Khơi thông dòng vốn tiếp sức doanh nghiệp: Khó khăn về dòng tiền

Có tới 47% chuyên gia, giám đốc tài chính ở Việt Nam tham gia khảo sát cho biết các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn về dòng tiền ở thời kỳ hậu COVID-19.

Khơi thông dòng vốn tiếp sức doanh nghiệp: Khó khăn về dòng tiền - Hình 1
Công nhân làm việc tại nhà máy sợi Huế thuộc Công ty Cổ phần Dệt may Huế (Thừa Thiên-Huế). (Ảnh: TTXVN)

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu đã và đang đem đến nhiều ảnh hưởng không mong muốn cho doanh nghiệp; trong đó, khủng hoảng tài chính là một trong những vấn đề nổi cộm nhất, quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.

Không ít doanh nghiệp đang gặp khó khăn về dòng tiền, khó có khả năng duy trì hoạt động bộ máy, trả nợ ngân hàng…

Trước những tác động tiêu cực đến doanh nghiệp, các gói cứu trợ đã được triển khai nhằm gia tăng tính thanh khoản, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua cơn bão COVID-19.

Theo một nghiên cứu toàn cầu mới đây của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), các tổ chức dù ở quy mô lớn hay nhỏ, ở khu vực công hay tư, đều quan ngại về tác động của COVID-19 đối với người lao động, năng suất và dòng tiền; trong đó, những tác động nặng nề nhất là khó khăn của dòng tiền ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của doanh nghiệp.

Cũng theo nghiên cứu này, có tới 47% chuyên gia, giám đốc tài chính ở Việt Nam tham gia khảo sát cho biết các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn về dòng tiền ở thời kỳ hậu COVID-19.

Thực tế khó khăn ở nhiều doanh nghiệp, ngành hàng hiện nay cũng cho thấy điều này đang tác động nặng nề đến sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp.

Dòng tiền “đứt quãng”

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo của một doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ có trụ sở ở Bình Dương (xin được giấu tên) chia sẻ kể từ tháng 3/2020 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hầu như chỉ diễn ra cầm chừng.

Cả hai thị trường xuất khẩu chính là Hoa Kỳ và châu Âu đều thông báo tạm ngừng nhập hàng, do lo ngại dịch COVID-19. Đến nay, đã có một số bang ở Hoa Kỳ thông báo mở cửa trở lại, thế nhưng hoạt động xuất khẩu vẫn còn khá im ắng.

Khơi thông dòng vốn tiếp sức doanh nghiệp: Khó khăn về dòng tiền - Hình 2
Dây chuyền sản xuất da giày của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU. (Ảnh: TTXVN)

Xuất khẩu bế tắc, doanh thu của doanh nghiệp sụt giảm tới 70-80%, buộc doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, 60% lao động phải nghỉ việc.

Nợ cũ thì khách hàng yêu cầu lùi thời gian thanh toán cả vài tháng. Trong khi đó, công ty phải dùng một nguồn tiền lớn để lo cho người lao động nghỉ việc, trả lương cho lao động còn lại; đồng thời, trả lãi vay ngân hàng. Những điều này đang khiến dòng tiền của doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Không chỉ riêng công ty này, nhiều doanh nghiệp trong ngành đồ gỗ, nội thất và một số ngành hàng xuất khẩu khác cũng trong tình trạng tương tự.

Ông Phạm Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội Dệt may Thêu đan Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị kẹp chặt ở cả nguồn cung và nguồn cầu.

Đầu tháng 2, các doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu khi thị trường Trung Quốc đóng cửa. Từ tháng 3 đến nay thì phải đối mặt với việc đóng cửa hoặc hạn chế xuất khẩu ở các thị trường chính như Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tình trạng này khiến nhiều doanh nghiệp không có nguồn thu để duy trì dòng tiền hoạt động, buộc phải vay ngân hàng để trả lương cho lao động.

Trong một báo cáo tình hình doanh nghiệp cuối tháng 4/2020, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cũng cho biết hầu hết các doanh nghiệp thủy sản ở cả 3 nhóm hàng tôm, cá tra và hải sản khai thác đều gặp khó khăn trong vấn đề tài chính.

Khơi thông dòng vốn tiếp sức doanh nghiệp: Khó khăn về dòng tiền - Hình 3
Quy trình sản xuất tại một cơ sở chế biến thủy sản của tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Nguyên nhân là do doanh nghiệp thu hồi tiền hàng từ khách hàng rất chậm, trong khi doanh thu xuất khẩu giảm mạnh. Vì vậy, doanh nghiệp không xoay vòng được vốn và thanh toán các khoản vay ngân hàng.

Điều đáng nói, sự khó khăn của các ngành hàng cũng mang tới nguy cơ “đổ vỡ” cho các doanh nghiệp phụ trợ trong chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những đối tượng chịu tác động gián tiếp nhưng hết sức nặng nề trong đại dịch COVID-19.

Theo ông Văn Nguyên Vũ, Giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất công nghiệp và thương mại Vít Việt, doanh nghiệp này đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất và thu hồi công nợ cũng như không có tiền mua nguyên vật liệu đầu vào để triển khai kế hoạch hồi phục sản xuất.

Ông Vũ cho biết sản phẩm của công ty thường cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ nội thất và điện lạnh. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp nội thất không có đơn hàng xuất khẩu, không có doanh thu nên cũng không thanh toán công nợ cho doanh nghiệp cung ứng.

Bên cạnh đó, việc cung cấp vật tư cho các doanh nghiệp sản xuất đồ điện lạnh phục vụ các công trình cũng đang bị đình trệ theo các công trình bất động sản.

Ngành xây dựng, bất động sản đang gặp nhiều khó khăn khiến nhiều công trình bị ngừng thi công, sản phẩm cơ điện lạnh tiêu thụ chậm nên đầu ra cho sản phẩm của công ty cũng bị giảm theo.

Doanh nghiệp “ngủ đông”

Theo một báo cáo gần đây của Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) tổng hợp số liệu từ gần 570 doanh nghiệp trên HOSE và HNX (tương đương 90% vốn hóa hai sàn), kết quả kinh doanh quý I/2020 của các doanh nghiệp khá tiêu cực trên cả hai sàn. Thậm chí, xuất hiện một số doanh nghiệp niêm yết ghi nhận không có doanh thu trong quý 1.

Cụ thể, lợi nhuận lần lượt giảm 13% và 7% so với cùng kỳ trên cả HOSE và HNX. Các nhóm cổ phiếu cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tiêu cực, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Lợi nhuận của nhóm VN30 trong quý 1 giảm tới 11% so với cùng kỳ nếu loại bỏ sự đóng góp từ Công ty cổ phần Vinhomes (mã VHM).

Trong số 28 doanh nghiệp có kết quả kinh doanh trong nhóm VN30, có tới 19 doanh nghiệp ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận âm.

Thống kê của VDSC cũng cho thấy, gần 2/3 số ngành nghề ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận âm. Kết quả kinh doanh đặc biệt tiêu cực ở một số nhóm ngành như du lịch và giải trí, dịch vụ tài chính, truyền thông và bảo hiểm.

Tăng trưởng lợi nhuận của hai nhóm ngành chính ngân hàng và bất động sản lần lượt là 2% và 28%. Tuy nhiên, lợi nhuận của bất động sản chỉ tăng trưởng dựa trên một vài cái tên như VHM, trong khi tăng trưởng lợi nhuận trung vị của ngành bất động sản là -24%.

Lợi nhuận của nhóm ngân hàng trong quý 1 ở mức thấp, do chi phí dự phòng nợ xấu tăng mạnh.

Dù thời điểm dịch bùng phát rơi vào tháng 3/2020, tuy nhiên, kết quả kinh doanh quý 1 phần nào cũng thể hiện tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 lên các doanh nghiệp.

Doanh thu sụt giảm, dòng tiền “đứt gãy” khiến việc tiếp cận vay mới từ ngân hàng để hồi phục sản xuất của doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn.

Thống kê của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2020, cả nước có 41.755 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 5,6% so với cùng kỳ 2019. Trong đó, có 22.696 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng tới 33,6%.

Một điểm đáng lưu ý nữa là so với cùng kỳ năm 2019, số lượng các doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn tăng mạnh ở 16/17 lĩnh vực.

Điều này cho thấy xu hướng của doanh nghiệp hiện nay. Đó là “đóng băng” hoặc đưa doanh nghiệp vào tình trạng “ngủ đông” để nghe ngóng, xem xét diễn biến của dịch bệnh rồi mới quyết định tiếp tục kinh doanh hay “đóng cửa” doanh nghiệp, chứ chưa “đóng cửa” doanh nghiệp hoàn toàn ở thời điểm này. Tuy nhiên, doanh nghiệp “ngủ đông” nhưng vẫn cần một dòng tiền dự trữ nhất định để duy trì thanh khoản.

Những con số trên chỉ là “phần nổi” phản ánh thực trạng khó khăn của doanh nghiệp, còn thực tế, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, không có doanh thu còn lớn hơn rất nhiều.

Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý 2/2020 được dự báo còn kém khả quan hơn, khi dịch bùng phát từ tháng 3 và những ảnh hưởng của dịch lúc này mới rõ ràng.

Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, vào thời điểm này rất nhiều doanh nghiệp lao đao, đầu vào không có nguyên vật liệu sản xuất, đầu ra không có thị trường để bán. Nguồn doanh thu bị sụt giảm mạnh, thậm chí có nhiều doanh nghiệp phải phá sản là điều khó tránh khỏi sau dịch COVID-19.

Trong trường hợp dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát từ quý 2/2020, tình hình kinh tế có thể ổn định bắt đầu từ quý 3, thì doanh nghiệp cũng không thể phục hồi ngay mà cần thời gian ít nhất một năm.

Nếu không được hỗ trợ kịp thời, doanh nghiệp cũng khó phục hồi được. Các chính sách cần hướng đến việc cải thiện khả năng thanh khoản, kéo dài khả năng chống đỡ của doanh nghiệp./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám nghiệm vụ cây bật gốc đè nhiều học sinh ở TP.HCM01:25Em bé ngơ ngác khi mẹ chết ở ga tàu00:15Buổi sáng cuối cùng của nam sinh gặp nạn vì cây phượng đổ02:25Clip tố bà mẹ dàn dựng vụ bé gái đứng nắng ngoài cổng trường: Lưu giữ toàn bộ bằng chứng để xử lý vụ việc02:15Cuộc chiến thừa kế đế chế hơn 14 tỷ USD sau khi 'vua sòng bài' qua đời01:5936 tù nhân El Salvador nhiễm Covid-1901:04Gây tai nạn rồi bỏ chạy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Thái Bình sẽ bị xử lý ra sao?01:32Cô gái gọi cảnh sát khi gặp người đàn ông gốc Phi ở công viên Mỹ02:23Hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu lang thang ở chợ đêm Đà Lạt: Bao giờ mới hết đớn đau?02:17Mẹ kiệt sức, không thể tiễn nam sinh bị cây phượng đổ đè tử vong02:33Chuyên gia: Trung Quốc lên sẵn kế hoạch với Biển Đông, không phải nhân COVID-1906:52Bệnh nhân 91 vẫn trong tình trạng rất nặng, chưa thể cử động tay chân01:09Thêm cây phượng bật gốc trong sân trường02:33Bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường vì đi học sớm: Toàn bộ sự việc diễn ra như thế nào?04:08Cây đổ đè chết học sinh: Hiểm nguy về cây xanh trong trường học02:06Người da màu chết sau khi bị cảnh sát đè cổ gây chấn động ở Mỹ02:23Hàng trăm người dân mang lưới bắt cá sau sự cố vỡ đập chứa 600.000m3 nước01:37Nga chế tạo nguyên mẫu máy bay ném bom tàng hình đầu tiên02:29Xe cảnh sát New York lao vào đám đông biểu tình00:26Cảnh sát Mỹ ghì chết người da màu: Minnesota điều Vệ binh quốc gia ngừa bạo động01:19Máy bay Pakistan ba lần quệt đường băng trước khi rơi00:33Hiện trạng đập thủy lợi sau khi vỡ00:58Con trai 8 ngày tuổi đi ngoài ra máu, bố Yên Bái chết lặng hay tin con mắc bệnh “lạ”00:23Nữ sinh 13 tuổi thiệt mạng vì cây đổ01:05Thủ tướng New Zealand bình thản giữa động đất00:32Thêm 1 ca mắc COVID-19 từ Pháp về, Việt Nam có 326 người nhiễm virus corona01:14Số người chết vì Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 100.00001:20Nghi vấn Tenma hối lộ: Đình chỉ nhiều cán bộ thuế, hải quan Bắc Ninh15:48Ngày thứ 41 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng00:14Thú vui xa xỉ đến "điên rồ" của các tỷ phú công nghệ02:55

Tiêu điểm

Giá vàng cuối tuần tăng mạnh
08:06:53 30/05/2020
Giá dầu hôm nay: Dầu WTI tăng gần 5%
08:28:18 30/05/2020
Nữ đại gia ở Hà Nội thao túng thị trường chứng khoán nhận kết đắng
08:11:30 31/05/2020
Giá điện mặt trời giảm 24%, doanh nghiệp lo phá sản, Bộ Công Thương nói gì?
17:54:36 30/05/2020
Sau gần 1 năm rời ghế CEO The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh đảm nhiệm cương vị mới trong chuỗi bia thủ công
10:24:00 31/05/2020
Người vừa được đề cử vào ban lãnh đạo Savico là ai?
08:49:37 30/05/2020
Cổ phiếu bất động sản công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền?
09:45:11 31/05/2020
Hơn 1,6 triệu tỷ đồng cho vay lĩnh vực bất động sản
09:14:30 30/05/2020
Giá bitcoin hôm nay 31/5: Quay đầu tăng mạnh, hiện ở mức 9.660,50 USD
11:46:25 31/05/2020
Giá vàng tiến sát 49 triệu đồng/lượng, chuyên gia dự báo sẽ tăng tiếp
17:49:39 30/05/2020

Thông tin đang nóng

Giang hồ mạng Huấn Hoa Hồng tung trailer MV ca nhạc, chuẩn bị lấn sân showbiz?
19:08:59 31/05/2020
Những bức ảnh chứng minh cho chúng ta thấy, hẹn hò online đích xác là "canh bạc" chỉ thua chứ ít khi thắng
21:04:14 31/05/2020
Hồng Ngọc tự tin khoe gương mặt dần bình phục sau khi bị bỏng nặng
18:45:00 31/05/2020
Ngô Kiến Huy tiếp tục lộ bằng chứng nghi vấn hẹn hò với Ribi Sachi: Nhiều chi tiết rõ rành rành thế này sao chưa công khai?
17:52:42 31/05/2020
Tài tử tự tử vì tình, bị cấm đóng phim nhiều năm do hét cát-xê quá cao
18:35:57 31/05/2020
Từng là tín đồ nghiện khô mực hẳn ai cũng sẽ "rùng mình" khi thấy cách cô gái đang ngồi làm tăng kích thước con mực dưới đây
20:58:29 31/05/2020
Hàng loạt ca sĩ đình đám xuống đường biểu tình chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ
19:04:54 31/05/2020
Vợ vừa bưng bát cơm, chồng đay nghiến: "Không có sữa, ăn làm gì" nhưng phản ứng lạ lùng của cô lại khiến anh im bặt
21:07:16 31/05/2020
Ốc Thanh Vân đón bé Lavie đi bơi cùng 3 nhóc tỳ nhà mình
17:49:51 31/05/2020
Chỉ qua một chia sẻ, Duy Khánh vô tình xác nhận chuyện Hòa Minzy đã bí mật kết hôn?
20:01:18 31/05/2020

Tin mới nhất

18 cổ phiếu bất động sản công nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán

21:23:09 31/05/2020
Thống kê cho thấy hiện có 18 cổ phiếu của DN kinh doanh BĐS công nghiệp đang được niên yết trên sàn chứng khoán. Diễn biến gần đây cho thấy cổ phiếu BĐS công nghiệp đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 1/6: Tiếp tục dao động giằng co

21:16:32 31/05/2020
Rủi ro vẫn đang hiện hữu khi 2 phiên hồi phục vừa qua của thị trường vẫn chưa thể phủ nhận được áp lực giảm điểm được tạo ra từ mẫu hình nến “bearish engulfing” được tạo thành trước đó

Thêm nhiều người dân, doanh nghiệp được “cứu” nếu gia hạn thời gian trả nợ, giảm lãi vay

20:14:38 31/05/2020
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 01/2020/TT-NHNN, theo đó dự kiến mở rộng phạm vi nợ được áp dụng cơ chế cơ cấu lại, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ.

HoREA đề xuất không siết trái phiếu doanh nghiệp

20:12:33 31/05/2020
Trong bối cảnh khó khăn do Covid-19 hiện nay, HoREA đề nghị Chính phủ không siết trái phiếu doanh nghiệp nhằm tạo thêm kênh huy động vốn đầu tư xã hội cho bất động sản.

Chỉ đạo nổi bật: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

20:04:19 31/05/2020
Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là chỉ đạo nổi bật của Chính phủ trong tuần.

HNX chấp thuận niêm yết trở lại 25 triệu cổ phiếu PVE

17:40:34 31/05/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã đưa ra quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch 25 triệu cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị 250 tỷ đồng của Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí – CTCP (mã chứng khoán PVE) tại HNX kể từ ngày 28/5/2...

Giá vàng sẽ đi theo hướng nào trong tháng 6?

17:16:49 31/05/2020
Theo các nhà phân tích, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục là tâm điểm của tình hình thế giới, tháng 6 có thể sẽ là một tháng rất hỗn loạn của thị trường vàng.

PVCoating chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 10% thay vì kế hoạch không chia cổ tức

17:03:35 31/05/2020
Vừa qua, Công ty Cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PVCoating, MCK: PVB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Cổ đông Vicostone thông qua 2 kịch bản kế hoạch kinh doanh năm 2020

17:01:34 31/05/2020
ĐHĐCĐ Vicostone năm 2020 có sự tham dự của 51 cổ đông, đại diện cho hơn 143 triệu cổ phần, chiếm 89,71% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, đã nhất trí thông qua hai kịch bản kế hoạch sản xuất kinh doanh 2020 trước ảnh hưởng của đại dị...

Công ty Thái Lan bác thông tin bán lại bia Sài Gòn

16:12:31 31/05/2020
Bộ Công Thương chủ động bác bỏ thông tin sai lệch và làm rõ các vấn đề liên quan.

App vay tiền Trung Quốc dạt sang Việt Nam: Đang thoát xác?

16:10:27 31/05/2020
Các ứng dụng vay tiền ở Việt Nam đều có mức lãi suất từ 1.000 - 2.000%, khi bị tố cáo thì đồng loạt thay đổi tên miền.

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội vẫn xuất hiện nhưng phải chọn lọc kỹ

15:32:01 31/05/2020
Ông Trần Xuân Bách, phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC dự báo tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Nhận định chứng khoán tuần tới: Cơ hội vẫn có nhưng phải chọn lọc kỹ

15:24:16 31/05/2020
Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, thị trường tuần tới từ ngày 1 - 5/6, cơ hội vẫn xuất hiện ở một số cổ phiếu nhưng phải chọn lọc kỹ càng hơn.

Cho vay ngang hàng: Lãi suất 18%/năm có béo bở?

14:51:35 31/05/2020
Những năm gần đây, hình thức đầu tư cho vay ngang hàng (P2P Lending) phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhờ sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân với các khoản vay nhỏ nhằm mục đích tiêu dùng, các cô...

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe ô tô tải, xe khách giá rẻ chỉ từ 58 triệu đồng/chiếc

14:48:30 31/05/2020
Bên cạnh ô tô con, nhiều ngân hàng Việt đang rao bán thanh lý các “suất” ô tô tải, ô tô khách với giá rất rẻ.

Xuất khẩu sang Mỹ dẫn đầu, đạt gần 25 tỉ USD trong dịch Covid-19

14:30:13 31/05/2020
Theo Tổng cục Thống kê, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại các thị trường là đối tác thương mại chính của nước ta gây ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xuất, nhập khẩu của Việt Nam.

CEO VPBank: Đẩy mạnh cho người dân vay mua nhà trong lúc khó khăn

14:06:26 31/05/2020
Ông Nguyễn Đức Vinh cho rằng khi người dân vay mua nhà, tài sản này là có thể xuống giá, chậm thanh khoản nhưng ít khi bị mất đi.Cho vay mua nhà là một trong những sản phẩm quan trọng của ngân hàng, trong đó có VPBank. Mỗi ngân hàng sẽ ...

Tập đoàn Dệt May Việt Nam đáp ứng nhu cầu trang phục bảo hộ y tế

13:23:44 31/05/2020
Tính tới đầu tháng 5/2020, Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã sản xuất hơn 100 triệu quần áo bảo hộ y tế tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu trên 50 triệu chiếc cho các thị trường nước ngoài.

Tổng công ty Khí Việt Nam với mục tiêu tiếp cận chuỗi LNG toàn cầu

13:13:09 31/05/2020
Với mục tiêu tiếp cận chuỗi LNG toàn cầu, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động nắm bắt cơ hội từ các chính sách cùng nội lực phát triển thị trường LNG tại Việt Nam.

Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay 31/5: Đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần

12:31:22 31/05/2020
Tỷ giá Nhân dân tệ mới nhất ngày 31/5/2020. Tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức: 3.312-3.322 VND/NDT (mua vào - bán ra). Giữ nguyên cả 2 chiều mua - bán so với phiên giao dịch cùng thời điểm trước đó.

Tỷ giá euro hôm nay 31/5: Vietinbank tăng 496 đồng chiều bán ra

12:28:27 31/05/2020
Tỷ giá Euro hôm nay 31/5 tại thị trường tự do niêm yết ở mức 25.770 - 25.810 VND/EUR, giữ nguyên cả 2 chiều mua và bán so với mức ghi nhận cùng thời điểm hôm qua.

Lịch chốt trả cổ tức cho cổ đông tuần từ 1 đến 5-6

12:25:40 31/05/2020
Danh sách 25 doanh nghiệp chốt trả cổ tức cho cổ đông, trên các sàn HOSE, HNX và UPCoM, tuần từ ngày 1 đến 5-6, như sau:

Mặc cho nhiều dự báo “Dead Cat Bounce”, chứng khoán Việt Nam vẫn tăng hơn 12% trong tháng 5, lọt top 3 chỉ số tăng mạnh nhất Thế giới

11:39:56 31/05/2020
Dữ liệu thống kê cho thấy với mức tăng 12,4% trong tháng 5, chỉ số VN-Index lọt vào top 3 chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất Thế giới, chỉ xếp sau chỉ số chứng khoán của Argentina và Luxembourg. Trong khu vực Châu Á, VN-Index là chỉ số t...

Chọn cổ phiếu nào thời hậu Covid-19?

11:07:19 31/05/2020
Phiên giao dịch cuối tháng 5 (29-5), VN-Index chốt ở mức 864,47 điểm, tức đã hồi phục được hơn 200 điểm so với mức thấp nhất vào cuối tháng 3, tương đương 30%.

Hàng không Việt: “Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai”

11:02:08 31/05/2020
Tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất hay Phù Cát, hàng không đang phục hồi nhanh và sẵn sàng đối phó với khó khăn sau họa Covid-19.

5 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút được gần 14 tỷ USD vốn FDI

09:56:29 31/05/2020
Theo Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 20/5/2020, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 13,9 tỷ USD, giảm 17% so với cùng...

Tài sản của các tỉ phú giàu nhất Việt Nam thay đổi ra sao trong tháng “sell in May”?

09:54:17 31/05/2020
Trong tháng 5.2020, tài sản của những tỉ phú giàu nhất Việt Nam đã thay đổi ra sao?

DIC Corp tăng tốc các dự án lớn

09:52:30 31/05/2020
Tổng công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) sẽ tăng tốc triển khai đầu tư các dự án lớn với mức chia cổ tức dự kiến đạt 15 - 20% trong 3 – 5 năm tiếp theo.

Chủ tịch Hồ Xuân Năng: Trung Quốc là nhân tố cạnh tranh, nhưng cũng là nhân tố thúc đẩy

09:47:03 31/05/2020
Công nghệ Trung Quốc làm được các sản phẩm rẻ, trong khi đó sản phẩm Vicostone thuộc phân khúc trung và cao cấp, do đó cũng không đáng quan ngại…

Big-Trends: Hãy trở thành nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn

09:43:33 31/05/2020
Nhà đầu tư có quyền nghi ngờ về 1 đợt điều chỉnh sắp tới khi mà đà tăng của toàn bộ thị trường đã có dấu hiệu chững lại. Dòng tiền phân hóa mạnh trong bối cảnh các cổ phiếu lớn đã có dấu hiệu đuối sức. Câu hỏi đặt ra đó -là thị trường s...

Lãi suất liên ngân hàng về sát 0%, chạm đáy nhiều năm

09:41:21 31/05/2020
Sau khi liên tục sụt giảm thời gian gần đây, lãi suất liên ngân hàng đã về sát mức 0% - mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, doanh số giao dịch cũng giảm mạnh.

TPBank đặt chỉ tiêu nào cho năm 2020?

09:39:35 31/05/2020
Trước ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, trong 4 tháng đầu năm 2020, mặc dù Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) vẫn báo con số lợi nhuận lên tới hơn 1.000 tỷ đồng, nhưng tỷ lệ nợ xấu tăng nhanh, cùng với lo ngại tỷ lệ thu nhập lãi th...

BKAV phản hồi việc Bphone không đạt chứng chỉ Play Protect: "Phải đạt 1 triệu máy/năm thì Google mới cấp"

09:27:44 31/05/2020
BKAV mới đây đã đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc Bphone B86 không đạt chứng chỉ Play Protect của Google, tuy nhiên phản hồi này lại tiếp tục kéo theo nhiều nghi vấn mới.

Mở rộng đối tượng được miễn giảm lãi vay

09:25:45 31/05/2020
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh bổ sung cơ chế, chính sách theo hướng mở rộng đối tượng khách hàng vay vốn được miễn giảm lãi vay, cơ cấu lại nợ, vay mới ưu đãi...

Vì sao nhà đầu tư vào “đón đầu” BĐS Cam Lâm (Khánh Hòa)?

09:24:08 31/05/2020
Như ghi nhận trước đó, dòng sản phẩm đất nền gần biển, liền kề cảng tại Bãi Dài - Câm Lâm đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm. Dư địa của thị trường này như thế nào, vì đâu NĐT lại tìm kiếm mạnh ở thời điểm này?.

Thu ngân sách Nhà nước “ngấm đòn” của đại dịch Covid-19

08:52:25 31/05/2020
Tổng thu ngân sách Nhà nước từ đầu năm tới thời điểm 15/5 ước đạt 529.600 tỷ đồng, mới chỉ bằng 35% dự toán năm.

Giới chuyên gia cảnh báo Eurozone đang đứng trước nguy cơ giảm phát

08:50:20 31/05/2020
Lạm phát ở Eurozone giảm trong 4 tháng liên tiếp sẽ làm tăng sức ép đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong việc ngăn chặn khu vực này rơi vào tình trạng giảm phát.

Vì sao khách sạn Kim Liên tăng vốn bất thành?

08:47:33 31/05/2020
Theo nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, CTCP Du lịch Kim Liên nhất trí không thực hiện tăng vốn điều lệ lên 2.768 tỷ đồng để triển khai dự án Khu phức hợp Kim Liên.

Tháng 5-2020, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước tăng mạnh

08:43:47 31/05/2020
Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2020 do Tổng cục Thống kê vừa công bố, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 5-2020 ước tính đạt 31,1 nghìn tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 31/5?

08:26:29 31/05/2020
Lãi suất ngân hàng hôm nay 31/5 cao nhất cho kỳ hạn 09 tháng, gửi tại quầy là 7,45% tại Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Với kỳ hạn tương tự, lãi suất gửi online cao nhất là 8,05% tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank).

Giá vàng trong nước bình ổn ở phiên cuối tuần

08:18:51 31/05/2020
Chốt phiên giao dịch cuối tuần cũng là phiên cuối cùng của tháng 5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 48,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn đồng mua...

Có thể bạn quan tâm

Sốc: Mã Quốc Minh bất ngờ tiết lộ việc từng bị nữ diễn viên gạ tình, dụ dỗ đi khách sạn

Sao châu á

00:41:34 01/06/2020
Mã Quốc Minh bất ngờ tiết lộ từng bị một nữ diễn viên gạ tình, dụ dỗ đi khách sạn.

Dàn hotgirl game Việt đọ vòng eo con kiến, dân tình “hoa cả mắt”

Game online

23:59:14 31/05/2020
Không chỉ tài năng trong game, gần gũi trong những buổi stream, dàn nữ game thủ Việt còn sở hữu vóc dáng gợi cảm, số đo 3 vòng chuẩn và đặc biệt là vòng eo con kiến săn chắc đến khó tin.

Knet chọn 10 main vocal “đỉnh” nhất trong boygroup: Baekhyun (EXO) nổi tiếng hát hay nhưng “đại bại” trước Jungkook (BTS)?

Nhạc châu á

23:58:57 31/05/2020
1 số idol nổi tiếng hát hay, kĩ thuật tốt lại có thứ hạng không cao như mong đợi trong cuộc đua main vocal xuất sắc nhất trong các nhóm nam Kpop.

LMHT: LCK thua mất mặt, LPL giải quyết nội bộ tại Chung kết Mid-Season Cup

Esport

23:58:51 31/05/2020
Bốn đại diện sáng giá nhất của LMHT Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại vừa khép lại giải đấu thất vọng bậc nhất trong lịch sử hình thành khu vực LCK.

Nhà báo Anh: Chống COVID-19 là cuộc chiến thành công của người Việt

Thế giới số

23:58:08 31/05/2020
Theo nhà báo Quach, một trong những công cụ hiệu quả nhất mà Việt Nam sử dụng để tuyên truyền về dịch là giáo dục công cộng, được triển khai thông qua các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến.

Hai người đàn ông đều níu kéo tôi

Tâm sự

23:56:56 31/05/2020
Tôi 25 tuổi, gia đình bình thường, bố làm nông, mẹ làm công chức bình thường, có công việc ổn định.

"Cực phẩm" Galaxy Fold2 đã được sản xuất hàng loạt, sẵn sàng ra mắt vào tháng 8

Đồ 2-tek

23:54:17 31/05/2020
Các nguồn tin từ nhà cung cấp nhận định, chiếc smartphone có màn hình gập Galaxy Fold 2 sẽ sử dụng công nghệ màn hình Ultra Thin Glass (UTG), giống như Galaxy Z Flip. Công nghệ này được cho là cùng UTG của hãng Schott và Dowoo Insys.

Trung Quốc có 494 vị Hoàng đế, nhưng chỉ 4 người được coi là "Thiên cổ nhất đế"

Chuyện lạ

23:47:03 31/05/2020
Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Trung Quốc chứng kiến sự thịnh suy của 24 triều đại với 494 vị hoàng đế.

Louis Vuitton bị mất nhiều túi xách, thiệt hại 85.000 USD

Thời trang

23:44:03 31/05/2020
Nhiều người đã vào cướp đồ tại các cửa hàng thời trang xa xỉ.​ Vụ việc người da màu qua đời sau khi bị cảnh sát đè cổ tại Minneapolis đã gây chấn động cả nước Mỹ và lan rộng ra thế giới.

Bình Định: Tháp Bình Lâm – Vẻ đẹp đậm màu thời gian

Du lịch

23:33:20 31/05/2020
Tháp Bình Lâm (Bình Định) được xây dựng vào cuối thế kỷ X - đầu thế kỷ XI

Đường đua F1 tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game đua xe đình đám

Game offline

23:29:47 31/05/2020
Nhà phát triển game Codemasters mới đây đã bất ngờ tung ra trailer chính thức mới của tựa game F1 2020, đồng thời lần đầu tiên giới thiệu đường đua F1 Việt Nam sẽ có mặt trong game.

Nhã Phương chế thơ "thả thính" chồng, nghe xong ai nấy đều ghen tị với Trường Giang

Sao việt

23:28:56 31/05/2020
Khoe nhan sắc gái một con nhưng nữ diễn viên cũng không quên làm thơ thả thính ông xã Trường Giang.