Không cần nước vo gạo, cứ 7 ngày bón “bột” này một lần hoa sẽ nở đầy cây

Bã cà phê đã qua sử dụng không gây ảnh hưởng nhiều đến độ PH của đất chúng làm cho đất màu mỡ và giàu axit hơn.

Bất kỳ loại cây trồng nào muốn xanh tốt cũng cần phải được chăm sóc và bón phân định kỳ đầy đủ. Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại phân bón khác nhau, tuy nhiên, thay vì phải bỏ tiền mua tại sao bạn không tận dụng ngay những thứ được coi là phân bón tự nhiên có sẵn trong nhà như trứng, vỏ chuối, thức ăn thừa,… để bón cho cây, vừa tiết kiệm lại vừa đem lại hiệu quả bất ngờ. Đặc biệt bột bã cà phê cũng có thể xem như “thần dược” dành cho cây nhưng không phải ai cũng biết.

Không cần nước vo gạo, cứ 7 ngày bón bột này một lần hoa sẽ nở đầy cây - Hình 1

Bã cà phê được dùng như một loại phân bón tổng hợp, cải thiện khả năng thoát nước. Khi phân hủy bã cà phê cho ra nitơ rất tốt cho sự phát triển của cành lá.

Bã cà phê đã qua sử dụng không gây ảnh hưởng nhiều đến độ PH của đất chúng làm cho đất màu mỡ và giàu axit hơn, không những tạo độ mùn mà còn giúp các loại giun có ích (giun trùn quế) phát triển. Bã cà phê chứa nhiều đạm, magie, kali và canxi đặc biệt thích hợp với cây hoa hồng.

Một số loại phân bón tự nhiên khác

Bã trà

Uống hết trà, bạn hãy giữ lại bã của chúng rồi mang đi trộn đều với đất trồng. Sau khi phân hủy bã trà cung cấp cho cây một số chất khoáng và vi lượng có vai trò tạo sự tơi xốp cho đất và giữ ẩm, giữ dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, bã trà cũng giúp ngăn ngừa các loài côn trùng gây hại cho cây. Còn nữa, bạn hãy giữ lại nước cuối của bã trà để ở nhiệt độ bình thường và tưới cho cây trồng hàng ngày để cây phát triển tốt nhất nhé, nước này rất có ích cho sự phát triển của cây đấy.

Không cần nước vo gạo, cứ 7 ngày bón bột này một lần hoa sẽ nở đầy cây - Hình 2

Vỏ trứng

Vỏ trứng có thể dùng để bổ sung canxi cho đất trồng bằng cách đập dập hay nghiền mịn và trộn vào đất trồng. Cây hút canxi vào dưới dạng Ca 2. Theo các tài liệu thì canxi đóng vai trò kích thích rễ cây phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào, làm cho cây trở nên cứng cáp hơn. Canxi làm tăng hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ trong cây. Vì vậy, với cây ăn quả, bón canxi làm cho quả có lượng đường cao hơn, ngọt hơn. Các cây họ đậu như: lạc, đậu tương, đậu ván… thì canxi là chất dinh dưỡng rất quan trọng. Bởi thiếu canxi đậu sẽ bị lép hay hạt không no tròn.

Rau củ quả

Các loại rau củ quả bị dập, hư hoặc các phần rễ, lá không sử dụng đều có thể trở thành phân bón hữu cơ tuyệt vời cho cây trồng của bạn. Vào mùa khô, bạn chỉ cần băm nhỏ các loại rau này và bón vào gốc cây trồng. Đây là cách tận dụng lượng rau bỏ đi rất hiệu quả. Để tốt hơn, bạn có thể cho các loại rau củ quả, thức ăn thừa hàng ngày của gia đình vào trong một chiếc thùng lớn, trộn thêm một ít thuốc nấm để đề phòng bệnh nấm cho cây rồi mang ủ thành hỗn hợp phân hữu cơ trước khi bón cho cây.

Video đang HOT

Không cần nước vo gạo, cứ 7 ngày bón bột này một lần hoa sẽ nở đầy cây - Hình 3

Nước vo gạo

Trong nước vo gạo có chứa nhiều tinh bột, vitamin, protein,… rất tốt cho hoa và cây cảnh. Tưới cây bằng nước vo gạo hàng ngày sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cây hoa phát triển tốt. Đặc biệt với hoa phong lan, khi tưới nước vo gạo sẽ thúc cây ra rễ, chồi, bồi bổ cho cây,… Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut.

Nước rửa cá

Nước rửa cá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thực vật. Sau khi rửa cá với nước sạch (không có chứa muối hay các tạp chất khác) thì dùng luôn nước đó để tưới cây. Bạn nhớ là nên bỏ cặn, thịt cá, xương cá,…để không ảnh hưởng đến đất. Cây cối, hoa cảnh sẽ được bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết. Tốt hơn hết, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để rửa cá (giúp cá không tanh) rồi dùng nước sau tưới cây.

Chỉ với vài viên thuốc B1 vườn cây của bạn sẽ tươi tốt bất ngờ

Là chất cực kỳ có lợi, hỗ trợ tối đa hiệu quả cho sự phát triển của cây trồng nên B1 được rất nhiều người sử dụng.

Nhưng tưới B1 cho cây trồng kiểu gì mới đúng cách để đem lại hiệu quả?

1. B1 là gì mà tưới được cho cây?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Vitamin B1, là một nguyên tố vi lượng, có trong thức ăn, tốt cho cơ thể người. Không những vậy B1 còn có thể dùng tưới cho cây với vai trò là một chất xúc tác, giúp cây hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó rễ mọc nhiều hơn và lá xanh tốt hơn.

Chỉ với vài viên thuốc B1 vườn cây của bạn sẽ tươi tốt bất ngờ - Hình 1

Một điều tất nhiên là B1 tổng hợp dùng tưới cho cây sẽ được đóng gói khác hoàn toàn với Vitamin B1 làm thuốc uống. Loại B1 tưới cây bạn có thể mua được dễ dàng ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Trong tự nhiên, B1 có trong nước vo gạo (dễ kiếm nhất).

Xin nhấn mạnh rằng tưới cây bằng B1 là phương pháp xúc tác. Không phải là "thần dược" hay "thức ăn" cho cây. Bạn vẫn phải tưới cây đầy đủ và bón phân khi cần, chỉ pha thêm B1 vào nước tưới với lượng rất nhỏ.

2. Tác dụng của vitamin B1 đối với cây trồng

- Trong thực vật Thiamine được biết là như một vai trò yếu tố hoạt động trao đổi chất quan trọng. Thiamine được biết đến như một chất điều hòa thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điều hòa cơ bản của thực vật.

Chỉ với vài viên thuốc B1 vườn cây của bạn sẽ tươi tốt bất ngờ - Hình 2

Đối với những cây hoa, cây cảnh được trồng trong chậu khi sử dụng Vitamin B1 tưới cho cây trồng có những tác dụng như sau:

- Khi sử dụng vitamin B1 tưới cho gốc cây sẽ giúp cho sự sinh trưởng, phát triển của rễ cây nhanh, nhiều và được biểu hiện rõ rệt.

- Đối với những cây trồng mới được đưa vào chậu hoặc được trồng mới, cây thay chậu, thay giá thể hoặc những cây được trồng trong thủy canh sử dụng vitamin B1 giúp cho cây phát triển nhanh và nhanh thích nghi với môi trường mới của đất trồng. Từ đó cây có thể nhanh hấp thu được các dưỡng chất có trong đất và dinh dưỡng cung cấp.

- Vitamin B1 hỗ trợ cây xanh tăng khả năng chịu rét một cách hiệu quả và đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn chơi cây cảnh trong các điều kiện thời tiết bất thuận...

Chỉ với vài viên thuốc B1 vườn cây của bạn sẽ tươi tốt bất ngờ - Hình 3

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vitamin B1 được điều chế và sản xuất cho thực vật. Tuy nhiên nhiều người luôn nhầm tưởng vitamin B1 được mua ở những hiệu thuốc tây về để sử dụng cho cây trồng cũng đạt chất lượng.

- Với những loại vitamin B1 ở ngoài các cửa hàng thuốc là những loại thuốc được bào chế thành dạng thuốc được cân đối sử dụng cho cả con người, động vật và thực vật. Chính vì vậy những viên thuốc này không có tác dụng hiệu quả như mong muốn khi sử dụng cho cây trồng.

Chỉ với vài viên thuốc B1 vườn cây của bạn sẽ tươi tốt bất ngờ - Hình 4

- Bạn có thể sử dụng pha 5-7 viên vitamin B1 với 1 lít nước sạch để vitamin B1 tan hoàn toàn có thể phun tưới cho cây.

- Lưu ý khi tưới cho cây vào chiều mát hoặc sáng sớm giúp cây dễ hấp thu được dinh dưỡng từ vitamin B1.

3. Tưới cây bằng B1 thế nào cho đúng cách?

- Đối với B1 tự nhiên, có trong nước vo gạo, bạn có thể tưới trực tiếp không cần pha. Mỗi lần nấu cơm giữ nước vo gạo lại, đợi đến chiều tối mang ra tưới cây. Cứ tưới đúng lượng nước mỗi cây cần. Chỉ sau một tuần, cây của bạn sẽ xanh tốt hẳn ra. Duy trì như vậy, vườn cây của bạn sẽ luôn xinh đẹp.

Chỉ với vài viên thuốc B1 vườn cây của bạn sẽ tươi tốt bất ngờ - Hình 5

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, tiện lợi, an toàn. Quan trọng nhất là không gây độc cho môi trường sống của gia đình bạn.

Nhược điểm là nếu bạn có quá nhiều cây cảnh sẽ không đủ nước vo gạo.

- Đối với B1 đóng chai như thuốc bảo vệ thực vật, bạn phải pha loãng theo tỉ lệ 1ml B1/lít nước tưới. Nếu là cây non đang lớn, hay cây mới ghép rễ chưa chắc, tưới 5-7 ngày/lần. Khi cây đã cứng cáp thì chỉ cần tưới 2 tuần/lần.

Chỉ với vài viên thuốc B1 vườn cây của bạn sẽ tươi tốt bất ngờ - Hình 6

Ưu điểm: Không giới hạn lượng cây cần tưới.

Nhược điểm: Nếu dùng loại thuốc B1 tổng hợp không rõ nguồn gốc, có thể gây độc cho cây trồng, ô nhiễm vườn nhà.

Bạn có thể mua B1 tưới cây tại các địa chỉ sau:

Tiki

Shopee

Lazada

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!
06:56:40 25/01/2022
Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!
05:22:11 26/01/2022
Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo
15:40:08 25/01/2022
Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục
08:02:01 25/01/2022
Mẹ đơn thân dựng nhà vườn nghỉ dưỡng 350 triệu đẹp như homestay tặng con trai
13:00:30 25/01/2022
Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh
07:20:52 26/01/2022
Vì sao người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm dù diện tích nhỏ xíu?
22:43:39 24/01/2022
Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ
06:01:29 26/01/2022
Thú chơi hoa kì công ngày Tết ở Hà Nội, chuẩn bị cả tháng chỉ mong chờ nở đúng khoảnh khắc Giao thừa để năm mới may mắn
16:57:04 26/01/2022
Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới
22:37:57 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Hà Tăng zoom cận 1 đặc điểm của nhóc tỳ thứ 3, là gì mà dân tình rần rần thích thú?
13:39:33 26/01/2022
Thắm Bebe "gương vỡ lại lành" cùng chồng sau ồn ào với Hoàng Anh
13:54:02 26/01/2022
"Chảy máu mũi" với vẻ soái ca của nam thần Vbiz, ai dè hội chị em tiếc hùi hụi vì 1 chi tiết
13:35:54 26/01/2022
Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động
15:03:18 26/01/2022
Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại
15:01:49 26/01/2022
Cặp song sinh nhà Hồ Ngọc Hà diện áo dài nhí nhảnh trước thềm Tết 2022
14:55:32 26/01/2022
Hà Nội phát hiện ca nhiễm chủng Omicron ngoài cộng đồng
14:41:56 26/01/2022
Tạ Na bị trầm cảm
13:45:18 26/01/2022
Hari Won gửi ảnh nhà thuê, Trấn Thành bàng hoàng quá khứ
15:00:31 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022

Tin mới nhất

Chuyên gia nêu những "kiêng kỵ" khi lau dọn ban thờ, tỉa chân nhang đón Tết Nguyên đán

14:33:42 26/01/2022
Chuyên gia lưu ý, trong quá trình dọn dẹp ban thờ tuyệt đối không làm di chuyển tôn tượng thần tài thổ địa và các bát hương

Ghé thăm biệt thự ở Quebec nơi Adele quay MV "Easy on me"

14:19:43 26/01/2022
Sau 6 năm vắng bóng, Adele tái xuất làng nhạc với album 30. Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đạo của album Easy On Me đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem kể từ khi phát hành, khiến căn phòng màu đỏ đặc trưng của vườn nho Domaine Dumont Chape...

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tư

12:23:05 26/01/2022
Rất ít khi tiếp khách và muốn có sự riêng tư cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Dựa trên yêu cầu đó, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế độc đáo cho biệt thự hiện đại 2 tầng này. 

Những ý tưởng sáng tạo đầy 'ảo diệu', càng nhìn càng mê mẩn

09:54:54 26/01/2022
Chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể mang lại sức sống mới cho những thứ quen thuộc

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Ngôi nhà của những giai điệu bình yên

15:36:56 25/01/2022
Một không gian được thiết kế cho gia chủ yêu âm nhạc, vì vậy mỗi ngóc ngách dường như ẩn chứa những giai điệu ngọt ngào

Quy tắc phong thuỷ bày mâm ngũ quả ngày Tết

15:32:30 25/01/2022
Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới

Gần đến Tết, các cao thủ chơi hoa dồn dập khoe toàn "siêu phẩm": Tuyết mai vẫn chưa hết hot, thược dược phủ sóng mọi mặt trận

15:29:38 25/01/2022
Tết này chơi hoa gì có lẽ là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu trong thời điểm này. Vậy thì mời các bác lao vào học hỏi ngay member của yêu bếp nghiện nhà để xem dân tình khoe siêu phẩm hoa Tết năm nay nhé

5 điều phải làm trước khi về quê ăn Tết, quên 1 thứ thôi cũng dễ để lại hậu quả khó lường

15:18:44 25/01/2022
Chỉ còn ít lâu là đến Tết Nguyên đán, vì vậy, có lẽ nhiều người đang rục rịch sắp xếp đồ đạc để trở về đón Tết với gia đình

Nhà ống tuy 2 mà 1 ở Hà Nội, cửa sổ mô phỏng tàu ngầm

13:05:01 25/01/2022
Căn nhà ống được xây dựng dựa trên nhu cầu để ở kết hợp làm việc, trong đó bao gồm cả thiết kế một phòng ngủ giống căn hộ studio phục vụ cho người cao tuổi. 

Bạch tuyết mai - cây cảnh mang sung túc vào nhà trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

10:27:52 25/01/2022
Không chỉ những cành hoa trắng nhỏ li ti xinh xắn được săn lùng mà những người sành cây cảnh hiện đang săn lùng bạch tuyết mai dạng bonsai để giúp không gian sống ngày Tết trở nên ấm cúng, sang trọng hơn

Thích mê căn nhà cấp 4 với thiết kế "siêu đỉnh", cộng thêm có góc sân vườn cực chill

06:53:21 25/01/2022
Căn nhà cấp 4 với phong cách tối giản, nhẹ nhàng mang đến cho người dùng cảm giác như đang được nghỉ dưỡng tại nhà

6 mẹo nhỏ giúp bạn chọn bưởi Diễn ăn Tết 10 quả thơm ngọt như 10

06:26:13 25/01/2022
Nếu chưa biết chọn bưởi Diễn chuẩn xịn, bà nội trợ Việt hãy nắm chắc mách nước của người chuyên bán bưởi Diễn 13 năm dưới đây để chọn 10 quả như 10 nhé!

Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?

15:46:15 24/01/2022
Hẳn nhiều gia chủ vẫn băn khoăn chưa biết nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo quay về

Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

14:43:55 24/01/2022
Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Có thể bạn quan tâm

Cách làm nộm hoa chuối đơn giản mà ngon tuyệt.

Ẩm thực

19:34:35 26/01/2022
Như các bạn đã biết nộm hoa chuối là món ăn đậm chất dân dã Việt Nam. Ấy thế nhưng những đầu bếp tài hoa đã nâng tầm món ăn ấy lên tầm quốc tế được bạn bè gần xa biết tới, và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người

Người đàn ông 67 năm... không tắm

Chuyện lạ

19:31:51 26/01/2022
Một người đàn ông Iran 87 tuổi sống trên đường phố đã không tắm trong gần 7 thập kỷ đã khiến các nhà khoa học bối rối về sức khỏe tốt của mình. 

Xe điện Ford Mustang Mach E 2022 đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

19:23:50 26/01/2022
Mẫu xe điện gầm cao thuộc phiên bản GT với công suất 480 mã lực

Thủy Tiên xót xa khi người thân bị liên lụy về ồn ào từ thiện, con gái bị bạn bè cô lập, nói xấu?

Sao việt

19:21:59 26/01/2022
Trong hơn 3 tháng chờ đợi, không chỉ người trong cuộc mà người thân của những nghệ sĩ gặp không ít những lời trái chiều, hứng chịu nhiều tổn thương

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Đời sống

19:14:38 26/01/2022
Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Sau một năm sử dụng, Yamaha Grande khiến bà mẹ hai con mê tít

Xe máy

19:13:16 26/01/2022
Không chỉ ấn tượng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của Yamaha Grande mà chị Phạm Thanh Huyền còn yêu thích tinh thần vui vẻ, thoái mái hàng ngày với chiếc xế yêu sau một năm sử dụng

Tết không được thưởng, chàng trai cảm động khi nhận tin nhắn đặc biệt từ sếp

Netizen

19:10:03 26/01/2022
Công ty tuyên bố không thưởng Tết cho nhân viên mới vào nhưng hành động của vị sếp lại khiến nhiều người trầm trồ

Cô cả 'Thương ngày nắng về' và những lần bật mẹ chồng, bà nội chồng 'tanh tách' chẳng nề hà

Phim việt

19:09:44 26/01/2022
Bên cạnh diễn xuất ngày càng lên tay của Lan Phương trong Thương ngày nắng về, khán giả còn ấn tượng bởi những vai diễn cá tính, đa màu sắc, đặc biệt là các màn bật mẹ chồng, bà nội chồng như chém chả của nữ diễn viên

Mang gan gà treo vào móc rồi cắm cọc xuống bờ sông, người đàn ông thu hoạch bất ngờ 

Clip hay

19:08:55 26/01/2022
Một người đàn ông đã mang ra bờ sông những chiếc cọc ngắn. Trên chiếc cọc có buộc những sợi dây dù dài với đầu sợi dây có gắn các móc câu. Ngoài ra ông còn sử dụng những lá gan tươi để làm mồi nhử

Tết này chơi gì? Cùng khai phá câu hỏi khó bằng 4 tựa game “đỉnh của chóp” sẽ giúp game thủ tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ xuân đầu năm mới

Game online

19:07:00 26/01/2022
Tuy thuộc 4 thể loại khác nhau nhưng đều sở hữu điểm chung là vô cùng thú vị, chắc chắn 4 tựa game này sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn không thể chối từ dành cho cộng đồng game thủ Việt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới

Trung Quốc giới thiệu nền tảng NFT quốc gia 

Thế giới số

19:02:20 26/01/2022
Một mạng lưới blockchain dùng để quản lý và khởi tạo NFT được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn vừa đi vào thử nghiệm

'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương

Du lịch

19:02:02 26/01/2022
Hồ Buôn Kuốp là một hồ nước nằm trên sông Serepôk, thuộc công trình thủy điện Buôn Kuốp của xã Ea Nuol, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk