Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở

Dù đạt 28,75 điểm khối C, 27,45 điểm khối D nhưng trước hoàn cảnh bố tai biến liệt giường, mẹ sức khoẻ yếu, Hằng bật khóc nức nở vì lo sợ không có tiền vào Đại học.

Thủ khoa trường huyện

Kể từ lúc biết điểm thi tốt nghiệp, em Nguyễn Thúy Hằng (SN 2003, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) bật khóc mỗi khi nhắc đến việc học Đại học. Trong khi một số bạn cùng trường đạt điểm thi cao, vui vẻ ăn mừng cùng gia đình thì cô học sinh nghèo lại nơm nớp lo sợ.

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 1

Hằng bật khóc trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình

Hằng có điểm khối C là 28,75 điểm (Văn 9,5; Lịch Sử: 9,25 và Địa Lý: 9,25 điểm. Cộng 0,75 điểm ưu tiên) và khối D 27,45 điểm (Anh 9,4 điểm; Toán 7,8 điểm và Văn 9,5 điểm. Cộng 0,75 điểm ưu tiên). Em trở thành thủ khoa khối C của Trường THPT Hương Khê trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 2

Nữ sinh nhà nghèo ứa nước mắt bởi đường đến giảng đường đại học còn gian nan

Với số điểm trên, Hằng đăng ký NV1 vào Trường Học viện báo chí và tuyên truyền, NV2 vào ngành Luật Kinh tế của Đại học luật Hà Nội. Dù nhiều ngôi trường đại học rộng mở đón chào em nhưng con đường đến với giảng đường đại học của Hằng còn lắm gian nan. Nữ sinh lo sợ không có tiền nhập học bởi gia cảnh của em vô cùng éo le, bố bị tai biến liệt nửa người, mẹ sức khỏe lại yếu.

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 3

Ngôi nhà xập xệ là tài sản duy nhất của gia đình

Trong căn nhà xập xệ, tồi tàn, bà Nguyễn Thị Dần (SN 1974), mẹ của Hằng khóc đến đỏ mắt. Thương con nhưng bà không biết xoay xở, lấy tiền ở đâu ra để lo cho con ra Hà Nội. “Mẹ em không biết chữ, bố lại liệt giường mấy chục năm nay, đó là động lực để em nghĩ phải học để tự mình thoát ra khỏi sự khó nghèo, để có tiền chữa bệnh cho bố. Nhưng giờ…” , cô trò nghèo có khuôn mặt hiền lành cứ nấc lên.

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 4

Mẹ của Hằng khóc đỏ mắt bởi nỗi lo trước ngày nhập học của con gái

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 5

Bố của Hằng là thầy giáo, sau cơn tai biến bị liệt nửa người

Năm 1992, bố của Hằng là thầy Nguyễn Kim Đường (sinh năm 1964) bị liệt nửa người sau đột quỵ do tai biến. Không nói được nữa, thầy phải từ bỏ việc dạy học. Kể từ đó trí nhớ lúc nhớ lúc quên.

Khát khao thay đổi số phận

Lớn lên trong sự khó khăn, thiếu thốn đủ bề, bố mẹ ốm đau thường xuyên, hễ ai nhắc đến bố mẹ, Hằng lại xúc động. Cô học trò nhỏ nhắn chỉ nặng vỏn vẹn 40kg nhưng luôn nỗ lực vươn lên. Năm nào Hằng cũng đạt học sinh giỏi toàn diện, em còn đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ Văn.

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 6

Hằng muốn được đi học để thay đổi số phận

“Có những đêm học bài khuya, thấy bố đau mà không có tiền mua thuốc. Sức khỏe mẹ yếu nhưng mẹ vẫn ra đồng làm việc, cóp nhặt từng đồng tiền nhỏ để em có thể học hết lớp 12. Em mong được đi học đại học, có nghề nghiệp ổn định, tự tay mua cho mẹ nhưng món đồ mẹ thích…” , Hằng nghẹn lòng nói.

Video đang HOT

Mẹ của Hằng thường xuyên ốm yếu, bố lại liệt người không thể lao động phụ giúp gia đình. Cả nhà dựa vào mấy sào ruộng nhưng phải thuê người làm. Năm bà nội Hằng mất, tiền phúng viếng để lại cho mấy cha con mua được con bò làm giống. Từ đó đến nay, bà Dần cắt cỏ chăn bò, nuôi bê con lấy làm nguồn thu nhập chính cho cả nhà, lo thuốc thang cho chồng.

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 7

Bà Dần cũng mong con có tương lai tốt đẹp hơn

Không có tiền đi học, nữ sinh đạt 28,75 điểm bật khóc nức nở - Hình 8

Cô học trò ngoan hiền mong có tiền đi học, trưởng thành để phụ giúp bố mẹ

Ngồi cạnh con, bà Dần rớm nước mắt. Ngoài tình thương dành cho gia đình, bản thân bà mù chữ, lại không nhanh nhẹn như bao người phụ nữ khác, chẳng biết làm gì cho cô con gái bé bỏng.

Khi hỏi về việc sắp tới lấy tiền ở đâu để cho con gái đi học, bà bần thần: “Tôi không biết cố được đến bao giờ, nhưng sẽ cố tằn tiện kiếm thêm tiền. Phần còn lại rất mong các nhà hảo tâm nâng đỡ, hỗ trợ cháu”.

Lãnh đạo UBND xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, nữ sinh Nguyễn Thúy Hằng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

“Gia đình Hằng thuộc hộ cận nghèo của xã, bố mẹ sức khỏe yếu. Cuộc sống khó khăn nhưng Hằng luôn nỗ lực trong học tập. Sắp tới đây cháu dự định ra Hà Nội nhập học, mong rằng nhà hảo tâm giúp đỡ để nữ sinh có kinh phí học tập như bao bạn bè” , lãnh đạo UBND xã Phú Phong nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Em Nguyễn Thúy Hằng, xóm 3, xã Phú Phong, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0326155222 (Em Hằng)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2021.221 (Nguyễn Thúy Hằng)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148 . Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 028 3818 1436

Chàng trai bị bố mẹ phản đối kịch liệt vì quyết không vào đại học

Từ năm lớp 11, Duy Trường đã quyết định sẽ không theo học đại học. Bố mẹ phản đối kịch liệt, nhưng em vẫn kiên trì để chứng minh mình đúng.

Chúng ta vẫn thường nói rằng: "Đại học không phải là con đường duy nhất". Mặc dù vậy, thực tế cho thấy đa số học sinh và cả phụ huynh hiện nay vẫn muốn con em mình vào được đại học, dù nhiều người không trả lời được câu hỏi: Vào đại học để làm gì?

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Nguyễn Duy Trường (sinh năm 2002, quê ở Hà Tĩnh), hiện đang làm việc tại Hà Nội cho biết: "Bản thân em không theo học đại học vì em đã định hướng rất rõ con đường tương lai cho chính mình. Nếu vào đại học mà không có mục tiêu rõ ràng, có thể bạn sẽ phải lãng phí thời gian 4 năm quý giá".

Chàng trai bị bố mẹ phản đối kịch liệt vì quyết không vào đại học - Hình 1

Nguyễn Duy Trường quyết định không theo học đại học dù bị bố mẹ phản đối. (Ảnh: NVCC)

Từ khi đang là học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, cuối năm lớp 11, Duy Trường đã quyết định không theo học đại học. Thời điểm đó, bố mẹ Trường kịch liệt phản đối.

"Từ khi học tiểu học, em luôn đứng đầu khối về thành tích học tập. Khi lên phổ thông, em học ở mức khá, em thi tốt nghiệp theo tổ hợp Khoa học xã hội với 38 điểm, trong đó 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý em đạt 21,5 điểm, em đã có thể đỗ vào một trường đại học theo đúng kỳ vọng của bố mẹ.

Tuy nhiên, em đã không đăng ký nguyện vọng nào. Trước đó, khi em chia sẻ ý định của mình, bố mẹ đã vô cùng bất ngờ, sửng sốt, tuyệt đối không đồng ý. Cũng như bao phụ huynh khác, bố mẹ vẫn nghĩ chỉ có đại học mới là con đường giúp em thành công.

Song, em rất kiên định với lựa chọn của mình, em cố gắng thuyết phục và chứng minh cho bố mẹ thấy con đường của mình đi hoàn toàn đúng. Một thời gian, em đã có nguồn thu nhập ổn định, từ đó bố mẹ dù không hoàn toàn đồng thuận nhưng không còn phản đối gay gắt như trước. Nhưng về sau, bố mẹ đã tin tưởng và cho em quyền quyết định tương lai của mình", Trường tâm sự.

Từ những năm học phổ thông, Duy Trường đã tự học cách tạo các giải pháp quảng cáo (thông qua mạng xã hội như Facebook, Google...), nhận thấy bản thân yêu thích và phù hợp với lĩnh vực này nên quyết định tiếp tục tự học hỏi thêm và theo đuổi.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Nguyễn Duy Trường tiếp tục làm quảng cáo, chàng trai này còn tập tành kinh doanh, học thêm kiến thức đầu tư chứng khoán. Trường cho biết, khó khăn và cơ hội là hai thứ luôn song hành tồn tại trên chặng đường của mỗi người. Dù bạn lựa chọn học tập ở đâu, làm công việc gì, hãy luôn nỗ lực vượt qua khó khăn và biết tìm kiếm, nắm bắt cơ hội để tiến về phía trước.

"Em cảm thấy may mắn vì mình có cơ hội học tập, được trải nghiệm từ sớm. Nhờ đó, em nhận ra công việc mình yêu thích và có định hướng rõ ràng sau khi tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, đa số các bạn học sinh hiện nay không được định hướng nghề nghiệp nên các bạn sẽ rất mơ hồ trong việc chọn ngành nghề. Đa số học sinh, phụ huynh đều đổ xô vào đại học cũng là điều dễ hiểu, bởi vì họ tin đó là con đường tốt nhất.

Ở quê em ngày trước, mọi người thường quan niệm rằng, nếu không vào đại học, con em họ chỉ có thể đi làm công nhân, hoặc đi xuất khẩu lao động. Và họ hoàn toàn bị 'đóng khung' trong suy nghĩ đó, người người, nhà nhà cho con đi học đại học để tương lai tươi sáng hơn, để thoát khỏi cảnh nghèo.

Nhưng dường như thực tế không như vậy, rất nhiều anh chị tốt nghiệp đại học vẫn đi làm công nhân, vẫn đi xuất khẩu lao động. Vậy 4 năm đại học liệu có lãng phí quá chăng", Trường bày tỏ.

Chàng trai bị bố mẹ phản đối kịch liệt vì quyết không vào đại học - Hình 2

Nguyễn Duy Trường (bên trái) cùng bạn học thời phổ thông. (Ảnh: NVCC)

Theo Nguyễn Duy Trường, đại học là một môi trường lý tưởng để tiếp tục sự nghiệp học tập, phát triển bản thân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những ai có định hướng và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

Trước khi vào đại học phải hiểu ngành nghề mình chọn, phải biết mình có đam mê và thực sự phù hợp với lĩnh vực này không. Và trong 4 năm học đó, bạn phải đặt ra mục tiêu, chủ động, nỗ lực học tập để thực sự làm chủ tương lai, cuộc đời mình.

"Em từng kinh doanh bán hàng và có thuê các anh chị sinh viên hỗ trợ công việc. Điều đáng buồn em thấy là đa số sinh viên chỉ học ở trường, về nhà lướt web, chơi game, xem phim. Một số sinh viên đi làm thêm nhưng những công việc đó không bổ trợ gì cho ngành học, chỉ giúp họ có thêm một mức thu nhập trang trải cuộc sống.

Nếu 4 năm học cứ trôi qua như vậy thì rất khó để họ thành công trong tương lai. 4 năm đại học quý giá đó, sinh viên nên vừa học tập ở trường, vừa học thêm, rèn luyện kỹ năng, tìm hiểu ngành nghề.

Theo em, kể cả đã vào đại học như dự kiến nhưng sau 1 năm nếu cảm thấy không phù hợp, các bạn hãy dũng cảm lựa chọn một con đường khác, cơ hội luôn ở phía trước nếu chúng ta cố gắng tìm kiếm và nắm bắt nó mà thôi", Trường khẳng định.

Chủ động học tập, đi tìm đam mê cho chính mình

Qua những câu chuyện của bạn bè và những người xung quanh, Duy Trường cho biết, đa số học sinh phổ thông không được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, không tìm thấy được đam mê, không hề biết mình thích làm công việc gì.

Do đó, việc lựa chọn ngành học hay trường đại học cũng thiếu định hướng, đa số chỉ tìm một trường đại học làm điểm đến cho chặng đường tiếp theo nhưng không biết rõ công việc, không biết rõ môi trường giáo dục đó như thế nào.

Chàng trai bị bố mẹ phản đối kịch liệt vì quyết không vào đại học - Hình 3

Duy Trường cho rằng, quá trình học tập, trải nghiệm thực tế sẽ giúp mỗi người tìm thấy đam mê. (Ảnh: NVCC)

Với sự trải nghiệm khá sớm khi còn học phổ thông, Trường đưa ra nhận định: "Tại sao mọi người vẫn nghĩ nếu không học đại học thì chỉ có thể làm công nhân và đi xuất khẩu lao động? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, hiện nay có vô vàn lựa chọn, nhiều công việc mới với cơ hội vô cùng lớn. Điều quan trọng là các bạn đã tìm hiểu chưa, đã học hỏi và thử trải nghiệm hay chưa?

Cơ hội của chúng ta chính là có môi trường học tập không giới hạn trên Internet, có hàng ngàn trang web để chúng ta học tập. Bản thân em cũng học quảng cáo từ chính kênh youtube, từ một số trang web trên mạng.

Sau khi tốt nghiệp, em vẫn tiếp tục con đường học tập bằng con đường tự học, học qua các trang web, youtube. Khi là học sinh cấp 3, em chỉ biết làm quảng cáo, nhưng giờ đây em đã học thêm về kinh doanh, học thêm về chứng khoán,... Chính vì vậy, điều quan trọng là sự chủ động học tập và tìm kiếm đam mê của mỗi người. Nếu bạn không làm gì, bạn sẽ chẳng thể biết mình yêu thích công việc gì".

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Duy Trường đã có nguồn thu nhập ở mức khá, em phụ giúp bố mẹ về kinh tế, còn đưa bố mẹ đi du lịch. Ngoài ra, Duy Trường còn thường ủng hộ giúp đỡ một số hoàn cảnh khó khăn ở ngôi trường cũ. Trường cho biết, em đang tiếp tục học thêm, chú trọng hướng đến học hỏi về kỹ năng, trau dồi bản thân. Trong tương lai, Trường sẽ mở rộng kinh doanh và nếu thuận lợi sẽ mở công ty riêng, hướng đến phát triển theo mô hình doanh nghiệp.

Theo chàng trai này, ngay cả khi kết quả thi không như mong đợi, ngay cả khi không đỗ vào trường đại học như kỳ vọng thì mỗi người cũng đừng quá tự ti, đừng trói buộc mình trong suy nghĩ rằng mình thất bại, rằng mình chỉ có thể làm công nhân.

Nếu bạn muốn, hãy lựa chọn học nghề, hãy lên trên các trang mạng để tìm hiểu và thử sức với một số ngành nghề mới.

Trường bày tỏ: "Không vào đại học không có nghĩa là ngừng học, cũng không có nghĩa là hết cơ hội thành công. Em luôn muốn khuyến khích mọi người phải có tinh thần tự học và chủ động học tập.

Em cũng tự học quảng cáo từ youtube, học chứng khoán qua các kênh online miễn phí. Hiện tại, trên mạng có rất nhiều kênh học tập miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể học tập. Ngoài ra, em còn học thêm các kỹ năng bổ sung cho ngành nghề, lĩnh vực của mình.

Chỉ cần các bạn dành thời gian tìm tòi, học hỏi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy công việc mình yêu thích, nếu kiên trì theo đuổi, bạn sẽ có được thành công.

Chính vì vậy, đừng bao giờ nghĩ đại học là con đường duy nhất để thành công, thành công được tạo dựng từ lòng quyết tâm và sự chủ động học tập, tìm tòi, sáng tạo, học ở mọi lúc, mọi nơi", Duy Trường cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học
12:26:35 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Trọn vẹn bộ ảnh bốc lửa của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên: Body nuột nà, mlem thế này không là "beauty queen" hơi phí!
13:19:33 05/12/2021
Tố Thuỳ Tiên mua giải Miss Grand với giá 3,5 tỷ, chị gái Đặng Thu Thảo bị "phản đòn" nhận cái kết đắng
12:37:23 05/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"
12:23:31 05/12/2021
Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ
14:38:52 05/12/2021
Vợ lương 50 triệu "cân" cả gia đình, sau lần bị ngất tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố một điều khiến tôi tái mặt
13:09:43 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn
14:52:46 05/12/2021

Tin mới nhất

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia

08:16:52 05/12/2021
Ngày 4/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. 

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Có thể bạn quan tâm

Người có cơ địa dị ứng có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn đến 38%

Sức khỏe

18:28:19 05/12/2021
Một nghiên cứu được công bố hôm 2.12 trên tạp chí y khoa Thorax cho thấy những người có cơ địa dị ứng như hen suyễn, viêm mũi xoang dị ứng hoặc bệnh chàm, có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 thấp hơn

Giá lăn bánh Peugeot 5008 mới sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

18:27:49 05/12/2021
Tại Hà Nội, khách hàng mua New Peugeot 5008 tháng 12/2021 chỉ cần từ 1,288 tỷ đồng sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ và ưu đãi của hãng

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân

Đời sống

18:23:36 05/12/2021
Ngày 5.12, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM làm lễ khánh thành và bàn giao công trình măng non, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân lao động

Cách làm món tôm cuốn chả rế giòn rụm, siêu hấp dẫn

Ẩm thực

18:20:25 05/12/2021
Tôm cuốn chả rế là món chiên mới lạ với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng rất thơm ngon, hấp dẫn

Kiên Giang: Rượt chém mẹ chồng 'hờ', bị lộ hành tung 16 năm trốn truy nã

Pháp luật

18:17:46 05/12/2021
Gần 16 năm trốn lệnh truy nã ở Kiên Giang, Lê Thị Kim Tư bị công an phát hiện, bắt giữ sau khi y có hành vi rượt chém mẹ chồng hờ tại Tiền Giang

Kawasaki Ninja ZX-25R SE đời 2022 tại Việt Nam có gì mới?

Xe máy

18:13:07 05/12/2021
Phiên bản mới của Ninja ZX-25R SE có giá bán tăng 2 triệu đồng so với đời cũ

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm

Sự kiện nóng

18:09:48 05/12/2021
Sáng nay, tại huyện Ninh Giang (Hải Dương) ghi nhận chùm ca bệnh với 4 trường hợp sống trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Họ đến từ TP. Hải Phòng về địa phương và đã được cách ly tại nhà từ trước

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

Thế giới

18:03:16 05/12/2021
5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay

Modder tuyên bố dự án Cyberpunk 2077 VR sẽ ra mắt chính thức vào tháng 1/2022 

Game offline

18:02:38 05/12/2021
Nếu bạn là fan của cả Cyberpunk 2077 và công nghệ VR, bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới dự án mod game đưa bom tấn của CDPR vào môi trường thực tế ảo

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

Thế giới số

18:02:35 05/12/2021
Triển lãm quy tụ những thành tựu mới nhất của khoảng 300 tập đoàn đa quốc gia, các công ty khởi nghiệp lớn, nhỏ trên toàn thế giới

Bỏ qua quá khứ đau thương, David Moyes hồi xuân cùng West Ham

Bóng đá thế giới

18:02:11 05/12/2021
Những tưởng quãng thời gian tồi tệ ở MU và Ral Sociedad đã chôn vùi danh tiếng của David Moyes. Nhưng không, ông học hỏi từ quá khứ đau thương ấy để làm mới mình và trở lại

Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"

Tâm sự

17:57:44 05/12/2021
Lẽ nào điều kiện tôi đưa ra quá hoang đường?