Khối ngoại bán ròng khổng lồ, POW thanh khoản kỷ lục

Mặc dù hệ thống giao dịch của HSX nghẽn khá sớm ở phiên chiều, nhưng thanh khoản thị trường vẫn lớn và VN-Index đóng cửa cũng đã tăng 0,17 điểm, tương đương mức tăng 0,01%.

Khối ngoại bán ròng khổng lồ, POW thanh khoản kỷ lục - Hình 1
POW thanh khoản đột biến

Thị trường hôm nay không đến nỗi xấu vì mức giảm chỉ xuất hiện đầu ngày, sau đó phục hồi dần. Tuy vậy số liệu giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài có thể gây sốc.

Khối ngoại bán ròng khổng lồ, POW thanh khoản kỷ lục - Hình 2

Chỉ riêng cổ phiếu thuộc nhóm VN30 hôm nay đã bị bán ra tới 2.027,4 tỷ đồng trong khi mua vào là 832,7 tỷ đồng. Tương quan mua bán này nghĩa là khối ngoại đã rút ròng tới 1.994,7 tỷ đồng. Đây là mức bán ròng lớn nhất 14 phiên của rổ blue-chips.

POW gây bất ngờ với lượng bán ròng tới trên 22,4 triệu cổ phiếu. Tổng khối lượng xả của khối ngoại tại POW chiếm gần 51% thanh khoản. POW thiết lập kỷ lục về khối lượng trong lịch sử giao dịch.

Khi hệ thống của HSX bị chậm ngay từ khá sớm thì việc POW thanh khoản bùng nổ cũng là điều thú vị. Dường như hôm nay nhà đầu tư nội ngoại đã ước hẹn để giao dịch tại POW vì sức cầu từ phía nhà đầu tư trong nước là cực cao, khối ngoại hầu như không mua POW. Vậy mà giá POW vẫn kiên định được ở mức kịch trần. Nói cách khác, nhà đầu tư trong nước đã giữ giá trần để khối ngoại bán ra.

Ngoài POW, khối này còn xả ròng hàng triệu cổ phiếu tại CTG, MBB, VNM, HDB, VRE, SSI, BCG, VHM. Gần như tất cả các giao dịch này đều qua thẳng phương thức khớp lệnh. Chưa hết, VCB, HCM, KDH, BID, VIC… cũng bị bán ròng rất nhiều. Điều này lý giải tại sao giá trị rút vốn ròng của nhà đầu tư nước ngoài với VN30 lại lớn như vậy. Phía mua ròng thì các mã lại hầu như không thuộc VN30, trừ HPG, PLX.

Tính chung cả sàn HSX phiên này mức bán ròng lên tới 1.342,4 tỷ đồng. Đây là con số rất sốc vì quá lớn. Từ đầu năm tới giờ khối ngoại chỉ có duy nhất 1 phiên mức bán ròng vượt 1.000 tỷ đồng là hôm 8/2. HSX bị rút hôm đó khoảng 1.400 tỷ đồng. Trong 4 phiên của tuần này, khối ngoại cũng đã bán ròng trên HSX 1.643 tỷ đồng, chưa tính hôm nay. Tuần trước cũng đã có khoảng 2.876 tỷ đồng vốn ròng được rút ra.

Số liệu thống kê trong tháng 2, cổ phiếu HSX bị bán ròng xấp xỉ 3.000 tỷ đồng. Chuỗi phiên bán ròng chỉ được ngắt nhịp tuần đầu sau kỳ nghỉ Tết. Áp lực bán dồn hầu hết vào các cổ phiếu trong rổ VN30 là một trong những yếu tố khiến dòng vốn trong nước quá vất vả để nâng đỡ.

Trụ lớn giúp VN-Index xanh

Trở lại phiên giao dịch hôm nay, biến động tiêu cực từ chứng khoán thế giới đêm qua đã ảnh hưởng nhất định tới thị trường trong nước hôm nay. Chỉ vài phút sau khi mở cửa VN-Index đã lao dốc xuống 1.155,6 điểm, giảm 1,11% so với tham chiếu.

Tuy nhiên, diễn biến trên thị trường tương lai của chứng khoán Mỹ không xấu hôm nay, các chỉ số phục hồi dần. Lực cầu bắt đáy cũng xuất hiện nâng đỡ cổ phiếu và đưa VN-Index lên dần. Tuy nhiên phải đến phiên chiều lực đỡ mới duy trì được chỉ số sát tham chiếu một cách ổn định.

Lý do cũng có thể là nhờ hệ thống giao dịch đã nghẽn nên giá cổ phiếu ít biến động. Cả sàn HSX buổi chiều chỉ giao dịch khớp lệnh 1.453 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong 2 tháng. Cổ phiếu thuộc nhóm Vn30 thậm chí còn giao dịch có hơn 730 tỷ đồng. Với mức thanh khoản quá ít như vậy thì giá cũng không dịch chuyển được bao nhiêu vì cung cầu đều bị tắc.

Nhóm vốn hóa lớn phục hồi tốt hôm nay là GAS, đóng cửa tăng thành công 1,76%. POW kịch trần. TCB tăng 0,38%, MBB tăng 0,74%, VPB tăng 0,72%, MSN tăng 0,9%, STB tăng 1,91%. Cổ phiếu thuộc VN30 chỉ có 10 mã tăng nhưng 15 mã giảm. Dù vậy đây cũng là tương quan tốt vì đầu phiên chỉ số này còn giảm 1,43%. VN-Index đóng cửa được vài trụ đẩy lên, tăng 0,01% hay 0,17 điểm.

Nhóm vốn hóa nhỏ tiếp tục khả quan nổi bật khi chỉ số đại diện tăng 0,86%. Thậm chí 11 mã trong nhóm smallcap còn tăng kịch trần. PXS, TSC, HAP, VPH, TLH, PET có thanh khoản khá cao.

Sàn HSX chậm giao dịch từ rất sớm nên thanh khoản hôm nay giảm 9% về giá trị khớp so với hôm qua, đạt gần 13.882 tỷ đồng. Sàn HNX cũng sụt giảm 13% giá trị khớp lệnh. Thanh khoản giảm ở HSX có thể do hệ thống bị nghẽn, nhưng HNX giao dịch bình thường cũng đã suy yếu về thanh khoản. PVS, SHB, SHS, IDC, CEO chiếm hầu hết giao dịch tại sàn này và đều giảm thanh khoản.

VSD: Nâng tầm vị thế, hỗ trợ thị trường

Theo quy định của Luật chứng khoán mới, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) sẽ hoạt động theo mô hình Tổng Công ty với tên gọi mới là Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam.

Đây sẽ là dấu ấn trong chặng đường phát triển của VSD góp phần vào việc đưa thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển.

VSD: Nâng tầm vị thế, hỗ trợ thị trường - Hình 1

TS Nguyễn Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị VSD. (Ảnh: VSD)

Nhân dịp đầu xuân năm mới, TS Nguyễn Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VSD có buổi trao đổi với Nhân Dân điện tử về tiềm năng vị thế mô hình mới của VSD - đang được VSD phối hợp các đơn vị chức năng của Bộ Tài chính để ban hành Quyết định về thành lập Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam và các bước triển khai theo Luật Chứng khoán.

Cải thiện thanh khoản thị trường

Theo quy định hiện nay, trong hoạt động bù trừ thanh toán giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đóng vai trò là tổ chức vận hành hệ thống thanh toán, cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán niêm yết và đăng ký giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán cho các bên tham gia giao dịch.

Theo cơ chế này, VSD không chịu trách nhiệm cuối cùng về các rủi ro thanh toán trong trường hợp các bên tham gia giao dịch rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán.

Để bảo đảm an toàn cho hoạt động thanh toán, VSD có áp dụng các biện pháp hỗ trợ thanh toán như sử dụng quỹ hỗ trợ thanh toán trong trường hợp thiếu tiền, vay chứng khoán, lùi thời hạn thanh toán và cuối cùng là từ chối thanh toán giao dịch chứng khoán. Trong trường hợp phải lùi thời hạn thanh toán hoặc từ chối thanh toán giao dịch chứng khoán thì thành viên lưu ký mất khả năng thanh toán phải bồi thường cho các bên liên quan.

Bên cạnh đó, để hạn chế rủi ro mất khả năng thanh toán thì quy định pháp lý hiện nay yêu cầu thành viên lưu ký phải kiểm soát việc đặt lệnh của nhà đầu tư theo hướng nhà đầu tư phải có đủ chứng khoán trên tài khoản giao dịch trước khi bán, phải có đủ 100% tiền trước khi đặt lệnh mua (cơ chế prefunding).

Quy định này đang được xem là một trong những rào cản cho việc nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như hạn chế sức mua của nhà đầu tư, dẫn tới giảm tính thanh khoản của thị trường.

Theo TS Nguyễn Sơn, những hạn chế này sẽ được cải thiện khi VSD chuyển đổi sang mô hình bù trừ, thanh toán theo cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) cho giao dịch chứng khoán được đưa vào khi triển khai quy định của Luật chứng khoán 2019, Nghị định hướng dẫn Luật chứng khoán 2019 và các văn bản pháp lý liên quan đã quy định.

"Đầu tiên sức mua của nhà đầu tư sẽ được tăng lên đáng kể khi thay vì phải có đủ 100% tiền trước khi mua như hiện nay, nhà đầu tư có thể chỉ phải ký quỹ tiền cho mỗi lệnh mua dự kiến thực hiện theo một tỷ lệ nhất định theo yêu cầu của thành viên bù trừ và số tiền phải thanh toán còn lại sẽ nhà đầu tư nộp cho thành viên bù trừ trước khi thanh toán" - Chủ tịch HĐQT VSD giải thích.

"Hơn nữa, thanh khoản của thị trường sẽ được cải thiện khi nghiệp vụ bán chứng khoán chờ về sẽ được áp dụng ngay khi triển khai cơ chế đối tác bù trừ trung tâm cho hoạt động bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán do các tính năng liên quan đã được tích hợp trong hệ thống công nghệ thông tin mới cũng như khung pháp lý cho các giao dịch này đã tiếp tục được hoàn thiện trong dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 203/2015/TT-BTC về hướng dẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán" - TS Nguyễn Sơn phân tích tiếp.

"Cùng với đó, công tác quản lý rủi ro mất khả năng thanh toán được nâng cao, hoàn thiện theo hướng VSD thông qua cơ chế thế vị tham gia vào giao dịch để bảo đảm thanh toán cho nhà đầu tư trong trường hợp xảy ra mất khả năng thanh toán đồng thời bổ sung thêm nhiều lớp phòng vệ rủi ro như nâng cao tiêu chí làm thành viên bù trừ, ký quỹ giao dịch chứng khoán, đóng góp Quỹ bù trừ theo phương pháp định lượng rủi ro (stress test), sử dụng quỹ phòng ngừa rủi ro và nguồn vốn của VSD sau khi được Bộ Tài chính chấp thuận, cơ chế mua vào bắt buộc (buy-in), chuyển sang thanh toán bằng tiền ...." vị lãnh đạo của VSD nói.

"Theo đó, việc triển khai cơ chế CCP cho thị trường chứng khoán cơ sở sẽ là tiền đề quan trọng cho việc nâng hạng cũng như là cơ hội giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam có được bước phát triển mạnh mẽ mới" - TS Nguyễn Sơn nhận định.

Tăng sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam

Năm 2021, dự báo thị trường trong nước và quốc tế sẽ còn diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh đó, ngoài việc bảo đảm cho thị trường vận hành an toàn, hiệu quả, bảo mật cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công chúng đầu tư, VSD luôn cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung phát triển hạ tầng công nghệ, bảo đảm vững chắc cho sự ổn định và phát triển của TTCK Việt Nam.

Hiện VSD đang nghiên cứu triển khai dịch vụ đăng ký biện pháp bảo đảm đối với chứng khoán đã đăng ký tập trung tại VSD theo yêu cầu của khách hàng và dịch vụ quản lý chứng khoán thế chấp; nghiên cứu triển khai mô hình đối tác bù trừ thanh toán trung tâm (CCP) cho thị trường chứng khoán cơ sở; nghiệp vụ giao dịch trong ngày và thanh toán chứng khoán chờ về.

Trong năm 2020, VSD đã và đang tiến hành các xây dựng hệ thống, hoàn thiện các quy chế, quy trình hướng dẫn và dự kiến triển khai các nghiệp vụ này ngay sau khi Nghị định, Thông tư hướng dẫn các nội dung này trong Luật Chứng khoán năm 2019 được ban hành cũng như sau khi hệ thống công nghệ thông tin mới của toàn thị trường đi vào hoạt động.

Về việc đưa vào vận hành hệ thống cung cấp dịch vụ Quản trị tài khoản hưu trí cá nhân. Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện được xem là một trong trụ cột mới của hệ thống hưu trí. Để nhanh chóng góp phần đưa Quỹ này đi vào hoạt động, năm 2020, VSD đã hoàn thành xây dựng hệ thống và đã ban hành Quy định về việc tổ chức cung cấp dịch vụ Quản trị tài khoản hưu trí cá nhân cho Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện tại VSD.

Trên cơ sở đó, năm 2021, VSD tiếp tục nghiên cứu hoàn thành một số công việc để chuẩn bị triển khai cung cấp dịch vụ quản trị tài khoản hưu trí cá nhân theo lộ trình sản phẩm đã được phê duyệt.

Sản phẩm này đi vào hoạt động sẽ là một dấu mốc về nỗ lực của tất cả các bên trong việc góp phần bổ sung thêm trụ cột vào hệ thống hưu trí đơn lẻ hiện nay, giúp cải cách hệ thống hưu trí Việt Nam dần trở thành hệ thống đa trụ cột, đem lại sự bền vững và bảo đảm tính đầy đủ hơn cho hệ thống hưu trí và góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm trên thị trường cũng như đóng góp thiết thực cho thị trường vốn của Việt Nam.

Về triển khai xây dựng hệ thống cổng giao tiếp điện tử với tổ chức phát hành (TCPH). Hiện nay, có gần 2.000 TCPH có đăng ký chứng khoán tại VSD, VSD thực hiện cung cấp các dịch vụ về chứng khoán theo quy định của pháp luật chứng khoán cho các đơn vị này.

Hầu hết các quy trình liên quan đến các dịch vụ này đều thực hiện thủ công, gây tốn kém về chi phí và thời gian cho cả VSD lẫn TCPH. Trong khi đó, khối lượng TCPH và hồ sơ xử lý nghiệp vụ không ngừng gia tăng nên việc theo dõi và lưu trữ theo phương thức truyền thống luôn đặt áp lực lớn và rất dễ dẫn đến rủi ro cho các bộ phận hành chính, nghiệp vụ trong việc xử lý công việc, đặc biệt trong công tác tra cứu, đối chiếu hồ sơ.

Do vậy, năm 2020, VSD đã tập trung xây dựng hệ thống cổng giao tiếp điện tử với TCPH, đến nay, hệ thống cơ bản đã hoàn thành và dự kiến sẽ hoạt động vào đầu năm 2021.

Hệ thống đi vào hoạt động sẽ là một bước tiến mới trong việc nâng cao hiệu quả trong hoạt động cung cấp dịch vụ đăng ký chứng khoán cho TCPH; bảo đảm an toàn thông tin, tiết kiệm và tăng tính chuyên nghiệp trong việc áp dụng công nghệ vào xử lý nghiệp vụ tại VSD và cũng là cơ sở, xây dựng nền tảng cho các dịch vụ mới trong tương lai của VSD cho TCPH.

Ngoài ra, để bắt kịp xu thế cách mạng công nghệ 4.0, hiện VSD đã và đang chủ động nghiên cứu một số dịch vụ, sản phẩm mới để đưa vào ứng dụng tại VSD, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của thị trường và phù hợp với các chuẩn mực quốc tế như nghiên cứu: ứng dụng công nghệ Blockchain trong các hoạt động nghiệp vụ; dịch vụ Sổ cổ đông điện tử (E-passbook); cơ chế quản lý hoạt động lưu ký đối với chứng khoán niêm yết, giao dịch ở nước ngoài...

Việc triển khai các sản phẩm/dịch vụ trên không chỉ góp phần hoàn thiện cấu trúc sản phẩm, thúc đẩy hoạt động giao dịch trên TTCK Việt Nam, góp phần đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ mà còn tăng thêm sức hấp dẫn của thị trường đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:42

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Cô gái bất đắc dĩ nổi tiếng sau khi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip: Bất ngờ về danh tính
12:39:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

17:48:06 13/04/2021
Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.

Xử lý thế nào nếu quảng cáo thuốc không đúng sự thật?

17:00:20 13/04/2021
Việc quảng cáo những sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh theo phương thuốc gia truyền sai sự thật sẽ bị phạt nặng.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Yên Thành

16:49:00 13/04/2021
Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Yên Thành.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

16:28:27 13/04/2021
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khơ me, sáng 13-4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết mộ...

Bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị tại Cần Thơ

16:25:06 13/04/2021
Học viện Chính trị CAND vừa phối hợp với Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị.

Khắc phục triệt để lỗi thu phí tự động

16:20:13 13/04/2021
Bốn tháng sau khi áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng, vẫn còn nhiều lỗi cần phải khắc phục.

CSGT lý giải nguyên nhân cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng sáng 13/4

16:12:11 13/04/2021
Lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến vào giờ cao điểm kèm theo xung đột giao thông giữa các phương tiện di chuyển thẳng và rẽ vào các giao lộ và Khu công nghiệp Tân Bình khiến cửa ngõ phía Tây Bắc của TPHCM ùn tắc nghiêm trọng vào sá...

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối

16:10:13 13/04/2021
Những ngày gần đây, nước trong Kênh nhà Lê đoạn đi qua huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối. Cơ quan môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu nước để kiểm tra.

Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

16:01:39 13/04/2021
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT vừa có kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấ...

Giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi

15:36:23 13/04/2021
Kể từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi kèm theo Thông tư số 24/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa mới ban hành.

Đảng ủy Bộ VHTTDL mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

14:37:38 13/04/2021
Sáng 13.4 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 quần chúng ưu tú của của 27 tổ chức...

Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành

14:33:37 13/04/2021
Đây là một nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sáng 13/4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Công tác tổ chức bầu cử phải đảm bảo đúng luật

14:31:09 13/04/2021
Sáng 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên L...

Vụ “hố tử thần” ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục

14:28:12 13/04/2021
Một tuần sau sự cố hố tử thần xảy ra trên tỉnh lộ 429 (thôn 2 xã Quảng Bị), UBND huyện Chương Mỹ đã bước đầu đưa ra đánh giá về nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục.

Ðồng hành phát triển kinh tế xanh, bền vững

14:13:15 13/04/2021
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) vùng ÐBSCL đang đứng trước thách thức về biến đổi khí hậu, cạnh tranh khốc liệt từ hội nhập kinh tế quốc tế, tình trạng di dân ngày càng trầm trọng, thu hút đầu tư kém hấp dẫn...

Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) tiếp tục bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

14:10:26 13/04/2021
Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán: TTF - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020.

Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh cứu người đuối nước

14:02:00 13/04/2021
Ngày 12/4, Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 3 em học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh đã có hành động dũng...

Thanh Hóa: Gần 12.000 vị trí việc làm chờ người lao động

13:51:53 13/04/2021
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên giao dịch việc làm huyện Thọ Xuân năm 2021.

Trường Trung học cơ sở Văn Lang quận 1 có nhiều sai phạm trong tài chính

13:50:38 13/04/2021
Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận thanh tra tài chính tại trường trung học cơ sở Văn Lang.

Hàng loạt sai phạm tại Trường ĐH Điện lực

13:47:59 13/04/2021
Trước hàng loạt sai phạm, Thanh tra Bộ Công thương đề nghị Trường ĐH Điện lực kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan.

Nam thanh niên bị đe dọa khi ghi hình CSGT làm nhiệm vụ

12:56:04 13/04/2021
Nam thanh niên bị người lạ mặt đe dọa, đòi hành hung khi quay hình ảnh CSGT ở Hải Phòng làm nhiệm vụ. Nhà chức trách đã vào cuộc để làm rõ.

Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược

12:03:40 13/04/2021
Mới đây, hình ảnh về bé gái 5 tuổi được một thẩm mỹ viện tiến hành phun môi collagen được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, những hình ảnh trên được đăng tải từ trang fanpage của Thẩm mỹ viện Sỹ Thắng và tài khoản Facebo...

Khảo sát Doanh nghiệp Gia đình 2021 – Góc nhìn Việt Nam

11:32:22 13/04/2021
Phân tích từ báo cáo cho thấy sự chuyển dịch rõ nét của các doanh nghiệp gia đình theo hướng đa dạng hóa kinh doanh và có cơ cấu quản lý bởi nhân sự ngoài gia đình nhiều hơn. 45% doanh nghiệp gia đình đang hướng tới các mục tiêu kinh do...

Năm 2021, chạy xe lạng lách, đánh võng sẽ bị tước Giấy phép lái xe

11:08:09 13/04/2021
Hành vi lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông sẽ bị phạt nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, ngoài bị phạt tiền, chủ xe còn bị tước Giấy phép lái xe.

Giá lúa gạo hôm nay 13/4: Giá lúa đồng loạt giảm 300 đồng/kg

10:56:42 13/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà giảm mạnh từ 100-300 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm do đang ở giai đoạn cuối vụ Đông xuân.

Chứng khoán hôm nay 13/4: Tiếp tục mở rộng đà tăng?

10:49:58 13/04/2021
Chứng khoán hôm nay 13/4: Thị trường được dự báo có thể tiếp tục mở rộng đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ sớm kiểm định vùng 1.283-1.300 điểm.

Giá cà phê hôm nay 13/4: Đồng loạt tăng giá

10:34:42 13/04/2021
Giá cà phê hôm nay ngày 13/4/2021 tại thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng. Trong đó, giá cà phê trong nước tăng nhẹ 100 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 13/4: Trong nước đi ngang, thế giới tăng nhẹ

10:13:33 13/04/2021
Giá tiêu hôm nay 13/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng trở lại. Theo các chuyên gia, nếu lượng hồ tiêu từ nước ngoài tràn vào, giá tiêu có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

Bắc Ninh đạt hơn 10 giải Nhất, Nhì cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

10:12:02 13/04/2021
Bắc Ninh là 1 trong 10 tỉnh, thành cả nước được Bộ GD&ĐT tặng cờ xuất sắc vì đã chỉ đạo tổ chức tốt cuộc thi. Đặc biệt, HS và GV Bắc Ninh đạt 11 giải Nhất, Nhì... 

Có thể bạn quan tâm

Sức mua xe máy của người Việt đang giảm

Xe máy

18:33:23 13/04/2021
Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe của 5 đơn vị thành viên quý I/2021 đạt 701.454 xe giảm 4,05% so với cùng kỳ.

‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam

Phim âu mỹ

18:30:04 13/04/2021
Đạo diễn David F. Sandberg xác nhận nữ diễn viên Lucy Liu sẽ thủ vai phản diện Kalypso trong Shazam! Fury of the Gods.

Bảng giá xe Jeep tháng 4/2021

Ôtô

18:30:02 13/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Jeep tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Những pha va chạm nảy lửa khiến Lee Nguyễn liên tục phản ứng với trọng tài

Bóng đá việt nam

18:27:49 13/04/2021
Trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và CLB TP Hồ Chí Minh nóng từ trong sân cho đến ngoài đường biên khi cầu thủ hai đội có nhiều tình huống va chạm nảy lửa.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Xóa sổ "ổ nhện" ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

18:13:53 13/04/2021
Thời gian gần đây, trinh sát phát hiện nhà hàng Du Xuân trên đường Trần Khắc Trân (P.Tân Định, Q1) thu hút nhiều thực khách đến vui chơi, giải trí.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.