Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường

Chợ đóng cửa do phải thực hiện “ cách ly toàn xã hội ”, không có người mua, người nông dân phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm ), Tân Lập ( huyện Đan Phượng ), những nơi làng hoa nổi tiếng ở Hà Nội, khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường.

Một người dân trồng hoa xã Tân Lập ( huyện Đan Phượng ) cho biết hoa vứt đầy đường là do không bán được nên cắt bỏ đi luôn để trồng mẻ mới. “Hoa ngoài đường kia là do dân người ta ở đây vứt, số lượng nở nhiều quá, các chợ thì đóng hết không biết tiêu thụ vào đâu, chỉ bán online được ít, để độ khoảng thời gian là héo nên người ta bỏ đi luôn trồng mẻ mới. Như nhà tôi phải cắt hoa luôn vì nở rộ rồi, hoa cắt xong sẽ đem về kho để khoảng 15 ngày, nếu không bán được thì đem đi vứt nốt để trồng lứa mới, hy vọng có thể bù lỗ”, người này nói.

Chia sẻ về giá thị trường, người này cho biết giá hoa cúc vàng rẻ nhất mà không ai hỏi, đặc biệt là khi phát hiện ca bệnh nhân nhiễm số 243 là người có lịch trình qua các chợ hoa Mê Linh, chợ hoa Quảng Bá…, hoa cúc vàng, trắng bán 50-60 nghìn đồng/1 bó từ 50 đến 100 bông mà không ai mua, hoa hồng “rẻ như cho”, giá 20-30 nghìn đồng/1 mớ khoảng 30 bông. Lỗ nặng nhất là những nhà nào trồng ly, loài cây nhập với giá cao. “Trung bình lỗ khoảng 30-50 triệu đồng cho 1 mẫu trồng hoa cúc hoặc hoa hồng, nhà tôi 2 mẫu lỗ gần trăm triệu đồng cho đến bây giờ, nếu dịch kéo dài con số còn gấp đôi gấp ba vì còn những sào đang chuẩn bị nở”, người này chia sẻ.

Chị L.H (Tây Tựu, Hà Nội) cắt hoa trên cánh đồng chia sẻ: “Hoa đến vụ thì phải thu hoạch chứ biết làm sao , hoa cúc sẽ cắt cất kho, hoa ly mấy bữa nữa nở cũng phải thu hoạch và tìm cách bán bù lỗ thôi để còn trồng lứa mới. Hàng xuất sang chợ đầu mối, chợ Quảng An, Hà Đông… nhưng đều đóng cửa phòng dịch hết rồi. Mong rằng sớm hết “thời gian cách ly xã hội ”, các chợ mở cửa trở lại mới có thể buôn bán được”.

Chị N.T.H (Tây Tựu, Hà Nội) cho biết, lỗ nhất là đất trồng ly, loài trồng quanh năm chỉ nghỉ có 2 tháng. “Hoa ly là loài mang nhiều thu nhập nhất cho người dân ở đây. Thời gian này là cắt luôn rồi, giá đắt, bán lỗ nhưng vẫn phải bỏ đi. Những nhà nào có nền kinh tế vững còn trụ được chứ những hộ đi cắm sổ đỏ, vay nặng thì giờ không biết làm thế nào để trả nợ”, chị H. chia sẻ.

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm ) nổi tiếng là một làng hoa lớn ở Hà Nội, lân cận có xã Tân Lập (huyện Đan Phượng) với nhiều hộ trồng hoa với diện tích trồng lớn, chuyên cung cấp hoa cho khu vực nội thành và các vùng phụ cận. Do là nguồn thu nhập chính, vì vậy việc các chợ đầu mối, chợ hoa đóng cửa do COVID-19 khiến cuộc sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì không thể tiêu thụ mặc dù hoa đến mùa thu hoạch.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 1

Hoa đến mùa thu hoạch không bán được, người dân vứt bỏ đầy đường tại phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm ) và huyện Tân Lập (huyện Đan Phượng), những nơi làng hoa nổi tiếng tại Hà Nội.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 2

Hoa không bán được là do các chợ đầu mối, chợ hoa lớn đóng cửa, không có người mua nên đành bỏ đi.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 3

Hoa cúc vàng là loài người nông dân bỏ nhiều nhất trên đường xuyên các cánh đồng.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 4

Hoa héo nhanh sau 15 ngày không thể tiêu thụ.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 5

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 6

Một số người trồng hoa còn đem đốt ngay tại cánh đồng.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 7

Hoa ly, loài hoa có mức đầu tư cao cũng đành phải chặt, bỏ đi.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 8

Mặc dù không có chỗ bán, người dân vẫn phải thu hoạch do hoa đã nở rộ.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 9

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 10

Mặc dù không tiêu thụ hoa nhưng những người dân ở đây vẫn phải ra cánh đồng chăm sóc hàng ngày.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 11

Vườn ly sắp nở vẫn chưa biết “số phận” sẽ đi về đâu.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 12

Nhiều sào đất người nông dân cắt lấy gốc để trồng mẻ mới.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 13

Vườn hồng sớm nở chờ người mua với giá “rẻ như cho”.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 14

Nhiều nụ hồng sắp nở trong khi thời gian “ cách ly toàn xã hội ” vẫn còn kéo dài thêm 1 tuần nữa.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 15

Cánh đồng cúc trắng nở rộ, chờ thu hoạch.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 16

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 17

Người cắt tỉa, bó gọn, một số bán cho người quen, bán online, còn lại để cất kho.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 18

Không có nơi tiêu thụ, người dân đành phải mang ra trước cửa để chào mời người qua lại.

Không có nơi tiêu thụ, người nông dân khóc ròng, cắt hoa vứt đầy đường - Hình 19

Mặc dù thiệt hại vài trăm triệu nhưng người dân trồng hoa vẫn lạc quan, tiêp tục việc trồng những mẻ mới để có thể gỡ gạc những thiệt hại trong thời gian khó khăn do COVID-19.

Duy Phạm

200 đồng/bông hồng, hoa rẻ chưa từng có, mỗi ngày bán cả vạn

Trái ngược với cảnh chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội cửa đóng then cài vì dịch Covid-19, hàng hoa tại chợ truyền thống thưa vắng, hoạt động mua bán hoa online lại khá nhộn nhịp. Dân buôn nhờ thế bán được cả vạn bông hoa mỗi ngày.

Giá giảm còn 200 đồng/bông hồng

Chiều 15/4, thay vì tất bật cắt hàng trăm bó hoa chuẩn bị xuất bán cho thương lái như trước, cô Nguyễn Thị Anh ở thôn 2, phường Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chỉ ra ruộng làm cỏ, bởi hoa đang rớt giá thảm mà vẫn ít người mua.

Cô Anh tâm sự, gia đình cô trồng 1 mẫu hoa gồm 3 sào hoa hồng, 7 sào cúc. Tầm này năm ngoái, hoa loa kèn giá 1.800-2.000/bông, hoa hồng bán tại ruộng cũng được giá 3.000 đồng/bông, cúc giá từ 3.000-4.000 đồng/bông. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá hoa rẻ, thương lái về mua hoa cũng ngày càng thưa vắng.

Như hoa cúc loại đẹp nhất bán tại ruộng chỉ 1.000 đồng/bông, cúc xấu 500 đồng/bông. Còn với hoa hồng cành dài đẹp có thời điểm giá giảm chỉ còn 20.000 đồng/bó 100 bông, tính ra chỉ 200 đồng/bông, hồng ngắn 10.000 đồng/bó 100 bông. Hoa loa kèn đẹp giá chỉ 120.000-130.000 đồng/bó 100 bông, loại xấu giá 50.000 đồng/bó 100 bông, cô chia sẻ.

200 đồng/bông hồng, hoa rẻ chưa từng có, mỗi ngày bán cả vạn - Hình 1

Các loại hoa tươi dịp này đang rớt giá mạnh vì dịch Covid-19

Chị Nguyễn Thị Hằng ở thôn 3 (Tây Tựu) trồng 6 sào hoa than thở, dịp này đang đúng lứa cắt hoa nhưng giá hoa lại rẻ do ảnh hưởng dịch bệnh.

Theo chị Hằng, so với cùng kỳ năm ngoái thì thời điểm hiện tại giá hoa giảm mất hơn một nửa. Như loại hoa hồng cành ngắn giờ chỉ bán được 400 đồng/bông, hoa xấu mã còn phải cắt bỏ vì không có người mua, lượng hoa bán ra cũng giảm chỉ bằng 1/3 so với trước khi có dịch.

Chị Đào Thị Quỳnh, một nhà vườn trồng hoa ở Mê Linh (Hà Nội) cũng thừa nhận, giá hoa hồng đang rẻ hơn rau ngoài chợ. Hiện tại, gia đình chị đang phải cắt bán hoa hồng nhung với giá 300 đồng/bông.

"Đây là giá bán lẻ, còn lại gần như không có khách tới ruộng mua buôn", chị Quỳnh than thở.

Dịp này không chỉ các vùng trồng hoa ở Hà Nội bị ảnh hưởng, tại thủ phủ hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) hoa vứt bỏ ngổn ngang, một số nhà vườn còn cho cắt miễn phí.

Ông Nguyễn Văn Châu, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng, xác nhận dịch Covid-19 khiến làng hoa Đà Lạt ảnh hưởng nặng nề. Các hoạt động khác ngưng trệ, người dân ưu tiên tiền bạc cho những nhu cầu cấp thiết hơn. Ngành nông nghiệp đang triển khai lại kế hoạch sản xuất, khuyến cáo nông dân ngừng sản xuất hoa ngắn ngày, chăm sóc cầm chừng với hoa dài ngày như hoa hồng để khôi phục sản xuất sau dịch.

200 đồng/bông hồng, hoa rẻ chưa từng có, mỗi ngày bán cả vạn - Hình 2

Chợ đầu mối đóng cửa, chợ online tấp nập khách

Không còn cảnh tấp nập người mua kẻ bán, những ngày này tại chợ hoa Quảng An - chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội vắng lạnh, hàng trăm gian hàng đồng loạt đóng cửa vì dịch Covid-19. Trên phố không còn xuất hiện những chiếc xe chở đầy hoa bán rong, trong khi đó tại các khu chợ truyền thống, hàng hoa cũng ít bán.

Chị Trần Thị Thu Hoài, tiểu thương bán hoa tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vì dịch Covid-19, người dân hạn chế mua hoa nên chị tạm thời đóng cửa sạp hàng, chỉ mở bán vào ngày Rằm và mùng Một.

Song, trái ngược với cảnh ế ẩm tại chợ, hoạt động mua bán hoa tươi online lại nhộn nhịp khách. Giá các loại hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly, hoa loa kèn,... cũng tương đối rẻ.

Cụ thể, trên "chợ online", hoa hồng thơm cành dài đang được rao bán với giá 100.000 đồng/bó 100 bông, loại cành ngắn giá 75.000 đồng/bó 100 bông; hồng nhung giá 50.000 đồng/100 bông; đồng tiền 25.000 đồng/bó 20 bông; loa kèn chùm 170.000/bó 100 bông; ly đỏ cafe loại 5-10 tai giá 75.000 đồng/bó 10 cành; ly vàng loại 3 tai 65.000-75.000 đồng/bó 10 cành,...

Trao đổi với PV, chị Huyền - một đầu mối chuyên bán hoa online ở Hà Nội, cho hay chị mới bán được nửa tháng nay. Các loại hoa chị lấy trực tiếp từ nhà vườn ở Tây Tựu, Đan Phượng (Hà Nội).

"Thường thì khách đặt hôm trước, hôm sau tôi nhập đúng số lượng đó rồi đi giao". Chị nói và cho biết, dịp này dịch bệnh, khách ngại ra chợ nên đặt hoa online rất nhiều. Đặc biệt, giá các loại hoa đều khá rẻ nên khách thường mua một lần cả 50-100 bông.

Như hoa loa kèn, có ngày chị bán cả vài ngàn bông. Còn hoa hồng, mỗi ngày cũng bán được 6.000-7.000 bông. Tính ra, một ngày chị bán được khoảng 1-1,3 vạn bông hoa các loại.

Trong khi đó, chị Đinh Thị Hải - chủ một cửa hàng hoa ở Thanh Xuân (Hà Nội), cũng thừa nhận, khách mua hoa online đang tăng mạnh. Theo đó, chỉ tính riêng hoa hồng nhung, hồng thơm mỗi ngày chị bán cả vạn bông, bởi khách chuộng mua vì có giá rất rẻ. Còn các loại hoa khác như hoa ly, hoa loa kèn lượng bán chỉ dao động khoảng 2.000-3.000 bông tùy loại.

Như Băng - Nhật Thanh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine
16:10:52 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6
16:30:31 23/06/2021
Cô gái đòi bạn trai chi tiền đi đầu tư tiền ảo nói một câu chí mạng khiến dân Bitcoin hoang mang tột độ
14:35:49 23/06/2021
Vợ cũ Lee Dong Gun dũng cảm hơn khi làm mẹ đơn thân
15:17:01 23/06/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

Đời sống

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

VFF thuê thêm chuyên gia thể lực ngoại

Bóng đá việt nam

20:22:43 23/06/2021
Ông Cedric Roger nhận nhiệm vụ nâng cao thể chất cho các cầu thủ Việt Nam, ưu tiên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Những cuộc "soán ngôi" đáng chú ý trong thị trường ôtô Việt Nam

Ôtô

20:21:52 23/06/2021
Sự cạnh tranh trên thị trường xe ôtô Việt Nam đang ngày một trở nên khốc liệt hơn. Có những mẫu xe tưởng chừng như không thể bị lung lay ở vị trí dẫn đầu phân khúc nhưng thời gian gần đây đã dần bị thay thế.

Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa

Netizen

20:20:07 23/06/2021
Tuy chưa biết thực hư thế nào nhưng những video đăng tải trên kênh TikTok này vẫn thu hút nhiều sự chú ý.

Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người

Sao châu á

20:19:28 23/06/2021
Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Vương Nhất Bác... đều là những cái tên nhận được nhiều hảo cảm từ người qua đường.

Những siêu xe Pháp đắt đỏ chưa có trong garage của Cristiano Ronaldo

Siêu xe

20:18:44 23/06/2021
Bugatti là thương hiệu được Cristiano Ronaldo cực kỳ yêu thích, tuy nhiên bộ sưu tập xế hộp của siêu sao Bồ Đào Nha vẫn còn thiếu vài mẫu hypercar đình đám đến từ Pháp.

Làm bánh Doremon phiên bản Oreo khiến các bé thích mê

Ẩm thực

20:16:14 23/06/2021
Mùa hè này, mẹ hãy cùng bé làm những chiếc bánh rán mà chú mèo máy Doremon vô cùng yêu thích với phiên bản mới vị Oreo tuyệt ngon nhé.

Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google 

Thế giới số

20:15:04 23/06/2021
Nhiều lãnh đạo Google cho rằng tập đoàn đang chịu nhiều tác hại bởi cách điều hành của CEO Sundar Pichai, bất chấp lợi nhuận kỷ lục.

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

Thế giới

20:14:00 23/06/2021
Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein. Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?

Sao việt

20:11:22 23/06/2021
Trùng hợp thay, Xuân Lan trước đó ít giờ cũng vừa khoe cơ ngơi mới sang chảnh, phòng khách có 2 chiếc tivi...

Motorola Edge 20 Lite, G60S và G50 5G sắp sửa ra mắt? 

Đồ 2-tek

20:06:25 23/06/2021
Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Berlin, Berlin NA, Pstar và Kyoto là tên mã của điện thoại Motorola sắp ra mắt.

Công dụng bất ngờ của các cây thuốc nam có sẵn trong vườn

Sức khỏe

20:05:54 23/06/2021
Những loại cây dễ trồng, thậm chí là có thể tự mọc trong vườn nhà lại có thể là những cây thuốc nam được Đông y sử dụng để chữa bệnh.

Người mẫu ngoại cỡ khuyên phụ nữ hãy mặc áo tắm

Thời trang

19:57:42 23/06/2021
Ashley Graham chia sẻ hình ảnh phụ nữ tạo dáng với những vết rạn da. Thông qua đó, cô muốn truyền cảm hứng cho mọi người về sự tự tin.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

Học hành

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Katie Holmes cắt tóc trẻ trung, vui vẻ đi dạo phố cùng con gái

Sao âu mỹ

19:55:53 23/06/2021
Nữ diễn viên Katie Holmes gây chú ý với diện mạo mới trẻ trung, vui vẻ đi mua sắm cùng con gái cưng Suri ở New York.