Không chỉ MU, ĐT Anh cũng tiếc siêu tiền đạo Haaland vì sao?

Erling Haaland đang nổi lên như một trong những tiền đạo trẻ triển vọng nhất thế giới bóng đá. Vào lúc này, có nhiều người phải tiếc vì để lỡ chân sút tuổi teen ấn tượng nhất thế giới.

Kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020, MU có cơ hội rõ rệt để chiêu mộ Erling Braut Haaland. Thế nhưng, “Quỷ đỏ” đã để lỡ tiền đạo triển vọng bậc nhất thế giới bóng đá. Người Manchester cho rằng 15 triệu euro lót tay cho siêu cò Mino Raiola là quá nhiều.

Không chỉ MU, ĐT Anh cũng tiếc siêu tiền đạo Haaland vì sao? - Hình 1

Erling Haaland đang tỏa sáng rực rỡ ở Dortmund

Giờ thì tất cả mới vỡ lẽ, chừng ấy là quá rẻ so với tiềm năng của Haaland. Bất kỳ đối tác nào muốn thuyết phục đội bóng chủ quản Dortmund nhả lại ngôi sao sáng giá của mình đều phải chi ra không dưới 100 triệu euro. Thậm chí với từng ấy tiền, Dortmund cũng có thể làm ngơ.

Nhưng không chỉ có MU tiếc nuối vì đã để lỡ Haaland, mà cả nước Anh cũng có chung cảm giác ấy. Lý do ư? Vì ĐT Anh đã có cơ hội để “chiêu mộ” Haaland, và tiền đạo trẻ này hoàn toàn có thể khoác áo “Tam sư” ở vòng chung kết EURO diễn ra vào mùa hè 2021.

Erling Haaland vốn là con trai của Alf-Inge Haaland, cựu tuyển thủ Na Uy từng có thời gian chơi bóng ở xứ sở sương mù cho Nottingham Forest, Leeds United và Man City. Thực tế, Haaland sinh ra ở Leeds vào năm 2000, thời điểm cha anh rời Elland Road để chuyển tới nửa xanh thành Manchester.

Sau khi lần lượt đá cho các đội U15, U16, U17, U18, U19, U20 và U21 Na Uy, hồi năm ngoái “sát thủ” của Dortmund đã được ra mắt ĐTQG Na Uy. Cho đến nay, Haaland có 2 lần thi đấu cho ĐTQG Na Uy khi đối đầu Malta và Thụy Điển ở vòng loại EURO.

Không chỉ MU, ĐT Anh cũng tiếc siêu tiền đạo Haaland vì sao? - Hình 2

Video đang HOT

Haaland khi khoác áo đội trẻ Na Uy

Dựa trên các điều lệ của FIFA về tư cách cầu thủ thi đấu cho đội tuyển quốc gia, Haaland hoàn toàn có thể thi đấu cho ĐT Anh nếu bản thân cầu thủ này muốn cũng như được tạo điều kiện. Nhưng HLV Gareth Southgate và đội ngũ ban huấn luyện ĐT Anh lại hoàn toàn ngó lơ chân sút trẻ này. Và cũng bởi thế, người hùng World Cup 2018 của xứ sở sương mù hiện đang phải nhận khá nhiều chỉ trích.

Mới đây, đích thân HLV Southgate phải lên tiếng giải trình về vấn đề này trong bài phỏng vấn của tờ The Times: “Với tư cách là HLV ĐTQG, tôi rõ ràng không có lý do gì để quan tâm nhiều đến những cầu thủ còn quá trẻ. Với trường hợp của Haaland, trước khi chơi cho đội 1 cậu ấy đã đá cho hàng loạt đội trẻ của Na Uy rồi”.

Vị HLV trưởng ĐT Anh ôn tồn: “Thực ra tôi vẫn để mắt đến những tài năng trẻ, song Haaland không thể thu hút được sự chú ý khi cậu ấy vẫn còn ở Yorkshire được. Tôi không đánh giá thấp Haaland, tôi chỉ nghĩ khi một cầu thủ đã chơi cho các cấp độ ở ĐT Na Uy từ rất sớm thì bản thân cậu ấy cũng xác định được việc mình nên chọn con đường nào rồi”.

Không chỉ MU, ĐT Anh cũng tiếc siêu tiền đạo Haaland vì sao? - Hình 3

Erling Haaland được sinh ra tại Anh, có cha là cựu cầu thủ Man City – ông Alf-Inge Haaland

Nhưng dư luận bóng đá Anh không cảm thông cho HLV Gareth Southgate, bởi tài năng của Erling Haaland cứ ngày một nở rộ ở Dortmund. Hiện tại ĐT Na Uy của Haaland cần phải đá play-off để hy vọng vào vé dự vòng chung kết EURO, dự kiến diễn ra vào mùa hè sang năm. Haaland hoàn toàn có thể trở thành người dẫn đường cho Na Uy ở vòng play-off tới đây, và biết đâu sẽ đụng độ người Anh vào năm sau.

TRÍCH QUY CHẾ HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG ĐIỀU LỆ FIFA VỀ TƯ CÁCH CẦU THỦ THI ĐẤU CHO ĐỘI TUYỂN (Nguồn: VFF)

Điều 15: Nguyên tắc

1. Bất kỳ người nào có quốc tịch cố định không phụ thuộc vào thời gian cư trú ở một quốc gia thì có tư cách để thi đấu cho đội tuyển của Liên đoàn quốc gia đó.

2. Trong điều kiện ngoại lệ được quy định tại Điều 18 dưới đây, bất kỳ cầu thủ nào đã tham gia thi đấu trong một trận đấu (có thể là toàn bộ hoặc một phần trận đấu) trong một giải đấu chính thức ở bất cứ hạng hoặc loại nào của một Liên đoàn có thể không được chơi trong trận đấu quốc tế của đội tuyển Liên đoàn khác.

Điều 16: Quốc tịch cho phép cầu thủ thi đấu đại diện cho nhiều Liên đoàn

1. Theo quy định tại Điều 15, cầu thủ có quyền đại diện nhiều hơn 01 LĐBĐQG theo quốc tịch của cầu thủ, chỉ có thể thi đấu trong một trận đấu quốc tế cho một trong những LĐBĐQG này, ngoài việc đã có quốc tịch, nếu anh ta thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

a) Cầu thủ sinh ra trên lãnh thổ có LĐBĐQG liên quan;

b) Bố đẻ hoặc mẹ đẻ của cầu thủ được sinh ra trên lãnh thổ có LĐBĐQG liên quan;

c) Ông nội, Bà nội hoặc Ông ngoại, bà ngoại sinh ra trên lãnh thổ có LĐBĐQG liên quan;

d) Cầu thủ đã sống ít nhất 2 năm liền trên lãnh thổ LĐBĐQG liên quan.

2. LĐBĐQG cùng quốc tịch có thể thỏa thuận theo đó mục d khoản 1 của Điều này sẽ được hủy bỏ hoàn toàn hoặc sửa đổi để ấn định thời hạn dài hơn. Thỏa thuận đó có thể được nộp lên và được Ban Chấp hành thông qua.

Điều 17: Có quốc tịch mới

Nếu một cầu thủ có quốc tịch mới theo quy định khoản 1 Điều 15 và chưa thi đấu giải đấu quốc tế theo quy định khoản 2 Điều 15 chỉ có tư cách thi đấu cho đội tuyển mới khi cầu thủ thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

a) Cầu thủ sinh ra trên lãnh thổ của LĐBĐQG liên quan;

b) Bố đẻ hoặc mẹ đẻ của cầu thủ được sinh ra trên lãnh thổ có LĐBĐQG liên quan;

c) Ông nội, Bà nội hoặc Ông ngoại, bà ngoại sinh ra trên lãnh thổ có LĐBĐQG liên quan;

d) Cầu thủ đã sống ít nhất 5 năm liền kể từ khi đủ 18 tuổi trên lãnh thổ LĐBĐQG liên quan.

Điều 18: Thay đổi Liên đoàn

1. Nếu một cầu thủ có nhiều hơn 1 quốc tịch, hoặc nếu cầu thủ yêu cầu có quốc tịch mới, hoặc nếu cầu thủ có tư cách chơi cho một vài đội tuyển theo quốc tịch của cầu thủ, cầu thủ có thể, đến sinh nhật lần thứ 21 của mình, và chỉ được 1 lần, yêu cầu thay đổi Liên đoàn sang Liên đoàn quốc gia có quốc tịch và có tư cách thi đấu các trận đấu quốc tế, thuộc các điều kiện sau:

(a) Cầu thủ không chơi trong một trận đấu chính thức (có thể là một phần hoặc toàn bộ) ở hạng “A” quốc tế ở Liên đoàn hiện thời của mình, và vào thời điểm lần đầu tham dự một phần hoặc toàn bộ giải đấu quốc tế chính thức tại Liên đoàn hiện thời của mình, cầu thủ đã có quốc tịch của đội tuyển thi đấu.

(b) Cầu thủ không được phép thi đấu cho Liên đoàn mới của mình tại giải mà trước đó cầu thủ đã chơi cho Liên đoàn cũ.

2. Nếu một cầu thủ không được Liên đoàn của mình cho phép thi đấu trận đấu quốc tế theo quy định tại khoản 2 Điều 15 vì lý do bị mất quốc tịch mà không có sự đồng ý của cầu thủ hoặc trái với mong muốn của cầu thủ theo quyết định của cơ quan chính phủ, cầu thủ có thể yêu cầu cho phép thi đấu cho một Liên đoàn khác đã có quốc tịch hoặc theo yêu cầu.

3. Bất cứ cầu thủ nào có quyền thay đổi Liên đoàn, theo quy định khoản 1 và 2 nêu trên sẽ nộp yêu cầu chứng minh bằng văn bản lên Tổng Thư ký FIFA. Ban tư cách cầu thủ sẽ giải quyết yêu cầu này. Thủ tục theo quy định tại Điều lệ hướng dẫn thủ tục của Ban tư cách cầu thủ và Ban giải quyết khiếu nại. Khi cầu thủ nộp yêu cầu của mình, anh ta sẽ không được phép thi đấu cho bất kỳ đội tuyển nào cho đến khi yêu cầu của cầu thủ được giải quyết.

5 lý do MU phải chi 200 triệu bảng mua Harry Kane: Xứng đáng từng xu

Harry Kane sẽ là mảnh ghép còn thiếu để Ole Gunnar Solskjaer gây dựng đế chế của mình ở Old Trafford.

1. Sát thủ săn bàn

Không một chút nghi ngờ, Kane cho thấy anh là tiền đạo cắm hay nhất tại nước Anh nói riêng và thế giới nói chung. Trong toàn bộ sự nghiệp, tiền đạo này đã ghi 229 bàn trong 378 lần ra sân cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, và từng 2 lần giành giải Vua phá lưới Ngoại hạng Anh. Mùa giải này, dù không có được phong độ tốt nhất vì những chấn thương, Kane vẫn có 17 bàn cho Spurs, nhiều nhất CLB.

5 lý do MU phải chi 200 triệu bảng mua Harry Kane: Xứng đáng từng xu - Hình 1

Kane sở hữu bản năng săn bàn ấn tượng

Điểm mạnh của Kane là những tình huống xử lý trong vòng cấm, khả năng sút bóng tốt bằng cả hai chân, lối chơi càn lướt mạnh mẽ cùng kỹ năng chơi đầu ấn tượng của người Anh. Đặc biệt ở những tình huống một đánh một, khó hậu vệ nào có thể đánh bại được Kane. Anh gợi lại hình ảnh của một Ruud van Nistelrooy tung hoành ở Old Trafford ngày nào.

2. Cầu thủ của những trận đấu lớn

Ngôi sao 26 tuổi cho thấy anh có đủ sự tự tin và đẳng cấp để ghi bàn ở bất kỳ đấu trường nào, ở bất kỳ cấp độ nào. Mùa giải 2015/16 chứng kiến Kane làm mưa làm gió ở trận đấu quan trọng bậc nhất mùa giải của Spurs: derby London, với một siêu phẩm ở cuộc đấu trên sân White Hart Lane. Sau 11 lần ra sân trước Arsenal đến thời điểm này, Kane đã xé lưới đối thủ tới 10 lần, và anh chỉ có 1 trận duy nhất không thể tìm được mành lưới của "Pháo thủ".

Anh cũng ghi bàn vào lưới của các đội bóng thuộc nhóm Big Six, cùng những pha lập công quan trọng vào lưới Juventus, Borussia Dortmund và Barcelona trong khuôn khổ Champions League những năm đã qua.

Bên cạnh đó, đóng góp của Kane cho ĐT Anh là vô cùng to lớn. World Cup 2018 chứng kiến tiền đạo của Spurs ghi 6 bàn, giúp "Tam Sư" tiến đến bán kết, sau đó giành luôn ngôi Vua phá lưới của giải đấu. Sau 45 lần ra sân cho tuyển Anh, Kane đã có 32 bàn, kém kỷ lục mọi thời của Wayne Rooney 21 bàn nữa.

3. Sự chuyên nghiệp

Một trong những thứ làm người ta trân trọng Kane hơn cả chính là sự chuyên nghiệp của anh, cả trong lẫn ngoài sân cỏ, cùng cường độ làm việc không biết mệt mỏi và thái độ tuyệt vời. Kane từng bị mang đi cho mượn tới 4 lần trong giai đoạn đầu sự nghiệp, nhưng một khi được trao cơ hội, anh luôn thể hiện tinh thần hết mình để chứng tỏ bản thân. Dele Alli và Kyle Walker, những cầu thủ và cựu cầu thủ Spurs đều lần lượt dính vào rắc rối về thái độ thời gian gần đây. Điều này khó có thể bắt gặp ở Kane.

4. Kỹ năng lãnh đạo

Kể từ thời điểm được trao tấm băng đội trưởng ĐT Anh trước VCK World Cup 2018, Kane đã trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ. Không kêu gào bằng giọng nói như Rooney, Kane cho thấy sự dấn thân và tiên phong bằng cá tính và sự máu lửa trong lối chơi. Ở Tottenham, Kane cũng sẵn sàng đảm nhận vai trò thủ quân khi cần, kể cả dưới thời Mauricio Pochettino hay Jose Mourinho.

5 lý do MU phải chi 200 triệu bảng mua Harry Kane: Xứng đáng từng xu - Hình 2

Kane dẫn dắt ĐT Anh đến bán kết World Cup 2018

Vấn đề về khả năng lãnh đạo trong đội ngũ MU hiện tại luôn nóng hổi, và Kane chắc chắn sẽ góp thêm một tiếng nói tích cực nữa vào phòng thay đồ của đội bóng, bên cạnh Harry Maguire.

5. Mảnh ghép còn thiếu

Kể từ khi về nhì ở mùa 2017/18, MU vẫn đang chật vật để tìm được một cầu thủ đá cắm đẳng cấp. Romelu Lukaku cuối cùng cũng không phải là câu trả lời. Alexis Sanchez hay Marcus Rashford lại càng không, khi sở trường của họ là ở những vị trí chạy cánh. Với Kane, MU sẽ có một mẫu trung phong hoàn hảo. Đó sẽ là mảnh ghép còn thiếu, tạo nên trục dọc lợi hại của MU: De Gea - Maguire - Pogba - Fernandes - Kane.

Ngôi sao của Tottenham sẽ là người cố vấn tuyệt vời cho những ngôi sao trẻ người Anh của MU, như Rashford hay Mason Greenwood. Bên cạnh đó, sự có mặt của Kane hứa hẹn sẽ giúp ích cho Bruno Fernandes, người rất trông mong một mẫu tiền đạo như Kane xuất hiện trong vòng cấm, hay tạo ra những pha chạy chỗ thông minh để đón những cú "dọn cỗ" của anh.

200 triệu bảng là một cái giá cực lớn trong thời điểm khủng hoảng hiện tại. Nhưng Kane là thương vụ xứng đáng để cân nhắc với MU thời điểm này. Chi ra 200 triệu bảng, nhưng họ có thể mang về nhiều hơn con số đó rất nhiều lần, khi chân sút 26 tuổi trở thành một phần của tập thể đầy tiềm năng mà Solskjaer đang sở hữu.

Minh Đức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

MU tránh nhiều đối thủ mạnh ở vòng bảng Champions League 2021/22
10:15:38 02/08/2021
Thú vị bán kết bóng đá nam
10:43:29 03/08/2021
Lên lưng cọp, 'tiểu Mourinho' đã thấy áp lực
10:03:36 02/08/2021
Chi tiết hợp đồng Messi ký với Barca đến năm 40 tuổi
22:59:29 03/08/2021
Kinh điển vụ MU 'cướp' Ronaldo trước kình địch Liverpool
23:29:29 03/08/2021
MU 'né' được nhiều đối thủ mạnh ở Champions League
19:34:20 02/08/2021
Cristiano Ronaldo nhận lương cao nhất châu Âu tại PSG?
09:57:27 02/08/2021
Benzema tự rời Real, không chờ bị sa thải
18:35:49 02/08/2021
Chuyển nhượng 3/8: Chelsea đưa ra đề nghị 'siêu khủng' cho Lukaku
23:50:39 03/08/2021
Nhà vô địch World Cup mơ đến MU
23:20:22 02/08/2021

Thông tin đang nóng

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Con trai Thành Long hết đường trở lại showbiz
06:24:46 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Phạm Băng Băng bị tố 'núp bóng' từ thiện săn gái cho Ngô Diệc Phàm
06:57:34 04/08/2021
Cuộc hẹn hò không ai ngờ: Son Ye Jin đưa Hyun Bin đi chơi golf với... "tình địch" của Song Hye Kyo
08:06:05 04/08/2021
Đừng nên mặc quần shorts khi lên máy bay bởi lời giải thích này sẽ khiến bạn thấy ớn
08:33:11 04/08/2021
Bộ ảnh rước đuốc Olympic của Dương Dương bỗng dưng hot trở lại
08:12:26 04/08/2021
Kiều nữ HMS Illustrious trong game Azur Lane khiến fan đứng tim 
07:32:54 04/08/2021

Tin mới nhất

Harry Kane nổi loạn: Khi danh hiệu là tất cả

09:52:41 04/08/2021
Harry Kane nổi loạn để được rời Tottenham trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, tất cả vì khao khát được nâng cao danh hiệu.

Tottenham sắp đón tân binh thứ 2 từ Serie A

07:26:39 04/08/2021
Trung vệ Cristian Romero hứa hẹn giúp hàng phòng ngự Tottenham có thêm sức mạnh sau khi Toby Alderweireld ra đi.

Những cầu thủ chạy nhanh nhất Premier League

07:09:30 04/08/2021
Các ngôi sao như Sterling, Salah hay Aubameyang vắng mặt trong danh sách 5 cầu thủ hiện có tốc độ trung bình tốt nhất Ngoại hạng Anh.

Vừa tới Milan, Giroud đã rủ rê đồng đội tại Chelsea theo chân

06:27:33 04/08/2021
Tân binh của Milan, tiền đạo Olivier Giroud muốn người đồng đội tại đội bóng cũ, Chelsea là Hakim Ziyech chuyển tới sân San Siro để kiến tạo cho mình ghi bàn.

Báo chí Nhật Bản ‘sốc’ trước tin HLV Nishino bị Thái Lan sa thải

06:24:56 04/08/2021
Báo chí Nhật Bản bày tỏ sự ngạc nhiên, thậm chí bị sốc khi đón nhận thông tin, HLV Akira Nishino bị LĐBĐ Thái Lan sa thải.

MU cảnh báo Solskjaer, Thomas Tuchel mạnh tay

06:19:32 04/08/2021
Sếp bự MU cảnh báo Solskjaer, Thomas Tuchel gạt 10 cầu thủ Chelsea, Liverpool hãy mang về Insigne và Verratti là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 4/8.

Siêu máy tính dự đoán BXH Premier League 2021/22: Man City thống trị

23:07:38 03/08/2021
Một siêu máy tính tại Anh mới đây đã đưa ra những dự đoán về mùa giải 2021/22 của Premier League.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

22:56:58 03/08/2021
Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng không vì thế mà hành trình trước mắt của Mourinho bớt đi những gian nan.

Man Utd, Man City chi 765 triệu euro cho hàng thủ trong 5 năm qua

22:42:30 03/08/2021
Manchester United và Manchester City tiêu tốn tới 765 triệu euro để nâng cấp hàng thủ trong suốt 5 năm qua.

Ronaldo bị ngăn cản đến Real Madrid bởi tiểu tướng Mbappe

22:32:43 03/08/2021
Đây là mùa giải cuối cùng trong hợp đồng của Cristiano Ronaldo với Bà đầm già thành Turin và nếu không sớm chuyển nhượng, Juventus có thể mất trắng chân sút đẳng cấp thế giới.

Asensio ghi bàn thắng vàng, Tây Ban Nha hạ Nhật vào chung kết

22:19:59 03/08/2021
Phải dành sự thán phục cho những chiến binh Samurai Nhật Bản nhưng Tây Ban Nha xứng đáng vào chung kết Olympic Tokyo.

MU sẵn sàng bán 10 cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng hè này

21:56:58 03/08/2021
MU đưa 10 cầu thủ vào danh sách chuyển nhượng nhằm thu về 100 triệu Bảng làm kinh phí chiêu mộ Kieran Trippier và Eduardo Camavinga.

Varane khó dự trận khai mạc Ngoại hạng Anh

21:53:58 03/08/2021
Theo thông báo của Man United, trung vệ Raphael Varane vẫn chưa thể có mặt tại Anh như dự kiến ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc tân binh người Pháp không thể tham dự trận mở màn mùa giải mới gặp Leeds United ngày 14/8 tới.

Juventus đón tân binh đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng Hè

21:46:59 03/08/2021
Đội bóng thành Turin đã chiêu mộ thành công được tân binh đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Chủ tịch Barca muốn La Liga 'linh động' để ký hợp đồng mới với Messi

21:43:43 03/08/2021
Chủ tịch Joan Laporta muốn La Liga linh động chấp nhận ngoại lệ để Barca có thể ký hợp đồng mới và giữ chân Lionel Messi.

Cầu thủ Brazil và Mexico xô xát ở trận bán kết Olympic

21:29:34 03/08/2021
Chiều 3/8 (giờ Hà Nội), trận bán kết môn bóng đá nam Olympic giữa Brazil và Mexico diễn ra khá căng thẳng.

Ronaldo muốn 'tái hôn' với Real Madrid

21:25:39 03/08/2021
Cristiano Ronaldo vẫn giữ ý định rời Juventus trong mùa hè năm nay, và anh đang tìm cách để trở lại Real Madrid.

Harry Kane và cuộc nổi loạn để đến Man City

19:21:20 03/08/2021
Kane đã chạm vào nút bấm nổ bom hạt nhân, nhưng anh nên cầu mong hành vi ấy không thổi bay mặt mũi của mình.

Brazil giành vé vào chơi trận chung kết Olympic thứ 3 liên tiếp

19:12:27 03/08/2021
Tuyển Olympic Brazil đã đánh bại Olympic Mexico ở trận bán kết môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 diễn ra chiều 3/8 trên sân Ibaraki Kashima (Nhật Bản). Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Brazil chơi trận chung kết Olympic.

Bóng đá Thái Lan thoái trào thời hậu Kiatisuk

14:19:35 03/08/2021
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung bị kêu gọi từ chức sau 5 năm không thể giúp nền bóng đá tiến lên.

Cựu huấn luyện viên HAGL gặp khó ở giải Campuchia

12:48:48 03/08/2021
Ông Lee Tae-hoon đứng trước nhiệm vụ giúp CLB Tiffy Army vào nhóm 6 đội dẫn đầu C.League sau giai đoạn 1.

Báo Thái lo đội nhà tụt 16 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

12:12:13 03/08/2021
Thành tích không tốt ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 có thể khiến đội tuyển Thái Lan không duy trì được thứ hạng 106 trên bảng xếp hạng FIFA.

MU bất ngờ phải hoãn ký Raphael Varane

10:57:52 03/08/2021
Trung vệ Raphael Varane vẫn chưa thể bay đến Manchester tiến hành kiểm tra y tế dù MU đã xác nhận thương vụ từ 6 ngày trước.

Raphael Varane và những ngôi sao từng khoác áo cả MU lẫn Real Madrid

10:51:46 03/08/2021
Tất cả những cầu thủ từng khoác áo cả MU lẫn Real Madrid đều là những ngôi sao đình đám và Raphael Varane chính là cái tên mới nhất gia nhập danh sách này.

5 bài toán Tuchel cần giải ở Chelsea trước mùa 2021/22

10:23:39 03/08/2021
Mùa giải 2021/22 đã rất cận kề và nhà ĐKVĐ Champions League, Chelsea đang có 5 vấn đề hóc búa cần HLV Thomas Tuchel giải quyết.

Trippier thúc Atletico gật MU, Chelsea không từ bỏ Lukaku

07:25:32 03/08/2021
Kieran Trippier thúc Atletico chấp nhận đề nghị của MU, Chelsea không từ bỏ Lukaku, Benzema ký mới Real Madrid là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 3/8.

Có thể bạn quan tâm

Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng

Ẩm thực

10:09:56 04/08/2021
Cá lăng là loại cá phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cá lăng cũng như biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày được nấu từ loại cá này, bạn đừng bỏ qua bài viết mà Disney Cooking chia sẻ dưới đây. C...

Kwon Mina quay trở lại mạng xã hội sau khi cố tự tử lần thứ 4

Sao châu á

10:09:14 04/08/2021
Nữ thần tượng đã có động thái mới nhất trên tài khoản cá nhân của mình khiến người hâm mộ một lần nữa không khỏi lo lắng.

Biden ngầm chỉ trích giới chức Florida và Texas

Thế giới

10:09:07 04/08/2021
Biden hối thúc các thống đốc tuân thủ hướng dẫn ứng phó Covid-19 hoặc tránh sang một bên, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại Florida và Texas.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Học hành

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Say rượu, chồng ra tay tàn độc với vợ, đâm 2 công an xã

Pháp luật

10:04:08 04/08/2021
Sau khi đi nhậu về, Hoàng cự cãi rồi dùng dao đâm vợ tử vong. Khi lực lượng chức năng yêu cầu đầu hàng, anh ta lao tới đâm 2 cán bộ công an xã.

Thuý Hạnh: 'Gia đình tôi mong ngóng ngày về đất liền'

Phỏng vấn sao

10:03:50 04/08/2021
Coi việc mắc kẹt cùng gia đình trên đảo Phú Quốc khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như một kỳ nghỉ dưỡng, nhưng cựu siêu mẫu Thuý Hạnh vẫn mong ngóng ngày được trở về đất liền.

Nhờ vợ cắt tóc kiểu, chồng nhận được quả đầu đinh 

Hài hước

10:03:36 04/08/2021
Mùa dịch, người vợ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ khi chồng tóc tốt mà không thể ra ngoài đi cắt.

Cuộc chiến 7 năm chứng minh mình chưa chết của cô gái 25 tuổi

Chuyện lạ

10:02:40 04/08/2021
Một cô gái ở New Jersey, Mỹ đã vướng vào rắc rối trong 7 năm qua khi bị cho rằng đã qua đời.

Vợ kêu con gái đừng lấy chồng vì sẽ xấu liền bị chồng cáu

Netizen

10:00:03 04/08/2021
TikToker H.B.F đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh, người phụ nữ khuyên chị em đừng dại lấy chồng.

Mẹ lên nhà anh chị 'tiếp tế' lương thực, mới 3 ngày đã về với bộ dạng khiến tôi ngỡ ngàng

Tâm sự

09:58:53 04/08/2021
Tôi đem sự khó hiểu của mình gọi điện hỏi chị dâu. Sau khi nghe chị dâu trút hết nỗi lòng thì tôi mới bật ngửa vì sự thật không ngờ tới.

Nở rộ các dự án chơi game kiếm tiền ăn theo Axie Infinity

Game offline

09:56:38 04/08/2021
Dù phần nhiều là dự án trên giấy, vô số đồng tiền ảo của các dự án game blockchain (hay game kiếm ra tiền) đã mọc lên như nấm hút hàng triệu USD của những nhà đầu tư mạo hiểm.

Không biết chủ nhân qua đời, chú chó vẫn đợi trong căn nhà trống

Clip hay

09:56:19 04/08/2021
Chú chó tên Boskil không hề hay biết ông chủ của nó đã qua đời vào đầu năm nay. Nó đi quanh khu phố tìm kiếm và đợi trước cửa nhà mỗi ngày.

Qua mặt Ronaldo, tiền đạo Lewandowski lên đỉnh châu Âu

09:55:02 04/08/2021
Bóng đá châu Âu đang sản sinh ra những cầu thủ tuyệt vời và nổi tiếng hơn phần lớn đồng nghiệp ở Nam Mỹ hay châu Phi, do phạm vi tiếp cận với khán giả thân thuộc, phổ biến hơn trên toàn thế giới.

12 dự án game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần cuối)

Du lịch

09:50:05 04/08/2021
Người chơi khi tham gia vào Alien Worlds cần sử dụng TLM để nâng cấp bậc của mình thông qua staking hoặc voting theo cơ chế Planet DAOs.

Rộ ảnh nghi Nhã Phương lần đầu để lộ diện mạo ái nữ đầu lòng, netizen tới tấp khen giống Trường Giang nhưng tất cả đã nhầm!

Sao việt

09:48:05 04/08/2021
Hình ảnh đang lan truyền về diện mạo con gái Nhã Phương - Trường Giang là không đúng.