Khởi tố 5 đối tượng vụ trả giá 30 tỷ đồng/m2 đất ở Sóc Sơn
Công an xác định 5 đối tượng liên quan vụ trả giá 30 tỷ đồng/m2 đất ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã cấu thành tội Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
Chiều 10/12, thông tin với PV VietNamNet, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Đức Thành (SN 1992, ở TP Bắc Ninh), Phạm Ngọc Tuấn (SN 1991), Ngô Văn Dương (SN 1994), Nguyễn Thế Trung (SN 1994), Nguyễn Thế Quân (SN 1994) đều ở huyện Đông Anh (Hà Nội), về tội Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản.
Trước đó, tháng 11/2024, Tuấn biết được thông tin về cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở tại dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chỉnh trang, phát triển khu dân cư nông thôn (thôn Đông Lai, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn) nên đã nhờ Dương mua hồ sơ đấu giá do Công ty Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) – đơn vị phối hợp tổ chức cuộc đấu giá phát hành.
Các đối tượng trong vụ án. Ảnh: CACC
Để chắc chắn trúng đấu giá được các lô đất như ý, Tuấn thỏa thuận, bàn bạc với Nguyễn Thị Quỳnh Liên (SN 1981, hộ khẩu Đông Anh), Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Thế Trung, Nguyễn Thế Quân và Ngô Văn Dương về việc cùng tham gia đấu giá.
Cụ thể, Tuấn đã đưa ra bảng giá tham khảo đối với từng lô đất do Tuấn tính toán, chuẩn bị từ trước. Theo bảng tính này, các lô đất có giá trị dao động khoảng từ 20 đến 32 triệu đồng/m2, ước tính từ 1,7 – 3,9 tỷ đồng/lô đất.
Các đối tượng xác định đây là giá cao nhất có thể mua của từng lô đất nên nếu ở vòng thứ 4, người trả giá cao nhất vẫn ở dưới mức giá Tuấn đã ghi trong bảng tính thì nhóm Dương, Liên, Thành, Quân và Trung sẽ tham gia tiếp vòng thứ 5 và vòng 6, nhưng không trả giá vượt quá mức do Tuấn đã thẩm định.
Nếu vòng thứ 4 có người trả giá vượt mức giá tối đa do Tuấn đưa ra, các đối tượng sẽ đưa ra một mức giá cao bất thường tại vòng thứ 5, nhưng bỏ đấu giá tại vòng cuối cùng (vòng thứ 6). Khi đó, việc đấu giá sẽ buộc phải dừng để tổ chức đấu giá lại vào lần sau, do không đấu giá đủ 6 vòng theo quy chế. Đồng thời, các đối tượng không mất tiền đặt cọc và sẽ có cơ hội tiếp tục tham gia đấu giá để mua được lô đất như mong muốn.
Để thực hiện ý đồ, các đối tượng đã chuyển khoản tiền cho Dương và Tuấn. Sau đó Tuấn chuyển khoản tổng số tiền 3,616 tỷ đồng cho Công ty Thanh Xuân để đặt cọc đấu giá đất.
Thực tế tại phiên đấu giá ngày 29/11, ban đầu các đối tượng đấu giá theo trình tự giá đạt mức có thể mua được. Nhưng khi phát hiện giá đấu của 36/58 lô đất vượt mức tối đa mà các đối tượng đã bàn bạc từ trước, tại vòng đấu giá thứ 5 các đối tượng đã đưa ra mức giá rất cao, vượt xa giá khởi điểm.
Thậm chí Phạm Ngọc Tuấn còn đưa ra mức giá trên 30 tỷ/m2 (cao gấp khoảng 12.000 lần mức giá khởi điểm)… dẫn đến việc 36 lô đất đấu giá không thành công.
Trước các dấu hiệu bất thường của cuộc đấu giá, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra xác minh, làm rõ các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các đối tượng.
5 đối tượng có súng, chặn xe thu tiền 'bảo kê' ở Đồng Nai
Công an ở Đồng Nai bắt giữ 5 đối tượng có hành vi chặn đường, dùng hung khí uy hiếp tài xế để thu tiền "bảo kê" khi ô tô vào chở cây giống. Hôm (7/12), Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồng Nai trục xuất 47 người nước ngoài

Công an Hưng Yên tìm nạn nhân mua thuốc giả "gia truyền 4 đời"

Một người bị tòa án ở TPHCM cấm đến quán karaoke

Dụ phụ nữ đến nhà nhờ giúp việc cá nhân rồi hiếp dâm

Bắt giam 2 kẻ đổ hơn 500 tấn da bò phế thải ở Đồng Nai

Gã đàn ông hiếp dâm con gái riêng 13 tuổi của vợ hờ

Tạm giữ hình sự tài xế Mercedes hành hung người sau va chạm

Tài xế xe ôm dùng gậy 3 khúc đánh người giữa đường ở TPHCM

Cặp đôi "cõng" nhiều tiền án gây hàng loạt vụ trộm

Cảnh sát ngăn chặn 2 nhóm hỗn chiến ở Lâm Đồng

Khởi tố 3 đối tượng đi xe máy đuổi đánh nhau, gây tai nạn chết người

Trữ 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, 2 chủ tàu bị phạt
Có thể bạn quan tâm

Chàng trai Việt bị từ chối 87 lần khi xin việc ở CLB bóng đá Anh
Netizen
04:46:41 19/04/2026
Phương Anh Đào khoe ảnh mới đẹp mê, thần thái cuốn hút gây sốt mạng xã hội
Sao việt
23:46:43 18/04/2026
Sau 10 năm trả nợ, gia đình 5 người bắt đầu lại từ số 0 - nhưng lần đầu được thở phào nhẹ nhõm!
Sáng tạo
23:45:01 18/04/2026
Gương mặt dữ tợn của mỹ nhân "200 năm nữa cũng không có ai đẹp bằng"
Sao châu á
23:42:03 18/04/2026
Bài văn tả... mũi bố của cậu bé tiểu học khiến dân tình cười đau ruột: Bí quyết mũi cao này có thật không?
Học hành
23:40:19 18/04/2026
Vinh Hiển - Minh Quân đánh bại Lý Hoàng Nam, vỡ oà cảm xúc khi vô địch Đà Nẵng Open 2026
Sao thể thao
23:37:39 18/04/2026
Đám cưới trong tuyết đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu - chú rể đẹp điên người, đỉnh cao thẩm mỹ phương Đông
Phim châu á
23:32:10 18/04/2026
Bất ngờ: Sinh vật hiếm khổng lồ vừa "tái xuất" lần đầu tiên sau 30 năm
Lạ vui
23:31:57 18/04/2026
Tài tử Hàn Quốc chủ động 'xin vai' đóng phim Việt
Hậu trường phim
23:28:38 18/04/2026
Loạt tàu hàng quay đầu gấp khi Iran đóng eo biển Hormuz trở lại
Thế giới
23:15:16 18/04/2026
Bắt giữ thanh niên đánh phụ nữ dã man chỉ vì va chạm xe trên đường
Chân tướng người đàn ông sát hại ‘vợ hờ’ dã man ở Gia Lai
Vụ việc 5 người trả giá 30 tỷ đồng/m2 đất Sóc Sơn dưới góc nhìn pháp lý
Bắt khẩn cấp 5 người vụ trả 30 tỷ đồng/m2 đất đấu giá huyện Sóc Sơn
Phát hiện thi thể nam thanh niên sau 3 ngày mất tích ở Đắk Lắk
Vi phạm đấu giá đất, cựu Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex lĩnh 36 tháng tù
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex sắp hầu tòa
Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận tiền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy
Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bị đề nghị từ 30 - 36 tháng tù treo
Hà Nội: Triệt phá đường dây mua bán pháo hoa nổ dịp cận Tết
Quán massage ế ẩm, chủ quán cho nhân viên bán dâm
Tuyên án đối tượng tham gia bắt cóc 2 mẹ con để chiếm đoạt tài sản
Rà soát camera an ninh, đề nghị cơ quan Công an vào cuộc
Bố vợ vượt 200km thăm con rể ốm nặng, khóc nức nở bên giường
Cô dâu bắc ghế 50cm hôn chú rể 1m9 trong đám cưới ở miền Tây
Vừa từ nước ngoài về, người phụ nữ bị chồng cũ đâm tử vong
Tạm giam đôi vợ chồng tự phá khóa nhà người khác, vào ở suốt nhiều năm
Bắt nghi phạm vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại Phú Quốc
Bắt tạm giam hiệu trưởng mầm non cho "tuồn" thịt nhiễm bệnh vào trường
Giang hồ nổ súng vì khoản nợ liên quan đến trùm xã hội đen Hạnh "Sự"
Khởi tố kẻ trộm ô tô, lái xe gây tai nạn rồi leo lên ngọn dừa trốn
Cựu cán bộ ở TPHCM gợi ý đưa tiền để giúp bị can tại ngoại
Cảnh sát phát hiện 2 hầm vàng ở Đà Nẵng bị khai thác trái phép
Anh trai Jisoo (BLACKPINK) lại trở thành tâm điểm phẫn nộ: Bị tố bạo hành gia đình, bắt vợ phải quỳ gối xin tha?
Lộ diện những gương mặt hot nhất trong kỳ thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2026
Quán bánh mì trong biệt thự 700 m2 ở Đà Lạt gây sốt
Hé lộ giải thưởng danh giá, nhan sắc đỉnh cao của NSND Trà Giang 53 năm trước
4 con giáp có con cái học hành đỗ đạt nhất
Vợ cũ Bằng Kiều thông báo lễ 49 ngày của Kasim: "Nếu có thể xin ghé qua thắp cho em ấy 1 nén nhang"
Hai ô tô tông nát đầu nhau ở Phan Thiết
Chồng dội cả nồi canh lên người chỉ vì tôi làm một chuyện rất bình thường
Nhà Văn Toàn dựng rạp cưới linh đình gây chú ý, cô dâu là "em gái hot nhất làng bóng đá"
Bé gái hơn 2 tuổi tử vong sau khi bị bố bỏ quên trong ô tô
Cụm 18 sân pickleball sang chảnh ở TP.HCM này là của ai? Hé lộ thân thế của con trai đại gia đứng sau
Đám cưới hot nhất showbiz hôm nay: Cặp "tiên đồng - ngọc nữ" visual tràn màn hình, khóa môi như phim ngôn tình giữa ruộng lúa
Bức ảnh trên máy bay của Minh Nhựa khiến Cường Đô La phải tag thẳng vợ bạn vào
Cả đời xem phim Việt chưa thấy ai make up đẹp cỡ này: Nhan sắc bén đứt tay, lên hình vài phút hút cả triệu view
Căng thẳng trong lúc dạy con học, người mẹ bị xuất huyết não, suýt mù
Đêm cuối trước khi ra tòa, tôi đưa chồng món đồ cũ mèm, nhìn thấy nó anh bỗng quỵ xuống khóc nghẹn xin tôi tha thứ