Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào?

Khi các trường ĐH công lập chuyển sang tự chủ, học phí trường ĐH công lập sẽ ngang ngửa các trường tư thục.

Lúc bấy giờ học phí thấp không còn là lợi thế của trường công để người học cân nhắc chọn trường theo tiêu chí nào?

Trong trường hợp này, khi học phí (HP) không còn là yếu tố quyết định, người học sẽ chọn đầu tư việc chọn trường dựa theo tiêu chí nào?

Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào? - Hình 1

Sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM làm thủ tục vay vốn học tập – ĐÀO NGỌC THẠCH

Học phí trường công ngang ngửa trường tư

Theo nghị định Chính phủ, các trường ngoài công lập được tự quyết định mức thu HP. Thông tin các trường ĐH công bố trên trang thông tin điện tử áp dụng cho sinh viên trúng tuyển năm 2021, HP có nhiều mức thu khác nhau theo khối ngành. Chẳng hạn, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, HP các ngành chương trình cử nhân trung bình 25 – 27,5 triệu đồng/học kỳ (riêng ngành y khoa và răng – hàm – mặt 91 triệu đồng/học kỳ). Chương trình tiếng Anh HP 42,5 – 110 triệu đồng/học kỳ.

Ở nhiều trường tư thục khác, HP công bố (không tính chính sách miễn giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19) cũng có nhiều mức khác nhau trong khoảng 30 – 40 triệu đồng/năm.

Cụ thể, Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM khoảng trên dưới 40 triệu đồng/năm tùy ngành, Trường ĐH Văn Hiến thu khoảng 24 triệu đồng/năm, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn thu từ trên 14 – 17 triệu đồng/học kỳ…

Yếu tố thu hút người học sẽ quyết định bởi uy tín và chất lượng đào tạo mỗi trường. Giống với các trường nước ngoài, trường càng uy tín càng có mức HP cao

Video đang HOT

GS-TS NGUYỄN MINH HÀ Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM

Trong khi đó, với xu hướng chuyển đổi sang loại hình tự chủ và đào tạo các chương trình đặc biệt, HP các trường ĐH công lập đã tăng vọt trong những năm gần đây. Trong năm học 2021 – 2022, HP chương trình đại trà nhiều trường tự chủ dao động trên dưới 20 triệu đồng/năm. Các chương trình chất lượng cao, HP dao động từ trên 30 triệu đồng/năm tùy ngành. Nếu chất lượng cao đào tạo tăng cường ngoại ngữ, mức thu có thể lên trên mức 40 triệu đồng/năm. Cá biệt, một số ngành đặc thù khối y dược, HP còn lên mức 68 – 88 triệu đồng/năm.

Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào? - Hình 2

Trước đây, học phí trường công và trường tư có sự chênh lệch khá lớn, nay với xu hướng tự chủ, học phí nhiều trường công lập đã tăng lên – ĐÀO NGỌC THẠCH

Như vậy, nếu trước đây HP chênh lệch là một trong các tiêu chí để người học đánh giá sự khác nhau khi lựa chọn trường ĐH công lập hay tư thục thì nay khoảng cách này đang xích lại gần nhau.

Về xu hướng HP hiện nay, PGS-TS Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhìn nhận: “Trước đây, HP trường công và trường tư có sự chênh lệch khá lớn, nay với xu hướng tự chủ, HP nhiều trường công lập đã tăng lên. Tuy nhiên, HP cần được thu một mức vừa phải để đảm bảo được mức tối thiểu cho trường phát triển, nhưng không cao quá ảnh hưởng đến người học. Mức vừa phải này đã được quy định trong Nghị định 81/2021 của Chính phủ. Quan trọng hơn, việc tăng HP cần phải cân bằng với việc tăng chất lượng đào tạo”.

Chất lượng thể hiện ở tiêu chí nào?

Tăng HP phải đi đôi với tăng chất lượng là mong muốn của người học, cũng chính là cách để các trường thu hút sinh viên. Vậy chất lượng này được thể hiện ở các tiêu chí nào, có là thách thức với các trường công khi tăng HP?

Trước câu hỏi này, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho rằng: “Nói không băn khoăn là không đúng, đặc biệt là một số ngành kén người học. Bởi dù trường có uy tín đến đâu nhưng một khi HP tăng, người học chắc chắn sẽ cân nhắc yếu tố này khi chọn trường. Dù trăn trở nhưng trường vẫn duy trì đào tạo cả những ngành người học có nhu cầu và ngành xã hội cần. Với những ngành đào tạo vì trách nhiệm xã hội, trường sẽ có cơ chế hỗ trợ người học phù hợp”.

Với trường tư thục, xu thế tự chủ của trường công vừa là cơ hội vừa là sự cạnh tranh khiến các trường cần tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới

Tiến sĩ NGUYỄN QUỐC ANH Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Nói về lựa chọn người học, ông Hạ phân tích: “Sẽ đến lúc HP ĐH không còn thấp nữa, thậm chí ngang ngửa giữa công và tư. Khi đó, chất lượng đào tạo sẽ là căn cứ lựa chọn của người học. Chất lượng ở đây chính là những năng lực, kỹ năng mà SV được đánh giá bởi nhà tuyển dụng, để có việc làm tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai”. Do đó, theo phó hiệu trưởng này, chính đầu ra sẽ khẳng định thương hiệu của trường. Trường ĐH muốn có người học thì không thể bỏ qua yếu tố chất lượng, trường học muốn tồn tại thì phải hướng tới mục tiêu đó.

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, cho rằng người học cần xem việc chấp nhận trả một mức HP cao hơn chính là sự đầu tư cho tương lai. Ông Hà phân tích khi nguồn thu của trường tăng lên sẽ được tái đầu tư cho hoạt động đào tạo và phát triển của trường, người học sẽ có lợi ích nhiều hơn. Do vậy, tăng HP đi liền với tăng chất lượng, thể hiện cụ thể ở chuẩn đầu ra cao hơn, người học sẽ có cơ hội việc làm và thu nhập tốt hơn.

“Yếu tố thu hút người học sẽ quyết định bởi uy tín và chất lượng đào tạo mỗi trường. Giống với các trường nước ngoài, trường càng uy tín càng có mức HP cao”, GS-TS Hà nhấn mạnh.

Ý KIẾN

Chấp nhận học phí cao để có điều kiện học tập tốt

Hiện nay các trường ĐH công lập đều có 2 chương trình đại trà và chất lượng cao. Nhưng ngay từ đầu khi chọn trường, gia đình đã tìm hiểu đăng ký cho con học luôn chương trình chất lượng cao dù HP cao hơn đại trà. Lý do là khi đóng HP cao hơn, điều kiện và môi trường học tập tốt hơn. Chẳng hạn, sĩ số lớp học nhỏ hơn, học tập trong phòng máy lạnh, chương trình học chính thức có thêm các hoạt động ngoại khóa, học bằng tiếng Anh nhiều hơn…

Lê Văn Ngọc, Sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

Cân nhắc chọn trường có chất lượng

Em có dự định sẽ đăng ký dự thi vào ngành mỹ thuật trong năm tới. Tại TP.HCM, theo tìm hiểu em biết một số trường ĐH cả công lập và tư thục đều đào tạo khá tốt ngành học này. Tuy nhiên, nếu HP trường công lập tăng lên, em sẽ cân nhắc chọn trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt hơn để theo học. Em nghĩ với đặc thù ngành học này, nếu được học tập trong môi trường năng động và sáng tạo, sinh viên có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. Tuy nhiên, hiện một số trường công bố HP ngành học này khá cao, cần có thêm các chính sách hỗ trợ tài chính cho người học.

Hà Vy, Học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, TP.HCM

Trao đổi thêm về việc học phí không còn thấp, người học chọn trường theo tiêu chí nào? tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng các trường công tự chủ là xu thế sớm muộn. “Với sinh viên, HP tăng một mặt phải chịu thêm gánh nặng tài chính, mặt khác được thụ hưởng điều kiện tốt hơn.

Với trường tư thục, xu thế tự chủ của trường công vừa là cơ hội vừa là sự cạnh tranh khiến các trường cần tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới. Trước đây, các trường tư có được lợi thế hơn về đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và sự linh hoạt trong chương trình đào tạo. Tuy nhiên, thế mạnh này không còn là của riêng trường tư nên yếu tố cạnh tranh quyết định giữa trường công và tư giờ là chất lượng và hiệu quả đào tạo”, ông Quốc Anh nói.

Điểm sàn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất 22

Ngày 26-8, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm sàn theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, điểm sàn ngành y khoa, răng - hàm - mặt là 22; dược học 21 điểm; điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học; kỹ thuật phục hồi chức năng; giáo dục mầm non 19 điểm; giáo dục thể chất 18 điểm; các ngành còn lại 15 điểm.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết điểm nhận hồ sơ được tính là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Theo lịch tuyển sinh đại học năm 2021, từ ngày 29-8 đến trước 17 giờ ngày 5-9, thí sinh chính thức thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển để xét tuyển.

Các ngành tuyển sinh của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng:

Điểm sàn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất 22 - Hình 1

Điểm sàn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất 22 - Hình 2

Điểm sàn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất 22 - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ
15:27:15 29/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ
10:19:30 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Johnny Đặng đầu tư MV dài hơn 25 phút để "bóc phốt” ngược Khoa Pug, vô tình để lộ chuyện đã lên kịch bản từ trước?
11:29:05 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 
10:51:57 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021

Tin mới nhất

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy

12:18:03 01/12/2021
 Chấm dứt tình trạng dạy học văn mẫu là cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng văn mẫu trong dạy học đúng cách có những tác dụng nhất định nếu biết lựa chọn bài văn mẫu có chất lượng từ các nguồn tài liệu được thẩm định. 

Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?

11:20:50 01/12/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị bổ sung dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Có thể bạn quan tâm

Về nhà thấy chồng nhăn nhó đeo quả dưa hấu to tướng trước bụng, em kinh ngạc và càng dở khóc dở cười với câu trả lời của mẹ chồng

Tâm sự

13:22:09 01/12/2021
Đúng là mẹ chồng em cao tay thật

Nhạc sỹ Bùi Hoàng Uyên Minh nặng lòng với những ca khúc về quê hương

Nhạc việt

13:20:23 01/12/2021
Ấn tượng đầu tiên về nhạc sỹ Uyên Minh với mọi người chính là một mái tóc hơi phong trần và nụ cười ấm áp, ít ai biết được trước khi đến với lĩnh vực sáng tác người nhạc sỹ ấy đã từng một ông giáo làng đúng nghĩa

Bắt giữ hơn 37.000 tội phạm về ma túy trong 11 tháng

Pháp luật

13:19:33 01/12/2021
Trong 11 tháng của năm 2021, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã phát hiện hơn 25.000 vụ, bắt giữ hơn 37.000 đối tượng tội phạm về ma túy

Người trẻ Huế cũng phản đối quan điểm “không có con trai sẽ ly hôn”: Đừng nói Huế lạc hậu

Netizen

13:18:59 01/12/2021
Đến với các chương trình ghép đôi hẹn hò, không ít chàng trai hoặc cô gái đã gây xôn xao bởi những quan điểm yêu đương, tìm kiếm bạn đời của mình

Cận cảnh biệt thự tiền tỷ sắp hoàn thiện của Lệ Quyên, CĐM sửng sốt khi nhìn vào bên trong

Sao việt

13:18:42 01/12/2021
Dù chỉ đang dần hoàn thiện, biệt thự đang xây dựng của Lệ Quyên vẫn khiến nhiều khán giả choáng ngợp, đặc biệt là khi nhìn vào bên trong

TWICE tung teaser MV comeback: Visual nàng thơ mùa đông cực đỉnh nhưng fan xót vì "JYP bóc lột tàn bạo"

Nhạc quốc tế

13:17:29 01/12/2021
Vào 19 giờ (giờ địa phương) ngày 30/11, TWICE phát hành video teaser đặc biệt cho MV mới mang tên Doughnut. Doughnut là single tiếng Nhật thứ 9 trong sự nghiệp của các cô gái TWICE. Đĩa đơn này gồm 2 ca khúc Doughnut và Wonderful Day, s...

Nam người mẫu gượng gạo khi phải hôn đồng giới, Vũ Thu Phương chấn chỉnh: "Nếu ngại thì đừng đi diễn!"

Show việt

13:08:40 01/12/2021
Chứng kiến thí sinh diễn không hết mình, Vũ Thu Phương đã thẳng thắn nhắc nhở

Phim lịch sử của Lady Gaga bị nhân vật có thật lên tiếng chửi thậm tệ: Đã xuyên tạc lại còn "sỉ nhục" người trong cuộc quá đà đến thế này?

Phim âu mỹ

13:08:36 01/12/2021
Bộ phim dựa trên sự kiện lịch sử có thật của Lady Gaga dù được khán giả khen ngợi thì lại vấp phải sự chỉ trích từ người trong cuộc

Thêm nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc 'siêu biến thể' Omicron

Thế giới

12:56:22 01/12/2021
Sau những ca đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, một loạt các quốc gia trên thế giới đã lần lượt công bố những trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 do siêu biến thể Omicron gây ra

Chưa bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải, HLV Li Tie đã tự chốt tương lai trước khi gặp Việt Nam

Bóng đá thế giới

12:44:40 01/12/2021
Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, HLV Li Tie quyết định đệ đơn từ chức sau nhiều vấn đề xảy ra với bản thân trong thời gian gần đây

Rapper 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

Sao âu mỹ

12:32:30 01/12/2021
Nước Mỹ ghi nhận nhiều vụ rapper bị tấn công bằng súng trong thời gian qua. Big Wan, 19 tuổi, là nạn nhân mới nhất

3 thói quen sai lầm cần từ bỏ để tóc luôn bồng bềnh, óng ả

Làm đẹp

12:15:00 01/12/2021
Để mái tóc khỏe đôi khi lại đến từ việc thay đổi những quan niệm chăm sóc tóc vốn cũ kỹ