nguy gì đang bủa vây lấy mình. Đáng nhẽ giờ này các em đang ở trường, vui chơi cùng bạn bè thì lại phải ở trong khu cách ly, mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình. Tất cả vì dịch bệnh!

Pogba: "Kante là tên xảo quyệt, hay gian lận"

Sao thể thao

22:44:28 16/05/2021
Pogba miêu tả người đồng đội tại tuyển Pháp là một kẻ thường xuyên gian lận nhưng cũng là cầu thủ đáng yêu nhất bóng đá thế giới.

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5

Học hành

22:39:02 16/05/2021
Bộ GD&ĐT cho phép những địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.

Conor McGregor có đủ khả năng mua MU?

Bên lề sân cỏ

22:36:44 16/05/2021
Giữa những biến động ở MU liên quan tới gia đình chủ sở hữu người Mỹ- nhà Glazer, nhà vô địch UFC Conor McGregor nổi lên với tuyên bố sẽ vung tiền mua lại Quỷ đỏ.

V (BTS) mỗi lần mặc áo cộc tay đen là fan lại 'mất hết liêm sỉ'

Phong cách sao

22:27:05 16/05/2021
V nổi tiếng với concept đa dạng, hình ảnh thay đổi xoành xoạch mỗi lần comeback, nhưng fan cho rằng cứ mặc áo đen là đẹp nhất.

Hướng dương ngược nắng tập 67: Màn tỏ tình ‘chất lừ’ của ông Quân khiến bà Cúc ‘đổ rụp’, Minh đã có câu trả lời về mối quan hệ với Hoàng

Phim việt

22:17:59 16/05/2021
Hướng dương ngược nắng tập 67 khiến khán giả thích thú trước màn tỏ tình siêu chất, siêu lãng mạn của ông Quân dành cho bà Bạch Cúc, Minh đã có câu trả lời cho Hoàng...

Xe đạp điện phát nổ trong thang máy, bé gái nguy kịch 

Clip hay

22:12:00 16/05/2021
Khi cửa thang máy vừa đóng, chiếc xe đạp điện bất ngờ phát nổ khiến nhiều người bị thương. Một bé gái trong tình trạng nguy kịch.

David Beckham bất ngờ trở thành diễn viên truyền hình

Hậu trường phim

22:11:10 16/05/2021
Ngôi sao bóng đá điển trai vừa gây bất ngờ khi tuyên bố, sẽ xuất hiện trong loạt phim đình đám Friends.

Ca sĩ Nhật thông báo kết hôn với thầy giáo dạy thể dục

Sao châu á

21:55:54 16/05/2021
Kasai Tomomi - cựu thành viên nhóm nhạc AKB48 - thông báo kết hôn với bạn trai Koyama Keita. Anh hiện là giáo viên môn thể dục nhịp điệu.

Dưới 7 triệu đồng, chọn smartphone nào chơi game?

Đồ 2-tek

21:53:59 16/05/2021
Những mẫu máy này đều được trang bị màn hình lớn, pin khỏe cùng con chip mạnh mẽ, có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, chơi game.