Không ai trong số bạn bè khuyên Elon Musk đừng thâu tóm Twitter – thương vụ mà ông đang cố rút lui trong tuyệt vọng

Những tin nhắn riêng tư cho thấy sự điên cuồng mà Elon Musk có thể làm khi mà xung quanh bạn bè đều là người giàu có và nổi tiếng.

Mở đầu bài viết mới nhất, phóng viên của tờ WSJ nói rằng nếu có bất kỳ nghi ngờ nào còn tồn tại thì anh ấy nghĩ nhất chính là Elon Musk – CEO của Tesla!

Trong lúc xét xử vụ kiện Elon Musk đòi thâu tóm Twitter sau đó lại “quay xe”, đã có rất nhiều tin nhắn riêng tư của người đàn ông giàu có nhất thế giới được tiết lộ. Những tin nhắn này vô tình đã cho thấy mức độ mà những người thân quen và bạn tâm giao của doanh nhân này nhận được sự ưu ái từ ông.

ADVERTISEMENT

Không ai trong số bạn bè khuyên Elon Musk đừng thâu tóm Twitter - thương vụ mà ông đang cố rút lui trong tuyệt vọng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các cuộc trao đổi cho thấy mạng lưới bạn bè của Musk đều đã khuyến khích ông thực hiện thương vụ thâu tóm Twitter – thứ mà ông hiện cố gắng rút lui một cách tuyệt vọng. Có rất ít lời chỉ trích về các mục tiêu của Musk.

Tất cả tạo nên một cái nhìn hiếm hoi về sự điên cuồng mà người đàn ông giàu nhất thế giới có thể gây ra khi mà xung quanh ông cũng đều là những người chỉ giàu có hoặc nổi tiếng.

Mục tiêu của những người tiếp xúc với Musk có vẻ rất khác nhau. Một số hiện tại là những người cam kết đầu tư tiền vào thương vụ thâu tóm của Musk, trong khi những người khác đưa ra lời xin lỗi dài dòng vì không thể hoặc không muốn đưa tiền mặt nữa.

Một tin nhắn nổi bật được tiết lộ cho thấy, phóng viên nổi tiếng Joe Rogan đã nhắn tin cho Musk: “Tôi THỰC SỰ hy vọng anh mua được Twitter. Nếu thành công, chúng ta nên tổ chức một bữa tiệc”.

Marc Merrill, đồng sáng lập của nhà phát triển trò chơi điện tử Riot Games đã nhắn tin cho Musk: “Anh là người hùng mà Gotham cần”.

Những người có tên trong câu chuyện này không trả lời yêu cầu bình luận hoặc từ chối bình luận. Nhóm pháp lý của Musk cũng từ chối bình luận.

Các tin nhắn cho thấy Musk cũng nhanh chóng chỉnh đốn những người bạn làm không đúng. Khi nhà đầu tư Jason Calacanis nói rằng đang huy động tiền từ hàng trăm nhà đầu tư nhỏ lẻ để gom tiền rót vào thương vụ Twitter, Musk đã gửi một tin nhắn cho Calacanis: “Làm như vậy khiến tôi như đang rơi vào cảnh tuyệt vọng vậy”. Musk nói thêm: “Làm ơn dừng lại”.

Chỉ mất chưa đầy 30 giây để Calacanis nói lời xin lỗi. “Tôi chỉ muốn hỗ trợ anh”, ông viết.

Video đang HOT

Musk đã đáp lại bằng một biểu tượng cảm xúc trái tim.

Từ trước đến nay, thật khó để xác định mức độ nghiêm túc mà Musk thực hiện lời khuyên của những người xung quanh. Musk nổi tiếng là người luôn thích đưa ra quyết định dựa theo ý thích. Các tin nhắn không bao gồm thông tin liên lạc với cố vấn pháp lý của Musk và chỉ có một số cuộc trao đổi ẩn danh với Jared Birchall, người chỉ điểm Musk tới thỏa thuận Twitter.

ADVERTISEMENT

Các thông điệp cho thấy sự thẳng thắn nhất định từ Musk khi đáp lại. Nhiều bạn bè vốn là những người khổng lồ trong ngành cũng chỉ nhận được những câu trả lời cộc lốc, muộn hoặc thậm chí không có gì cả. Vào ngày lượng cổ phần tại Twitter của Musk được công bố, tỷ phú quỹ đầu cơ Kenneth Griffin đã nhắn tin cho Musk rằng: “Yêu lắm!!”.

Dường như Musk không hồi đáp.

Khi Will MacAskill, một giáo sư triết học nổi tiếng, nhắn tin cho Musk để đề nghị giới thiệu tỷ phú tiền số Sam Bankman-Fried để giúp Musk trong thỏa thuận với Twitter, phải 13 giờ sau Musk mới trả lời tin nhắn và chỉ nói đơn giản: “Cậu ta có 1 khoản tiền khổng lồ không?”

Hồ sơ sau đó cho thấy, Bankman-Fried đã không đầu tư vào thỏa thuận mua Twitter của Musk

Đằng sau cái c.hết của ứng dụng theo dõi bạn bè Zenly

Lo ngại Zenly sẽ cạnh tranh với Snapchat nếu tiếp tục phát triển, công ty mẹ Snap quyết định khai tử ứng dụng này.

Đằng sau cái c.hết của ứng dụng theo dõi bạn bè Zenly - Hình 1

Snap liên tục chèn ép và quyết định khai tử Zenly vì sợ bị cạnh tranh. Ảnh: RoW.

Hồi tháng 4, CEO Evan Spiegel của Snap đã viết một bức tâm thư gửi đến nhân viên Zenly, ứng dụng có thể cập nhật vị trí của bạn bè, người thân theo thời gian thực gây sốt tại Việt Nam và được hãng công nghệ mua lại vào năm 2017.

Trong email, ông khen ngợi Zenly vì công nghệ định vị, theo dõi người dùng độc đáo, đồng thời bày tỏ mong muốn trực tiếp quản lý Zenly. Tuy nhiên, tới đầu tháng 9, Snap tuyên bố ngừng hoạt động Zenly vĩnh viễn.

ADVERTISEMENT

Sự lạnh lùng của Snap

Sự khai tử đột ngột này đã khiến toàn bộ nhân viên của nền tảng bàng hoàng. Theo Rest of World, một số cựu nhân viên cho biết điều gây phẫn nộ hơn cả là Spiegel không chịu bán Zenly mà chỉ muốn khai tử ứng dụng.

Điều này đồng nghĩa với việc hãng công nghệ vứt bỏ hàng triệu người dùng và sản phẩm được nghiên cứu, xây dựng cả một thập kỷ của họ. "Nguyên nhân rất đơn giản. Đó là vì Snap không muốn Zenly trở thành đối thủ đ.ánh bại mình nếu nó tiếp tục phát triển trong tương lai", một nhân viên giấu tên cho biết.

Đằng sau cái c.hết của ứng dụng theo dõi bạn bè Zenly - Hình 2 ADVERTISEMENT

Snap đã mua lại Zenly nhưng sau đó lại khai tử ứng dụng vì sợ bị cạnh tranh. Ảnh: Business Insider.

Nói với Rest of World, một nhân viên khác nói rằng anh đã rất sốc khi nghe tin. Người này cho biết nhân viên trong công ty đã chuẩn bị cho việc cắt giảm nhân sự nhưng không ngờ toàn bộ công ty đều ngừng hoạt động. "Tôi không hiểu tại sao họ lại khai tử Zenly khi hoàn toàn có thể phát triển ứng dụng chỉ với nhân sự ít ỏi", người này tỏ ra bức xúc.

Trong cuộc họp thông báo đóng cửa, Snap nói rằng các nhân viên cũ sẽ được nhận một gói bồi thường nghỉ việc rất hậu hĩnh. Nhưng trên thực tế, gói bồi thường Snap đưa ra chỉ cao hơn một chút so với yêu cầu bồi thường tối thiểu của luật lao động ở Pháp. "Các công ty công nghệ khác ở Pháp còn bồi thường nhiều tiền hơn", một người nói.

Về phía Snap, các tài liệu nội bộ công ty cho thấy nếu bán Zenly, họ sợ ứng dụng sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm đối với Snapchat.

Trước đó, khi còn dưới trướng Snap, Zenly bị ép phải thực hiện chiến lược quảng cáo ở các nước mà Snap không phát triển mạnh hòng tránh bị cạnh tranh và gián tiếp mở rộng ảnh hưởng của Snap tại các quốc gia đó.

"Vì sợ bị Zenly cạnh tranh nên Snap chắc chắn sẽ không bán ứng dụng. Họ cho rằng thị trường của Zenly đang bị trùng lặp với những nơi mà họ muốn bành trướng sức ảnh hưởng", một nhân viên giấu tên khẳng định.

ADVERTISEMENT

Rạn nứt mối quan hệ giữa Zenly và Snap

Nhân viên cũ cho biết khi sự thành công của Zenly vượt quá cả kỳ vọng của Snap, hai bên đã xảy ra không ít mâu thuẫn trong quá trình làm việc. Mối quan hệ căng thẳng này càng được thể hiện rõ khi nhà đồng sáng lập Antoine Martin rời công ty hồi tháng 5.

Kể từ lúc đó, nội bộ nhân sự của Zenly bị cải tổ hoàn toàn. Điều này lại khiến các nhân viên của công ty ngày càng bất mãn vì những quản lý đến từ công ty mẹ Snap chẳng hiểu gì về sản phẩm hay cộng đồng của Zenly, thậm chí còn chưa từng sử dụng ứng dụng này.

Đằng sau cái c.hết của ứng dụng theo dõi bạn bè Zenly - Hình 3

ADVERTISEMENT

Dưới trướng quản lý của Snap, Zenly đã bị thay m.áu nhân sự và chèn ép. Ảnh: Getty Images.

Thành lập từ năm 2011, Zenly là một ứng dụng cho phép người dùng xem vị trí của bạn bè. Nền tảng này đã được Snap thâu tóm vào năm 2017 với giá gần nửa tỷ USD nhằm học hỏi công nghệ định vị trên các mạng xã hội.

Nhưng điều tập đoàn không ngờ tới là lượng người dùng trên Zenly lại ngày một tăng, thậm chí còn lọt top 10 những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất toàn cầu hồi tháng 3, theo số liệu của Data.ai.

Thành công đến bất ngờ nhưng chỉ vài tháng sau, CEO Martin của công ty đã quyết định nghỉ việc. Nguồn tin nội bộ cho rằng nguyên nhân đến từ sự quản lý quá gắt gao của Snap, đặc biệt là sau khi Zenly bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Sự rời đi của Martin chính là khởi nguồn cho chuỗi những sự kiện thay m.áu nhân sự sau này. Các nhân sự chủ chốt của Zenly đều bị giới hạn quyền lãnh đạo, Rest of World nhận định. Trong khi đó, các giám đốc được Snap cử sang lại liên tục bành trướng quyền lực và được làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Chia sẻ với Rest of World, các nhân viên cho rằng làm việc dưới trướng Snap khiến họ căng thẳng và những quản lý của tập đoàn mẹ còn chẳng quan tâm gì đến sản phẩm hay công việc kinh doanh của Zenly. "Là CEO nhưng Spiegel còn chẳng hiểu gì về Zenly", một người nói.

Trong lá đơn gửi lên tòa án, Snap tuyên bố rằng lý do đóng cửa Zenly là vì ứng dụng này không tạo ra lợi nhuận.

Trên thực tế, hồi tháng 5, CEO Spiegel nói rằng ông ủng hộ việc đầu tư vào mảng phát triển sản phẩm để thu được thành quả về lâu về dài. Nhưng với tình hình kinh doanh ảm đạm của Snap, có vẻ chiến lược đầu tư lâu dài của công ty đã trở nên không mấy khả thi.

Bên cạnh đó, Snap còn viện cớ ngừng hoạt động Zenly vì tốc độ tăng trưởng chậm chạp của nền tảng. Nhưng nói với Rest of World, sau khi cựu CEO Martin từ chức, Snap đã cắt giảm chi phí giúp phát triển người dùng trả phí trên Zenly.

Công ty không hỗ trợ các hình thức marketing từ người nổi tiếng, mua quảng cáo trên các ứng dụng khác... khiến người dùng trên Zenly tăng trưởng rất chậm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật
23:06:40 02/12/2022
Công ty bán dẫn lớn nhất thế giới lập cơ sở thứ hai tại Nhật Bản
13:03:52 02/12/2022
iOS 16.2 và những điều cần biết trước ngày Apple ra mắt chính thức
13:02:34 03/12/2022
Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử
09:11:51 02/12/2022
YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật
06:19:59 02/12/2022
Sau Elon Musk, tới Mark Zuckerberg tấn công Apple
20:29:05 03/12/2022
Google tôn vinh Lawson - người tiên phong trò chơi điện tử băng
14:05:41 03/12/2022
Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực
14:45:11 02/12/2022
Google bị kiện vì chiếc smartphone ra mắt 3 năm trước
08:03:28 02/12/2022
Apple sẽ mất đi 8 tỷ đô la Mỹ doanh thu từ việc chậm trễ của iPhone 14 Pro
22:31:13 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

‘Vua bóng đá’ Pele được chuyển đến khu ‘chăm sóc cuối đời’ ở bệnh viện
21:30:15 03/12/2022
Han Ga In hé lộ sự thật gây sốc: Bỏ chú rể Yeon Jung Hoon ngay đêm tân hôn vì lý do bất ngờ
21:16:18 03/12/2022
"Bà Phú" từng sinh con khó khăn ở Mỹ, đo tim thai 60 triệu đồng/lần
19:30:58 03/12/2022
Gương mặt Simon Cowell thay đổi 'không thể nhận ra'
22:37:59 03/12/2022
Nghe tiếng cãi nhau, mẹ chồng tuyên bố một câu khiến chồng tôi tái mặt
19:40:04 03/12/2022
Á hậu Thùy Dung xúc động chia sẻ trong đám cưới: 'Từ ngày đầu tiên em đã biết anh sẽ là chồng em'
22:42:17 03/12/2022
Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Sau ly hôn, tôi phải tập nói lại như đứa trẻ
19:42:06 03/12/2022
Hoa hậu Khánh Vân diện đơn giản đi đám cưới vẫn lấn lướt cô dâu
20:04:47 03/12/2022
Vợ chồng Mạc Văn Khoa muốn sinh thêm con, "thả" 1 năm chưa có tin vui
22:34:27 03/12/2022
Lệ Quyên tình tứ với bạn trai trong đêm nhạc Jimmii Nguyễn
19:46:34 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Công ty mẹ Facebook nhận thêm cú sốc

20:01:36 03/12/2022
Giới chức châu Âu vừa công bố án phạt lên tới 275 triệu USD đối với Meta - Công ty mẹ của Facebook - vì vi phạm Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

19:28:32 03/12/2022
Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết văn bản, hợp đồng

EU cảnh báo Twitter cần hành động nhiều hơn để ngăn chặn thông tin sai lệch

19:02:48 03/12/2022
Theo Ủy viên phụ trách thị trường nội khối của Liên minh châu Âu (EU), Thierry Breton, ngày 30/11 cảnh báo Giám đốc mạng xã hội Twitter, Elon Musk, cần hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch để tuân thủ quy định của EU

Elon Musk và Tim Cook 'bắt tay giảng hòa'

18:28:49 03/12/2022
Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

Cảnh báo hàng tỉ người: Dùng ứng dụng nhái WhatsApp dễ lộ tin nhắn, ảnh riêng tư

18:02:35 03/12/2022
Các ứng dụng này gây rủi ro cho quyền riêng tư, bảo mật và an toàn của bạn. Hàng tỉ người dùng iPhone và Android trên toàn thế giới đã được khuyến cáo nên cảnh giác với bản sao của nền tảng nhắn tin hàng đầu WhatsApp. Việc chọn sai ứng ...

LastPass lại bị hack, mật khẩu của người dùng có bị rò rỉ?

17:29:01 03/12/2022
Chia sẻ trên blog, Giám đốc điều hành LastPass Karim Toubba đã thừa nhận về việc bị hacker tấn công. GoTo (trước đây là LogMeIn) đã mua lại LastPass vào năm 2015, công ty cho biết họ đang tích cực điều tra sự cố bảo mật. Hiện vẫn chưa r...

Nhiều địa phương chưa phát huy được hiệu quả của cổng thông tin điện tử

17:02:46 03/12/2022
Các cổng thông tin điện tử (TTĐT) ở nhiều địa phương mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin do cơ quan Nhà nước tạo ra và nắm giữ, nhưng chưa bảo đảm tính đầy đủ, cập nhật và hệ thống

66% dân số thế giới sử dụng internet

16:02:35 03/12/2022
Theo báo cáo thường niên được Liên hợp quốc công bố ngày 30/11, trong nhóm dân số trên 10 tuổi của thế giới, gần 3/4 số người đã có điện thoại di động, cho thấy tiềm năng mở rộng độ bao phủ sử dụng internet trên toàn thế giới
ADVERTISEMENT

Hơn 500 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng WhatsApp bị rao bán công khai

16:01:58 03/12/2022
Theo đại diện WhatsApp, tuyên bố của Cybernews dựa trên ảnh chụp màn hình vô căn cứ, cũng không có bằng chứng cho thấy WhatsApp bị rò rỉ dữ liệu

TikToker kiếm tiền từ nội dung bẩn như thế nào

15:15:36 03/12/2022
Từ việc sản xuất nội dung bẩn để lôi kéo lượt xem, lượt tương tác, các TikToker có thể kiếm về thu nhập lớn nhờ tiếp thị liên kết

Nghiên cứu: 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên dùng điện thoại di động

15:01:38 03/12/2022
Theo ITU, 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên sở hữu điện thoại di động; ở các nước có thu nhập thấp, tỉ lệ sở hữu điện thoại di động cao hơn tỉ lệ sử dụng Internet…

Cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone

14:01:43 03/12/2022
Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, Apple đã cho phép người dùng xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba

Tập đoàn công nghệ Thụy Sĩ khánh thành "siêu nhà máy" robot ở Trung Quốc

13:27:52 03/12/2022
Ngày 2/12, tập đoàn công nghệ ABB của Thụy Sĩ đã khánh thành siêu nhà máy chế tạo người máy quy mô lớn nhất từ trước đến nay của hãng tại Thượng Hải, Trung Quốc

Trojan đ.ánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

13:25:44 03/12/2022
Theo báo cáo mới từ Zimperium, Schoolyard Bully Trojan hoạt động từ năm 2018. Gần đây, hacker đã sử dụng các ứng dụng học tập trên Google Play Store và các chợ khác để phát tán trojan

‘Thảm họa’ của Apple

13:21:17 03/12/2022
Theo ngân hàng đầu tư UBS, sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy trong năm nay. Các nhà phân tích của ngân hàng đã hạ mức dự báo tổng sản lượng iPhone 14 từ 92 triệu xuống 76 triệu. Con số này giảm 20% so với một năm trước

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

13:18:08 03/12/2022
Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn. Tháng trước, Musk tuyên bố nội dung thù địch đã giảm mạnh trên nền tảng từ khi ông tiếp quản Twitter. Đây là một phát biểu đáng l...
ADVERTISEMENT

Twitter tăng trưởng sau một tháng về tay Elon Musk

13:05:53 03/12/2022
Dữ liệu từ các nhà phân tích cho thấy lượt tải của Twitter tại Mỹ tăng vọt sau khi về tay Elon Musk. Dữ liệu từ hai công ty nghiên cứu độc lập Apptopia và Sensor Tower chỉ ra rằng số lượt tải xuống của Twitter đang tăng lên trong vài tu...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

13:01:55 03/12/2022
Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%

SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này

12:54:27 03/12/2022
SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 là thế hệ ổ cứng SSD từ nhà Phison vốn đã được ra mắt vào tháng 9 cùng với nền tảng bộ vi xử lý Ryzen 7000 mới của AMD

Xiaomi, Huawei, iQOO và MediaTek đồng loạt hoãn ra mắt sản phẩm mới

12:49:32 03/12/2022
Mới đây, 4 tập đoàn công nghệ tại Trung Quốc đã đồng loạt chia sẻ dòng trạng thái trên Weibo với đại ý rằng họ sẽ hoãn ra mắt sản phẩm mới. Các ông lớn này bao gồm Xiaomi, Huawei, iQOO và MediaTek

5G đang giúp Việt Nam chuyển đổi số nhanh chóng

12:15:33 03/12/2022
Công nghệ mạng 4G và 5G sẽ cho phép Việt Nam khai thác toàn bộ tiềm năng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sẽ là hạ tầng, nền tảng quốc gia quan trọng để tiếp tục tiến nhanh trên hành trình chuyển đổi số

Hàng loạt video về ung thư trên YouTube gây hiểu lầm

12:13:43 03/12/2022
Nghiên cứu của một nhóm từ Bệnh viện Sejong thuộc Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) cho thấy khoảng 30% video về bệnh ung thư trên YouTube chứa thông tin sai lệch

Khuyến khích ngành chip trong nước, ông Biden tới thăm nhà máy mới của TSMC tại Mỹ

12:10:47 03/12/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đến cơ sở của nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC ở Arizona vào ngày 6/12 để thúc đẩy ngành sản xuất chất bán dẫn của Washington, Nhà Trắng cho biết

Elon Musk sắp cấy chip máy tính vào não người

12:09:37 03/12/2022
Công ty về công nghệ thần kinh của Elon Musk đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu đồng thời tham vọng chữa bệnh bại liệt bằng chip máy tính

Quyền lực của các mạng lưới trong thời đại chúng ta

12:07:56 03/12/2022
Chắc chắn là từ trước đến nay chưa bao giờ có các mạng lưới lớn đến mức như chúng ta thấy trên thế giới ngày nay

FPT Digital bàn giao dự án xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho Gas South

12:01:46 03/12/2022
Ngày 1/12/2022, FPT Digital chuyển giao kết quả dự án Tư vấn chuyển đổi số tới Gas South. Đây là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

The 9 Stellars đáp ứng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP Thủ Đức

Đời sống

05:23:26 04/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo Triển vọng Thị trường 2022 diễn ra ngày 29/9/2022, Việt Nam được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng toàn cầu lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua cả Đức và Anh

Mưa lũ làm 4 người thương vong và 2 người mất tích

Sự kiện nóng

04:53:13 04/12/2022
Tỉnh Quảng Nam, đường Hồ Chí Minh tại Km1364 bị sạt lở đá với khối lượng khoảng 50m3 (hiện đang san ủi, khắc phục); 2 vị trí trên quốc lộ 14E thuộc xã Phước Hiệp ngập sâu khoảng 1,5m; 1 vị trí tuyến đường tỉnh 611 ngập hơn 2 m; 1 vị trí...

Trúc Nhân mê hoặc khán giả bằng vũ đạo và "thần chú Latata"

Nhạc việt

01:12:51 04/12/2022
Lách Tất Tả Đón Tết là MV không chỉ khiến nhiều người thấy bản thân mình trong đó mà còn bị ấn tượng và mê hoặc bởi vũ đạo siêu đáng yêu mang tên Latata của Trúc Nhân

Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước

Clip hay

01:09:30 04/12/2022
Mạng xã hội lan truyền đoạn video hài hước chứa đầy hàm ý vui nhộn về tình cảnh bảng E World Cup 2022 khiến nhiều người xem phì cười

Những lần "làm màu" gây choáng của công ty tầm trung YG

Nhạc quốc tế

01:01:10 04/12/2022
YG Entertainment từng bị giáng cấp từ công ty blue-chip xuống doanh nghiệp tầm trung sau những kết quả không khả quan về tình hình tài chính

De Paul: 'Argentina thua Saudi Arabia lại hay'

Bóng đá thế giới

23:56:48 03/12/2022
Tiền vệ 28 tuổi thừa nhận thất bại trước Saudi Arabia ở trận mở màn World Cup 2022 là cần thiết để tuyển Argentina nhìn nhận lại bản thân

Trailer Guardians of the Galaxy Vol. 3 hé lộ hành trình cuối cùng của đội Vệ binh dải ngân hà trong MCU

Phim âu mỹ

23:49:11 03/12/2022
Nhóm Vệ binh dải ngân hà sẽ bước vào chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc cuối cùng trong bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 3

Minh Phương, Việt Thắng tin ông Park giành AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:44:21 03/12/2022
Chiếc cúp AFF đang có mặt ở TP.HCM và hai danh thủ Minh Phương, Việt Thắng mong nó sẽ ở lại Việt Nam sau ngày 15/1/2023

Lợi dụng thông tin “tìm con mất liên lạc” để… tống tiền

Pháp luật

23:42:49 03/12/2022
Mặc dù không hề biết, hay liên quan gì đến việc bé gái mất tích nhưng khi lướt facebook thấy thông tin tìm con của gia đình bé gái nên đối tượng nảy sinh ý tưởng kiếm tiềm bằng cách nhắn tin yêu cầu gia đình bé gái chuyển tiền vào số tà...

Gamefest 2022: Ngày hội siêu “cháy” dành cho game thủ

Mọt game

23:09:52 03/12/2022
Diễn ra trong hai ngày 24 và 25/12/2022, Gamefest 2022 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hấp dẫn dành cho game thủ và những người đam mê công nghệ

Mới có hơn 70 cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội

Học hành

23:07:45 03/12/2022
Đến nay, đã có hơn 70 trường đại học, cao đẳng và cơ sở dạy nghề có đào tạo chuyên ngành công tác xã hội. Hệ thống này góp phần đào tạo và dạy nghề công tác xã hội cho khoảng 6.500 người mỗi năm

'Chiếc bật lửa và váy công chúa' có điểm Douban cao chót vót trong các phim hiện đại 2022

Phim châu á

23:06:31 03/12/2022
Chiếc bật lửa và váy công chúa chứng tỏ sức hút khó cưỡng với điểm số cao ngất ngưởng trên Douban

Thanh Sơn lần đầu tiên tái hợp một bạn diễn nữ

Phim việt

22:55:28 03/12/2022
Dù đóng phim truyền hình đã hơn 10 năm nhưng lần này là lần đầu tiên Thanh Sơn tái hợp một bạn diễn nữ