Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc

Để kiến tạo môi trường giáo dục hạnh phúc, các nhà trường, giáo viên đang hàng ngày phải thay đổi từ định hướng tới tư duy, phương pháp dạy học.

Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc - Hình 1

Cô Trần Thị Mai Khanh luôn động viên và đổi mới phương pháp dạy học để HS có những tiết học hiệu quả. Ảnh: NVCC

Dù còn không ít khó khăn khi triển khai, song từ những lớp học đầy ắp tiếng cười, học trò được an toàn và tôn trọng… đã ghi nhận hiệu quả về chất lượng giáo dục.

Nỗ lực cho từng tiết học hạnh phúc

Theo kinh nghiệm của NGƯT Nguyễn Thị Hạnh - Trường THPT chuyên Lào Cai (Lào Cai), tiết học hạnh phúc là khi giáo viên “cuốn” học sinh vào kiến thức, bài giảng của thầy. Như vậy, các em sẽ thấy được niềm vui, thích học và không có áp lực trong từng tiết học.

Để học sinh tích cực trong giờ học, nhất định giáo viên phải biến kiến thức trừu tượng thành đơn giản nhất. Với học sinh giỏi, có thể nâng câu hỏi ở mức cao hơn. Học sinh có nhận thức chậm hoặc “cá biệt” chưa tiếp cận được kiến thức, giáo viên cần có câu hỏi gợi mở, nhẹ nhàng để khơi gợi học trò hiểu điều muốn hỏi và tìm được câu trả lời. Khi trả lời được câu hỏi của giáo viên cũng là lúc học sinh cảm thấy tự tin, phấn khởi học tập nhất.

Cô Nguyễn Thị Hạnh cũng cho rằng: Sẽ không thể có tiết học hiệu quả, giờ học hạnh phúc dành cho học sinh nếu thầy cô không vững vàng kiến thức và đặc biệt sự khéo léo, linh hoạt trong nghiệp vụ sư phạm. Trong từng tiết học, giáo viên cần động viên, khích lệ kịp thời; trân trọng ý kiến của học trò…

“Một giờ học hạnh phúc là khi học sinh được chủ động tiếp cận kiến thức không có sự áp đặt từ giáo viên. Điều đó cũng giúp quá trình nắm bắt kiến thức nhanh và hiệu quả, đặc biệt tạo ra không khí tiết học vui vẻ, nhẹ nhàng, hào hứng…” – cô Hạnh trao đổi.

Video đang HOT

Còn với cô Đỗ Huyền Trang – Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân – Hà Nội), dạy học sinh từ mầm non lên tiểu học, việc tạo ra giờ học yêu thương, lớp học hạnh phúc phải bắt đầu từ các mối quan hệ tích cực. Cô Trang thực hiện nhiều hoạt động như: Cho khởi động các động tác thể dục, hát một bài hát, chơi trò chơi… từ đầu tiết học để kích thích cảm xúc tích cực, từ đó giúp học sinh hứng thú học tập, thu nhận kiến thức dễ dàng.

Cùng đó mang kỹ năng sống gần gũi hàng ngày lồng ghép trong những hoạt động trải nghiệm ở mỗi giờ học của học sinh, giúp các em được thực hành nhiều hơn, tiếp nhận kiến thức tự nhiên và thực tế…

Cô Trang chia sẻ: Mỗi giờ lên lớp phải là một sự đổi mới. Phương pháp dạy học phải phù hợp từng môn học. Làm sao để học sinh phát huy tối đa vai trò chủ động sáng tạo, nhanh chóng hình thành và tiếp nhận kiến thức mới cũng như vận dụng vào thực tiễn. Các em đều được quan tâm và ghi nhận kết quả, sự tiến bộ dù nhỏ nhất…

Là giáo viên, Tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh tại Trường Tiểu học Bắc Cường (TP Lào Cai – Lào Cai), với cô Trần Thị Mai Khanh việc đổi mới phương pháp dạy học đã trở thành nhu cầu tất yếu để những tiết dạy luôn thu hút học sinh. Từ đó giúp cho việc học tiếng Anh không khó khăn cứng nhắc với cách dạy truyền thống.

Cô Khanh tâm sự: Để các em ghi nhớ từ vựng nhanh, cô sẽ tích hợp môn Tiếng Anh với Mỹ thuật. Quá trình tô màu cho bức tranh và từ ngữ cũng đồng nghĩa các em được nhớ từ một cách tự nhiên và đi sâu vào bộ nhớ.

Không những thế, tiết học tiếng Anh còn được tăng cường ứng dụng công nghệ vào bài giảng để học sinh khai thác thông tin trong các đoạn phim, học cách phát âm, từ vựng khi xem video hội thoại, chào hỏi bằng tiếng Anh nhiều lần… thay vì nghe giáo viên đọc, học sinh chép và học thuộc cơ học.

Các tiết học tiếng Anh của cô Khanh cũng được tổ chức theo hình thức trải nghiệm trong và ngoài lớp học. Học sinh được biến mình thành nhân vật trong những câu chuyện cổ tích, được nói tiếng Anh mọi nơi, mọi lúc trong lớp cũng có thể học tiếng Anh ngoài sân trường với cây, hoa, lá…

Một kinh nghiệm để những giờ học tiếng Anh của cô Khanh đầy ắp niềm vui, tiếng cười, sự thoải mái của học sinh và hiệu quả là áp dụng kỷ luật tích cực. Học sinh vì bất cứ lý do nào đó chưa làm bài tập, chưa nhớ từ mới…, cô đều nhẹ nhàng hỏi thăm. Các em nói chuyện, làm việc riêng, lười học, cô không trách mắng mà cho tham gia trò chơi đếm lá, đếm quả… bằng tiếng Anh.

Cách đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng hình thức kỷ luật tích cực đã giúp học trò không bị xa cách, không stress trong các tiết học, học sinh được học trong không khí vui vẻ, hài hước. Các em khi sai biết nhận lỗi và chủ động sửa chữa…

Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc - Hình 2

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giúp học sinh thêm hứng thú học tập. Ảnh: NVCC

Chìa khóa mở cửa tri thức

Để xây dựng những giờ học hiệu quả, lớp học hạnh phúc, giáo viên phải biết chấp nhận cái mới, khuyến khích cái mới và đổi mới từ nội lực, suy nghĩ và bản lĩnh hành động.

Cô Đỗ Huyền Trang khẳng định: Trường học hạnh phúc đã mang lại thay đổi, khác biệt tích cực đối với giáo viên và học sinh nhà trường. Giáo viên đến trường trong tâm thế thoải mái, thỏa sức sáng tạo, mạnh dạn… Học sinh không ngừng sáng tạo, gợi mở và học tập hiệu quả. Giờ học hạnh phúc như “chìa khóa” để mở cánh cửa kiến thức. Ở đó, các em sẽ hứng thú, chủ động với học tập, tự tin mạnh dạn với kiến thức.

Thầy Nguyễn Mạnh Tú, Trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình), người đã dẫn dắt học sinh đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và quốc gia cũng bày tỏ: “Con thuyền” kiến thức sẽ được chèo lái vững vàng hơn khi mỗi tiết học và trong lớp học có những nụ cười, không khí nhẹ nhàng và sự đồng điệu giữa thầy và trò.

Khi học trò có niềm tin, sự sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết sẽ mạnh mẽ và dễ bộc lộ hơn. Khi đó, những ý tưởng của thầy với “gia vị” mà học trò nêm vào thúc đẩy cả thầy lẫn trò cùng không ngừng sáng tạo, hành trình đến với kiến thức nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Nghệ thuật để tạo nên những tiết học yêu thương, lớp học hạnh phúc đòi hỏi giáo viên sự thích ứng, uyển chuyển trong phương pháp giảng dạy. Không thể áp đặt một phong cách cho tất cả học sinh. Giáo viên phải linh hoạt thay đổi để tìm được sự kết nối, đồng điệu giữa người dạy với người học… – NGƯT Nguyễn Thị Hạnh

Vinh danh các giáo viên Lào Cai đoạt giải thưởng quốc tế

UBND thành phố Lào Cai - tỉnh Lào Cai vừa tổ chức vinh danh các giáo viên của địa phương đoạt các giải thưởng quốc tế năm 2021.

Vinh danh các giáo viên Lào Cai đoạt giải thưởng quốc tế - Hình 1

Lãnh đạo thành phố Lào Cai tặng Giấy khen cho 6 giáo viên xuất sắc đoạt giải quốc tế năm 2021.

Tại 3 cuộc thi giải thưởng quốc tế: "Phụ nữ sáng tạo toàn cầu", "Dự án các nước Asean", "Chuyên gia sáng tạo Microsoft toàn cầu 2021", ngành giáo dục đào tạo thành phố Lào Cai ( tỉnh Lào Cai) đã có 6 giáo viên đạt giải thưởng quốc tế.

Đặc biệt cô giáo Trần Thị Mai Khanh, giáo viên trường tiểu học Bắc Cường người xuất sắc đạt huy chương Vàng giải thưởng "Phụ nữ sáng tạo toàn cầu 2021" do Học viện huấn luyện viên toàn cầu Global Trainer Academy tổ chức.

Giải thưởng đánh giá thông qua các đóng góp xuất sắc cho nghề nghiệp: tham gia các hoạt động của Ban tổ chức, gửi video dạy học, video các dự án dạy học, trả lời phỏng vấn trực tiếp từ các chuyên gia quốc tế.

Giải thưởng này có sự góp mặt thí sinh là các nhà giáo của 37 quốc gia trên thế giới với 8.600 thành viên tham gia. Trong đó thành phố Lào Cai có 2/3 giáo viên tham gia đạt giải gồm cô giáo Trần Thị Mai Khanh (giáo viên trường tiểu học Bắc Cường) đạt Huy chương Vàng và cô giáo Hà Kim Phượng (giáo viên trường tiểu học Bắc Lệnh) đạt Huy chương Đồng.

"Giải thưởng Dự án các nước Asean" có 23 nước tham gia và dự án sử dụng các công cụ của Microsoft Off 365 và các phần mềm công nghệ thông tin để thảo luận, thiết kế trang bìa và các nội dung của tạp chí điện tử về văn hóa và các di sản văn hóa các nước Asean.

Tham gia dự thi dự án đoàn thành phố Lào Cai gồm một giáo viên hướng dẫn 20 học sinh cùng tham gia các hoạt động trong dự án và qua 9 chặng dự thi, cô giáo Đặng Thị Lan, trường tiểu học Lê Ngọc Hân (đạt 7 chặng Nhất, 2 chặng Nhì) và đạt chứng nhận "Dự án xuất sắc nhất" của Công chúa Thái Lan trao tặng.

Giải thưởng "Chuyên gia sáng tạo Microsoft toàn cầu 2021" có sự tham gia của 20.900 giáo viên đến từ 80 nước trên thế giới. Ở Việt Nam có 265 giáo viên ở các trường Quốc tế của thành phố lớn Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Thành phố Lào Cai có 6/15 giáo viên tham gia và được chứng nhận "Chuyên gia sáng tạo Microsoft toàn cầu 2021". Đó là các cô giáo Hà Kim Phượng ( giáo viên trường tiểu học Bắc Lệnh), Đặng Thị Lan, Lê Thị Hương ( giáo viên trường tiểu học Lê Ngọc Hân), Lê Thị Huyền ( giáo viên trường tiểu học Lê Văn Tám), Lê Thị Ngọc Chung (giáo viên trường tiểu học Bắc Lệnh), Trương Thị Mùi ( giáo viên trường tiểu học Chu Văn An).

Đại diện UBND thành phố Lào Cai đã biểu dương thành tích xuất sắc các giáo viên thành phố đoạt giải quốc tế năm 2021, và trao tặng Giấy khen của UBND thành phố Lào Cai cho 6 giáo viên đạt các giải thưởng quốc tế nêu trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?
10:44:47 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Nhiệt Ba lần đầu lộ diện sau tin đồn sống chung với Dương Dương, ai ngờ mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc mũi biến dạng
07:36:01 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
Mẹ của nữ sinh bị cắt áo ngực, làm nhục: "2 vợ chồng chủ shop bị bắt tôi cũng đau lòng"
08:06:44 07/12/2021
2 tỷ phú Việt yêu vợ hết nấc, bố chồng Hà Tăng "lụy tình", ông chủ Đại Nam quá nổi
05:55:11 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021

Tin mới nhất

Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?

09:04:37 07/12/2021
Tiên học lễ, hậu học văn là một khẩu hiệu được nhiều trường phổ thông sử dụng như lời nhắc nhớ giáo viên xem trọng việc dạy người hơn dạy kiến thức; nhắc học sinh học cách làm người, trước khi học kiến thức

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"

07:55:55 07/12/2021
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã săn thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn

07:41:18 07/12/2021
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng và chưa muốn cho con tới trường

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Có thể bạn quan tâm

Pha đánh bida 3 băng tuyệt đẹp của Sayginer (P2) 

Clip hay

10:32:32 07/12/2021
Tay cơ huyền thoại người Thổ Nhĩ Kỳ - Semih Sayginer được nhiều người gắn với biệt danh là vua múa carom 3 băng vì ông có những đường cơ rất đẹp và ảo diệu

Isaac khoe vẻ soái ca khiến fans mê mẩn

Sao việt

10:32:22 07/12/2021
Một số hình ảnh hậu trường trong MV ca nhạc mới, Issac đã khiến người hâm mộ điêu đứng bởi vẻ ngoài soái ca của mình

Văn Đức mất 3 năm để ghi bàn trở lại cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

10:31:27 07/12/2021
Phải đến trận thứ 18 liên tiếp chơi cho tuyển Việt Nam, tiền vệ Phan Văn Đức mới tìm lại cảm giác ghi bàn

Lộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa về

Ẩm thực

10:31:09 07/12/2021
Trời trở gió, còn gì bằng khi có bát cơm nóng, gắp vài lát thịt rang xém cạnh rồi rưới nước rim sóng sánh lên

'Bóc trần' khối kim cương của Johnny Đặng, ngỡ ngàng khi số lượng chưa bằng 1 góc của bà Phương Hằng

Netizen

10:30:47 07/12/2021
Được mệnh danh là ông vua kim hoàng thế nhưng độ chơi kim cương của Johnny Đặng vẫn thua xa 1 đại gia ở Việt Nam

Tân Thủ tướng Áo Karl Nehammer tuyên thệ nhậm chức

Thế giới

10:28:09 07/12/2021
Ngày 6/12, tân Thủ tướng Áo Karl Nehammer đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, thay ông Sebastian Kurz - người đã từ chức Thủ tướng vào ngày 9/10 và Chủ tịch đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền vào ngày 2/12 do các cáo buộc liên quan đến tham n...

Tin sáng (7/12): Xót trò cưng, HLV Park Hang-seo nổi nóng với "Messi Lào"

Bên lề sân cỏ

10:27:37 07/12/2021
Xót trò cưng, HLV Park Hang-seo nổi nóng với Messi Lào; Hazard được 2 CLB Premier League quan tâm; Chelsea theo đuổi Declan Rice và Tchhouameni; Arsenal có thể chiêu mộ Zakaria; Mbappe chắc chắn đến Real Madrid

Honda LEAD 2022 lộ thông số, sắp bán ra tại Việt Nam

Xe máy

10:27:12 07/12/2021
Với động cơ công suất lớn hơn, Honda LEAD 2022 cũng sẽ tốn xăng hơn đôi chút so với hiện nay

Chồng cầm gián múa túy quyền làm vợ sợ chạy mất dép 

Hài hước

10:25:23 07/12/2021
Khi bạn sợ nhưng trong tay lại có vũ khí mang tên Tiểu Cường!, một người dùng hài hước chia sẻ

Kia đăng ký nhãn hiệu phiên bản mới X-Pro cho Sportage

Ôtô

10:22:34 07/12/2021
Kia đăng ký nhãn hiệu phiên bản X-Pro cho loạt SUV tại Mỹ tập trung cải thiện khả năng off-road của xe, bao gồm: Sorento, Sportage, Telluiride

Nhan sắc quyến rũ của nữ thần thể dục Trung Quốc Liu Lingling

Sao thể thao

10:21:19 07/12/2021
Không phải ngẫu nhiên mà Liu Lingling, ngôi sao của bộ môn nhảy đệm lò xo - trampoline, lại trở thành một gương mặt vô cùng được yêu mến tại quốc gia tỷ dân

Không nhận ra "Góa phụ đen" đẹp nức nở ngày nào: O ép vòng 1 bốc lửa cũng không vớt vát được visual dừ chát trên thảm đỏ

Sao âu mỹ

10:19:32 07/12/2021
Sự xuất hiện của Góa phụ đen Scarlett Johansson và ông xã trên thảm đỏ thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khán giả