Khơi dậy niềm đam mê đọc sách qua Thư viện xanh

Mô hình Thư viện xanh khác biệt với thư viện truyền thống, đây là thư viện ngoài trời , có không gian mở, cảnh quan cây xanh mát mẻ đã và đang góp phần không nhỏ trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em học sinh ở các trường học.

Từ đầu năm học 2020-2021, Trường THCS Bình Khánh (phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên , An Giang ) thực hiện mô hình Thư viện xanh trong khuôn viên trường. Cái hay của mô hình này không chỉ dừng lại việc tạo được môi trường học tập thoải mái, lành mạnh cho học sinh mà còn giúp các em khơi nguồn cảm hứng với văn hóa đọc, tìm thấy được nguồn kiến thức vô tận từ sách.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Bình Khánh Nguyễn Tây Hồ, nhà trường lên ý tưởng và bàn bạc với phụ huynh học sinh để thực hiện. Ý tưởng có, kế hoạch cũng bắt đầu được triển khai nhanh chóng, phụ huynh học sinh ủng hộ toàn toàn kinh phí xây dựng. Nhiều phương án được đưa ra, như: xây mái tole trong, bạt che, lưới lan,…

Trên tinh thần tiết kiệm tối đa kinh phí, cuối cùng thống nhất ý kiến sử dụng dù che, băng đá được phụ huynh và tập thể các lớp tài trợ. Công việc được phân công cụ thể, người phụ trách xây nền, người đặt dù, giáo viên góp sức trồng các loại hoa đủ màu sắc, tạo cảnh quan mát mẻ, điểm nhấn cho thư viện.

“Thực tế, hiện nay học sinh rất lười đọc sách, ngoài thời gian học tập thì phần nhiều dùi mắt vào điện thoại. Cũng chính từ lý do này, ý tưởng hình thành mô hình Thư viện xanh của trường bắt đầu được hình thành và triển khai. Việc đọc sách cũng không có hiệu quả nếu bị ép buộc, vì vậy phải có những hoạt động kích thích tính ham học hỏi thì các em sẽ tự tìm đến và hình thành thú vui đọc sách cho bản thân”- thầy Hồ giải thích.

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách qua Thư viện xanh - Hình 1

Không gian mở, có nhiều cây xanh, hoa cỏ mát mẻ, nguồn sách phong phú,… là những điểm thu hút giúp học sinh tìm đến Thư viện xanh

Khi mô hình Thư viện xanh dần hình thành, phụ huynh, giáo viên và học sinh đều rất vui mừng, phấn khởi vì trên bãi đất mà trước đây toàn là cỏ cây, bụi rậm, nay lại có một không gian học tập, đọc sách mát mẻ, thư giãn cho học sinh lui tới sau giờ học, những buổi học tập ngoại khóa. Sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục vận động phụ huynh học sinh đóng góp xây dựng mở rộng mô hình Thư viện xanh để có thêm không gian cho con em học tập.

Hầu như vào giờ ra chơi giữa giờ, em Trần Trung Hậu (học sinh Trường THCS Bình Khánh) cũng có mặt ở Thư viện xanh của trường. “Ở Thư viện xanh có nhiều sách hay, nhiều hình ảnh minh họa kèm theo, giúp chúng em rất hứng thú. Bởi vậy, thay vì giờ ra chơi ngồi ì trong lớp hay chạy giỡn thì đến đây, vừa ngắm cảnh, vừa đọc sách, còn nghe được tiếng chim hót trên cây, xung quanh cây xanh mát mẻ, rất thoải mái, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng”- em Trần Trung Hậu chia sẻ.

Bản thân em Đỗ Nguyễn Nhật Anh (Trường THCS Bình Khánh) rất thích đọc sách, tuy nhiên đọc sách trong không gian kín như những mô hình thư viện truyền thống trước đây làm em có cảm giác ngột ngạt. Từ ngày có mô hình Thư viện xanh tại trường, vào giờ ra chơi, học ngoại khóa, Nhật Anh thường xuyên cùng bạn bè chọn những quyển sách yêu thích để đọc.

“Vừa đọc sách, vừa được trò chuyện, trao đổi cùng các bạn nên những kiến thức được nhớ rất lâu. Nhờ những câu chuyện lịch sử, câu chuyện đạo đức được học từ sách, em ứng dụng vào ngay trong những tiết học Lịch sử, Giáo dục công dân rất hay và thú vị”- Nhật Anh cho biết.

Hiện nay, thư viện có khoảng trên 100 đầu sách, tập trung ở 3 mảng chính: các câu chuyện lịch sử; giáo dục sức khỏe và giới tính; giáo đục đạo đức như: Cửa sổ tâm hồn, kỹ năng sống… Tất cả nguồn kinh phí mua sách đều do phụ huynh ủng hộ. Mỗi buổi, Thư viện xanh thu hút khoảng 400 lượt học sinh tham gia đọc sách.

“Ngày sinh hoạt cờ đầu tuần, sẽ đặt một số câu hỏi có chủ điểm để học sinh trả lời, lấy dữ liệu từ các quyển sách trong Thư viện xanh. Khi các em trả lời đúng sẽ nhận được các phần thưởng xứng đáng, sau đó sẽ giới thiệu các đầu sách đến các câu hỏi để kích thích tính tò mò của các em đến tìm đọc sách”- thầy Hồ cho hay.

Không chỉ có mô hình Thư viện xanh, nhiều khoảng không gian trống trong Trường THCS Bình Khánh cũng được “xanh hóa” bằng những hàng rào hoa lá, hồ nuôi cá,… nhìn rất đẹp mắt và mát mẻ. Đây cũng chính là chủ trương của nhà trường, giúp học sinh đến trường không phải mang tâm lý nặng nề, mà là cảm giác đến để học tập kiến thức, thư giãn, trải nghiệm,… Như vậy, sẽ giúp học sinh tăng khả năng tập trung, sáng tạo trong học tập, mỗi giờ học là những trải nghiệm thú vị.

“Khoác áo mới” cho thư viện trường học

Với mong muốn tạo thói quen đọc sách cho học sinh ngay từ khi còn nhỏ, nhiều trường tiểu học tại TPHCM đã đổi mới hoạt động thư viện, đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất.

Khoác áo mới cho thư viện trường học - Hình 1


Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Hội (Quận 4) đọc sách trong thư viện mới của trường. Ảnh: NTCC

Hướng đến thư viện thông minh

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) vừa khánh thành thư viện Intranet và tổ chức tuần lễ đọc sách cho học sinh. Thư viện gồm 1.000 đầu sách đa dạng ở khắp các thể loại, thiết kế theo không gian mở, sinh động. Đặc biệt, thư viện được trang bị 89 máy tính bảng, bảng thông minh để học sinh có trải nghiệm "đọc sách thông minh".

Tại thư viện, học sinh không chỉ được tìm hiểu các đầu sách phù hợp với lứa tuổi, mà còn được trải nghiệm các trò chơi, khám phá kiến thức khoa học... Thư viện được thiết kế mở, không gian đọc sách thoáng mát, được trang trí đẹp, nhiều màu sắc. Học sinh có thể tranh thủ đọc sách trước giờ học, giờ ra chơi hoặc lúc chờ ba mẹ đón; có thể lựa chọn chỗ ngồi, thậm chí ngả lưng vào ghế lười để đọc sách một cách thoải mái nhất.

Theo cô Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường mong muốn nâng cao văn hoá đọc trong cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh. Đặc biệt khi các thiết bị công nghệ phát triển, nhiều người lựa chọn việc đọc sách online, nhà trường cũng muốn định hướng, giới thiệu cho học sinh lựa chọn sách phù hợp, có kỹ năng sử dụng các thiết bị thông minh một cách hiệu quả, phục vụ cho việc đọc, học tập. Từ thư viện thông minh, nhà trường khuyến khích giáo viên có thể lên tiết dạy học theo chủ đề, chủ điểm, phù hợp hoặc tổ chức một tiết đọc sách ngay trong chính thư viện.

Theo đó, bên cạnh đầu sách phong phú, dữ liệu trên các thiết bị thông minh sẽ được giáo viên lựa chọn cập nhật 2 tuần/lần. Đó là kiến thức được tích hợp theo từng chuyên mục như Lịch sử, Địa lý, Văn học, Kỹ năng sống, Khoa học - Tự nhiên... được giáo viên tìm hiểu, lựa chọn kĩ càng từ nhiều nguồn uy tín. Ngoài ra, dữ liệu cũng được đăng tải trên trang web của nhà trường để phụ huynh học sinh có thể tham khảo, khi có thời gian cùng xem, đọc và cùng học với con em ở nhà.

Ngoài Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, trước đó nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn TP cũng đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới hoạt động của thư viện để xây dựng văn hoá đọc cho học sinh. Đơn cử như Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Quận 4), Trường Tiểu học Lạc Long Quân (Quận 11)...

Khoác áo mới cho thư viện trường học - Hình 2


Học sinh Trường TH Vĩnh Hội (Quận 4) trải nghiệm với thư viện Intranet. Ảnh: Tuấn Anh

Duy trì tiết đọc sách

Đầu năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Vĩnh Hội, Quận 4 cũng khánh thành thư viện với hơn 800 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với thiết kế ưu tiên ánh sáng tự nhiên, thân thiện, các kệ sách đan xen phù hợp với trẻ nhỏ, màu sắc chủ đạo là xanh lá, bố trí nhiều loại ghế khác nhau, thư viện còn được tận dụng không gian bên ngoài để phục vụ tối đa cho học sinh.

Cô Hà Thị Thanh Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Hội cho biết: Để xây dựng và khánh thành thư viện xanh, với không gian đọc mở, thân thiện, đầu sách phong phú, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, tổ chức Tầm nhìn thế giới và sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo.

Khi đưa vào sử dụng, trường tổ chức ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động ý nghĩa: Đọc sách cùng con, kể chuyện cho trẻ (với học sinh lớp 1); đổi cây xanh lấy sách hoặc đổi sách lấy cây xanh; thiết kế bìa sách mà em yêu thích. Trường cũng có kế hoạch giới thiệu các sách hay cho học sinh, hoạt động nhật kí đọc sách, cảm nhận về sách và vận động các mạnh thường quân để có thêm nhiều đầu sách hay.

Đặc biệt, nhiều năm qua, nhà trường bố trí tiết đọc sách vào thời khoá biểu cho học sinh để tạo thói quen đọc sách. Các em có thể đọc những cuốn sách hay được giáo viên lựa chọn hoặc chọn cuốn sách mình yêu thích trong thư viện để có những cảm nhận, chia sẻ về cuốn sách ấy.

Hào hứng với thư viện mới, em Nguyễn Trần Cát Tường, lớp 2/1, Trường Tiểu học Vĩnh Hội chia sẻ: Con rất thích lên thư viện đọc sách, vì có nhiều sách, mát mẻ, được đọc sách cùng các bạn. Con thích đọc truyện 30 ngày cùng con thám hiểm, Tấm Cám.

Song song với việc đầu tư, đổi mới hoạt động thư viện, những năm qua, nhằm lan toả văn hoá đọc, lan toả tình yêu sách, giúp học sinh có kỹ năng đọc... Sở GD&ĐT TPHCM cũng tổ chức thường niên cuộc thi Lớn lên cùng sách. Cuộc thi được phát động từ cấp trường đến cấp quận và TP với nhiều hoạt động ý nghĩa như Ai đọc sách nhanh hơn, Ai đọc sách nhiều hơn; Thiết kế cuốn sách mini; Trải nghiệm ở đường sách...Theo ban tổ chức cuộc thi, qua đọc sách, học sinh có sự thay đổi tốt đẹp về tâm hồn, kiến thức, tư duy, kỹ năng sống; nâng cao tinh thần tự học, sáng tạo và biết vận dụng vào thực tiễn những kiến thức đã đọc. Dự kiến, cuộc thi Lớn lên cùng sách cấp TP năm học 2020 - 2021 được tổ chức vào tháng 1/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021
04:55:22 22/01/2021
Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'
13:23:11 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường
10:18:44 22/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Nhà giáo chế tạo thiết bị chưa từng có ở Việt Nam
12:01:53 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Vì sao Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng?
21:04:34 23/01/2021

Tin mới nhất

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức

18:57:42 23/01/2021
Trải qua một học kỳ triển khai chương trình SGK mới đối với học sinh lớp 1, ngành giáo dục đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục. 

20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng

17:45:16 23/01/2021
Cùng chỉ tâm trạng tích cực, Glad là vui mừng, hài lòng còn Elated là phấn khởi, hào hứng. Ngược lại, sad mang nghĩa buồn còn depressed là thất vọng.

Điều ước của nhà giáo giữa đại ngàn Trường Sơn

17:40:35 23/01/2021
Bản Đoòng heo hút lọt trong thung lũng, chỉ cách cửa hang Én (hệ thống Sơn Đoòng) một quãng lội suối, nơi có 25 đứa trẻ đang khát khao con chữ.

KDI Education đưa giáo dục STEM đến với học sinh Việt

17:34:23 23/01/2021
KDI Education, Tập đoàn KDI Holdings áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp 40.000 học sinh, 89 trường học tại Hà Nội, TP HCM và Nghệ An học tốt hơn.

Sự học ở… bậc lão niên

17:10:46 23/01/2021
Tuổi già như gió heo may - cơn gió se lạnh chỉ xuất hiện vào giao mùa cuối trong năm, đại diện cho sự kết thúc hơn là khởi đầu. Song, có những bậc lão niên chọn phản đề lại cái lẽ thường ấy bằng khởi sự học khi bước vào tuổi xưa nay hiế...

Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học

16:43:37 23/01/2021
Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025 được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.

Đề đâu chỉ để thi

16:33:47 23/01/2021
Đề thi ngoài việc kiểm tra kiến thức và đánh giá học sinh còn có tác dụng định hướng cho việc dạy và học không chỉ cho một lớp mà cho toàn bộ cấp học, ví như đề thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh thành và đề thi quốc gia cho học sinh lớp 1...

Để trường đại học 'đẻ' ra tiền

16:27:39 23/01/2021
Khi có phòng thí nghiệm riêng bên ngoài, PGS.TS Vũ Ngọc Pi cùng đồng sự không còn phải xếp hàng chờ đợi ở trường. Nhờ phòng thí nghiệm này mà lượng bài báo quốc tế của nhóm tăng mạnh, nghiên cứu không còn nằm trên giấy mà có cơ hội sinh...

Kiên trì thực hiện 3 điều này cho con trước 5 tuổi, cha mẹ giúp con cải thiện trí nhớ và chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa

15:26:20 23/01/2021
Trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 2: Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh

14:49:23 23/01/2021
Đây là lần đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách bài bản, tiệm cận chuẩn quốc tế.

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

14:34:56 23/01/2021
Ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021.

JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh

14:33:05 23/01/2021
Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đã trao 81 suất học bổng (trị giá 162 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

14:29:15 23/01/2021
Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6.

Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2

14:25:21 23/01/2021
Tối 22-1, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng Chương trình học bổng tiếng Anh English Access Microscholarship khóa 2017-2019 và khai giảng khóa 2020-2021.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 1: 'Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu'

14:20:07 23/01/2021
Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, ngành Giáo dục và Đào tạo cần sự phát triển đột phá, tiếp tục thực hiện đổi mới để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, đóng góp tích c...

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

14:15:59 23/01/2021
Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc, Thanh nhạc và Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Những điều cần lưu ý về phương thức tuyển sinh của các trường năm 2021

13:48:10 23/01/2021
Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh, phần lớn trường giữ nguyên phương thức giống năm 2020, một số trường bổ sung cách xét tuyển mới.

[Thông điệp từ lịch sử] Vua Minh Mạng đã kiểm soát quyền lực như thế nào?

13:45:17 23/01/2021
Lên ngôi, Minh Mạng tiếp nhận một nhà nước mới ra đời sau nội chiến đang có nhiều khó khăn về chính trị, kinh tế...; quyền lực bị thao túng và tha hóa dẫn đến nhiều rối loạn về xã hội.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội

13:42:52 23/01/2021
Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được triển khai mạnh mẽ. Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, hoạt động này đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tăng hay giảm?

11:00:45 23/01/2021
Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ tiêu của từng trường THPT sẽ quyết định tỷ lệ chọi, vì vậy, phụ huynh và học sinh lớp 9 rất quan tâm số liệu này để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực.

Sẽ có mô hình đại học đa ngành 'chưa từng có' ở Việt Nam

10:55:40 23/01/2021
Lãnh đạo nhiều trường đại học cho biết đang chuẩn bị thành lập đại học đa ngành, trong đó có trường khẳng định nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

09:59:51 23/01/2021
Đề thi theo hướng mở ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề thi đã gây tranh cãi khi đề cập vấn đề, nhân vật chưa phù hợp với học sinh.

Fields với huy chương toán học lẫy lừng

09:54:29 23/01/2021
Nhà khoa học và triệu phú Thụy Điển Alfred Bernhard Nobel (1833 - 1896) lập di chúc năm 1895 rằng để lại tài sản nhằm trao 5 giải thưởng thường niên, gồm 1 giải văn chương, 1 giải hòa bình và 3 giải khác.

Trường ĐH Hải Phòng: Dồn lực nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy

09:41:58 23/01/2021
Trường ĐH Hải Phòng đã nêu ra 8 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy. 

Nữ sinh ĐH Y - Dược thành công nhờ "nghiêm khắc với bản thân"

09:40:08 23/01/2021
Từ niềm đam mê với môn Hóa học, Cao Thị Tuyết (SN: 1998) quê Bắc Giang đã nuôi dưỡng ý chí và nghị lực để nỗ lực thi đỗ vào trường Đại h

Có thể bạn quan tâm

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

Đời sống

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi

Thế giới

02:25:22 24/01/2021
Mùa xuân năm 1995, khi cô bé Anmol Rodriguez 2 tháng tuổi đang bú mẹ, người bố đã tạt axit vào hai mẹ con bởi tức giận đứa trẻ không phải con trai.

Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao

Pháp luật

02:06:22 24/01/2021
Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá thành công tụ điểm mại dâm tại một nhà nghỉ trên phố Văn Cao, quận Hải An, bắt quả tang 4 đôi nam nữ có hành vi mua, bán dâm.

Phát hiện thi thể người phụ nữ quấn trong bao tải nổi trên mặt hồ

Sự kiện nóng

01:44:14 24/01/2021
Chiều tối 23/1, người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phát hiện thi thể 1 người phụ nữ buộc chặt trong bao tải, nổi trên mặt hồ bản Muông.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 

Thế giới số

01:33:02 24/01/2021
Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Xiaomi ra mắt Mi 10T Lite tại Việt Nam trang bị kết nối 5G giá 8 triệu 

Đồ 2-tek

01:27:17 24/01/2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 10T Lite, bản giao hưởng tuyệt hảo đến với người dùng Việt Nam. Mi 10T Lite sở hữu khả năng kết nối 5G đầy sức mạnh không thể chối từ và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chủ shop hốt hoảng vì người đẹp trả tiền bằng hôn 

Hài hước

01:21:27 24/01/2021
Vào mua váy nhưng được chủ quán bảo trả bằng một nụ hôn, nhưng cách thanh toán của cô nàng khiến anh chàng phát hoảng.

Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Clip hay

01:17:31 24/01/2021
Thiếu ngủ, ăn ít protein hay không tập cardio là những sai lầm phổ biến khiến mọi cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.