Khởi sắc du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh thuần nông với gần 70% số dân sinh sống ở nông thôn.

Người dân hồn hậu và mến khách, nền nông nghiệp nơi đây phong phú với nhiều sản vật nổi tiếng, nhất là hoa, trái cây, thủy sản… Đó là những lợi thế để Đồng Tháp phát triển loại hình du lịch nông nghiệp.

Khởi sắc du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp - Hình 1

Du lịch trên cánh đồng, trải nghiệm văn hóa nông nghiệp tại Viet Mekong Farmstay (huyện Tam Nông). Ảnh: NGUYỄN MINH

Đồng Tháp là tỉnh thuần nông với gần 70% số dân sinh sống ở nông thôn. Người dân hồn hậu và mến khách, nền nông nghiệp nơi đây phong phú với nhiều sản vật nổi tiếng, nhất là hoa, trái cây, thủy sản… Đó là những lợi thế để Đồng Tháp phát triển loại hình du lịch nông nghiệp.

Lan tỏa sâu rộng

So với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, loại hình du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp bắt đầu khá muộn, vào cuối năm 2016. Xuất phát trễ nhưng sức lan tỏa mạnh mẽ của loại hình này và tinh thần khởi nghiệp du lịch bằng tất cả niềm đam mê của những người nông dân đã biết thay đổi tư duy làm kinh tế, du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp, bước đầu giúp gặt hái được một số kết quả khả quan.

Đi nhiều nơi, làm nhiều nghề nhưng rồi anh nông dân Nguyễn Tiến Thành lại trở về quê nhà Đồng Tháp lập nghiệp tại ấp Bình Hiệp B, xã Bình Thạnh Trung (huyện Lấp Vò), với trang trại sinh thái trồng hơn 60 loại rau và nuôi các loại thủy sản mang giá trị kinh tế cao. Trò chuyện với chúng tôi, anh Thành nhớ lại những ngày đầu xây dựng Trang trại Đồng Tháp Aqua, thuộc Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp Aqua do anh làm giám đốc.

Năm 2017, một lần xem báo thấy phong trào khởi nghiệp trong nông nghiệp ở Đồng Tháp có nhiều dấu hiệu tích cực, được lãnh đạo địa phương quan tâm hỗ trợ đầu tư, anh Thành nhận ra có thể phát triển nghề nông ở quê mình. Ban đầu, khi xây dựng trang trại trên diện tích hơn 13.000 m2, anh chưa nghĩ đến làm du lịch, mà chỉ hướng đến việc cung cấp thực phẩm sạch và an toàn cho khách hàng, thông qua áp dụng mô hình Aquaponic (nuôi cá tuần hoàn nước kết hợp trồng rau thủy canh).

Thấy Trang trại Đồng Tháp Aqua là mô hình sinh thái hoàn toàn tự nhiên, lạ lẫm, nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh tìm đến tham quan, tìm hiểu. Anh Thành khá bất ngờ khi trang trại được nhiều người biết đến và gần như ngày nào cũng có du khách tìm đến tham quan. Cao điểm, một ngày có khoảng 700 du khách từ khắp các tỉnh, thành phố tìm đến. Vậy là anh nảy ra ý tưởng làm du lịch nông nghiệp.

Chính sách hỗ trợ du lịch, đặc biệt là du lịch nông nghiệp ở địa phương rất tốt. Điều đó đã thôi thúc anh Thành xây dựng khuôn viên trình diễn nông nghiệp rộng 4.500 m2, giới thiệu quy trình nuôi cá và trồng rau, ươm giống, xử lý nước, khu trải nghiệm về canh tác rau sạch, khu lưu trú, mua sắm nông sản sạch… phục vụ khách tham quan.

Nói đến chuyện khởi nghiệp làm du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp, không thể không nhắc đến cánh đồng sen bạt ngàn ở Khu du lịch Đồng sen Tháp Mười.Thời điểm bắt tay vào làm du lịch, nơi này chỉ có năm hộ dân khai thác chèo xuồng phục vụ khách ngắm cảnh đồng sen, học cách thu hoạch gương sen, câu cá, thưởng thức ẩm thực đồng quê với nhiều món ăn chế biến từ sen. Đến nay, đã có 10 hộ tham gia khai thác du lịch.

Đây là điểm thu hút đông đảo khách du lịch từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vào dịp cuối tuần và các kỳ nghỉ lễ. Còn ở huyện Lai Vung, các hộ dân là chủ vườn cam, quýt hồng đã mạnh dạn mở cửa vườn đón khách du lịch đến tham quan. Hiện nay, Lai Vung có chín điểm tham quan vườn quýt hồng, cam xoàn đang khai thác phục vụ khách du lịch.

Từ khi khai trương hoạt động đến nay, các điểm tham quan vườn cam, quýt trên địa bàn đón tiếp và phục vụ hơn 145.000 lượt khách, tổng thu đạt khoảng 43 tỷ đồng. Gần đây nhất là tại huyện biên giới Tân Hồng – nơi trước đây khó thu hút khách du lịch, cũng đã hình thành mô hình Farmstay Ao Nhà với dịch vụ lưu trú bè nổi trên ao hết sức độc đáo cùng với ao sen, ao súng, các luống rau sạch, luống hoa cảnh, để phục vụ du khách trải nghiệm, thư giãn và thưởng thức ẩm thực đồng quê.

Loại hình du lịch nông nghiệp còn lan tỏa đến các hộ dân của làng hoa Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc). Trước đây, các hộ chủ yếu trồng và bán hoa cảnh cho thương lái các nơi, giờ chuyển sang đầu tư tiểu cảnh, hoa cảnh, bổ sung các trò chơi dân gian, xây đài quan sát… thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, thí dụ như: Cánh đồng hoa hồng, Happy Land Hùng Thy, Vườn kiểng Ngọc Lan…

Điểm tham quan du lịch Cánh đồng hoa hồng luôn thu hút khá đông du khách bất kể ngày thường, cuối tuần hay dịp lễ, Tết. Điểm tham quan du lịch trải nghiệm nông nghiệp này tạo nhiều ấn tượng cho du khách với diện tích lên đến gần 2,6 ha, trồng hơn 10 giống hoa hồng đặc trưng Sa Đéc. Tâm huyết trong việc đầu tư, trang trí vô cùng ấn tượng cho điểm tham quan này, anh Phạm Thanh Tâm, chủ cánh đồng cho biết: “Là người sinh ra và lớn lên ở làng hoa Sa Đéc, tôi rất mê hoa và đặc biệt am hiểu giống hoa hồng, cho nên tôi chọn khởi nghiệp từ du lịch nông nghiệp trên cánh đồng quê mình.

Rất mừng vì ý tưởng cánh đồng hoa bước đầu thành công và thu hút du khách gần xa đến trải nghiệm. Hy vọng điểm tham quan này góp phần quảng bá, lan tỏa loại hình du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp”.

Du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp hình thành chưa lâu nhưng đang phát triển mạnh trong hai năm gần đây. Loại hình du lịch này bước đầu đã góp phần làm phong phú sản phẩm, thêm sự lựa chọn cho du khách khi tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của vùng đất, con người và văn hóa bản địa Đồng Tháp. Ở Đồng Tháp, không chỉ nhiều bạn trẻ lần đầu bắt tay vào làm du lịch nông nghiệp mà còn có những cụ ông, cụ bà ở TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc, huyện Lai Vung cũng tích cực tham gia làm du lịch nông nghiệp.

“Tinh thần khởi nghiệp du lịch nông nghiệp đã lan tỏa rộng khắp trong mỗi người dân Đồng Tháp. Phát triển du lịch không chỉ giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân mà còn là trách nhiệm, vì lòng tự hào quê hương, xứ sở của mỗi công dân Đất sen hồng”, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa khẳng định.

Hướng tới phát triển bền vững

Đồng Tháp có rất nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp. Tuy vậy, để loại hình du lịch này phát triển một cách bền vững, đòi hỏi sự kiên trì, chung tay của bà con nông dân, cùng sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của các ngành chức năng. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương cho biết: “Quá trình phát triển, ngành du lịch Đồng Tháp tập trung lấy nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ là nền tảng; văn hóa bản địa Đồng Tháp là quan trọng để xây dựng phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp.

Hiện nay, nhu cầu khách du lịch mong muốn được tham quan trải nghiệm ở các khu nông trại, trang trại, vườn cây ăn trái,… gắn với tìm hiểu các giá trị văn hóa Đồng Tháp ngày một tăng, đã giúp gia tăng giá trị nông sản, tạo thêm việc làm ở nông thôn, đem lại nguồn thu ổn định cho nông dân”.

Tại TP Sa Đéc, công tác quy hoạch, xây dựng và triển khai các tuyến đường kết nối giao thông phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng du lịch trên địa bàn được quan tâm thực hiện. Nhiều công trình trọng điểm hoàn thành đưa vào sử dụng đã đáp ứng mục tiêu phát triển du lịch đề ra, trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp.

Đáng phấn khởi, số lượng du khách đến TP Sa Đéc luôn duy trì ở mức cao. Năm 2019, Làng hoa Sa Đéc thu hút gần 825.000 lượt khách tham quan, phần lớn là đến các điểm du lịch nông nghiệp. “Kế hoạch phát triển du lịch của TP Sa Đéc giai đoạn 2016 – 2020, trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp đã làm thay đổi nhận thức, tư duy của người dân làng hoa.

Từ đơn thuần trồng hoa, cây cảnh để bán, người dân đã chuyển sang trồng hoa để thu hút khách du lịch đến trải nghiệm. Sắp tới, Sa Đéc triển khai thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ nhằm thúc đẩy du lịch của thành phố phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu; xây dựng Làng văn hóa du lịch Sa Đéc gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và xây dựng nông thôn mới”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc Lăng Minh Nhựt cho biết.

Để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp bền vững, năm 2018, HĐND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Nghị quyết về hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn, qua đó đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, hộ dân có thêm nguồn lực, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp du lịch nông nghiệp. Từ đó đến nay, các mô hình du lịch nông nghiệp liên tiếp được hình thành và phát triển.

Hiện toàn tỉnh có hơn 80 điểm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, góp phần làm phong phú sản phẩm, tăng thêm sự lựa chọn cho du khách khi tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá. Đồng Tháp cũng đang chú trọng công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch nông nghiệp; tập trung xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp. Ngành du lịch và ngành nông nghiệp Đồng Tháp đang phối hợp điều tra, khảo sát hoạt động phát triển du lịch nông nghiệp tại các địa phương để có đánh giá toàn diện về thực trạng phát triển, cũng như khuyến nghị các mô hình phát triển du lịch nông nghiệp phù hợp, cùng các chính sách hỗ trợ tương xứng.

“Ngành du lịch hướng đến việc xây dựng các sản phẩm phục vụ cho hoạt động du lịch nông nghiệp phải được đầu tư phát triển theo mô hình nông nghiệp sạch, ưu tiên phát triển các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao”, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương cho biết.

Bên cạnh việc tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch nông nghiệp, thời gian tới, ngành du lịch Đồng Tháp sẽ tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch và xây dựng thương hiệu, gắn với quảng bá hình ảnh địa phương.

Thực hiện đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch, tập huấn kiến thức về phát triển du lịch gắn với nông nghiệp và sản phẩm OCOP. Nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư địa phương về phát triển mô hình du lịch nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ. Ngoài ra, không gian điểm đến là yếu tố quyết định sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng: Việc giữ gìn giá trị cốt lõi, bản sắc của nền văn hóa nông nghiệp, các làng quê, môi trường, cảnh quan, văn minh lịch sự tại các điểm du lịch nông nghiệp là điều đặc biệt quan trọng. Cần bảo đảm hài hòa lợi ích các bên tham gia, nhất là những người dân trực tiếp làm du lịch nông nghiệp. Hạ tầng tại điểm đến cần được đầu tư hoàn chỉnh như: Hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn, hệ thống điện, cấp, thoát nước, bãi đỗ xe, trung tâm hướng dẫn, cung cấp thông tin du lịch,…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí ẩn người đàn ông hóa thạch trong hầm mỏ: khác loài, 130.000 tuổi
10:35:56 05/12/2020
Có một mùa hoa dã quỳ nở rộ giữa lòng Hà Nội
17:45:41 04/12/2020
Những điểm check-in tử thần trên thế giới
15:16:51 04/12/2020
Loạt quán mới ở Đà Lạt được giới trẻ yêu thích
19:02:50 05/12/2020
Đỉnh núi được mệnh danh nóc nhà châu Phi
17:44:11 04/12/2020
10 'kỳ quan thiên nhiên' đẹp nhất Việt Nam
10:26:59 04/12/2020
8 điều tưởng vô hại nhưng khiến du khách bị phạt tiền
09:13:53 05/12/2020
5 vùng đất có người ở, hẻo lánh và khắc nghiệt nhất trên thế giới
11:43:12 05/12/2020
Ngắm cánh đồng hoa cúc tiến vua vàng rực ven sông Hồng
11:50:28 05/12/2020
Tân Châu – Điểm đến du lịch kỳ thú kỳ III: Thăm “thủ phủ” cá giống, trải nghiệm du lịch tâm linh
12:33:41 04/12/2020

Thông tin đang nóng

Phát hiện thi thể hai thợ săn thú trên võng giữa rừng sâu
18:17:22 05/12/2020
Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên tiếng khi Trang Trần và CĐM chỉ trích mặc áo dài bó sát, trang điểm đậm, rườm rà khi đi từ thiện tại quê nhà
17:11:54 05/12/2020
Tạ Đình Phong chủ động chia tay Vương Phi?
15:44:39 05/12/2020
Nữ streamer xinh đẹp tố bị đồng nghiệp quấy rối, hết cưỡng hôn rồi lại đụng chạm vòng một
14:28:43 05/12/2020
'Chúng tôi là ai?' - câu nói đang gây xôn xao có nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa thế nào?
16:16:13 05/12/2020
Mỹ nhân Hoa hậu Hồng Kông bị TVB ghẻ lạnh sau vụ bạn trai cũ tự tử
15:24:03 05/12/2020
Vợ Mạc Văn Khoa xúc động sau khi vượt cạn đầy khó khăn: 'Mẹ mạnh mẽ lắm không sao đâu, bố đừng lo nghen'
14:54:17 05/12/2020
Mạc Văn Khoa tiết lộ lý do khóc 4 lần khi đưa vợ đi sinh, lời hứa hẹn về tương lai khiến ai đọc cũng xúc động
17:05:30 05/12/2020
Ngọc Trinh khoe ảnh bikini mặc như không mặc, nhưng chú thích ẩn ý 18+ kèm theo mới là điều gây sốc nặng
18:06:38 05/12/2020
Thêm 4 ca COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh
18:21:27 05/12/2020

Tin mới nhất

Làng cổ Cự Đà, điểm tham quan độc đáo, yên bình của Hà Nội

19:00:57 05/12/2020
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía Tây, làng Cự Đà thuộc xã Cự Khê, xã cực Bắc của huyện Thanh Oai, Hà Nội

Phố Hàng Mã - Điểm đón Giáng sinh 2020 sớm của giới trẻ Hà thành

18:15:41 05/12/2020
Còn gần 2 tuần nữa là đến Giáng sinh (Noel) 2020, những ngày gần đây tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Rừng cây trên 800 tuổi, diện tích lớn nhất nước Mỹ

18:09:14 05/12/2020
Tongass, bao phủ khu vực rộng 68.000 km2, là khu rừng lớn nhất nước Mỹ. Nơi đây gần như được bao phủ bởi tuyết tùng đỏ, vân sam, độc cần, nhiều cây hàng trăm năm tuổi.

Cánh đồng tam giác mạch: Điểm 'check-in' không thể lỡ khi đến Hà Giang

11:53:46 05/12/2020
Những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn đã trở thành thương hiệu và điểm hấp dẫn của Hà Giang. Cuối năm là thởi gian loài hoa này bung sắc, tô điểm cho cao nguyên đá một vẻ đẹp lãng mạn, mềm mại.

Lên Tam Đảo

11:48:55 05/12/2020
Người ta nói rằng, Tam Đảo là Sa Pa của vùng đồng bằng Bắc bộ. Cũng có người ví Tam Đảo là Đà Lạt của miền Bắc.

Sa Vĩ - Nơi địa đầu Tổ quốc

11:45:00 05/12/2020
Sa Vĩ là địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh mà bất cứ ai cũng không muốn bỏ qua.

Chuyên gia chỉ cách vượt suối an toàn khi trekking

09:16:44 05/12/2020
Khi nước dâng cao, hướng dẫn viên cân nhắc hoãn, đổi lộ trình hoặc trang bị dây thừng, túi ném, mũ bảo hiểm, áo phao... nếu phải vượt sông suối.

3 cung đường ngắm hoa vùng cao phía Bắc

09:14:15 05/12/2020
Những thảm hoa rừng xem giữa núi non trùng điệp luôn làm du khách nao lòng.

Nghĩa địa taxi giữa lòng nước Anh

17:46:01 04/12/2020
Cánh đồng chứa hàng trăm chiếc taxi đen là cảnh tượng thực tế về một nước Anh bị đại dịch Covid-19 tàn phá khủng khiếp.

Khởi động mùa lễ hội đầy sôi động tại Le Méridien Saigon

17:41:06 04/12/2020
Khởi động mùa lễ hội đầy sôi động tại Le Méridien Saigon

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày

15:16:19 04/12/2020
Trong chuyến thăm miền Tây, Vĩnh Long là điểm đến bạn không thể bỏ qua. Mảnh đất này mang vẻ đẹp trù phú, cuốn hút khách du lịch.

Không khí Noel sớm rộn ràng trên khắp nẻo phố phường Hà Nội

15:14:00 04/12/2020
Không khí chào đón Noel đã bắt đầu rộn ràng trong khu phố cổ Hà Nội dù còn hơn ba tuần nữa mới đến giáng sinh 2020.

Du lịch Thanh Hóa: Đổi mới để tăng năng lực cạnh tranh

15:11:06 04/12/2020
Với vị trí quan trọng ở vùng Bắc Trung Bộ, hội tụ đầy đủ tiềm năng du lịch mang đặc trưng của cả ba vùng: Miền núi, trung du và đồng bằng ven biển

Sin Suối Hồ - Ngàn mặt trời rực rỡ

13:51:14 04/12/2020
Mùa cuối năm, con đường từ TP Lai Châu lên Phong Thổ ngập tràn sắc hoa dã quỳ. Những bông hoa màu nắng trải khắp các sườn núi, mời gọi ven đường.

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa

13:49:10 04/12/2020
Đền Kim Liên còn gọi là đền Cao Sơn, Đình Kim Liên, trước đây thuộc địa phận phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức nay là phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Đền thờ thần Cao Sơn.

Bình yên trên bãi biển Ông Lang

12:35:32 04/12/2020
Bãi biển Ông Lang hướng mặt về phía Tây Phú Quốc, được vây quanh bởi các resort yên tĩnh và các bungalow nép mình bên những rặng cây.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng trở lại

12:34:05 04/12/2020
Theo số liệu của Sở Du lịch Hà Nội, tháng 11/2020, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 715,2 nghìn lượt khách, tăng 29,1% so với tháng 10/2020.

Núi non soi bóng ở Ghềnh Ráng - Tiên Sa

12:30:58 04/12/2020
Khu du lịch Ghềnh Ráng - Tiên Sa ở phía Đông Nam TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á

12:30:32 04/12/2020
Kathmandu, thủ đô của Nepal là nơi bắt đầu để khám phá đất nước và con người Nepal, nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn

10:33:54 04/12/2020
Ngoại thành Hà Nội có một cổ trấn chính là Đường Lâm - điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tạm thời tránh xa nơi phố thị xô bồ.

Bình Hương - điểm check-in mới nổi ở Quảng Ninh

10:31:02 04/12/2020
Được ví như Đà Lạt thu nhỏ, Bình Hương với đồi núi hoang sơ đang vào mùa cỏ cháy là điểm lý tưởng check-in dịp cuối tuần.

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Irina Shayk mặc đồ thể thao khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố

Sao âu mỹ

19:34:56 05/12/2020
Siêu mẫu Irina Shayk đeo khẩu trang cẩn thận, mặc đồ thể thao khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York dịp cuối tuần.

Khám phá ra cách vi khuẩn 'đấu' với kháng sinh

Sức khỏe

19:34:32 05/12/2020
Mỗi khi chúng ta phát triển thuốc kháng sinh mới, vi khuẩn mới chống kháng sinh lại xuất hiện. Để chiến thắng trong trò chơi mèo vờn chuột này, cần phải hiểu cơ chế kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn như thế nào.

Ngành dệt may đón cơ hội từ Hiệp định RCEP

Kinh tế

19:33:57 05/12/2020
Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được kỳ vọng mở rộng thị trường xuất khẩu cho các ngành hàng trong nước; trong đó, có ngành dệt may.

3 tiệm gỏi khô bò ngon ở TP.HCM

Ẩm thực

19:32:37 05/12/2020
Gỏi khô bò là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được giới trẻ yêu thích. Bạn có thể tham khảo 3 địa chỉ dưới đây để có lựa chọn phù hợp.

Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF

Esport

19:23:06 05/12/2020
URF có lẽ là một trong những chế độ chơi được yêu thích nhất LMHT khi nó cho phép các game thủ khả năng dùng chiêu thức liên tục mà không phải lo về năng lượng. Chế độ này cũng tạo cho game thủ cơ hội để phá vỡ giới hạn của các vị tướng...

Dù là Hàn Quốc hay Trung Quốc, vẫn sẽ có chàng trai giàu 'sụ' có duyên với vai nghèo khổ

Hậu trường phim

19:20:13 05/12/2020
Còn ai khác ngoài Yoo Ah In và Dịch Dương Thiên Tỉ đây?

MV friendzone chưa kịp nguội, MIN tiếp tục hé lộ ca khúc mới có tên lạ tai: Mlem Mlem

Nhạc việt

19:18:59 05/12/2020
Sau thành công của bản hit Trên tình bạn dưới tình yêu, MIN tiếp tục chiêu đãi fan hâm mộ một sản phẩm mới toanh. Đặc biệt, lần này nữ ca sĩ còn kết hợp với Justatee và thí sinh Rap Việt.

Arsenal khiếp sợ Mourinho thế nào?

Bóng đá thế giới

19:15:07 05/12/2020
Mourinho luôn khiến Arsenal phải lo sợ, bất kể khi ông cầm quân Chelsea, Man United hay Tottenham hiện tại. Những thống kê đã chỉ ra điều đó.

Võ Hoàng Yến xuất hiện đầy mê hoặc trên sàn catwalk

Phong cách sao

19:10:38 05/12/2020
Tối 4/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020, xuất hiện trong vai trò vedette ở bộ sưu tập mang tên The new black - Pepsi Collection by Nguyễn Tiến Truyển và gương mặt đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập Em ơi của nhà t...

32 tuổi đẩy xe nôi cùng con đi du học

Học hành

19:05:40 05/12/2020
Đăng ký học thạc sĩ tại New Zealand khi đang mang bầu con đầu lòng, hơn nửa năm trời ngồi học tại trường cạnh chiếc xe nôi của con, câu chuyện của chị Trịnh Thị Thúy Liên (46 tuổi, Hà Nội) để lại cảm hứng về hành trình khát khao học tập...

Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

Đời sống

18:59:02 05/12/2020
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Tăng cường thời lượ...

Nam sinh được phen 'hú hồn' khi đám bạn chúc mừng sinh nhật theo phong cách 'tìm trẻ lạc'

Netizen

18:57:07 05/12/2020
Thay vì những lời chúc thông thường như mọi năm, đám bạn thân đã có màn mừng sinh nhật siêu lầy khiến cậu bạn này khóc cười lẫn lộn.

Đường cong gợi cảm của mẫu 9x đẹp đến mức được ví như 'Búp bê Barbie' giữa đời thực

Người đẹp

18:55:56 05/12/2020
Cindy Mello khoe thể hình quyến rũ với loạt đồ bơi của Beach Bunny Swimwear Summer 2020.

BTS bỗng được netizens khen lấy khen để giữa tranh chấp Hàn - Trung về Hanbok

Nhạc châu á

18:54:12 05/12/2020
Qua bài phỏng vấn với tờ tạp chí Cosmopolitan mà BTS đã tham gia hồi tháng 11 được đào lại, nhóm càng trở thành con cưng của người dân Hàn.

Loại nấm mọc trên ngọn cây, giá vài triệu/kg vẫn được khách lùng mua quanh năm vì "ít có, khó tìm"

Mua sắm

18:51:04 05/12/2020
Là loại nấm chỉ mọc trên ngọn của một loại cây cổ thụ họ thông nên chúng được ví như là thần dược còn hơn cả nhân sâm vì quả nấm này có công dụng phục hồi sức khỏe 1 cách  thần kỳ.