Khởi động lại du lịch vì tương lai tăng trưởng bao trùm

Đại dịch COVID-19 đã tác động lớn tới kinh tế và xã hội ở cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển.

 Khởi động lại du lịch vì tương lai tăng trưởng bao trùm - Hình 1
Du khách trên biển Waikiki ở Hawaii. Ảnh tư liệu: Reuters

COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới , từ cách chúng ta sống, tương tác với nhau, cách chúng ta làm việc, giao tiếp, cho đến cách di chuyển và đi lại. Trong năm 2021, đại dịch đã đẩy thêm 32 triệu người vào tình trạng đói nghèo cùng cực. Cũng như nhiều lĩnh vực kinh tế khác, ngành du lịch đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử do các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt như đóng cửa biên giới, cấm đi lại, phong tỏa, cách ly,…

Cô Mary Taboniar là nhân viên khu nghỉ dưỡng Hawaiian Village ở Honolulu trên đảo Hawaii, Mỹ. Suốt 15 tháng qua, bà mẹ đơn thân của hai đứa con không nhận được một đồng lương nào do virus SARS -CoV-2 đã tàn phá ngành du lịch , kéo theo các ngành dịch vụ lưu trú như khách sạn, khu nghỉ dưỡng đều sụp đổ theo. Hơn một năm qua, cô Taboniar phụ thuộc hoàn toàn vào trợ cấp thấp nghiệp và những “ngân hàng thực phẩm” do địa phương hỗ trợ để trang trải cuộc sống gia đình. Những tưởng ngành du lịch có thể hồi sinh trở lại với Hawaii thì sự xuất hiện của biến thể Delta lại khiến hòn đảo du lịch phải đóng cửa một lần nữa. Đáng lo hơn là khoản trợ cấp bổ sung cho người thất nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Mỹ đã hết hạn từ đầu tháng 9. Taboniar chia sẻ: “Điều đó khiến tôi vô cùng lo sợ. Tôi phải trả tiền thuê nhà thế nào nếu không có trợ cấp thất nghiệp và việc làm?”.

Anh Harbi Amarat là hướng dẫn viên du lịch lâu năm ở thành cổ Petra của Jordan. Suốt 3 thập niên qua, ngày nào anh cũng đi bộ hàng cây số đưa du khách dạo qua những kỳ quan của thành phố “hoa hồng đỏ” này. Anh cho biết, tính đến hết năm 2019, Petra đã đón lượng khách du lịch khổng lồ lên tới 1,1 triệu người. Nhưng bước sang năm 2020, thành cổ này hoàn toàn vắng bóng du khách đến nỗi Harbi phải thừa nhận: “Chúng tôi từng nói vui với nhau rằng ngành du lịch đôi khi có thể bị ốm, nhưng sẽ không bao giờ chết. Vậy mà COVID-19 đã giết chết du lịch rồi. Trong thời gian phong tỏa, tôi không biết làm gì khi ở nhà, các con tôi đều phải ở nhà, các ngôi đền và nhà thờ đều đã đóng cửa rồi. ” Anh Harbi cùng vợ giờ phải phụ thuộc vào khoản vay hỗ trợ từ chính phủ và chuyển sang đào tạo hướng dẫn viên du lịch để có thêm thu nhập nuôi 4 đứa con và trang trải cuộc sống.

Video đang HOT

 Khởi động lại du lịch vì tương lai tăng trưởng bao trùm - Hình 2
Bức tường kính của nhà thờ Sainte-Chapelle (Pháp). Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Virus SARS-CoV-2 gần như vô hình ấy đã khiến ngành du lịch toàn cầu gần như suy sụp. Theo Liên hợp quốc, tác động của COVID-19 tới ngành du lịch có thể khiến thế giới mất tới hơn 4.000 tỷ USD trong năm 2020 và 2021. Chỉ tính riêng trong năm ngoái, du lịch quốc tế và các ngành liên quan đã “bốc hơi” khoảng 2.400 tỷ USD. Trong quý I/2021, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu sụt giảm tới 83%, chủ yếu do sự lây lan của các biến thể mới. Đặc biệt tình trạng này thực sự giáng đòn mạnh vào phụ nữ, một trong những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất của xã hội. Theo thống kê của UNWTO, phụ nữ là lực lượng lao động chính trong ngành du lịch, chiếm tới 54%. Nhưng nhiều người trong số này lại chỉ làm những công việc phổ thông và không chính thức. Điều này đồng nghĩa họ sẽ gánh chịu cú sốc kinh tế nặng nề hơn so với đồng nghiệp là nam giới.

Ngành du lịch đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội. Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterress khẳng định du lịch có sức mạnh và tiềm năng trong thúc đẩy sự thịnh vượng và bền vững bao trùm. Du lịch cũng chạm tới hầu hết mọi thành phần kinh tế, xã hội, những người có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Chính vì lẽ đó, Ngày Du lịch thế giới 27/9 năm nay nhấn mạnh chủ đề: “Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm”. Thông qua chủ đề này, Tổng Thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili một lần nữa khẳng định cam kết của tổ chức du lịch LHQ trong nỗ lực xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng hơn thông qua du lịch và sẽ không bỏ lại bất kỳ ai phía sau.

Du lịch được coi là trụ cột trong phần lớn những mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của LHQ đến năm 2030, đặc biệt là các mục tiêu không đói nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau, bình đẳng giới, việc làm tốt và tăng trưởng kinh tế… Việc khởi động lại du lịch sẽ giúp khởi động quá trình phục hồi và tăng trưởng toàn cầu cũng như giúp tiếp cận được với những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất.

UNWTO đưa ra một số giải pháp để khởi động lại và giúp tăng trưởng ngành du lịch một cách toàn diện nhất bằng cách phối hợp chặt chẽ giữa tất cả các quốc gia thành viên, các đối tác, chính phủ các nước cùng các tổ chức, cá nhân liên quan.

X

 Khởi động lại du lịch vì tương lai tăng trưởng bao trùm - Hình 3
Khách xếp hàng tham quan công trình lịch sử Conciergerie (Pháp). Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Từ mùa Hè năm nay, ngành du lịch đã có dấu hiệu hồi sinh sau thời gian dài “đóng băng” do dịch bệnh. Châu Âu là một trong những khu vực sớm mở cửa du lịch bằng việc áp dụng chứng chỉ xanh COVID-19 cho những du khách hoàn thành đủ liều vaccine hay những người đã bình phục sau khi mắc COVID-19. Từ tháng 8 vừa qua, châu Á cũng đã dần thí điểm các mô hình du lịch an toàn đón du khách quốc tế như “bong bóng du lịch”, “hành lang xanh”,…

Chịu tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, Việt Nam đã tạm ngừng nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế từ cuối tháng 3/2020. Nhằm chuẩn bị từng bước cho việc khôi phục kinh tế cùng với phòng, chống dịch, Việt Nam đã đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, trong đó có những người làm trong ngành du lịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo việc nghiên cứu thí điểm đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc (Kiên Giang), dự kiến từ tháng 10/2021. Theo quy trình dự kiến, trước khi nhập cảnh, khách du lịch quốc tế cần cài đặt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” (Vietnam Safe Travel – VST) để khai báo hồ sơ chứng nhận tiêm chủng vaccine, thông tin y tế cần thiết để làm thủ tục tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Hiện Việt Nam đang đẩy mạnh các chiến dịch tiêm chủng, với mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng với 70% dân số được tiêm chủng vào cuối năm 2021. Còn tại một số nước trên thế giới, việc bắt đầu áp dụng “hộ chiếu vaccine” cũng đang là một xu hướng, coi đây là “đòn bẩy” phát triển ngành du lịch. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng trung bình trên thế giới vẫn ở mức thấp (với 40,6% dân số toàn cầu được tiêm chủng ít nhất 1 liều vaccine), cùng với khoảng cách tiêm chủng không đồng đều giữa các nước giàu và nghèo khiến cho triển vọng vực dậy ngành du lịch vẫn đối mặt với trở lực.

 Khởi động lại du lịch vì tương lai tăng trưởng bao trùm - Hình 4
Không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế trên “đảo ngọc” Phú Quốc. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Năm 2021 dự báo tiếp tục là một năm nhiều khó khăn đối với ngành du lịch thế giới chứ không riêng ở Việt Nam. Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại khiến khả năng phục hồi của ngành du lịch, đi kèm theo đó là dịch vụ ăn uống và lưu trú là rất thấp. Theo một số chuyên gia, đại dịch đã khiến cho ngành du lịch gần như phụ thuộc vào khách nội địa. Tuy nhiên, ngành công nghiệp “không khói” vẫn được đánh giá sẽ có triển vọng tích cực, bởi nhu cầu du lịch tăng cao khi nhiều nước kiểm soát được dịch COVID-19 nhờ tỷ lệ tiêm chủng tăng, cùng với sự “chung tay” của nhiều thương hiệu vận hành quốc tế nổi tiếng. Theo UNWTO, du lịch toàn cầu có thể phục hồi hoàn toàn vào năm 2024, trong đó miễn dịch cộng đồng được xem là yếu tố then chốt.

Mỹ chuẩn bị cho khả năng đóng cửa chính phủ do hết ngân sách

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 23/9 cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị cho một khả năng đóng cửa chính phủ trong bối cảnh ngân sách hiện tại sẽ cạn kiệt vào ngày 30/9.

Mỹ chuẩn bị cho khả năng đóng cửa chính phủ do hết ngân sách - Hình 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Psaki cho biết: "Điều này phù hợp với thông lệ lâu đời của nhiều cơ quan hành chính để nhắc nhở các nhân viên cấp cao về nhu cầu xem xét và cập nhật các kế hoạch đóng cửa chính phủ. Đây không phải là một hướng dẫn chính thức, mà chỉ là một lời nhắc nhở, chúng ta sẽ nghỉ 7 ngày, và tất nhiên chúng ta cần chuẩn bị cho mọi trường hợp bất trắc". Bà Psaki cũng nhấn mạnh: "Trên thực tế, việc đóng cửa chính phủ cũng vô cùng tốn kém, gây gián đoạn và tổn hại". Ngoài ra, bà Psaki lưu ý rằng chính quyền Tổng thống Biden đang thực hiện các bước đi để giảm thiểu tác động của khả năng chính phủ đóng cửa đối với việc đối phó với đại dịch, phục hồi kinh tế hoặc các ưu tiên khác của Mỹ.

Trước đó, ngày 21/9, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép các cơ quan liên bang của Mỹ duy trì hoạt động đến ngày 3/12 cũng như tránh để xảy ra nguy cơ đóng cửa chính phủ vào cuối tháng này, bất chấp việc dự luật này có thể không được Thượng viện chấp thuận. Dự luật tạm thời của được các Hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ đưa ra, được biết đến với tên gọi "giải pháp duy trì", bao gồm việc đình chỉ áp đặt mức trần nợ công của Mỹ cho đến sau kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Theo đảng Dân chủ, biện pháp này cho phép nền kinh tế đầu tàu thế giới tránh khỏi nguy cơ vỡ nợ và đẩy nền kinh tế toàn cầu vào tình trạng suy thoái

Tuy nhiên, các Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa cho rằng dự luật chi tiêu của đảng Dân chủ vượt ra ngoài tầm quyển soát, đồng thời cam kết sẽ bỏ phiếu chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm nâng mức trần nợ. Không một nghị sĩ nào của phe Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu cho "giải pháp duy trì".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung00:54

Tiêu điểm

Bệnh viện uống nước dội cầu suốt 28 năm do nối nhầm đường ống
15:11:58 23/10/2021
Cuộc tình vụng trộm với gã hàng xóm
01:44:20 24/10/2021
Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ
00:00:42 24/10/2021
Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình
01:09:11 23/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm mạnh
12:44:05 24/10/2021
Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân
21:09:23 23/10/2021
8 sếp hàng không bị phạt đứng giữa trời lạnh
23:52:55 24/10/2021
Hoài nghi vaccine, châu Âu tăng ca nhiễm
13:03:50 23/10/2021
Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ
08:31:38 23/10/2021
Điểm môn Toán của học sinh 13 tuổi ở Mỹ gây sốc
12:14:38 23/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Hình ảnh mới nhất của con gái cố diễn viên Mai Phương: Cao lớn phổng phao, hiện được chăm sóc thế nào?
17:48:10 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021

Tin mới nhất

Phát hiện Đảo Vàng biến mất bí ẩn vào thế kỷ 14

01:05:15 25/10/2021
Những cổ vật trị giá hàng triệu bảng Anh được ngư dân phát hiện và trục vớt dọc theo sông Musi có thể hé lộ vị trí của vương quốc Srivijaya cổ xưa.

Taliban đấu súng IS, tiêu diệt ba kẻ bắt cóc

00:59:44 25/10/2021
Taliban hôm nay đấu súng 3 tiếng với một nhóm bắt cóc được cho là thành viên IS, tiêu diệt ba kẻ trong số này.

Hàn Quốc cảnh giác trước lễ Halloween

00:56:13 25/10/2021
Giới chức y tế Hàn Quốc đang quan ngại trước nguy cơ bùng dịch sau lễ Halloween vào ngày 31/10, sự kiện dự kiến thu hút nhiều người đổ ra đường.

Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu

00:53:53 25/10/2021
Một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của Đài CNN phát hiện hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng được doanh nghiệp Mỹ nhập khẩu giữa cơn khát vật tư y tế do đại dịch Covid-19.

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ dịch lan rộng

00:50:00 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc kêu gọi tăng cường giám sát và yêu cầu hạn chế đi lại trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Xin ngồi tù để trốn vợ

00:47:01 25/10/2021
Một người đàn ông bị quản thúc tại gia đã tới yêu cầu cảnh sát bắt anh ta vì không thể chịu được cuộc sống với vợ ở nhà.

'Tội phạm đáng sợ nhất' đối mặt tù chung thân

00:43:40 25/10/2021
Michael Campbell, được gọi là tội phạm đáng sợ nhất thế giới vì khuôn mặt xăm kín, bị truy tố tội hiếp dâm và đối mặt án tù chung thân.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng thử tên lửa

00:41:48 25/10/2021
Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa phản tác dụng và mong Bình Nhưỡng hưởng ứng lời kêu gọi đối thoại.

Tàu lượn mất điện, 35 người kẹt ở độ cao 43 m

23:47:19 24/10/2021
Tàu lượn siêu tốc ở một công viên tại Osaka bất ngờ dừng vì mất điện, khiến 35 người mắc kẹt giữa không trung khoảng 1,5 giờ.

Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo

23:44:34 24/10/2021
Người dùng mạng xã hội ví cư dân quận Triều Dương ở Bắc Kinh với 4 cơ quan tình báo lớn sau nhiều vụ tố giác nghệ sĩ.

Trung Quốc ra luật giảm áp lực học cho trẻ

23:41:24 24/10/2021
Trung Quốc thông qua luật giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho trẻ em, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1 năm sau.

WHO kêu gọi G20 noi gương Mỹ chia sẻ vaccine

23:38:04 24/10/2021
Lãnh đạo WHO kêu gọi nhóm nước G20 tăng cường chia sẻ vaccine theo gương Mỹ để tất cả các nước trên thế giới có thể tiêm chủng cho 40% dân số.

Nhật Bản sẽ nâng mức phạt tù với hành vi lăng mạ trực tuyến

23:04:09 24/10/2021
Hiện tại hình phạt với những lời xúc phạm trên mạng là giam giữ dưới 30 ngày hoặc phạt tiền dưới 10.000 yen. Hình phạt mới có thể tăng đến một năm tù và 300.000 yen.

Trung Quốc cảnh báo trào lưu "nằm yên, mặc kệ đời" của giới trẻ

22:45:15 24/10/2021
Việc một bộ phận giới trẻ Trung Quốc gần đây ủng hộ trào lưu nằm yên, mặc kệ sự đời đã gây ra nhiều lo ngại và đặt ra những thách thức đối với đất nước tỷ dân này.

Dòng chảy phương Bắc 2 giúp hiện thực hóa tầm nhìn 30 năm của Nga

22:33:26 24/10/2021
Dòng chảy phương Bắc 2 là mắt xích cuối cùng trong dự án kéo dài 30 năm của Nga nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nước trung gian khi xuất khẩu khí đốt ra thị trường quốc tế.

Mỹ hỗ trợ Đài Loan "tham gia có ý nghĩa" vào các tổ chức quốc tế

22:28:41 24/10/2021
Mỹ đã bày tỏ mong muốn giúp Đài Loan tham gia có nghĩa vào Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên Hợp Quốc.

Mỹ có đô đốc 4 sao chuyển giới đầu tiên

22:20:56 24/10/2021
Với việc phong đô đốc 4 sao chuyển giới đầu tiên, chính quyền Mỹ muốn thúc đẩy các giá trị văn minh trước thế giới, chứng minh Mỹ là miền đất hứa với nhiều cơ hội.

Hé lộ điều kiện gia nhập hội kín độc quyền của giới siêu giàu thế giới

22:15:32 24/10/2021
Câu lạc bộ R360 được mệnh danh là ốc đảo của giới siêu giàu, tuyển 50 thành viên mới mỗi năm với nhiều điều kiện cho tới khi đủ 500 người ở Mỹ và 500 người ở nước ngoài.

Thế giới theo dõi sát sao biến thể phụ của Delta

22:02:27 24/10/2021
Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho biết, đến ngày tính đến ngày 23/10, hơn 16.000 trường hợp nhiễm biến thể AY.4.2 đã được phát hiện.

Nghiên cứu đột phá của quân đội Mỹ: Biến không khí thành nhiên liệu máy bay

20:57:12 24/10/2021
Không quân Mỹ đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc phát triển một quy trình hóa học nhằm biến không khí thành nhiên liệu cho máy bay vận hành, hứa hẹn mang lại bước đột phá trong tương lai.

Khoe ngực phản cảm ở Quảng trường Đỏ, cô gái Nga đối mặt án tù

20:49:02 24/10/2021
Một cô gái Nga hiện đang bị điều tra hình sự và đối mặt nguy cơ ngồi tù sau khi có màn khoe ngực phản cảm trước nhà thờ St. Basil ở Quảng trường Đỏ, làm dư luận phẫn nộ.

Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức

20:44:38 24/10/2021
Tân thống đốc một tỉnh ở tây bắc Iran bất ngờ bị một người đàn ông giận dữ tát vào mặt trên sân khấu ngay trong lễ nhậm chức.

Vụ phóng thử tên lửa của Trung Quốc có thể làm "phá sản" chính sách hạt nhân của Biden

20:32:34 24/10/2021
Tổng thống Biden đang cân nhắc chính sách không sử dụng trước vũ khí hạt nhân nhưng vụ phóng thử mới đây của Trung Quốc có thể khiến chính quyền của ông phải suy nghĩ lại về kế hoạch này trước sức ép từ chính trị trong nước cũng như đồn...

Tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc có xu hướng lắng dịu

16:41:12 24/10/2021
Ngày 24/10, số ca mắc mới tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.500 ca trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 tại nước này đang từng bước được kiểm soát.

Đài Loan rung chuyển vì động đất độ lớn 6,2

16:22:56 24/10/2021
Ngày 24/10, các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất độ lớn 6,2 xay ra cùng ngày đã làm rung chuyển đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Pháp khuyến cáo tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19

15:22:13 24/10/2021
Chính phủ Pháp mới đây khuyến cáo người dân nên tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19 tại các điểm tiêm chủng, qua đó thúc đẩy một trong những đợt tiêm vaccine mùa Đông lớn nhất tại nước này.

Tàu container bốc cháy, phát tán khí độc ngoài khơi bờ biển Canada

15:20:18 24/10/2021
Ngày 23/10, Lực lượng bảo vệ bờ biển Canada cho biết một tàu container chở hóa chất đã bốc cháy và phát tán khí độc ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của nước này.

Hàng trăm học giả quốc tế yêu cầu Nhật Bản tái cấp visa du học sinh

14:44:06 24/10/2021
Hơn 650 học giả và sinh viên từ các trường đại học ở Mỹ, Nhật Bản, Anh và các quốc gia khác đã kêu gọi chính phủ Nhật Bản tiếp tục cấp thị thực cho sinh viên và nghiên cứu sinh.

Australia đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19

14:15:23 24/10/2021
Ngày 24/10, Chính phủ Australia đã phát động giai đoạn tiếp theo của chiến dịch thúc đẩy tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh quốc gia này đang tiếp tục chống chọi với làn sóng dịch thứ 3.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu

Netizen

01:12:30 25/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân - Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình trước những đợt tấn công sau khi ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhiều lần.

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

Đời sống

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.

Con nuôi Đường ‘Nhuệ’ chém người do không nộp ‘tiền hỗ trợ’

Pháp luật

23:19:56 24/10/2021
Tiến “trắng” cùng đồng bọn xông vào bữa cơm của gia đình tài xế xe khách, chém anh này bị thương nặng vì không chịu nộp tiền “hỗ trợ”.