Không có ‘miền đất hứa’ cho người nhập cư bất hợp pháp

Thảm kịch 27 người, gồm cả phụ nữ và t.rẻ e.m, t.hiệt m.ạng ngày 24/11 khi đang cố gắng vượt qua eo biển Manche lạnh giá trên một thuyền nhỏ để từ Pháp vào Anh đã gây rúng động cả thế giới bởi đây được xem là thiệt hại lớn nhất về người trong cuộc khủng hoảng di cư hiện nay.

Không có miền đất hứa cho người nhập cư bất hợp pháp - Hình 1 ADVERTISEMENT
Người di cư được lực lượng cứu hộ giải cứu và đưa về bờ biển phía Đông Nam nước Anh, sau khi băng qua eo biển Manche ngày 24/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng đây có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vì còn nhiều người di cư khác có thể đã t.hiệt m.ạng trên eo biển này mà không bao giờ được biết đến do các dòng hải lưu đã cuốn t.hi t.hể họ ra ngoài khơi chứ không đưa vào bờ.

Đến nay, không có một con số chính thức nào cho biết chính xác bao nhiêu người di cư đã cố gắng vượt qua eo biển Manche để vào Vương quốc Anh. Theo hãng thông tấn Press Association của Anh, trong năm nay, đã có khoảng 25.700 người cố gắng đến Anh bằng đường biển, gấp hơn 3 lần con số của năm trước.

Video đang HOT

Theo số liệu của Thượng viện Pháp, trong vòng một năm (tính đến tháng 8/2021), Pháp đã chi 217 triệu euro (khoảng 245 triệu USD) và đã thực hiện trên 10.000 vụ bắt giữ để ngăn chặn người di cư vượt biển trái phép từ Pháp sang Anh. Trong dòng người di cư này, nhiều người cố gắng rời khỏi các quốc gia bị chiến tranh tàn phá hoặc vẫn chìm trong xung đột bạo lực như Afghanistan. Syria, Iraq… Một số người rời bỏ quê hương bản quán mong tìm được “miền đất hứa” với hy vọng về một cuộc sống sung túc hơn.

Có rất nhiều lý do đẩy người di cư liều mạng vượt qua vùng biển nguy hiểm này để đến Anh, dù chế độ phúc lợi dành cho người tị nạn của Anh không hào phóng như của Pháp. Tại Anh, mỗi người tị nạn chỉ được nhận 39,63 bảng (khoảng 54 USD), trong khi tại Pháp họ được nhận 43,50 bảng (59 USD) một tuần và có thể bắt đầu xin đi làm sau 6 tháng.

ADVERTISEMENT

Mặc dù không cho người nhập cư bất hợp pháp được phép làm việc và trợ cấp cho họ không cao, nhưng Anh lại không quyết liệt trong việc trục xuất những người mà đơn xin tị nạn của họ không được chấp thuận hay có tiền án, tiền sự. Nhiều người nhập cư đã bỏ trốn khỏi các khu quản lý để có thể làm việc trong nền kinh tế ngầm. Một số khác tiếp tục kháng cáo nhiều lần cho đến khi đơn xin tị nạn được chấp thuận.

Việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp càng trở nên khó khăn hơn sau khi Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) – Brexit. EU có quy định yêu cầu những người nhập cư phải trở về quốc gia an toàn đầu tiên trong khối mà họ đặt chân đến để xin tị nạn tại đó. Brexit có nghĩa là Anh không còn nằm trong các quy định đó và khiến cho việc trả người di cư trở về nơi xuất phát khó khăn hơn.
Để có thể trả người di cư về nơi xuất phát, Vương quốc Anh phải đạt được một thỏa thuận mới với EU hoặc thỏa thuận song phương với các nước như Pháp. Mặc dù tại cuộc họp được tổ chức tại Calais ngày 28/11, bộ trưởng các nước EU nhất trí rằng cần có một thỏa thuận mới với Anh để giải quyết tình trạng gia tăng số người di cư vượt biển bằng thuyền nhỏ từ Pháp vào Anh, nhưng những tranh cãi liên quan đến Brexit, nhất là những vướng mắc trong việc thực thi Nghị định thư Bắc Ireland, đã làm suy giảm lòng tin giữa EU và Anh, khiến cho việc đạt được một thỏa thuận trả người di cư về nơi xuất phát là không dễ dàng và nhanh chóng.

Việc đạt một thỏa thuận song phương giữa Anh với Pháp cũng không dễ dàng khi mà mối quan hệ giữa hai nước đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau những tranh chấp về giấy phép đ.ánh bắt cá hậu Brexit, tranh cãi liên quan đến thỏa thuận liên minh giữa Mỹ, Anh và Australia (AUKUS) và đặc biệt là những tuyên bố của Thủ tướng Anh Boris Johnson liên quan đến chính việc giải quyết vấn đề người di cư vượt eo biển Manche từ Pháp đến Anh. Pháp đã phản ứng lại những tuyên bố của ông Johnson bằng cách hủy lời mời Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel tham dự cuộc họp tại Calais ngày 28/11.

ADVERTISEMENT

Việc trục xuất những người di cư về quốc gia họ mang quốc tịch thì giống như “nhiệm vụ bất khả thi” đối với Vương quốc Anh. Người nhập cư bất hợp pháp khi vào Anh thường không mang theo bất kỳ một loại giấy tờ gì. Việc điều tra, xác minh nhân thân, quốc tịch của những người này sẽ tốn kém, mất nhiều thời gian và trong một số trường hợp là không thể.

Không có miền đất hứa cho người nhập cư bất hợp pháp - Hình 2
Người di cư được đưa về bãi biển ở Dungeness, phía Đông Nam vùng England, sau khi được giải cứu ở eo biển Channel, ngày 24/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhiều người nhập cư bất hợp pháp liều mạng đến Anh còn di khả năng tìm kiếm việc làm không chính thức hay việc làm trong nền kinh tế ngầm của nước này dễ dàng hơn so với ở Pháp và các nước EU khác. Dù tỷ trọng của nền kinh tế ngầm tại Anh thấp hơn so với mức trung bình của thế giới, nhưng theo ước tính của Hiệp hội Kế toán có chứng chỉ ACCA, tỷ trọng này thời gian qua giảm chậm và sẽ vẫn ở mức 10,83% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2025. Như vậy, với GDP của Anh năm 2020 là 2.709 tỷ USD, nền kinh tế ngầm của nước này ước tính khoảng 300 tỷ USD. Với nền kinh tế ngầm lớn như thế, người nhập cư bất hợp pháp vào Anh không quá khó để tìm một công việc, như trồng và chăm sóc cây cần sa ở những vùng xa xôi, hẻo lánh của nước Anh…

ADVERTISEMENT

Phát biểu tại cuộc họp các bộ trưởng EU ngày 28/11 ở Calais, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho rằng động lực chính đối với những người di cư là sự hấp dẫn của cuộc sống ở Anh. Ông cho biết: “Nếu những người di cư đến đây – Calais… và liều mạng vượt qua eo biển Manche, đó là bởi vì họ bị nước Anh thu hút, đặc biệt là thị trường lao động”.

Ngoài ra, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa. Sau sự cố 39 người di cư t.ử v.ong trong xe tải đông lạnh năm 2019, các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra kỹ càng hơn các phương tiện vận tải giữa Anh và châu Âu đại lục. Những yếu tố này đã làm giảm đi sự lựa chọn của những người di cư muốn tìm kiếm các phương tiện vận tải lưu thông qua lại giữa hai bờ eo biển Anh. Trong khi đó, thời tiết mùa Thu và Đông ít bão to và gió hơn, giúp những chuyến vượt biển bằng thuyền nhỏ thuận lợi hơn. Tất cả những yếu tố này đã cùng nhau khiến số người di cư vượt biển bằng thuyền nhỏ vào Anh tăng lên trong thời gian qua.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, vụ việc 27 người di cư tử nạn vừa qua một lần nữa cho thấy hành trình nhập cư bất hợp pháp từ Pháp vào Anh là “hành trình sinh tử”, nơi tính mạng của những người muốn “đổi đời” luôn bị đe dọa, nguy hiểm rình rập từ mọi phía. Kể cả đặt chân được tới Anh, số phận của những người nhập cư bất hợp pháp cũng hết sức mù mịt, sự nguy hiểm và bất trắc mà họ phải đối mặt vẫn rất cao. Trái với lời đồn thổi rằng có thể làm việc ở Anh ngay cả khi không có giấy tờ, hành động này hoàn toàn bị luật pháp Anh cấm. Những người nhập cư làm việc bất hợp pháp trên lãnh thổ Anh khi bị bắt phải chịu hình phạt lên đến 6 tháng tù giam. Đây bị coi là một tội hình sự, ngoài ngồi tù còn bị phạt tiền và bị tịch thu hết những lợi nhuận thu được từ các hoạt động không được phép thực hiện. Những người nhập cư bất hợp pháp cũng đối mặt với khả năng cao bị các cơ quan chức năng Anh trục xuất. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson cũng đã đệ trình một dự luật về nhập cư với những hình phạt nặng hơn, nhắm cả vào người nhập cư bất hợp pháp lẫn những kẻ buôn người.

Ngoài ra, sau khi đã vào Anh, họ phải tìm kiếm công việc để có thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, trả nợ,… Tuy nhiên, do không có giấy tờ hợp pháp nên họ thường không thể tìm kiếm được các công việc chính thức, được pháp luật bảo vệ và có thu nhập ổn định. Thay vào đó, họ phải làm các công việc nặng nhọc, bất hợp pháp và bị chủ sử dụng lao động bóc lột, trả công một cách rẻ mạt,…Những người nhập cư không giấy tờ phải chấp nhận làm các công việc bất hợp pháp như trồng cần sa. Bị giam lỏng trong các ngôi nhà kín mít, họ phải chịu sự kiểm soát của các băng nhóm tội phạm và bị bóc lột sức lao động không khác gì nô lệ. Theo đ.ánh giá của Cơ quan Chống các tội phạm nghiêm trọng có tổ chức của Anh (SOCA), những người được đưa bất hợp pháp vào Anh có thể bị bóc lột dưới nhiều hình thức, trong đó cao nhất là bị buộc phải bán dâm (31%), c.ưỡng b.ức lao động (22%), làm người giúp việc gia đình (11%) và làm các công việc phi pháp khác (17%),…

ADVERTISEMENT

Các tổ chức bảo vệ quyền của người lao động cảnh báo rằng làm việc bất hợp pháp rất nguy hiểm do sống ngoài vòng pháp luật, những người nhập cư trái phép không được bảo vệ, không thể làm việc cho các công ty có uy tín, điều đó có nghĩa họ có xu hướng bị các công ty hoặc chủ doanh nghiệp sẵn sàng vi phạm pháp luật tuyển dụng. Và những người nhập cư bất hợp pháp rất dễ bị lạm dụng, chẳng hạn như không được thanh toán tiền lương, không được hưởng các điều kiện an toàn lao động hoặc thậm chí bị tịch thu hộ chiếu.

Rõ ràng, không có cuộc sống dễ dàng nơi đất khách quê người và bất cứ ai cũng phải trả giá đắt – thậm chí là bằng chính tính mạng của mình – khi thiếu tỉnh táo tìm kiếm cơ hội đổi đời bằng con đường bất hợp pháp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ukraine tuyên bố không chấp nhận tư cách 'thành viên EU hạng hai'
12:53:25 01/10/2023
Khoảng 5,5 triệu người Sudan phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn
16:50:02 01/10/2023
Vì sao thấy không khỏe, nhiều người hay uống nước cam?
08:35:59 02/10/2023
Khoảng 1.800 người di cư bị mắc kẹt ở vùng sa mạc phía Bắc Mexico
10:38:03 02/10/2023
Hội đồng liên bang Đức thông qua 'luật sưởi ấm' gây tranh cãi
06:28:11 01/10/2023
Tổng thống Pháp kêu gọi phản ứng thống nhất trên toàn EU
08:24:23 02/10/2023
Ukraine lên kế hoạch phản công mới, dự định tấn công nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
07:46:02 01/10/2023
Nhiều quốc gia châu Âu ghi nhận tháng 9 nóng kỷ lục
08:04:41 01/10/2023
Cô dâu khoe hình xăm kín tay, mũi xỏ khuyên trong ngày cưới, chú rể "xịt keo" cứng người
16:52:51 02/10/2023
Số người t.hiệt m.ạng trong vụ cháy hộp đêm ở Tây Ban Nha tăng lên 13
13:46:03 02/10/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nam Em - Nam Anh bị "ông bầu Hoa hậu" tố chuyên đi nói xấu người khác, chính chủ phản bác cực gắt
15:17:48 02/10/2023
Vụ cô gái bị hại ở Thủ Đức: Thủ pháp ra tay tàn độc, hé lộ đoạn hội thoại tàn nhẫn đến "rợn người"
16:24:24 02/10/2023
Minh Hằng xuống sắc sau sinh con, stress trầm trọng khi nhìn vào gương không nhận ra bản thân
14:06:24 02/10/2023
Thuỷ Tiên lần đầu lộ diện ở sự kiện sau nghi vấn sửa mũi, nhan sắc tự đăng so với "cam thường" ra sao?
13:13:06 02/10/2023
Amber cùng Chi Pu làm 1 việc chấn động, thắng lớn tại show Trung Quốc khiến Ella đ.ập bàn
13:39:32 02/10/2023
Phùng Ngọc Huy tiết lộ con gái là người đầu tiên làm được điều này, xúc động khi ái nữ nhắc mẹ ruột
13:45:59 02/10/2023
Cardi B bất ngờ bị "đào lại" phát ngôn ở quá khứ vì làm vũ công giữa ồn ào Crazy Horse của Lisa
14:59:57 02/10/2023
Bị chê hát dở, Hoàng Thuỳ Linh bức xúc khi bị hãm hại, cư dân mạng 'khịa lại': Cái nết quá trời
15:26:23 02/10/2023
Trang Trần chê thẳng tân hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, tuyên bố sốc: "Ra quốc tế chỉ có mà đứng vỗ tay"
17:35:48 02/10/2023
Phi Thanh Vân tự nhận quá khứ vất vả là do xấu, tuyên bố sốc: Thà đẹp mà khờ còn hơn xấu thông minh
15:46:58 02/10/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hàn Quốc vận hành thử nghiệm lò phản ứng hạt nhân Shin-Hanul số 2

15:06:14 02/10/2023
Hàn Quốc cam kết đến năm 2030 giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức của năm 2018 và đạt được mục tiêu trung hòa khí thải vào năm 2050.

Cháy lớn trụ sở cơ quan an ninh ở thành phố bên bờ Kênh đào Suez

15:00:31 02/10/2023
Những đoạn video chưa được xác minh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy trụ sở cơ quan an ninh của thành phố Ismailia chìm trong khói lửa.

Động đất độ lớn 5,2 làm rung chuyển đảo Mindanao của Philippines

14:54:26 02/10/2023
Theo Trung tâm Nghiên cứu khoa học địa chất Đức, trận động đất xảy ra lúc 22h54 ngày 1/10 theo giờ GMT (gần 6h sáng 2/10 theo giờ Việt Nam) với độ sâu chấn tiêu 10 km, tại vị trí 8,13 độ vĩ Bắc và 126,69 độ kinh Đông.

Iraq công bố kết luận điều tra vụ hỏa hoạn khiến trên 100 người t.ử v.ong

14:49:54 02/10/2023
Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Saad al-Dulaimi, người đứng đầu ủy ban điều tra vụ hỏa hoạn nói trên, đã công bố kết luận điều tra, nêu rõ thảm kịch này đã cướp đi sinh mạng của 107 người và khiến 82 người bị thương.

Iran, Saudi Arabia kêu gọi Thụy Điển ngăn chặn hành vi báng bổ kinh Koran

14:47:26 02/10/2023
Trong những tháng gần đây, tại Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan đã nhiều lần xảy ra các hành động báng bổ kinh Koran, làm dấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt từ cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới.

Hạn hán lịch sử tấn công Amazon, hơn trăm con cá heo c.hết hàng loạt

14:44:20 02/10/2023
Trận hạn hán lịch sử ở Amazon cũng đang ảnh hưởng đến nền kinh tế khu vực. Mực nước dưới mức trung bình đã được ghi nhận tại 59 đô thị ở bang Amazonas, cản trở hoạt động vận chuyển và đ.ánh bắt cá trên sông.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đối mặt với rủi ro mất chức

14:42:08 02/10/2023
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm trong tuần này sau khi ông làm việc với đảng Dân chủ để chính phủ Mỹ tránh rơi vào tình cảnh đóng cửa.

Mexico: Lật xe chở người di cư, 10 người t.hiệt m.ạng

14:38:06 02/10/2023
Giới chức Mexico cho biết ít nhất 10 người di cư đã t.hiệt m.ạng và 25 người khác bị thương khi xe tải chở họ bị lật ở miền Nam nước này.
ADVERTISEMENT

NATO triển khai thêm 600 quân ở Kosovo giữa căng thẳng leo thang giữa Kosovo và Serbia

14:37:24 02/10/2023
NATO một lần nữa kêu gọi các bên bình tĩnh, yêu cầu Belgrade và Pristina nối lại đối thoại càng sớm càng tốt vì theo ông Dylan White, đây là cách duy nhất để đạt được hòa bình lâu dài .

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden: 'Không còn nhiều thời gian' để giúp Ukraine

14:33:46 02/10/2023
Gói tài trợ ngân sách ngắn hạn giúp chính phủ Hoa Kỳ thoát khỏi nguy cơ đóng cửa không bao gồm phần hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.

Cộng đồng người Việt tại Pháp vui đón Tết Trung Thu

14:29:48 02/10/2023
Cùng tiếng nhạc rộn ràng của đêm hội, mâm cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, chó bưởi và cả những chiếc đèn lồng do các em tự làm đã mang đến thủ đô Paris một hương vị của mùa Thu đậm đà bản sắc dân tộc.

Vui Tết Trung thu tại thủ đô Berlin, Đức

14:23:53 02/10/2023
Theo Ban tổ chức, hoạt động này cũng góp phần gìn giữ tâm hồn Việt , bảo tồn và phát huy truyền đồng văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là cầu nối để đưa văn hóa Việt Nam tới gần hơn với người dân sở tại.

Mỹ, EU khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ukraine

14:21:31 02/10/2023
Cùng ngày, quan chức phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell, đã phát biểu rằng Ukraine cần thêm viện trợ quân sự đồng thời cam kết EU sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Ấm lòng các tân sinh viên Việt Nam tại Italy

14:19:13 02/10/2023
Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy được thành lập từ tháng 8/2007, hiện quy tụ được khoảng 1.000 thành viên, có nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước, được các bạn sinh viên hưởng ứng tích cực.

'Cuộc chơi lớn' không suôn sẻ của Anh với tuyến đường sắt cao tốc mới

14:06:10 02/10/2023
Bất chấp những lời chỉ trích ồn ào, Thủ tướng Rishi Sunak thể hiện mình là một nhà lãnh đạo sẵn sàng đối đầu với những vấn đề mà các chính trị gia khác đã cố gắng phớt lờ.

Cuộc bầu cử Slovakia tác động đến sự thống nhất của phương Tây về Ukraine?

13:43:51 02/10/2023
Nhà xã hội học Michal Vasecka nhận định: Ông Fico được có lợi thế từ tất cả những lo lắng do đại dịch (COVID-19) và xung đột Nga - Ukraine mang lại, cũng như bởi sự tức giận lan rộng ở Slovakia trong ba năm qua .
ADVERTISEMENT

Australia: Bang New South Wales 'gồng mình' ứng phó 70 vụ cháy rừng xảy ra trong ngày

13:42:32 02/10/2023
Được biết, ngày 1/10 cũng là ngày chính thức bắt đầu mùa cháy rừng 2023 - 2024, trong đó hầu hết các khu vực ở NSW bước vào giai đoạn nguy cơ cháy rừng cao. Mùa cháy rừng sẽ kéo dài đến ngày 31/3/2024.

5 quốc gia EU kêu gọi duy trì kênh liên lạc mở với Nga

13:40:31 02/10/2023
Các ngoại trưởng của 5 nước thành viên EU ở Trung Âu đã gặp nhau để thảo luận về hậu quả từ cuộc xung đột Nga - Ukraine trong lĩnh vực an ninh năng lượng và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Hà Lan đóng van mỏ khí đốt lớn nhất châu Âu

13:39:03 02/10/2023
Việc khai thác mỏ trong suốt 60 năm qua là nguyên nhân gây ra nhiều trận động đất tại địa phương và có nguy cơ sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Viện trợ bổ sung cho Ukraine bị 'đóng băng' dù Chính phủ Mỹ thoát nguy cơ đóng cửa

13:36:02 02/10/2023
Khoản viện trợ tăng cường cho Ukraine đã bị loại khỏi gói tài trợ của Chính phủ Mỹ, đặt ra câu hỏi về hỗ trợ của Washington trong tương lai.

Đức tìm được đối tác mới thay thế nguồn nhập khẩu dầu của Nga

10:56:25 02/10/2023
Tổng thống Tokayev nêu rõ trong cuộc họp báo với Thủ tướng Olaf Scholz rằng Astana đã vận chuyển 500.000 tấn dầu tới Đức qua đường ống Druzhba của Nga trong năm nay, sau quyết định của Berlin ngừng mua dầu của Nga.

Trung Quốc kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh

10:46:32 02/10/2023
Ông khẳng định Trung Quốc kiên trì chính sách phát triển và nỗ lực chung tay với người dân các nước, ứng phó các thách thức mang tính toàn cầu, cùng tạo ra tương lai tốt đẹp cho nhân loại.

Thủ tướng Hungary đ.ánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

10:43:15 02/10/2023
Hungary, quốc gia đã bị đóng băng một số quỹ của EU do các cáo buộc liên quan đến vấn đề pháp quyền và tham nhũng, đã bất đồng với Kiev về quyền của người dân tộc Hungary thiểu số ở miền Tây Ukraine.

Tuần hành tại Thụy Sĩ kêu gọi chính phủ hành động quyết liệt hơn

10:30:13 02/10/2023
Ông Georg Klingler, một thành viên của tổ chức môi trường Greenpeace, cho biết: Nhiều người đã mất hy vọng vì chính phủ đang phê duyệt việc xây dựng những con đường mới và trì hoãn áp dụng luật khí hậu .

Tổng thống Mỹ ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời đến ngày 17/11 tới

10:26:07 02/10/2023
Để có thể ngăn kịch bản chính phủ đóng cửa, cơ quan lập pháp và hành pháp Mỹ đã chấp nhận phương án dự luật chi tiêu tạm thời không bao gồm khoản viện trợ cho Ukraine.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

4 thay đổi diễn ra ở cơ thể khi bạn uống sữa mỗi ngày

Sức khỏe

19:06:10 02/10/2023
Sữa là một trong những thức uống bổ dưỡng nhất thế giới. Không chỉ giàu protein mà sữa còn chứa canxi, vitmain B12 và nhiều loại khoáng chất khác.

La Thành: Tôi ngại khi đóng phim cùng Isaac

Hậu trường phim

19:03:49 02/10/2023
Tái xuất màn ảnh rộng thông qua dự án phim Giao lộ 8675, diễn viên La Thành có màn hợp tác thú vị cùng soái ca Isaac.

Mỹ Tâm bị nhạc sĩ Huy Tuấn 'bắt bẻ' trên sóng truyền hình

Tv show

19:00:37 02/10/2023
Bộ ba giám khảo Mỹ Tâm, Huy Tuấn, Nguyễn Quang Dũng không ngừng tranh luận trong phần nhận xét các thí sinh tại liveshow 4 Vietnam Idol.

Vì sao Lệ Nam trượt top 6 Miss Universe Vietnam?

Sao việt

18:56:34 02/10/2023
Việc người đẹp Lệ Nam dừng chân ở top 10 Miss Universe Vietnam 2023 khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối.

Bae In Hyuk: Mỹ nam gen Z có nhan sắc "gây mê" làng phim Hàn, chịu phận "kép phụ" dù diễn xuất ổn áp

Sao châu á

18:38:26 02/10/2023
Bae In Hyuk là một trong những diễn viên thế hệ mới được công chúng và giới chuyên môn kỳ vọng. Chỉ trong thời gian ngắn hoạt động sự nghiệp, Bae In Hyuk đã chứng minh sức hút và thực lực của mình qua nhiều vai diễn ấn tượng.

Vụ tai nạn 5 người c.hết ở Đồng Nai: Người điều động tài xế vẫn có khả năng bị tội

Pháp luật

18:20:04 02/10/2023
Cơ quan điều tra cần làm rõ hành vi của những có thẩm quyền, trách nhiệm trong việc điều động tài xế bị tước bằng lái của nhà xe Thành Bưởi để xem xét, xử lý theo Điều 263 BLHS.

Vợ cũ Shark Bình đăng ảnh "đá xéo" Phương Oanh, khẳng định bản thân vẫn ổn hậu ly hôn

Netizen

18:19:34 02/10/2023
Cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên trước diện mạo mới của doanh nhân Đào Lan Hương sau khi chia tay Shark Bình. Nhiều người cũng nhanh chóng phát hiện chi tiết đáng ngờ trong bức ảnh cô đăng tải.

Phước báu hội tụ, 3 con giáp hưởng trọn phúc lộc tề thiên trong 7 ngày tới: Phúc lộc song hành, sự nghiệp thăng tiến vù vù, ví tiền ngày một dày cộm

Trắc nghiệm

18:03:22 02/10/2023
Một nét nổi bật khác của người t.uổi Dậu là giỏi giao tiếp, óc thẩm mỹ cao và ưa thích vận động. Họ thường được nhiều người quý mến và kính trọng. Những nguồn tài nguyên cũng dần dần được tích lũy theo thời gian.

Vụ cháy chung cư mini: Công an triệu tập nhiều cán bộ lên làm việc

Tin nổi bật

17:58:13 02/10/2023
Công an đã triệu tập nhiều cán bộ lên làm việc liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) làm 56 người t.ử v.ong.

Nhóm nhạc người trên 65 t.uổi gây sốt tại Nhật Bản

Nhạc quốc tế

17:19:56 02/10/2023
Dân số Nhật Bản đang già đi với tốc độ nhanh chóng. Và chắc hẳn nhiều người sẽ không ngạc nhiên khi đất nước này hiện có nhóm nhạc gồm các thành viên trên 65 t.uổi.

4 thói quen và thực đơn giúp Ngu Thư Hân giảm 5kg trong 7 ngày

Làm đẹp

17:00:09 02/10/2023
Ngu Thư Hân là một trong những tiểu hoa Cbiz đang rất được yêu thích hiện nay. Ngoài phim ảnh, nữ diễn viên còn nổi tiếng với khuôn mặt baby đáng yêu cùng tính cách vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều ngon mà dễ nấu, món chính thuộc hàng "quốc dân" làm nhiều vẫn hết sạch

Ẩm thực

16:53:48 02/10/2023
Cơm chiều ngon mà dễ nấu, món chính thuộc hàng quốc dân làm nhiều vẫn hết sạch. Dù về muộn bạn vẫn có thể thực hiện được bữa cơm ngon này mà không tốn nhiều thời gian.

Tháp Chăm hơn nghìn năm t.uổi trang trí đá và gốm, ai tới Nha Trang cũng phải ghé

Du lịch

16:45:45 02/10/2023
Được xây bằng vật liệu gạch và trang trí nghệ thuật bằng chất liệu đá và gốm, tháp bà Ponagar có kiến trúc độc đáo, là điểm đến du khách không thể bỏ qua khi đến Nha Trang (Khánh Hòa).