Khơi dậy niềm đam mê đọc sách

Với mục đích khơi dậy niềm đam mê đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc, từ đó giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau tiến bộ, các HS Trường THCS Duy Tân (TP. Vũng Tàu) đã thành lập CLB Khuyến đọc .

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách - Hình 1

Trò chơi “Chiếc nón kỳ diệu” của các thành viên CLB Khuyến đọc Trường THCS Duy Tân nhằm tìm hiểu kiến thức trong sách.

ĐỔI MỚI HÌNH THỨC ĐỌC SÁCH

“Nào chúng ta cùng chơi trò “Chiếc nón kỳ diệu”. Các bạn quay vào ô chủ đề nào thì sẽ nhận được câu hỏi về chủ đề đó và giải đáp câu hỏi. Bạn nào có câu trả lời đúng sẽ được nhận phần quà là cuốn sách tự chọn nhé… Bạn Nguyễn Quang Nam quay vào ô Khoa học tự nhiên, chúng ta sẽ mở cuốn sách “Thật hay giả” nội dung về khoa học tự nhiên để đọc câu hỏi cho Nam giải câu đố”, chị Thái Song Khê, chuyên viên khuyến đọc Đường sách Vũng Tàu, biên tập viên NXB Trẻ mở đầu phần trò chơi đọc sách với HS Trường THCS Duy Tân trong buổi ra mắt CLB Khuyến đọc diễn ra vào sáng 26/10.

Trò chơi này là sáng kiến của em Timur Tkachev (mẹ là người Việt, cha là người Nga – PV), một trong 64 thành viên CLB Khuyến đọc của trường. Timur Tkachev chia sẻ, Thật hay giả là cuốn sách có nội dung kiến thức bách khoa. Cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức bổ ích nên em muốn nhiều bạn cùng đọc nó.

Tuy nhiên, sách dày, gồm nhiều chủ đề nên dễ khiến người đọc ngại đụng đến. “Vì vậy, em nghĩ đến việc tạo ra vòng quay trò chơi “Chiếc nón kỳ diệu” với 6 chủ đề: Lịch sử và văn hóa , thiên nhiên , không gian, trái đất, khoa học và công nghệ, cơ thể người để thu hút sự quan tâm của các bạn với cuốn sách.

Tương tự như vậy, mỗi cuốn sách, các thành viên CLB Khuyến đọc sẽ sáng tạo ra những trò chơi, câu đố vui gắn với nội dung sách để tạo hứng khởi và tương tác cho các bạn khi đọc sách”, Timur Tkachev giải thích về ý tưởng của mình.

Để thành lập CLB Khuyến đọc, 32 lớp của Trường THCS Duy Tân đã cử ra 2 thành viên đại diện mỗi lớp. Với sự đồng hành của các thầy cô phụ trách Đoàn, Đội và chuyên viên NXB Trẻ, các thành viên tự tổ chức tiết đọc sách tại lớp và các hoạt động khuyến đọc toàn trường. Theo đó, trong các tiết đọc sách, HS tự đưa ra các sáng kiến khuyến đọc bằng trò chơi, đố vui… để tạo hiệu quả thiết thực trong hoạt động đọc sách.

NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU SÁCH

Em Lê Minh Khuê, thành viên CLB Khuyến đọc cho biết, em đã tập được thói quen đọc sách 2 tiếng/ngày. Mỗi cuốn sách, em đọc tới 3 lần để nhớ và hiểu sâu hơn. Nhờ đọc sách thường xuyên, em đã tiếp nhận được nhiều kiến thức, biết suy nghĩ, cân nhắc trước khi quyết định việc gì và đặc biệt là cảm thấy yêu cuộc sống hơn. “Mỗi cuốn sách là một điều kỳ diệu về cuộc sống và mở ra chân trời mới. Đọc sách giúp em nâng cao kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn và tích góp kinh nghiệm sống tốt đẹp”, Minh Khuê chia sẻ.

CLB Khuyến đọc cũng có ban điều hành và họp định kỳ mỗi tháng một lần nhằm chia sẻ những sáng kiến hay và phương pháp hỗ trợ nhau trong việc đọc sách. Các thành viên đại diện của các lớp tự tổ chức tiết đọc sách tại lớp mình.

Hàng tháng, các em lập kế hoạch và đặt mục tiêu đọc sách cho mình, sau đó viết lại cảm nhận vào cuốn nhật ký đọc sách. Các em được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình trong nhật ký đọc sách bằng nhiều hình thức như: vẽ sơ đồ tư duy về nội dung cuốn sách đã đọc, vẽ tranh khắc họa nhân vật, tóm tắt nội dung câu chuyện…

Chị Thái Song Khê cho hay, nhiều HS chưa đọc sách đúng cách, cần được hướng dẫn để việc đọc sách thật sự mang lại hiệu quả. Theo đó, khi đọc sách xong, các thành viên CLB Khuyến đọc sẽ đặt câu hỏi liên quan đến nội dung sách hoặc yêu cầu các bạn viết lại những câu hay trong cuốn sách mình đã đọc.

Những câu trả lời đúng, những lời cảm nhận về sách hay, những câu trích lược trong sách có ý nghĩa sẽ được GV phụ trách Đoàn, Đội, thư viện tuyên dương, khen thưởng nhằm tạo động lực và niềm yêu thích đọc sách của các em HS. “Bên cạnh các hoạt động đọc sách thông thường, nhà trường cần tổ chức thêm các sân chơi nhằm khuyến khích đam mê đọc sách như cuộc thi Điểm sách, Sáng tác bìa sách, Hóa thân cùng sách”, chị Thái Song Khê gợi ý.

Thầy Lưu Thanh Tú, Trưởng Phòng THCS, Sở GD-ĐT cho hay, thời gian tới, với sự đồng hành của chuyên viên NXB Trẻ, các trường TH, THCS sẽ tiếp tục thành lập các CLB Khuyến đọc để lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu sách tới HS. Từ đó phát triển cộng đồng đọc sách trong các trường, cũng như cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Đưa ánh sáng văn hóa đọc đến với học sinh vùng cao

Nhóm giáo viên tình nguyện của TP HCM đã đến với học sinh các trường tiểu học đóng trên những bản làng xa xôi nhất của cực Bắc Tổ quốc và gieo niềm đam mê đọc sách cho học sinh vùng cao

Vượt qua hàng trăm cây số đường đèo dốc trong thời tiết khắc nghiệt với những cơn mưa lớn buộc phải dè dặt hơn trong quá trình di chuyển, chúng tôi cũng đến được Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Nà Hỳ số 2 (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên).

"Đói" sách vì cơm còn chưa no...

Ở một góc sân trường, trên những cành cây vừa tầm với của học sinh (HS) là những chai nhựa được treo lên và cuộn gọn bên trong là những cuốn báo mỏng. Trong giờ ra chơi, các em HS háo hức giành lấy những chiếc chai để được xem báo.

Cô Lò Thị Thùy, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường không có sách cho HS đọc ngoài khoảng 20 tờ Báo Nhi Đồng đã cũ, thư viện trường cũng ít sách, chủ yếu là tài liệu tham khảo. Treo báo trong những chai nhựa vừa bảo quản được khi trời mưa vừa thuận tiện. "Đối với HS vùng cao, vốn dĩ không muốn nghĩ đến cái chữ, gia đình các em cho rằng con em đến trường thì không có thóc ăn, tốt nhất là ở nhà trông em, phụ giúp cha mẹ. Đến trường đã rất gian nan rồi, đọc sách là việc ít ai nghĩ tới, nên việc đọc sách hầu như không có" - cô Thùy nhìn nhận.

Đưa ánh sáng văn hóa đọc đến với học sinh vùng cao - Hình 1

Cô Hoàng Thị Thu Hiền trao đổi về ý nghĩa của việc đọc sách cùng học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nà Hỳ số 2

Đưa ánh sáng văn hóa đọc đến với học sinh vùng cao - Hình 2

Do điều kiện khó khăn, không có sách đọc nên học sinh của trường chỉ được đọc một số tờ báo được treo lên cây vào giờ ra chơi (ảnh dưới)

Các em reo vui khi thấy những cuốn sách dành cho thiếu nhi như truyện cổ tích, sách danh nhân, khám phá thiên nhiên... được cô Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Ban Dự án Sách hay dành cho HS tiểu học - lật từng trang, đọc và tóm tắt cho các em nghe. Các em cũng nhiệt tình trả lời các câu hỏi cô giáo nêu ra để được tặng một cuốn sách hay, mân mê trong tay rồi chuyền cho nhau đọc. Niềm vui đọc sách được thắp lên ở ngôi trường có 70% là HS dân tộc Mông và 30% là HS dân tộc Dao, 90% HS trong diện hộ nghèo, hầu hết các em chưa bao giờ được đọc sách ngoài sách giáo khoa.

Tại Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Xe (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) khi các thành viên của Dự án Sách hay cho HS tiểu học tập huấn cho ban giám hiệu và thủ thư của các trường tiểu học trong huyện về công tác thư viện và khuyến khích HS đọc sách, có vị hiệu trưởng đã bật khóc vì nhớ lại những năm tháng ấu thơ đã được gắn bó với sách, trưởng thành từ những trang sách nhưng nhiều thế hệ HS vùng cao của thầy lại không có sách để đọc và khi những cuốn sách hay được chuyển tới, thầy không nén nổi những dòng nước mắt.

Hành trình gian nan

Để đến được Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), nằm trong khu vực biên giới Việt - Trung, chúng tôi phải vượt qua đoạn đường dốc hẹp dựng đứng, cheo leo có lúc tưởng như "tiến thoái lưỡng nan". Đây là trường học khó khăn nhất của tỉnh Lai Châu với 90% HS là dân tộc Mông, 10% là HS dân tộc Hà Nhì. Cô Lù Thị Hương Lan, hiệu trưởng nhà trường, cho biết HS phải đi bộ, leo dốc 3-5 km để tới trường, vốn tiếng Việt của các em rất hạn chế, đi học còn không có dép, mùa đông có em chỉ một manh áo mỏng lạnh cóng đến trường... Nhà trường mấy chục năm chưa từng có đơn vị, cá nhân nào trao tặng sách và thực tế là không có sách gì đọc ngoài sách giáo khoa.

Đưa ánh sáng văn hóa đọc đến với học sinh vùng cao - Hình 3

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tung Qua Lìn phải leo dốc 3-5 km mới có thể đến trường

Dự án Sách hay cho HS tiểu học do cô Hoàng Thị Thu Hiền (cựu giáo viên Trường Quốc học Huế, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - TP HCM) sáng lập và vận động đội ngũ giáo viên và những nhà hảo tâm đồng cảm cùng chung tay giúp sức. Đến nay, dự án đã đến với hàng trăm trường tiểu học khó khăn thuộc 69 huyện của 29 tỉnh, thành trong cả nước. Mỗi điểm trường dự án tặng trên 280 đầu sách đã được đội ngũ giáo viên của dự án chọn lọc kỹ, đậm tính giáo dục, văn hóa, kỹ năng... và phù hợp lứa tuổi HS tiểu học. Riêng huyện Nậm Pồ và Phong Thổ, dự án trao tặng trên 13.000 cuốn sách hay.

Cô Hoàng Thị Thu Hiền cho rằng sách đến với HS là điều đáng quý nhưng để thắp sáng niềm đam mê đọc sách phải chính từ thầy cô giáo. Do đó, bên cạnh việc huy động nguồn sách hay cho HS, ban giám hiệu và thủ thư các trường cũng được truyền cảm hứng về đọc sách trong các buổi tập huấn, hội thảo do dự án tổ chức để việc đọc sách thực sự thành thói quen, là niềm vui thích của HS và cả giáo viên.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp - giáo viên Trường Song ngữ Quốc tế Horizon, phó ban dự án - cho biết hầu hết thành viên trong ban dự án đều là giáo viên, đa phần là phụ nữ, sau lưng là chồng con, gia đình và phải chắt chiu những đồng lương từ dạy học để có đủ chi phí lên đường. Chuyến đi nào cũng về đến TP HCM gần 0 giờ và sáng lại tiếp tục việc dạy học và hành trình kế tiếp. "Sở dĩ các giáo viên của dự án tâm huyết với việc đưa sách đến cho HS là vì thực tế trong giảng dạy, để một đứa trẻ phát triển ngôn ngữ, nói - viết được những câu chuẩn, diễn đạt hay thì việc dạy của cha mẹ và giáo viên không bằng việc con say mê đọc sách và câu chữ trong sách sẽ đi vào tâm hồn con trẻ" - cô Diệp lý giải.

Ông Bùi Văn Ần - chuyên viên cấp tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ (Điện Biên) - cho hay nhiều đoàn thiện nguyện đã đến với HS vùng cao để tặng quần áo, vật dụng... nhưng trao sách cho HS và giáo viên thì đây là lần đầu tiên. "Tặng bộ đồ, quà bánh HS có thể quên nhưng tặng những trang sách hay thì HS sẽ nhớ, sẽ mang theo suốt cấp học và cả cuộc đời..." - thầy Ần nói.

Trung thu đến với học sinh nghèo

Không chỉ tặng sách, dịp này Dự án Sách hay cho HS tiểu học đã trao tặng 443 bộ đồng phục cho HS Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Nà Khoa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), 525 chiếc mền, 525 đôi giày cho HS Trường PTDTBT Tiểu học Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) cùng 554 đôi dép tổ ong, 2.800 tập vở và 2.600 chiếc bánh trung thu... để HS vùng cao đón trung thu ấm áp hơn.

Đưa ánh sáng văn hóa đọc đến với học sinh vùng cao - Hình 4

Học sinh lớp 1 Trường PTDTBT Tiểu học Tung Qua Lìn được nhận ba lô, sách vở, mền, giày dép... từ những tình nguyện viên của Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học quyên góp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Nhiều trường đại học tuyển thí sinh có IELTS từ 4.0 – 6.5
09:59:20 03/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc
20:49:25 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang tại Mỹ lần đầu đồng ý cho quay hình, tiết lộ khổ vì tình
22:21:44 04/03/2021
Thu Phương về Mỹ, lên tiếng chuyện bị trách thất lễ khi đeo kính nói chuyện với sư thầy
22:13:44 04/03/2021

Tin mới nhất

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật

21:34:48 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không?

21:31:06 04/03/2021
Đang có dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, thì khi học các ngành kinh tế có xin được việc làm không là băn khoăn của nhiều em học sinh.

Học kinh tế, sao có người thu nhập chỉ 5 triệu đồng, người 50 triệu đồng?

21:27:03 04/03/2021
Cùng học kinh tế nhưng có người ra trường loay hoay mãi mới xin được việc với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng, nhưng có người thu nhập tới 40-50 triệu đồng, tại sao lại khác nhau như vậy?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

21:19:47 04/03/2021
Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật... ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Chàng cán bộ Hội mê nghiên cứu khoa học

21:07:39 04/03/2021
Hoàng Tuấn Đức (khoa Vật lí, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) được biết đến là một tài năng trẻ, cán bộ Hội tiêu biểu với những cố gắng và thành tích đáng ngưỡng mộ trong nghiên cứu khoa học.

ĐHQG Hà Nội có 5 lĩnh vực lọt vào bảng xếp hạng QS thế giới

21:01:44 04/03/2021
Năm 2021, có thêm lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội vừa được QS xếp hạng thứ 501 - 550 của thế giới.

Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

20:58:31 04/03/2021
Với chương trình du học không gián đoạn, học sinh, sinh viên sẽ có được một lộ trình học tập hoàn thiện, từ học Dự bị đại học quốc tế, Dự bị tiếng Anh tới các chương trình cử nhân cấp bằng quốc tế, giúp các bạn chuyển tiếp du học.

Khởi động cuộc thi làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh

20:56:52 04/03/2021
Cuộc thi Tìm hiểu tài năng làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh trung học phổ thông do Đại học RMIT Việt Nam phát động có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cần Thơ rà soát công tác chọn SGK lớp 6

20:52:34 04/03/2021
Ngày 4/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức họp rà soát công tác chọn SGK lớp 6, hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn SGK tại các cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới

20:50:40 04/03/2021
Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12

Đại học Hoa Sen tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu năm 2021

20:47:02 04/03/2021
Năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh tổng 4.000 chỉ tiêu vào các ngành học trong trường với 4 phương thức.

Tuyển sinh lớp 10: Những tiêu chí chọn trường không thể bỏ qua

20:41:39 04/03/2021
Nhiều phụ huynh Hà Nội băn khoăn, lo lắng khi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 liên quan đến khu vực tuyển sinh. Kinh nghiệm của cha mẹ và chuyên gia GD sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp cho con. 

Học kỹ năng sống từ câu chuyện dũng cảm của anh “Mạnh siêu nhân”

20:37:31 04/03/2021
Học sinh Trường Tiểu học–THCS–THPT Newton Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống, trang bị khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. 

Học viện Quân Y ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao

20:35:19 04/03/2021
Học viện Quân Y vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2021, trong đó có nhiều tiêu chí phụ khi xét tuyển.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại các trường "hot": Nhiều trường phụ huynh toát mồ hôi "săn" hồ sơ

20:33:44 04/03/2021
Năm nay, rất nhiều trường tư hot có thông báo về ngày trải nghiệm, khóa học trải nghiệm cho trẻ lớp 1.

Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1

20:32:16 04/03/2021
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. 

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?

13:00:37 04/03/2021
 Trong năm 2021, nếu đạt chứng chỉ IELTS với điểm số 5.5 trở lên, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk

Thế giới

02:43:51 05/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 4/3, 6 quốc gia ASEAN ghi nhận 11.835 ca mắc COVID-19 và 196 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.485.383 ca, trong đó 53.803 người tử vong.

Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

Pháp luật

02:30:25 05/03/2021
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

357 người đã tiêm mũi 1 giai đoạn hai vaccine Nanocovax

Sự kiện nóng

01:55:13 05/03/2021
240 người ở Long An và 117 người ở Hà Nội đã được tiêm liều Nanocovax thứ nhất của giai đoạn 2 thử nghiệm.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.