Khoảnh khắc cái ôm thần c.hết của trăn Anaconda với cá sấu Caiman

Theo dõi VGT trên

Khoảnh khắc trăn Anaconda siết chặt cá sấu Caiman đến c.hết trong rừng nhiệt đới Amazon bằng cách cuộn mình quanh nạn nhân trong ‘ cái ôm chí mạng’.

Khoảnh khắc cái ôm thần c.hết của trăn Anaconda với cá sấu Caiman - Hình 1

Một con trăn Anaconda khổng lồ được phát hiện đang bóp c.hết một con cá sấu bằng cách quấn mình quanh nó, khiến cá sấu dường như bất lực rên rỉ vì đau đớn. Nó cố gắng vẫy đuôi với hy vọng thoát ra nhưng vô ích.

Khoảnh khắc cái ôm thần c.hết của trăn Anaconda với cá sấu Caiman - Hình 2

Caiman là một loài có liên quan đến cá sấu thuộc họ Alligatoridae. Con trưởng thành có chiều dài gần 4 mét.

Khoảnh khắc cái ôm thần c.hết của trăn Anaconda với cá sấu Caiman - Hình 3

Cuộc chạm trán c.hết người được quay ở rìa nước trong Rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil. Người quay phim tiến gần đến tình huống đáng sợ, trong đó con trăn đang ngước lên đầy đe dọa khi nó k.ết l.iễu nạn nhân.

Khoảnh khắc cái ôm thần c.hết của trăn Anaconda với cá sấu Caiman - Hình 4

Mắt và móng vuốt của cá sấu Caiman nhô ra ngoài khi nó gần như sắp phải đối mặt với cái c.hết. Một người dân địa phương cho biết: “Thiên nhiên thật bí ẩn. Hôm nay là kẻ săn mồi, ngày tiếp theo lại là con mồi.”

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

Con trăn Anaconda nặng nhất thế giới ẩn chứa một bí mật lớn, làm "khuấy đảo" hiểu biết của con người.

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày ăn ngủ trong rừng thiêng - Hình 1

Ruồi trâu đậu trên đầu con Anaconda xanh phía Bắc. Ảnh: KARINE AIGNER/NATUREPL.COM

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày ăn ngủ trong rừng thiêng - Hình 2

Video đang HOT

Cận cảnh cái đầu to của con trăn. Ảnh của Giáo sư Bryan Fry/Đại học Queensland, Australia

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày ăn ngủ trong rừng thiêng - Hình 3

Hình ảnh con trăn khổng lồ ở Amazon. Ảnh của Giáo sư Bryan Fry/Đại học Queensland, Australia

Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

Cơ duyên nào khiến họ tìm thấy loài trăn xanh khổng lồ hoàn toàn mới này?

Loài trăn nặng nhất thế giới có 1 bí ẩn "khuấy đảo" hiểu biết của con người

Nationalgeographic, CNN thông tin vào những ngày cuối tháng 2/2024 cho hay, một nhóm các nhà khoa học và thám hiểm từ Đại học Queensland (Australia) đã tới rừng Amazon tại Ecuador để tìm kiếm loài trăn Anaconda xanh phía Bắc (Eunectes akayima) - loài chưa được ghi chép trước đây - để chứng minh sự tồn tại và đặc điểm khác biệt của loài trăn Anaconda lớn nhất còn tồn tại trên Trái đất.

Trước đó, theo một bài báo được công bố ngày 16/2/2024 trên tạp chí MDPI Diversity, loài động vật được gọi là trăn Anaconda xanh (tên khoa khọc là Eunectes murinus) thực chất còn một "người em song sinh" khổng lồ hơn nữa ở phía Bắc. Chúng giống nhau đến nỗi ngay cả các chuyên gia cũng rất khó phân biệt được.

"Về mặt di truyền, khác biệt là rất lớn. Chúng khác nhau đến 5,5 %. Để dễ hình dung, loài người khác tinh tinh khoảng 2% về mặt di truyền" - Bryan Fry, nhà thám hiểm của National Geographic, giáo sư sinh vật học tại Đại học Queensland (Australia), người dẫn đầu chuyến thám hiểm đến Amazon, khẳng định.

Để chứng minh nhận định g.ây s.ốc này, Giáo sư Bryan Fry và các đồng tác giả đã thu thập các mẫu m.áu và mô từ những con trăn Anaconda xanh ở Amazon trải rộng từ Venezuela, Ecuador đến Brazil - một quá trình được National Geographic ghi lại độc quyền cho loạt phim Disney sắp tới của họ tên là "Pole to Pole With Will Smith".

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày ăn ngủ trong rừng thiêng - Hình 4

Bryan Fry, nhà thám hiểm của National Geographic, giáo sư sinh vật học tại Đại học Queensland (Australia). Ảnh: Abc.net.au

Kết quả, sau khi chạy dữ liệu di truyền, các nhà thám hiểm tìm thấy sự phân chia rõ ràng giữa những con trăn được lấy mẫu ở phần phía bắc của Amazon so với những con ở phía nam. Và dựa trên những phát hiện đó, họ đề xuất đổi tên các loài trăn thành: Trăn Anaconda xanh phía Bắc (tên khoa học: Eunectes akayima) - và trăn Anaconda xanh phía Nam (tên khoa học: Eunectes murinus).

Như vậy, trăn Anaconda xanh phía Bắc (tên khoa học: Eunectes akayima) - thuộc trăn Anaconda xanh lớn nhất/nặng nhất thế giới - chính là loài vừa được mô tả. Phát hiện bất ngờ này đã làm đảo lộn hiểu biết khoa học về trăn Anaconda xanh, vốn từ lâu được cho là một loài duy nhất.

"Tôi kinh ngạc đến mức phấn khích với kết quả có được này. Tất cả chúng tôi đều vui mừng tột độ với khám phá này" - Giáo sư Bryan Fry chia sẻ.

Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của Vương quốc Anh, trăn Anaconda xanh (bao gồm loài phía bắc và nam Amazon) là loài rắn nặng nhất thế giới. Cá thể nặng nhất từng được ghi nhận nặng 227 kg, dài 8,43 mét và phần thân rộng nhất đạt 1,11 mét.

Hành trình 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng tìm trăn

Giáo sư Bryan Fry, nhà nghiên cứu chính trong chuyến thám hiểm của National Geographic vào lưu vực Orinoco của Amazon, cho biết ông và nhóm của mình đã được người dân Waorani bản địa mời đến khám phá khu vực và thu thập các mẫu từ quần thể trăn Anaconda xanh - nơi họ xem là vùng đất thiêng liêng của mình.

Những người thợ săn bản địa đã đưa nhóm thám hiểm vào rừng trong chuyến đi 10 ngày để tìm trăn Anaconda xanh.

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày ăn ngủ trong rừng thiêng - Hình 5

Sương sớm bao phủ trên sông Tiputini (thuộc lưu vực sông Amazon) ở Công viên quốc gia Yasuni ở Ecuador. Ảnh: TIM LAMAN

"Chúng tôi chèo ca nô dọc theo hệ thống sông và may mắn tìm thấy một số con trăn Anaconda đang ẩn nấp ở vùng nước nông, chờ đợi con mồi. Kích thước của những sinh vật tuyệt vời này thật đáng kinh ngạc - một con trăn cái mà chúng tôi bắt gặp có chiều dài đáng kinh ngạc là 6,3 mét. Người Waorani bản địa từng nói, họ gặp những con trăn Anaconda khác trong khu vực dài hơn 7,5 mét và nặng khoảng nửa tấn" - Giáo sư Bryan Fry mô tả.

Đó cũng là lúc các nhà nghiên cứu bắt đầu nhận thấy những con trăn xanh ở khu vực phía Bắc này lớn hơn nhiều so với những con trăn được tìm thấy trước đây ở Brazil (phía Nam Amazon). Và mặc dù chúng trông gần giống nhau nhưng các mẫu di truyền được họ thu thập trong 10 ngày vào rừng sâu đã xác nhận rằng chúng thực sự là 2 loài khác nhau.

Khám phá này là điểm nhấn trong sự nghiệp của tôi.

Giáo sư Bryan Fry

Giáo sư Bryan Fry cho biết loài trăn Anaconda xanh phía Bắc có khả năng đã tách ra khỏi loài Anaconda xanh phía Nam gần 10 triệu năm trước và hai loài này khác nhau về mặt di truyền khoảng 5,5%.

Trăn Anaconda xanh có nguồn gốc từ các khu vực phía bắc Nam Mỹ và cũng được tìm thấy ở Peru, Bolivia, Guyana, Paraguay, Guiana thuộc Pháp và Trinidad. Theo Viện Sinh học Bảo tồn & Vườn thú Quốc gia Smithsonian (Mỹ), những con rắn khổng lồ này sử dụng cơ thể khỏe mạnh của mình để làm ngạt thở và g.iết c.hết con mồi trước khi nuốt chửng toàn bộ. Trăn Anaconda xanh cũng thích nghi với đời sống dưới nước. Mũi và mắt của chúng nằm trên đỉnh đầu để giúp chúng nhìn và thở khi bơi trong nước.

Mặc dù việc phân loại lại hai quần thể trăn Anaconda trông giống hệt nhau có vẻ không quá quan trọng với những người không làm khoa học, nhưng Giáo sư Bryan Fry nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân định như vậy để hiểu được mối đe dọa đối với những sinh vật này.

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày ăn ngủ trong rừng thiêng - Hình 6

Ảnh về loài trăn Anaconda xanh.

Hiện tại, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã phân loại trăn Anaconda xanh là loài ít được quan tâm nhất khi có nguy cơ tuyệt chủng.

"Điều này rất quan trọng vì loài Anaconda xanh phía Bắc mới được tìm thấy có phạm vi phân bố nhỏ hơn nhiều so với loài Anaconda xanh phía Nam và điều đó có nghĩa là nó dễ bị tổn thương hơn nhiều".

Sau phát hiện của mình, các nhà khoa học bắt đầu so sánh di truyền của trăn Anaconda xanh phía Bắc với các mẫu vật được thu thập ở nơi khác để xác định tình trạng chung của hệ sinh thái xung quanh.

Phát hiện của họ củng cố một thực tế đã được biết đến: Nạn phá rừng ở lưu vực Amazon đang dẫn đến mất môi trường sống lớn và đặt ra những thách thức đáng kể cho các loài có chung hệ sinh thái đó.

Giáo sư Bryan Fry cho biết: "Việc phá rừng ở lưu vực Amazon do mở rộng hoạt động nông nghiệp đã dẫn đến mất môi trường sống ước tính khoảng 20-31%, có thể ảnh hưởng tới 40% diện tích rừng của lưu vực này vào năm 2050".

Ngoài vấn đề mất môi trường sống, tình trạng suy thoái môi trường sống đang gia tăng.

Suy thoái môi trường sống là do nông nghiệp công nghiệp hóa và ô nhiễm kim loại nặng liên quan đến khai thác mỏ, hỏa hoạn và hạn hán trong khu vực. Thực tế này có nghĩa là các loài mới được phát hiện phải đối mặt với những thách thức đáng kể.

"Việc phát hiện ra một loài Anaconda mới rất thú vị, nhưng điều quan trọng là phải bảo vệ hệ sinh thái đang bị đe dọa vì các hoạt động của con người" - Giáo sư Bryan Fry kết luận.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trạm cứu hộ trái tim tập 16: Nghĩa tái mặt khi thấy Vũ - Hà sánh vai như vợ chồng03:20Sao nữ Vbiz chỉ có 10 giây lên sóng tại Đạp gió 2024, visual lép vế trước Mai Davika và nhiều chị đẹp03:46Quậy nhất đám cưới Minh Tú không ai khác là... cô dâu: Vừa xả vai công chúa đã kịp lên đồ hóa "cơ trưởng"01:29Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35Kỳ Duyên - Minh Triệu lần đầu đụng mặt hậu r.ạn n.ứt, thái độ thế này thì ngày "gương vỡ lại lành" còn xa?01:06Phim g.ây s.ốc 'Ngày tàn của đế quốc' dán nhãn 18+ khi lọt cửa kiểm duyệt Việt Nam02:24Minh Tú bị soi vòng 2 lớn rõ, một chi tiết trong lễ cưới ngầm xác nhận đang có tin vui?01:44Vụ án Trịnh Văn Quyết: 30.403 bị hại, chỉ có 95 người đòi bồi thường04:54Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27'Vua sư tử' phần 2 tung trailer01:02Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Mai Thu Huyền: Tôi chạnh lòng vì phim mình bị ép suất chiếu!02:26Thẩm phán bảo vệ nhân chứng trong vụ xử ông Trump03:22Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59

Tiêu điểm

Hungary: Mộ cổ 1.500 t.uổi của 5 sinh vật khiến giới khảo cổ bối rối
14:28:09 14/04/2024
Chiêm ngưỡng cá voi xanh biểu diễn g.iao p.hối lớn nhất trên trái đất
12:37:11 14/04/2024
Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất
06:56:48 15/04/2024
Thành phố cổ xưa dưới rừng rậm Amazon
20:53:04 14/04/2024
Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác
06:48:12 14/04/2024
Cụ ông 89 t.uổi đạp xe 600 km thăm con trai
12:02:50 15/04/2024

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Sập mái kính nhà cao tầng, 4 người thương vong
16:00:18 15/04/2024
Chồng sắp cưới của Midu là doanh nhân, lộ ảnh cưới vẫn không công khai?
15:04:23 15/04/2024
Lý do Midu không công khai chồng sắp cưới, lộ cả "rổ hint" cưới hỏi nhưng ai cũng tưởng đang "thả thính"?
16:11:27 15/04/2024
Nam Thư lên tiếng khi bị nói "ô dề", làm lố khi dự đám cưới Minh Tú
17:17:21 15/04/2024
Midu lộ nhẫn cầu hôn giữa nghi vấn sắp lên xe hoa với doanh nhân?
15:23:04 15/04/2024
Phan Thiết: Mang quan tài, vàng mã đến nhà chủ hụi đòi nợ, 18 người bị khởi tố
17:27:38 15/04/2024
Vụ bảo mẫu 22 t.uổi giật chồng: CĐM lật tẩy lá số bản mệnh, bản chất bị phơi bày
16:08:29 15/04/2024
Rapper Long Nón Lá tiết lộ đang hóa trị, tập cách chấp nhận biến cố
17:58:50 15/04/2024
Thơ Nguyễn "hạ giọng" cầu xin antifan, hé lộ điều tiếc nuối nhất suốt 6 năm qua
16:13:04 15/04/2024
Vụ 12 học sinh ngộ độc ở Nha Trang: đã xác định được tác nhân gây hại
16:30:30 15/04/2024

Tin mới nhất

Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn

12:04:05 13/04/2024
Theo bài công bố trên tạp chí khoa họcHistorical Biology,loài quái thú mới được đặt tên là Titanomachya gimenezi đã lang thang trên hành tinh của chúng ta vào thời điểm 66 triệu năm về trước, tức cuối kỷ Phấn Trắng.

Loài chim quý hiếm phải tự đ.ập mỏ, bẻ móng, nhổ lông để "sống lâu"

12:02:52 13/04/2024
Loài chim này phải tự đ.ập gãy mỏ, bẻ gãy hết toàn bộ móng vuốt trong 150 ngày vào những năm 40 t.uổi để kéo dài t.uổi thọ.

Cơ may nào cho Trái đất khi Hệ Mặt trời sụp đổ?

07:53:37 13/04/2024
Khi nguyên liệu không tạo đủ năng lượng phản ứng chống lại với lực hấp dẫn, lõi bên trong của Mặt trời sẽ sụp đổ còn vỏ ngoài phình to biến Mặt trời thành một sao đỏ khổng lồ có bán kính có thể chạm tới sao Hỏa.

Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina

07:38:10 13/04/2024
Khoảng 66 triệu năm trước, hệ sinh thái tại vùng Patagonia ẩm ướt có hệ thực vật thủy sinh, cây cọ và rừng lá kim đa dạng, qua đó là môi trường sống hoàn hảo cho các loài khủng long ăn cỏ lớn.

Phát hiện hóa thạch bò sát ăn cỏ thời t.iền sử tại Trung Quốc

07:35:00 13/04/2024
Cơ quan Địa chất và Tài nguyên khoáng sản Trùng Khánh cho biết hóa thạch của một loài bò sát ăn cỏ có niên đại khoảng 170 triệu năm vừa được phát hiện tại khu vực Hồ chứa Tam Hiệp, Tây Nam Trung Quốc.

Cây xanh và kiểu tóc 'cực đoan'

23:44:22 11/04/2024
Tại một số đô thị, cây xanh được cắt tỉa một cách cực đoan để đối phó mưa bão. Hậu quả là người đi đường lãnh đủ bức xạ từ ông Mặt trời vào mùa hè.

Người phụ nữ đầu tiên làm Pharaoh Ai Cập - Kỳ 1

22:44:04 11/04/2024
Bất chấp nhiều trở ngại, Hatshepsut đã thay đổi các tiêu chuẩn xã hội đối với phụ nữ trong xã hội Ai Cập cổ đại. Bà đã chứng minh rằng phụ nữ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tự lập và có thể làm mọi việc.

Kỳ lạ loài cây biết 'đi bộ' duy nhất trên thế giới

21:49:04 11/04/2024
Thời thơ ấu, chúng ta đã biết rằng cây cối đứng yên và một số cây có thể sống tới 1.000 năm. Chúng phát triển về kích thước với rễ bám vào mặt đất để có thể đảm bảo nước và khoáng chất từ đất.

Loài cá "biết hát" được ví như chim hoàng yến của đại dương

12:10:15 11/04/2024
Cá voi Beluga có lớp sắc thể trên da màu trắng, khác biệt hoàn toàn so với những dòng cá voi khác. Chúng không chỉ có màu sắc đặc biệt mà còn rất thông minh và biết nhại tiếng của con người.

Phát hiện loài rùa đầu to cực kỳ quý hiếm

16:41:06 10/04/2024
Rùa đầu to, loài động vật quý hiếm, có nguy tuyệt chủng, thuộc danh mục bảo vệ nghiêm ngặt của Việt Nam và thế giới vừa được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam.

Đức: Phát hiện xưởng vũ khí 300.000 năm của loài người khác

11:53:50 10/04/2024
Số vũ khí được tìm thấy ở Đức cho thấy trình độ công nghệ g.ây s.ốc của một loài người khác vào thời điểm mà Homo sapiens mới chập chững ra đời.

Lõi của một hành tinh đã tan vỡ rơi xuống nước Úc?

11:04:29 10/04/2024
Viết trên chuyên sanThe Conversation,TS Aaron Cavosie, nhà địa chất, địa hóa học và khoa học hành tinh từ Đại học Curtin (Úc) cho biết họ đã thu thập được những mảnh thủy tinh đặc biệt có thể chứa một phần lõi của một thế giới đã tan vỡ...

Sinh vật lạ dài 30 m: Tưởng khủng long, hóa ra thứ quái dị hơn

11:04:26 10/04/2024
Các nhà khoa học đã lạc lối hơn 170 năm vì h.ài c.ốt kỳ quặc, khổng lồ của một sinh vật bí ẩn lộ diện gần TP Bristol nước Anh.

Những loài chim cảnh hót hay được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

15:18:35 09/04/2024
Tiếng chim hót là một trong những âm thanh đẹp nhất trong thiên nhiên. Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, nhiều người nuôi chim cảnh vì say mê những âm thanh tuyệt diệu này.

Loài lan quý hiếm 15 năm mới nở một lần, đại gia cũng khó mua

07:54:00 09/04/2024
Ngày nay, hoa lan Rothschild đã được con người trồng thành công và bán với cái giá rẻ hơn. Tuy nhiên dù sao để được sở hữu một cành hoa Vàng của Kanabalu , người ta cũng phải bỏ ra một cái giá không hề nhỏ chút nào.

Phát hiện tê giác Java con quý hiếm ở Indonesia

06:48:29 09/04/2024
Một chú tê giác Java con mới được phát hiện tại một công viên quốc gia Indonesia, mang lại hy vọng cho việc bảo tồn một trong những loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

'Kho báu bất thường nhất' ở thành phố La Mã 2.000 năm

06:48:19 09/04/2024
Theo Science Alert, những gì mà đội khai quật ở Công viên Khảo cổ Pompeii (Ý) gọi là kho báu bất thường nhất là một ngôi nhà rộng lớn, nơi mọi vật bên trong như bị ngưng đọng thời gian suốt 2.000 năm.

Loài chim "độc nhất vô nhị" có thể bay 5 tiếng không cần vỗ cánh

18:45:01 07/04/2024
Danh hiệu thuộc về một sinh vật to lớn ở dãy Andes: thần ưng Andes. Chúng có thể nặng tới 15 kg và là loài bay cao nặng nhất thế giới.

Phát hiện ngôi mộ cổ 1.700 năm chứa đầy "kho báu"

17:32:24 07/04/2024
Trong một khám phá khảo cổ đáng chú ý, các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Khảo Cổ Lạc Dương đã khai quật ba ngôi mộ cổ ở Trung Quốc, được cho là thuộc về một gia đình đặc biệt giàu có từ hơn 1.700 năm trước.

Ảnh con trăn c.hết quấn quanh thân cây đổ gây sốc

06:58:00 07/04/2024
Xác con trăn dài 2 m quấn vào một thân cây đổ được tìm thấy trên bờ sông Dee ở thị trấn Bala thuộc quận Gwynedd (xứ Wales) khiến tổ chức bảo tồn choáng váng, BBC đưa tin hôm 6/4.

Loài thủy quái mới "trỗi dậy" sau 67 triệu năm ẩn mình ở Nam Cực

23:54:54 06/04/2024
Theo Sci-News, loài thủy quái mới được đặt tên là Marambionectes molinai - gợi nhớ đến tên đảo Marambio thuộc quần đảo James Ross của Bán đảo Nam Cực.

Phát hiện kho báu hơn 10.000 vật bằng vàng dưới sông, chuyên gia hút nước 4 tháng liên tục mới lấy được

23:29:12 06/04/2024
Theo Tân Hoa xã ngày 20 tháng 3 năm 2017, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã phát hiện một kho báu gồm hơn 10.000 vật dụng và đồ trang sức bằng vàng và bạc có niên đại 370 năm trước ở dưới đáy một dòng sông tại tỉnh Tứ Xuyên.

Độc lạ loài cá có lông như động vật: Việt Nam chỉ 2 nơi tìm thấy, số lượng chưa tới 100 con

23:03:50 06/04/2024
Vào năm 2017, một số trang tin như Gazette, Vintage News đăng tải thông tin một người đàn ông ở Mỹ đã câu được một con cá mình đầy lông lá sống ở hồ Michigan vùng Wisconsin.

Có thể bạn quan tâm

Lịch âm dương hôm nay 16/4 - Lịch âm, lịch dương năm 2024

Trắc nghiệm

21:01:38 15/04/2024
Xem lịch âm dương hôm nay ngày 16 tháng 4 năm 2024. Theo dõi lịch âm, lịch dương hôm nay, thứ Ba ngày 16 tháng 4 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Hậu trường công phu của siêu phẩm hành động từ nhà sản xuất Jordan Peele 'Monkey Man báo thù'

Hậu trường phim

20:58:20 15/04/2024
Bối cảnh Ấn Độ tại Indonesia Monkey Man (tựa Việt: Monkey Man báo thù) là tác phẩm hành động đẫm m.áu xoay quanh hành trình trả thù của một kẻ vô danh thách thức xã hội thần quyền thối nát của Ấn Độ.

Ăn dưa chuột mỗi ngày vào mùa hè để hưởng những lợi ích tuyệt vời này

Sức khỏe

20:49:10 15/04/2024
Dưa chuột đã được tin dùng từ hàng ngàn năm nay nhờ đặc tính làm mát và được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc truyền thống và chế biến ẩm thực.

Ronaldo bị trừng phạt nặng

Sao thể thao

20:33:35 15/04/2024
CLB Al Nassr dự định sẽ yêu cầu trọng tài nước ngoài cho trận bán kết Cúp nhà Vua sắp tới gặp Al Khaleej sau khi Cristiano Ronaldo nhận thẻ đỏ trong trận thua 1-2 trước Al Hilal đồng thời bị phạt t.iền và treo giò 2 trận.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp hạn hán tại 2 địa phương

Tin nổi bật

20:33:33 15/04/2024
Hạn hán gay gắt không chỉ gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng mà còn làm hàng ngàn hộ dân ở Cà Mau phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt

Bắt giam Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng cùng 5 bị can

Pháp luật

20:27:51 15/04/2024
Sau khi Viện kiểm s.át n.hân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh trên, ngày 15/04/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt các Quyết định, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét theo đúng quy định của p...

Đón hè sang, làm mới 4 thứ này để "tránh nóng" cực đơn giản, lại không hề "ngốn điện"

Sáng tạo

20:26:53 15/04/2024
Mùa hè đang đến gần, cái nắng oi bức, nhiệt độ tăng cao như thiêu như đốt làm cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang trí lại nhà cửa, áp dụng các chiến lược tránh nóng đơn giản

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong 'The first omen'

Phim âu mỹ

20:23:03 15/04/2024
Kể từ phần phim đầu tiên ra mắt năm 1976, thương hiệu The Omen luôn ẩn chứa rất nhiều chi tiết về Thiên Chúa giáo, Kinh Thánh và quỷ Satan.

4 phim Hoa ngữ đáng xem nhất thời điểm hiện tại: "Tình cũ" Lưu Diệc Phi có bạn gái siêu xinh

Phim châu á

20:14:08 15/04/2024
Thời điểm hiện tại, màn ảnh Hoa ngữ đang có những bộ phim tình cảm hay. Nếu bạn chưa biết xem gì, hãy cùng điểm qua danh sách này nhé.

Angelababy bị "ném đá" khi xuất hiện tại sự kiện, bất ngờ ngầm thừa nhận ế show hậu scandal

Sao châu á

20:08:43 15/04/2024
Theo QQ, Angelababy là khách mời tại lễ trao giải Kim Tượng vào tối 14/4. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Angelababy tại Kim Tượng đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận.

Angelina Jolie và Brad Pitt có 3 người con nuôi nhưng tại sao cậu con trai người Việt - Pax Thiên lại nổi tiếng nhất?

Sao âu mỹ

20:03:53 15/04/2024
Theo truyền thông Hollywood, trong số các con nhà Angelina Jolie và Brad Pitt thì độ nổi tiếng của Pax Thiên không thua kém gì Shiloh.

Hé lộ thông tin về 3 người t.ử v.ong sau khi uống thực phẩm chức năng của Nhật

Thế giới

19:49:36 15/04/2024
Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Thận học Nhật Bản ghi nhận 25% trong 95 bệnh nhân bị rối loạn thận sau khi uống thực phẩm chức năng đã được cho dùng steroid; số còn lại chỉ cần ngừng sử dụng sản phẩm của Kobayashi.

Đinh Y Nhung bầm dập vì Lý Hải, ra mặt bóc trần đàn anh, nghe mà 'xanh mặt'

Sao việt

19:34:29 15/04/2024
Góp mặt trong bom tấn điện ảnh Việt - Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diện trăm tỷ Lý Hải, Đinh Y Nhung khiến netizen rần rần. Đây cũng là dự án điện ảnh đ.ánh dấu cho sự tái xuất của nữ diễn viên sau nhiều năm yên ắng.