Không có học sinh nào ‘bỏ đi’

Gần 60 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Nguyễn Tùng Lâm luôn tâm niệm, mỗi học sinh đều có điểm mạnh, yếu khác nhau.

Không có học sinh nào bỏ đi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lê Hải Vân và học trò trong một tiết sinh hoạt trên lớp.

Thầy Nguyễn Tùng Lâm cho rằng nhiệm vụ của người thầy là phát huy được điểm mạnh đó để học trò có cơ hội trưởng thành.

Không có em nào bị bỏ lại

Trò chuyện cùng Nhà giáo Ưu tú, TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Ba Đình, Hà Nội), Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý Giáo dục Việt Nam trước thềm kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi càng cảm nhận được tình yêu nghề và tâm huyết của ông đối với ngành Giáo dục Thủ đô.

Video đang HOT

Với thầy Lâm, điều quan trọng nhất mà cả cuộc đời ông theo đuổi chính là việc truyền cảm hứng, đam mê học tập đến các thế hệ học sinh, mở ra cho các em những chân trời mới, niềm tin mới để dựng xây cuộc sống tốt đẹp sau này. Thầy Lâm quan niệm, giáo dục phải hướng đến con người, chỉ có học sinh chưa ngoan chứ không có em nào là “đồ bỏ đi”.

Theo NGƯT.TS Nguyễn Tùng Lâm, năm 1989, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng ra đời với phương châm: Không chọn lọc đầu vào, nhưng lại chú trọng chất lượng đầu ra. Nhà trường nhận tất cả học sinh có nhu cầu đi học và đồng hành với phụ huynh trong việc tìm kiếm, áp dụng phương pháp giáo dục phù hợp với năng lực của mỗi em; giúp quá trình rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất.

ADVERTISEMENT

“Môi trường giáo dục ở bậc phổ thông vô cùng quan trọng, không thể chỉ có sự ưu tiên những trẻ em ngoan, học trò giỏi mà kỳ thị những em chưa ngoan. Từ đó, tôi thấy cần phải làm một điều gì đó để các em trưởng thành bằng nhận thức và trở thành người có ích cho xã hội chứ không phải là vùi dập, chặn đứng con đường hoàn thiện bản thân bằng những định kiến tiêu cực, đẩy các em vào “con đường hẹp”, thậm chí sau này trở thành những mầm họa cho xã hội”, TS Nguyễn Tùng Lâm nhấn mạnh.

Không có học sinh nào bỏ đi - Hình 2

Nhà giáo Ưu tú, TS Nguyễn Tùng Lâm dành nhiều thập kỷ, cống hiến cho ngành Giáo dục Thủ đô.

Nhờ xây dựng đội ngũ đoàn kết, chuẩn hóa và mang đậm tính nhân văn, đến nay, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bậc phụ huynh. Nhà trường dạy kiến thức trong sách giáo khoa có chọn lọc, đồng thời rèn kỹ năng luyện tập cho học sinh là chính. Các thầy cô luôn đi sâu đi sát để giúp các em đạt thành quả tốt. Các chuyên đề đổi mới phương pháp theo hướng phù hợp với học sinh yếu kém được mở thường xuyên, bám sát thực tế.

“Yếu tố tạo nên chất lượng giáo dục của mỗi trường lâu nay chúng ta nói nhiều đến công tác quản lý, xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất nhưng yếu tố về vai trò của người học chưa được chúng ta nghiên cứu và tác động chưa đúng mức, đúng cách. Theo tôi, giáo dục không chỉ là đòi hỏi học sinh “phải thế này, phải thế kia”, mà chính là thầy cô phải chủ động tìm phương pháp để giúp học sinh tự phấn đấu, đạt được những điều tốt đẹp mà chúng mong muốn”, TS Tùng Lâm nêu quan điểm.

ADVERTISEMENT

Những giá trị được trao truyền

Là giáo viên có hơn 20 năm công tác tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, cô Lê Hải Vân cảm nhận rất rõ tâm huyết cũng như phương châm giáo dục mà TS Nguyễn Tùng Lâm đã dày công xây dựng. Từ thực tế hoạt động, thầy Lâm đề cao 5 nguyên tắc ứng xử: Trước tiên các lực lượng giáo dục phải chấp nhận những mặt riêng có của mỗi học sinh (mặt mạnh và điểm yếu kém), giúp đỡ các em biết cách điều chỉnh.

Tiếp đó, phải khách quan trong việc nhìn nhận đ.ánh giá mặt mạnh và thiếu sót của học sinh. Đây vừa là cái tâm của người thầy vừa là phương pháp sư phạm khoa học. Nhà giáo cần giúp học sinh biết cái lợi – hại của mỗi hành vi ứng xử để tự lựa chọn cách ứng xử phù hợp với chuẩn mực chung của xã hội.

Không có học sinh nào bỏ đi - Hình 3

Những khoảnh khắc vui vẻ, sôi động và tràn ngập tiếng cười của học sinh Trường Đinh Tiên Hoàng trong chuyến trải nghiệm ngày 25/10 tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Các lực lượng giáo dục phải giúp học sinh biết cách hòa nhập tập thể, tôn trọng lợi ích tập thể cộng đồng. Sau cùng là nhà giáo dục phải biết gieo nhu cầu và tổ chức cho học sinh thực hiện các yêu cầu giáo dục bằng cách tổ chức kiểm tra đ.ánh giá kết quả học tập, rèn luyện một cách chặt chẽ và nghiêm túc thông qua hình thức tự đ.ánh giá.

ADVERTISEMENT

Bản thân cô Hải Vân cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường rất khâm phục tinh thần làm việc hăng say, sự cống hiến, gương mẫu của “người thuyền trưởng” của mình. Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường mà thầy Tùng Lâm đưa ra nhằm tạo lập cho học sinh những thói quen ứng xử tốt, đúng chuẩn mực chung, chủ động quyết định sự phát triển của bản thân theo phong cách “5 tự” của học sinh Đinh Tiên Hoàng gồm: “Tự học sáng tạo, tự chủ, tự tin, tự trọng, tự chịu trách nhiệm”. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức, nhà trường cũng chú trọng đến việc xây dựng các chương trình giáo dục “Giá trị sống”, “Kỹ năng sống” giúp học sinh hình thành những kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, đặt mục tiêu, ra quyết định…

“Không chỉ dạy chữ – dạy người cho học sinh, thầy Tùng Lâm đã tạo ra nhiều giá trị nhân văn trong phương pháp giáo dục và đã trao truyền lại cho các thế hệ giáo viên tinh thần đó”, cô Hải Vân cho biết. Cũng theo cô Hải Vân, học sinh của nhà trường rất đa dạng, thậm chí có nhiều em học lực kém hoặc quậy phá. Tuy nhiên, bằng cách làm linh hoạt, gần gũi với học trò, tập thể sư phạm nhà trường bao gồm cả giáo viên, giám thị, nhân viên tư vấn học đường luôn đồng hành cùng trò. Để rồi chính các em sau khi ra trường, ra đời làm các ngành nghề khác nhau vẫn nhớ về mái trường Đinh Tiên Hoàng. “Vào dịp 20/11, các em thường rủ nhau tới trường thăm lại thầy, cô giáo cũ. Như vậy, chúng tôi cũng vui mừng lắm rồi”, cô Hải Vân tâm sự.

ADVERTISEMENT

Thuộc thế hệ học sinh “9X” của trường, Đào Việt Đức – cựu học sinh khóa 2006 – 2008 đến giờ vẫn không thể quên được những ký ức đẹp bên mái trường xưa. Đức nhớ lại, năm đó khi vào lớp 10, trong lớp cũng có một số bạn chưa ngoan. Cô chủ nhiệm Hải Vân dù rất nghiêm nhưng lại luôn tận tâm với học sinh. Cách dạy của cô không ép học trò phải học đều, ai có năng lực gì thì phát huy.

“Đặc biệt, cô không bắt học trò phải học nghề nọ, nghề kia. Nghề nào cũng được miễn sao các em cảm thấy thích. Lực học bình thường nên tôi đã sớm xác định học nghề liên quan đến dịch vụ ăn uống. Sau một thời gian học tại Trường Cao đẳng Du lịch, đến nay tôi đã tự mở cửa hàng tại Hà Nội. Nhiều khi nghĩ ra món mới, tôi thường mang đến cho cô Vân “thử” xem cảm nhận ra sao rồi mới bán cho khách hàng”, Đức vui vẻ nói thêm.

Dù ra trường đã 17 năm nhưng trong tâm trí của Nguyễn Thị Hà Minh, cựu học sinh khóa 2002 – 2005 vẫn không khỏi xúc động khi nói về nhà trường: “Tôi được dạy rất nhiều thứ ở đây, không chỉ là kiến thức, mà còn là kinh nghiệm sống được các thầy cô truyền lại bằng cả tấm lòng yêu thương. Tôi yêu mái trường này và luôn cảm ơn những người thầy đã dìu dắt”.

“Trong chuyến đi trải nghiệm ngày 25/10 học sinh các lớp ở cả hai cơ sở của trường đều đã tham gia tích cực. Các em hăng say tập luyện, tham gia thi kéo co, nhảy dân vũ, thi nữ sinh thanh lịch và có nhiều hoạt động khác thể hiện tính năng động, sáng tạo của mình. Đây là tín hiệu rất đáng mừng khi những điều mà thầy cô trao truyền, hướng dẫn, các em đều thực hiện được chứ không chỉ là những kiến thức trên sách vở. Chúng tôi mong, các em ngày càng tự lập, tự chủ, sáng tạo trong mọi hoạt động để phát huy được sở trường của mình…”. - Cô Nguyễn Lan Anh, Chuyên gia tư vấn tâm lý học đường, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”03:44Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc03:17Phạm Hồng Hải Quân - Hot boy "Vì yêu mà đến" qua đời đột ngột, đồng nghiệp xót xa vì số phận hẩm hiu03:37Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Vụ mèo Golden bị giẫm đạp: Bác sĩ báo tin khẩn, phụ huynh 2 đứa trẻ: 'Không có lửa, không có khói'03:07Vụ cha bị "tác động" trước mặt con vì đuổi chó thả rông: "Sốc" với lời phân trần của chủ chó?03:12Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Quang Linh ‘cao tay’ trị được cả Lôi Con và bố: Người mắc bệnh ngôi sao, người ‘trổ lười’03:15Cô đồng Trương Hương và trend "đúng nhận sai cãi" đang gây bão mạng là ai, lộ nhan sắc thật03:27MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Tang lễ Tiktoker Bích Tuyền: Bạn trai cũ lặng lẽ đến tiễn, muốn kiếp sau gặp lại người từng thương03:42Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Trang Nemo mặc kệ nguy cơ ngồi tù, rạng rỡ đi chùa đầu năm: Mặc váy bó, khoe trọn 3 vòng ngồn ngộn03:28Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ tang đơn sơ của nam thần "Vì yêu mà đến" Phạm Hồng Hải Quân
21:30:14 07/02/2023
Bạn bè và khán giả gửi lời động viên sau khi biết tình hình cuộc sống hiện tại của NSƯT Chí Trung
23:44:19 07/02/2023
Vì sao Lee Seung Gi bị phản đối khi kết hôn Lee Da In?
21:51:44 07/02/2023
Em ruột Trấn Thành nói thẳng về Hari Won, tiết lộ sự thay đổi của anh trai sau khi lấy vợ
23:40:57 07/02/2023
Loạt fanpage dưới tên Hanni (NewJeans) tại Việt Nam dừng hoạt động
21:54:31 07/02/2023
Nam chính "Vì yêu mà đến" vừa qua đời từng là "soái ca đào hoa" nhất show tỏ tình
23:51:53 07/02/2023
Đọ mặt mộc của Lan Ngọc - Nhã Phương và Thúy Ngân trên sóng nhà đài
21:38:35 07/02/2023
Nữ tân binh duy nhất của tỉnh Đồng Nai lên đường nhập ngũ
23:28:32 07/02/2023
Trizzie Phương Trinh nói về những đau đớn vừa trải qua khi đi cắt chỉ vết thương: 'Thốn đến xương'
23:32:51 07/02/2023
Danh hài Việt Hương hiếm hoi chia sẻ về 'cái giá' phải trả cho việc theo đuổi danh vọng
23:36:30 07/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin Song Hye Kyo mang thai, làm mẹ đơn thân, Song Joong Ki và vợ sắp cưới bị chê giống 2 mẹ con

Sao châu á

07:36:37 08/02/2023
Tham gia đóng phim hơn 20 năm qua, Song Hye Kyo bỏ túi loạt dự án truyền hình ấn tượng cùng nhiều danh xưng như "ngọc nữ màn ảnh" hay "bà hoàng rating". Nữ diễn viên cũng sở hữu lượng fan lớn, mỗi thông tin mới về cô đều nhanh chóng trở...

Á hậu 2 MU 2022 bị chê bai vì 1 lý do giống Engfa, HHHV Thái Lan 2019 bị hội chị em ghẻ lạnh

Sao âu mỹ

07:32:34 08/02/2023
Mới đây, cộng đồng fan sắc đẹp quốc tế tiếp tục lan truyền đoạn clip Andreína Martínez lúc mới đăng quang Miss Universe Cộng hòa Dominica và khi trở thành Á hậu 2 Miss Universe...

Sao nam Hàn được chú ý nhất hiện tại: Bỏ nhà ra đi vì mê diễn xuất, tình yêu đẹp như mơ với bạn gái nổi danh

Hậu trường phim

07:28:06 08/02/2023
Nam chính của bộ phim đình đám Khóa Học Yêu Cấp Tốc từng mất nhiều năm nỗ lực mới bắt đầu được khán giả chú ý...

Khởi tố nguyên trưởng thôn tự ý cho 'bán' đất công

Pháp luật

07:22:33 08/02/2023
Theo cơ quan công an, năm 2015, ông Đương đã tự ý cho đấu thầu thửa đất ao to là đất công ích của Nhà nước cho anh Diệp Văn Chín (SN 1978) với số tiền 220 triệu đồng...

Đường Sơn Đại Địa Chấn: Phim về thảm họa động đất chấn động và lấy nước mắt nhất

Phim châu á

07:21:18 08/02/2023
Sau hơn 10 năm ra mắt, phim Đường Sơn Đại Địa Chấn vẫn được nhắc đến như là một trong những tác phẩm về thiên tai - thảm họa gây xúc động nhất...

Sản phụ ở Nghệ An đẻ bé trai nặng 4,1 kg giữa đường rừng

Tin nổi bật

07:17:36 08/02/2023
Chiều 7/2, anh Xồng Bá Mài (25 tuổi, bản Huồi Mới, xã Tri Lễ, Quế Phong), cho biết sức khỏe của vợ và con trai đã ổn định, sau ca vượt cạn giữa đường rừng. Đây là cậu con trai đầu lòng của vợ chồng anh Mài...

Chồng xứng mặt đàn ông khiến vợ điên tiết

Lạ vui

07:01:18 08/02/2023
Anh hàng xóm than vãn với Tồ: Tôi có tật xấu là hễ mê cái gì lại không thể từ bỏ ...

buitruonglinh: "Mẹ nghe nhạc tôi bản remix nhiều hơn cả bản gốc"

Nhạc việt

07:00:13 08/02/2023
Tâm sự của chủ nhân bản hit Yêu Người Có Ước Mơ về âm nhạc của bản thân, việc bị đặt lên bàn cân với Noo Phước Thịnh, Hoàng Dũng và cả những tham vọng...

3 game miễn phí cho PlayStation Plus tháng 2/2023

Mọt game

06:54:40 08/02/2023
Giống các tựa game kinh dị như Friday the 13th và Dead by Daylight trước đó, Evil Dead: The Game hứa hẹn sẽ đưa người chơi vào một bộ phim rùng rợn thực thụ, khi phải chạy trốn tên s.át n.hân m.áu lạnh...

Trời mưa lạnh làm ngay 3 món ngon từ sắn dân dã mà thơm nức lòng người

Ẩm thực

06:25:19 08/02/2023
Trời mưa lạnh làm ngay 3 món ngon dành để ăn vặt lý tưởng từ sắn dân dã mà thơm nức lòng người, ai ai cũng muốn thưởng thức...

Tổng thống Ukraine được mời dự hội nghị thượng đỉnh EU

Thế giới

06:17:01 08/02/2023
Trước đó, Hội đồng châu Âu thông báo hội nghị thượng đỉnh EU sẽ diễn ra từ ngày 9 - 10/2. Lãnh đạo nhà nước và chính phủ các nước EU sẽ thảo luận các vấn đề về kinh tế, di cư, cũng như việc tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột hi...

Điểm danh 5 loại thực phẩm khi ăn/uống sẽ kéo dài tuổi thanh xuân

Làm đẹp

23:56:11 07/02/2023
Có nhiều cách để làm đẹp, giúp chị em phụ nữ duy trì nét xuân của mình, song làm đẹp bằng thực phẩm luôn là phương pháp an toàn và hiệu quả lâu nhất...

Minh Triệu đăng ảnh bán nuy táo bạo, lộ lưng trần quyến rũ khiến CĐM 'điên đảo' gọi tên Kỳ Duyên

Sao việt

23:47:22 07/02/2023
Theo đó, Minh Triệu không ngần ngại khi khoe ảnh lưng trần vô cùng gợi cảm để lộ hình xăm bông hoa hồng cực kỳ táo bạo với caption: Sau Tết... ...