‘Khoáng tặc’ lộng hành vùng giáp ranh: Khai thác hàng chục héc ta, chính quyền không biết?

Không chỉ nhiều đồi đất bị ‘xẻ thịt’ cả ngày lẫn đêm, những ngày ghi nhận tại thôn Suối Bang, nhóm PV Báo Thanh Niên còn phát hiện không ít ‘mỏ’ cát lậu với diện tích hàng chục héc ta cũng bị trộm, ước tính hàng triệu mét khối cát.

“Mỏ” cát lậu tràn ngập thôn suối bang

Trong nhiều ngày tìm hiểu nạn khai thác khoáng sản trái phép tại thôn Suối Bang (xã Thắng Hải, H.Hàm Tân, Bình Thuận), nhóm PV phát hiện “mỏ” cát lậu nằm tràn ngập nhiều nơi. Có nhiều “mỏ” cát đã bị khai thác trái phép từ hơn 10 năm để lại những hố sâu, rộng hàng chục ngàn mét vuông; cũng có khu vực đất đang bị khai thác lén lút với diện tích vài ngàn mét vuông.

Khoáng tặc lộng hành vùng giáp ranh: Khai thác hàng chục héc ta, chính quyền không biết? - Hình 1

Vết bánh xe cuốc tại khu đất bị khai thác cát trái phép với diện tích hàng chục héc ta. Ảnh Thanh Niên

Từ đường đất hướng cầu Mã Tiền đi đến khu vực núi Mây Tàu, giữa tháng 8.2023, nhóm PV theo con đường mòn, len lỏi qua cánh rừng tràm, thì phát hiện khu đất trống đã bị khai thác và một ao nước. Người dân cho hay khu đất này vừa ngừng khai thác vài tháng nay. Đến những ngày giữa tháng 8, nhóm “cát tặc” quay lại đắp một ao nổi, chuẩn bị hút cát trộm. Ngày 20.8, khi nhóm PV trở lại hiện trường thì phát hiện ao nổi này đã đầy tràn cát. Tại đây, có hệ thống ống nhựa cùng 2 máy bơm hút và tuyển rửa cát đưa lên ao nổi. Xung quanh bãi tuyển rửa cát là chằng chịt chai nhựa, dây võng do nhóm “cát tặc” và người cảnh giới để lại.

Video đang HOT

Qua phản ánh của PV Báo Thanh Niên, chiều 20.8, UBND H.Hàm Tân đã chỉ đạo UBND xã Thắng Hải vào hiện trường. UBND xã Thắng Hải đã lập biên bản ghi nhận thời điểm kiểm tra không phát hiện khai thác, nhưng phương tiện vẫn còn. Tại hiện trường (chưa xác định được chủ đất) có dấu vết vận chuyển khoáng sản ra bên ngoài. Ông Lê Đức, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, đã lập biên bản tạm giữ 2 máy bơm hút cát, các ống nhựa, ống bạc màu xanh…

Khoáng tặc lộng hành vùng giáp ranh: Khai thác hàng chục héc ta, chính quyền không biết? - Hình 2

Một khu đất diện tích hàng chục ngàn mét vuông ở thôn Suối Bang bị “băm nát” để lấy cát. Ảnh Thanh Niên

Cách “mỏ” cát lậu này 200 m, hướng đi vào chốt lâm trường Suối Dứa có khu đất rộng khoảng 1 ha cũng đã bị khai thác cát từ lâu, hiện tại trở thành ao nước sâu từ 2 – 4 m. Tiếp tục đi bộ xuyên qua đám cây tràm thêm vài trăm mét thì đến một khu đất rộng hàng chục ngàn mét vuông khác cũng bị khai thác lấy cát. Hiện khu đất này đã trồng tràm. Ra lại đường đất hướng về núi Mây Tàu, nhóm PV tiếp cận một khu đất khác rộng vài héc ta cũng bị khai thác cát trước đó. Quan sát hiện trường, nơi đây vẫn còn in hằn dấu bánh xe cuốc, cho thấy nhóm “cát tặc” mới quay lại “mỏ” cát này để khai thác.

Khai thác đến đâu, trồng keo đến đó

Những ngày thâm nhập các điểm khai thác lậu trên địa bàn thôn Suối Bang, xã Thắng Hải, nhóm PV Báo Thanh Niên phát hiện chiêu trò rất tinh vi của nhóm “cát tặc”. Sau quá trình dài khai thác lậu, để qua mặt lực lượng chức năng, những người này “giấu hiện trường” bằng cách trồng cây keo (tràm) để phủ kín lớp bề mặt. Khoảng 1 năm sau, khi những cây keo này lớn dần thì nhóm “cát tặc” quay lại tiếp tục khai thác vị trí khác.

Khoáng tặc lộng hành vùng giáp ranh: Khai thác hàng chục héc ta, chính quyền không biết? - Hình 3

Cát thành phẩm khai thác trái phép chưa được vận chuyển ra ngoài. Ảnh Thanh Niên

Nhiều ngày khảo sát, chúng tôi ghi nhận có trên 5 “mỏ” khai thác cát lậu ở thôn Suối Bang với diện tích hàng chục héc ta đất bị “rút ruột” đã được trồng tràm. Các “mỏ” cát này nằm dọc theo tuyến đường chính từ cầu Mã Tiền đến bãi tập kết, rửa cát ở sông Đu Đủ. “Người lạ không ai đến được những nơi khai thác cát lậu vì họ có cảnh giới rất nhiều. Thấy người lạ là những người cảnh giới bám đuổi theo rồi tiếp cận hỏi chuyện. Nếu nghi ngờ lực lượng chức năng hóa trang để kiểm tra là tất cả hoạt động khai thác cát trái phép lập tức dừng lại hết. Họ khai thác cát xoay tua ở các mỏ, nơi này khai thác vài tháng rồi đến nơi khác. Gần cả chục mỏ cát lậu được họ thay tua liên tục nên việc thay đổi địa điểm tránh được sự phát hiện của lực lượng chức năng”, một người dân làm nông nghiệp ở thôn Suối Bang nói về chiêu trò trộm khoáng sản của nhóm “cát tặc”.

Ngày 12.9, PV Báo Thanh Niên phối hợp với UBND xã Thắng Hải (H.Hàm Tân), do ông Phan Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã dẫn đầu, đến tận các “mỏ” khai thác cát lậu. Trước khi trở thành Phó chủ tịch UBND xã Thắng Hải, ông Sơn là Trưởng công an xã này nên đối với địa bàn thôn Suối Bang, ông “nắm rõ trong lòng bàn tay”. Thế nhưng, ông Sơn tỏ ra bất ngờ vì những vị trí “cát tặc” khai thác khoáng sản mà nhóm PV dẫn đi. Ông Sơn gần như không biết hoạt động khai thác khoáng sản trái phép rầm rộ tại đây. Cả một buổi sáng, ông Sơn cùng cán bộ địa chính và Công an xã Thắng Hải chỉ biết được 1 điểm khai thác cát lậu đã ngừng hoạt động (“mỏ” cát này Báo Thanh Niên từng phản ánh trước đó). Ông Sơn cho biết, năm 2018, địa phương phát hiện nơi này đang khai thác khoảng 300 m 3 cát và đã lập biên bản xử lý.

Khoáng tặc lộng hành vùng giáp ranh: Khai thác hàng chục héc ta, chính quyền không biết? - Hình 4

Một “mỏ” cát bị khai thác có độ sâu hơn 3 m ở thôn Suối Bang. Ảnh Thanh Niên

Nhóm PV Thanh Niên tiếp tục cùng đoàn kiểm tra đến khu đất rộng khoảng 10 ha (theo ông Sơn là đất lâm trường giao cho người dân trồng keo – PV) nằm gần bãi tập kết khoáng sản của Công ty TNHH đầu tư SX-TM-DV Tín Thành ở cạnh sông Đu Đủ thuộc xã Hòa Hiệp (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Từ những dấu vết gàu múc của xe cuốc còn in rõ trên mặt đất, PV đặt vấn đề có hay không nơi đây đã bị khai thác khoáng sản trái phép, sau đó trồng keo nhằm qua mặt lực lượng chức năng? Ông Sơn khẳng định trước đó địa điểm này đã được trồng tràm và vừa được thu hoạch, tiếp tục trồng đợt mới. Hiện trạng san hạ có thể do chủ đất muốn diện tích trồng keo được bằng phẳng, dễ canh tác nên đưa xe vào cào xới cho bằng phẳng. Địa phương cũng chưa nhận được phản ánh về tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại đây.

PV hỏi về những đống phôi cát nằm gần khu vực trồng keo thì ông Sơn giải thích đây là cát được đưa từ nơi khác về, nhưng cụ thể đưa về từ đâu thì cần kiểm tra xác minh lại. Đối với việc giữa khu đất này có con đường kiên cố cho xe ben chạy vận chuyển cát, ông Sơn cho biết người dân làm đường để vào rẫy, còn người làm đường thì xã không nắm được thông tin.

Khoáng tặc lộng hành vùng giáp ranh: Khai thác hàng chục héc ta, chính quyền không biết? - Hình 5

Máy bơm hút cát tại một “mỏ” cát lậu ở thôn Suối Bang. Ảnh Thanh Niên

Khi PV cung cấp tư liệu, hình ảnh cho đoàn kiểm tra về điểm khai thác khoáng sản lậu khác cũng với hình thức trồng keo nhằm qua mặt lực lượng chức năng, ông Sơn cho hay không xác định được địa điểm này. Nhóm PV sau đó đưa ông Sơn đến tận “mỏ” cát lậu này. Tại đây, đoàn công tác ghi nhận hiện trạng khai thác còn nham nhở, độ sâu khai thác khoảng 3 m với trữ lượng hàng chục ngàn mét khối cát. Vẫn chiêu trò cũ, nhóm “cát tặc” đã trồng keo non sau khi khai thác và vị trí múc trộm cát còn mới, chưa kịp trồng keo. Nhìn dấu bánh xe cuốc, vết của gàu múc đất còn in tại hiện trường thì ông Sơn mới thừa nhận “mỏ” cát lậu này vừa ngưng hoạt động không lâu nên dấu vết bánh xe vẫn còn…

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hải Phòng: Tạm giữ nữ tài xế gây náo loạn trụ sở UBND xã An Đồng01:17Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Phong tục, tập quán không phù hợp thì nên loại bỏ'06:42Hai người lao xe máy vào ô tô ở sân bay Tân Sơn Nhất không phải cướp00:39Bảng LED Trường đại học Nông Lâm TP.HCM xuất hiện dòng chữ lạ26:34Công an Hóc Môn truy tìm xe tải liên quan vụ tai nạn khiến n.am s.inh lớp 12 t.ử v.ong24:11Đã tìm thấy b.é t.rai 2 t.uổi 'mất tích' bí ẩn, chỉ cách nhà 200m24:11TP.HCM: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hẻm01:16Cháy nhà vắng chủ trong đêm gây náo loạn khu dân cư ở TP.HCM24:15Gặp "kiếp nạn" cưới ngay mùa lũ, nhà trai áo quần đẹp đẽ phải lội nước qua nhà gái xin rước dâu03:06Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe03:14Cậu bé Hàn Quốc 4 t.uổi kể về những tổn thương vì cha mẹ khiến ai cũng đau lòng03:17Phá cửa giải cứu nam tài xế mắc kẹt trong cabin xe tải sau va chạm ô tô 7 chỗ ở TP Hồ Chí Minh03:14Đám cưới Hà Tĩnh "làm nổi" dùng gần 50 xe đầu kéo rước dâu và cái kết khó lường cho màn "chơi trội"02:42Ông bố có bài phát biểu gây chấn động về đứa con "cá biệt" trong buổi họp phụ huynh02:43Xu hướng người trẻ trữ đông trứng để không áp lực kết hôn sớm, liệu có phải lựa chọn an toàn?03:08Sụp lún do khoan giếng ở Hà Nội khiến nhiều nhà bị nghiêng03:04Bánh phô mai đồng xu chính thức "hết thời", hàng quán ồ ạt đóng cửa, thanh lý máy móc03:26Mẹ chồng Hàn Quốc diện áo dài, nhảy cực sung trong đám cưới nhà gái ở Việt Nam03:08Cháy nhà trong đêm khiến một người không giữ được tính mạng ở Quảng Nam03:27

Tiêu điểm

N.ữ s.inh viên Đại học Hoa Sen đ.ánh bạn tại lớp, đòi đuổi việc giảng viên
12:59:03 02/12/2023
Nhiều người đi đám cưới ở TP.HCM bị xử lý vi phạm nồng độ cồn
22:39:34 02/12/2023
Nhiều câu hỏi nghi vấn quanh vụ bé 2 t.uổi ở Nghệ An mất tích
21:59:27 02/12/2023
Giá vé gửi xe ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm g.ây s.ốc vì buổi biểu diễn của Sơn Tùng M-TP
21:29:23 03/12/2023
Đã tìm thấy b.é t.rai 2 t.uổi 'mất tích' bí ẩn, chỉ cách nhà 200m
17:52:25 02/12/2023
Công an Hóc Môn truy tìm xe tải liên quan vụ tai nạn khiến n.am s.inh lớp 12 t.ử v.ong
15:52:37 02/12/2023
Va chạm với xe đạp điện, người đi xe máy t.ử v.ong
23:10:25 02/12/2023
Sức khỏe ba nạn nhân vụ nổ ghe ở Cà Mau hiện ra sao?
22:21:51 03/12/2023
Đấu giá biển số 'siêu VIP' của Hà Nội và TP.HCM, biển 30K-567.89 lên sàn lần 3
13:41:39 02/12/2023
Đang làm rõ vụ giám đốc sở bị cấp dưới dùng lời lẽ không hay trên mạng xã hội
21:41:53 02/12/2023

Thông tin đang nóng

Lịch sử tình trường của "Ngôi sao tử tế nhất thế giới " Keanu Reeves
06:44:45 04/12/2023
Đám cưới siêu mẫu Vĩnh Thuỵ tại Đà Lạt: Hé lộ ảnh sánh đôi cực hiếm, nhan sắc cô dâu hào môn gây ấn tượng
09:37:04 04/12/2023
Lê Dương Bảo Lâm gây tranh cãi vì hành động kiếm tiền từ người hâm mộ, Puka lập tức có thái độ gây chú ý
06:31:25 04/12/2023
Bạn trai bảo 'có bầu thì cưới', lúc tôi khoe que thử thai 2 vạch anh nói đúng 2 từ
07:37:13 04/12/2023
Xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND: Nhiều nghệ sĩ thiệt thòi, chịu bất công?
07:41:51 04/12/2023
Đan Trường nói gì khi làm MV có yếu tố tình cảm đồng giới
04:02:21 04/12/2023
Sao Việt 4/12: Lệ Quyên tự hào khoe con trai, Minh Hằng đẹp mặn mà sau sinh
07:34:53 04/12/2023
Sau khi chia tay, bạn trai cũ chuyển khoản cho tôi 50 triệu tiền 'bù đắp'
07:35:17 04/12/2023
Nữ streamer nổi tiếng với loạt ảnh tạo dáng "nhạy cảm" đ.ánh úp fan, bất ngờ khiến nhiều con tim vụn vỡ
05:04:00 04/12/2023
Minh Nhí nhắc sự cố bị cấm diễn 18 năm trước: Chưa từng định rời nước, bỏ nghề
07:31:47 04/12/2023

Tin mới nhất

Hà Nội có 25 người mắc uốn ván, 3 trường hợp t.ử v.ong

08:59:49 04/12/2023
Bệnh uốn ván có thể gặp trên toàn cầu, ở mọi lứa t.uổi, có thể quanh năm, đặc biệt ở những quốc gia phát triển nông nghiệp, điều kiện vệ sinh kém.

Hà Nội đề xuất mua máy bay chữa cháy và trực thăng cứu nạn

08:30:46 04/12/2023
Để nâng cao hiệu quả công tác PCCC, UBND TP Hà Nội vừa đề xuất mua các thiết bị đặc thù như tàu chữa cháy trên sông, máy bay trực thăng cứu nạn, cứu hộ và máy bay chữa cháy.

Hỗ trợ 30 triệu đồng cho thân nhân trạm phó kiểm lâm b.ị b.ắn tử vong trong rừng

23:06:30 03/12/2023
Gia đình của ông N.K.A. (Trạm phó kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô b.ị b.ắn tử vong trong rừng) vừa được UBND tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 30 triệu đồng.

Cử tri TP.HCM lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây bệnh truyền nhiễm

23:06:04 03/12/2023
Cử tri TP.HCM cho rằng việc kiểm tra nồng độ cồn cần có phương án hợp lý hơn, do việc nồng độ cồn quá mất vệ sinh, dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Tai nạn giao thông trên quốc lộ 19 mới, một người t.ử v.ong

22:01:16 03/12/2023
Trên quốc lộ 19 mới đoạn qua huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người t.ử v.ong.

Nổ ghe biển, 3 người bị thương

21:44:15 03/12/2023
Ghe lưới ghẹ bất ngờ phát nổ khi chuẩn bị tiếp nhiên liệu đã làm 3 ngư dân ở Cà Mau bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Nổ lớn tại nhà dân ở Bắc Giang khiến 1 người bị thương nặng

16:51:42 03/12/2023
Tại hiện trường vụ nổ, đồ đạc trong phòng đã đổ vỡ, vương vãi khắp nơi, thậm chí phần mái cũng bị sụp xuống, thủng lỗ chỗ.

Thiếu tá công an bị tông gãy xương đùi trong vụ tai nạn liên hoàn

15:55:12 03/12/2023
Sau khi va chạm với ôtô tải trên Quốc lộ 1A ở Thanh Hóa, chiếc xe máy đã trượt dài rồi lao thẳng vào thiếu tá công an đang làm nhiệm vụ, khiến người này bị gãy xương đùi

Một chợ ở Thừa Thiên Huế bị cháy trong đêm

08:28:51 03/12/2023
Sáng 3-12, ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết, một vụ hỏa hoạn lớn vừa xảy ra tại chợ Khe Tre.

Xe du lịch chở học sinh đi tham quan bốc cháy dữ dội tại Hòa Bình

23:10:08 02/12/2023
Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống vào chiều ngày 2/12, ông Bùi Đức Thuận, Phó chủ tịch UBND xã Cao Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy xe ô tô xảy ra trên địa bàn vào trưa cùng ngày.

Tai nạn giao thông khiến 6.381 ngươi mãi mãi không trở về nhà từ đầu năm 2023

23:10:02 02/12/2023
Trong 11 tháng đầu năm 2023, cả nước xảy ra 11.776 vụ tai nạn giao thông, làm c.hết 6.381 người, bị thương 8.488 người...

Một cán bộ kiểm lâm t.ử v.ong bất thường trong rừng ở Đắk Lắk

22:00:08 02/12/2023
Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị t.ử v.ong bất thường trong khi đi tuần tra rừng.

Công an TP.Thủ Đức tìm chủ sở hữu 50 triệu đồng bị đ.ánh rơi trên đường Tăng Nhơn Phú

14:23:40 02/12/2023
Ngày 2.12, Công an P.Phước Long B (TP.Thủ Đức, TP.HCM) thông tin tìm chủ sở hữu số tiền 50 triệu đồng bị đ.ánh rơi trên đường được người dân phát hiện, bàn giao.

Có thể bạn quan tâm

Lở đất tại miền Bắc Tanzania, ít nhất 20 người t.hiệt m.ạng

Thế giới

10:42:30 04/12/2023
Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan, đang tham dự COP28 tại Dubai, đã gửi lời chia buồn tới người dân và ra lệnh triển khai hàng cứu trợ để giúp đỡ các nạn nhân.

Cuộc điều tra ma tuý về G-Dragon và Lee Sun Kyun: Lời khai của nhân chứng đang mất tác dụng

Sao châu á

10:40:53 04/12/2023
Sau khi bị công chúng chỉ trích và cho rằng cuộc điều tra vô lý, cảnh sát đã không còn coi trọng lời khai của nữ quản lý cơ sở giải trí người lớn.

Nam giới muốn sung mãn cần biết những điều này

Kiến thức giới tính

10:38:51 04/12/2023
Testosterone là nội tiết tố quan trọng cần thiết cho sự phát triển giới tính nam bình thường, sự lớn lên và duy trì các đặc trưng của giới tính. Mức testosterone thấp có thể dẫn đến một cơ thể không sung mãn, thiếu năng lượng và tác độn...

BB Trần xác nhận chuẩn bị tổ chức đám cưới với bạn trai?

Sao việt

10:16:25 04/12/2023
Vào ngày 3/12, BB Trần tiếp tục xả kho thêm bộ ảnh chụp với bạn trai Quang Lâm trên mạng xã hội. Nam diễn viên sinh năm 1990 chia sẻ hình ảnh cận gương mặt hạnh phúc của cặp đôi.

4 kiểu áo hợp diện cùng chân váy dạ

Thời trang

10:16:03 04/12/2023
Khi kết hợp với chân váy dạ ngắn, hai chất liệu len và dạ ăn nhập với nhau không những giúp tạo sự hài hòa cho cả set đồ, mà còn khiến người mặc trông vừa nữ tính, vừa sang trọng.

Chồng dỗi vợ ngủ trong ô tô: 'Ở nhà, tôi làm gì cô cũng không hài lòng, chơi điện tử một chút cũng bị cằn nhằn'

Góc tâm tình

10:09:54 04/12/2023
Vì không muốn về nhà sau giờ làm việc, người đàn ông đã ngủ trên xe hơi, cho đến khi vợ anh tìm thấy. Theo Manjing Video, người đàn ông giấu tên, đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc)

Thời trang đường phố ấn tượng của mỹ nhân '50 sắc thái'

Phong cách sao

10:00:44 04/12/2023
Nếu trên thảm đỏ, mỹ nhân 50 sắc thái Dakota Johnson luôn được yêu mến bởi vẻ thanh lịch thuần khiết thì phong cách đường phố của cô nàng cũng không kém phần ấn tượng.

Kim Tử Long mua được nhà chỉ nhờ 1 bài cải lương 'Tình anh bán chiếu'

Tv show

09:29:55 04/12/2023
Kim Tử Long tiết lộ đã mua được một căn nhà nhờ biểu diễn một bài cải lương duy nhất là Tình anh bán chiếu. Tiết lộ của nam nghệ sĩ khiến những người bạn đều trầm trồ ngưỡng mộ.

Hiếm gặp: Người đàn ông mắc bệnh mũi sư tử bịt kín đường thở

Sức khỏe

09:14:41 04/12/2023
Người đàn ông ngoài 50 t.uổi đến viện với đầu mũi như múi tỏi, to bất thường gây khó thở. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh mũi sư tử.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch

Du lịch

09:10:16 04/12/2023
Không chọn tới Cô Tô (Quảng Ninh) trong mùa hè sôi động, đông đúc, những du khách yêu thích sự yên bình tìm tới huyện đảo này vào tháng cuối năm, khi tiết trời chuyển thu mát mẻ, nhịp sống nhẹ nhàng, trầm lặng.

Lừa bán hàng loạt dự án "ma", chiếm đoạt khoảng 50 tỷ đồng

Pháp luật

08:58:48 04/12/2023
Ngày 3/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Nhà đất Việt.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống cho cặp vợ chồng 9x yêu thích phong cách hiện đại

Sáng tạo

08:35:04 04/12/2023
Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách hiện đại, trẻ trung, nhiều cây xanh cho cặp vợ chồng 9x.

Mỹ nam 1,9m 'lên hương' sau vai phản diện trong 'Cô nàng mạnh mẽ Gang Nam Soon'

Hậu trường phim

08:14:07 04/12/2023
Sau vai phản diện Ryu Shi Oh trong Cô nàng mạnh mẽ Gang Nam Soon , Byeon Woo Seok thu hút lượng fan đông đảo.