Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường

Nhiều trường tổ chức đón tân sinh viên. Các em hào hứng trong ngày đầu nhập trường

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cha và con trong ngày vui nhập Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) tổ chức đón tân sinh viên từ ngày 28/9 đến 1/10. Ngay sau khi hoàn thành việc nhập trường, tân sinh viên khóa 63 sẽ bước vào Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên đầu khóa.

Ngày 3/10, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển đại học hệ Chính quy Trường ĐH Công đoàn đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên của Trường. Theo kế hoạch, thời gian nhập học trực tiếp diễn ra trong các ngày từ 3/10 – 9/10/2022.

Tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, tân sinh viên đến trường nhập học từ 23/9. Học viện sẽ tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 6/10 tới đây.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng tổ chức đón tiếp các tân sinh viên K67 trong 2 ngày (26, 27/9/2022).

Dưới đây là hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 2

Tân sinh viên nhập Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội).

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 3

ADVERTISEMENT

Lực lượng sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Giao thông vận tải tích cực hỗ trợ các tân sinh viên.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các em được chụp ảnh, làm thẻ sinh viên sau khi hoàn tất thủ tục nhập trường.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 5

Video đang HOT

Tân sinh viên Trường ĐH Công đoàn lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày nhập trường.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 6

Nữ sinh này chính thức gia nhập ngôi nhà chung: Trường ĐH Công đoàn.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngày 26, 27/9/2022, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức đón tiếp các Tân sinh viên K67.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 8

ADVERTISEMENT

Nhiều phụ huynh đưa con đến nhập trường.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 9

Lưu lại kỷ niệm đáng nhớ.

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường - Hình 10 ADVERTISEMENT

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó "ập" đến!

Thời điểm này, các tân sinh viên đang rục rịch tìm thuê phòng trọ để phục vụ cho 4 năm đại học sắp tới.

Thời điểm này, cùng với việc thực hiện thủ tục nhập học, các tân sinh viên đang rục rịch tìm thuê phòng trọ để phục vụ cho 4 năm đại học sắp tới. Tuy đã rất cố gắng nhưng hệ thống ký túc xá (KTX) của các trường cao đẳng, đại học chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu chỗ ở cho sinh viên. Do đó, phần lớn các bạn sinh viên năm đầu đều phải tự tìm phòng trọ.

Tại các khu vực có nhiều trường cao đẳng, đại học như: Bách - Kinh - Xây, Kiến Trúc, Ngoại Thương, Đại học Quốc Gia... thì nhu cầu về phòng trọ của sinh viên càng "nóng" hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để tìm được phòng trọ ưng ý là một việc không hề đơn giản đối với các bạn tân sinh viên.

Đau đầu khi giá phòng trọ tăng cao "ngất ngưởng"

Vào thời buổi vật tư leo thang như hiện nay, giá phòng trọ dành cho sinh viên cũng theo đó mà tăng lên. Tại một số khu vực trung tâm, tập trung nhiều trường cao đẳng đại học, để có thể thuê được một phòng trọ với đầy đủ nội thất như: Điều hòa, nóng lạnh, tủ, giường... người thuê phải bỏ ra không dưới 3 triệu đồng/ tháng. Đối với những khu trọ được thiết kế theo kiểu chung cư mini có phòng khép kín thì giá thuê có thể trên 4 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Tại những khu vực khác như: Quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm..., giá thuê có "hạ nhiệt" hơn so với những khu vực trung tâm nhưng nhược điểm là xa, đi lại bất tiện.

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó ập đến! - Hình 1

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó ập đến! - Hình 2

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó ập đến! - Hình 3 ADVERTISEMENT

Để tìm được phòng trọ ưng ý là một việc không hề đơn giản với các bạn tân sinh viên

Song, đâu chỉ có tiền phòng trọ. Khi đi thuê phòng, các bạn sinh viên phải gánh chịu thêm những khoản phụ phí kèm theo như: Tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền vệ sinh chung, tiền gửi xe... Nếu chi tiêu chắt chiu thì sinh viên mất vài trăm một tháng cho những khoản phụ phí này, nhưng vào những ngày thời tiết Hà Nội nóng bức, thì chỉ tính riêng tiền điện có thể lên đến vài triệu đồng. Bởi lẽ, giá điện chung của các phòng trọ hiện nay dao động từ 3.000 - 5.000 đồng/kW (theo quy định của Nhà nước về giá điện sinh hoạt tại Hà Nội, các chủ nhà trọ không được thu quá 2.300 đồng/kWh). Biết là đắt hơn so với quy định nhưng nhiều người vẫn phải "cắn răng chịu đựng" vì không có lựa chọn nào khác.

ADVERTISEMENT

Ở trọ cùng người lạ hay ở nhờ nhà họ hàng/người quen?

Có thể nói, để thuê được một căn phòng "gần trường, sạch sẽ, an ninh tốt" thì số tiền bỏ ra là không hề nhỏ. Do đó, một giải pháp mà nhiều bạn sinh viên áp dụng đó là ở ghép để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, việc ở ghép từ 2 -3 người/phòng cũng không đơn giản bởi còn liên quan đến thói quen, tính cách, giờ giấc sinh hoạt, đi lại... của từng thành viên.

Bạn Trần Nam Huân, sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng chia sẻ: "Mình thấy việc ở với người lạ rất dễ gây khó chịu vì mỗi người lớn lên với những điều kiện, nếp sống khác nhau và khó thể dung hòa trong một sớm một chiều. Đặc biệt vào những lúc không may mất đồ, hỏng hóc đồ đạc, từ nghi ngờ sẽ có thể dẫn đến lời ra tiếng vào".

Ngoài ra, theo Trần Lê Anh Hoàng (tân sinh viên Học viện Ngoại giao), đa số các bạn nam ở ghép dễ hơn các bạn nữ, một phần cũng là do tính cách nhạy cảm. Vậy nên, bạn nữ ở ghép sẽ tìm hiểu và yêu cầu cao hơn so với bạn nam.

"Mình từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện hai người bạn thân là con gái, ở chung phòng với nhau sau một thời gian nảy sinh bất đồng quan điểm khiến cho mối quan hệ của họ bị rạn nứt ", Anh Hoàng chia sẻ.

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó ập đến! - Hình 4

Nam Huân cho rằng việc sống chung với một người lạ không phải là chuyện dễ dàng

Ở một diễn biến khác, một phương án mà được các bậc phụ huynh ưu tiên chọn cho tân sinh viên năm nhất chính là ở cùng họ hàng/người quen. Bởi ai cũng có tâm lý: "Con mình lạ nước lạ cái, lên thành phố lớ ngớ lại bị lừa". Chính vì vậy, phụ huynh thường gửi gắm con ở nhà họ hàng để nhờ bảo ban. Tuy nhiên, khi được hỏi giữa việc ở trọ bên ngoài với người lạ và việc ở cùng họ hàng/người quen, đa số các bạn đều lựa chọn việc ở trọ bên ngoài.

ADVERTISEMENT

Lý giải về điều đó, nhiều người cho rằng việc ở nhờ nhà họ hàng có thể đem lại khá nhiều rắc rối, phiền toái mà cả bố mẹ và tân sinh viên đều không thể lường trước được. Bởi lẽ, "quốc có quốc pháp, gia có gia quy", mỗi một gia đình sẽ có nếp sinh hoạt khác nhau. Vì thế, khi ở nhà họ hàng/người quen sẽ phải tiếp thu một nếp nhà mới và học cách dung hòa.

Nhan nhản những chiêu thức lừa đảo cho thuê phòng trọ

Thời buổi công nghệ phát triển, các chủ phòng trọ vì thế mà cũng "công nghệ hóa", đưa thông tin lên mạng xã hội để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận. Khi đã tìm được một phòng trọ ưng ý, hầu hết sinh viên phải đặt tiền cọc từ 1 - 2 triệu đồng và nộp trước 2 - 3 tháng tiền phòng để "giữ chỗ". Lợi dụng điều đó, nhiều "cò" phòng trọ nảy sinh những chiêu thức lừa đảo, có người sai khi đặt cọc đã bị mất trắng số tiền đó.

Ngoài ra, một chiêu thức lừa đảo khác cũng khá phổ biến là tự ý phát sinh nhiều khoản tiền vô lý. Lúc đầu khi đến hỏi thuê phòng, chủ nhà sẽ đưa ra giá thuê rẻ, các khoản chi phí hàng tháng hợp lý, tiền điện nước tính như hộ dân, gửi xe miễn phí,... nhưng khi ở một thời gian lại là câu chuyện khác.

ADVERTISEMENT

Bạn Trần Hoàng Minh, sinh viên năm 2 trường Học viện Ngân hàng cũng từng rơi vào tình trạng này: "Sau khi mình ở được một vài tuần thì người cho thuê phòng trọ bắt đầu lật lọng rằng tiền điện nước tăng giá và bắt mình phải đóng thêm. Khoản đóng thêm này không hề ít, có thể gấp 2-3 lần chi phí 'hứa hẹn' trước đó. Mức phí quá cao khiến mình không thể chấp nhận và buộc phải chuyển đi mà không hề lấy lại được tiền đặt cọc, thậm chí là phải bồi thường hợp đồng".

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó ập đến! - Hình 5

Trần Hoàng Minh từng là nạn nhân của chiêu thức lừa đảo cho thuê phòng trọ

Làm cách nào để lựa chọn phòng trọ tốt?

Những lời khuyên khi chọn phòng trọ cho thuê bạn nên đọc:

- Thuê phòng ở gần trường luôn là lựa chọn tối ưu.

- Phòng trọ thoáng mát, sạch sẽ; Hàng xóm có vẻ thân thiện, đàng hoàng.

- Nước dùng sạch (không mùi), tránh những nhà trọ dùng nước giếng. Có công tơ điện đặt trước cửa phòng - tiện theo dõi, tránh câu trộm, chỉnh công tơ.

- Trao đổi trước với chủ nhà về tất cả những chi phí. Hỏi kĩ khi xem nhà về điện nước, hợp đồng, có phải đặt cọc như thế nào.

- Cửa, cửa sổ chắc chắn, được khóa an toàn.

- Giá thuê không quá đắt so với những nhà tương tự.

ADVERTISEMENT

- Tìm hiểu trước về nội quy xóm trọ.

- Tham khảo những thông tin nhà trọ chính thống từ người quen, anh chị khóa trên, thầy cô giáo...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương
ADVERTISEMENT

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

6 kiểu giày lỗi mốt, khiến bạn mất điểm phong cách Tết này

Thời trang

12:50:00 07/12/2022
5 kiểu giày bệt không bao giờ lỗi mốt, sắm diện Tết 2023 là sáng suốt Hot trend giày mũi tròn khiến loạt sao quốc tế mê mệt 5 kiểu giày bệt hack dáng của mùa đông 

HLV Santos giải thích vì sao để Ronaldo ngồi dự bị

Bóng đá thế giới

12:49:45 07/12/2022
Sau khi nhốt Ronaldo trên ghế dự bị, Bồ Đào Nha có chiến thắng hủy diệt với tỉ số 6-1 trước Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022

Trend makeup ''I'm cold'' càn quét mạng xã hội

Làm đẹp

12:42:49 07/12/2022
Khi mùa lạnh sang, Giáng sinh gần kề, I m cold makeup lại càng được phái nữ yêu thích

Bà xã Mạc Văn Khoa lộ nghi vấn mang thai: Sự thật bất ngờ

Sao việt

12:41:59 07/12/2022
Dù cho đang là mẹ bỉm, nhan sắc bà xã anh cũng khiến nhiều chị em xách dép chạy dài . Cô chăm chỉ chia sẻ bức hình lung linh, diện mạo chỉn chu trên trang cá nhân

Nữ diễn viên robot đầu tiên trên màn ảnh: Đóng phim của biên kịch gốc Việt, ước được giống con người hơn

Hậu trường phim

12:41:22 07/12/2022
Erica là nữ diễn viên trí tuệ nhân tạo đầu tiên, sở hữu ngoại hình xinh đẹp

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma tuý khi tham gia giao thông tại huyện Phúc Thọ

Pháp luật

12:39:47 07/12/2022
Qua công tác xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL32, Đội CSGT Đường bộ số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phát hiện và đồng thời bàn giao 02 người đàn ông điều khiển xe máy BKS 29V5-654.49 tàng trữ trái phép chất ma tuý cho Công an Thị ...

Steve Harvey - MC kỳ cựu của Miss Universe bị chủ mới “sa thải”, 1 sao nữ sẽ thay thế?

Sao âu mỹ

12:36:57 07/12/2022
Steve Harvey (sinh năm 1957) là một trong những MC đắt show nhất thế giới. Sau 6 lần dẫn dắt Miss Universe, nam MC bất ngờ bị gạch tên ra khỏi vị trí này sau khi cuộc thi Hoa hậu lớn nhất hành tinh đổi chủ mới, về tay tỷ phú người Thái

Mẹo trang trí tường theo phong cách Giáng sinh

Sáng tạo

12:26:59 07/12/2022
Trang trí ngày lễ Giáng sinh không chỉ giới hạn ở cây thông Noel và vòng hoa truyền thống, mà việc tô điểm cho những bức tường của căn nhà cũng là một cách dễ dàng biến không gian ngập tràn màu sắc lễ hội cuối năm

Vé xem đội tuyển Việt Nam đá với Philippines được phát hành trực tiếp

Bóng đá việt nam

12:25:50 07/12/2022
VFF sẽ mở bán vé trực tiếp tại hai địa điểm để khán giả vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam.Do bán trực tiếp nên VFF cũng lưu ý khán giả xếp hàng mua vé văn minh, trật tự theo hướng dẫn của ban tổ chức. Bên cạnh đó, căn cứ điều kiện thực t...

Bé 5 tuổi nguy kịch sau khi uống dung dịch t.huốc l.á điện tử

Sức khỏe

12:15:16 07/12/2022
Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết Khoa Điều trị tích cực nội khoa của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi 5 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, co giật, đồng tử giãn, mạch chậm sau khi uống dung dịch trong dụng cụ t.huốc l.á điện tử

Học nhanh cách làm 3 món đồ khô nhâm nhi hoài không chán cho dịp Tết gần kề

Ẩm thực

12:14:28 07/12/2022
Ngoài mứt tết, bánh kẹo, thì đồ khô cũng là món ăn vặt phổ biến trên khay tiếp khách của nhiều gia đình trong dịp Tết đến xuân về

Thà ở chung với quỷ còn hơn

Hài hước

12:14:23 07/12/2022
Một người đàn ông đến gặp bác sĩ tâm thần và hết lời than vãn

Neymar là người bố mẫu mực: Chịu trách nhiệm với con trai tới cùng

Sao thể thao

12:07:45 07/12/2022
Neymar là một trong những cầu thủ đắt giá nhất thế giới, sánh ngang cùng Messi và Ronaldo. Không chỉ sự nghiệp, đời sống riêng tư của anh cũng đầy ồn ào khi sở hữu bộ sưu tập tình cũ dài dằng dặc