Khói trắng từ khí thải: Nguyên nhân và cách khắc phục

Màu của khí thải cũng có thể nói lên tình trạng của xe , nó cho biết nhiều thông tin về chiếc xe hơi của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục vấn đề này.

Bất kỳ loại màu sắc thay đổi từ khói, cho bạn biết nhiều vấn đề mà chiếc xe ô tô của bạn đang gặp phải. Mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào loại khói. Vấn đề có thể gây ra bởi sự ngưng tụ hoặc trong một vài trường hợp không có dấu hiệu rõ ràng nào hết. Nhưng tài xế cần biết khói trắng là gì? Và các nguyên nhân phổ biến gây ra vấn đề này?

Khói trắng là gì?

Khói trắng là loại khói được thải ra từ ống xả. Khói trắng có phải là vấn đề hay không thì tùy thuộc theo độ dày. Khói trắng là sự ngưng tụ bình thường trong hệ thống ống xả. Vì vậy, nếu nó mỏng như hơi nước thì không có vấn đề gì để lo lắng, nhưng nếu nó dày thì có thể là một vấn đề lớn.

Khói thường xuất hiện từ lỗi làm mát động cơ, có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân nghiêm trọng như đầu xi-lanh bị hư, miếng đệm đầu bị thổi (hay còn gọi là thổi ron Cullas), động cơ bị nứt…có thể gây tốn kém cho tài xế. Trong tình huống này bạn không nên chủ quan, vì những lỗi nhỏ có thể gây ra những thiệt hại lớn cho chiếc xe của bạn.

Nguyên nhân xuất hiện khói trắng

1. Bơm nhiên liệu bị hỏng

Xe của bạn chạy bằng Diesel? Nếu rất nhiều khói được thải ra từ động cơ ô tô của bạn khi khởi động, điều đó có thể do hệ thống bơm phun nhiêu liệu (heo dầu) đã ngừng chạy. Kiểm tra hệ thống bơm và bạn không nên tự thay nó mà tốt hơn hết mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp vì quá trình sửa chữa này đòi hỏi phức tạp.

Khói trắng từ khí thải: Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 1

Bơm nhiên liệu bị hỏng là lỗi phổ biến nhất dẫn đến xuất hiện khói trắng

2. Nước làm mát bị rò rỉ

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng khí thải trắng là chất làm mát bị rò rỉ. Dấu hiệu để biết đó chính là khói trắng xuất hiện khi xe của bạn chạy chứ không phải lúc xe khởi động.

Khói trắng từ khí thải: Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 2

Nước làm mát bị rò rỉ có thể là nguyên nhân xuất hiện khói trắng

Lý do cho loại khói trắng này là do chất làm mát bị đốt cháy mà bằng cách nào đó đã bị trộn lẫn. Hoặc khi thiếu chất làm mát thì xe của bạn có thể nóng lên và hút hết khói trắng. Vì lý do đó mà nhiệt độ cũng rất quan trọng, đừng chạy xe nếu thiếu chất làm mát vì điều đó có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho xe của bạn.

3. Các vấn đề của các bộ phận khác

Thông thường nếu xuất hiện rất nhiều khói trắng có thể là dấu hiệu nghiêm trọng khiến bạn phải mất số tiền lớn và phức tạp để sửa chữa. Khi đầu xi lanh, miếng đệm đầu hoặc động cơ bị tắc hoặc bị nứt. Các vấn đề như vậy sẽ không thể tự sửa chữa được. Thời gian trôi qua nếu không sửa chữa kịp thời sẽ càng làm nghiêm trọng hơn.

Cách khắc phục

Bước 1: Kiểm tra miếng đệm

Bên trong xe, có miếng đệm có thể làm kín ống góp đầu vào. Các bộ phận này đóng vai trò phân phối hỗn hợp đốt, cùng với chất làm mát đến cổng nạp riêng biệt. Các cổng này sẽ được đặt trong các đầu xi lanh. Nếu bị hỏng, chất làm mát sẽ vào cổng và vào buồng đốt, tạo ra khói trắng khi lái xe.

Cách khắc phục: Lái xe phải tháo ống nạp và kiểm tra miếng đệm đầu vào, nếu có dấu hiệu bị rò rỉ hoặc rỉ sét bạn nên thay thế chúng.

Bước 2: Kiểm tra miếng đệm đầu

Khói trắng từ khí thải: Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 3

Đầu đệm cũng cần phải được chú ý

Sau khi kiểm tra miếng đệm nếu nó hoạt động tốt thì chúng ta kiểm tra miếng đệm đầu. Đây là một bộ phận bít kín đầu xi-lanh để ngăn chất làm mát đi vào xi-lanh, bất kỳ rò rỉ hoặc thiệt hại có thể làm cho chất làm mát đi vào buồng và tạo ra khói từ ống xả.

Bước 3: Tìm kiếm bất kỳ các vết nứt trong đầu xi-lanh

Khói trắng từ khí thải: Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 4

Nứt đầu xi lanh là nguyên nhân chủ yếu

Đầu xi-lanh là bộ phận xe được làm bằng nhôm, dễ bị vỡ trong điều kiện quá nóng. Phần này cần thiết vì nó kết nối khối động cơ với miếng đệm dầu. Nếu xe của bạn bị hư hỏng phần này thì bạn phải thay nó.

Theo Oto

Thao tác dừng đỗ xe số tự động đúng cách

Hộp số tự động ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ tính tiện dụng và sự thoải mái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lái xe số tự động đúng cách để đảm bảo an toàn.

Thao tác dừng đỗ xe số tự động đúng cách - Hình 1

Đỗ tiến

Để đỗ tiến xe ô tô số tự động, đầu tiên bạn từ từ di chuyển xe vào vị trí cần đỗ. Hãy di chuyển bánh xe sang trái hoặc phải để định đúng xe vào vị trí. Vận tốc di chuyển lúc này nên giữ ở mức dưới 10 km/h. Nếu bạn đang ở ngay phía trên trước vị trí cần đỗ thì rất dễ dàng. Nếu bạn cố gắng di chuyển xe vào một khoảng giữa hai chiếc xe vuông góc với bạn, thì bạn phải tạo ra một vòng cung đủ rộng để bạn có thể len vào. Lúc đầu khi quay xe, bạn sẽ có cảm giác như bạn đang đi xa quá vị trí muốn đỗ. Chỉ cần đạp nhẹ lên phanh và nhanh chóng xoay bánh xe theo hướng của vị trí đỗ để thoải mái di chuyển xe vào đó.

Thao tác dừng đỗ xe số tự động đúng cách - Hình 2
Để đỗ tiến xe ô tô số tự động, đầu tiên bạn từ từ di chuyển xe vào vị trí cần đỗ

Đạp nhẹ phanh. Việc đạp nhẹ sẽ giúp bạn vẫn kiểm soát được xe trong lúc di chuyển nó theo hướng cần đỗ. Khi vào chỗ đâu, bạn có thể nhẹ nhàng đặt chân vào phanh để đảm bảo rằng bạn không vượt quá chỗ. Nhấn phanh. Thay vì nhấn nhẹ phanh, bạn nên bấm phanh để xe dừng hẳn.

Giữ bánh xe của bạn đi đúng hướng. Giữ chân của bạn trên phanh khi xoay bánh xe của di chuyển đến hướng cần đỗ. Nếu bạn vào đỗ ở một chỗ bằng phẳng, chỉ cần thẳng bánh xe của bạn. Nếu bạn đã đỗ lên vị trí dốc, bạn có thể xoay bánh xe hướng ra khỏi lề đường và nếu bạn đã đỗ xe xuống vị trí dốc, bạn có thể xoay bánh xe hướng về lề đường. Điều này sẽ giữ cho chiếc xe của bạn không bị trượt hay lăn bánh nếu phanh của bạn bị nhả. Cuối cùng, chuyển sang số P và đặt phanh ngay đúng vị trí.

Đỗ lùi

Điều chỉnh gương để có tầm quan sát tốt nhất. Nên kết hợp cả 3 gương chiếu hậu trong những tỉnh huống phải lùi đỗ xe nơi không quen hoặc trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi. Chú ý quan sát thật rõ những điểm thấp hay những điểm mù quanh xe. Nên xuống xe, trực tiếp quan sát để đưa ra phương án lùi xe tốt hơn trong trường hợp người điều khiển không chắc chắn về độ an toàn. Nên rèn luyện thói quen quan sát từ xa và định được vị trí và khoảng cách. Nhờ vậy, người điều khiển xe sẽ hình dung ra được tình huống và hoàn cảnh phía sau khi lùi xe.

Chú ý đặc biệt đến những vật cản có thể gây nguy hiểm khi lùi xe như mô đất, hố, trụ, chậu cây... hoặc các vật cản khác khi lùi xe. Tắt radio hay nhạc và hạ kính xuống, tập trung hoàn toàn vào thao tác lùi xe. Trong nhiều trường hợp, tốt nhất sử dụng đèn cảnh báo với những người xung quanh trong khi lùi xe.

Thao tác dừng đỗ xe số tự động đúng cách - Hình 3
Nguyên tắc vàng khi lùi xe cần nhớ: "lùi bên nào thì bám nhiều bên đó"

Nguyên tắc vàng khi lùi xe cần nhớ: "lùi bên nào thì bám nhiều bên đó". Ngoài ra, người điều khiển xe nên tính toán những trường hợp phải đầu xe quay nhằm tránh va chạm ở phần đầu. Tình huống này rất phổ biến. Tận dụng những vật thể cố định có sẵn trong khu vực đỗ xe để xác định đúng hướng xe, vị trí muốn đậu và vị trí phải dừng. Hãy học cách lấy cạnh dưới của kính chắn gió phía sau để làm điểm so sánh khi đo khoảng cách và xác định vị trí.

Một kinh nghiệm lùi xe ô tô hay là dùng đèn chiếu gần để ước lượng khoảng cách. Bật đèn chiếu gần khi phải lùi xe vào các vị trí gần tường, cây, cửa hay trong gara... vì ánh đèn chiếu vào các vật thể sẽ giúp người điều khiển ước lượng được khoảng cách dễ dàng và an toàn. Quy luật: ánh đèn càng thu nhỏ và càng sáng thì xe đang càng tiến gần đến vật cản. Chân ga chỉ nên nhấp nhẹ và nhả. Phải luôn sẵn sàng giữ phanh đề phòng rủi ro.

Kỹ năng lái một tay xoay vô lăng rất cần thiết trong tình huống phải lùi xe đỗ nơi chật chội như gara hay bãi đỗ xe công cộng. Kỹ năng này hỗ trợ người điều khiển chủ động mọi tình huống và điều chỉnh nhanh hơn. Có thể vừa xoay vô lăng vừa quan sát phía sau để có được vị trí đỗ xe ưng ý. Chuyển sang số P và đặt phanh ngay đúng vị trí.

Thao tác dừng đỗ xe số tự động đúng cách - Hình 4
Kỹ năng lái một tay xoay vô lăng rất cần thiết trong tình huống phải lùi xe đỗ nơi chật chội như gara hay bãi đỗ xe công cộng Đỗ song song

Theo kinh nghiệm đỗ xe song song, trước tiên cần phải chọn điểm đỗ đủ rộng. Người điều khiển xe phải nhanh mắt xác định xem khoảng cách giữa hai xe đang đỗ sẵn có đủ rộng để len vào đỗ hay không. Lùi xe đến lúc bánh trước xe của mình ở thẳng hàng với bánh sau xe đang đỗ ở phía trước. Nên lùi chậm và quan sát để không có va chạm xảy ra.

Đánh lái sang phía bên trái trước khi cài số lùi R để bắt đầu đưa xe vào vị trí cần đỗ. Hình dung ra một đường thẳng tưởng tượng, rồi chuyển động lùi xe về phía đó. Đường thẳng tưởng tượng này ở vị trí đầu nối các mép bánh ngoài của hai chiếc xe đang đỗ tại vị trí đó. Giữ tay lái thật thẳng và tiếp tục thao tác lùi xe cho đến khi lốp xe sau ngoài cùng chạm vào "đường thẳng tưởng tượng" đó.

Trả tay lái hướng về góc đường và lùi tiếp cho tới khi xe điều khiển đỗ song song với lề đường. Điều chỉnh một chút để xe đỗ ở ngay chính giữa của xe trước và xe sau. Chuyển sang số P và đặt phanh ngay đúng vị trí.

Theo Aartimes.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05

Tiêu điểm

Bảng giá xe Toyota tháng 5: Vios chỉ từ 478 triệu đồng
06:39:38 07/05/2021
Những mẫu xe được đồn đoán sắp về Việt Nam
08:14:06 07/05/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 5/2021: SantaFe giảm giá hơn trăm triệu đồng
14:43:58 06/05/2021
Xe Trung Quốc Tobe M'Car sau 10 năm tại Việt Nam giờ ra sao?
17:08:31 06/05/2021
Đại diện VinFast: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật'
17:53:26 06/05/2021
Subaru tung gói ưu đãi gần 160 triệu đồng trước dịp hè
10:26:12 07/05/2021
Ford Ranger biển ngũ quý 2 bán về Sài Gòn được lên đời gói độ nửa tỷ đồng
08:00:00 07/05/2021
Hyundai Santa Cruz lăn bánh trên đường phố - Bán tải 'sang chảnh', ngập công nghệ đấu Ford Ranger
20:09:23 06/05/2021
VinFast VF e34 lần đầu xuất hiện trên phố
06:44:58 07/05/2021
Bảng giá xe ô tô Honda: CR-V ưu đãi hơn 100 triệu đồng
11:55:30 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Trường Giang lại đăng ảnh vợ khẳng khiu còn đi PR thuốc giảm cân
22:36:54 07/05/2021
Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021
Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi
22:25:55 07/05/2021
Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng
22:58:33 07/05/2021
Vay tiền xây nhà cho bố mẹ ở, vợ chồng tôi đâu ngờ lại bị các anh ngăn cản quyết liệt, lý do đưa ra phẫn nộ vô cùng
21:13:26 07/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021

Tin mới nhất

Bùng nổ xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam

06:41:47 08/05/2021
Với kích thước không quá vượt trội và khoảng giá nối tiếp nhau, các mẫu CUV từ cỡ B đến C- tạo nên đoạn thị trường sôi động bậc nhất.

Thiếu chip, các hãng xe cắt bớt thiết bị điện tử

06:40:44 08/05/2021
Nissan có thể bỏ hệ thống định vị GPS trên hàng nghìn xe mới, trong khi Renault đã dừng cung cấp đồng hồ kỹ thuật số trên mẫu Arkana.

Khi nào nên đại tu động cơ ô tô?

06:23:14 08/05/2021
Đại tu động cơ ô tô là công việc bắt buộc phải thực hiện đối với những chiếc xe đã sử dụng lâu năm. Vậy khi nào cần đại tu động cơ ô tô.

Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 5/2021: Thêm lựa chọn mới

06:15:07 08/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Mercedes-Benz tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Genesis G80 Sport – xe sang hiệu suất cao Hàn Quốc tại Việt Nam

21:08:57 07/05/2021
Mẫu sedan thuộc thế hệ thứ nhất, trang bị nhiều tiện nghi, động cơ 365 mã lực, số lượng lăn bánh trên đường rất hiếm.

Honda Civic Type R 2021 dùng động cơ 306 mã lực, hộp số sàn

21:03:21 07/05/2021
Honda Civic Type R 2021 được ra mắt tại Indonesia với duy nhất phiên bản dùng động cơ tăng áp 2.0L, công suất 306 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm và hộp số sàn 6 cấp.

3 chiếc ô tô SUV 7 chỗ đẹp long lanh đang giảm giá hơn 100 triệu đồng/chiếc tại Việt Nam

20:51:05 07/05/2021
3 chiếc ô tô SUV 7 chỗ hot bậc nhất thị trường Việt cùng đang giảm giá mạnh tới hơn 100 triệu đồng/chiếc.

Những dấu hiệu cho thấy cần thay ngay giảm xóc ô tô

19:38:53 07/05/2021
Giảm xóc ô tô giúp bạn di chuyển an toàn và êm ái trên mọi cung đường, do vậy nên được kiểm tra và thay thế đúng thời điểm.

Top 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất thế giới: Toyota gần gấp đôi Volkswagen

18:16:23 07/05/2021
Kết thúc quý I/2021, Toyota vẫn là thương hiệu ôtô bán chạy nhất trên thị trường toàn cầu với doanh số đạt 2,06 triệu chiếc, chiếm 11,3% thị phần và có mức tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ ba phiên bản BMW 5 series tại Việt Nam

12:11:38 07/05/2021
BMW 5 series mới có nhiều nâng cấp về trang bị, đáng chú ý động cơ 1.6 được thay bằng loại 2.0 cho cả ba phiên bản.

Nissan muốn bán cổ phiếu Daimler để thu về 1,2 tỷ USD

12:06:19 07/05/2021
Sau Renault, Nissan chuẩn bị bán lượng cổ phiếu Daimler mà mình đang nắm giữ.

Nhiều mẫu ôtô bị cắt giảm trang bị vì thiếu chất bán dẫn

11:57:07 07/05/2021
Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn khiến nhiều nhà sản xuất phải cắt giảm một số tính năng, tiện nghi trên các mẫu xe.

Mazda MX-30 Electric có thể sạc đầy 80% pin trong 36 phút

10:12:49 07/05/2021
Tại Australia, mẫu SUV điện Mazda MX-30 Electric được phân phối với một phiên bản, có giá tương đương 51.000 USD.

Honda Civic 2022 sắp xuất hiện tại Việt Nam: Thiết kế đơn giản, đầy ắp trang bị công nghệ

08:11:49 07/05/2021
Honda Civic 2022 thế hệ mới đã chính thức được giới thiệu ra thị trường quốc tế với thiết kế đơn giản và được trang bị đầy ắp công nghệ. Mẫu xe này cũng đã được đăng kí bảo hộ tại Việt Nam, dự kiến thời gian ra mắt sẽ không xa.

Top 10 xe điện được chờ đợi nhất trên thị trường

08:06:04 07/05/2021
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Faraday Future FF91, Genesis Essentia, Hummer EV, Tesla Roadster, Tesla Cybertruck, Rivian R1T… là những mẫu xe điện được chờ đợi nhất trên thị trường thế giới hiện nay.

5 hãng xe bán được nhiều ôtô điện nhất thế giới

06:42:43 07/05/2021
Ở cả dòng xe sạc điện hay thuần điện, Tesla đều chiếm ngôi quán quân, á quân là SAIC Trung Quốc, trong quý I.

Bảng giá xe Peugeot tháng 5/2021

06:31:13 07/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Peugeot tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Ô tô tiếp tục giảm giá sâu đầu tháng 5

06:28:05 07/05/2021
Tuần đầu tiên của tháng 5, trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều hãng ô tô chính thức công bố giảm giá bán cho các mẫu xe hot nhằm kích cầu người mua.

Ra mắt Ford Explorer Timberline - Phiên bản off-road của chiếc xe người Việt đang trông ngóng

19:15:26 06/05/2021
Phiên bản Ford Explorer Timberline cuối cùng cũng được ra mắt với hàng loạt bổ sung nhắm tới cải thiện khả năng vận hành off-road.

Khám phá studio mới của Jaguar Land Rover tại Hà Nội

19:14:07 06/05/2021
Hãng xe Anh Quốc mở thêm không gian trưng bày và bán xe Jaguar, Land Rover tại trung tâm thương mại Tràng Tiền.

'Trùm cuối' BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series

19:08:19 06/05/2021
BMW 8-Series Convertible sẽ kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi vào cuối năm nay, đồng nghĩa với phiên bản cập nhật giữa vòng đời xe cũng còn cách ngày ra mắt không quá xa…

Triển lãm xe tại Mỹ rục rịch trở lại - Phép thử liều lĩnh trong thời COVID-19

19:05:20 06/05/2021
Chicago Auto Show sẽ là triển lãm xe lớn đầu tiên trở lại tại Bắc Mỹ trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang là bài toán nhức nhối tại khu vực này.

Xe Xanh: BMW X5 sẽ có phiên bản động cơ dùng nhiên liệu Hydro

19:00:53 06/05/2021
Đại diện của BMW vừa lên tiếng nhắc lại về việc hãng sẽ tung ra mẫu BMW i Hydrogen NEXT vào cuối năm 2022. Được biết đây sẽ là chiếc xe chạy Hydro phát triển dựa trên nguyên mẫu BMW X5.

Có thể bạn quan tâm

Tiên Cookie ngồi một mình Thưởng Thức Nỗi Buồn, mở màn album Trạm Cảm Xúc của loạt nghệ sĩ 1989s gây tò mò

Nhạc việt

07:19:39 08/05/2021
Tối 7/5/2021, Tiên Cookie đã cho ra mắt MV Thưởng Thức Nỗi Buồn, sản phẩm âm nhạc đầu tiên mở màn cho album Trạm Cảm Xúc của 7 nghệ sĩ nhà 1989s Entertainment.

Chăm chỉ tập bài tập 4 phút này, chỉ sau 2 tuần chị em sẽ có ngay cánh tay thon gọn

Làm đẹp

07:18:01 08/05/2021
Một Youtuber Nhật Bản đã chia sẻ bài tập tại nhà giúp cánh tay thon gọn và săn chắc trong vòng 2 tuần.Momo là một Youtuber thể hình nổi tiếng người Nhật Bản.

Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu

Sao việt

07:17:30 08/05/2021
Quế Vân thêm một lần nữa khiến cộng đồng mạng xôn xao về chuyện đời tư lùm xùm của mình.

Cô gái trẻ chia sẻ tuyệt chiêu ‘TÁO BẠO’ lúc lên giường khiến chồng ngày nào cũng ‘mê mệt’

Kiến thức giới tính

07:16:00 08/05/2021
Phụ nữ chỉ cần biết cách nắm giữ trái tim của chồng thì lúc nào cuộc hôn nhân cũng mặn nồng ấm ấp. Nhất là những cô nàng hiểu được sở thích của chồng khi lên giường.

Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt

Tâm sự

07:06:49 08/05/2021
Bây giờ cầm cọc tiền của mẹ chồng, tôi chẳng biết ăn nói với chồng mình ra sao. Chẳng thể ngờ được bà lại đẩy tôi vào mưu đồ trơ trẽn đến như thế.

Quảng Ninh: Một trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K

Sự kiện nóng

07:01:29 08/05/2021
Tỉnh Quảng Ninh vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Cuộc chiến cam go chống nạn bài Á tại Mỹ

Thế giới

06:58:20 08/05/2021
Những vụ hành hung, tấn công người gốc Á gần đây không thuyên giảm, bất chấp nỗ lực hành động của chính quyền và sự chú ý của dư luận Mỹ.

Chelsea đàm phán giữ chân trò cưng của HLV Tuchel

Bóng đá thế giới

06:58:07 08/05/2021
Theo thông tin từ Sky Sports, Chelsea lên kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với trung vệ Rudiger.

Vì sao nhiều người đeo đồng hồ?

Thời trang

06:56:19 08/05/2021
Ngày nay, lý do mọi người đeo đồng hồ đã thay đổi đáng kể so với thời điểm những thiết kế đầu tiên được ra mắt.

Thói quen giúp Ariana Grande giữ dáng

Phong cách sao

06:55:02 08/05/2021
Những thói quen hàng ngày đang trở thành một phần không thể thiếu trong chế độ giữ dáng của nữ ca sĩ.

Giới cầu thủ Việt tiếc thương HLV Lê Thụy Hải

Bên lề sân cỏ

06:54:25 08/05/2021
Nhiều cầu thủ, cựu danh thủ Việt Nam, HLV, bình luận viên... bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải.

Thứ Bảy của bạn (08/05): Bảo Bình sẵn sàng phiêu lưu, Sư Tử thành nhân vật nổi bật nhất đám đông

Trắc nghiệm

06:47:55 08/05/2021
Ma Kết có thể dễ phân tâm hơn bình thường và Kim Ngưu có thể nâng cao mức độ nổi tiếng cá nhân của mình.

Hotgirl gốc Hàn bị dọa giết vì giống Rosé (BLACKPINK) như chị em sinh đôi, lời giải thích về nghi vấn bắt chước có hợp lý?

Sao châu á

06:39:55 08/05/2021
Đến fan ruột cũng khó mà phân biệt được đâu mới là Rosé (BLACKPINK) trong loạt ảnh này.

TXT phá kỷ lục với lượng đặt mua album ‘The Chaos Chapter: Freeze’

Nhạc quốc tế

06:39:46 08/05/2021
TXT đã thiết lập được một kỷ lục cá nhân mới với album The Chaos Chapter: Freeze, ngay cả khi nó chưa được phát hành.

Piaggio Việt Nam tiếp tục cam kết mạnh mẽ về độ tin cậy của các dòng xe

Xe máy

06:34:19 08/05/2021
Piaggio Việt Nam chính thức đưa vào thực hiện hai chương trình dịch vụ sau bán hàng nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bền vững đạt mục tiêu tăng cao mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng sản phẩm Piaggio v...