Không có chuyên môn cũng thông tắc sữa

Hiện nay, do nhu cầu thông tắc tia sữa khá cao nên trên thị trường ngày càng nở rộ dịch vụ thông tắc tia sữa cùng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

Không có chuyên môn cũng thông tắc sữa - Hình 1

Hiện nay, rào cản lớn nhất khiến bé không được bú mẹ lâu dài là các bà mẹ tham gia vào các hoạt động xã hội rất nhiều, luôn bận rộn, căng thẳng – Ảnh: Internet

Dịch vụ này không chỉ xuất phát từ các điều dưỡng, nữ hộ sinh bệnh viện mà còn từ rất nhiều công ty, cơ sở lớn nhỏ là các spa chuyên massage trên thị trường, không có tay nghề, chuyên môn về sinh sản, hậu sản, chăm sóc bà mẹ và em bé. Dịch vụ này thường kèm theo các dịch vụ khác thành một gói dịch vụ bao gồm: tắm bé, massage mẹ và bé, xông hơ lá trầu , xông hơ mẹ, chăm sóc da cho mẹ sau sinh , với giá từ 350.000 đồng – trên 1 triệu đồng/lần.

Nhiều nhân viên chăm sóc mẹ và bé không có bằng cấp chuyên môn, được các cơ sở massage, spa, cơ sở chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tuyển dụng vào đào tạo khoảng một tuần là có thể “hành nghề” tắm bé; thậm chí có nhân viên chỉ học xoa bóp, bấm huyệt ba tháng cũng bắt tay làm dịch vụ.

Do vậy, khi gặp bà mẹ tắc sữa, nhiều ca điều trị không thành công hoặc đưa ra những phương pháp trị liệu phản khoa học như châm kim vào đầu ti mẹ gây ra máu, nhiễm trùng vú, nhiễm khuẩn bầu sữa hay chiếu đèn hồng ngoại gây phỏng. Điều này không chỉ gây gián đoạn việc cho con bú mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của mẹ mà còn gây chấn động lớn đến tâm lý của cả mẹ và con khi phải cai sữa đột ngột, bị động.

Điều dưỡng Trần Thị Sáng đề xuất, sau thời gian nghỉ hậu sản sáu tháng, các bà mẹ đi làm trở lại, các công ty nên có một phòng nhỏ để bà mẹ có thể vào đó vắt sữa, bảo quản sữa trong tủ lạnh, cuối ngày mang về cho con bú.

Người mẹ ‘siêu nhân’ chiến thắng 4 cú sốc

Nhiều người gọi Trần Vân Anh là 'siêu nhân'. Vượt qua qua những cú sốc, Trần Vân Anh hiểu ra, con cái chính là món quà mà cuộc đời thương và trao cho mỗi người mẹ.

Người mẹ 'siêu nhân' chiến thắng 4 cú sốc - Hình 1

Chị Vân Anh và Gấu, Tôm (bìa phải) - ẢNH NVCC

Trần Vân Anh (trú Q.2, TP.HCM) quê ở H.Di Linh, Lâm Đồng, tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và làm việc trong ngành truyền thông. Cô kết hôn năm 2004 khi vừa 24 tuổi, sau 1 năm quen biết chàng trai ở TP.HCM. 2 năm sau thì sinh bé Tôm, con trai đầu lòng. Người mẹ đối diện với cú sốc lần đầu.

"Làm mẹ chín ép"

Hành trình làm mẹ của mình, Vân Anh gọi đó là "làm mẹ chín ép", bởi dù đã chuẩn bị mọi thứ cả vật chất, tinh thần rất kỹ, nhưng khi em bé tới cũng khiến cô choáng váng.

Vân Anh bị trầm cảm sau sinh rất nặng, tắc tia sữa đau đến phát sốt. Cô khóc rất nhiều và luôn nghĩ tới chuyện ôm con cùng chết luôn đi. Tự bản thân cô vùng vẫy, và thoát ra cơn trầm cảm ấy. 2 năm sau, Vân Anh mang bầu lần 2, sau lần vật vã ốm nghén và có lần cái thai dọa bị sẩy, bé Gấu xinh đẹp đến với cuộc đời chị.

Người mẹ 'siêu nhân' chiến thắng 4 cú sốc - Hình 2

Vân Anh đi qua các cú sốc trầm cảm sau sinh, ly hôn và 2 con gặp những khiếm khuyết - ẢNH THÚY HẰNG

Cuộc sống với 4 thành viên, đầy đủ vật chất, tưởng gắn kết và vuông vức như người ta vẫn nghĩ nhưng không phải. Những rạn nứt trong gia đình dần dần xuất hiện và ngày càng lớn hơn, từ sự khác biệt lối sống, suy nghĩ, quan điểm sống của hai vợ chồng.

Người mẹ 'siêu nhân' chiến thắng 4 cú sốc - Hình 3

3 mẹ con tự tìm kiếm niềm vui cho nhau - ẢNH NVCC

Họ sống ly thân, rồi chính thức ly hôn năm 2015. Một mình cô nuôi dạy 2 con. Những cú sốc hậu ly hôn không lớn bằng việc Vân Anh mơ hồ cảm nhận cả 2 con trai của mình có những điều khác lạ với trẻ cùng trang lứa.

Giúp 2 con vượt khiếm khuyết

Tôm, bé đầu rất thông minh, học rất giỏi các môn, đặc biệt tiếng Anh, có thể nói chuyện như một người Mỹ bản xứ, giỏi trong việc nghiên cứu một lĩnh vực nào đó. Nhưng khi đi học, Tôm không thích giao tiếp với ai, dù bạn bè hay người thân, con thích có cảm giác là "người vô hình" trong lớp. Mặt con không bộc lộ vui hay buồn. Mọi người không hiểu, nói Tôm "lỳ lợm, hỗn láo".

Đầu tiên, Vân Anh nghĩ con mình là đứa trẻ hướng nội, nhưng dần dần những biểu hiện dày hơn khiến cô không yên tâm.

Người mẹ 'siêu nhân' chiến thắng 4 cú sốc - Hình 4

Mẹ an nhiên, con mới có thể hạnh phúc - ẢNH NVCC

Gấu khó ngủ mạn tính, từ nhỏ, cảm giác một chiếc lá rơi cũng có thể khiến em tỉnh giấc. Trái ngược với anh Tôm, Gấu rất vui vẻ, hoạt bát, thích giao tiếp với mọi người, sống rất tình cảm. Gấu sáng tạo, vẽ tranh đẹp. Nhưng khi đi học, Gấu không tập trung, không làm toán được, nhiều lần Vân Anh còn xin cô cho con ở lại lớp bởi học mãi mới viết được. Trước mỗi kỳ thi hai mẹ con phải đánh vật mới qua được bài kiểm tra.

Sau cùng, tôi hiểu ra, việc mình chấp nhận con như thế nào rất quan trọng

Trần Vân Anh

Người bạn có cha là một bác sĩ tâm lý nổi tiếng ở Mỹ chia sẻ nhiều với Vân Anh cách làm bạn với con, và động viên cô đưa con đi kiểm tra sức khỏe, cả thể chất và tâm lý. Họ cùng đọc nhiều tài liệu nước ngoài nói về các chứng thường gặp của con. Kết quả, Tôm gặp khiếm khuyết về mặt giao tiếp xã hội. Gấu có vấn đề về khả năng ghi nhớ và học tập.

Vân Anh chia sẻ, không hiểu cách nào mình đã vượt qua khó khăn liên tiếp, khủng hoảng khi đó. Cô dằn vặt, tự trách bản thân, cô giận chính mình, cảm thấy vì mình mà ảnh hưởng tới cuộc sống của con. Nhưng những điều đó không giải quyết được gì.

"Sau cùng, tôi hiểu ra, việc mình chấp nhận con như thế nào rất quan trọng", Vân Anh nói.

Người mẹ 'siêu nhân' chiến thắng 4 cú sốc - Hình 5

Vân Anh chấp nhận con như vốn có - ẢNH THÚY HẰNG

Người mẹ 'siêu nhân' chiến thắng 4 cú sốc - Hình 6

Các con sẻ chia với mẹ nhiều hơn - ẢNH NVCC

Cô bộc bạch, mẹ vui hay buồn có ảnh hưởng rất nhiều đến hành trình làm mẹ và tâm lý đứa con. Mẹ dịu dàng hay gắt gỏng, nóng nảy hay kiên nhẫn đều tác động đến hành vi và suy nghĩ của con mình. Khi mẹ hạnh phúc, mẹ trở nên nhẹ nhàng, bao dung, đứa con sẽ lớn lên bình an, vượt qua khiếm khuyết, tự tìm cho mình lẽ sống. Hành trình hạnh phúc của 3 mẹ con chính là hành trình mẹ chữa lành tổn thương để hạnh phúc và con tự vượt qua nhược điểm để tự tin với chính mình.

Vân Anh kể, cô đi qua tuổi thơ cô đơn, không hạnh phúc ở Di Linh. Sự tổn thương tâm lý đó đã hiến cô chông chênh rất nhiều trên đường đời. Cô hoàn toàn không muốn các con giống mình.

"Tôi tận hưởng ngày tháng ở bên con, làm bạn với con, chia sẻ với chúng mọi việc. Cuối tuần 3 mẹ con "đi du lịch" lên Q.1, cùng đọc sách, ăn kem, hoàn toàn không dùng điện thoại, máy tính mà chỉ nhìn các con vui cười. Trước khi dịch Covid-19 tới, 3 mẹ con kịp có những chuyến đi nước ngoài cùng nhau", cô chia sẻ.

Hôm nay mẹ có vui không?

Cách đây 3 năm, Vân Anh khởi nghiệp với một kênh review về mỹ phẩm cho người Việt. Người hỗ trợ Vân Anh rất nhiều trong dự án này cũng chính là một nửa yêu thương mà cô đã đi tìm mấy năm qua.

Tổ ấm có Eric , người đàn ông Mỹ, và 2 con trai khiến Vân Anh nhiều lần rung động, như khoảnh khắc bác Eric cùng các con nói về chuyện ăn rau, hay khuyên các chàng trai đến tuổi dậy thì sẽ phải làm gì, tìm hiểu về BCS thì nên xem ở đâu...

Người mẹ 'siêu nhân' chiến thắng 4 cú sốc - Hình 7

Eric, người bạn đời của Vân Anh, người cùng cô nuôi dạy Gấu, Tôm - ẢNH NVCC

Mới đây, Vân Anh còn viết sách, cuốn Hôm nay mẹ có vui không ? (Phương Nam Book vừa phát hành) kể lại hành trình cô thoát khỏi trầm cảm, tìm sự thanh thản trong tâm hồn, đồng hành cùng con vượt qua những khiếm khuyết không ai mong muốn.

Vân Anh không nghĩ mình là siêu nhân. Cô chỉ là người tỉnh thức. Cuộc sống có những chông gai. Nhưng khi người mẹ còn được lắng nghe những câu hỏi yêu thương của các con "hôm nay mẹ có vui không", hay người mẹ còn tự hỏi được với chính mình, hôm nay điều gì khiến mình vui thế, đó chính là những ngày hạnh phúc!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Dùng tinh trùng của bạn trai để dưỡng da, cô gái nhận cái kết kinh hoàng và 4 điều chuyên gia khuyên cho những ai đang có ý định
06:08:40 15/06/2021
6 loại đồ ăn ai cũng thèm khi đói bụng nhưng lại chính là "hung thủ" gây bệnh, kích thích tế bào ung thư phát triển thần tốc
13:13:56 15/06/2021
Những người có tuổi thọ ngắn sẽ có 6 đặc điểm chung trong giấc ngủ, sau 45 tuổi hãy cố gắng để không mắc phải điểm nào
07:44:51 16/06/2021
Người phụ nữ bị tê liệt tứ chi sau khi ăn sam biển hiện ra sao?
21:23:29 15/06/2021
Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải
14:11:54 16/06/2021
Các triệu chứng phổ biến của Covid-19 đã thay đổi
18:10:03 16/06/2021
5 thói quen cực tốt nên làm khi thức dậy, uống nước ấm chỉ đứng thứ 3, điều đầu tiên không ai ngờ, duy trì thì cơ thể sẽ khỏe và sống thọ
12:49:10 15/06/2021
5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, không những gây đau bụng, tiêu chảy mà còn "bào mòn" dạ dày của bạn
10:30:08 15/06/2021
Cô gái 23 tuổi bị viêm bao gân tay vì dùng điện thoại liên tục suốt 5 tiếng, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu của nhiều người trẻ trong mùa dịch
08:08:47 15/06/2021
Từ vụ ăn mối có nguy cơ sốc phản vệ: Làm sao để phòng tránh nguy cơ ngộ độc, sốc phản vệ do ăn ấu trùng, côn trùng?
17:16:20 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 16-6: Thêm 155 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 45 ca
18:39:38 16/06/2021
HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?
19:43:39 16/06/2021
TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định
22:12:21 16/06/2021
Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái
20:56:19 16/06/2021
Không nhận làm con nuôi, Cẩm Ly vẫn dìu dắt học trò Thiện Nhân thành công thế này đây!
17:57:16 16/06/2021
Dịch TP.HCM lan quá nhanh do xuất hiện biến chủng nCoV mới?
18:01:41 16/06/2021
HLV Park Hang-seo: "Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt"
22:08:03 16/06/2021
Phi Nhung bị Hồ Văn Cường tố qua tin nhắn, đây là phản ứng bất ngờ của con gái ruột ở Mỹ với nam ca sĩ nhí
22:37:42 16/06/2021
Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác
18:51:09 16/06/2021
Leon nhà Hà Hồ không thể nghiêm túc: Nằm chơi cũng tạo dáng khó đỡ
21:27:34 16/06/2021

Tin mới nhất

Rau đay không chỉ ăn cho mát, nếu biết cách chế biến còn là “thuốc quý” trong nhà

22:31:00 16/06/2021
Rau đay ngoài việc làm thực phẩm trong bữa ăn còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh điển hình là say nắng, táo bón…

Phát hiện virus nCoV trên sàn phòng bệnh nhân Covid-19

17:51:51 16/06/2021
Các nhà khoa học phát hiện virus nCoV bên cạnh giường, sàn nhà và bên ngoài phòng bệnh nhân Covid-19.

Loại quả giúp cơ thể chống lại các gốc tự do hiệu quả

17:22:31 16/06/2021
Nước cam tươi là đồ uống chứa nhiều vitamin C, một loại vitamin tan trong nước, có tác dụng chống oxy hóa và đóng vai trò trung tâm trong chức năng miễn dịch

Trị mụn nhọt mùa hè bằng thức ăn thanh mát

17:07:58 16/06/2021
 Tình trạng mụn nhọt thường dễ xuất hiện hơn khi thời tiết nắng nóng. Các đối tượng dễ bị mắc mụn nhọt mùa hè là trẻ nhỏ, thanh thiếu niên.

Cô gái 25 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch do lạm dụng thuốc paracetamol trong 6 ngày

17:04:16 16/06/2021
Các bác sĩ nhận thấy người bệnh khả năng cao bị ngộ độc thuốc paracetamol do dùng thuốc liều cao kéo dài nhiều ngày. Sau 3 giờ nhập viện và làm đầy đủ các xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán suy gan cấp do ngộ độc thuốc paracetamol.

Hệ lụy khó lường cho sức khỏe nếu lạm dụng thuốc an thần trị mất ngủ

17:02:42 16/06/2021
 Ngày nay, người trẻ bị mất ngủ thường có xu hướng tìm tới các loại thuốc an thần tây y được bán phổ biến ngoài thị trường. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc lạm dụng thuốc an thần chứa rất nhiều hiểm họa.

Đau tức thắt lưng: Coi chừng dị tật hệ tiết niệu!

16:51:12 16/06/2021
Niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới là một dị tật hiếm gặp của tiết niệu. Đây là một bệnh lý cần được phát hiện sớm để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến thận.

Bé trai xuất huyết nội nhãn do sợ COVID-19

16:46:49 16/06/2021
Chuyên khoa Mắt - BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận cháu Nguyễn B.A. 7 tuổi huyện Lập Thạch - Vĩnh Phúc. Cháu A, bị quả cầu lông đập vào mắt trái khi đang xem đánh cầu lông. Sau đó mắt trái đau nhức, nhìn mờ.

Người đàn ông 38 tuổi bị ung thư gan giai đoạn cuối, bác sĩ chỉ thẳng mặt 3 loại thực phẩm gây hại gan nên ăn càng ít càng tốt

15:53:59 16/06/2021
Vốn mắc bệnh viêm gan B, lại thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này nên chỉ sau 1 thời gian ngắn, anh Li Zhi (38 tuổi, Trung Quốc) được phát hiện mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Dùng mỹ phẩm giả khiến chị em nhận trái đắng: Đừng để bàn trang điểm là nơi chứa đầy chất độc hủy hoại dung nhan và sức khỏe

15:48:46 16/06/2021
Việc sử dụng mỹ phẩm giả, từ kem dưỡng, làm trắng đến những sản phẩm chống nắng khiến chị em gặp họa đáng tiếc với mặt tiền bị hủy hoại vô cùng thương tâm.

6 thói quen trang điểm của nhiều người đang từng ngày làm hại sức khỏe đôi mắt, thậm chí gây mù lòa

10:39:11 16/06/2021
Thói quen trang điểm sai cách có thể khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề như kích ứng, nhiễm trùng mắt.

Dùng thuốc gì khi bị phản ứng stress cấp với đại dịch COVID-19?

10:24:37 16/06/2021
Đại dịch COVID - 19 đã khiến nhiều người bị phản ứng stress cấp. Phản ứng này thường rơi vào các hoàn cảnh như: Sợ bệnh nặng, đe dọa tính mạng, không thể cứu chữa; sợ bị lây bệnh, bị cách ly dài ngày; sợ mất việc làm, mất thu nhập, cuộc...

Khi ung thư vấp phải dịch COVID-19:Những lưu ý đặc biệt với người bệnh

10:23:32 16/06/2021
Trong làn sóng đại dịch COVID-19 lần này, có một số cơ sở điều trị nội trú dành cho bệnh nhân ung thư đã bị bệnh dịch tấn công, bị phong tỏa. Người đang mắc bệnh ung thư đồng mắc COVID-19 sẽ tiến triển nặng hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn.

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thừa cân hay mắc phải

10:19:45 16/06/2021
Khi nói đến giảm cân, nhiều người mắc phải rất nhiều sai lầm ngớ ngẩn. Họ tin vào những điều hoang đường và những quan niệm sai lầm đang lan truyền giữa mọi người hoặc tin vào lời của ai đó mà họ biết.

8 lý do bạn nên biết nhóm máu của mình

10:18:38 16/06/2021
Việc nắm được mình thuộc nhóm máu nào sẽ giúp bạn nhận thức được rủi ro mắc một số loại bệnh của mình.

Phát triển các đáp ứng kháng thể chống lại các biến thể SARS-CoV-2

10:15:20 16/06/2021
Hiện dữ liệu về tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch của vaccine COVID-19 trong nhóm phụ nữ mang thai còn hạn chế, trong khi nhóm này lại có nhiều nguy cơ mắc bệnh và tử vong do COVID-19.

Làm thế nào để tập thể dục trong mùa hè mà không bị kiệt sức vì nắng nóng?

10:15:06 16/06/2021
Mùa hè là thời điểm trời nắng hơn, ngày kéo dài hơn, cũng là lúc mọi người có nhiều lựa chọn với các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, bơi lội cùng bạn bè. Vậy tập thể dục trong mùa hè làm thế nào để không kiệt sức?

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

06:02:51 16/06/2021
Hiện nay thời tiết đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho côn trùng và một số loại vi khuẩn phát triển mạnh, trong khi ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một số người dân chưa cao là những điều kiện thu...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm?

05:58:47 16/06/2021
Về bản chất, viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính, không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu để lâu sẽ biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đe dọa đến thiên chức làm mẹ của chị em.

Kiểm soát đường máu kém, tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

21:58:12 15/06/2021
Đường máu cao, thấp thất thường ở người lớn tuổi mắc đái tháo đường loại 1 có liên quan đến tăng đáng kể nguy cơ mất trí nhớ (sa sút trí tuệ). Một nghiên cứu mới cho thấy.

5 công dụng tuyệt vời của lá tía tô với sức khỏe và những lưu ý cần thiết khi sử dụng

21:56:19 15/06/2021
Lá tía tô không những được dùng như một loại gia vị làm tăng hương vị của món ăn, mà còn được dùng như một dược liệu để bồi bổ sức khỏe.

Những ai đủ điều kiện ghép tế bào thượng bì điều trị bệnh bạch biến?

21:24:22 15/06/2021
Phương pháp cấy ghép tế bào thượng bì trong điều trị bệnh bạch biến đạt hiệu quả rất cao, có thể lên tới 70-80% đặc biệt trong bạch biến đoạn, và thường rất ít tái phát. Tuy nhiên không phải người bệnh bạch biến nào cũng có thể thực hiệ...

Ăn rau hẹ có tác dụng gì và thành phần dinh dưỡng trong rau hẹ

21:16:32 15/06/2021
Rau hẹ là một thành phần không thể thiếu trong một số món ăn của người Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng trong rau hẹ cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy ăn rau hẹ có tác dụng gì?

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư

20:27:26 15/06/2021
Cô Tống đến từ Tây An, Trung Quốc bị ung thư hạch giai đoạn cuối, nhưng cô đã chiến đấu hết mình với căn bệnh ung thư. Chỉ sau 3 năm khối u biến mất, cô tin chắc rằng bệnh nhân ung thư có thể sống hạnh phúc.

Vải tràn ngập khắp các chợ, bà bầu thích ăn đến mấy cũng nên lưu ý 3 điều này!

19:32:15 15/06/2021
Ở trên khắp các khu chợ, vải là một trong những loại hoa quả đang được bày bán tràn ngập với giá dao động từ 12-30 nghìn/kg.

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể nhưng có 3 cách ăn sai có thể gây hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

17:20:31 15/06/2021
Nếu mắc phải 3 cách tiêu thụ ngũ cốc sai lè lè này thì dù bạn cố gắng ăn nhiều đến mấy, cơ thể vẫn không khỏe mạnh lên được.

Có thể bạn quan tâm

Lý Thuần - “Ác nữ” xinh đẹp đến Lệnh Phi bị căm ghét nhất màn ảnh

Sao châu á

01:03:53 17/06/2021
Nếu như nàng Lệnh phi trong Hậu cung Như Ý truyện đáng căm ghét bao nhiêu thì ngoài đời, Lý Thuần lại là cô gái thân thiện, dễ mến bấy nhiêu. Cô nàng sinh năm 1988 này được gia đình cho làm quen với nghệ thuật từ rất sớm.

Hotgirl Tường Vy bỏ nghề stream trở thành Hot TikToker ẵm luôn nút vàng YouTube

Netizen

00:38:57 17/06/2021
Trong giới Tiktoker thì cái tên Nguyễn Phạm Tường Vy ắt hẳn chiếm được rất nhiều cảm tình của fan hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở danh xưng hot Tiktoker với triệu followers đứng Top 3 Tik Tok Việt Nam chỉ sau 3 năm hoạt động, mà cô nàng cò...

EU, Mỹ lập hội đồng thương mại - công nghệ chung đối phó Trung Quốc

Thế giới

00:00:15 17/06/2021
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày càng tỏ rõ mối lo ngại về sự lớn mạnh của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại và công nghệ.

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

Đời sống

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nhật Kim Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn PR cho ông Võ Hoàng Yên cách đây 5 năm

Sao việt

23:49:02 16/06/2021
Theo như ông Yên nói thì phải chữa hết liệu trình là 3 lần nhưng thấy mẹ đau quá nên gia đình Kim Anh cho đi mổ luôn, không chữa nữa, Nhật Kim Anh chia sẻ.

Thêm 6 người dương tính nCoV liên quan đến chùm ca bệnh quán trà sữa

Sự kiện nóng

23:45:56 16/06/2021
Ngành y tế Bình Dương ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh tại quán trà sữa ở TP Thủ Dầu Một và 1 trường hợp dương tính ở TP Dĩ An.

Trương Ngọc Ánh lần đầu "thất thủ" vì váy phô dáng, lộ bắp tay to

Phong cách sao

23:41:59 16/06/2021
Đang ổn định phong độ thời trang, Trương Ngọc Ánh gây nuối tiếc trong lần lên sóng mới đây vì chọn sai trang phục.

Pink chi 13,7 triệu đô la để mua biệt thự biển Malibu

Sao âu mỹ

23:38:47 16/06/2021
Ca sĩ Pink là chủ sở hữu mới của căn biệt thự bên bờ biển ở Malibu, California. Trước đây nó từng thuộc sở hữu của Barry Manilow.

Ân hận sau hơn 40 ca phẫu thuật để giống Kim Kardashian

Làm đẹp

23:33:20 16/06/2021
Jennifer từng trải qua hàng chục lần nâng mông, cắt bỏ 4 xương sườn, độn cằm, làm ngực... để giống Kim Kardashian, nhưng giờ ước gì chưa bao giờ bắt đầu bởi cô gặp biến chứng phải nằm liệt giường gần một tháng.

Quảng Bình: Trộm vàng đem đi bán thì bị cảnh sát bắt giữ

Pháp luật

23:32:13 16/06/2021
Phát hiện tiệm vàng khóa cửa, không có người, Lam đã phá cửa, đập vỡ tủ kính và lấy hàng chục đôi bông tai vàng có giá trị gần 100 triệu đồng rồi đem về nhà cất giấu. Sau đó mang đi bán ở hiệu vàng khác thì bị cảnh sát bắt giữ.

3 kiểu váy nổi nhất hè 2021, dù dịch dã nhưng nàng công sở nhất định phải sắm cho trẻ và xinh

Thời trang

23:31:09 16/06/2021
Những gợi ý về 3 kiểu váy dưới đây sẽ giúp cho nàng công sở không phải đau đầu mỗi khi chọn những chiếc váy xinh đẹp đến công sở.

Những dáng chụp hình đẹp, cực ngầu khi du lịch giành cho giới trẻ

Du lịch

23:07:26 16/06/2021
Không phải ai cũng có năng khiếu về tạo dáng chụp hình đẹp. Vậy nên, đừng bỏ qua những dáng chụp ảnh so deep mà mình  giới thiệu sau đây, bạn chỉ cần một chút diễn xuất là tạo ra những bức ảnh thật xuất thần rồi nhé!

Nhóm nhạc mới nổi RISE12 mua 12 ngôi sao kỷ niệm ngày tan rã

Nhạc quốc tế

23:05:57 16/06/2021
Các thành viên của nhóm R1SE đã chính thức tan rã sau 2 năm hoạt động. Trước đó, nhiều thành viên của nhóm đều lần lượt dính scandal tình ái.

Cuộc sống của 12 con giáp trong tháng 5 âm lịch: Người thăng hoa ấm êm về tình cảm, người càng làm việc càng kiếm được nhiều tiền

Trắc nghiệm

23:05:17 16/06/2021
Những ngày đầu tháng 5 âm lịch đang trải qua một cách bình yên, nhiều người lo sợ gặp nhiều khó khăn nhưng trong số 12 con giáp, vẫn có một số người thăng hoa về tình cảm, một số được thần tài chiếu cố nên tiền bạc cũng ổn định. Cùng xe...

Thu An – hot girl quân nhân xinh đẹp, tài năng làm 'đốn tim' cộng đồng mạng

Người đẹp

22:59:50 16/06/2021
Sở hữu hàng chục nghìn lượt theo dõi trên Facebook, Thu An được nhiều người yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng giọng hát ngọt ngào. Cô còn được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh hotgirl quân nhân.