Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư

Cô Tống đến từ Tây An, Trung Quốc bị ung thư hạch giai đoạn cuối, nhưng cô đã chiến đấu hết mình với căn bệnh ung thư. Chỉ sau 3 năm khối u biến mất, cô tin chắc rằng “bệnh nhân ung thư có thể sống hạnh phúc”.

Cô Tống hiện đang sống ở Tây An chia sẻ: “Khi tôi nghe bác sĩ thông báo rằng bản thân đang bị ung thư giai đoạn cuối, cảm giác đầu tiên của tôi là chắc chắn tôi sẽ không sống được bao lâu nữa. Lúc đó rất tuyệt vọng, không biết phải làm sao ? Cả chồng tôi và bác sĩ đều an ủi tôi, không hiểu sao tôi lại đen đủi như vậy, tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối năm 37 tuổi”.

Cô Tống chia sẻ, cách đây 3 năm khi cô 37 tuổi, đột nhiên bị ngứa da , sụt cân , sưng hạch không rõ nguyên nhân, sau đó cô đã đến khám tại Bệnh viện số 1 Tây An. Qua thăm khám, bác sĩ xác định rõ đó rõ là u lympho giai đoạn cuối, là khối u ác tính từ hệ thống bạch huyết.

Video đang HOT

Sau khi chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối, tinh thần của cô Tống đã bị tác động rất lớn, do đó bác sĩ bảo chồng cô Tống phải túc trực 24/24 vì một số bệnh nhân khó chấp nhận thực tế của căn bệnh ung thư và chọn cách tự tử.

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư - Hình 1

Cô Tống trong quá trình điều trị bệnh ung thư

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, may mắn thay, có sự đồng hành và an ủi của chồng, cô Tống dần nguôi ngoai nỗi buồn. Bác sĩ cho biết dù ung thư giai đoạn cuối không có nghĩa là tử hình, có rất nhiều người đã được điều trị tích cực khoa học, bạn vẫn có thể sống tốt. Kể từ đó, cô Tống tích cực chống chọi với căn bệnh ung thư.

Giờ đã 3 năm trôi qua, cô Tống vừa bước qua tuổi 40 vui mừng cho biết: “Lần này trở lại bệnh viện để tái khám, kết quả khối u đã biến mất, bác sĩ nói rằng trong 3 năm qua tôi đã tạo nên kỳ tích cho bản thân. Hiện tôi chỉ muốn sống thật tốt” .

Từ bệnh ung thư giai đoạn cuối đến khi khối u biến mất chỉ mất 3 năm. Nhiều người thắc mắc kinh nghiệm chống ung thư của cô Tống là gì? Dưới đây là 4 kinh nghiệm ngừa ung thư của cô Tống.

1. Điều chỉnh tâm lý

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư - Hình 2

Ảnh minh họa

Điều đầu tiên cần làm sau khi phát hiện ra bệnh ung thư chính là phải đối mặt với sự thật và thay đổi bản thân với vai trò là một người bệnh. Mặc dù khi bị bệnh thực sự sẽ khiến chúng ta hoang mang, mặc cảm với những người thân trong gia đình, cảm thấy mất kiểm soát trong tương lai. Nhưng đối với vai trò là một người bệnh, bắt buộc chúng ta phải sắp xếp lại cuộc sống, có như vậy mới giúp chúng ta vượt qua bệnh tật, tinh thần thay đổi theo hướng tích cực.

Sự lạc quan là rất quan trọng đối với sự phục hồi của các khối u ác tính. Những nỗ lực của bác sĩ, sự chăm sóc của các thành viên trong gia đình và hiệu quả của thuốc chỉ có thể giúp chúng ta ổn định và kiểm soát bệnh về thể chất, nhưng điều quan trọng nhất để phục hồi là dựa vào những nỗ lực không ngừng nghỉ của người bệnh, người bệnh nên thường xuyên tiếp xúc nhiều hơn với những người có năng lượng tích cực.

2. Chế độ ăn uống cân bằng

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư - Hình 3

Ảnh minh họa

Bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật có thể sẽ xuất hiện một loạt các biến chứng do khó tiêu hóa thực phẩm hoặc kém hấp thu các chất dinh dưỡng như ăn không đủ chất, thể trọng suy giảm, thiếu vitamin B12, thiếu canxi, bệnh về xương, thiếu sắt, thiếu máu. Do đó, sau phẫu thuật chế độ ăn uống của bệnh nhân vô cùng quan trọng.

Chế độ ăn uống hợp lý có thể tăng cường tình trạng dinh dưỡng tổng thể của bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư dạ dày, cải thiện khả năng miễn dịch, giảm các biến chứng sau phẫu thuật và cải thiện chất lượng cuộc sống.

3. Tập thể dục nhiều hơn

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư - Hình 4

Ảnh minh họa

Tập thể dục không chỉ có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của khối u, mà còn ức chế sự phát triển của khối u, ảnh hưởng trực tiếp đến tiên lượng của bệnh nhân. Nghỉ ngơi trên giường trong thời gian dài và thiếu vận động sẽ khiến máu lưu thông kém.

Do đó, trong trường hợp sức khỏe thể chất và tình trạng bệnh tật cho phép, cố gắng vận động càng nhiều càng tốt, có lợi cho sự hồi phục của bệnh nhân. Người bệnh có thể đi dạo sau bữa ăn, đi bộ nhẹ nhàng trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, nên chọn nơi có không khí trong lành.

4. Thường xuyên tái khám

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư - Hình 5

Ảnh minh họa

Điều trị khối u chủ yếu áp dụng điều trị toàn diện, vì vậy sau khi hoàn thành giai đoạn điều trị đầu tiên (thường là điều trị bằng phẫu thuật), cần phải xây dựng kế hoạch điều trị sau phẫu thuật tương ứng (hóa trị, xạ trị, nhắm mục tiêu) theo tình huống của bệnh nhân. Sức khỏe của người bệnh sẽ được đánh giá, theo dõi thông qua tái khám thường xuyên. Hai năm đầu điều trị, cứ 3 tháng tái khám một lần. Từ năm thứ 3 trở đi cứ 6 tháng tái khám một lần.

Cuối cùng, cô Tống muốn nói với bạn rằng nếu bạn không may bị ung thư, bạn đừng sợ, cố gắng thư giãn đầu óc, hãy chấp nhận và cố gắng vượt qua nó. Trên thực tế, ung thư không phải là khủng khiếp, được điều trị khoa học, phục hồi chức năng hợp lý và hiệu quả, không khó để sống vài năm thậm chí vài chục năm.

Ai cũng có "tế bào ung thư", chuyên gia kiến nghị 4 bộ mật mã chống ung thư, lợi ích cả đời

Theo "Báo cáo dữ liệu ung thư toàn cầu mới nhất cho năm 2020" của Tổ chức Y tế Thế giới, vào năm 2020, có 19,29 triệu ca ung thư mới và 9,96 triệu ca tử vong trên toàn thế giới".

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng, nói đến ung thư ai cũng sợ. Vậy ung thư có thực sự khủng khiếp như vậy không? Chuyên gia y tế thẳng thắn nói rằng, thực tế trong cơ thể ai cũng có tế bào ung thư.

1. Mọi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể từ khi sinh ra

Phàm Đại Minh, một viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, chỉ ra rằng các khối u là kết quả của việc cơ thể mất khả năng kiểm soát các tế bào ung thư. Trong quá trình lão hóa, các tế bào bình thường có đột biến gen và bắt đầu tăng sinh vô hạn, tạo thành cái mà chúng ta gọi là "bệnh ung thư". Từ đột biến tế bào ung thư đầu tiên đến chẩn đoán ung thư cuối cùng, có thể mất khoảng hai hoặc ba năm, hoặc lâu nhất là 40 năm.

Ai cũng có tế bào ung thư, chuyên gia kiến nghị 4 bộ mật mã chống ung thư, lợi ích cả đời - Hình 1

Hình trên là hình ảnh diễn tiến bệnh ung thư phổi của một cụ ông ngoài 70 tuổi, từ tháng 11/2016 đi khám thì thấy bình thường, từ năm 2017 - 2018 phát hiện các nốt phổi. Đến tháng 4/2020, các nốt này đã to lên 1,5cm và có biểu hiện ác tính, các triệu chứng của khối u, cả quá trình kéo dài 3 năm rưỡi, tiến triển rất nhanh.

Trong tạp chí "Tế bào gốc", Trường Y Harvard đã ghi lại sự tiến triển của ung thư ở bệnh nhân có khối u tăng sinh tủy.

Kết quả xét nghiệm di truyền cho thấy bệnh nhân A được chẩn đoán mắc khối u tăng sinh tủy ở tuổi 63 và gen gây ung thư JAK2 của nó đã bị đột biến ở tuổi 19. Nói cách khác, tế bào ung thư của bệnh nhân A đã tiềm ẩn trong 44 năm.

Nghiên cứu cũng tính toán sự thay đổi số lượng tế bào ung thư ở bệnh nhân và phát hiện ra rằng số lượng tế bào ung thư trong 10 năm đầu tiên không vượt quá 100, nhưng sau đó nó bắt đầu tăng lên nhanh chóng, lên tới hàng nghìn.

2. Tránh những chất gây ung thư

Bệnh ung thư có liên quan đến các yếu tố bên trong như di truyền, tuổi tác, giới tính và còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Tổ chức Y tế Thế giới chia chất gây ung thư thành 5 loại, cụ thể là chất gây ung thư loại 1, chất gây ung thư 2A, chất gây ung thư 2B, chất gây ung thư 3 và chất gây ung thư 4. Trong đó , chất gây ung thư loại 1 có đầy đủ bằng chứng chứng minh chúng có tác dụng gây ung thư đối với con người, có 124 loại chất gây ung thư, những loại sau đây thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Aflatoxin - Thực phẩm mốc

Ai cũng có tế bào ung thư, chuyên gia kiến nghị 4 bộ mật mã chống ung thư, lợi ích cả đời - Hình 2

Ảnh minh họa

Aflatoxin là chất gây ung thư mạnh do thực phẩm bị mốc sinh ra, ẩn trong thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao như lạc, ngô, đậu,... Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân và hạt dưa có thể chứa aflatoxin nếu chúng có vị đắng , và ăn thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ ung thư gan. Nếu đũa và các bộ đồ ăn khác không được làm sạch, sẽ có cặn tinh bột bám trên chúng, dễ sinh nấm mốc và sinh ra độc tố aflatoxin trong môi trường ẩm ướt.

Amoni nitrit - Có trong thịt xông khói, dưa chua, cá muối...

Ai cũng có tế bào ung thư, chuyên gia kiến nghị 4 bộ mật mã chống ung thư, lợi ích cả đời - Hình 3

Ảnh minh họa

Nitrit đi vào cơ thể tạo thành nitrosamine, là chất gây ung thư loại 1. Một số loại thực phẩm có chứa nitrit, và đây cũng là một chất phụ gia thực phẩm phổ biến, có thể làm cho màu thực phẩm sáng hơn, cũng có tác dụng sát trùng, kéo dài thời gian bảo quản. Xúc xích, giăm bông và các sản phẩm thịt chế biến khác, dưa chua, cá muối, thịt xông khói và các loại thực phẩm khác có hàm lượng nitrit cao.

Benzopyren - Có trong thịt nướng, chiên rán

Benzopyrene là một hydrocacbon thơm đa vòng. Nó phổ biến hơn trong các thực phẩm hun khói, cháy, chiên hoặc nướng. Tiêu thụ lâu dài có thể gây ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa và ung thư gan. Ngoài ra, khói xe còn chứa chất benzopyrene.

3. Mật mã chống ung thư đơn giản, dễ nhớ

Viên Phụng Lan, cựu giám đốc Khoa Phòng chống Ung thư của Bệnh viện Ung thư thuộc Viện Khoa học Y tế Trung Quốc, đã chia sẻ một bộ "mật mã phòng chống ung thư".

Thể thao: Nguyên tắc "1-3-5-7"

Ai cũng có tế bào ung thư, chuyên gia kiến nghị 4 bộ mật mã chống ung thư, lợi ích cả đời - Hình 4

Ảnh minh họa

Kiên trì tập thể dục có thể tăng cường thể chất và giảm nguy cơ ung thư. Nên tuân theo nguyên tắc "1-3-5-7":tập thể dục mỗi ngày một lần; mỗi lần kéo dài hơn 30 phút; hãy đảm bảo ít nhất 5 ngày một tuần; nhịp tim khi tập thể dục xấp xỉ 170.

Chế độ ăn trái cây và rau quả: Nguyên tắc "5-7-9"

Đa dạng hóa chế độ ăn uống của bạn, ăn nhiều trái cây, rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ, tránh thịt chế biến sẵn, đồ uống có đường và ăn ít thức ăn có hàm lượng muối cao. Khuyến nghị lượng trái cây và rau quả mỗi ngày là 500g, có trên 5 loại, và lượng thịt không quá 500g.

Ai cũng có tế bào ung thư, chuyên gia kiến nghị 4 bộ mật mã chống ung thư, lợi ích cả đời - Hình 5

Ảnh minh họa

Chế độ ăn trái cây và rau quả: nguyên tắc "5-7-9" đề cập đến việc ăn các loại trái cây và rau quả có màu sắc khác nhau. Trẻ em tiêu thụ 5 phần trái cây tươi và rau mỗi ngày, phụ nữ tiêu thụ 7 phần trái cây và rau tươi mỗi ngày, và nam giới tiêu thụ 9 phần trái cây tươi và rau mỗi ngày. Mỗi phần ăn có kích thước bằng một bát ăn cơm bình thường.

Khám sức khỏe định kỳ: Nguyên tắc "15-40"

Khám sức khỏe thường xuyên có thể phát hiện trước bệnh ung thư và giảm tỷ lệ tử vong. "15" có nghĩa là nếu tiền sử gia đình có khối u thì phải kiểm tra sức khỏe trước 15 năm, ví dụ người nhà bị ung thư năm 55 tuổi thì phải khám ung thư định kỳ năm 40 tuổi. "40" dùng để chỉ những người trên 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng lên đáng kể và chú ý hơn đến việc tầm soát phòng ngừa ung thư.

Duy trì cân nặng: Nguyên tắc "85-80"

Thừa cân và béo phì có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ số khối cơ thể (BMI) có tương quan đáng kể với 17 loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến giáp, ung thư tử cung và ung thư thận. Những người khỏe mạnh có chỉ số BMI từ 18 đến 24 có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn.

Ở đây, 85 và 80 có nghĩa là trong phạm vi cân nặng tiêu chuẩn, vòng eo của nam giới nên dưới 85cm, và vòng eo của phụ nữ nên dưới 80cm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các loại thuốc nên và không nên dùng khi tiêm vaccine Covid-19
01:01:25 04/08/2021
Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?
13:26:09 04/08/2021
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
19:39:37 04/08/2021
Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó
11:19:49 04/08/2021
Triệu chứng và nguyên nhân gây ung thư thực quản
07:55:14 04/08/2021
Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm
00:09:36 05/08/2021
Những thói quen không lành mạnh có thể hủy hoại sức khỏe của bạn
07:52:15 04/08/2021
Nghệ An: Cháu bé 3 tuổi bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt
11:23:50 05/08/2021
Thoát cửa tử, bệnh nhân Covid-19 nói bản thân đáng bị trừng phạt
11:29:08 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Đăng clip "công an làm phiền dân", chị gái hứng "đòn chí mạng" vì dư luận bênh đối phương 100%
10:39:06 05/08/2021
Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch
10:42:26 05/08/2021
Nóng: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
11:47:55 05/08/2021
Tang lễ gấp rút của NS Giang Còi: Các con bật khóc nức nở, Quang Tèo và nhiều bạn bè, người thân không kịp đến tiễn biệt
12:54:29 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Bức tranh tự hoạ năm xưa của Ngô Diệc Phàm bất ngờ hot trở lại, hoá ra tâm lý và tính cách đã bộc lộ quá rõ ràng
10:43:34 05/08/2021

Tin mới nhất

Nhiều người dân Hà Nội không ngại giãn cách, đi hiến máu vì người bệnh

16:10:31 05/08/2021
Ngay sau kết thúc ca trực kéo dài 15 ngày và được về nhà, việc đầu tiên chàng trung úy trẻ muốn làm là ghé vào Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có cần test dị ứng trước tiêm phòng?

16:02:50 05/08/2021
Các hợp chất PEG và Polysorbate là nguyên nhân gây dị ứng của vắc xin. Vậy cho tôi hỏi, tôi muốn làm test xem cơ thể mình có bị dị ứng của 2 hợp chất nêu trên tại các bệnh viện có được không ạ?

Ai nên xét nghiệm chỉ số PSA tìm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

11:19:28 05/08/2021
Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh lý ác tính thường gặp ở nam giới cao tuổi. Chỉ số PSA được đánh giá là bước đột phá trong việc phát hiện và điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm?

11:16:09 05/08/2021
Hiệu quả bảo vệ của các loại vắc xin sắp về Việt Nam có chênh lệch nhau nhiều không và tôi có được đăng ký loại vắc xin mình muốn tiêm không?

Quy trình kiểm định vắc xin Sinopharm mất 2 ngày

11:00:34 05/08/2021
Vắc xin Sinopharm được cấp giấy chứng nhận xuất xưởng theo quy định của WHO trong trường hợp khẩn cấp, hoàn tất trong 48 giờ.

Khác biệt trong diễn tiến bệnh Covid-19 ở người đã tiêm vaccine và người chưa chủng ngừa

10:57:52 05/08/2021
Covid-19 vẫn đang hoành hành ở Mỹ, nguyên nhân là do xuất hiện các biến thể nguy hiểm hơn, có khả năng lan truyền mạnh hơn.

5 nguyên tắc xây dựng bữa ăn cho bệnh nhân tiểu đường sau điều trị Covid-19

10:45:19 05/08/2021
Sau điều trị Covid-19, một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp là yếu tố rất quan trọng để người bệnh hồi phục sức khỏe.

Củ riềng có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

09:13:47 05/08/2021
Củ riềng thuộc cây thân thảo, sống nhiều năm và có chiều cao phát triển đến 2m. Lá hình mũi mác, nhọn ở phần đầu và có màu xanh. Hoa riềng thường mọc trên đỉnh cây, tạo hình trông như chiếc dùi và có màu trắng xanh, nở vào tháng 5 - 8. ...

Người bị viêm xoang ăn thực phẩm nào sẽ tốt?

09:08:33 05/08/2021
Gừng, mật ong, dứa, tỏi... là thực phẩm người bị viêm xoang nên ăn thường xuyên.

Hà Giang: Hái quả rừng ăn, 1 em nhỏ tử vong, 6 em nhập viện cấp cứu

07:24:16 05/08/2021
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn hiện đang điều trị, chăm sóc tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn quả của cây hồng châu rừng.

Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này

01:40:25 05/08/2021
Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi 8 tiếng một ngày.

Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?

01:36:52 05/08/2021
Hay bị ợ chua có thể là dấu hiệu cảnh báo của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đây là tình trạng khá phổ biến.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngồi lâu làm việc, hãy bổ sung chất này!

01:33:11 05/08/2021
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này; Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?...

Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine trong 10 ngày tới

01:17:58 05/08/2021
Từ nay đến 15/8, tỉnh Bình Dương huy động 177 đơn vị tham gia tiêm 325.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sắp đánh giá kết quả giai đoạn 2 của vacine Nano Covax

14:18:52 04/08/2021
Trong tuần tới, Bộ Y tế cũng đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a của loại vaccine này để có căn cứ xem xét cấp phép có điều kiện trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Y tế TP.HCM: 4 mức độ chuyển nặng khi F0 cách ly tại nhà

14:15:32 04/08/2021
Dựa trên chỉ số SpO2, người nhiễm SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà có thể tự nhận biết các dấu hiệu chuyển biến bất thường và liên lạc ngay cơ quan y tế.

TPHCM chưa tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân

10:31:15 04/08/2021
Theo HCDC TPHCM, Bộ Y tế vừa quyết định phân bổ thêm gần 980.000 nghìn liều vắc xin cho thành phố, nâng tổng số vắc xin được cấp trong 3 đợt gần nhất lên hơn 1,1 triệu liều.

Ung thư có nên đụng "dao kéo"?

06:48:17 04/08/2021
Rất nhiều bệnh nhân ung thư có chỉ định phẫu thuật thì xin bác sĩ hoãn... về điều trị thuốc nam, vì sợ ung thư mà dao kéo bệnh tiến triển nhanh.

Căn bệnh khiến trẻ có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ

00:59:33 04/08/2021
Hai trẻ nhỏ trong một gia đình đều phải mổ tạo hình lại hộp sọ do bệnh lý dị tật hẹp hộp sọ bẩm sinh.

Số lượng máu cung cấp cho các tỉnh, thành trong một ngày đạt kỷ lục

00:57:24 04/08/2021
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 6: Bị Long chia tay, Thiên Nga thách thức Nam

Phim việt

16:30:08 05/08/2021
Bị Long vạch bộ mặt thật, Thiên Nga lật bài ngửa, vừa nói xấu vừa thách thức trực tiếp Nam.

Top 4 con giáp dễ mất tiền trong tháng 8/2021 dương lịch

Trắc nghiệm

16:29:43 05/08/2021
Những con giáp mất tiền trong tháng 8/2021 dương lịch này cần cẩn thận trong việc chi tiêu cũng như đầu tư, tránh tình trạng xôi hỏng bỏng không.

2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt đơn giản ai cũng mê

Ẩm thực

16:29:28 05/08/2021
Trứng cút là món ăn thân thuộc, thơm ngon, được dùng nhiều trong bữa ăn bởi độ hấp dẫn và nhiều cách chế biến của nó.

Ở nhà giãn cách, bà nội trợ Hà Nội "xắn tay" tự trang trí ban công cực chill với chi phí 2,5 triệu đồng

Sáng tạo

16:27:30 05/08/2021
Phương Nhi trang trí lại ban công của căn hộ nhà mình đẹp lung linh với chi phí là 2,5 triệu đồng.

TP.HCM: Bệnh viện dã chiến số 11 sôi động với 'bữa tiệc âm nhạc'

Nhạc việt

16:26:17 05/08/2021
Đêm 3-8, các nhân viên y tế và đội tình nguyện, bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 11 đã có một đêm hòa mình vào âm nhạc.

Phối đồ cho mùa hè thu

Thời trang

16:24:41 05/08/2021
Áo dệt kim tay ngắn, áo khoác dáng lửng, jacket trên chất liệu da tổng hợp sẽ giúp phái đẹp có được set đồ ứng ý đúng mốt hè thu.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Đời sống

16:23:43 05/08/2021
Ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch 97 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện 12 nhóm chính sách hỗ trợ người dân, doanh ngh...

Hyundai SantaFe 2022 có thêm phiên bản hầm hố

Ôtô

16:23:41 05/08/2021
Hyundai SantaFe 2022 vừa tung thêm một phiên bản mới XRT trông cứng cáp hơn tại thị trường Mỹ, đi kèm giá bán từ 32.300 USD.

"Cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi đối mặt nhiều tình tiết tăng nặng

Pháp luật

16:22:29 05/08/2021
Theo các luật sư, hành vi của người cha hờ đánh đập cháu bé 5 tuổi có dấu hiệu phạm tội. Do bị hại trong vụ việc là trẻ em nên cơ quan chức năng cần xem xét, xử lý nghiêm.

Bé 8 tuổi dắt em tìm cha trong đêm: Con sẽ phụ bố, chỉ cần ở bên nhau

Netizen

16:21:55 05/08/2021
Cách đây ít ngày, cộng đồng mạng từng xôn xao bàn tán về vụ việc 2 anh em đi tìm cha giữa đêm, được lực lượng chức năng giúp đỡ.

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

Sự kiện nóng

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Những lần Jennie học tập sao quốc tế về tạo hình

Nhạc quốc tế

16:15:54 05/08/2021
Jennie liên tục gây sốt với những tạo hình đẹp mắt như tiểu thư xinh đẹp, bà trùm quyến rũ được lấy cảm hứng từ các nhân vật nổi tiếng quốc tế.

8 con sói lửa liều lĩnh quấy rối hổ Bengal ở Ấn Độ 

Clip hay

16:12:18 05/08/2021
Đoạn video do nhân viên vườn quốc gia Bandipur ghi lại cho thấy cảnh đàn sói lửa dũng cảm trêu đùa một con hổ Bengal. Chúng lần lượt chạy lại chỗ con hổ sau đó bỏ đi.

Điểm chuẩn lớp 10 dự kiến tăng

Học hành

16:11:33 05/08/2021
Sau khi UBND TP HCM quyết phương án tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, các trường THCS đang ráo riết rà soát dữ liệu điểm để thực hiện công tác xét tuyển.

Ngô Diệc Phàm được đặc cách ở phòng riêng trong tù vẫn không hài lòng về thức ăn

Sao châu á

15:53:59 05/08/2021
Mới đây, Sohu đã có bài viết vén màn những tháng ngày bóc lịch của nam minh tinh Ngô Diệc Phàm.