Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 hoạt động chính thức từ ngày 15.7, đến nay đã tiếp nhận 298 bệnh nhân nặng, nhiều ca phải thở máy, ECMO .

Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều - Hình 1

Bệnh viện Chợ Rẫy đặt ECMO cứu sống bệnh nhân. ẢNH: BVCC

Nói về công việc của các y bác sĩ (BS) Bệnh viện (BV) Hồi sức Covid-19, BS Huỳnh Quang Đại, BV Chợ Rẫy, người đã ở BV Hồi sức Covid-19 suốt 10 ngày qua để cùng triển khai thiết lập BV 1.000 giường, chia sẻ nhân sự liên tục được bổ sung, điều động; hậu cần cũng phải đua theo vì số lượng bệnh nhân (BN) tăng nhanh. Ngoài ra, các y BS còn phải cơ động thực hiện ECMO ở các BV khác…

“Anh em dốc hết sức! Một ngày chạy từ sáng đến 11 – 12 giờ đêm. Có hôm đi đặt ECMO tại BV Nguyễn Tri Phương đến 4 giờ sáng mới về. Các BS ăn uống và nghỉ tại BV để tiện lợi cho công việc. Có anh em hết ca thì cũng gần như kiệt sức, tranh thủ nghỉ ngơi để hôm sau lao tiếp vào công việc”, BS Đại nói.

Dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM lần này “khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều”

BS Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy, phụ trách hồi sức tại BV Hồi sức Covid-19, cũng tâm sự: “Một ngày phải nhận điện thoại 24 giờ nên phải chia ra nghe, vừa hội chẩn về chuyên môn, vừa tiếp nhận đường dây nóng. Rồi hướng dẫn các đơn vị chuyển viện cho an toàn…”. Cũng theo BS Linh, các tầng lầu của BV di chuyển xa nên rất vất vả cho các y BS.

“Nhìn đội ngũ điều dưỡng của BV làm việc miệt mài, chúng tôi rất xót. Các BS cũng vậy, khi rảnh tay là làm luôn công việc của điều dưỡng. Điều dưỡng cũng phải làm cả công việc của hộ lý, không phân biệt nhiệm vụ của người nào. Những lúc có BN nặng, nguy cơ đặt nội khí quản, cả nhóm nhanh chóng cứu chữa, hình thành một khối gồng gánh cho nhau… Một ngày có thể tiếp nhận 50 – 60 ca, một áp lực lớn”, BS Linh tâm sự.

Tâm sự từ bên trong nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhận định về BN giữa tình huống dịch tại Bắc Giang và TP.HCM, BS Linh cho biết ở Bắc Giang số ca nhiễm chủ yếu tại các công ty, khu công nghiệp, nên có thể khoanh vùng. Đa số các ca mắc Covid-19 ở Bắc Giang là những người trẻ với tổng cộng khoảng 5.000 – 6.000. Do vậy, số BN nặng không nhiều, áp lực công việc căng nhưng cũng đỡ hơn. Còn ở TP.HCM đợt này, tỷ lệ BN cao hơn rất nhiều, con số BN lên đến vài chục ngàn. “Hầu hết BN nằm ở đây trên 60 tuổi, BN trẻ cũng có nhưng không quá nhiều”, BS Linh nói.

Về nhân lực hồi sức, hiện ngành y tế có kế hoạch tăng cường lực lượng từ các nơi khác. “BS hồi sức thì ở đâu cũng thiếu, do đó phải kết hợp chuyên khoa khác. Một kíp trực gồm BS hồi sức làm trưởng ca, hỗ trợ chuyên môn chung; tiếp đến là BS cấp cứu, gây mê; BS chuyên khoa nội, ngoại…”, BS Đại chia sẻ thêm.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM

"Ngày rời Chợ Rẫy sang nhận nhiệm vụ, chúng tôi nói với nhau có lẽ đây là trận chiến lớn nhất trong cuộc đời" - bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ khi tham gia điều trị tại trung tâm hồi sức Covid-19.

Từ Khoa hồi sức ở Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đà Nẵng, rồi Bắc Giang, bác sĩ CKII Trần Thanh Linh cùng đồng nghiệp luôn có mặt ở những điểm nóng nhất của dịch Covid-19, trực tiếp điều trị, giành lại mạng sống cho nhiều bệnh nhân nguy kịch trước lưỡi hái của tử thần. Trong đó, có bệnh nhân phi công người Anh và gần nhất là chiến sĩ Công an quận Tân Phú.

Khi khu nội trú Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 tại TP Thủ Đức được chuyển đổi công năng thành Bệnh viện hồi sức cấp cứu 1.000 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch từ ngày 14/7, bác sĩ Linh và đồng đội ngay lập tức có mặt.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM - Hình 1

Từ Khoa hồi sức ở Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đà Nẵng, rồi Bắc Giang, bác sĩ CKII Trần Thanh Linh cùng đồng nghiệp luôn có mặt ở những điểm nóng nhất của dịch Covid-19 (Ảnh: Hữu Khoa).

Bệnh nhân nặng bật khóc khi tỉnh dậy

"Ngày rời Chợ Rẫy sang đây nhận nhiệm vụ, chúng tôi nói với nhau có lẽ đây là trận chiến lớn nhất trong cuộc đời của mình. Chúng tôi cũng mong đây sẽ là trận chiến cuối cùng", bác sĩ Linh hy vọng.

Trong 1.000 giường của bệnh viện hồi sức mới thành lập, 100 giường dự kiến để điều trị các bệnh nhân nguy kịch, 900 giường dành cho các bệnh nhân hồi sức giai đoạn nặng.

Hiện tại, bệnh viện đã điều trị tổng cộng 60 bệnh nhân hồi sức nguy kịch và thu dung gần 100 trường hợp hồi sức nặng. Trong các bệnh nhân nguy kịch, 50 trường hợp phải thở máy, 10 bệnh nhân thở oxy dòng cao, 6 người phải lọc máu liên tục, một ca phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Ngay trong đêm 15/7, bác sĩ Linh cùng đồng nghiệp di chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu, làm ECMO cho một thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nguy kịch và chuyển về bệnh viện hồi sức lúc 2h sáng 16/7. Thai phụ này mang thai 35 tuần, suy hô hấp, phổi chuyển biến xấu và đã mổ lấy thai. Đứa trẻ sau khi chào đời được chăm sóc tại Bệnh viện Trưng Vương.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM - Hình 2

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy có mặt ở những điểm nóng nhất của dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay (Ảnh: Hữu Khoa).

"Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng đọc tin tức thấy con số tử vong tăng cao rất lo lắng. Sau khi hôn mê và phải thở máy, đến lúc tỉnh dậy nhiều người bật khóc, nghĩ về cơ hội sống của mình. Chúng tôi dù cực nhọc, mệt mỏi nhưng chỉ cần giành giật được mạng sống cho người bệnh là lại có động lực tiếp tục chiến đấu", bác sĩ Linh chia sẻ.

Giữa căn phòng với những tiếng ho không ngớt của bệnh nhân Covid-19, điều dưỡng Huỳnh Như Tường Vy bắt đầu ngày làm việc thứ 4 tại bệnh viện hồi sức 1.000 giường. Các ê kíp y bác sĩ tại đây làm việc theo 3 ca: 7h-14h; 14h-21h; 21h-7h sáng hôm sau.

Nữ điều dưỡng được điều động từ Bệnh viện Chợ Rẫy tâm sự khó khăn lớn nhất của bản thân là làm thế nào giữ sức khỏe để chiến đấu lâu dài với dịch bệnh. Mệt rã rời sau mỗi ca làm việc, điều dưỡng Vy chỉ sợ kiệt sức hoặc không may phơi nhiễm, không thể cùng đồng nghiệp tiếp tục tham gia điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng.

"Phải mặc trang phục bảo hộ kín mít suốt 7 tiếng liên tục, không dám đi vệ sinh, hết ca mới được cởi ra vì mỗi lần như vậy rất mất thời gian cũng khó chịu nhưng phải cố gắng. Mình đã xác định đây không phải là cuộc chiến ngày một ngày hai là kết thúc", nữ điều dưỡng nói.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM - Hình 3

Các y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nặng tại bệnh viện hồi sức Covid-19 ở TP Thủ Đức (Ảnh: Hữu Khoa).

Chiến đấu cho cả phía Nam, không chỉ riêng TPHCM

Tại bệnh viện hồi sức 1.000 giường cho bệnh nhân Covid-19 vừa được thành lập, lực lượng nhân viên y tế ở đây được bác sĩ Linh ví như "Liên Hợp Quốc".

Không chỉ có nhóm nhân sự từ Bệnh viện Chợ Rẫy, nhân lực tinh nhuệ nhất về hồi sức của các bệnh viện lớn tại TPHCM, như Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, đều tham gia điều trị tại cơ sở này. Ngoài ra, còn có các lực lượng nhân viên y tế chi viện từ các tỉnh khác do Bộ Y tế điều động.

Không chỉ nhân lực, các trang thiết bị tại bệnh viện hồi sức 1.000 giường cũng được huy động từ cả các bệnh viện công và tư nhân của TPHCM và được Bộ Y tế hỗ trợ.

Hiện bệnh viện này đã có 4 máy ECMO được mang từ Bệnh Chợ Rẫy sang, sắp tới sẽ huy động thêm một số máy ECMO chưa sử dụng của Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Đại học Y Dược, trong trường hợp cần thiết sẽ bổ sung từ các cơ sở y tế khác tại phía Nam. Bác sĩ Linh ước tính cần ít nhất 10 máy ECMO và có thể lên tới 15.

Mọi sự chuẩn bị đều không thừa khi biến thể Delta lần này có tốc độ lây lan nhanh. Bác sĩ Linh cho biết các phương án xử lý bệnh cũng phải thay đổi liên tục. Sau một tuần mắc Covid-19, nhiều bệnh nhân sẽ diễn biến nặng. Với lượng ca bệnh lớn, số bệnh nhân nguy kịch cũng tăng lên, đặc biệt là nhiều bệnh nhân lớn tuổi, có sẵn bệnh lý nền.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM - Hình 4

Một nữ điều dưỡng được điều động từ Bệnh viện Chợ Rẫy tâm sự khó khăn lớn nhất của bản thân là làm thế nào giữ sức khỏe để chiến đấu lâu dài với dịch bệnh (Ảnh: Hữu Khoa).

Bác sĩ CKII Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM, cho biết theo kế hoạch, 340 bác sĩ, hơn 1.000 điều dưỡng, 500 nhân viên hành chính sẽ hỗ trợ cho trung tâm hồi sức 1.000 giường Covid-19 đặt tại đây.

"Bệnh viện sẽ chiến đấu cho cả khu vực phía Nam, không chỉ riêng cho TPHCM", bác sĩ Tuấn khẳng định.

Lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế đã cam kết sẽ hỗ trợ, có cơ chế đặc thù giải quyết nhanh việc cung cấp tất cả trang thiết bị, điều động nhân sự cần thiết để bệnh viện điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Dù cơ sở hạ tầng, vật chất của Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 rất tốt do mới hoạt động từ cuối năm 2020, nhưng bệnh viện này không được xây dựng với mục đích ban đầu trở thành đơn vị hồi sức chuyên sâu, điều trị bệnh truyền nhiễm. Do đó, các bác sĩ phải triển khai khối lượng việc lớn từ phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm chéo đến chuẩn bị phương án nhân sự hợp lý từ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên vệ sinh, hành chính, hậu cần quản trị.

Bác sĩ Linh chia sẻ nhờ các kịch bản điều trị đã được TPHCM dự trù cùng kinh nghiệm qua các trận chiến chống Covid-19 trước, trung tâm hồi sức Covid-19 lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động chỉ sau vài ngày chuẩn bị.

Làm việc không nghỉ trên mọi tuyến

Khi các đồng nghiệp tại bệnh viện hồi sức đang chạy đua với thời gian để cứu sống các bệnh nhân Covid-19 nặng, cũng tại TP Thủ Đức, các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6 (phường An Khánh) chăm sóc cho hơn 3.000 ca F0, phần lớn không có triệu chứng.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM - Hình 5

Các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến theo dõi sức khỏe, lo từng bữa cơm cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Hữu Khoa).

Được chuyển đổi công năng từ khu căn hộ tái định cư không sử dụng lâu ngày, Bệnh viện dã chiến số 6 thời gian đầu gặp nhiều khó khăn như điện, nước chưa ổn định. Nhân viên y tế tại bệnh viện phải kiêm nhiệm nhiều công việc, kể cả phân phát cơm nước cho từng bệnh nhân. Các bác sĩ phải nghe không ít lời phàn nàn từ việc thiếu nước sinh hoạt hay đưa cơm trễ của các ca F0.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc bệnh viện dã chiến số 6 bảo, ông và đồng nghiệp không hề buồn lòng vì điều đó. Rồi bác sĩ Hoàng viết thư mong các bệnh nhân hiểu, chia sẻ với đội ngũ của bệnh viện dã chiến, gõ cửa từng phòng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng trường hợp.

"F0 vào bệnh viện dã chiến thường bị ảnh hưởng tâm lý và stress nên đội ngũ y bác sĩ trước khi chữa bệnh phải là chỗ dựa về tinh thần để họ vượt qua bệnh tật", ông Hoàng nói. Với các bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe hoặc có chuyển biến triệu chứng nặng, y bác sĩ của bệnh viện dã chiến có mặt ngay lập tức để điều trị, xử lý.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM - Hình 6

F0 vào bệnh viện dã chiến thường bị ảnh hưởng tâm lý và stress nên đội ngũ y bác sĩ trước khi chữa bệnh phải là chỗ dựa về tinh thần để họ vượt qua bệnh tật (Ảnh: Hữu Khoa).

"Thấy được lo từng bữa cơm, ngụm nước, y bác sĩ lấy từng cái mền, cái gối đưa tận tay, tôi cảm thấy rất biết ơn. Nếu bữa cơm có muộn, điều kiện vật chất có thiếu thốn, gia đình tôi đều hiểu mọi người đã cố hết sức và cảm thông. Y bác sĩ cũng đã kiệt sức vì sức người chỉ có hạn nhưng số lượng bệnh nhân quá đông", F0 tên Hoàng gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến số 6.

Từ khi bệnh viện dã chiến và sáng đèn, các kíp nhân viên y tế chia nhau làm việc ngày đêm. Nhóm khám sàng lọc các F từ đơn vị khác chuyển đến, nhóm khác vận chuyển cơm, nước uống, nhu yếu phẩm, nhóm ghi nhận số liệu, cung cấp thông tin phản hồi của bệnh nhân gửi về qua nhóm chat chung.

"Chúng tôi chưa ngưng nghỉ giây phút nào", bác sĩ Hoàng nhấn mạnh.

Sẵn sàng làm việc không ngừng nghỉ chính là tinh thần chung của tất cả chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TPHCM để "trận chiến cuối cùng" không chỉ là mong muốn mà sẽ trở thành sự thật như lời bác sĩ Linh.

Trận chiến giành giật mạng sống trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TPHCM - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30

Tiêu điểm

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
16:23:04 21/09/2021
Ngày 21/9, cả nước ghi nhận 11.692 ca COVID-19, tăng 3.019 ca so với hôm qua
18:50:18 21/09/2021
Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”
14:34:56 22/09/2021
Vụ tử vong sau khi tiêm vắc xin Moderna: Giám đốc Sở Y tế lên tiếng
19:30:31 21/09/2021
Liên tiếp 10 ca COVID-19, Hà Nam yêu cầu người dân Phủ Lý ở trong nhà 3 ngày để xét nghiệm
12:59:19 21/09/2021
Nhiều xe máy lao vào nhau trong đêm Trung thu, 5 thanh niên thiệt mạng, 3 người đang cấp cứu
08:02:24 22/09/2021
Đôi nam nữ trẻ vừa đính hôn nghi nhảy đập tự tử trong đêm
10:24:42 21/09/2021
2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu
16:55:39 22/09/2021
Vụ tai nạn nghiêm trọng đêm Trung thu: các nạn nhân chỉ 14, 16 tuổi
11:29:05 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

Hà Nam tốn hơn 600 triệu đồng chống dịch vì một phụ nữ khai báo gian dối

00:15:34 23/09/2021
Sau khi từ vùng có dịch về Hà Nam, chị N.T.L. không khai báo y tế, tự đi tìm phòng trọ rồi được phát hiện nhiễm Covid-19, làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch trên 600 triệu đồng.

Ổ dịch 29 F0 ở Sóc Trăng sau một tuần bình thường mới

22:47:31 22/09/2021
Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của tài xế dương tính tại chùm ca bệnh vừa được phát hiện ở Sóc Trăng.

Giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh cùng lớp 7 ở Hà Nam mắc COVID-19

22:39:07 22/09/2021
Chùm ca mắc ở Phủ Lý vừa ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 mới đều là giáo viên và học sinh. Trong đó có 1 giáo viên chủ nhiệm cùng 16 học sinh cùng học lớp 7 Trường THCS Trần Quốc Toản.

Thủ tướng: Không được thu phí, trục lợi từ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19

22:27:47 22/09/2021
Thủ tướng vừa yêu cầu lãnh đạo các tỉnh thành tổ chức tiêm vắc xin đúng quy trình; không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell

22:18:48 22/09/2021
Chính phủ vừa có Nghị quyết về việc mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm.

Thêm 10 người Đà Nẵng, 6 Hà Nội, 23 Hà Nam dương tính nCoV

18:53:30 22/09/2021
Sở Y tế Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm từ 12h đến 18h ngày 22/9, số ca trong 24 giờ qua là 6. Hà Nam 23 ca, Đà Nẵng 10 ca, Hà Nam 23 ca, Quảng Bình thêm 19 ca, Nghệ An một ca.

Ngày 22/9: Có 11.527 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận hơn 9.600 ca

18:45:39 22/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.527 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 9.600 ca. Trong ngày có 11.919 ca khỏi, cao hơn số mắc gần 400 ca

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM chuẩn bị 11 chiến lược cho bình thường mới

16:48:38 22/09/2021
TP.HCM đang xây dựng 11 chiến lược cho thời kỳ bình thường mới. Trong đó có chiến lược về y tế, an sinh xã hội, sản xuất kinh doanh…

Giám đốc Bệnh viện Phổi: 'Mục tiêu không Covid-19 rất khó đạt được'

16:14:42 22/09/2021
Việt Nam cần điều chỉnh linh hoạt chiến lược chống Covid-19, từ quyết tâm loại bỏ triệt để F0 trong cộng đồng sang giảm ca nặng và tử vong, theo PGS Nguyễn Viết Nhung.

Thêm 23 ca nhiễm Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt kiểm soát nhiều khu vực

12:53:15 22/09/2021
Sáng 22.9, Hà Nam ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca bệnh đang phải cách ly, điều trị tại tỉnh này lên 44 ca.

Phú Quốc thêm 13 ca F0 liên quan ổ dịch phường An Thới

12:24:18 22/09/2021
Cập nhật tới trưa nay 22-9, số ca nhiễm COVID-19 ở Phú Quốc đã tăng thêm 13 người. Như vậy, từ khi phát hiện trường hợp F0 cộng đồng vào chiều 20-9, chỉ sau 2 ngày, Phú Quốc đã có 30 người nhiễm SARS-CoV-2.

Hà Nội phát hiện 3 ca COVID-19, tạm phong tỏa 1 chung cư, 1 tổ

11:00:40 22/09/2021
Sáng 22-9, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn quận vừa ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 mới. Huyện Thanh Oai cũng đã tạm phong tỏa một chung cư vì có ca COVID-19 mới được ghi nhận.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thành phố Phủ Lý

10:44:28 22/09/2021
HÀ NAM- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh quyết định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý để kịp thời phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Phát hiện ổ dịch mới, Hà Nam khẩn cấp tìm người đến nơi có Covid-19

09:27:56 22/09/2021
Hà Nam tìm người đến khu công nghiệp, điểm tiêm vaccine, siêu thị, quán quần áo... sau khi ghi nhận 13 ca dương tính trong hai ngày.

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, vào tâm dịch Sài Gòn vác bình oxy để cứu F0

08:48:28 22/09/2021
Suốt hơn 2 tháng nay, anh Mai Văn Tân (30 tuổi, ngụ Cần Giờ) đã sát cánh cùng nhiều tình nguyện viên len lỏi khắp các con hẻm, ngõ ngách tại TPHCM để hỗ trợ thực phẩm, bình oxy cho các bệnh nhân không may nhiễm Covid-19.

Sáng 22/9, Hà Nội có một F0 đã cách ly, Đà Nẵng ca mắc tăng

08:38:57 22/09/2021
Hà Tĩnh tiếp tục không ghi nhận ca mắc Covid-19, Quảng Bình số ca mắc giảm mạnh, trong khi bệnh nhân khỏi bệnh tăng cao; các địa phương còn lại có ca mắc mới nhưng ở mức thấp.

Giao tro cốt về cho thân nhân, hành động của người lính khiến người xem xót xa

08:31:02 22/09/2021
Công cuộc chiến đấu chống dịch COVID-19 của cả nước đã đi qua một chặng đường dài. Ở cuộc chiến cam go không cân sức ấy, lực lượng chức năng nói chung, bộ đội nói riêng đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, kỷ...

Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

23:46:05 21/09/2021
Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

Đồng Nai yêu cầu xét nghiệm thần tốc thêm 8 ngày ở ấp, khu phố

22:31:24 21/09/2021
UBND tỉnh Đồng Nai cho hay dịch COVID-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp nên vừa có văn bản yêu cầu ngành y tế tiếp tục thần tốc xét nghiệm trong vòng 8 ngày để kiểm soát vùng nguy cơ cao.

Công an TP.HCM thu hồi 11 giấy đi đường của F0

19:47:40 21/09/2021
Từ ngày 29-8 đến 20-9, qua phần mềm VN-eID, Công an TP.HCM phát hiện 607 lượt nghi nhiễm COVID-19 đi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn TP. Công an đã xác minh được 199 trường hợp, trong đó có 112 trường hợp đang là F0.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài

19:44:25 21/09/2021
Nhằm bảo đảm tiến độ bao phủ vắc xin của TP.HCM và tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn được tiêm vắc xin đầy đủ Sở Y tế đề nghị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin cho công dân người nước ngoài.

Nguồn lây ổ dịch ở Phú Quốc là từ cảng Vịnh Đầm

19:42:47 21/09/2021
Cuối giờ chiều 21-9, báo cáo nhanh từ Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Phú Quốc (Kiên Giang) xác định nguồn lây lan ổ dịch tại phường An Thới là từ đội bốc xếp cảng Vịnh Đầm, xã Dương Tơ giáp ranh.

Trung thu đặc biệt cùng các em nhỏ ở các bệnh viện điều trị COVID-19

19:37:02 21/09/2021
Năm nay, nhiều em nhỏ đón Tết Trung thu thật đặc biệt trong sự yêu thương của các y, bác sĩ bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Hà Nội: Thêm 2 F0 đã được cách ly, có trường hợp ở chung cư Đồng Phát

19:31:14 21/09/2021
Tối nay, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 đã được cách ly. Như vậy, trong ngày, Thủ đô thêm 13 F0.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.