Không chịu nhận hàng giúp chị dâu, tôi không ngờ mình bị chị đuổi thẳng cổ

Theo dõi VGT trên

Tôi không muốn tiếp tục nhận hàng giúp chị dâu nữa. Cái kết khiến tôi sửng sốt.

Vì sống không hạnh phúc với chồng nên từ năm ngoái, tôi đã dẫn theo con gái về nhà bố mẹ ruột ở. Bố tôi hiền lành, ít nói, suốt ngày chỉ thích ở ngoài vườn trồng rau trồng cây. Chị dâu tôi làm công nhân, thường tăng ca còn anh trai làm xây dựng, cũng đi làm suốt nên chuyện ăn uống trong nhà hay đưa đón cháu đi học đều do mẹ tôi đảm nhiệm. Mỗi tháng, chị dâu sẽ đưa cho mẹ tôi 8 triệu để chi trả t.iền điện nước và ăn uống. Tôi cũng góp thêm 4 triệu nữa, đó là phần t.iền ăn, sinh hoạt phí của mẹ con tôi.

Nhưng chị dâu có vẻ vẫn không hài lòng. Chị ấy luôn nói tôi khá giả, làm ở công ty nước ngoài, tháng nào thu nhập cũng hơn 20 triệu mà sao góp ít thế. Tôi giải thích, bảo còn phải nuôi con, rồi tích lũy để sang năm xây nhà ở riêng mà chị ấy vẫn không tin. Chị còn hay tị nạnh, bảo bố mẹ thương con tôi hơn, thương con chị không bằng nên các cháu buồn… Bố mẹ tôi hiểu tính con dâu nên cũng không giải thích, chỉ bảo tôi thu xếp ra ở riêng càng sớm càng tốt cho thoải mái.

Cuối tuần, tôi hay mua đồ ăn ngon về nấu cho cả gia đình. Bữa nào cũng thịt bò, mực ống hoặc có khi tôm hùm. Chị dâu luôn giành phần nhiều cho gia đình mình. Tôi cũng chẳng để bụng, miếng ăn là miếng tồi tàn, tôi bắt bẻ thì lại càng mất tình nghĩa chị em.

Chỉ có một chuyện khiến tôi bực bội nhất là việc chị dâu hay nhờ mình nhận hàng hộ. Chị ấy thường đặt hàng rồi lấy lý do bận đi làm, không biết cách chuyển khoản nên nhờ tôi chuyển t.iền hộ cho shipper, về nhà chị ấy đưa lại t.iền mặt. Lần nào cũng thế mà chị chưa từng trả lại t.iền cho tôi. Tôi hỏi thì chị nửa đùa nửa thật, bảo đặt sách vở, đồ đạc cho cháu, tôi là cô, cũng giàu có thì thôi, coi như mua cho cháu cũng được.

Không chịu nhận hàng giúp chị dâu, tôi không ngờ mình bị chị đuổi thẳng cổ - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa

Hôm qua, chị dâu ở nhà, shipper lại đến giao hàng. Tôi đang làm báo cáo trong phòng mà chị ấy cũng kêu tôi ra nhận hộ với lý do: “Chị không mặc áo ngực, ra gặp shipper kỳ lắm”. Tôi nói chị mặc áo ngực vào mà ra nhận hàng, tôi không có nghĩa vụ phải nhận hàng cho chị hoài nữa. Chị vùng vằng ra nhận, rồi đem thùng hàng đó vứt xuồng nền nhà, nói móc mỉa: “Là cô, giàu có mà chẳng mua nổi cho các cháu vài bộ quần áo mùa hè. T.iền bạc dư dả mà keo kiệt quá mức”.

Tôi tức quá cãi lại mấy câu, nào ngờ chị chỉ tay đuổi thẳng tôi ra khỏi nhà. Chị còn nói thêm một câu g.ây s.ốc tận óc: “Nhà này bố mẹ đã sang tên cho anh chị rồi, cô đừng có mơ tưởng ở đây mãi rồi âm mưu chiếm lấy”. Trời ơi, tôi nghe mà bật ngửa. Hèn chi chị dâu tỏ thái độ với tôi từ khi tôi về sống cùng đến giờ. Và chị tìm cách moi t.iền tôi bằng việc nhờ tôi nhận hàng giúp bao lâu nay.

Tôi giận chị dâu nên nói với bố mẹ mình sẽ ra ngoài ở trọ. Đợi sang năm, tôi có đủ t.iền thì xây nhà. Bố mẹ không đồng ý, ông bà nói mẹ con tôi cứ sống ở đây, không cần phải thuê trọ gì hết, dù nhà đã sang tên cho anh chị nhưng ông bà vẫn có quyền quyết định. Sau đó, mẹ tôi gọi chị dâu ra nói chuyện riêng một lúc. Khi vào, chị ấy có xin lỗi tôi nhưng tôi vẫn không nguôi giận được. Chị đã có tư tưởng, suy nghĩ đó thì sẽ chẳng bao giờ nghĩ tốt cho tôi. Theo mọi người, tôi có nên vay t.iền để xây nhà riêng luôn không?

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình

Chỉ vì bênh vợ mà anh trai buông lời quát mắng em gái.

Tôi lấy chồng tới nay cũng được gần 2 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi chuyển về chung sống với bố mẹ chồng. Trong suốt thời gian tôi mang thai, mẹ chồng đối xử rất tốt, mẹ thường xuyên mua đồ ngon để bồi dưỡng cho con cháu. Hàng ngày tôi chỉ việc đi làm, mọi việc nhà từ dọn dẹp cho đến bếp núc đều do mẹ chồng đảm nhiệm. Mỗi khi tôi động vào việc gì là mẹ lại bảo đi làm cả ngày vất vả rồi, cần phải nghỉ ngơi lấy lại sức.

Sau khi sinh con được hai tháng, tôi xin phép bố mẹ chồng đưa con về nhà ngoại chơi. Lúc đầu ông bà không chịu vì nhớ cháu. Mẹ chồng bảo tôi mới sinh, sức khỏe hai mẹ con còn yếu, đi đường xa không tốt.

Tôi nói tính ra nửa năm nay chưa về quê thăm mẹ. Nhân tiện trong thời gian nghỉ thai sản, không phải đi làm nên hai mẹ con về chơi với bà ngoại, chứ không biết sau đợt này khi nào mới lại về được. Tôi phải thuyết phục mẹ chồng rất nhiều thì mẹ mới chịu đồng ý.

Nhà nội cách nhà ngoại gần 100 cây số nên chồng tôi đã tự lái xe chở mẹ con tôi về quê cho yên tâm, sau đó anh quay về luôn vì bận công việc. Nhìn thấy con cháu về chơi, mẹ tôi mừng lắm. Hơn nữa về nhà ngoại còn có gia đình anh trai, con của anh chị hơn con tôi 1 t.uổi nên nhà tôi đã đông nay lại đông vui hơn.

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình - Hình 1

Ảnh minh họa

Từ ngày về tôi được mẹ chăm sóc cẩn thận, con ăn ngủ tốt, sức khoẻ của tôi thì hồi phục gần như hoàn toàn. Chị dâu thấy vậy thì thường để ý, tị nạnh và tỏ thái độ không vui với tôi.

Có đêm con tôi quấy nên ban ngày tranh thủ con ngủ, tôi mới được chợp mắt một lúc thì chị lại vào gọi: "Làm gì mà ngủ suốt cả ngày thế hả? Dậy đi, cho thằng bé dậy, cứ ngủ ngày thế bảo sao đêm nó không ngủ". Chị vừa nói, vừa đi vào kéo hết rèm lên, mở cửa ầm ầm thế là tôi lại phải dậy. Nhiều lúc tôi cảm thấy chị dâu còn khó tính hơn cả mẹ. Tôi có khó chịu nhưng không nói lại, vì dù sao chị cũng lớn t.uổi hơn, lại là vợ của anh trai tôi nữa.

Hôm qua, mẹ vào phòng đưa cho tôi một chiếc vòng cổ. Bà bảo đây coi như lộc của bà cho, cháu nội, cháu ngoại đứa nào cũng đều có hết. Phần của anh chị đã nhận rồi, nay nhân tiện mẹ con tôi về thì bà tặng luôn vì không biết tới khi nào cháu mới lại về thăm bà. Nhưng thật không ngờ chị dâu đã đứng bên ngoài từ bao giờ, tôi không biết là chị đã nghe được hết câu chuyện hay chưa. Đột nhiên chị đùng đùng lao vào, không nghe lời tôi và mẹ giải thích, chị bảo mẹ chỉ quan tâm đến con gái mà chẳng đoái hoài gì tới con dâu. Hơn nữa chị còn nói nếu tôi còn tiếp tục ở đây thì chị sẽ về nhà mẹ đẻ, tới khi nào tôi về thì chị mới quay lại.

Tôi lặng người sau những lời cay độc của chị dâu. Còn mẹ tôi vì bực mình nên quát: "Con dâu hỗn hào, ích kỷ, đã muốn đi thì đi luôn". Nghe mẹ nói xong, chị khóc lóc rồi ôm con vùng vằng bỏ đi. Đứng ngoài, anh tôi nghe được câu chuyện mẹ và chị cãi nhau. Anh trai tôi tức điên liền lôi tôi ra mà quát mắng: "Lấy chồng rồi thì ở yên đấy còn về nhà làm gì? Hay mày muốn về để vợ chồng tao phải bỏ nhau à? Về, ngày mai ôm con về ngay!".

Chỉ vì bênh vợ mà anh trai quát mắng em gái, tôi uất ức ôm con mà thẳng thắn nói: "Em lấy chồng chứ có từ nhà mình đâu mà anh đuổi em, em về thăm mẹ thì có gì là sai?". Lúc này anh trai không nói thêm câu gì, liền bỏ ra ngoài. Mẹ tôi giận anh chị lắm mà vẫn an ủi bảo tôi mặc kệ lời nói của anh chị, cứ ở lại vì đây là nhà của bố mẹ.

Cả đêm, tôi nằm trằn trọc mãi không thể chợp mắt được. Tự nhiên tôi là trung tâm của mọi rắc rối, mâu thuẫn giữa mẹ và anh chị. Tôi là phận gái không ở bên chăm sóc mẹ lâu dài được, sau này phải nhờ cả vào chị dâu. Giờ chị phật ý, giận mẹ liệu sau này mẹ ốm đau chị có đỡ đần không? Tôi nên gọi điện bảo chồng đón về hay nghe mẹ ở lại, gọi chị dâu về rồi giải thích rõ ràng cho anh chị hiểu?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024

Tin đang nóng

Không phải Nam Thư, đây là nhân vật "chiến" với "chính thất" căng nhất trong vụ drama anh chủ homestay tại Đà Lạt
08:29:46 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Hoa hậu Đỗ Hà bị chê
08:35:35 16/07/2024
Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng
06:45:43 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024
Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu
06:55:47 16/07/2024
Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân
07:00:43 16/07/2024

Tin mới nhất

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

07:36:41 16/07/2024
Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm "cưa đổ" cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

07:31:44 16/07/2024
Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh. Ngày tôi đưa bạn gái về nhà ra mắt, gia đình tôi không ưng cô ấy chút nào.

Chồng con gái dẫn đi mua đất, bố vợ muốn từ mặt con rể sau khi nghe người môi giới tiết lộ một chuyện

07:24:42 16/07/2024
Người con rể mà bố vợ luôn quý mến, tự hào giờ đây đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội và đầy toan tính với nhà vợ. Tôi năm nay 55 t.uổi, đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ được tròn 25 năm.

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Danh thắng vịnh Vĩnh Hy chào hè với loạt sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn

Du lịch

09:43:55 16/07/2024
Tuần lễ văn hóa - du lịch hè diễn ra tại Danh thắng quốc gia vịnh Vĩnh Hy với nhiều hoạt động hấp dẫn như giải đua thuyền, trình diễn áo dài, gian hàng ẩm thực,...

NSƯT Thái Sơn tiếp tục ghi dấu ấn với vai diễn khờ khạo trên phim giờ vàng

Hậu trường phim

09:43:27 16/07/2024
NSƯT Thái Sơn cho biết đây là lần đầu tiên anh vào dạng vai khù khờ, hiền lành, chậm chạp, nhưng điều này không gây khó khăn gì cho anh, bởi anh tiết lộ, tính cách ngoài đời của mình cũng ít nói, hướng nội.

Sao Việt 16/7: Mạnh Trường tình tứ bên vợ, Hoàng Thuỳ đi du lịch giữa ồn ào

Sao việt

09:41:36 16/07/2024
Mạnh Trường cùng bà xã tận hưởng chuyến du lịch bên nhau, Á hậu Hoàng Thuỳ khoe ảnh diện b.ikini sau ồn ào về vị trí giám khảo Miss Universe Vietnam.

'Hậu phương' vững chắc của dàn 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

Tv show

09:34:48 16/07/2024
Không chỉ những tiết mục trên sân khấu, cuộc sống hôn nhân của các anh tài trong Anh trai vượt ngàn chông gai cũng đặc biệt được khán giả quan tâm.

Trời thương người tài đức: 3 t.uổi không thành tỷ phú cũng là đại gia, cuối 2024 giàu sụ

Trắc nghiệm

09:34:44 16/07/2024
Họ sống tích cực và quan điểm sống cởi mở, vì thế họ luôn thu hút sự may mắn, thu hút cơ hội và tài lộc cứ thế kéo đến ào ào.

Tác dụng của nước vo gạo đối với làn da và một số lưu ý khi sử dụng

Làm đẹp

09:29:12 16/07/2024
Nước vo gạo chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B5 và một số khoáng chất như sắt, magie, kẽm... Đây là những dưỡng chất cực kỳ quý giá đem lại tác dụng tốt cho làm đẹp da và tóc.

Chính phủ Ai Cập bác tin đồn bán Kênh đào Suez với giá 1.000 tỷ USD

Thế giới

09:12:53 16/07/2024
SCA nhấn mạnh Kênh đào Suez sẽ vẫn thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà nước Ai Cập và thuộc chủ quyền của đất nước Kim tự tháp. Theo SCA, toàn bộ cán bộ, nhân viên của SCA sẽ vẫn là các công dân Ai Cập.

Hỗ trợ, ứng cứu tàu cá bị nạn giữa biển khơi

Tin nổi bật

09:04:50 16/07/2024
Chi cục Thủy sản và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cung cấp thông tin 03 tàu cá trên cho gia đình chủ tàu để liên hệ, thỏa thuận hỗ trợ tàu bị nạn.

Ăn thực phẩm hữu cơ có giúp phòng ngừa ung thư không?

Sức khỏe

08:36:11 16/07/2024
Nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta chuyển từ ăn thực phẩm thông thường sang thực phẩm hữu cơ hơn, nồng độ chất chuyển hóa thuốc trừ sâu trong nước tiểu sẽ giảm.

Nữ Việt kiều buôn lậu vàng về Việt Nam bán kiếm lời

Pháp luật

08:31:15 16/07/2024
Thấy giá vàng ở Việt Nam cao hơn thị trường thế giới nên bị cáo nảy sinh ý định mua vàng ở Đài Loan (Trung Quốc) rồi đem về Việt Nam nhằm mục đích bán kiếm lời.

'Nóng mắt' khi ngắm số đo 112-63-118cm của hot girl có 13 triệu fan

Người đẹp

08:01:11 16/07/2024
Anastasiya Kvitko sinh năm 1994 tại Kaliningrad, Nga. Tới thời niên thiếu, mỹ nhân 9x chuyển tới Mỹ sinh sống. Từ nhỏ, Kvitko đã ấp ủ ước mơ làm người mẫu.