Không có cái gọi là “COVID-22″, Twitter chặn thuật ngữ này vì phản khoa học

Trả lời trên tờ Newsweek, bản thân giáo sư Sai Reddy cũng cho biết mình hối hận khi lỡ lời đặt ra thuật ngữ mới này.

Có thể bạn đã nghe đâu đó, trên mạng xã hội hoặc một số phương tiện truyền thông đại chúng nhắc đến “ COVID-22 ″. Kèm theo đó là một làn sóng lo sợ về một căn bệnh mới hoặc virus mới .

Hastag #COVID-22 thậm chí còn xuất hiện trên tab thịnh hành của Twitter tuần này với hơn 58.000 lượt tweet chỉ trong một ngày. Thế nhưng, Twitter sau đó đã chặn cụm từ “COVID-22″ hiển thị trên mục xu hướng của mình.

Người phát ngôn mạng xã hội này cho biết “COVID-22″ là một thuật ngữ vi phạm chính sách của nền tảng, bởi nó đang lan truyền một thông tin gây hiểu lầm về mặt khoa học.

Không có cái gọi là COVID-22, Twitter chặn thuật ngữ này vì phản khoa học - Hình 1

Không có cái gì gọi là “COVID-22″, vậy thuật ngữ này bắt nguồn từ đâu?

Tra ngược lại dòng thông tin về hastag “COVID-22″ trên Twitter, chúng ta có thể thấy nó bắt nguồn từ Insider Paper , một trang tin tức tổng hợp của Thụy Sĩ. Insider Paper đã tweet một bài báo của mình có tựa đề “Chuyên gia cảnh báo về một siêu biến thể mới COVID-22 có thể nguy hiểm hơn Delta”.

Tweet này nhận được 13.000 lượt thích và hơn 30.000 lượt retweet hay chia sẻ lại đã bắt đầu làn sóng hastag #COVID-22 với hàng ngàn bình luận gây hoảng loạn. Thế nhưng, bài báo của Insider Paper cũng chỉ là bản dịch Tiếng Anh của một bài phỏng vấn trên tờ Blick bằng tiếng Đức với Sai Reddy, một giáo sư miễn dịch học tại Đại học ETH Zrich, Thụy Sĩ.

Trong một bài phỏng vấn này, giáo sư Reddy dường như đã sử dụng cụm từ “COVID-22″ để thảo luận về tương lai của đại dịch COVID-19.

Giai đoạn tiếp theo của đại dịch, khi biến thể Beta hoặc Gamma lây nhiễm nhiều hơn còn biến thể Delta sẽ tiếp tục phát triển ” sẽ là một vấn đề lớn, Reddy cho biết. Ông nói: ” COVID-22 có thể còn tồi tệ hơn những gì chúng ta đang thấy hiện nay”.

Các trích dẫn của giáo sư Reddy nhanh chóng lan truyền trực tuyến, với nhiều người hiểu sai về thuật ngữ mà ông sử dụng và đặt ra mối lo ngại về một biến thể SARS-CoV-2 mới. Không chỉ xuất thiện trên tab thịnh hành của Twitter, số lượng tìm kiếm từ khóa “COVID-22″ và “Sai Reddy” còn tăng đột biến vào tuần trước trên Google Trends.

Hàng loạt tờ báo trong và ngoài nước đã giật title từ khóa mới này và trích dẫn các bình luận của giáo sư Reddy. Một số trang mạng xã hội còn thổi phồng thuật ngữ này và tạo ra một làn sóng tin giả về “COVID-22″ là một virus có thể nguy hiểm hơn biến thể Delta, hiện là biến thể COVID-19 lây nhiễm nhiều người nhất trên thế giới .

Không có cái gọi là COVID-22, Twitter chặn thuật ngữ này vì phản khoa học - Hình 2

COVID-22 ” không phù hợp với bất cứ định nghĩa khoa học nào

Mặc dù có vẻ là một thuật ngữ rất trực quan, “COVID-22″ thực ra không đại diện cho bất kỳ một virus hay biến thể bệnh mới nào. Theo Dave Wessner, một giáo sư sinh học tại Đại học Davidson, những gì mà giáo sư Reddy muốn nói tới với thuật ngữ này chỉ là một làn sóng tiếp theo của đại dịch. Việc sử dụng từ “COVID-22″ như một thuật ngữ vô tình đã khiến mọi người bối rối và hiểu sai về nó.

Giáo sư Wessner cho biết chúng ta có thuật ngữ COVID-19 (với CO nghĩa là “corona”, VI là “virus” và D là “disease”) để chỉ căn bệnh mà virus SARS-CoV-2 gây ra, được phát hiện từ năm 2019.

Theo đúng định nghĩa này, COVID-22 nghĩa là bệnh mà virus SARS-CoV-2 gây ra vào năm 2022. Để được công nhận là một căn bệnh mới, nó phải có khác biệt so với COVID-19, chẳng hạn như sự thay đổi trong triệu chứng bệnh. Nhưng thực sự thì những người nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 như Delta cũng vẫn mắc các triệu chứng cũ của COVID-19.

Việc đặt ra một thuật ngữ mới là COVID-22 sẽ khiến nhiều người hiểm lầm là căn bệnh đã biến đổi. “Nó không phải ánh chính xác đặc điểm sinh học nào cả, và tôi nghĩ rằng việc giới thiệu những cái tên mới như vậy chỉ gây hiểu lầm cho người dân, hơn bất cứ điều gì khác” , giáo sư Wessner nói.

COVID-22 cũng không đại diện cho bất cứ biến thể virus mới nào. Bởi các biến thể hiện tại được Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên theo bảng chữ cái Hy Lạp, như Delta và Lambda. Còn các hệ thống danh pháp khoa học gọi tên biến thể theo vị trí mà các đột biến xuất hiện, chẳng hạn như B.1.1.7 (Alpha), B.1.351 (Beta), P.1 (Gamma), B.1.617.2 (Delta).

Trong tất cả các biến thể mới này, căn bệnh mà chúng gây ra không có bất kỳ thay đổi nào và về sinh học cơ bản của virus cũng không thay đổi. Vì vậy, giáo sư Wessner nói gọi một biến thể virus mới là COVID-22 cũng không hợp lý.

Ngay cả khi các biến thể như Delta xuất hiện với các đột biến khiến chúng dễ lây truyền hơn hoặc có khả năng kháng vắc-xin, chúng vẫn có thể được nhận biết là các biến thể của SARS-CoV-2.

Không có cái gọi là COVID-22, Twitter chặn thuật ngữ này vì phản khoa học - Hình 3

Các biến thể COVID-19 hiện được đặt tên theo hệ thống danh pháp khoa học Pango và bảng chữ cái Hy Lạp theo WHO.

Twitter sau đó đã chặn cụm từ “COVID-22″ hiển thị trên mục xu hướng của mình với lý do vi phạm chính sách của nền tảng. Trả lời trên tờ Newsweek, bản thân giáo sư Sai Reddy cũng cho biết mình hối hận khi lỡ lời nói ra thuật ngữ mới này.

Rất tiếc, tôi đã không nhận ra rằng việc sử dụng thuật ngữ COVID-21 hoặc COVID-22 của tôi sẽ dẫn đến một phản ứng như vậy. Ý tôi muốn truyền đạt là khi SARS-CoV-2 phát triển theo đúng nghĩa đen, cách chúng ta suy nghĩ để ứng phó và đối phó với đại dịch cũng sẽ phải thay đổi “, ông nói.

“Tất nhiên, tôi đồng ý rằng COVID-19 thuật ngữ hợp lý và chính xác nhất cho căn bệnh do SARS-CoV-2 gây ra”.

Angela Phương Trinh đăng tin chữa Covid-19 bằng giun đất

Mới đây, Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ cách chữa trị dịch bệnh bằng phương thức dân gian. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên viết: "Trong đại dịch này, Địa long (cách gọi khác của giun đất) không những hữu ích để phòng và điều trị các bệnh lý do dịch bệnh gây ra mà còn đồng thời giúp chữa luôn cả các bệnh nền đã có từ lâu của người nhiễm bệnh". Thậm chí, Angela Phương Trinh còn khẳng định lời nói của mình dựa trên cơ sở khoa học. Trong khi đó, Địa long lại hoàn toàn không nằm trong danh mục điều trị của bộ y tế.

Angela Phương Trinh đăng tin chữa Covid-19 bằng giun đất - Hình 1

Chia sẻ của Angela Phương Trinh lập tức khiến dân mạng chỉ trích dữ dội. Đa phần đều khẳng định cô nàng đang đưa thông tin không có kiểm chứng, sai lệch về việc chữa trị dịch bệnh. Một vài khán giả còn tỏ ra khó hiểu khi nữ diễn viên là người có sức ảnh hưởng lớn nhưng liên tục phát ngôn thiếu cẩn trọng, dễ ảnh hưởng đến người khác. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Angela Phương Trinh cần cẩn thận xác minh thông tin trước khi đăng tải thông tin trôi nổi lên trên MXH.

Trước đó, công an cũng từng xử phạt 2 chủ tài khoản Facebook vì đăng tin sai sự thật liên quan đến việc phòng chống và điều trị dịch bệnh. Theo đó, 2 tài khoản Facebook trên đã đăng tải bài viết với nội dung Địa long có thể ngăn ngừa và trị dứt dịch bệnh.

Gần đây Angela Phương Trinh liên tục gây tranh cãi với nhiều chia sẻ trên MXH như sử dụng hình ảnh so sánh khập khiễng, phản cảm giữa người khuyết tật và ếch nhái, thậm chí còn làm ảnh minh họa cho câu chuyện con sinh ra khuyết tật là do luật nhân quả hay cho rằng người bị bệnh ung thư cứ nói chuyện với khối u, thì khối u sẽ biến mất... Đây đều là thông tin phản khoa học, sai lệch, khiến khán giả phẫn nộ.

Angela Phương Trinh đăng tin chữa Covid-19 bằng giun đất - Hình 2

Cụ thể, Angela Phương Trinh đăng tải hình ảnh 1 cô bé khuyết tật bị che mặt đặt cạnh so với 1 chú ếch đính kèm câu chuyện trích dẫn dài, ngay lập tức khiến công chúng vô cùng phẫn nộ. Theo đó, nữ diễn viên đã trích dẫn lại câu chuyện trên MXH có nội dung mang tính quy chụp, cho rằng đứa trẻ ra đời có đôi chân không lành lặn là do hành động của bố mẹ, tất cả là theo luật nhân quả.

Trên thực tế, những đứa trẻ có cơ thể bị khiếm khuyết vốn chịu tổn thương, thiệt thòi ngay từ khi sinh ra. Những câu chuyện mang tính tiêu cực thế này đáng bị lên án vì có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của họ. Ngoài ra, việc 1 đứa trẻ bị khuyết tật bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như di truyền, không nên quy chụp theo hướng phản khoa học và thiếu hiểu biết như thế này. Ngoài ra, việc Angela Phương Trinh lấy ví dụ nặng nề về người dân bắt nhái kèm câu chuyện nhân quả cũng bị cho là khập khiễng, kém duyên.

Bên cạnh đó, Angela Phương Trinh cũng từng đăng tải một bài viết về bệnh ung thư và cho rằng những khối u đó sẽ tự hết nếu người bệnh "đặt tay vào khối u mà tụng kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, trải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất". Bên cạnh đó, cô còn nhấn mạnh các loại bệnh như ung thư máu, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư gan... cũng sẽ biến mất nếu mọi người liên tục sám hối... Cộng đồng mạng cho rằng chia sẻ thông điệp về việc hướng thiện và việc ăn chay là đúng, tuy nhiên, không thể áp dụng quan điểm này vào việc chữa bệnh.

Angela Phương Trinh đăng tin chữa Covid-19 bằng giun đất - Hình 3

Một số tài khoản ý kiến: "Trinh yêu tin đạo thì tốt nhưng Trinh có thấy bản thân đang làm ảnh hướng tới đạo mình theo sau bài này không nhỉ?", "Thứ nhất không ý kiến gì về đạo Phật. Thứ hai, cô bé nói nhảm quá, đậm mùi mê tín dị đoan. Chữa được kiểu này thì bác sĩ đâu phải cực", "Riết rồi tào lao quá, có thể ăn chay niệm Phật để con người có thêm niềm tin, lạc quan và tinh thần tốt hơn, nhờ đó bệnh sẽ tiến triển tốt hơn. Chớ làm vậy mà hết bệnh chắc mình cũng khỏi cần tập thể dục, chỉ cần đặt tay vào cái bụng của mình mà trải lòng từ bi, sám hối...".

Song song đó, số khác thể hiện thái độ gay gắt và thẳng thắn chỉ trích phát ngôn của Angela Phương Trinh. Một tài khoản bình luận: "Riêng cái khúc này thì em không bênh vực chị được rồi. Cục khối u mà chịu đi quy y thì con người cũng quy tiên rồi", "Chuyện vô lý nhất tôi từng nghe", "Mình thấy nói về ung thư như thế này hơi thiếu suy nghĩ, phản khoa học, có yếu tố mê tín dị đoan", "Nói không đúng. Người đang điều trị ung thư phải ăn uống đa dạng và đầy đủ chất bổ thì mới có sức khỏe để truyền hóa chất. Chỉ khi bị thuốc hành mình mới niệm phật để quên đi sự đau đớn khi thuốc hành. Sau khi qua được đợt hóa trị và khám tổng quát lại không có tế bào ung thư trong cơ thể thì người bệnh mới ăn chay"...

Angela Phương Trinh đăng tin chữa Covid-19 bằng giun đất - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip nghi là camera hành trình xe gặp tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh, ám ảnh nhất là tiếng rít động cơ00:11Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Clip: Phụ huynh chửi thẳng mặt cô giáo trên lớp học online khi thấy con giơ tay hoài mà không được mời phát biểu01:31NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36SỐC: Nhâm Hoàng Khang vừa bị Công an bắt, vợ ở nhà có động thái phũ phàng04:10Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Kháo nhau "xe mẹ về đấy", hai chị em bật chế độ "tên lửa", chưa đầy 3 phút sau căn phòng như được thay áo mới02:51Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:29Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:4115 chú chó theo chủ về Cà Mau đã bị tiêu hủy khiến netizen sốc nặng?04:05Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Cha cùng con gái chạy xe về quê, hũ tro cốt để trên giỏ khiến mọi người rơi nước mắt: Gia đình đi 3 nay về còn 200:34Về quê tránh dịch, cặp vợ chồng bất chấp nguy hiểm chở đồ đạc kín xe và bất ngờ nhất là không quên 5 "người bạn trung thành" này!01:00Vụ 15 chú chó bị tiêu hủy: Chủ tịch UBND huyện tiết lộ nguyên nhân chi tiết04:36Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Cả cõi mạng rần rần học theo cú pháp "make it complicated... enjoy cái moment này" của Chi Pu00:19Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43

Tiêu điểm

Lần đầu tiên con của ông Dũng "lò vôi" và người vợ cũ Trần Thị Tuyết lộ diện trong ngày tiễn mẹ về nơi cuối cùng
10:44:19 20/10/2021
Hàng người dài hàng chục mét tiễn đưa vợ cũ ông Dũng lò vôi, một người dân chia sẻ về lý do ông Dũng không xuất hiện trong ngày hôm nay
09:48:31 20/10/2021
Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Hàng xóm của bà Tuyết bất ngờ tiết lộ: "Ông Dũng và bà Tuyết từng mất một người con" người dân hồi tưởng không khí đám tang năm đó
08:53:27 20/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
CEO Phương Hằng: "Công Vinh - Thủy Tiên chưa giải ngân tiền ủng hộ của mạnh thường quân"
23:22:45 19/10/2021
Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé
08:05:19 21/10/2021
Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
Chi tiết gây chú ý, xúc động trong ngày công khai tiền phúng điếu của con gái Phi Nhung
08:18:02 21/10/2021
Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất
05:02:57 21/10/2021
Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?
08:38:41 21/10/2021

Tin mới nhất

Đôi nam nữ giật điện thoại trên phố, pha giấu "hàng" của người phụ nữ bị tóm gọn

10:08:45 21/10/2021
Toàn bộ khoảnh khắc giấu nhẹm chiếc điện thoại vào sau quần của người phụ nữ được hai cô gái ngồi bên đường quay lại.

Ai ở nhà hay bị mẹ mắng vì không dọn phòng thì vào mà xem các chú bộ đội này: Phải theo học tác phong 1 chuyến quá!

10:05:09 21/10/2021
Trong suốt nhiều tháng cả nước chống dịch vừa qua, hình ảnh của các anh bộ đội cùng với lực lượng y tế và tình nguyện viên chống dịch đã trở nên vô cùng thân thương.

Giáo viên nhắn tin nhắc nhở học sinh, ông bố gửi 1 bức ảnh kèm câu trả lời khiến ai nấy "chấn động": Liều đến thế là cùng

10:04:51 21/10/2021
Khỏi phải nói cô giáo và cả những phụ huynh còn lại choáng váng đến mức nào.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết "lãi to"

09:49:29 21/10/2021
Cảm ơn chồng vì tất cả những gì anh đã lo lắng, yêu thương, chăm sóc em và cả gia đình em, Lành chia sẻ.

Theo đuổi phong cách “sexy”: Tảng băng 3 phần nổi, 7 phần chìm mà các nữ streamer đánh liều trải nghiệm

09:39:50 21/10/2021
Các nữ streamer phải đấu tranh với nhiều điều khắc nghiệt nếu muốn theo đuổi phong cách sexy.

Bỏ nhà đi gặp bạn trai quen trên mạng, cô gái 20 tuổi được tìn thấy trên chiếc ghế ven đường

09:35:48 21/10/2021
Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao trước câu chuyện về một cô gái 20 tuổi được tìm thấy khi đang lang thang trên đường phố ở Phật Sơn (Quảng Đông). 

Khoảnh khắc éo le nhất 20/10: Nam sinh bỗng được cả hội chị em vây quanh chụp ảnh, nghe lý do xong mà phát ghen

09:32:35 21/10/2021
Nam sinh này đã giật spotlight trong ngày 20/10 theo cách không ai ngờ tới.

Mục sở thị nhan sắc chàng trai bận rộn nhất TikTok, "ông hoàng luồn lách, chúa tể chen lấn"... với 13 triệu người theo dõi

09:30:35 21/10/2021
 Nổi tiếng vì thần thái được che kín dưới lớp khẩu trang cùng phong cách ăn mặc cực cuốn hút, tuy nhiên chàng hot TikToker này lại không được lòng lắm đối với hội chị em Việt Nam.

Nữ sinh ngủ quên khi học online, lúc sau tỉnh dậy liền "chết sững" khi thấy thứ hiển thị trên màn hình máy tính

09:26:15 21/10/2021
Nữ sinh đã bị bạn bè hù dọa một phen dở khóc dở cười khi học online.

Chẳng những xinh đẹp, hát hay, "cô giáo" Mina Young lại khiến fan bất ngờ với màn nhảy sexy dance "rất gì và này nọ"

09:23:14 21/10/2021
Với các fan của làng game Việt, có lẽ Mina Young đã trở thành một trong những nữ streamer nổi tiếng hàng đầu hiện nay.

Lớp 10 đã lên mạng kiếm tiền rồi thêm 4 năm startup, giờ tôi vẫn đang được bạn gái giúp trả tiền phòng trọ

09:21:33 21/10/2021
Nghe khởi nghiệp thương hiệu này, giám đốc công ty kia rất oách nhưng thực tế thì sau những thất bại, bất kì startup nào cũng mắc nợ.

Giáo viên sốc nặng khi nhìn vào máy tính học online, zoom kĩ thì không nhịn được cười với hành động của học trò

09:20:04 21/10/2021
Học trò thời nào cũng có những thói quen xấu xí được di truyền từ thế hệ học sinh này sang thế hệ khác như quay cóp trong giờ kiểm tra, ngủ gật trong lớp. Nhất là ngủ gật với nhiều người đã thành đam mê, cứ đến những môn trái gu là thi ...

Xinh đẹp, giàu có nhưng nữ streamer nổi tiếng vẫn không thoát khỏi cảnh bị phụ huynh sợ ế, lo không ai thèm rước

09:17:49 21/10/2021
Nữ thần của các anh em vẫn chỉ là cô con gái mãi chưa có người yêu trong mắt của mẹ thôi!

Hai thanh niên bị tông bay lên nóc ô tô, camera tiết lộ thái độ của gã tài xế

09:13:16 21/10/2021
Theo diễn biến đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh, ô tô 4 chỗ màu trắng đã đâm trực diện 2 thanh niên điều khiển xe máy ngược chiều. Cú tông mạnh khiến 2 nạn nhân bị húc bay lên nóc ô tô, rơi đập mạnh người xuống đất. 

Lê Bống đăng ảnh một nơi, caption một nẻo  khiến netizen nóng mặt

09:06:56 21/10/2021
Xinh xắn và được nhiều người dõi theo trên MXH, thế nhưng khi nhắc đến cái tên Lê Bống, không ít netizen lại lắc đầu ngao ngán.

Ông Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, thách thức ông lớn công nghệ

09:02:23 21/10/2021
Mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mang tên TRUTH Social.

Án mạng đêm 20/10: Chồng xông vào quán gội đầu đâm vợ, dân mạng chấn động với ảnh hiện trường

08:29:13 21/10/2021
Mạng xã hội đang sốc vô củng trước thông tin án mạng đêm 20/10, nạn nhân là một người phụ nữ. Những hình ảnh ban đầu được chia sẻ chóng mặt cho thấy, vụ việc xảy ra tại đường Quang Trung, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Con dâu thứ nhà bà Phương Hằng tạo dáng sexy, khoe khéo vòng 1, dân tình ai nấy đều nhận xét chung một điểm!

08:26:07 21/10/2021
Phương Thảo luôn xuất hiện trong hình ảnh thanh lịch, nụ cười rạng rỡ, tràn đầy năng lượng. Có lẽ chính vì điều này mà cô ghi điểm trong mắt dân mạng.

Gia đình bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương từ chối nhận quyên góp, người mẹ bày tỏ nỗi lòng

08:20:07 21/10/2021
Mẹ của bé trai 2 tuổi tử vong sau 5 ngày mất tích đã gửi lời cảm ơn và từ chối nhận quyên góp từ mạnh thường quân.

Cô gái thản nhiên ngồi hút bóng cười trên vỉa hè, có chuyện gì mà ưu phiền thế này?

07:57:58 21/10/2021
Mới đây, trên một hội nhóm ăn uống ở Hạ Long đã chia sẻ hình ảnh một cô gái trẻ xinh xắn ngồi một mình ngay trên vỉa hè thu hút sự chú ý của nhiều người.

Dù bận chồng vẫn cố gắng chạy về tặng vợ món quà nhỏ ngày 20/10

07:03:26 21/10/2021
Ngày 20/10 là dịp để đấng mày râu gửi những món quà, lời chúc ý nghĩa tới chị em phụ nữ.

Hí hửng đi tẩy tóc, phản ứng của mẹ khiến cô gái "khóc ròng"

07:01:19 21/10/2021
Nhuộm tóc, tẩy tóc dường như đã trở nên rất quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Thế nhưng, không phải phụ huynh nào cũng ủng hộ quyết định làm đẹp này của con cái.

Hot TikToker Dũng Gee gửi lời yêu ngọt lịm đến Vy Phạm nhân ngày 20/10

06:57:20 21/10/2021
Dũng Gee và Vy Phạm được khán giả yêu mến qua những video vui nhộn nổi tiếng trên mạng xã hội.

Những bó hoa xinh đẹp dành tặng nửa kia nhân ngày 20/10: Các bố cũng 'bon chen' tặng mẹ 'xì-tin' không kém giới trẻ

06:54:53 21/10/2021
Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp để những người đàn ông dành tặng đến nửa kia những món quà, bó hoa thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.

Lớp học khoe quà 20/10: Cả dàn trai đẹp bê hộp quà đỏ chót từ sân trường vào như bê tráp đi hỏi vợ

06:51:39 21/10/2021
Cả dàn con trai của lớp ai nấy đều cầm trên tay một hộp quà màu đỏ, quần đen áo trăng bước từ công trường vào.

Hoàng Thái hậu Nhật Bản “không vui” vì cháu gái sắp kết hôn, nói lời xót xa khi cô công chúa chuẩn bị theo hôn phu thường dân rời gia tộc

06:31:59 21/10/2021
Mako là cháu gái cưng của Hoàng Thái hậu Michiko, vậy bà cảm thấy thế nào khi cuộc hôn nhân của vị công chúa đang khiến dư luận khắp cả nước phải bàn tán?

Thanh niên hỏi sầu riêng với rau muống dịch sang Tiếng Anh thế nào, nhận được câu trả lời mà sốc ngất tại chỗ

06:30:44 21/10/2021
Chuyện là như mới đây, trên Facebook xuất hiện bài đăng mà một cư dân mạng hỏi: Sầu riêng với rau muống dịch trong Tiếng Anh thế nào?.

Nữ sinh nhờ bạn trai làm hộ bài thi online, giải vèo chỉ trong 15 phút, lúc sau tái mặt khi đọc kết quả

06:28:55 21/10/2021
Tình yêu tuổi học trò luôn trong sáng và chứa nhiều kỉ niệm đẹp. Yêu vào khiến học sinh tự dưng chăm chỉ đi học hơn, những ngày đi học không còn quá buồn chán vì đến trường sẽ gặp được người mình thích.

Gia chủ khoe ngôi nhà đá vừa xây, cư dân mạng hài hước "mặc thêm bộ đồ Ju nữa là hợp lý luôn"

06:23:35 21/10/2021
Ngôi nhà có diện tích xây dựng là 80m2, gia chủ làm thêm gác lửng nên có tổng diện tích lên đến 100m2.

Sốc nặng với cảnh làm sa tế ớt bằng chân đang gây xôn xao mạng xã hội, ai là fan món này mau bơi vào xem

05:51:22 21/10/2021
Trong video, một người phụ nữ liên tục dùng chân vùng vẫy, giẫm đạp trong mớ ớt xay bên dưới. Dường như người ta chẳng nghĩ ra cách nào trộn hiệu quả hơn nên đành phải… dùng chân?!

Có thể bạn quan tâm

Nàng 30+ muốn mặc áo cardigan đẹp xuất sắc thì cứ học 13 cách diện của SNSD

Phong cách sao

10:09:30 21/10/2021
SNSD diện cardigan theo 13 cách vừa trẻ trung, vừa thanh lịch, chị em hãy cùng tham khảo!

vivo ra mắt bộ đôi smartphone giá rẻ có màn hình 120Hz, chip Snapdragon 778G/Dimensity 900, sạc nhanh 44W, giá từ 5.7 triệu đồng

Đồ 2-tek

10:09:09 21/10/2021
vivo T1 và T1x là hai mẫu smartphone thuộc phân khúc tầm trung có giá thành hợp lý, hiệu năng mạnh, có màn hình 120Hz và đặc biệt là sạc nhanh 44W.

Vì sao ô tô điện không nên chạy trên đường cao tốc?

Ôtô

10:08:51 21/10/2021
Ô tô điện chạy trên đường cao tốc sẽ không hiệu quả cho duy trì dự trữ năng lượng pin.

Tin chính thức: Lần đầu tiên trong lịch sử, God of War được phát hành trên PC

Game offline

10:08:23 21/10/2021
God of War chính thức có mặt trên PC. Theo thông tin mới nhất được xác nhận từ Sony, một trong những tựa game hay nhất nhì lịch sử PS4 là God of War (phiên bản 2018) sẽ chính thức được đặt chân lên nền tảng PC.

Cận cảnh phiên bản cuối cùng của Royal Enfield Classic 500 Tribute Black

Xe máy

10:05:38 21/10/2021
Phiên bản cuối cùng của dòng xe Royal Enfield Classic 500 Tribute Black vừa ra mắt tại Thái Lan, sản xuất giới hạn 30 xe, có giá 205.000 baht.

Sắm chiếc bàn ăn gấp gọn "7 in 1" giá 4,5 triệu, mẹ Hà Nội bất ngờ vì tiết kiệm được đáng kể tiền mua nội thất trong nhà

Sáng tạo

10:04:55 21/10/2021
Chỉ một quyết định mua sắm sáng suốt thôi là bạn sẽ giúp gia đình tiết kiệm được tiền bạc và không gian đáng kể, như cách chị Thanh Ly đã làm.

Cộng đồng phấn khích với loạt ảnh cosplay waifu Cosette trong Takt Op. Destiny, càng ngắm càng không thể rời mắt

Cosplay

10:02:02 21/10/2021
Cô nàng waifu quốc dân Cosette hay còn được biết đến với cái tên Unmei trong anime mùa thu 2021 Takt Op. Destiny đã được nữ coser xinh đẹp cosplay một cách tuyệt vời.

Body nóng bỏng, mỹ nhân diện đồ tập đơn giản vẫn gây mê đắm

Người đẹp

10:01:57 21/10/2021
Dù chỉ mặc những bộ đồ tập đơn giản, cô gái xinh đẹp, gợi cảm Kỳ Cẩm Nguyệt (Tiểu Nguyệt) vẫn cực kỳ quyến rũ và bắt mắt.

MU thoát hiểm khó tin; Barca được cứu bởi cái tin không ngờ

Bóng đá thế giới

10:01:11 21/10/2021
Giữa vô vàn áp lực, cả MU lẫn Barcelona đều giành được thắng lợi ở loạt trận Champions League đêm 20/10, rạng sáng 21/10. Đêm 20/10, rạng sáng 21/10, Champions League diễn ra 8 trận đấu thuộc bảng E, F, G, H.

Thuỷ Tiên bị tố “diễn” trắng trợn khi làm từ thiện, Công Vinh tuyên bố bỏ vợ nếu ăn chặn?

Sao việt

09:56:53 21/10/2021
Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng luôn hướng mắt về những động thái của Thuỷ Tiên khi cô là cái tên bị dân tình réo nhiều nhất trong ồn ào từ thiện và sao kê của giới nghệ sĩ, đỉnh điểm nhất chính là việc nữ ca sĩ bị công an mời làm vi...

Món tai heo ngâm dấm giòn ngon lạ miệng

Ẩm thực

09:56:25 21/10/2021
Món tai heo ngâm dấm giòn ngon lạ miệng. Món ăn có vị đậm, chua chua, ngọt ngọt, có thể ăn được trong nhiều ngày.Nào cùng vào bếp và cùng học cách làm món tai heo ngâm dấm giòn ngon này ngay nhé!

Anh phạt Facebook gần 70 triệu USD vì không cấp tin được yêu cầu 

Thế giới số

09:55:50 21/10/2021
Facebook bị phạt 69,5 triệu USD vì cố ý từ chối báo cáo tất cả những thông tin được yêu cầu liên quan thương vụ sáp nhập Giphy năm 2020.