Khởi sắc du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh thuần nông với gần 70% số dân sinh sống ở nông thôn.

Người dân hồn hậu và mến khách, nền nông nghiệp nơi đây phong phú với nhiều sản vật nổi tiếng, nhất là hoa, trái cây, thủy sản… Đó là những lợi thế để Đồng Tháp phát triển loại hình du lịch nông nghiệp.

Khởi sắc du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Du lịch trên cánh đồng, trải nghiệm văn hóa nông nghiệp tại Viet Mekong Farmstay (huyện Tam Nông). Ảnh: NGUYỄN MINH

Đồng Tháp là tỉnh thuần nông với gần 70% số dân sinh sống ở nông thôn. Người dân hồn hậu và mến khách, nền nông nghiệp nơi đây phong phú với nhiều sản vật nổi tiếng, nhất là hoa, trái cây, thủy sản… Đó là những lợi thế để Đồng Tháp phát triển loại hình du lịch nông nghiệp.

Lan tỏa sâu rộng

So với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, loại hình du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp bắt đầu khá muộn, vào cuối năm 2016. Xuất phát trễ nhưng sức lan tỏa mạnh mẽ của loại hình này và tinh thần khởi nghiệp du lịch bằng tất cả niềm đam mê của những người nông dân đã biết thay đổi tư duy làm kinh tế, du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp, bước đầu giúp gặt hái được một số kết quả khả quan.

Đi nhiều nơi, làm nhiều nghề nhưng rồi anh nông dân Nguyễn Tiến Thành lại trở về quê nhà Đồng Tháp lập nghiệp tại ấp Bình Hiệp B, xã Bình Thạnh Trung (huyện Lấp Vò), với trang trại sinh thái trồng hơn 60 loại rau và nuôi các loại thủy sản mang giá trị kinh tế cao. Trò chuyện với chúng tôi, anh Thành nhớ lại những ngày đầu xây dựng Trang trại Đồng Tháp Aqua, thuộc Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp Aqua do anh làm giám đốc.

Năm 2017, một lần xem báo thấy phong trào khởi nghiệp trong nông nghiệp ở Đồng Tháp có nhiều dấu hiệu tích cực, được lãnh đạo địa phương quan tâm hỗ trợ đầu tư, anh Thành nhận ra có thể phát triển nghề nông ở quê mình. Ban đầu, khi xây dựng trang trại trên diện tích hơn 13.000 m2, anh chưa nghĩ đến làm du lịch, mà chỉ hướng đến việc cung cấp thực phẩm sạch và an toàn cho khách hàng, thông qua áp dụng mô hình Aquaponic (nuôi cá tuần hoàn nước kết hợp trồng rau thủy canh).

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Thấy Trang trại Đồng Tháp Aqua là mô hình sinh thái hoàn toàn tự nhiên, lạ lẫm, nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh tìm đến tham quan, tìm hiểu. Anh Thành khá bất ngờ khi trang trại được nhiều người biết đến và gần như ngày nào cũng có du khách tìm đến tham quan. Cao điểm, một ngày có khoảng 700 du khách từ khắp các tỉnh, thành phố tìm đến. Vậy là anh nảy ra ý tưởng làm du lịch nông nghiệp.

Chính sách hỗ trợ du lịch, đặc biệt là du lịch nông nghiệp ở địa phương rất tốt. Điều đó đã thôi thúc anh Thành xây dựng khuôn viên trình diễn nông nghiệp rộng 4.500 m2, giới thiệu quy trình nuôi cá và trồng rau, ươm giống, xử lý nước, khu trải nghiệm về canh tác rau sạch, khu lưu trú, mua sắm nông sản sạch… phục vụ khách tham quan.

Nói đến chuyện khởi nghiệp làm du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp, không thể không nhắc đến cánh đồng sen bạt ngàn ở Khu du lịch Đồng sen Tháp Mười.Thời điểm bắt tay vào làm du lịch, nơi này chỉ có năm hộ dân khai thác chèo xuồng phục vụ khách ngắm cảnh đồng sen, học cách thu hoạch gương sen, câu cá, thưởng thức ẩm thực đồng quê với nhiều món ăn chế biến từ sen. Đến nay, đã có 10 hộ tham gia khai thác du lịch.

Đây là điểm thu hút đông đảo khách du lịch từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vào dịp cuối tuần và các kỳ nghỉ lễ. Còn ở huyện Lai Vung, các hộ dân là chủ vườn cam, quýt hồng đã mạnh dạn mở cửa vườn đón khách du lịch đến tham quan. Hiện nay, Lai Vung có chín điểm tham quan vườn quýt hồng, cam xoàn đang khai thác phục vụ khách du lịch.

Từ khi khai trương hoạt động đến nay, các điểm tham quan vườn cam, quýt trên địa bàn đón tiếp và phục vụ hơn 145.000 lượt khách, tổng thu đạt khoảng 43 tỷ đồng. Gần đây nhất là tại huyện biên giới Tân Hồng – nơi trước đây khó thu hút khách du lịch, cũng đã hình thành mô hình Farmstay Ao Nhà với dịch vụ lưu trú bè nổi trên ao hết sức độc đáo cùng với ao sen, ao súng, các luống rau sạch, luống hoa cảnh, để phục vụ du khách trải nghiệm, thư giãn và thưởng thức ẩm thực đồng quê.

Loại hình du lịch nông nghiệp còn lan tỏa đến các hộ dân của làng hoa Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc). Trước đây, các hộ chủ yếu trồng và bán hoa cảnh cho thương lái các nơi, giờ chuyển sang đầu tư tiểu cảnh, hoa cảnh, bổ sung các trò chơi dân gian, xây đài quan sát… thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, thí dụ như: Cánh đồng hoa hồng, Happy Land Hùng Thy, Vườn kiểng Ngọc Lan…

ADVERTISEMENT

Điểm tham quan du lịch Cánh đồng hoa hồng luôn thu hút khá đông du khách bất kể ngày thường, cuối tuần hay dịp lễ, Tết. Điểm tham quan du lịch trải nghiệm nông nghiệp này tạo nhiều ấn tượng cho du khách với diện tích lên đến gần 2,6 ha, trồng hơn 10 giống hoa hồng đặc trưng Sa Đéc. Tâm huyết trong việc đầu tư, trang trí vô cùng ấn tượng cho điểm tham quan này, anh Phạm Thanh Tâm, chủ cánh đồng cho biết: “Là người sinh ra và lớn lên ở làng hoa Sa Đéc, tôi rất mê hoa và đặc biệt am hiểu giống hoa hồng, cho nên tôi chọn khởi nghiệp từ du lịch nông nghiệp trên cánh đồng quê mình.

Rất mừng vì ý tưởng cánh đồng hoa bước đầu thành công và thu hút du khách gần xa đến trải nghiệm. Hy vọng điểm tham quan này góp phần quảng bá, lan tỏa loại hình du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp”.

Du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp hình thành chưa lâu nhưng đang phát triển mạnh trong hai năm gần đây. Loại hình du lịch này bước đầu đã góp phần làm phong phú sản phẩm, thêm sự lựa chọn cho du khách khi tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của vùng đất, con người và văn hóa bản địa Đồng Tháp. Ở Đồng Tháp, không chỉ nhiều bạn trẻ lần đầu bắt tay vào làm du lịch nông nghiệp mà còn có những cụ ông, cụ bà ở TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc, huyện Lai Vung cũng tích cực tham gia làm du lịch nông nghiệp.

“Tinh thần khởi nghiệp du lịch nông nghiệp đã lan tỏa rộng khắp trong mỗi người dân Đồng Tháp. Phát triển du lịch không chỉ giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân mà còn là trách nhiệm, vì lòng tự hào quê hương, xứ sở của mỗi công dân Đất sen hồng”, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa khẳng định.

Hướng tới phát triển bền vững

Đồng Tháp có rất nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp. Tuy vậy, để loại hình du lịch này phát triển một cách bền vững, đòi hỏi sự kiên trì, chung tay của bà con nông dân, cùng sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của các ngành chức năng. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương cho biết: “Quá trình phát triển, ngành du lịch Đồng Tháp tập trung lấy nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ là nền tảng; văn hóa bản địa Đồng Tháp là quan trọng để xây dựng phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp.

ADVERTISEMENT

Hiện nay, nhu cầu khách du lịch mong muốn được tham quan trải nghiệm ở các khu nông trại, trang trại, vườn cây ăn trái,… gắn với tìm hiểu các giá trị văn hóa Đồng Tháp ngày một tăng, đã giúp gia tăng giá trị nông sản, tạo thêm việc làm ở nông thôn, đem lại nguồn thu ổn định cho nông dân”.

Tại TP Sa Đéc, công tác quy hoạch, xây dựng và triển khai các tuyến đường kết nối giao thông phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng du lịch trên địa bàn được quan tâm thực hiện. Nhiều công trình trọng điểm hoàn thành đưa vào sử dụng đã đáp ứng mục tiêu phát triển du lịch đề ra, trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp.

Đáng phấn khởi, số lượng du khách đến TP Sa Đéc luôn duy trì ở mức cao. Năm 2019, Làng hoa Sa Đéc thu hút gần 825.000 lượt khách tham quan, phần lớn là đến các điểm du lịch nông nghiệp. “Kế hoạch phát triển du lịch của TP Sa Đéc giai đoạn 2016 – 2020, trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp đã làm thay đổi nhận thức, tư duy của người dân làng hoa.

Từ đơn thuần trồng hoa, cây cảnh để bán, người dân đã chuyển sang trồng hoa để thu hút khách du lịch đến trải nghiệm. Sắp tới, Sa Đéc triển khai thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ nhằm thúc đẩy du lịch của thành phố phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu; xây dựng Làng văn hóa du lịch Sa Đéc gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và xây dựng nông thôn mới”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc Lăng Minh Nhựt cho biết.

Để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp bền vững, năm 2018, HĐND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Nghị quyết về hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn, qua đó đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, hộ dân có thêm nguồn lực, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp du lịch nông nghiệp. Từ đó đến nay, các mô hình du lịch nông nghiệp liên tiếp được hình thành và phát triển.

Hiện toàn tỉnh có hơn 80 điểm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, góp phần làm phong phú sản phẩm, tăng thêm sự lựa chọn cho du khách khi tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá. Đồng Tháp cũng đang chú trọng công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch nông nghiệp; tập trung xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp. Ngành du lịch và ngành nông nghiệp Đồng Tháp đang phối hợp điều tra, khảo sát hoạt động phát triển du lịch nông nghiệp tại các địa phương để có đánh giá toàn diện về thực trạng phát triển, cũng như khuyến nghị các mô hình phát triển du lịch nông nghiệp phù hợp, cùng các chính sách hỗ trợ tương xứng.

ADVERTISEMENT

“Ngành du lịch hướng đến việc xây dựng các sản phẩm phục vụ cho hoạt động du lịch nông nghiệp phải được đầu tư phát triển theo mô hình nông nghiệp sạch, ưu tiên phát triển các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao”, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương cho biết.

Bên cạnh việc tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch nông nghiệp, thời gian tới, ngành du lịch Đồng Tháp sẽ tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch và xây dựng thương hiệu, gắn với quảng bá hình ảnh địa phương.

Thực hiện đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch, tập huấn kiến thức về phát triển du lịch gắn với nông nghiệp và sản phẩm OCOP. Nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư địa phương về phát triển mô hình du lịch nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ. Ngoài ra, không gian điểm đến là yếu tố quyết định sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng: Việc giữ gìn giá trị cốt lõi, bản sắc của nền văn hóa nông nghiệp, các làng quê, môi trường, cảnh quan, văn minh lịch sự tại các điểm du lịch nông nghiệp là điều đặc biệt quan trọng. Cần bảo đảm hài hòa lợi ích các bên tham gia, nhất là những người dân trực tiếp làm du lịch nông nghiệp. Hạ tầng tại điểm đến cần được đầu tư hoàn chỉnh như: Hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn, hệ thống điện, cấp, thoát nước, bãi đỗ xe, trung tâm hướng dẫn, cung cấp thông tin du lịch,…

ADVERTISEMENT

Sắc màu làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc (hay làng hoa Tân Quy Đông) thuộc phường Tân Quy Đông (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) là làng nghề hơn 100 năm tuổi.

Làng hoa Sa Đéc được coi là 'thủ phủ hoa' của miền Tây Nam Bộ, nằm bên bờ sông Tiền đất đai màu mỡ với cảnh đẹp mê đắm lòng người. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Sa Đéc.

Sắc màu làng hoa Sa Đéc - Hình 1

Làng hoa Sa Đéc được hình thành từ những năm đầu thế kỷ XX. Ban đầu, ở vùng Tân Quy Đông chỉ có vài hộ trồng hoa để trang trí dịp Tết. Thấy hoa hợp đất nở đẹp, ngày càng có nhiều hộ tham gia trồng. Về sau, khu vực canh tác ngày càng được mở rộng ra những nơi khác như phường An Hòa (xã Tân Khánh Đông) và phường 3 (thành phố Sa Đéc). Hiện tổng diện tích trồng hoa tại đây lên tới hơn 500ha với trên 2.300 hộ theo nghề, trồng khoảng 2.000 loài hoa, cây cảnh khác nhau. Làng hoa Sa Đéc dần trở thành một trong những vựa hoa - cây cảnh lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Nam Bộ.

Trước đây, nghề trồng hoa ở Tân Quy Đông được duy trì theo kiểu "cha truyền con nối" với phương thức canh tác thủ công. Bước vào thời kỳ kinh tế thị trường và hội nhập, người nông dân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào quy trình trồng trọt, bổ sung các giống hoa mới lạ; xây dựng trung tâm lai tạo, nhân giống, cấy mô; lập chợ đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Hoa Sa Đéc không chỉ có mặt ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà còn xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc...

Điểm tham quan chính ở Tân Quy Đông là con đường xuyên qua làng dài khoảng 6km, hai bên là những vườn hoa rực rỡ được trồng cả trên cạn lẫn vùng ngập nước. Từ chòi quan sát cao 18m, du khách có thể thỏa sức ngắm toàn cảnh làng hoa rực rỡ sắc màu; tham quan, tìm hiểu quy trình trồng hoa.

ADVERTISEMENT

Làng hoa Sa Đéc đẹp nhất vào dịp trước Tết. Đó là lúc hoa nở nhiều nhất, rực rỡ nhất và là thời điểm thu hoạch chính của người dân. Đây cũng là thời điểm khách du lịch và các nhiếp ảnh gia đổ về để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Thủy Tiên bị Sơn Tùng M-TP xưng hô hỗn hào, gọi thẳng là “con”, CĐM phản ứng cực gắt?03:44Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH03:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cuộc đua visa vàng hút khách nhà giàu đến Đông Nam Á
23:56:48 26/09/2022
Du khách thi nhau khoe ảnh ăn mì tôm ngắm view 'sang chảnh nhất Việt Nam'
13:14:44 25/09/2022
Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
15:43:53 25/09/2022
Bình Thuận lãng mạn trong ảnh cưới của Phương Nga - Bình An
10:04:11 25/09/2022
Chợ nổi Cái Răng đang 'chìm' dần
20:06:06 26/09/2022
Việt Nam được báo Đức chọn là top 10 điểm đến đẹp nhất vào mùa Đông
23:51:30 25/09/2022
8 nơi nghỉ dưỡng du khách không nên bỏ lỡ ở Hội An
14:52:36 26/09/2022
5 resort nổi tiếng ở Ninh Bình, đến một lần là ấn tượng
13:11:20 26/09/2022
Báo Mỹ 'mách' 10 điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua khi tới Việt Nam
15:58:37 26/09/2022
Ba hãng hàng không Việt Nam lọt top dẫn đầu thế giới
09:15:44 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lãnh đạo VTV nói về trường hợp Hồng Đăng, Phương Oanh
06:18:25 27/09/2022
Công ty phá sản nhưng tôi vẫn cố bám trụ, 4 năm sau kết hôn, sếp trả ơn tôi bằng chiếc phong bì đặc biệt
06:51:55 27/09/2022
Tân hoa hậu, á hậu Hong Kong bị tẩy chay sau một đêm đăng quang
06:33:48 27/09/2022
Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp
06:42:54 27/09/2022
Hyun Bin vô tính tiết lộ giới tính em bé trong bụng Son Ye Jin
07:48:48 27/09/2022
Diệu Nhi tung clip quá trình thử áo cưới, cầu hôn 7 giây nhưng mất 7 tháng mới chọn được váy cô dâu
07:22:07 27/09/2022
Tuấn Hưng: 'Tiền với tôi không còn quan trọng bởi tôi chỉ cần hát 1 tháng vài show là thừa nuôi con'
07:22:28 27/09/2022
Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà
07:05:58 27/09/2022
Jennie (BLACKPINK) tiếp tục bị tung ảnh liên quan đến V, mỹ nam BTS lộ hình xăm ở vị trí nhạy cảm?
07:20:33 27/09/2022
Siêu mẫu Trung Quốc đau đớn vì thẩm mỹ hỏng
07:15:02 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh Mẫu Sơn

05:25:38 27/09/2022
Núi Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận 2 xã: Công Sơn, huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, là một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với độ cao trung bình từ 800 - 1.000 m so với mực nước biển

Du khách mê mẩn check-in mùa vàng trên Mù Căng Chải

05:22:40 27/09/2022
Khoảng 2 tuần nay, khi lúa vàng rực các đồi nương, du khách lại đổ về Mù Cang Chải, Yên Bái để check-in mùa vàng

Hương sắc thu Hà Nội

05:15:37 27/09/2022
Hà Nội mùa nào cũng khiến người ta mê mẩn. Đặc biệt khi mùa thu đến, Hà Nội như hút hồn bởi tiết trời dịu mát, nét đẹp lãng mạn len vào từng ngõ phố…

Bảo tồn và phát huy Văn hóa chợ nổi Cái Răng gắn với phát triển du lịch

23:44:34 26/09/2022
Văn hóa chợ nổi Cái Răng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2016 và Cần Thơ có ề án Bảo tồn và Phát triển chợ nổi Cái Răng

Độc đáo sản phẩm du lịch xã Pà Cò (Hòa Bình)

23:36:04 26/09/2022
Đó là những giá trị văn hoá giàu bản sắc đang được đồng bào dân tộc Mông ở xã Pà Cò (Mai Châu) bảo tồn và phát huy

Lonely Planet đề xuất 10 điểm đến tuyệt vời cho hành trình khám phá Việt Nam

23:29:44 26/09/2022
Với những công trình kiến trúc nổi tiếng, những hòn đảo tuyệt đẹp và những công viên quốc gia rộng lớn cùng ẩm thực đặc sắc, Việt Nam đứng đầu trong danh sách du lịch của những tín đồ ưa xê dịch

Khám phá thác Khe Rìa (Quảng Ninh)

23:20:50 26/09/2022
Thác Khe Rìa ở xã Đồng Sơn (TP Hạ Long), thuộc khu vực quản lý của Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng

10 hòn đảo lãng mạn cho tuần trăng mật

19:37:14 26/09/2022
Những hòn đảo nhiệt đới luôn là địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ trăng mật. Dưới đây là danh sách những hòn đảo được bình chọn là lãng mạn nhất trong năm 2022 bởi tạp chí Lonely Planet. Corsica, Pháp là hòn đảo nằm tại vùng biển Địa Trung ...
ADVERTISEMENT

Đến Busan khám phá không gian nghệ thuật độc đáo

19:33:11 26/09/2022
Không chỉ có bãi biển đẹp, nhiều du khách hiện còn thích đi du lịch Busan (Hàn Quốc) bởi những không gian nghệ thuật đương đại hấp dẫn

Vẻ đẹp bí ẩn của những địa điểm bị bỏ hoang

19:31:43 26/09/2022
Dù nhuốm màu thời gian và xuống cấp, 6 điểm đến này vẫn được nhiều du khách yêu thích. Không phải chỉ những nơi hiện đại và sang trọng mới thu hút nhiều du khách ghé thăm, 6 địa điểm sau đây sẽ chứng minh sức hút của sự cổ kính và bí ẩn...

Không chỉ Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình còn có "viên ngọc" Đồng Hới vô vàn cảnh đẹp

19:09:19 26/09/2022
Khi đến Quảng Bình, bạn sẽ phải say đắm với những bờ biển hoang sơ dài hàng chục cây số hay ghé thăm các di tích lịch sử lâu đời của dân tộc ta

Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông

18:51:45 26/09/2022
Việc mở các đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng vào tháng 10/2022 sẽ đưa lượng lớn du khách của quốc gia có 1,4 tỷ dân này đến thành phố sông Hàn. Trong khi đó, nguồn khách từ Trung Đông cũng là thị trường tiềm năng đối với ngành d...

Ngôi làng văn hóa dân tộc nơi núi rừng Hà Giang khiến du khách mê mẩn

18:46:52 26/09/2022
Ngôi làng được ví như bông hoa rực rỡ giữa núi rừng Tây Bắc hút chân du khách tìm về chốn bình yên, thơ mộng. Khi nhắc đến Hà Giang, du khách thường nghĩ đến một nơi có vẻ đẹp choáng ngợp, hùng vĩ của rừng núi, sông sâu hay sự hoang sơ ...

Ghé Hữu Lũng ở Lạng Sơn để trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp, phù hợp với các gia đình có con nhỏ

18:39:14 26/09/2022
Dù vào mùa đông hay mùa hè thì nơi đây đều có những hoạt động thích hợp cho các gia đình đam mê xê dịch. Du lịch trải nghiệm là một hoạt động vô cùng bổ ích, không chỉ với người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Những chuyến đi sẽ giúp các gia đìn...

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại

18:35:58 26/09/2022
Đi cắm trại cũng là cơ hội để cả người lớn và trẻ con được hòa mình vào thiên nhiên muôn màu. Những ngày cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ, các gia đình thường tranh thủ thời gian đưa con nhỏ đi chơi

Check-in trên hòn đá khổng lồ nguy hiểm nhất thế giới

18:04:28 26/09/2022
Hòn đá khổng lồ kẹt giữa vực sâu ở độ cao gần 1000 mét là điểm check-in sống ảo của những ai ưa mạo hiểm. Đó là tảng đá mang tên Kjeragbolten, nằm cheo leo giữa hai vách núi Kjerag (Lysefjord, hạt Rogaland, Na Uy). Hòn đá bị chèn giữa k...
ADVERTISEMENT

Đẹp nao lòng Hà Nội vào thu

17:58:12 26/09/2022
Những gánh hoa tinh khôi khoe sắc trong làn gió thu se lạnh, phảng phất hương thơm rải theo từng con phố... cảnh sắc Hà Nội vào thu mê hoặc lòng người

Khách sộp sẵn sàng chi tiền

17:48:27 26/09/2022
Nhu cầu du lịch sau đại dịch thay đổi đang tạo cơ hội cho ngành du lịch Việt Nam lột xác với diện mạo mới đẳng cấp hơn. Theo ông Kỳ, khách hàng liên hệ Vietravel thời gian qua chủ yếu tìm hiểu tour chất lượng cao. Họ chấp nhận giá cao h...

Măng Đen có gì mà Kon Tum đề xuất xây sân bay?

17:41:47 26/09/2022
Măng Đen được xem như một Đà Lạt thứ hai ở khu vực Tây Nguyên với khí hậu mát mẻ, rừng thông xanh ngát. Giữa tháng 9, UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen vào Quy ho...

Quyến rũ rừng Rú Chá vào thu, điểm 'sống ảo' không thể bỏ qua khi đến Huế

17:35:46 26/09/2022
Rừng ngập mặn Rú Chá mang một nét đẹp hoang sơ, bí ẩn. Là điểm đến không thể bỏ lỡ cho những tín đồ mê sống ảo khi đến Huế. Nằm cách trung tâm TP.Huế chỉ khoảng 15 km, rừng ngập mặn Rú Chá tọa lạc tại xã Hương Phong (TP.Huế, Thừa Thiên-...

Công dân những nước nào ở Đông Nam Á du lịch Nhật Bản không cần visa?

17:31:10 26/09/2022
Nhật Bản miễn thị thực cho công dân hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với mục đích du lịch, thương mại... Ở khu vực Đông Nam Á chỉ có 5 nước trong danh sách này

Trung Quốc chuẩn bị mở cửa biên giới đón khách du lịch

17:28:01 26/09/2022
Một dự thảo mới của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết, du khách đi theo tour sẽ được nhập cảnh để tham quan những nơi tại khu vực biên giới nước này

Quảng Bình sẽ có thêm 'đặc sản' hang động mới

17:25:01 26/09/2022
Du khách đến Quảng Bình thời gian tới sẽ có cơ hội khám phá thêm thiên nhiên hang động ngoài những điểm đến quen thuộc như Phong Nha, Thiên Đường, Sơn Đoòng, Tú Làn

Vé máy bay đi Hàn, Nhật, Thái... giảm mạnh, đừng bỏ lỡ chuyến du lịch tiết kiệm

17:22:16 26/09/2022
Dù lên kế hoạch cho chuyến đi giai đoạn cận Tết hay mua sát ngày, giá vé máy bay một số chặng quốc tế khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á vẫn rẻ hơn rất nhiều so với giai đoạn trước dịch

Kinh nghiệm ở khách sạn, homestay một mình khi đi du lịch

17:14:42 26/09/2022
Trong những chuyến du lịch phải ngủ qua đêm, du khách, đặc biệt là nữ giới cần chú ý một số mẹo để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi ở homestay, khách sạn một mình

Đất nước nhỏ bé tổ chức World Cup 2022 có gì để du khách khám phá?

17:09:54 26/09/2022
Qatar có nhiều điểm đến hấp dẫn, xen kẽ giữa hiện đại là những cảnh quan xưa cũ, thiên nhiên hoang dã đáng để du khách khám phá trong những ngày diễn ra ngày hội bóng đá thế giới 4 năm chỉ có 1 lần

Quảng Ninh xây dựng sản phẩm du lịch dọc tuyến cao tốc dài 176 km

16:03:14 26/09/2022
Tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch theo từng chủ đề, gắn với lợi thế của mỗi địa phương, nơi tuyến cao tốc dài 176 km đi qua, từ TX.Quảng Yên - Móng Cái
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khánh Hòa: Nhiều trường Tiểu học thiếu máy vi tính

Học hành

08:33:28 27/09/2022
Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa còn 60 trong tổng số 187 trường Tiểu học chưa bố trí được phòng Tin học và trang bị máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy bộ môn Tin học lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Cách làm gỏi thịt gà hành tây rau răm ngon số một

Ẩm thực

08:31:36 27/09/2022
Trong các món gỏi thì món gỏi thịt gà hành tây rau răm được mệnh danh là món ngon số 1 bởi hương vị tuyệt vời hòa quyện của thịt gà ngọt béo, vị cay nồng nhẹ của hành tây và vị ngọt mát của rau răm tạo nên một món ăn có sức hấp dẫn lạ k...

Chồng đột ngột qua đời, lòng tôi rối bời nhưng không rơi một giọt nước mắt

Tâm sự

08:26:34 27/09/2022
Hồi yêu và cưới nhau, chồng tôi từng là người rất chăm chỉ tốt tính. Ở nhà anh không ngại nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa giúp tôi và cũng rất chiều chuộng tôi, chỉ có điều anh hay giao du với bạn bè để nhậu nhẹt. Tôi nhiều lần tâm sự khuyên...

Những màn sáng tạo kết hợp đồ ăn gây nổi da gà vì quá 'kinh dị'

Netizen

08:26:05 27/09/2022
Không phải sự sáng tạo nào trong ẩm thực cũng được mọi người vui vẻ nếm thử.Donut làm từ mỳ ý, nghe có vẻ không phải là một món bánh thích hợp cho việc tráng miệng.Nếu không nói chắc ít người nghĩ thứ được chiên trong chảo là đùi gà

Mercedes-Benz C-Class 2022 triệu hồi gần 7000 xe vì nguy cơ cháy

Ôtô

08:23:18 27/09/2022
Có khoảng gần 7.000 xe Mercedes-Benz C-Class bán ra tại thị trường Mỹ vừa bị triệu hồi do liên quan tới sự cố có thể gây cháy xe

Châu Đông Vũ: Ảnh hậu 9X tài năng với tình trường "ồn ào"

Sao châu á

08:20:58 27/09/2022
Nghi vấn tình cảm giữa Châu Đông Vũ và tài tử kém cô 5 tuổi, Lưu Hạo Nhiên, đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Trước khi dính nghi vấn tình cảm với Lưu Hạo Nhiên, cô có tình trường ồn ào

Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà

Thế giới số

08:18:24 27/09/2022
Sau V12 Detect Slim ra mắt vào năm 2021, Dyson tiếp tục mang đến phiên bản V15 Detect Absolute (HEPA) đến thị trường Việt Nam

Kanye West tái ngộ tình cũ Irina Shayk

Sao âu mỹ

08:16:13 27/09/2022
Ngày 26/9, Vogue đăng video hậu trường show diễn Burberry, thuộc khuôn khổ London Fashion Week, cho thấy Kanye West hội ngộ Irina Shayk - người đẹp từng hẹn hò với anh cách nay hơn một năm

Tăng Phúc: “Tôi chấp nhận bị chê để trưởng thành và cần khán giả công tâm đánh giá”

Sao việt

08:12:27 27/09/2022
Sau 5 năm theo đuổi dòng nhạc ballad sở trường và phát huy được những thế mạnh về giọng hát, Tăng Phúc được đánh giá là nghệ sĩ có bước đi ổn định và chăm chỉ của showbiz Việt. Trong 2 năm gần đây, anh đã thoát khỏi danh xưng ca sĩ cove...

CKTG 2022: Báo Trung cho rằng Faker quá ngạo mạn khi đánh giá thấp EDG

Esport

08:01:13 27/09/2022
CKTG 2022 chỉ còn đếm từng ngày trước khi cuộc chiến Play-In diễn ra tại Mexico. Các đội tuyển đều bắt đầu di chuyển đến địa điểm thi đấu và sẵn sàng cho chặng đường sắp tới. Theo đó, sức nóng từ giải đấu thêm phần lan tỏa mạnh mẽ. Các ...

Cuộc bầu cử báo trước sự thay đổi lớn tại Italy

Thế giới

07:46:11 27/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 25/9, cử tri Italy đi bỏ phiếu để bầu ra quốc hội mới nhiệm kỳ 2022 - 2027. Liên minh trung hữu nhiều khả năng giành được đa số áp đảo, theo đó nước này lần đầu tiên có thể có một nữ Thủ tướng

Người nổ súng bắn giám đốc ở quán cà phê lãnh án 10 năm tù

Pháp luật

07:37:35 27/09/2022
Mâu thuẫn, nghi ngờ nhau trong làm ăn nên Thuận mang khẩu súng tới quán cà phê ở TP Vinh, Nghệ An bắn trọng thương một giám đốc công ty xây dựng, bất động sản