Khởi tố Nguyễn Hữu Linh : Khái niệm “dâm ô” cần điều chỉnh thế nào?

Liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Đà Nẵng vừa bị khởi tố vì dâm ô trẻ em , các chuyên gia pháp lý nhận định, đó là một quyết định hợp lý, tuy muộn nhưng đúng tội đối với Nguyễn Hữu Linh.

Pháp luật còn khoảng trống về dâm ô trẻ em

Ngày 22.4, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Thanh Tùng xác nhận, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Đà Nẵng, hiện đang là thành viên Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng) để điều tra về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Video đang HOT

Ông Linh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, theo xác nhận của chính quyền địa phương, ông Linh không thấy xuất hiện tại nhà riêng ở Đà Nẵng.

Trao đổi với Dân Việt, các chuyên gia pháp lý nhận định, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Linh là rất đúng đắn, đúng người, đúng tội, góp phần làm cho người dân thêm tin tưởng vào sự công minh của pháp luật.

Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) nhận định, hiện nay pháp luật Việt Nam đang còn khoảng trống đối với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh : Khái niệm dâm ô cần điều chỉnh thế nào? - Hình 1

Luật sư nêu quan điểm, việc Công an quận 4 (TP.HCM) khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh tuy là muộn nhưng đúng người, đúng tội.

Với hành vi dâm ô với người từ đủ 16 tuổi thì đang không có chế tài xử lý. Ngoài ra, theo luật sư Cường, chưa có những khái niệm cụ thể về hành vi giao cấu, quan hệ tình dục khác, tấn công tình dục, quấy rối tình dục, dâm ô…

Điều này dẫn đến khó khăn trong nhận diện và áp dụng các điều luật hiện nay để xử lý đối với các hành vi xâm hại tình dục nói chung xâm hại tình dục trẻ em nói riêng.

“Bởi vậy, trong thời gian tới đây việc áp dụng pháp luật cần có văn bản hướng dẫn của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, hoặc các cơ quan có thẩm quyền giải thích pháp luật đối với các hành vi xâm hại tình dục nói chung, hành vi xâm hại tình dục trẻ em nói riêng, để có đủ công cụ pháp lý để xử lý theo quy định pháp luật đối với các hành vi này” – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp nêu quan điểm.

Đối với vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy 9, theo vị luật sư này, hành vi dâm ô thể hiện qua clip là rất rõ ràng.

Hành vi dâm ô là hành vi có tính chất tình dục, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác nhằm thỏa mãn hoặc kích thích tình dục nhưng không nhằm mục đích quan hệ tình dục.

Nếu hành vi dâm ô của người từ đủ 18 tuổi đối với người chưa đủ 16 tuổi thì hành vi này là hành vi vi phạm pháp luật hình sự, phải xử lý theo điều 146 BLHS năm 2015.

“Hành vi của đối tượng Nguyễn Hữu Linh là nhiều lần ôm, hôn vào miệng và sờ soạng vào người bé gái thì rõ ràng là hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. Chỉ cần xác định rõ nhân thân của đối tượng và nhân thân của người bị hại là có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo thông tin sự việc thì khoảng 10 ngày là cơ quan điều tra đã có đủ các thông tin này, tuy nhiên đến nay mới khởi tố là có phần chậm trễ, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận” – luật sư Cường nhìn nhận.

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh : Khái niệm dâm ô cần điều chỉnh thế nào? - Hình 2

Luật sư Đặng Văn Cường nêu quan điểm, thời gian tới, các cơ quan chức năng cần phải có những văn bản hướng dẫn cụ thể với hành vi xâm hại tình dục trẻ em để có thể xử lý những loại tội phạm này.

Chiếu theo quy định của pháp luật, vị luật sư của đoàn luật sư TP.Hà Nội dẫn chứng, theo quy định tại điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự, đối với những tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng và nghiêm trọng thì không bắt buộc phải tạm giam để điều tra.

Tuy nhiên nếu đối tượng thực hiện hành vi phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng hoặc trường hợp nghiêm trọng nhưng có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở điều tra, xúi giục người khác khai báo gian dối, có nguy cơ tiếp tục phạm tội… thì vẫn có thể tạm giam để điều tra.

“Bởi vậy trong trường hợp nếu Nguyễn Hữu Linh thuộc trường hợp quy định tại khoản 3, điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự thì cơ quan điều tra vẫn có thể tạm giam với đối tượng này để điều tra theo quy định pháp luật” – ông Cường cho biết thêm.

Cách hiểu về dâm ô không còn phù hợp thực tế

Trao đổi với Dân Việt, luật sư Quách Thành Lực – Công ty luật TNHH LSX (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, theo quy định hiện nay các cơ quan tố tụng có khoảng thời gian xác minh hành vi có dấu hiệu tội phạm trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Trường hợp vụ việc phức tạp thì thì thời hạn giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố có thể keo dài nhưng không quá 2 tháng. Với vụ việc của ông Linh, về thời hạn cơ quan cảnh sát điều tra đã tuân thủ đúng quy định tại điều 147 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015.

Nhưng có thể thấy hành vi tội phạm xâm hại tình dục trẻ em được dư luận nhân dân đặc biệt quan tâm, bức xúc nên thực tế đòi hỏi cơ quan tố tụng phải khẩn trương, nhanh chóng hơn nữa áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhanh tróng xác minh hành vi phạm tội.

Theo luật sư Quách Thành Lực, để xác định một hành vi xâm hại tình dục trẻ em, cụ thể là dâm ô trẻ em về mặt khoa học pháp lý gặp nhiều khó khăn.

Tính đến thời điểm hiện nay, căn cứ để xác định một hành vi dâm ô được quy định tại hai văn bản gồm:

Thứ nhất “Bản tổng kết và hướng dẫn đường lối xét xử tội hiếp dâm và một số tội phạm khác về mặt tình dục” (số 329 – HS2 ngày 11.5.1967 của TAND tối cao).

Tội dâm ô được hướng dẫn cụ thể: “Dâm ô tức là có hành vi bỉ ổi đối với người khác, tuy không phải là hành vi giao cấu nhưng cũng nhằm thoả mãn tình dục của mình hoặc khêu gợi bản năng tình dục của người đó (ví dụ như: dùng tay sờ mó hoặc kích thích bộ phận sinh dục, tác động dương vật vào những chỗ khác trong thân thể người phụ nữ ngoài bộ phận sinh dục hoặc chỉ quệt bên ngoài bộ phận sinh dục không có ý định ấn vào trong, ấn dương vật vào sau quần, cho xuất tinh vào sau quần, bắt nạn nhân sờ mó bộ phận sinh dục của mình…).

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh : Khái niệm dâm ô cần điều chỉnh thế nào? - Hình 3

Theo luật sư Quách Thành Lực, cách hiểu về dâm ô như văn bản trước đây đã không còn phù hợp với tình hình thực tế.

Thứ hai Thông tư liên tịch số 01/1998/TTLT/TANDTC- VKSNDTC-BNV ngày 2.1.1998 của Toà án nhân dân tối cao – Viện kiểm sát nhân dân tối cao – Bộ Nội vụ hướng dẫn áp dụng một số quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự, đã hướng dẫn hành vi dâm ô đối với trẻ em là hành vi như “sờ, bóp… vào những bộ phận kích thích tình dục của trẻ em hoặc buộc trẻ em phải có hành vi như sờ, bóp… vào những bộ phận kích thích tình dục của người đó hoặc của người khác, nhưng không có việc giao cấu với trẻ em”.

“Việc sử dụng cách hiểu về hành vi dâm ô như nêu tại Bản tổng kết… số 329 HS2 và Thông tư liên tịch 01/1998/TTLT nêu trên không còn phù hợp với tình hình hiện nay, càng khiến cho việc xử lý tội phạm thuộc loại này đã gây bức xúc trong dư luận xã hội ” – luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Theo luật sư của Công ty luật TNHH LSX, về mặt khách thể được pháp luật bảo vệ trong tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, hành vi dâm ô trẻ em đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ về thân thể, nhân phẩm, danh dự và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em.

Quan điểm lập pháp về hành vi dâm ô và quan niệm, hiểu biết của xã hội về hành vi dâm ô còn có một độ vênh khá lớn. Các hành động cưng, nựng bày tỏ tình cảm với trẻ thơ rất phổ biến, diễn ra thường xuyên trong đời sống xã hội. Giới hạn hành vi, mức độ ra sao để phân biệt giữa mong muốn tình cảm và mong muốn tình dục của người thực hiện hành vi rất mong manh và phụ thuộc nhiều vào cảm tính.

“Trong thời gian sắp tới Tòa án nhân dân tối cao cần ban hành hướng dẫn cụ thể chỉ ra khái niệm thế nào là dâm ô, dâm ô trẻ em, cùng với đó Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tôi cao cần công bố Án lệ về tội danh trên giúp cơ quan tiến hành tố tụng có đủ căn cứ cơ sở pháp lý để đấu tranh, xử lý loại tội phạm dâm ô người dưới 16 tuổi” – luật sư Lực nêu quan điểm.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ trẻ em tránh xâm việc bị xâm hại tình dục, giới hạn hành vi biểu lộ tình cảm của người lớn với trẻ em để phân biệt với hành vi dâm ô cần phải được đẩy mạnh sâu rộng trong toàn xã hội cũng được vị luật sư nhấn mạnh cần phải tăng cường.

Theo Danviet

Chính thức phê chuẩn lệnh khởi tố Nguyễn Hữu Linh

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh đã được VKSND quận 4 phê chuẩn.

Chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 BLHS 2015.

Trước đó, Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Linh. Quyết định khởi tố có từ ngày 20/4 và đã chuyển đến VKS.

Hiện VKSND quận 4 đang phối hợp cùng Công an quận 4 củng cố hồ sơ, làm rõ vụ án.

Chính thức phê chuẩn lệnh khởi tố Nguyễn Hữu Linh - Hình 1

Chính thức phê chuẩn lệnh khởi tố Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông dâm ô trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4.

Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Người đàn ông sau đó được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng). Ông Linh là nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng và có con sống tại chung cư xảy ra sự việc. Người đàn ông này cũng đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018.

Tối 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng). Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình uống 1 chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9 và có hành động dâm ô với bé gái. Tuy nhiên, người này cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là "nựng".

Vụ việc khiến dư luận bức xúc và cư dân Galaxy 9 đã ký vào đơn kiến nghị tập thể gửi cơ quan chức năng đề nghị phải sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can để răn đe bởi tình trạng xâm hại trẻ em ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo VKSND tối cao yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

QUANG ANH

Theo VTC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong: Người bố đau khổ và hối hận, thừa nhận dùng một số đồ vật đánh con vì tiếp thu chậm
16:44:45 19/09/2021
Kẻ trộm vàng là người 'siêng năng, hiền lành'
21:02:38 19/09/2021
Công an triệu tập người đăng Facebook "công an đánh dân"
10:21:34 19/09/2021
Hai chị em chủ quán nhậu bị đâm chết
09:59:00 19/09/2021
Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu phong toả, tấn công lực lượng chức năng
16:04:34 19/09/2021
Bênh chồng, đánh cán bộ ở chốt kiểm soát Covid-19
21:29:15 19/09/2021
Chỉ đạo chôn trộm 257 tấn rác thải công nghiệp, giám đốc người Trung Quốc bị khởi tố
21:04:42 19/09/2021
Cuộc gặp định mệnh của kiều nữ 20 lần làm "cửu vạn" ma túy qua biên giới
14:17:23 20/09/2021
Phát hiện xác "chúa sơn lâm" 160 kg trong tủ đông lạnh nhà dân
10:14:08 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Chị chồng tặng chiếc gương bảo để đối diện giường ngủ, đêm đi WC tôi mới vô tình phát hiện mục đích cay độc
21:12:36 20/09/2021
10 nghệ sĩ Việt mắc Covid-19: Có người may mắn qua khỏi, người thì không
21:22:06 20/09/2021
1 nữ thần tăng đến gần 8kg, tưởng phát phì ai dè lại thăng hạng nhan sắc ngoạn mục: Từ da bọc xương giờ body "mlem" quá đáng!
20:51:06 20/09/2021
Lạnh người nghe tiếng chị dâu hát ru trong đêm, tôi phát hiện sự thật cả nhà đang che giấu
19:31:48 20/09/2021
Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?
22:20:15 20/09/2021
Dương Cẩm Lynh: Ly hôn chồng đại gia, chọn cách ra đi "tay trắng"
21:09:02 20/09/2021

Tin mới nhất

Gặp cảnh sát 141, người phu nữ phi tang ma túy bất thành

00:44:10 21/09/2021
Tại chốt 141, đối tượng Nguyễn Thùy L. móc trong áo ngực ra một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy ném ra xa. Tuy nhiên hành động này đã bị cảnh sát phát hiện, thu giữ.

Đánh sập đường dây đánh bạc online trên 50 tỷ đồng

00:38:17 21/09/2021
Các đối tượng trong đường dây liên kết với các trang web quản lý, phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online để mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game.

Bất chấp lệnh cấm, 17 nam nữ vẫn hát karaoke ở Vĩnh Phúc

00:04:35 21/09/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang 17 người đang hát karaoke dù đã có chỉ đạo dừng hoạt động từ 0h ngày 3/9 cho đến khi có thông báo mới.

Một án tử hình, 2 án chung thân cho đường dây mua bán ma túy lớn

22:29:32 20/09/2021
Ngày 20/9, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy với số lượng lớn.

Phan Sào Nam hứa nộp hết tiền khắc phục hậu quả trước Tết

21:49:56 20/09/2021
Trong đơn gửi đơn vị thi hành án, Nam cho biết anh ta sẽ cố gắng khắc phục sớm nhất có thể với số tiền còn lại.

Thừa Thiên - Huế: Thầy giáo bị trộm 2 lần vào vườn hái cau, tấn công nhập viện

21:03:44 20/09/2021
Công an H.Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đang điều ra vụ kẻ trộm 2 lần lẻn vào vườn hái trộm cau và tấn công khiến chủ nhà là thầy giáo bị thương phải nhập viện.

Đà Lạt: Xử phạt khách sạn đón khách giữa mùa dịch Covid-19

21:01:31 20/09/2021
Dù đang có lệnh cấm nhưng khách sạn Đường Sắt - Đà Lạt vẫn đón tài xế đường dài vào lưu trú; trong khi nhà xe, tài xế vẫn vi phạm các quy định phòng chống Covid-19

3 thanh niên lừa đảo lấy mã OTP ngân hàng, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

20:58:12 20/09/2021
Các bị can gọi điện hoặc nhắn tin cho người bị hại xưng là nhân viên công ty tuyển việc làm, yêu cầu họ cung cấp mã OTP rồi xâm nhập trái phép tài khoản ngân hàng của bị hại để lấy tiền.

Nhân viên tiệm cầm đồ đem xe của khách cầm cố đi 'cắm' lấy tiền chơi lô đề

20:40:20 20/09/2021
2 nhân viên của một tiệm cầm đồ ở Hà Nội đã mang tài sản khách cầm cố đi “cắm” ở cửa hàng khác, lấy tiền tiêu xài, chơi lô đề.

Khởi tố đối tượng chém công an tử vong

20:08:29 20/09/2021
Ngày 20/9, Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đông (37 tuổi), ngụ xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre để điều tra hành vi giết người.

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên tụ tập, cổ vũ chạy xe máy tốc độ cao

19:55:47 20/09/2021
Nhóm thanh niên tụ tập, điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng… trên đường gây nguy hiểm cho người dân vừa bị Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh phát hiện, xử lý.

Một người tử vong ở bờ hồ, tạm giữ 4 đối tượng để điều tra

19:50:38 20/09/2021
Một người đàn ông được phát hiện tử vong trong tư thế úp mặt xuống đất nằm cạnh bờ hồ, có thương tích trên cơ thể. Cảnh sát hình sự tạm giữ 4 đối tượng để điều tra.

Tới nhà bạn chơi, "nhân tiện" trộm hơn một tỷ đồng tiền, vàng

19:48:19 20/09/2021
Khi đến nhà bạn làm ăn, thấy bạn đang ngủ, Thu nhân tiện lấy trộm túi xách bên trong có nhiều vàng, tiền tổng trị giá hơn một tỷ đồng.

Mẹ con chủ quán bi-a lĩnh trận "mưa dao" của tên trộm trốn trong nhà tắm

19:46:29 20/09/2021
Đêm khuya, Chu Văn Sáng đột nhập vào nhà nữ chủ quán bi-a để trộm tài sản. Khi bị phát hiện trốn trong nhà tắm, tên trộm táo tợn đã dùng dao đâm, chém liên tiếp vào mẹ con chủ nhà.

Thiếu tá công an bị đối tượng tàng trữ ma túy tấn công bằng dao

19:44:01 20/09/2021
Bị kiểm tra hành chính, Dũng rút dao tấn công cảnh sát khu vực và bảo vệ dân phố rồi tẩu thoát. Người này bị bắt giữ ngay sau đó.

Gây tai nạn khiến 2 vợ chồng tử vong, trốn truy nã 9 năm mới sa lưới

17:52:40 20/09/2021
Sau khi gây tai nạn khiến vợ chồng anh H. tử vong, Trần Trung Hiếu bỏ trốn và bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã. Sau 9 năm trốn nã, đối tượng đã bị bắt giữ.

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình chỉ đạo "nóng" vụ hộ dân bị nhiều người phá vườn cây

17:44:37 20/09/2021
Ông Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu, tuyệt đối không để xảy ra điểm nóng, đảm bảo an toàn về người và tài sản tại khu vực đang xảy ra tranh chấp ở xã Nuông Dăm, huyện Kim Bôi.

Khởi tố vụ án liên quan đến người bán hoa quả làm lây dịch cho 8 người

17:41:49 20/09/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, vừa khởi tố vụ án để điều tra vụ việc liên quan đến một người bán hoa quả trên địa bàn làm lây lan dịch bệnh cho 8 người.

Giám đốc người Trung Quốc chỉ đạo "bức tử" môi trường sẽ nhận kết cục nào?

17:13:15 20/09/2021
Chỉ đạo cấp dưới vận chuyển và chôn lấp 257 tấn chất thải nguy hiểm, Lý Thiệu Hưng (quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam, đã bị khởi tố.

Bà chủ kinh doanh nội thất ở Hà Nội "kiếm thêm" bằng xì gà nhập lậu

17:10:30 20/09/2021
Kinh doanh đồ trang trí nội thất, nhận thấy mặt hàng xì gà do nước ngoài sản xuất có thể mua bán online kiếm lời nên Lê Thùy Trang bắt đầu kinh doanh, kiếm 20-30 triệu đồng mỗi tháng.

Giết người tại quán nhậu rồi trốn ở nghĩa địa suốt đêm

16:42:28 20/09/2021
Sau khi đâm trọng thương 2 người, Hải bỏ chạy, lẩn trốn trong một nghĩa địa trước khi tới cơ quan công an đầu thú vào trưa hôm sau.

Bắt 2 cha con dùng xẻng đánh 3 công an đang cố giải tán bãi vàng

16:09:59 20/09/2021
Công an huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) vừa truy bắt thành công 2 đối tượng Ma Văn Thanh và Ma Văn Thư về hành vi chống người thi hành công vụ.

Điều tra người dựng chuyện con nhỏ bị bà nội đổ canh nóng để quyên tiền

16:07:23 20/09/2021
Hoàn cảnh một cháu bé bị bỏng nặng đăng trên facebook nhận được sự đồng cảm, hỗ trợ của nhiều người. Tuy nhiên, đây được xác định là một trường hợp có dấu hiệu lừa đảo tiền từ thiện.

Vì sao nam thanh niên đâm 3 chị em người tình lớn tuổi?

16:03:55 20/09/2021
Lý Văn Phương (30 tuổi) đã dùng 2 con dao mang theo đâm liên tiếp nhiều nhát vào người tình hơn 6 tuổi và 2 chị em của nạn nhân khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Tạm giữ 3 đối tượng đột nhập cửa hàng điện thoại "cuỗm" gần một tỷ đồng

15:58:08 20/09/2021
Ngày 19/9, tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, Công an TP Bạc Liêu đang tạm giữ 3 đối tượng có liên quan đến vụ mất trộm tài sản tại một cửa hàng điện thoại di động.

Bắt nghi phạm đâm người phụ nữ tử vong trước cửa nhà

15:51:28 20/09/2021
Một phụ nữ 66 tuổi, ở phường Minh Khai (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) bị đâm tử vong ngay trước cửa nhà. Sau vài giờ truy bắt, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được nghi phạm.

Giả cô giáo lừa phụ huynh nộp tiền khi học online

10:54:09 20/09/2021
Cô giáo trình báo kẻ gian dùng tài khoản mạng xã hội với ảnh đại diện, thông tin của mình để liên lạc với phụ huynh, lừa nộp hơn 25 triệu đồng đóng góp đầu năm học.

Người bán quần áo bị sát hại tại nhà

10:44:57 20/09/2021
Bà Nguyễn Thị Hạnh, 66 tuổi, bị Trần Văn Hùng dùng dao sát hại tại cửa hàng quần áo do mâu thuẫn cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

165 thí sinh 27 điểm trở lên sẽ được xét bổ sung vào trường đại học lớn

Học hành

05:30:34 21/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, cả nước có 165 thí sinh đạt điểm thực 27 điểm/3 môn trượt đại học và đã được bộ này nhờ các trường đại học lớn xét tuyển bổ sung.

"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu

Netizen

05:25:37 21/09/2021
Mới đây, các cư dân mạng rần rần chia sẻ một đoạn clip đi xe máy qua cầu thu hút hơn 8 triệu lượt views trên mạng xã hội. Ai xem xong cũng bật cười, vừa thương nhưng cũng vừa trách các nhân vật trong clip này bởi một chi tiết vô cùng ng...

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

Thế giới

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19

Đời sống

01:13:36 21/09/2021
Sau 25 ngày thiết kế, chế tạo, cải hoán thành công, 5 xe labo xét nghiệm Covid-19 đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu, chuẩn bị đưa vào sử dụng ở vùng dịch.

Hãy cảnh giác với những điều cám dỗ dễ đẩy 12 con giáp đi lầm đường lạc lối

Trắc nghiệm

01:02:35 21/09/2021
Điều cám dỗ 12 con giáp, đẩy bạn vào con đường lầm lạc là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhắc nhở mình cẩn thận tránh xa nhé!

V BTS lập siêu kỷ lục với 4 ca khúc solo hơn 10 triệu lượt stream trên Spotify

Nhạc quốc tế

00:35:58 21/09/2021
Đáng chú ý, V đạt được điều này mà không cần bất cứ hợp tác hay quảng bá nào, chứng minh vị thế mạnh mẽ của anh với tư cách nghệ sĩ solo.

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Du lịch

00:33:18 21/09/2021
Vào sáng ngày 12/9 vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.