Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương

Theo dõi VGT trên

Phùng Tiểu Cương là một trong những đạo diễn biết k.iếm t.iền và giàu có bậc nhất Trung Quốc. Ông có khôi tài sản lớn, làm chủ hàng chục công ty.

Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương - Hình 1

Phùng Tiểu Cương từng nâng đỡ Phạm Băng Băng. Ảnh: Sohu.

Đầu tháng 11, truyền thông Trung Quốc đưa tin Phùng Tiểu Cương lặng lẽ đưa gia đình sang nước ngoài định cư, tẩu tán tài sản trước khi lún sâu vào bê bối. Đạo diễn nổi tiếng bị phát hiện mua một dinh thự hạng sang, có giá 7 triệu USD ở Mỹ.

Trước nghi vấn chạy sang Mỹ tránh tai tiếng, Phùng Tiểu Cương phủ nhận. Trên Sina, ông cho biết ra nước ngoài cùng vợ để giúp con gái thích nghi với cuộc sống du học xa nhà.

Theo QQ, Phùng Tiểu Cương là ông trùm của showbiz Trung Quốc. Nhiều năm qua, công chúng tò mò về khối tài sản mà đạo diễn lừng danh đang nắm giữ. Sự nghiệp của ông 2 năm trở lại đây không như mong đợi, hoạt động đầu tư thua lỗ. Tuy nhiên, Phùng Tiểu Cương vẫn là đại gia của showbiz. Ông là số ít đạo diễn phát tài nhờ sản xuất và đầu tư vào môn nghệ thuật thứ 7.

Nói về độ giàu có của mình, Phùng Tiểu Cương từng chia sẻ trên QQ: “Tôi danh cũng có, lợi cũng có. T.iền tiêu cả đời chẳng hết”.

Thù lao từ 1,17 lên 60 triệu NDT

Phùng Tiểu Cương sinh năm 1958. Ông cùng Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca, Điền Tráng Tráng được xem là trụ cột của thế hệ điện ảnh thứ 5 tại Trung Quốc.

Kể từ khi đạo diễn bộ phim đầu tiên Gone Forever with My Love vào năm 1994, Phùng Tiểu Cương đã thực hiện hơn 20 bộ phim trong 28 năm sự nghiệp, đạt tổng doanh thu phòng vé là 5,2 tỷ NDT (710 triệu USD). Các tác phẩm nổi tiếng của Phùng Tiểu Cương có thể kể đế n Dạ yến, Thiên hạ vô tặc, Đường Sơn đại địa chấn, Nạn đói 1942, Tôi không phải Phan Kim Liên…

Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương - Hình 2

Phùng Tiểu Cương từng là đạo diễn phim thương mại thành công bậc nhất Trung Quốc. Ảnh: QQ.

Video đang HOT

Thành công phòng vé của các dự án trên giúp Phùng Tiểu Cương từ một đạo diễn thu nhập thấp, được trả lương 300.000 NDT/phim vào năm 1997, trở thành ông hoàng phim thương mại Trung Quốc.

Theo Bắc Kinh nhật báo, với việc bộ phim The Dream Factory (1997) đại thắng phòng vé 36 triệu NDT, Phùng Tiểu Cương bỏ túi 1,17 triệu NDT. Các tác phẩm Thiên hạ vô tặc, Phi thành vô ưu, Dạ yến hay Tập kết hào mang về cho nam đạo diễn hàng triệu NDT nhờ doanh thu đều phá mốc 100 triệu NDT (13 triệu USD).

Năm 2010, Đường Sơn đại địa chấn giúp Phùng Tiểu Cương kiếm được 60 triệu NDT (8 triệu USD), mức thù lao kỷ lục với một đạo diễn Trung Quốc thời bấy giờ. Đường Sơn đại địa chấn gây chấn động thị trường điện ảnh Trung Quốc với doanh thu phòng vé 108 triệu USD.

Theo Toutiao, tính từ bộ phim Gone Forever with My Love đến Đường Sơn Đại địa chấn, chỉ trong 15 năm, mức thu nhập của Phùng Tiểu Cương đã tăng gấp 52 lần, từ 1,17 triệu NDT lên 60 triệu NDT. Với việc sản xuất và đầu tư phim nào thắng đậm phim đó, Phùng Tiểu Cương từng được gọi là “Thần bài” của giới đạo diễn Trung Quốc.

Giàu nhờ biết làm ăn

Theo Sina, nếu chỉ dừng lại ở làm phim và đợi nhận khoản lãi phòng vé, Phùng Tiểu Cương không thể có được cơ ngơi đồ sộ như hiện nay. Sự mạo hiểm và tầm nhìn xa giúp thu nhập của ông tăng cao.

Năm 2004, Phùng Tiểu Cương bắt tay hợp tác với anh em Vương Trung Quân – Vương Trung Lỗi của Hoa Nghị Huynh Đệ. Ông bỏ ra 540.000 USD để mua 3% cổ phần, và trở thành cổ đông chính thức ở công ty giải trí hàng đầu. Sau 5 năm đầu tư, đạo diễn Dạ yến lãi hơn 27,3 triệu USD.

Đến năm 2015, Hoa Nghị Huynh Đệ bỏ ra 143 triệu USD mua lại 70% cổ phần trong công ty TNHH Truyền thông Chiết Giang Đông Dương Mỹ La do Phùng Tiểu Cương thành lập. Đổi lại Phùng Tiểu Cương phải mang lại lợi nhuận ròng sau thuế 92 triệu USD cho Hoa Nghị Huynh Đệ trong 5 năm.

Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương - Hình 3

Phùng Tiểu Cương bên Phạm Băng Băng và ông chủ của Hoa Nghị Huynh Đệ – doanh nhân Vương Trung Lỗi. Ảnh: Ifeng.

Theo Sina, trong canh bạc thỏa thuận hợp tác với Hoa Nghị Huynh Đệ, vị đạo diễn là người có lợi. Năm 2021, Phùng Tiểu Cương thất bại trong thương vụ mang lợi nhuận về cho công ty giải trí, thiếu 32,1 triệu USD. Dù vậy, Phùng Tiểu Cương vẫn không chịu bất kỳ thiệt hại kinh tế nào. Ông được cho là vẫn lãi gần 100 triệu USD từ việc làm ăn với Hoa Nghị Huynh Đệ.

Ngoài Hoa Nghị Huynh Đệ, Phùng Tiểu Cương còn mở 18 công ty, đầu tư đa lĩnh vực như thể thao, công nghệ, du lịch. Các doanh nghiệp này cũng mang lại cho ông khoản lợi nhuận không nhỏ.

Sở hữu nhiều biệt thự, tranh quý

Theo Sohu, Phùng Tiểu Cương nổi tiếng với danh mục tài sản ấn tượng. Ông sở hữu nhiều bất động sản giá trị ở Trung Quốc, Mỹ. Nơi ở chính của gia đình Phùng Tiểu Cương nằm tại trung tâm quận Triều Dương, Bắc Kinh. Giá mỗi m2 đất ở đây là hơn 10.000 USD.

Ngoài biệt thự rộng 550 m2 vừa mua với giá 7 triệu USD ở Los Angeles, Phùng Tiểu Cương và vợ Từ Phàm còn sở hữu 2 bất động sản khác trên đất Mỹ. Năm 2014, vợ chồng Phùng Tiểu Cương mua biệt thự trị giá 5 triệu USD. Đến nay, bất động sản này tăng giá gấp đôi. Năm 2018, đạo diễn phim Thiên hạ vô tặc tiếp tục mua biệt thự khác có giá 6 triệu USD, giờ tăng lên gần 7 triệu USD.

Trang iFeng cho biết Phùng Tiểu Cương thích sưu tập tranh quý. Ông hữu bộ sưu tập tranh triệu USD của những họa sĩ lừng danh thế giới. Nữ MC Tăng Bảo Nghi từng trầm trồ khi nhìn thấy phòng khách nhà ông treo hơn chục tác phẩm nghệ thuật hội họa đắt đỏ, quý hiếm.

Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương - Hình 4

Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương - Hình 5

Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương - Hình 6

Khối tài sản của trùm giải trí Phùng Tiểu Cương - Hình 7

Bất động sản ở Mỹ, Trung Quốc của Phùng Tiểu Cương. Ảnh: Sina, Sohu.

Nổi bật có thể kể đến bức tranh sơn dầu Thánh sơn của họa sĩ Nghệ Hiên. Phùng Tiểu Cương mua tác phẩm năm 2010 với giá 2,7 triệu USD. Ngoài ra, ông còn chi 6,8 triệu USD mua bức tranh Đi trong mưa của họa sĩ Cao Tiểu Hoa hay bỏ ra 389.000 USD để mang về tác phẩm Người phụ nữ và con mèo của Dương Phi Vân.

Ngoài thưởng thức nghệ thuật hội họa, Phùng Tiểu Cương còn mua tranh để đầu tư. Năm 2012, ông bán đấu giá tác phẩm Người phụ nữ và con mèo với giá 942.000 USD, lãi hơn 550.000 USD. Bức tranh Nhất niệm do Phùng Tiểu Cương và Tăng Phàm Chí vẽ từng được mua với giá 2,3 triệu USD ở Đêm hội từ thiện Harper’s Bazaar. Toàn bộ số t.iền bán tranh Phùng Tiểu Cương dùng cho hoạt động công ích xã hội.

Trùm showbiz Trung Quốc sống ẩn dật sau hàng loạt tai tiếng

Phùng Tiểu Cương từng là nhân vật có khả năng chi phối và gây lũng đoạn thị trường giải trí Hoa ngữ. Hai năm qua, ông đối mặt với làn sóng tẩy chay vì đời tư bê bối.

Trùm showbiz Trung Quốc sống ẩn dật sau hàng loạt tai tiếng - Hình 1

Phùng Tiểu Cường từng nâng đỡ Phạm Băng Băng. Ảnh: Sohu.

Ngày 31/10, Sohu đưa tin đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã lặng lẽ đưa gia đình sang nước ngoài định cư. Ông trùm showbiz Trung Quốc hiện sống ở trung tâm Los Angeles (Mỹ).

Theo Sohu, Phùng Tiểu Cương mua căn biệt thự rộng 550 m2, với 5 phòng ngủ và 4 phòng tắm, có đầy đủ tiện ích như quầy bar, hồ bơi, phòng chiếu phim và sân vườn để làm nơi dừng chân cho gia đình. Bất động sản này có giá thị trường gần 7 triệu USD. Gần đây, vợ đạo diễn là nữ diễn viên Từ Phàm cũng bị phát hiện mua một dinh thự hạng sang khác ở Mỹ.

Điều này khiến Sina cho rằng Phùng Tiểu Cương có dự định bỏ ngành nghệ thuật sang Mỹ sống lâu dài, không có ý định trở lại Trung Quốc. Vì vậy, vợ chồng ông mới mạnh tay tậu liên tiếp các tài sản giá trị lớn. Ifeng cho biết Phùng Tiểu Cương cũng đã xóa sạch bài đăng trên trang Weibo cá nhân.

Trùm showbiz Trung Quốc sống ẩn dật sau hàng loạt tai tiếng - Hình 2

Phùng Tiểu Cương từng là thế lực lớn ở showbiz Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Sự nghiệp và danh tiếng của Phùng Tiểu Cương trong 2 năm trở lại đây sa sút nghiêm trọng. Đạo diễn nổi tiếng gặp nhiều vấn đề trong công việc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Công ty giải trí Hoa Nghị Huynh Đệ mà ông sở hữu nhiều cổ phần liên tiếp gặp khó khăn tài chính, khiến Phùng Tiểu Cương thua lỗ trầm trọng trong đầu tư, không có vốn làm phim. Năm ngoài, ông chuyển sang làm phim truyền hình Bắc triệt nam viên, nhưng không tạo được tiếng vang.

Ngoài ra, Phùng Tiểu Cương vướng vào hàng loạt cáo buộc đời tư khi học trò Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong sụp đổ vì vướng scandal dính dáng đến luật pháp như án c.ưỡng h.iếp, m.ua d.âm trái phép. Với tư cách là người đỡ đầu cho những ngôi sao trên Phùng Tiểu Cương không thoát khỏi chỉ trích từ công chúng.

Tên t.uổi hoen ố khiến đạo diễn Đường Sơn đại địa chấn không còn được trọng dụng hay có con đường chuyển hướng mới như các đồng nghiệp cùng ngành. Trước khi bị chụp ảnh ở Mỹ cùng vợ con, ông sống kín tiếng, ẩn dật hơn 2 năm qua.

Phùng Tiểu Cương sinh năm 1958. Ông cùng Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca được xem là trụ cột của thế hệ điện ảnh thứ 5 tại Trung Quốc. Các tác phẩm nổi tiếng của Phùng Tiểu Cương có thể kể đế n Dạ yến, Thiên hạ vô tặc, Đường Sơn đại địa chấn, Nạn đói 1942, Tôi không phải Phan Kim Liên...

Trước khi lao dốc không phanh trong sự nghiệp và hình ảnh, Phùng Tiểu Cương là nhân vật quyền lực của showbiz Trung Quốc. Ông là thành viên trong phe cánh Kinh Khuyên (vòng tròn văn nghệ sĩ Bắc Kinh) - có quyền lực thao túng ngành giải trí xứ tỷ dân.

Trong sự nghiệp, đạo diễn danh tiếng đã dính vào không ít vụ bê bối khó chấp nhận như bị tố cáo sử dụng hợp đồng âm dương giúp Phạm Băng Băng trốn thuế, tổ chức casting diễn viên k.hỏa t.hân, thậm chí nghi vấn liên quan đến cái c.hết của nữ diễn viên trẻ Nhậm Kiều.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lễ vu quy Midu: Dàn sính lễ và thái độ nhà chồng thiếu gia gây chú ý
13:08:17 23/06/2024
Sao nam bị đuổi khỏi showbiz chỉ vì một lời nói dối, sống trong ê chề còn mất luôn cả quốc tịch
06:20:30 24/06/2024
10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In
21:07:42 23/06/2024
Nóng: Rộ tin Baifern Pimchanok và Nine Naphat đã chia tay
17:39:43 24/06/2024
Kim Ho Joong: Sự nghiệp lao dốc vì đạo đức kém, ngao ngán với hàng loạt thị phi
10:59:04 24/06/2024
Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái
23:18:06 23/06/2024
Tôn Diệu Kỳ: Triệu Lệ Dĩnh xem như chị em lại đi nói xấu sau lưng, giờ chật vật
16:34:25 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024

Tin đang nóng

Harry Lu làm rõ lý do đột ngột "biến mất" trong đám hỏi của Midu và chồng thiếu gia
16:49:54 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Ốc Thanh Vân ngày nào cũng khóc kể từ khi sang Úc định cư, CĐM xót xa
17:46:30 24/06/2024
Put Puttichai công bố tin vui, bà xã tiếp tục mang thai lần hai, CĐM ngưỡng mộ
17:40:00 24/06/2024
Phương Trinh Jolie: Chồng 'tá hỏa' khi tôi mang thai lần 3
21:44:12 24/06/2024
Vợ kém 12 t.uổi của Anh Đức lộ nhan sắc thật khi thử váy cưới, so với ảnh "sống ảo" liệu có khác biệt?
17:07:28 24/06/2024
Xé lòng đoạn tin nhắn phụ huynh có con trượt thi tuyển lớp 10, netizen tranh cãi
16:08:55 24/06/2024

Tin mới nhất

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Công chúa Jisoo giá đáo: Xứng danh "main event" sáng nhất show Dior, nhìn ảnh cam thường cận mặt mà sốc visual

23:03:17 24/06/2024
Jisoo (BLACKPINK) chính là ngôi sao nhận được nhiều sự chú ý nhất tại show diễn Haute Couture của Dior tại Paris, Pháp.

Phạm Văn Phương: Cứ 3 ngày tôi và Lý Minh Thuận lại cãi nhau to

22:24:03 24/06/2024
Chia sẻ về hôn nhân với Lý Minh Thuận, Phạm Văn Phương cho biết họ từng 3 ngày cãi nhau một trận lớn, 2 ngày một trận nhỏ.

Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi nối lại tình xưa sau 2 năm

21:37:44 24/06/2024
Cuối năm 2022, sự kết hợp giữa Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi ở dự án phim chuyển thể Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa (tên khác: Chiếu Sáng Anh Sưởi Ấm Em) khiến cả cõi mạng được phen bùng nổ, thu hút chú ý của vô số khán giả.

Lần đầu hé lộ diện mạo quý tử của Song Joong Ki, đúng chuẩn thiếu gia nhà giàu, xe đẩy cũng siêu đắt

20:56:16 24/06/2024
Trang Sohu ngày 24/6 dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội của một netizen xứ Trung tiết lộ việc tình cờ gặp vợ chồng Song Joong Ki khi cả hai đưa con trai đi dạo trên phố ở khu vực Itaewon.

Jiyeon (T-ara) tạm đóng kênh Youtube cá nhân

20:19:07 24/06/2024
Thông báo được đưa ra trong bối cảnh nữ thần tượng liên tục hứng chịu những chỉ trích liên quan đến vụ ẩu đả gần đây của chồng cô.

"Nữ thần gợi cảm" Moon Ga Young bất ngờ check-in Việt Nam

19:51:02 24/06/2024
Vào ngày 24/6, người hâm mộ được phen bất ngờ khi nữ diễn viên Moon Ga Young gắn cờ Việt Nam vào bức ảnh selfie đăng trên story của cô.

Triệu Lộ Tư âm thầm khiến các mỹ nhân "nhục mặt", duy chỉ 1 người bất bại

16:30:32 24/06/2024
Triệu Lộ Tư là một trong những tiểu hoa đình đám của Cbiz. Những năm gần đây, sự nghiệp của nữ diễn viên ngày càng thăng hoa, nhận về nhiều thành tích đáng nể mà các mỹ nhân cùng lứa khó lòng đạt được.

Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình

15:40:11 24/06/2024
Truyền thông Hoa ngữ cho rằng tài tử Quách Phú Thành đã bắt vợ trẻ phải ký hợp đồng trước khi chính thức kết hôn.

Son Ye Jin khoe bữa trưa tự tay chuẩn bị cho chồng, netizen lập tức nhớ lại thời điểm cặp đôi hẹn hò bí mật

15:14:45 24/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ bỉm Son Ye Jin không ngại khoe bữa ăn trưa cực chất lượng do cô đích thân tự tay làm cho mình cùng ông xã.

Nóng: Zico chính thức lên tiếng về cáo buộc là kẻ trộm đột nhập phi tang chứng cứ của Goo Hara

13:47:42 24/06/2024
Công ty quản lý của Zico đã lên tiếng phủ nhận tin đồn, đồng thời thông báo sẽ khởi kiện hành vi phát tán tin đồn sai sự thật, bình luận ác ý.

Choi Ji Woo thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với chồng trẻ kém 9 t.uổi sau 6 năm kết hôn

12:41:47 24/06/2024
Choi Ji Woo bất ngờ tiết lộ rằng, bản thân cùng chồng xảy ra nhiều cuộc tranh cãi xuất phát từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Điển hình như quan điểm về chuyện dạy con.

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú tung ảnh lễ cưới riêng tư cực ngọt ngào bên chồng Tây

Sao việt

23:36:09 24/06/2024
Minh Tú chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc cưới riêng tư vào tháng 3 với sự tham dự của người thân và bạn bè thân thiết.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim

Hậu trường phim

23:05:30 24/06/2024
Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang Nhan Tâm Ký do La Vân Hi và Tống Dật đóng chính lên sóng nhưng không gây được tiếng vang.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô

Du lịch

22:52:54 24/06/2024
Chính quyền huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các tour trái phép ra các đảo trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo du khách không sử dụng dịch vụ chui để tránh t.iền mất tật mang .

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).

Đoàn Di Băng cho chồng triệt sản, dân tình nghi ngờ đã mang thai con trai?

Netizen

21:37:54 24/06/2024
Sau khi úp mở về giới tính em bé thứ 4 khiến nhiều người cho rằng cô đang mang thai một b.é t.rai, Đoàn Di Băng gây hoang mang khi tuyên bố sắp cho chồng đại gia triệt sản.