Khởi động “Tháng 10 – Tháng tiêu dùng số”

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Bộ TT&TT đang thúc đẩy sáng kiến “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” tại Cổng thông tin điện tử chuyển đổi số quốc gia https://dx.gov.vn.

Theo Bộ TT&TT, thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, chính quyền cần nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, doanh nghiệp nỗ lực đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh lên môi trường số, và các doanh nghiệp công nghệ nỗ lực cung cấp sản phẩm, dịch vụ số phục vụ nhu cầu xã hội.

Các Tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc cũng đang nỗ lực “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người” các kỹ năng sử dụng dịch vụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến và tự bảo vệ mình trên môi trường số. Hiện cả nước đã có 61.063 Tổ công nghệ số cộng động với 277.881 thành viên, trong đó có 36/63 tỉnh, thành phố đã hoàn thành việc tổ chức các Tổng công nghệ số cộng đồng tới 100% cấp xã.

ADVERTISEMENT

Khởi động Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số - Hình 1 ADVERTISEMENT
Chuyển đổi số là một hành trình dài, và tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia chính thức bắt đầu, để mọi người cùng nhau bước tới nhanh hơn.

Là một trong những sáng kiến hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022, “Tháng 10 – Tháng tiêu dùng số” hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Hơn thế, qua quá trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, người dân sẽ được phổ cập kỹ năng số, từ đó thúc đẩy hình thành công dân số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” đã được Bộ TT&TT họp báo công bố rộng rãi vào ngày 29/9. Với chương trình này, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên tới 50% giá sản phẩm, dịch vụ.

10 nhóm ưu đãi tiêu dùng số nổi bật về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, tên miền quốc gia Việt Nam .VN, chữ ký số, an toàn an ninh mạng, giao thông, giáo dục, y tế và sách điện tử đến từ hơn 50 doanh nghiệp công nghệ số tham gia cũng đã được giới thiệu.

Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ https://dx.gov.vn đã đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng 10/2022, tháng tiêu dùng số hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia. Bên cạnh đó, Cổng thông tin cũng đăng tải nhiều nội dung thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp, chính quyền tham khảo.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ vừa tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử", nêu những thành tựu và khó khăn, cộng với những giải pháp nhằm tránh thất thu thuế trên thương mại điện tử nói riêng và các nền tảng Internet nói chung.

Đối với việc thu thuế trên thương mại điện tử, các chuyên gia cho rằng cơ sở pháp lý đã cơ bản đầy đủ. Tuy vậy, việc thực thi thu thuế vẫn còn nhiều khó khăn.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Giải pháp quan trọng nhất là phối hợp giữa các bộ ngành để chia sẻ dữ liệu, phối hợp rà soát các đối tượng chịu thuế, đồng thời kiện toàn quy định để bao quát các đối tượng phải nộp thuế. Dù vậy, việc thu thuế phải đảm bảo không ảnh hưởng phong trào khởi nghiệp, không tạo rào cản cho phát triển thương mại điện tử.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế - Bộ Tài Chính), cho hay quy định pháp luật hiện nay đã đầy đủ về việc cá nhân, tổ chức kinh doanh trên mạng phải chịu thuế.

Trong đó, người kinh doanh phải có nhiệm vụ kê khai thuế đầy đủ. Cơ quan thuế có trách nhiệm hướng dẫn kê khai, thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Nếu cá nhân, tổ chức kinh doanh không kê khai nộp thuế, cơ quan thuế sẽ có biện pháp chế tài như thanh tra, xử phạt. Nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, ví dụ trốn thuế, thì sẽ chuyển sang các cơ quan chức năng để điều tra.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh - Hình 1
Từ trái qua: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, bà Nguyễn Thị Minh Huyền, GS.TS. Hoàng Văn Cường, bà Nguyễn Thị Lan Anh. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Nhiều biện pháp kịp thời, song vẫn tồn tại khó khăn

Đại diện cơ quan thuế cho biết đang thực hiện đồng bộ các biện pháp gồm tuyên truyền, hướng dẫn tự kê khai thuế, và phối hợp kiện toàn hành lang pháp lý về thuế.

Hiện nay các nền tảng nước ngoài đã có cổng online để thực hiện kê khai thuế. Ngoài ra, các quy định mới tăng cường trách nhiệm của sàn thương mại điện tử trong việc kê khai nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh trên sàn, hoặc cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để thực hiện thu thuế.

ADVERTISEMENT

Phía Tổng cục Thuế cũng xây dựng hệ thống quản lý thuế thông minh, kết nối ban ngành, hướng tới kết nối các sàn thương mại điện tử để cá nhân kinh doanh dễ kê khai nộp thuế. Bên cạnh đó, cơ quan này xây dựng hệ thống AI để quản lý dữ liệu, đưa ra các cảnh báo nhằm thực hiện việc rà soát thu thuế hiệu quả hơn.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh - Hình 2 ADVERTISEMENT
Bà Nguyễn Thị Lan Anh. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Mặc dù vậy, cơ quan này thừa nhận còn nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Đây là những khó khăn đặc thù các nước đều gặp phải với các mô hình kinh doanh mới, không riêng Việt Nam.

Chẳng hạn, mỗi cá nhân và tổ chức kinh doanh trên nhiều nền tảng khác nhau, do đó khó xác định đầy đủ nguồn thu và đối tượng. Cũng khó xác định các loại thu nhập: ví dụ thu nhập bao gồm cả phí dịch vụ hay phí bản quyền, dẫn đến việc khó phân tách khoản tính thuế. Cơ quan thuế cũng không thể kiểm soát toàn bộ giao dịch của người kinh doanh trên các nền tảng khác nhau để tính thuế.

Ngoài ra, dòng tiền giao dịch không chỉ qua ngân hàng mà còn thu tại chỗ (COD) nên cơ quan thuế cũng không thể theo dõi được hết.

Để giải quyết những khó khăn trên, GS.TS. Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nêu một số kinh nghiệm các nước đã áp dụng.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh - Hình 3
GS.TS. Hoàng Văn Cường. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Theo ông, quan trọng nhất là phải củng cố nền tảng pháp luật để thực hiện các biện pháp pháp lý. Do các nền tảng đều kinh doanh qua mạng, do đó pháp luật nên có quy định tính thuế dựa trên nơi có diễn ra hoạt động kinh tế. Chẳng hạn các nền tảng ở nước ngoài, không có đại diện tại Việt Nam nhưng phải tuân thủ pháp luật sở tại vì có hoạt động kinh doanh trong nước. Tuy nhiên, quy định pháp luật cũng cần theo thông lệ quốc tế.

ADVERTISEMENT

TÀI TRỢ

Ngoài ra, cần xây dựng hệ thống thông tin trên nền tảng số. Cần có các công cụ như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn để tìm ra các hành vi giao dịch trên mạng. Sau đó, xây dựng cơ sở pháp luật để cơ quan thuế được truy cập dữ liệu này.

Tiếp đến, nên thành lập tổ chức liên ngành trên mạng, gồm nhiều cơ quan khác nhau - thuế, ngân hàng, thông tin & truyền thông, công thương - để phối hợp thực hiện việc quản lý nộp thuế.

Cuối cùng, GS.TS Hoàng Văn Cường cho rằng hợp tác quốc tế cực kỳ quan trọng để tránh chuyển giá, chuyển thuế.

Tránh thất thu thuế nhưng phải bảo đảm môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp

Một thực tế là các nền tảng kinh doanh thương mại điện tử, nhất là các bên cung cấp dịch vụ xuyên biên giới, đều không hiện diện tại Việt Nam để thực hiện nghĩa vụ thuế.

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Thông tin điện tử, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho rằng đã có cơ sở pháp lý đầy đủ về việc quản lý và thu thuế đối với các nền tảng xuyên biên giới. Hiện nay, Facebook, Google, Netflix, TikTok,... đều đã đóng thuế nhà thầu.

ADVERTISEMENT

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh - Hình 4 ADVERTISEMENT
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền. (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Để đẩy mạnh thu thuế hiệu quả cần có sự phối hợp các bộ ngành trong việc giám sát hiệu quả hoạt động kinh doanh của các tổ chức cung cấp dịch vụ. Trong đó, cần có sự tham gia của phía ngân hàng để rà soát, kiểm tra các khoản giao dịch.

Để đối soát xem các doanh nghiệp có kê khai chính xác hay không, các bộ ngành cần hợp tác chia sẻ dữ liệu. Tuy nhiên, việc kết nối, liên thông dữ liệu cần có thời gian để các đơn vị hoàn thành.

Bà Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đồng tình với việc cần có sự phối hợp giữa các bộ ngành.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh - Hình 5
Bà Nguyễn Thị Minh Huyền. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Bà tiếp tục nêu vai trò quan trọng của việc quản lý dòng tiền giao dịch. Bên cạnh việc dùng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để rà soát, cần có được sự quản lý dòng tiền để đối chiếu. Việc này giúp tạo cơ sở rà soát tính trung thực của bên kê khai thuế.

Trên thực tế, GS.TS. Hoàng Văn Cường nhận định khuôn khổ pháp luật đã có đầy đủ để thực thi nguyên tắc thu thuế trên các nền tảng trực tuyến.

Việc chia sẻ dữ liệu giữa các bộ ngành rất cần thiết, song cần phân quyền để xem ai được sử dụng dữ liệu nào, nhằm tránh việc vi phạm quyền dữ liệu riêng tư cá nhân.

Ngoài ra, các biện pháp thu thuế cần đảm bảo tính phổ quát, bình đẳng, tránh những biện pháp không hài hoà dẫn đến ảnh hưởng phong trào khởi nghiệp, gây khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh.

ADVERTISEMENT

Phía Tổng cục Thuế cũng đồng ý với nhận định này. Bà Lan Anh cho hay các bộ hiện rất tích cực phối hợp nhằm tạo ra khung pháp lý đúng đắn, đảm bảo tránh thất thu thuế nhưng không phản cảm, gây cản trở phát triển thương mại điện tử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Trà My "Vợ ba": 13 tuổi bị “xâu xé” vì đóng cảnh người lớn, sinh con, nay ra sao sau loạt ồn ào?05:36Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu: Cả đời chỉ đóng vai phụ, cuối đời vẫn ở nhà thuê, ra đi khi vai diễn dang dở05:10Mẹ tin đồn con trai Đàm Vĩnh Hưng bị bóc nhan sắc thật, lộ chi tiết lạ03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min
11:29:26 25/11/2022
Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa không xuất hiện trên Apple Maps
09:40:21 26/11/2022
Thiết bị đeo thông minh 'made in Vietnam' giành giải thưởng tại CES
05:02:41 26/11/2022
Người dùng bất mãn Twitter, đổ xô sang sử dụng Hive
14:08:27 25/11/2022
Đầu năm 2023: Apple sẽ ra mắt sản phẩm rất đặc biệt?
00:04:47 26/11/2022
Apple đã tìm ra 1 thứ cần loại bỏ ngay trên thiết kế iPhone 15 Pro?
18:05:01 26/11/2022
Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bồi thường "khủng" cho nhân viên
19:09:35 26/11/2022
‘Quá trình chuyển đổi ứng dụng lên đám mây không hề dễ dàng’
11:32:19 25/11/2022
Ghi nhận ý kiến của đa số người dùng, Twitter khôi phục các tài khoản bị khóa
23:36:05 25/11/2022
Có nên sử dụng USB làm RAM ảo cho máy tính?
23:40:12 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hàng trăm ký cần sa ‘bốc hơi’ khỏi kho tang chứng, cảnh sát đổ lỗi cho chuột
08:34:16 27/11/2022
Cát Phượng: Tôi đã mở lòng với một người đàn ông khác
06:42:35 27/11/2022
Angelina Jolie trang điểm sắc sảo đi ăn tối tại nhà hàng xa hoa
06:31:26 27/11/2022
Khởi tố người để s.úng hơi phát nổ khiến cháu bé 8 tuổi t.ử v.ong
08:20:32 27/11/2022
Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'
09:28:53 27/11/2022
Cát Tường 14 năm trước xinh đẹp, vóc dáng nuột nà "chặt đẹp" cô dâu
07:08:56 27/11/2022
Mỹ nhân Thiện Nữ U Hồn nhan sắc biến dạng do bệnh lại bị đổ tiếng oan
07:57:36 27/11/2022
Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn
06:55:59 27/11/2022
Nhan sắc vợ kém 26 tuổi của diễn viên Tiết Cương
06:16:26 27/11/2022
Kim Hye Soo gây sốt với body cực phẩm trong phòng thử đồ, bộ mặc lên thảm đỏ Rồng Xanh chưa phải bộ đẹp nhất
06:22:24 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ai là người phát minh ra Internet?

11:01:25 27/11/2022
Bài viết này mang chúng ta ngược dòng thời gian trở về những ngày sơ khai của Internet. Internet đã là từ ngữ quen thuộc với mọi người ở mọi lứa tuổi, len lỏi vào từng nhà, trở thành một phương tiện không thể thiếu trong công việc, sinh...

Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

10:43:19 27/11/2022
Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cản...

Các ông lớn công nghệ Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào vũ trụ ảo

10:42:53 27/11/2022
World Cup 2022 hiện là sự kiện thể thao hấp dẫn nhất thế giới với hàng triệu người. Mới đây, các ông lớn công nghệ của Trung Quốc là Migu, Douyin nâng tầm trải nghiệm cho người hâm mộ môn thể thao vua thông qua vũ trụ ảo

Mỹ 'cấm cửa' thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE vì rủi ro bảo mật

10:42:22 27/11/2022
Các nhà chức trách Mỹ hôm 25/11 đã công bố lệnh cấm nhập khẩu hoặc bán các thiết bị liên lạc bị coi là nguy cơ không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia - bao gồm cả thiết bị của hai gã khổng lồ Trung Quốc là Huawei Technologies...

Liên minh châu Âu đồng thuận kế hoạch tự sản xuất chip trị giá 45 tỉ euro

10:41:00 27/11/2022
Các đặc phái viên EU nhất trí đồng thuận với kế hoạch trị giá 45 tỉ euro (38,6 tỉ bảng Anh) tài trợ cho chương trình tự sản xuất chất bán dẫn silicon, giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất Mỹ và châu Á

Ngân hàng số Timo ra mắt nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS

10:40:41 27/11/2022
Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon.com, cho biết, Timo, một trong những ngân hàng số Việt Nam, đã xây dựng và ra mắt nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS chỉ trong sáu tháng

Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet

10:40:23 27/11/2022
Samsung sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát triển một giải pháp bảo mật mới giúp các thiết bị thông minh của hãng có khả năng bảo vệ lẫn nhau

Đừng quên 'bảo dưỡng' iPhone bằng cách làm đơn giản này hàng tháng

10:38:11 27/11/2022
Ngoài việc giữ gìn cẩn thận, iPhone cần được bảo dưỡng về mặt kỹ thuật số để giúp thiết bị chạy nhanh hơn. IPhone của bạn cũng giống như mọi thiết bị công nghệ khác, cần được bảo dưỡng định kỳ. Mặc dù bạn giữ gìn thiết bị về mặt vật lý ...
ADVERTISEMENT

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

10:33:04 27/11/2022
Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store. Hôm 26/11, Liz Wheeler, cựu phát thanh viên của kênh truyền thông cực hữu One America News Network, đã đăng tweet nói rằng Musk nên tạo ra điện t...

Hàn Quốc thu hồi giấy phép 5G băng tần 28 GHz của các nhà khai thác di động

10:32:09 27/11/2022
Thông tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết, 2 trong số 3 nhà khai thác mạng di động của Hàn Quốc đã được yêu cầu trả lại giấy phép 5G băng tần 28 GHz do không đáp ứng các yêu cầu về triển khai mạng lưới của Chính phủ

Thị trường smartphone vẫn bình ổn sau khi tỷ giá USD tăng cao

10:31:15 27/11/2022
Giá nhiều mặt hàng điện thoại, máy tính, phụ kiện công nghệ vẫn giữ nguyên dù tỷ giá USD đã leo đỉnh hơn 1 tháng qua

Twitter sắp có tick vàng và xám

10:30:53 27/11/2022
Gói dịch vụ Twitter Blue phiên bản mới dự kiến cấp tick xác nhận theo màu cho từng loại tài khoản khác nhau như người dùng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức chính phủ

Canh bạc khó lường của Elon Musk

10:30:02 27/11/2022
Nhiều người trong giới công nghệ tin rằng Elon Musk có thể đưa con tàu Twitter vượt qua sóng gió, sau một tháng vị tỷ phú bỏ ra 44 tỷ USD để trở thành thuyền trưởng

Xóa 7 ứng dụng này khỏi điện thoại: Máy chạy nhanh hơn còn tăng độ bảo mật

10:28:43 27/11/2022
Để dọn dẹp điện thoại và tăng khả năng bảo mật của nó bạn hãy gỡ cài đặt hoặc tắt các loại ứng dụng này. Bloatware là các ứng dụng chạy dưới nền được cài đặt sẵn trên điện thoại. Trừ những ứng dụng cài đặt sẵn mà bạn cảm thấy hữu ích, c...

Tỷ phú Elon Musk có tham gia sân chơi smartphone?

10:28:16 27/11/2022
Ông chủ hãng xe điện Tesla lần đầu tiên trả lời câu hỏi liệu ông có tạo ra thương hiệu điện thoại của riêng mình để cạnh tranh với Apple và Google

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple 'đá' Twitter

10:27:52 27/11/2022
Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch đơn giản
ADVERTISEMENT

Vi phạm và mức phạt nghiêm khắc

10:27:33 27/11/2022
Một trong những yếu tố lớn nhất và được nhắc đến nhiều nhất của GDPR là khả năng các cơ quan quản lý nhằm vào các doanh nghiệp không tuân thủ các khoản tiền phạt khổng lồ: nếu một tổ chức không xử lý dữ liệu của một cá nhân theo đúng cá...

Cuộc cách mạng về bảo vệ dữ liệu cá nhân

10:26:12 27/11/2022
Quy định chung về bảo mật thông tin (General Data Protection Regulation - GDPR) là luật của Liên minh châu Âu (EU) quy định về xử lý dữ liệu cá nhân, theo đó, các cơ quan, tổ chức có các hoạt động xử lý dữ liệu cá nhân (kể cả tự động bằ...

Khi đường đua 5G vẫn chưa xác định đích đến

10:25:56 27/11/2022
Hơn 3 năm đã trôi qua kể từ khi Việt Nam thiết lập thành công cuộc gọi điện thoại công nghệ 5G vào tháng 5-2019, đến nay công nghệ viễn thông này vẫn chưa được cung cấp ra thị trường. Việc kéo dài thời điểm thương mại hóa 5G không đơn t...

Mòn mỏi chờ hỗ trợ do bị hack Facebook

10:25:36 27/11/2022
Dù mất thời gian, tiền bạc và công sức, những người bị hack tài khoản Facebook không được mạng xã hội này hỗ trợ thỏa đáng

Elon Musk có thể tự sản xuất điện thoại mới nếu Twitter bị tẩy chay

10:25:10 27/11/2022
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sẽ cân nhắc sản xuất điện thoại thông minh mới nếu như ứng dụng Twitter bị tẩy chay khỏi điện thoại của Apple và Google

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

10:24:50 27/11/2022
Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính

Công nghệ Trung Quốc và thách thức mới

10:24:31 27/11/2022
Giới chức Mỹ thông báo cấm nhập khẩu hoặc buôn bán các thiết bị viễn thông được cho là nguy cơ không thể chấp nhận đối với an ninh quốc gia , bao gồm sản phẩm của các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc là Huawei và ZTE. Trước đó, nhiều t...

Phần mềm độc hại WannaCry mới sắp xuất hiện?

10:24:10 27/11/2022
Theo các chuyên gia bảo mật tại Kaspersky, phần mềm độc hại WannaCry thế hệ mới có thể xuất hiện trong năm 2023. Bất ổn chính trị năm 2022 dẫn đến những thay đổi sẽ tác động đến an ninh mạng trong nhiều năm tới, ảnh hưởng trực tiếp đến ...

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

10:22:58 27/11/2022
iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache)

Doanh số bán hàng trực tuyến ngày Black Friday tại Mỹ đạt kỷ lục

10:22:40 27/11/2022
Đây sẽ là ngày Black Friday có lượng mua sắm trực tuyến lớn nhất từ trước tới nay tại Mỹ. Adobe Analytics nhận định chi tiêu mua sắm trực tuyến vào Black Friday của người dân Mỹ dự kiến sẽ lập kỷ lục trong năm nay, lên tới 9 tỷ USD

Diễn đàn “See Beyond 2022” và các công nghệ đột phá của IMOU

21:53:53 26/11/2022
See Beyond 2022 - sự kiện công nghệ vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh,với chủ đề công nghệ tới từ tương lai - đã giới thiệu nhiều công nghệ đột phá của IMOU

Elon Musk sẽ “ân xá” cho những tài khoản bị đình chỉ trên Twitter

19:24:59 26/11/2022
Ông chủ mới của Twitter Elon Musk cho biết sẽ ân xá cho những tài khoản bị đình chỉ trên nền tảng này. Thông báo của tỷ phú công nghệ được đưa ra sau một cuộc thăm dò đăng trên dòng thời gian về việc khôi phục các tài khoản không vi phạ...

Triển lãm các công nghệ thông minh tại Trung Quốc

19:22:06 26/11/2022
Hội chợ thương mại dịch vụ thông tin và sản phẩm phần mềm quốc tế Trung Quốc vừa được tổ chức tại Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô

iPhone bị thu giữ tại Brazil do không bán kèm bộ sạc

19:19:33 26/11/2022
Bất chấp việc bị phạt hàng triệu USD, Apple vẫn không tuân thủ yêu cầu về việc bán iPhone phải có kèm bộ sạc tại Brazil. Vào tháng 9, Bộ Tư pháp Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán tất cả các mẫu iPhone không có sẵn bộ sạc trong hộp tại q...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel

Phim âu mỹ

11:38:11 27/11/2022
Marvel Studios đã định để Loki nghỉ hưu sau khi mùa đầu tiên của series truyền hình Loki khép lại

NSND Kim Xuân trở lại màn ảnh rộng với phim kinh dị Hạnh Phúc M.áu

Phim việt

11:35:21 27/11/2022
Hạnh Phúc M.áu đánh dấu sự trở lại của NSND Kim Xuân với màn ảnh rộng, gây bất ngờ khi được thành hình bởi một ekip hoàn toàn mới lạ. Sự kết hợp giữa bộ đôi Dược sĩ Tiến - Phạm Huỳnh Hữu Tài đã mang đến một bộ phim nhiều gia vị và đặc bi...

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating đột ngột giảm nhẹ!

Phim châu á

11:28:12 27/11/2022
Rating tập mới nhất của Dưới Bóng Trung Điện lại sụt giảm sau cột mốc kỷ lục lần trước

Tại sao tác giả George R. R. Martin lại không động tới Elden Ring?

Mọt game

11:27:36 27/11/2022
Mặc dù tác giả George R.R. Martin có tham gia vào thiết kế và xây dựng thế giới của Elden Ring, nhưng ông lại chưa bao giờ chơi thử nó

Bị nói chỉ đẹp khi đứng 1 mình, Cúc Tịnh Y chụp cận mặt không tì vết

Sao châu á

11:20:28 27/11/2022
Nhắc đến các mỹ nhân 9X nổi tiếng ở màn ảnh xứ Trung không thể bỏ qua Cúc Tịnh Y. Mặc dù sự nghiệp song hành cùng nhiều ồn ào nhưng vẫn phải khẳng định đẳng cấp nhan sắc của cô nàng

Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ

Sự kiện nóng

11:12:55 27/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua, mạng xã hội dậy sóng trước thông tin về vụ tai nạn giao thông va chạm giữa xe máy và một xe tải ben tại Huế. Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 người phụ nữ đang mang thai cùng 2 con nhỏ t.ử v.ong. Tai nạn quá thương tâm vì th...

Nhà phố nghệ thuật đầy say đắm, trần như dải lụa uốn quanh

Sáng tạo

11:12:23 27/11/2022
Ngôi nhà phố 5 tầng có trần uốn lượn như dải lụa và khoảng ban công hút mắt, view nhìn ra toàn thành phố. Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý được biết đến bởi những thiết kế nhà phố hiện đại nhưng thể hiện cá tính cao, mang nét khác biệt so...

Cách làm bò lúc lắc thơm ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

11:08:14 27/11/2022
Cách làm bò lúc lắc không khó nhưng làm như thế nào, làm sao để cho miếng thịt bò chín vừa đến, thịt bò mềm mại, không dai và thấm đều gia vị là điều không hề dễ dàng

NSƯT Chí Trung lặng lẽ ăn bánh mì, bị vắt cắn ở "Thông gia ngõ hẹp"

Hậu trường phim

11:07:02 27/11/2022
Trong quá trình quay bộ phim Thông gia ngõ hẹp , NSƯT Chí Trung cùng cả đoàn chịu nhiều vất vả nhưng cũng không thiếu những tiếng cười vui vẻ

Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình

Sao việt

11:05:37 27/11/2022
Là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt, Lê Phương và cuộc sống gia đình của cô cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ

Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng

Netizen

11:04:12 27/11/2022
Sau khi thụ tinh nhân tạo thành công, hành trình mang thai của Múi Xù nhận được rất nhiều sự quan tâm của netizen Việt. Hiện cô vẫn đang sinh sống tại Mỹ nhưng mới đây, để tạo bất ngờ cho ông xã Bi Bảo cùng gia đình, Múi Xù đã bay từ Mỹ...

Đình Toàn bất ngờ hát tình ca, khoe giọng hát ngọt ngào trong Đời nghệ sỹ

Tv show

10:48:39 27/11/2022
Khách mời Đời nghệ sỹ tuần này là nam diễn viên, MC Đình Toàn. Anh là một diễn viên biến hóa đa dạng, một MC hoạt ngôn và hài hước trên sóng truyền hình

TV nào xem bóng đá 'đã mắt'?

Đồ 2-tek

10:43:50 27/11/2022
Các hãng đang chạy đua phát triển công nghệ QLED kết hợp công nghệ bổ trợ để tiệm cận hơn với OLED. Trong mùa World Cup Qatar 2022, các sản phẩm TV trên thị trường Việt Nam được khuyến mại sâu và đồng loạt trên quy mô lớn mang lại nhiều...