Không chỗ học, phải tổ chức lớp tại nhà rông

Sau bão số 9 , hàng chục học sinh tại xã Đăk Psi, H.Đăk Hà ( Kon Tum ) phải chuyển đến nhà rông học. Điều đáng nói là điều kiện học tập tại nhà rông không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe của thầy và trò.

Không chỗ học, phải tổ chức lớp tại nhà rông - Hình 1

Một mình thầy Nguyễn Văn Lợi phải dạy cùng lúc 3 khối lớp 3, 4, 5

Gió luồn qua vách gỗ

Chúng tôi ghé thăm nhà rông thôn Kon Pao Kơ La (xã Đăk Psi) vào một sáng tháng 12 se lạnh. Nơi đây từ hơn một tháng nay đã trở thành lớp học của 71 đứa trẻ từ 3 – 5 tuổi trong làng do điểm trường mà trước đây các em theo học nằm sát bờ sông sạt lở, có thể đổ ập xuống sông bất cứ lúc nào.

Sáng sớm mùa đông, trong cái lạnh căm căm, từng tốp học sinh í ới nhau đến nhà rông để học con chữ. Do không gian chật hẹp ở nhà rông nên lớp học như thu bé lại, những chiếc ghế nhỏ, đầy mối mọt của học trò được xếp sát lại với nhau. Gió núi lùa qua khe hở trên vách gỗ vào nhà tê buốt. Vài đứa trẻ run run trong manh áo mỏng, cố ngồi sát lại với nhau chia hơi ấm.

Cô giáo Đặng Thị Thúy cho biết do ảnh hưởng bão số 9 nên nhiều đoạn bờ kè quanh điểm trường thôn Kon Pao Kơ La bị hư hỏng, sụt lún. Lo sợ dòng sông Đăk Psi có thể “nuốt chửng” điểm trường bất cứ lúc nào nên nhà trường đã mượn nhà rông của thôn để làm chỗ học tạm cho các em học sinh.

“Cơn bão số 9 vừa qua khiến nước ở sông dâng cao, mấp mé điểm trường. Nhiều đoạn bờ sông bị nước đánh gây sạt lở chỉ còn cách phòng học của các em khoảng 2 m. Nếu một cơn bão tương tự nữa xảy ra, các phòng học có thể bị cuốn trôi bất cứ lúc nào. Học sinh học tập ở đó rất nguy hiểm. Do đó, chúng tôi mượn nhà rông của thôn Kon Pao Kơ La làm chỗ học tạm cho các em. Tuy nhiên, nhà rông chật chội nên không đủ không gian cho các em sinh hoạt cũng như bố trí đồ dùng học tập”, cô Thúy chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Hằng, một giáo viên của điểm trường này, tâm sự: “Trời đã vào đông, nhà rông không đủ kín để che gió, che mưa cho học trò. Những hôm mưa lớn, nước tạt qua khe hở, gió lùa vào từng cơn khiến các em lạnh buốt. Các em ở đây chủ yếu là người đồng bào thiểu số có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều em không có áo ấm để mặc. Mỗi khi mưa to, gió lớn, các em ngồi co ro, tay chân lạnh buốt. Sau khi về học tại nhà rông, nhiều em có biểu hiện ốm sốt”.

Không chỗ học, phải tổ chức lớp tại nhà rông - Hình 2

Sau bão số 9 , nhà trường mượn nhà rông tại thôn 10 làm nơi học tập cho học sinh – ẢNH: ĐỨC NHẬT

1 giáo viên dạy 3 lớp

Không chỉ học sinh mẫu giáo, hàng chục học sinh của điểm trường thôn 10, Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (xã Đăk Psi), cũng đang phải mượn nhà rông để học tạm.

Trời đã vào đông, nhà rông không đủ kín để che gió, che mưa cho học trò. Những hôm mưa lớn, nước tạt qua khe hở, gió lùa vào từng cơn khiến các em lạnh buốt

Cô Nguyễn Thị Hằng , giáo viên điểm trường thôn Kon Pao Kơ La (xã Đăk Psi, H.Đăk Hà, Kon Tum )

Thầy Nguyễn Văn Lợi , giáo viên điểm trường, cho hay từ khi cơn bão số 9 đi qua, cây cầu treo từ thôn 10 bắc qua điểm trường bị cuốn trôi. Không có đường đến lớp, nhà trường đành mượn nhà rông của thôn để học sinh đến học tạm. 5 khối lớp của điểm trường được chia làm 2 buổi học. Lớp 1, 2 học buổi sáng, lớp 3, 4 và 5 học buổi chiều.

28 em học sinh khối lớp 3, 4 và 5 do thầy Lợi trực tiếp giảng dạy. Một mình thầy chạy đi, chạy lại để hướng dẫn các em làm toán và đọc bài.

“Nhà rông chật chội lại thiếu giáo viên nên buổi sáng cô Y Nghé dạy lớp 1 và 2. Buổi chiều, tôi đứng lớp 3, 4 và 5 nên không đảm bảo việc dạy và học cho các em học sinh. Bên cạnh đó, trang thiết bị học tập cũng không đầy đủ. Chúng tôi rất mong các cấp chính quyền quan tâm, sửa chữa và xây dựng lại cây cầu để các em được đến lớp học con chữ”, thầy Lợi nói.

Bà Lê Thị Nhung, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đăk Hà, cho biết do ảnh hưởng của bão nên học sinh ở điểm trường thôn Kon Pao Kơ La (Trường mẫu giáo Đăk Psi) và điểm trường thôn 10 ( Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện ) phải học tạm ở nhà rông. Việc này gây nhiều khó khăn bởi khuôn viên nhỏ, giáo viên không thể sắp xếp và bố trí đầy đủ trang thiết bị cũng như dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, việc học tại nhà rông rất lạnh, nhất là những hôm mưa gió, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả giáo viên và học sinh.

“Chúng tôi rất mong các cấp chính quyền quan tâm, bố trí kinh phí để xây dựng điểm trường mới. Qua đó, đảm bảo an toàn trong quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh”, cô Nhung đề xuất.

Cô trò vào nhà Rông học vì lo sạt lở

Lo sợ lũ cuốn sẽ ập xuống ngôi trường dưới chân núi nên cô trò cùng vào nhà Rông dựng lớp học tạm.

Mưa lớn những ngày qua ở Đăk Hà (Kon Tum) khiến nhiều người lo ngại các vụ sạt lở đất đá và lũ quét có thể ập đến bất chợt.

Trong đó, nguy hiểm nhất là những ngôi trường nằm dưới các ngọn đồi trơ trụi hay bên các bờ sông có nguy cơ sạt lở cao.

Cô trò vào nhà Rông học vì lo sạt lở - Hình 1

Nhà Rông được "trưng dụng" làm trường học tạm. Ảnh: MT

Điểm trường mầm non Kon Pao Kơ La (xã Đăk Psi, huyện Đăk Hà), nơi có hơn 70 học sinh đang theo học được xây dựng khá kiên cố, vừa mới được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, những tàn dư của cơn bão số 9 đã khiến dòng sông Đăk Psi hung dữ, nhấn chìm từng mảng đất lớn, đe dọa ngôi trường. Nước đã "ngoạm" sâu vào bên trong từ 3-4 mét so với trước đây, và chỉ còn cách ngôi trường mầm non vài chục mét.

Nhìn từ xa, ngôi trường nhỏ nằm chênh vênh bên con sông đục ngầu, chảy xiết. Nhiều vết nứt, sạt lở chạy thẳng từ bờ sông vào móng điểm trường.

Lo sợ cho sự an toàn của 70 học sinh và các giáo viên, những ngày qua, cô trò trường mầm non Kon Pao Kơ La đã dọn về nhà Rông ở thôn 7 (xã Đăk Psi) để học tạm.

"Nếu mưa lớn liên tục đổ về thì có thể cuốn trôi cả ngôi trường theo dòng nước. Do đó, nhà trường phải xin chuyển về học tạm ở nhà Rông của thôn", cô giáo Đặng Thị Thúy (giáo viên nhà trường) cho hay.

Sau nhiều ngày quét dọn, dựng lại giường chiếu, cô Thúy cùng học sinh đã có lớp học "dã chiến" ngay trong nhà Rông, nơi vốn là nơi sinh hoạt văn hóa của dân làng.

Dù bàn ghế, dụng cụ học tập được chuyển từ trường đến nhà Rông nhưng cứ trước giờ vào học 20-30 phút thì giáo viên phải có mặt từ sớm để xếp lại ngăn nắp, gọn gàng, chuẩn bị cho buổi học.

Cô trò vào nhà Rông học vì lo sạt lở - Hình 2

Học sinh phải học tạm trong nhà Rông do trường học có nguy cơ sạt lở. Ảnh: MT

"Đây là nhà sinh hoạt cộng đồng của đồng bào nên mọi thứ dành cho học sinh thiếu thốn trăm bề.

Giáo viên phải che chắn các vách hở để các em không bị lạnh, kê lại bàn ghế cho phù hợp. Không có nước sạch, ngày nào các cô cũng phải chạy xe mấy cây số đi chở nước về cho các con".

Cô Thúy chia sẻ thêm, từ ngày chuyển về nhà Rông học, sĩ số học vắng học nhiều hơn khiến các cô rất lo lắng.

"Mong ước của cô trò Kon Pao Kơ La là có một ngôi trường mới ở nơi cao ráo để yên tâm dạy - học. Chứ những ngày qua, vừa dạy học vừa thấp thỏm lo lắng. Nhất là những ngày mưa lũ thì không ai dám đưa con em đến trường".

Cách trường Kon Pao Kơ La mấy cây số, 50 học sinh tại thôn 10 (xã Đăk Psi) cũng không thể đến trường do cây cầu treo bắc qua sông Đăk Psi đã bị cuốn trôi.

Thầy giáo Nguyễn Văn Lợi (giáo viên Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện) cho hay, do lo ngại học sinh nghỉ học nhiều ngày sẽ không theo kịp chương trình nên nhà trường đã chuyển các em về nhà Rông của thôn để học tạm.

22 học sinh lớp 1 và 2 sẽ được dạy ghép thành một lớp, còn buổi chiều là giờ học của 28 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5.

"Học ở nhà Rông thì thiếu thiếu ánh sáng, bàn ghế, bảng đen... cũng không đủ tiêu chuẩn. Giáo viên phải dạy cùng lúc nhiều chương trình khác nhau nên cũng rất khó khăn nhưng phải chấp nhận.

Trong khi chờ nhà nước làm lại cầu thì thầy trò đành phải chấp nhận vượt khó", thầy Lợi nói.

Không chỉ có Đăk Psi mà nhiều điểm trường ở các bản làng khác của Kon tum cũng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, phải chuyển học trò vào học tạm trong các nhà Rông, nhà văn hóa thôn bản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Hóa ra việc giọng ca "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" quyết định một mình sinh con gái đều được người này ngầm đồng ý?
23:29:27 26/01/2021
Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai
23:10:37 26/01/2021
Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?
23:34:47 26/01/2021
Lâm Tâm Như bối rối tiết lộ kế hoạch mang thai lần 2, thậm chí con gái nhỏ ngày nào cũng thúc giục
22:54:38 26/01/2021
Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng
04:25:02 27/01/2021
Hot girl phim 18+ bức xúc kể việc bị quấy rối giữa đường vì vòng một khủng, xấu hổ khi kể lại trải nghiệm lần đầu làm "chuyện ấy"
22:09:30 26/01/2021
Đúng mùng 1 tết tân sửu 2021: 3 con giáp tài lộc bùng nổ, song hỷ lâm môn, giàu sau một đêm
21:52:18 26/01/2021

Tin mới nhất

Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ

06:14:03 27/01/2021
Nhiều bạn đạt IELTS 8.0; 8.5 cho biết: Khi ôn luyện, lúc nào cũng bật các chương trình nghe nói và tập tranh luận trên các kênh quốc tế của Mỹ, Anh. Các bạn nghe bất kể lúc nào có thể, thậm chí nghe đài quốc tế đến tận đêm.

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021

16:23:32 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai (Lào Cai) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lào Cai, diễn ra từ ngày 26-29/1/2021.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Đàn ông suy nghĩ về ‘chuyện ấy’ như thế nào? 90% chị em nghe xong đều giật mình nhận ra từ trước đến nay đã hiểu sai về chồng

Kiến thức giới tính

07:27:00 27/01/2021
Đàn ông và phụ nữ sẽ có những suy nghĩ riêng về chuyện ấy nhưng để hiểu được suy nghĩ của chồng mình, không phải chị em nào cũng làm được.

Nạn nhân bị Harvey Weinstein cưỡng bức nhận bồi thường 17,1 triệu USD

Sao âu mỹ

07:23:01 27/01/2021
Các nạn nhân trong vụ kiện xâm hại tình dục rúng động Hollywood sẽ nhận 17,1 triệu USD tiền bồi thường trích từ khoản giải ngân sau khi công ty của Harvey Weinstein phá sản.

Top 5 chòm sao sống vị tha, sẵn sàng tha thứ cho người khác

Trắc nghiệm

07:22:40 27/01/2021
Hầu hết mọi người rất khó tha thứ cho người đã gây ra những tổn thương cho mình. Thế nhưng, với những chòm sao sống vị tha này, họ sẵn sàng bỏ qua tất cả với người đã có lỗi lầm với mình. Nhờ vậy, điều họ xứng đáng nhận được là một cuộc...

COVID-19 tới 6h sáng 27/1: Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine; Pháp kỷ lục người nhập viện

Thế giới

07:20:01 27/01/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm gần 500.000 ca nhiễm mới và trên 14.800 ca tử vong. Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden mua thêm 200 triệu liều vaccine, đặt mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa Hè.

Dân chơi cosplay chi tiền triệu đến cả tỷ đồng để thỏa đam mê

Thời trang

07:12:34 27/01/2021
Nhiều cosplayer sành điệu không ngần ngại chi tiền mạnh tay cho những lần xuất hiện, nhằm hóa thân thành những nhân vật yêu thích.

V.League 2021: Mặt sân trở thành tâm điểm chỉ trích

Bóng đá việt nam

07:04:32 27/01/2021
Khi các trọng tài tại V.League chưa bị dính phốt sai phạm thì các HLV ồ ạt chỉ trích chất lượng của một số sân vận động. Quả thực, mặt sân tại nhiều đội bóng ở V.League quá kém và quá xấu.

Ngược dòng hạ Southampton, Arsenal vượt qua Chelsea trên BXH Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

07:01:43 27/01/2021
Đòi lại món nợ thất bại trước Southampton ở FA Cup với chiến thắng thuyết phục 3-1 ngay trên sân khách, Arsenal đã vượt qua Chelsea để vươn lên xếp thứ 8 trên BXH Ngoại hạng Anh.

Hình bóng Kobe Bryant trong cuộc sống vợ con sau một năm tử nạn

Sao thể thao

06:59:14 27/01/2021
Người đẹp Vanessa Bryant vẫn thường xuyên chia sẻ ảnh chồng - cố siêu sao bóng rổ Kobe Bryant - và con gái Gianna, nhắc lại những kỷ niệm sau khi hai bố con tử nạn ngày 26/1/2020.

Bất ngờ xuất hiện "công việc trong mơ" cho anh em game thủ: Ngày ngày ngồi chơi và nhận lương mỗi năm 1 tỷ

Game offline

06:58:59 27/01/2021
Xuất hiện công ty OPSYS tuyển game thủ với mức lương 41.000 USD một năm, nhưng chỉ có duy nhất 1 slot thôi nhé.

Liên Quân Mobile cập nhật chính thức: Hayate bị giảm sát thương chuẩn cực thảm, Nakroth và Murad được tăng sức mạnh

Esport

06:58:07 27/01/2021
Rất nhiều vị tướng hot và ưa chuộng với game thủ Liên Quân đã có những thay đổi đáng chú ý trong lần cập nhật này.

Ngành CNTT được dự báo có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm nay

Thế giới số

06:56:22 27/01/2021
Cùng với nhận định các ngân hàng sẽ đẩy mạnh tuyển ứng viên trong mảng công nghệ và dữ liệu thời gian tới, chuyên gia Navigos dự báo tại Việt Nam ngành CNTT có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021.

Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?

Sao việt

06:39:18 27/01/2021
So với clip chưa qua chỉnh sửa, liệu đôi chân của Hoa hậu Đỗ Thị Hà có còn giữ vững được phong độ?

Jordi Alba: 'Tôi là một trong những cầu thủ bị ghét nhất'

Bên lề sân cỏ

06:33:42 27/01/2021
Hậu vệ trái của Barcelona, Jordi Alba thừa nhận anh là một trong những cầu thủ bị ghét nhất và bản thân hiểu rõ điều đó.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe vẻ sắc sảo với áo dài retro

Phong cách sao

06:32:19 27/01/2021
Hoa hậu Đỗ Hà cùng 2 Á hậu Việt Nam 2020 Phương Anh và Ngọc Thảo tiếp tục thả thính fan bằng bộ ảnh mới toanh trong trang phục áo dài Tết.

Tên cướp táo tợn xịt hơi cay vào mặt nữ nhân viên, giật laptop bỏ chạy trong 10 giây

Netizen

06:24:40 27/01/2021
Khoảnh khắc tên cướp xuất hiện và xịt hơi cay vào nữ nhân viên khiến nhiều người xem kinh sợ.