Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí dành cho việc mua sắm , đáp ứng được nhu cầu ăn mặc độc đáo mà trào lưu này còn hạn chế tác hại tối đa cho môi trường.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 1

Video đang HOT

Có thể bạn chưa biết, ngành dệt may là một trong những ngành công nghiệp mang đến nhiều tác động tiêu cực nhất lên môi trường và xã hội . Cụ thể, để sản xuất quần áo phục vụ cho gần 8 tỷ người trên toàn cầu, một lượng lớn năng lượng, nước và nguồn tài nguyên khác được sử dụng.

Không dừng lại ở đó, hàng triệu lít thuốc trừ sâu được phun mỗi ngày trên các cánh đồng bông, hàng triệu tấn chất thải đến từ các nhà máy sản xuất vải cũng như hàng tỷ tấn quần áo thải ra môi trường mỗi năm đều gây ô nhiễm đến nguồn nước, không khí và từ đó gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 2

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 3

Do đó, những năm gần đây, khi những hiểm hoạ đến từ ngành công nghiệp này ngày càng rõ rệt, thời trang bền vững trở thành chiếc “chìa khoá” giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, trái đất và toàn thể công dân toàn cầu. Triết lý này nhanh chóng được các nhà mốt lớn trên toàn cầu áp dụng vào dây chuyền sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 4

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 5

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 6

Và không dừng lại ở tầm vĩ mô, các cá nhân cũng có thể đóng góp sức mình vào việc hạn chế những tác động xấu của ngành may mặc đến lối sống xanh. Và trào lưu mặc đồ secondhand, theo đuổi phong cách vintage đã trở thành một trong những biện pháp bảo vệ môi trường được lan truyền rộng rãi.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 7

Những năm gần đây, trào lưu mặc đồ hàng thùng và áp dụng style cổ điển dần trở thành xu hướng bùng nổ. Một mặt, lối ăn mặc này giúp người mặc tạo ra phong cách riêng của chính mình, mặt khác với những con dân yêu môi trường thì xu hướng này giúp vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường.

Với sự bùng nổ của nhu cầu người mặc đồ vintage, trang phục thời “một nghìn chín trăm hồi đó” giờ đây trở nên rất “xịn xò” khi được chọn lọc kỹ càng, giặt là cẩn thận. Thậm chí, có những món đồ si còn rất mới, chưa tháo tem mác hay đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mặc đồ vintage, bạn có thể hoàn thiện mọi phong cách yêu thích, từ dịu dàng, nết na đến cá tính, chất lừ đều sẽ trở nên thật đặc biệt và nổi bật. Không dừng lại ở đó, đồ secondhand còn rất độc đáo, hầu như mỗi món đều là “độc nhất vô nhị” nên bạn không lo ngại gặp phải tình trạng “đụng hàng” với bất kì ai.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 8

Những món đồ từ hơn chục năm trước với chất liệu bền, thiết kế đẹp và hiếm có nếu được mix&match khéo léo sẽ mang đến những outfit cực độc lạ, giúp bạn khẳng định cá tính riêng.

Đặc biệt, yếu tố quan trọng không kém đó là mua đồ secondhand còn giúp giảm thiểu gánh nặng của ngành công nghiệp thời trang lên môi trường. Theo thời gian, nhu cầu bảo vệ môi trường trở nên phổ biến với tiêu chí 3R: Reusing (sử dụng lại), Recycling (tái chế) và Repairing (sửa chữa). Thay vì vứt bỏ tạo ra rác thải ùn tắc, những trang phục cũ còn mặc được nên sửa lại, thêm thắt các chi tiết khác để phù hợp hơn với thời đại và sử dụng tiếp.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 9

Ngày nay, các cửa hàng, trung tâm mua bán đồ cũ được lập ta ngày một nhiều trên toàn cầu. Mục tiêu của những chợ mua bán đồ cũ này là giảm thiểu lượng rác thải và cổ vũ lối sống sử dụng vật liệu bền vững. Các vật dụng tại đây đều đã qua sử dụng và vẫn đang trong tình trạng sử dụng tốt.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững - Hình 10

Đặc biệt, việc theo đuổi trào lưu mặc đồ secondhand còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí “khổng lồ” cho việc mua sắm khi bạn có thể mua bộ quần áo với giá chỉ bằng 20 – 50% so với đồ mới.

Thời trang là một chuỗi xoay vòng. Có lẽ chính vì thế mà phong cách thời trang vintage mang phong cách cổ điển lãng mạn đang là xu hướng được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ẩn sau trào lưu lại là một cách để bảo vệ môi trường mà bất kì ai cũng có thể tham gia vào cuộc cách mạng xanh này.

Nhà thiết kế Việt chế tạo vải từ vỏ hải sản trên đất Mỹ

Tốt nghiệp các trường thiết kế thời trang danh giá ở Mỹ, Uyên Trần mạnh dạn thử sức với vai trò mới khi tạo ra loại vải giúp bảo vệ môi trường.

Tâm sự từ New York (Mỹ), Uyên Trần cho biết cô đang tất bật với việc tìm nhân viên cho công ty vật liệu sinh học thay thế da do chính mình sáng lập và điều hành.

Nhà thiết kế sinh năm 1993 là người gốc Đà Nẵng, qua Mỹ học tập và sinh sống được 9 năm. Uyên Trần có bằng đại học về ngành Thiết kế thời trang tại Academy of Art University (San Francisco, Mỹ) và bằng thạc sĩ về Thiết kế vật liệu tại Parsons School of Design tại New York. Cô cũng là nhà thiết kế thời trang từng làm việc nhiều năm tại Ralph Lauren, Alexander Wang và Peter Do.

Loại vải do cô tạo ra được công nhận thông qua các giải thưởng danh giá trong làng thời trang thế giới như LVMH Innovation Award, CFDA K11 Innovation, Biodesign Challenge, Techstyle for Social Good, Surface Design Association Creative Promise Award...

Dự án thách thức các quy trình hiện có

- Điều gì thôi thúc Uyên Trần bắt đầu nghiên cứu và tạo ra loại vải làm từ vỏ tôm, bã cà phê?

- Môi trường toàn cầu dần suy yếu do các hoạt động kinh tế xã hội của con người, từ việc xả chất thải cho đến quy trình sản xuất công nghiệp. Không những vậy, thế giới đang cạn kiệt nguyên liệu thô. Vì vậy, tôi muốn tái sử dụng những chất thải này thành nguyên liệu sinh học mới, có thể áp dụng cho vật dụng hàng ngày để giúp mọi người hiểu rõ hơn vấn đề bảo vệ môi trường và cùng nhau góp phần tạo ra sự thay đổi.

Bên cạnh đó, hàng năm có tới 8 triệu tấn vỏ hải sản thải, 7 triệu tấn bã cà phê thải ra từ ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống toàn cầu. Tôi đã phát triển một phương pháp thay thế bằng cách sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào - chất thải thực phẩm để tạo nên loại vật liệu sinh học thân thiện với môi trường, thay thế cho da động vật và da nhân tạo. Hiện tại, công ty của tôi thành lập được một năm.

Nhà thiết kế Việt chế tạo vải từ vỏ hải sản trên đất Mỹ - Hình 1

Uyên Trần mong muốn góp phần vào việc giảm ô nhiễm môi trường thông qua việc dùng chất thải sinh học làm vải.

- Các khâu để làm ra loại vải này như thế nào?

- Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu, nguyên liệu sinh học được đổ vào khuôn, phơi khô ở nhiệt độ phòng trong hai ngày. Quá trình này không cần nhiệt nên giúp tiết kiệm nhiều năng lượng hơn và giảm lượng khí thải carbon.

Nó cũng có thể được tùy chỉnh để trở thành giống da, cao su hoặc nhựa bằng cách điều chỉnh công thức và cách sản xuất. Vì vậy, các ứng dụng có thể vượt ra khỏi thời trang cho bao bì, nội thất hoặc thiết kế công nghiệp.

- Theo chị, loại vải này có ích gì cho ngành thời trang? Nó có ý nghĩa như thế nào với bản thân chị?

- Vật liệu da được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng của các ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, mọi người trên khắp thế giới đang phải chịu đựng sự ô nhiễm do ngành công nghiệp gây ra. Quá trình thuộc da gây suy thoái môi trường do sử dụng những hóa chất độc hại. Thuộc da là quá trình xử lý da của động vật, làm vật liệu bền hơn và khó bị phân hủy hơn.

Ngoài ra, da nhân tạo được làm bằng polyester (PVC, PU). Loại vật liệu này sẽ không bị phân huỷ trong vòng 500 năm khi bị đào thải ra ngoài, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến môi trường. Vì vậy, người tiêu dùng cũng như các nhãn hàng đang mong muốn sử dụng một loại vật liệu thân thiện với môi trường để thay thế cho da thật và da nhân tạo.

Đối với bản thân, là nhà sáng lập, tôi muốn tạo ra mô hình kinh doanh bền vững, thân thiện với môi trường dựa trên cơ sở không chất thải và không ô nhiễm. Tôi đam mê đổi mới hệ thống thông qua cuộc cách mạng vật liệu mang tính đột phá. Dự án của tôi giới thiệu các phương pháp mới, tư duy mới, nguồn cảm hứng có tầm nhìn xa, thách thức các quy trình hiện có. Điều này tạo ra cuộc cách mạng trong các ngành liên quan đến thời trang và chất liệu.

Nhà thiết kế Việt chế tạo vải từ vỏ hải sản trên đất Mỹ - Hình 2

Nhà thiết kế Việt chế tạo vải từ vỏ hải sản trên đất Mỹ - Hình 3

Nhà thiết kế Việt chế tạo vải từ vỏ hải sản trên đất Mỹ - Hình 4

Nhà thiết kế Việt chế tạo vải từ vỏ hải sản trên đất Mỹ - Hình 5

Thành phẩm da được làm từ vỏ hải sản, bã cà phê của Uyên Trần.

- Ai là người đã giúp đỡ chị trong quá trình tạo ra loại vải này?

- Sau khi phát triển được mẫu da sinh học đầu tiên, tôi hợp tác cùng Atom Nguyễn thành lập lên công ty TômTex. Atom hiện là giám đốc vận hành chiến lược và quản lý tài chính của công ty. Tôi và Atom cùng chung đam mê, tầm nhìn hướng đến việc bảo vệ môi trường.

Muốn góp phần phát triển nền công nghiệp nước nhà

- Uyên Trần có sợ bị bão hòa khi các thương hiệu cũng đang lao vào nghiên cứu để tạo ra loại vải giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường?

- Vấn đề ô nhiễm đã và đang là vấn đề bức bối. Trong lĩnh vực này vẫn còn đang thiếu hụt rất nhiều sự ủng hộ cũng như giúp đỡ phát triển trên toàn thế giới. Tôi rất đề cao và mong muốn các thương hiệu nghiên cứu, sử dụng vật liệu sinh học giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, chung tay góp phần bảo vệ Trái Đất.

- Chị có cho rằng bước đi của mình khá táo bạo?

- Tôi nghĩ khát vọng thành công trong khởi nghiệp là điều tốt đẹp, luôn song hành với tính mục đích. Tuy nhiên, nó phải gắn liền với các vấn đề về năng lực quản trị. Bên cạnh sự sáng tạo, đột phá với hoài bão to lớn, tôi có nền tảng kiến thức cơ bản và am hiểu về thị trường.

Ngoài ra, tôi luôn tự hỏi có điều gì còn thiếu sót trong nỗ lực và năng lực của bản thân cần bổ sung, hoàn thiện để nắm bắt cơ hội dẫn đến thành công. Trong tiến trình kiến tạo những giá trị chung trên lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội và lợi ích về môi trường, chúng ta luôn có thể lựa chọn.

Sự lựa chọn này đối với tôi không chỉ đến từ khát vọng thành công, nó còn từ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mình tạo nên. Tôi muốn tạo dựng được doanh nghiệp đề cao giá trị con người và đặt trách nhiệm bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

Nhà thiết kế Việt chế tạo vải từ vỏ hải sản trên đất Mỹ - Hình 6

Vải làm từ nguyên liệu sinh học vẫn đảm bảo độ bóng, dai.

- Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến ngành thời trang toàn cầu trong hơn một năm qua, công việc của chị bị đảo lộn như thế nào?

- Năm vừa qua là một năm đầy khó khăn đối với mọi người. Tôi cũng khá chật vật trong việc thành lập công ty. Nhưng tôi cảm thấy may mắn khi vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ và quan tâm từ các tổ chức cũng như các nhà đầu tư.

Trong năm 2020, các thành viên trong công ty vẫn làm việc trực tuyến cùng nhau và chúng tôi gặt hái được nhiều thành công từ thị trường Mỹ cũng như châu Âu và châu Á.

- Chị có định trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thời trang?

- Tôi đang thảo luận cùng những nhà đầu tư và nhà cung cấp tại Việt Nam để định hướng mang dự án về quê nhà. Tôi muốn góp phần phát triển và đóng góp cho nền công nghiệp nước nhà trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phụ nữ 50 tuổi ăn mặc đẹp, theo 4 ý tưởng phối đồ trong mùa thu, thanh lịch, thời trang và nữ tính
20:10:10 23/09/2021
Áo blazer màu be được hội sành điệu lăng xê nhiệt tình, mùa thu này không thể thiếu trong tủ đồ
16:01:05 23/09/2021
4 kiểu giày làm thon chân
16:45:12 24/09/2021
7 màn lột xác với tóc ngắn: Chị em ngoài 30 có ngay vài gợi ý trẻ xinh hết nấc cho "ngày hội" tút tát toàn dân
15:27:38 23/09/2021
Mách bạn gái cách 'hack' dáng và chiều cao cực đỉnh với quần ống rộng
19:16:59 23/09/2021
Mốt mặc đồ len móc trở lại
19:45:29 23/09/2021
3 kiểu bốt lỗi mốt khó phối đồ nên tránh
14:44:41 24/09/2021
Tiên Nguyễn biến góc nhà thành sàn diễn thời trang
20:13:02 23/09/2021
Điều kiện để được tham dự tuần lễ thời trang
08:10:40 24/09/2021
Chắc chắn bạn sẽ không thể đoán được đây là bộ ảnh của 1 nhà mốt cao cấp nổi tiếng loè loẹt
09:15:18 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy
16:08:53 24/09/2021

Tin mới nhất

Vì sao áo lửng đang là xu hướng?

21:01:05 24/09/2021
Chiếc áo cardigan với phần nút gài bằng chữ viết tay Jacquemus được nhiều tín đồ thời trang yêu thích trong năm 2021.

Dahan Phương Oanh sải bước ấn tượng tại tuần lễ thời trang Milan

19:14:59 24/09/2021
Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan 2021, Dahan Phương Oanh - mẫu Việt gen Z đã trình diễn thiết kế của nhà mốt MM6 Maison Margiela.

Loạt khoảnh khắc khó quên trên sàn diễn thời trang

16:41:44 24/09/2021
Đường băng các thương hiệu chứa đựng nhiều hình ảnh đi vào lịch sử làng mốt, từ sự bất ngờ có chủ đích cho đến tai nạn nghề nghiệp của người mẫu.

Thăng trầm của đế chế thời trang Christian Dior

13:30:21 24/09/2021
Tên tuổi của thương hiệu Pháp trở nên nổi tiếng nhờ vào thiết kế New Look ra mắt năm 1947.

Cô giáo Minh Thu ghi điểm nhờ những bộ cánh nhìn là mê

12:47:32 24/09/2021
Mặc ai chiêu trò hở bạo để lôi kéo người học, cô giáo Minh Thu vẫn chừng mực với phong cách chuẩn thanh lịch khi lên lớp.

Biến loạt bánh đặc sản miền Tây thành đầm dạ hội

11:54:02 24/09/2021
NTK Nguyễn Minh Công sáng tạo những mẫu đầm mới từ các loại bánh xèo, bèo, da lợn, khoai mì...

Con gái Kate Moss catwalk với lông mày trắng xóa

07:07:10 24/09/2021
Lila Moss - con gái Kate Moss - lông mày màu trắng, trình diễn trong show Richard Quinn hôm 21/9.

Trào lưu nam giới đi giày cao gót

21:35:00 23/09/2021
Khi xu hướng phi nhị nguyên giới ngày càng được đón nhận, có vẻ như nhiều đàn ông lựa chọn giày cao gót để trông đẹp hơn, cảm thấy tự tin hơn hoặc sử dụng chúng để phá vỡ các chuẩn mực giới tính.

9X với gout ăn mặc đặc biệt: "Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình"

20:53:20 23/09/2021
Có mẹ làm thời trang thì sẽ thế nào? Nếu bạn đang là một cô nàng có phong cách cá tính, khác biệt, đã bao giờ bạn nghĩ sau này khi có con, style của mình trông thế nào chưa?

BST thu đông của Versace thanh lịch với họa tiết monogram La Greca

19:44:31 23/09/2021
Thử nghiệm đan xen với gam màu ấm cùng sắc neon và hệ thống họa tiết 3D được làm mới kỳ công là những ý tưởng khá thú vị cho một mùa lạnh đang đến gần...

7 gợi ý diện đồ kẻ sọc trông vừa cao vừa gầy

19:42:27 23/09/2021
Những trang phục kẻ sọc dọc luôn giúp người mặc trở nên cao ráo và thon gọn hơn. Vì thế, các quý cô công sở còn chần chừ gì mà không diện chúng tới chỗ làm để ghi điểm trong mắt đồng nghiệp?

Độc đáo khu chợ vàng lớn nhất thế giới ở Dubai

19:40:12 23/09/2021
Đến với Dubai bạn chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua Gold Souk - khu chợ vàng nổi tiếng thế giới cũng là một trong những khu chợ truyền thống lâu đời nhất.

Dấu ấn trong các bộ sưu tập của thương hiệu hàng đầu thế giới

19:38:26 23/09/2021
Các thương hiệu đều lăng xê trang phục tông màu đơn sắc với phom dáng thanh lịch trong mùa thời trang Xuân - Hè 2022.

Hậu trường Tuần lễ thời trang Milan

19:18:37 23/09/2021
Trái ngược sự hoành tráng của mỗi show diễn, khung cảnh hậu trường có phần trầm lắng. Nhiều người mẫu không tránh khỏi sự mệt mỏi khi phải chờ đợi.

5 xu hướng nổi bật được các nhà mốt lăng xê tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2022

19:16:02 23/09/2021
5 xu hướng nổi bật được các nhà mốt lăng xê tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2022

Mẫu áo hoodie đặc biệt của Valentino ủng hộ chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn cầu

19:14:23 23/09/2021
Thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino của Italy đang mở bán một mẫu thời trang bản giới hạn, nhằm góp sức cho chiến dịch tiêm chủng vacccine Covid-19 trên toàn cầu.

Áo len mỏng tiện dụng vào mùa thu nhưng đừng chọn các mẫu này nếu không muốn style trở nên kém duyên

15:48:45 23/09/2021
Item này cũng đòi hỏi người mặc phần nhiều sự tinh tế khi mặc, chỉ 1 sự bất cẩn nhỏ thôi là dễ thành thảm họa thời trang lắm.

4 kiểu boots đã lỗi mốt trong năm 2021, rất khó mix đồ lại dìm dáng

15:44:23 23/09/2021
Chị em mau xem 4 kiểu boots lỗi mốt năm nay để biết đường tránh kẻo style sến sẩm ngay nhé.

Phong cách thời trang của 'ông chú' 63

08:40:48 23/09/2021
Ông Lưu Quốc Tân truyền cảm hứng mặc đẹp cho giới trẻ nhờ phong cách lịch lãm, cổ điển và bắt trend nhạy bén không kém các bạn Gen Z.

Vì sao nhiều nam giới chuyển sang đi giày cao gót

07:45:09 23/09/2021
Nhiều chàng trai ở Mỹ, Australia đã cởi mở, tự tin hơn khi mang giày cao gót xuống phố. Họ muốn phá vỡ định kiến giới, thử nghiệm nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Cười sảng với 6 phim Hàn hài té ghế: Hospital Playlist vô địch giải tấu hề, Song Joong Ki dẫn đầu "rạp xiếc trung ương"

Phim châu á

21:05:56 24/09/2021
Loạt phim Hàn vừa giúp bạn đánh bay căng thẳng vừa thích hợp để né drama, ngại gì không thử!

Tấn Hoàng: Tôi buồn khi bị nói "nghèo quá thì làm từ thiện đi, giàu cho nhanh"

Sao việt

21:03:17 24/09/2021
Tôi nghe xong buồn lắm. Có thể người đó nói cho vui, cho đã thôi nhưng đụng chạm quá - Tấn Hoàng nói.

Chompoo Araya - “Phạm Băng Băng” Thái Lan mang thai lần 2, dàn sao Tbiz tấp nập chúc mừng

Sao châu á

21:02:27 24/09/2021
Mới đây, mỹ nhân lai Chompoo Araya đã đăng tải đoạn clip ngắn kèm dòng trạng thái : Theres another heart beating inside me (tạm dịch: Có một trái tim khác đang đập trong tôi) lên trang cá nhân đã lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng.

Madonna gợi cảm sánh đôi 'phi công' kém 36 tuổi lên thảm đỏ

Phong cách sao

21:02:07 24/09/2021
Madonna, 63 tuổi, vẫn chuộng phong cách thời trang hở trên trống dưới khi sánh đôi cùng phi công Ahlamalik Williams, 27 tuổi, lên thảm đỏ ra mắt phim âm nhạc quay chuyến lưu diễn Madame X của bà.

Pique nói gì sau khi Barcelona rơi vào cơn khủng hoảng?

Bóng đá thế giới

20:59:34 24/09/2021
Trung vệ Gerard Pique kêu gọi sự ổn định sau khi Barca có trận hòa thất vọng 0-0 trước Cadiz. Hậu vệ người Tây Ban Nha thậm chí còn khẳng định CLB vẫn có thể đua vô địch mùa này.

Cristiano Ronaldo dùng điện thoại Huawei đời cũ 

Đồ 2-tek

20:57:31 24/09/2021
Là siêu sao bóng đá với thu nhập hàng trăm triệu USD mỗi năm, nhưng Ronaldo vẫn sử dụng mẫu smartphone được ra mắt từ 2017.

Cuối tuần (25-26/9) hỷ sự lâm môn, con giáp này khiến người khác phải trầm trồ về những gì làm được

Trắc nghiệm

20:57:24 24/09/2021
Tử vi cuối tuần cho thấy, người tuổi Dần có cát tinh ở bên, đường công danh sự nghiệp tiến triển khá bất ngờ. Vận khí không ngừng được thúc đẩy, tạo điều kiện để con giáp này thể hiện năng lực vượt trội của mình.

Hàng ngàn shipper được test nhanh COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai: Chi phí ra sao?

Đời sống

20:55:30 24/09/2021
Sáng nay (24/9), hàng ngàn shipper trên địa bàn TP.HCM đã được doanh nghiệp tự tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Bác sĩ cảnh báo nàng BTV 35 tuổi phải ngưng dùng ngay một loại toner, nếu không da càng khô và nhanh lão hóa

Làm đẹp

20:53:58 24/09/2021
Đối với nàng da khô, lọ toner này càng cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên

Pháp luật

20:53:53 24/09/2021
Liên quan việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác, đến ngày 20-9, Công an TP đã phục hồi giải quyết, tiếp tục điều tra, xác mi...

Các "ông lớn" dược phẩm thế giới tăng tốc phát triển thuốc trị Covid-19

Thế giới

20:51:54 24/09/2021
Theo Nikkei, các hãng dược lớn trên toàn cầu như Pfizer, Merck, Shionogi,… đang tăng tốc phát triển thuốc điều trị Covid-19 với mong muốn sẽ sớm dập tắt đại dịch chết chóc này.

Cơm chiên mà làm thế này thì vừa ngon vừa lạ mắt, lại nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong

Ẩm thực

20:48:59 24/09/2021
Nhìn qua tưởng món bánh mặn nhưng thực ra là cơm chiên đó!

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 

Thế giới số

20:46:01 24/09/2021
Gần 80 dòng camera và đầu ghi Hikvision dính lỗi nghiêm trọng và có nguy cơ bị tấn công, trong đó có nhiều sản phẩm lưu hành tại Việt Nam.

Ngỡ ngàng Công nương Diana hằn học, đau đớn cùng cực của Kristen Stewart: Diễn xuất, tạo hình xuất chúng nhưng bị chê vì 1 lý do!

Hậu trường phim

20:45:42 24/09/2021
Nữ minh tinh Kristen Stewart trở thành đề tài tranh cãi khi hóa thân thành Công nương Diana trong bộ phim điện ảnh Spencer.

Thủ tướng: Dùng chung một app cho nhân dân, người có app đỏ thì không được di chuyển

Sự kiện nóng

20:43:03 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ ngư...