Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng

Tháng 10, tháng 11 là thời gian mùa hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ ở Hà Giang, Mù Cang Chải, Mộc Châu

Tam giác mạch là một loài hoa được trồng nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta. Mỗi mùa hoa đến cảm giác như cả vùng núi nở hoa tràn ngập một màu hồng tím thơ mộng. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất vào tháng 10 và tháng 11, tuy nhiên có lúc mùa hoa lại kéo dài đến tận đầu năm sau.

Nhắc đến hoa tam giác mạch thì có lẽ nhiều người sẽ nhắc ngay đến Hà Giang, tuy nhiên ở một số địa điểm khác cũng có những cánh đồng hoa đẹp chả kém gì như Mộc Châu, Mù Cang Chải…

ADVERTISEMENT

Hà Giang

Một địa điểm sẽ chẳng xa lạ gì mỗi mùa hoa tam giác mạch đến, loại hoa này còn được coi là biểu tượng của vùng cao nguyên đá. Cùng những núi đồi trùng điệp, những cung đường đèo hiểm trở, hoa tam giác mạch như một điểm nhấn không thể thiếu mỗi khi mùa thu – đông. Đây cũng chính là mùa Hà Giang chính thức bước vào mùa đẹp nhất.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 2

Ảnh: @@m.i.a.oo.

Ở Hà Giang sẽ có rất nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn để ngắm hoa tam giác mạch, du khách có thể đến thăm từ Quản Bạ, Yên Minh đến Mèo Vạc, Đồng Văn. Lúc này, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn bạt ngàn thảm hoa uốn lượn theo nương đồi khiến khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng. Tùy từng địa điểm sẽ được miễn phí, có địa điểm thì thu phí với giá từ 10.000-20.000 đồng/người.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 3

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 5

Ảnh: @shu_lila, @mi_int9.

Mù Cang Chải

ADVERTISEMENT

Không chỉ nổi tiếng với mùa lúa chín óng ả trên những thửa ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn được nhiều người biết đến là địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp đến nao lòng. Cứ từ tháng 9 đến tháng 11, trên Mù Cang Chải lại xuất hiện những bông hoa phớt hồng nhẹ. Không quá bạt ngàn như ở Hà Giang, nhưng cánh đồng hoa tại đây cũng chẳng kém cạnh gì.

Current Time0:00

/

Duration0:17

Auto

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Mù Cang Chải.

Ngoài ra, trên đèo Khau Phạ, đồi Mâm Xôi, xã La Pán Tẩn cũng là địa điểm được người dân trồng hoa tam giác mạch. Như vậy, đến Mù Cang Chải mùa này bạn vừa có thể ngắm mùa lúa chín, vừa ngắm cánh đồng hoa thơ mộng tím hồng.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 6

Video đang HOT

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ảnh: Ngoc Thanh Tâm.

Mộc Châu

Không giữ cho mình vẻ đẹp lộng lẫy như các địa điểm trên cao nguyên đá, mùa hoa tam giác mạch ở Mộc Châu giản dị hơn, nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Hoa tam giác ở đây đặc biệt khi nở hai lần trong năm. Cụ thể, mùa hoa đầu tiên kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, còn mùa thứ hai kéo dài từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10. Tuy nhiên để ngắm nhìn hoa tam giác mạch đẹp nhất năm thì nên đến vào mùa hoa thứ hai.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 8

ADVERTISEMENT

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 9

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 10 ADVERTISEMENT

Ảnh: Jin Yan.

Vườn hoa tam giác mạch Lóng Luông, cung đường hình chữ S huyền thoại, rừng thông Bản Áng, Ngũ Động Bản Ôn… là những địa điểm bạn có thể ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu. Ngoài ra, mùa này ở Mộc Châu bạn có thể lên thăm những đồi chè xanh ngắt trải dài từ quả đồi này sang quả đồi khác.

Lào Cai

Mùa thu Lào Cai không chỉ có mùa lúa chín, săn mây… mà còn có những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng rực. Từ xưa người dân vùng cao Lào Cai ở Si Mai Cai và Bắc Hà đã trồng hoa tam giác mạch trước thì nó là một loại lương thực phụ, sau này khi phát triển trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều người đến check-in.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 11

Ảnh: Mai Hoa.

Một năm Tam Giác Mạch thường nở rộ vào dịp mùa thu. Hoa nở rộ đẹp nhất cũng chỉ kéo dài trong khoảng 15 đến 20 ngày. Vì vậy nếu bạn muốn ngắm những nương hoa hồng rực nên nếu có dự định đi săn tam giác mạch bạn cần phải tìm hiểu kĩ.

ADVERTISEMENT

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Hình 12

Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng An.

Ngoài những địa điểm nêu trên bạn cũng có thể đến Cao Bằng, Ninh Bình, Ba Vì… để có thể ngắm hoa tam giác mạch. Như vậy, không chỉ có Hà Giang mà còn vô vàn địa điểm cho bạn thỏa sức ngắm nhìn những cánh đồng hoa hồng rực. Lưu ý nhỏ khi đi săn hoa bạn cần xem thời tiết trước để chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Những địa điểm kể trên cũng rất phù hợp cho du lịch gia đình.

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng

Từ lâu, ngắm hoa tam giác mạnh đã trở thành một trải nghiệm không thể thiếu của du khách khi đến Hà Giang dịp từ tháng 9 đến Tết Nguyên đán.

Khoảng thời gian từ đầu tháng 10 cho đến tháng 11 dương lịch chính là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ, bao phủ khắp Hà Giang mang đến 1 nét đẹp khó có thể diễn tả bằng lời. Và đó cũng chính là lý do khiến nhiều người háo hức thu xếp công việc để về nơi đây.

Nếu bạn cũng đang có dự định này thì có thể đọc thêm bài viết này để lên kế hoạch chuẩn bị ngân sách cho phù hợp.

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những cánh đồng hoa tam giác mạch có mặt ở khắp nơi nên chắc chắn bạn sẽ tha hồ ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp tại đây. (Ảnh minh hoạ)

Những khoản chi phí cần có khi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch trong 4 ngày 3 đêm

Bài viết này sẽ tính toán các chi phí cơ bản dành cho 1 người khi đi Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Trong đó, vì Hà Giang có khoảng cách khá xa so với Hà Nội, cung đường lại không dễ đi nên 4 ngày 3 đêm khoảng thời gian lý tưởng nhất dành cho trải nghiệm này. Như vậy, các bạn sẽ có đủ thời gian để nghỉ ngơi, không bị mệt mỏi mà vẫn có thể vui chơi được nhiều địa điểm tham quan tại nơi này.

ADVERTISEMENT

1. Chi phi di chuyển: khoảng 700k/người.

Bạn có thể di chuyển bằng ô tô riêng, xe máy hoặc xe khách tùy ý. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất có thể thì lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn hình thức di chuyển bằng ô tô hoặc xe khách.

Để có được nhiều thời gian vui chơi và tham quan hơn, bạn nên chọn những chuyến xe từ Hà Nội đến Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 21 giờ tối và đến nơi lúc 5 giờ sáng hôm sau.

Một số nhà xe chuyên tuyến Hà Nội - Hà Giang như: Hưng Thành, Hải Vân, Cầu Mè, Ngọc Cường, Bằng Phấn, Khanh Hằng, Khải Huyền. Các nhà xe hầu hết khởi hành từ 2 bến xe chính là Giáp Bát và Mỹ Đình. Chi phí dao động từ 260k - 300k/người.

Sau khi tới Hà Giang, bạn có thể tiếp tục bắt xe khách để di chuyển giữa các điểm đến hoặc thuê xe máy để di chuyển thuận tiện và chủ động hơn.

- Giá thuê xe máy tại Hà Giang tham khảo dao động khoảng từ 200k - 250k/xe/ngày. Hãy nhớ mang theo cả giấy tờ tùy thân như giấy tờ xe, bảo hiểm xe, bằng lái, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân nữa nhé. Tốt nhất, nên thỏa thuận với chủ xe để cung cấp giấy tờ tùy thân bản photo công chứng nhé.

Như vậy, chi phí thuê phương tiện đi lại trong 4 ngày 3 đêm của 1 người sẽ là khoảng 400k.

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 2

Nếu di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn ngắm được toàn bộ khung cảnh đèo núi hùng vĩ, tuy nhiên không phù hợp với các bạn tay lái yếu, sức khỏe không tốt. (Ảnh minh hoạ)

ADVERTISEMENT

2. Chi phí ngắm hoa tam giác mạch: 10 - 20k/người.

Khi tham quan tại một số vườn hoa tam giác mạch có thể sẽ mất phí từ 10 - 20k/lượt. Khi vào vườn bạn có thể thoải mái chụp ảnh nhưng nhớ đừng giẫm, đè lên hoa và không được hái hoa mang về đâu nhé.

3. Chi phí lưu trú: khoảng 800k - 1,2 triệu đồng/người.

Ở Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn có rất nhiều nhà nghỉ bình dân. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa bạn có thể tìm thông tin các gia đình làm dịch vụ homestay, giá chỉ 50 - 70k/người. Trong đó, bạn có thể tìm thấy khá nhiều nhà nghỉ bình dân với mức chi phí hợp lý: Khách sạn Công Đoàn với phòng dành cho dân phượt 50k/người/đêm, khách sạn Việt Trung với mức giá 300k/phòng đôi/đêm, 400k/phòng 3 người/đêm,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dừng chân tại Đồng Văn với mức giá khá rẻ, chỉ từ 120 - 180k/phòng. Còn trong trường hợp các bạn muốn tìm nhưng nơi đẹp và cao cấp hơn thì có thể tham khảo 1 số lựa chọn như: Hoàng Su Phì Lodge, The Art - Golden Jungle House,... với mức giá khoảng từ 200 - 800k/đêm và hiện còn đang được giảm giá khá sâu trên các nền tảng đặt chỗ ở.

Như vậy, chi phí trung bình cho việc lưu trú của các bạn có thể rơi vào khoảng 200-300k/đêm nếu lựa chọn những homestay đẹp ở Hà Giang, tương đương với mức 800k - 1,2 triệu đồng/người.

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 3

Hà Giang nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên. (Ảnh minh hoạ)

4. Chi phí ăn uống ở Hà Giang: khoảng 1 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Vào buổi sáng, các bạn có thể lựa chọn món ăn tự do để lót dạ. Tuy nhiên vào các bữa chính thì sẽ tốn khoảng từ 50 - 100k/người cho các món ăn.

Như vậy, ước tính tổng chi phí ăn uống thường sẽ dao động trong khoảng 1 triệu đồng/người trong 3 ngày.

Lưu ý, đây là chi phí bao gồm bữa ăn phụ và bữa ăn chính trong 4 ngày 3 đêm tại Hà Giang, chưa tính chi phí thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng đất này. Vậy nên nếu du lịch Hà Giang trong vòng 4 ngày 3 đêm, bạn có thể tính toán hợp lý hơn bao gồm cả các món ăn đặc sản sao cho chi phí ăn uống vẫn dao động không quá 1 triệu đồng/người.

5. Chi phí những địa điểm tham quan khác: khoảng 130k/người.

- Thị trấn ngủ quên Phó Bảng: Miễn phí.

- Thôn Lũng Cẩm: Miễn phí.

- Cột cờ Lũng Cú: Đây là điểm check-in độc đáo mà hầu hết mọi người đều yêu thích, chưa đến Lũng Cú thì bạn chưa thật sự đến với Hà Giang.

ADVERTISEMENT

Giá vé cột cờ Lũng Cú người lớn: 25k/khách/lượt;

Vé cho trẻ em dưới 1,3m: Miễn phí;

Giá vé xe điện cột cờ Lũng Cú: 15k/khách/lượt; trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí;

- Cung đèo Mã Pì Lèng: Miễn phí.

- Hang Lùng phí là 50k/người, dinh thự Họ Vương là 30k/người, nhà của Pao là 30k/người. Nếu như kết hợp đi tham quan hết tất cả các điểm đến này thì sẽ dao động khoảng 130k/người...

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 5

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 6

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 7 ADVERTISEMENT

Lên kế hoạch đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch với chi phí 3,5 triệu đồng - Hình 8

Hà Giang có rất nhiều món ngon mà bạn đừng quên thưởng thức. (Ảnh: thuonghieuvietnoitieng, momo)

ADVERTISEMENT

4. Chi phí khác: khoảng 500k/người.

Các bạn có thể dùng để mua thêm các món đặc sản ở Hà Giang để làm quà tặng cho mọi người. Trong đó các bạn có thể tham khảo 1 số món như sau:

- Lạp xưởng Hà Giang: khoảng 250 - 300k/kg;

- Táo mèo: khoảng 30 - 35k/kg;

- Bánh tam giác mạch: khoảng 10 - 15k/cái;

- Trâu gác bếp: khoảng 900k - 1,2 triệu/kg...

Như vậy, các bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 3,4 triệu đồng là đã có thể lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch đẹp rực rỡ rồi. Lưu ý, chi phí này có thể dao động lên hoặc xuống tùy theo lựa chọn của mọi người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?05:27Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tận mắt nhìn điều bất ngờ dưới lòng mộ cổ độc đáo nhất Nam Bộ
10:29:40 07/12/2022
Khám phá 5 khu rừng có vẻ đẹp mê hoặc nhất thế giới: Số 5 là cảm hứng tạo nên bộ phim bom tấn
15:48:41 06/12/2022
Khám phá 'vùng đất của các tỷ phú' xa hoa bậc nhất Trung Quốc
15:46:54 06/12/2022
Tanzania, quốc gia ổn định chính trị hàng đầu ở Đông Phi
15:47:10 06/12/2022
Vào mùa câu tôm càng xanh trên sông Hậu
19:28:33 07/12/2022
Rực rỡ sắc màu phiên chợ vùng cao Phìn Hồ
08:42:23 06/12/2022
Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào
19:33:17 07/12/2022
Ngắm nhà thờ công giáo tuyệt đẹp trên đảo Thanh Lân
04:01:46 06/12/2022
Bắc Giang thúc đẩy phát triển du lịch ở 'thủ phủ trái cây miền Bắc'
05:01:28 06/12/2022
Duy Tân - con phố dài 500m với giờ trưa sầm uất
06:01:49 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Diễn viên Mạnh Trường khoe cận mặt quý tử sơ sinh
17:37:52 07/12/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"
18:13:34 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Hoài Lâm nhuộm tóc, dân mạng phát hiện trùng hợp Đạt G
17:35:03 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...

Hòn Cau, thắng cảnh độc đáo thu hút giới trẻ đến Bình Thuận

19:45:31 07/12/2022
Hòn Cau, Bình Thuận đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút giới trẻ đến trải nghiệm và khám phá. Hòn Cau hay còn gọi Cù Lao Câu là một đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết khoảng 110 km

7 địa điểm du lịch Giáng sinh hấp dẫn tại Singapore

19:44:45 07/12/2022
Vị trí địa lý gần Việt Nam, Singapore là một điểm đến yêu thích của nhiều du khách châu Á với nhiều hoạt động đa dạng

Núi Sam và huyền tích linh thiêng

19:44:21 07/12/2022
Núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) được xem là điểm đến tâm linh nổi tiếng khắp cả nước, bởi huyền tích linh thiêng về Bà Chúa Xứ núi Sam

Chinh phục Lảo Thẩn mùa đông, thưởng thức thiên đường mây Tây Bắc

19:43:52 07/12/2022
Không phải ngẫu nhiên mà đỉnh Lảo Thẩn, nóc nhà Y Tý, Lào Cai được giới đam mê trekking (leo núi) suy tôn là điểm đến phải chinh phục trong đời. Vào mùa đông, tour thiên đường mây trên cao này đặc biệt hấp dẫn bởi đây mới là mùa mây trắ...

Đến Điền Lan Thôn Trang ngắm hoa lan cùng với khung cảnh hữu tình

19:43:06 07/12/2022
Không gian chính của Điền Lan Thôn Trang là vườn hoa phong lan. Đến đây, du khách sẽ được tham quan vườn phong lan rộng lớn, tuyệt đẹp

Ngồi xe cổ diễu hành ngắm những cung đường du lịch TP HCM

19:42:36 07/12/2022
Buổi diễu hành có sự xuất hiện của chiếc Motobecane A.B.1 đời 1938 dung tích 125cc, 3 số tay, vẫn còn nguyên giấy tờ kèm theo xe được bảo quản cẩn thận

Điều kỳ lạ bên trong 'Disneyland bỏ hoang' ở Trung Quốc

19:41:47 07/12/2022
Bên trong công viên giải trí bỏ hoang này là rất nhiều tòa nhà to lớn xây dựng dở dang cùng những thiết bị vui chơi bám đầy rỉ sét
ADVERTISEMENT

Khám phá động Người Xưa giữa lòng rừng nguyên sinh Cúc Phương

19:41:04 07/12/2022
Động Người Xưa là một di tích cư trú và mộ táng của người tiền sử, động nằm trên núi đá vôi trong khu rừng nguyên sinh và là điểm tham quan du lịch chính khi đến vườn quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Ghé thăm những nhà thờ đẹp ở Đà Lạt dịp Giáng sinh

19:39:20 07/12/2022
Đến Đà Lạt dịp Giáng sinh, du khách có thể dành thời gian khám phá những nhà thờ đẹp tại xứ sở sương mù như nhà thờ Cam Ly, nhà thờ Domaine De Marie hay nhà thờ Du Sinh với lối kiến trúc Á Đông ấn tượng

Những công viên nên khám phá và trải nghiệm khi tới Paris

19:38:39 07/12/2022
Paris (Pháp) được biết đến với những bảo tàng đặc biệt, những cửa hàng quyến rũ và những nhà hàng hấp dẫn, thật dễ dàng để thấy rằng một trong những cách tốt nhất để tận hưởng Paris là ở ngoài trời. Thành phố có rất nhiều công viên lịch...

Khách quốc tế trầm trồ ngắm dàn xe cổ lần đầu diễu hành vòng quanh Sài Gòn – Chợ Lớn

19:38:08 07/12/2022
Đoàn xe gồm 18 ô tô và 10 xe gắn máy cổ diễu hành qua các cung đường mang dấu ấn địa danh Sài Gòn xưa – TP.HCM nay khiến người dân thành phố và khách du lịch hào hứng

Bạn là ai khi đi Đà Lạt?

19:36:45 07/12/2022
Du lịch để ngủ, để check-in nghìn điểm hay để ăn cả thế giới, hãy cùng xem bạn là ai khi đi du lịch Đà Lạt nhé. Đà Lạt đang bước vào mùa du lịch đẹp nhất. Nếu đến Đà Lạt thời gian này, bạn nhất định sẽ được ngắm nhìn những cung đường ho...

Thái Lan ăn mừng cột mốc 10 triệu lượt khách quốc tế

19:35:17 07/12/2022
Vào ngày 10/12 tới, 7 sân bay và 2 cửa khẩu của Thái Lan sẽ đồng loạt tổ chức sự kiện đ.ánh dấu 10 triệu lượt khách năm 2022, như một lời cảm ơn tới các du khách quốc tế

Người dân sẽ được ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh bằng khinh khí cầu

19:34:55 07/12/2022
Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh từ ngày 5 - 11/12 năm 2022, người dân sẽ có cơ hội bay trải nghiệm trên khinh khí cầu và quan sát toàn cảnh Thành phố mang tên Bác từ độ cao 70 m

'Sắc màu kỳ quan' Carnaval mùa Đông Hạ Long

19:33:34 07/12/2022
Sắc màu kỳ quan Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 24/12 tại Khu Du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh)
ADVERTISEMENT

Các địa phương miền Bắc đẩy mạnh phát triển du lịch trekking, dựa vào cộng đồng

19:32:45 07/12/2022
Tận dụng lợi thế về thiên nhiên và bản sắc văn hóa riêng biệt, các địa phương miền Bắc như Bát Xát (Lào Cai), Hữu Lũng (Lạng Sơn), Mù Cang Chải (Yên Bái) đã và đang đẩy mạnh các hoạt động du lịch leo núi, trekking và các loại hình du lị...

OneWay Marathon 2022: Cát Bà sẵn sàng đón tiếp

19:31:26 07/12/2022
Để chuẩn bị cho OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra vào ngày 10/12, ban tổ chức và địa phương đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón tiếp

Săn ghẹ ở Phú Quốc

19:31:03 07/12/2022
Phú Quốc đang vào mùa gió bấc, cũng là mùa nghịch với ngư dân đ.ánh lưới ghẹ địa phương. Tuy mùa này ghẹ ít dính lưới, nhưng ngược lại bán được giá cao

Độc đáo chương trình khám phá Thành phố Đồng Hới bằng xe đạp

19:30:07 07/12/2022
Đồng Hới là một thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, hội tụ đủ sự phóng khoáng của biển cả, sự huyền ảo của núi rừng. Với nhịp sống chậm rãi, không khí trong lành và những con đường yên tĩnh, rợp bóng cây, Đồng Hới là một tron...

TP.HCM 'nhảy' gần 3.000 bậc trong xếp hạng tìm kiếm du lịch dịp năm mới

19:28:54 07/12/2022
Theo Booking.com, lượng tìm kiếm toàn cầu về đặt phòng ở TP.HCM đã tăng vọt trên nền tảng này trong khoảng thời gian 23/12/2022 đến 1/1/2023, so với cùng kỳ năm ngoái

Sắc màu chợ phiên Phìn Hồ

19:28:11 07/12/2022
Chợ phiên Phìn Hồ (thuộc xã vùng cao, biên giới Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) được mở vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Chợ phiên Phìn Hồ là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa đồng thời cũng là nơi sinh hoạt văn hóa của cộng đồng các dâ...

Du lịch Phú Yên - 'Từ khóa' tìm kiếm hàng đầu trên Google trong năm 2022

19:27:36 07/12/2022
Du lịch Phú Yên, Du lịch Hạ Long và Khu du lịch Thủy Châu là 3 từ khóa hàng đầu về địa điểm du lịch năm 2022 trên công cụ tìm kiếm Google Việt Nam

Xuân đã về trên làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp

19:27:12 07/12/2022
Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp từ lâu đã trở thành địa điểm thu hút khách, đặc biệt là vào những dịp tết đến, xuân về

Giới trẻ Việt tự tin khám phá thế giới

10:32:37 07/12/2022
Trên các diễn đàn du lịch, có nhiều gương mặt trẻ rất được chú ý. Thế nhưng, sau những chuyến đi xa có thể viết lại hành trình của mình, thì không mấy người đủ khả năng. Một cô gái và một chàng trai đã làm được điều ấy, đó là Trần Hồng ...

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Điểm đặc biệt mang đến trải nghiệm hiếm có

10:31:28 07/12/2022
OneWay Marathon Cát Bà 2022 sẽ mang đến cho các vận động viên trải nghiệm hiếm có ở đa số các giải chạy. Chạy marathon trên đảo không phải điều mới lạ đối với cộng đồng yêu môn thể thao này tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong lần đầu tiên đế...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường

10:30:36 07/12/2022
Nằm ở khu vực cửa ngõ miền Đông Nam Bộ hướng ra Biển Đông, du lịch sinh thái là một loại hình du lịch đặc trưng, được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng phát triển, tạo sự đa dạng về điểm đến, tăng trải nghiệm cho du khách theo hướng du lịc...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam xếp thứ 13 thế giới về số lượng người dùng Internet

Thế giới số

03:01:37 08/12/2022
Ngày 7/12, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Trung tâm Internet Việt Nam, Cục Viễn thông đã tổ chức kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?

Sao châu á

23:27:42 07/12/2022
Nữ diễn viên Kim Jung Eun đã phải trải qua thời gian đau khổ khôn xiết vì cách chia tay phũ phàng của người đàn ông mà cô từng yêu thương hết lòng

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì