Khoảng 4.775 ha lúa đông xuân có nguy cơ ảnh hưởng do xâm nhập mặn

Trên cơ sở nhận định xu thế khí tượng, thủy văn, nguồn nước, Chi cục Thủy lợi tỉnh dự báo, năm nay vùng cửa sông ven biển chịu ảnh hưởng mạnh của thủy triều, xâm nhập mặn vùng cửa sông ven biển ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm so với cùng kỳ và có khoảng 55 trạm bơm tưới có khả năng bị ảnh hưởng mặn.

Khoảng 4.775 ha lúa đông xuân có nguy cơ ảnh hưởng do xâm nhập mặn - Hình 1
Cán bộ Công ty TNHH MTV Sông Chu đo độ mặn tại trạm bơm Quảng Văn, huyện Quảng Xương.

Theo đó, dự báo sẽ có khoảng 4.775 ha lúa đông xuân có nguy cơ ảnh hưởng do xâm nhập mặn ; tập trung tại các huyện: Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Quảng Xương…

Để bảo đảm nguồn nước tưới cho diện tích trồng lúa có nguy cơ bị ảnh hưởng xâm nhập mặn , UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc vùng ven biển và các công ty khai thác các công trình thủy lợi đang thường xuyên theo dõi lịch thủy triều, mực nước sông và độ mặn ở vùng triều để đóng, mở các cống, bơm nước vào kênh, đồng ruộng để tích trữ nước khi chất lượng nước bảo đảm yêu cầu, có biện pháp xử lý nhiễm mặn kịp thời khi xảy ra ở các vùng triều. Vùng tưới thuộc huyện Nga Sơn, vùng Đông kênh De thuộc huyện Hậu Lộc đang tập trung phối hợp với Công ty Bắc Sông Mã chủ động vận hành các trạm bơm Cống Phủ 2, Châu Lộc, Thôn Hậu… bơm nước tạo nguồn và trữ nước chống hạn. Đồng thời, đóng, mở cống ở các cửa sông, cửa biển hợp lý để giữ nước ngọt , ngăn nước mặn .

Những công trình chạy đua với thời gian, vượt qua hạn mặn

Từ giữa năm 2019 đến thời điểm này, nhiều cuộc thị sát và hội nghị của các cấp từ Chính phủ đến bộ ngành, địa phương về ĐBSCL tìm giải pháp ứng phó hạn mặn.

Những công trình chạy đua với thời gian, vượt qua hạn mặn - Hình 1

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trong một chuyến kiểm tra các công trình thủy lợi vùng ĐBSCL. Ảnh: Minh Đãm.

Đồng hành và trách nhiệm với ngành nông nghiệp

Đồng hành xuyên suốt quá trình này phải kể đến Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 10 (Ban 10), từ lãnh đạo Ban đến các phòng ban hầu như có mặt trên các công trình và các đoàn kiểm tra thị sát. Chúng tôi cảm nhận được trách nhiệm nặng nề từ lãnh đạo Ban 10 và nhiệm vụ quan trọng của các dự án, công trình thủy lợi trong mùa khô vừa qua.

Ông Lê Hồng Linh, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 10 chia sẻ: Với nhiệm vụ được Bộ NN-PTNT giao là thực hiện chủ đầu tư các dự án thủy lợi ở khu vực ĐBSCL, Ban 10 đã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Trong đó, 5/6 dự án do Ban 10 quản lý đã đẩy nhanh tiến độ từ 2 đến 12 tháng. Hoàn thành phần chính của công trình để kịp thời vận hành phục vụ ứng phó với hạn mặn ngay từ đầu mùa khô 2019-2020.

Với việc đưa vào vận hành 5 công trình sớm hơn từ 2-12 tháng so với kế hoạch, nhờ đó chủ động kiểm soát mặn, ngọt trực tiếp cho khoảng 83.000 ha, vùng ảnh hưởng trên 300.000 ha của các tỉnh trong khu vực.

Qua đó, góp phần đặc biệt quan trọng hỗ trợ sản xuất, giảm thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra đối với ĐBSCL trong mùa khô 2019-2020.

Những công trình chạy đua với thời gian, vượt qua hạn mặn - Hình 2

Dự án Cống âu thuyền Ninh Quới, tỉnh Bạc Liêu vượt tiến độ xây dựng hơn 1 năm. Ảnh: Trọng Linh.

Những công trình tiêu biểu

Ông Linh chia sẻ về những công trình tiêu biểu, đó là: Tiểu dự án Kiểm soát nguồn nước, thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Nam Măng Thít, tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long thuộc Dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL (ICRSL).

Dự án có 3 cống Vũng Liêm, Bông Bót, Tân Dinh. Đây là dự án điển hình về nỗ lực trong thực hiện của các đơn vị.

Theo hợp đồng xây dựng, các cống này sẽ hoàn thành vào tháng 8, 9/2020. Tuy nhiên, với nỗ lực cao độ của các đơn vị, đến tháng 1/2020 đã hoàn thành phần chính của công trình, bàn giao tạm thời cho địa phương vận hành phục vụ sản xuất (vượt tiến độ 5-6 tháng).

Các cống được đưa vào vận hành từ tháng 1/2020, đã kịp thời kiểm soát mặn trực tiếp cho 28.459 ha diện tích đất tự nhiên thuộc các huyện Vũng Liêm, Trà Ôn (Vĩnh Long) và huyện Cầu Kè (Trà Vinh) trong mùa khô 2019-2020.

Công trình được người dân, các cấp chính quyền, ban ngành của địa phương đánh giá rất cao về tính kịp thời, hiệu quả đầu tư.

Những công trình chạy đua với thời gian, vượt qua hạn mặn - Hình 3

Cống Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long có ý nghĩa giúp đời sống bà con tốt lên, giúp địa phương chủ động hơn trong ứng phó biến đổi khí hậu trong tình hình mới. Ảnh: Minh Đãm.

Trong vùng Nam Măng Thít các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, ngoài công trình trên, công trình nạo vét kênh Mây Phốp - Ngã Hậu cũng đã hoàn thành toàn bộ công trình từ cuối năm 2019. Công trình này vượt tiến độ khoảng 2 tháng, đã phục vụ rất tốt việc dẫn, trữ nước ngọt phục vụ sản xuất, tưới tiêu, phát triển giao thông thủy bộ của khu vực Nam Măng Thít.

Đối với Dự án Cống âu thuyền Ninh Quới, tỉnh Bạc Liêu, theo hợp đồng xây dựng phải đến tháng 4/2021 mới hoàn thành công trình để vận hành phục vụ sản xuất.

Tuy nhiên, trên cơ sở dự báo về tình hình hạn mặn có thể xảy ra trong mùa khô 2019-2020, Ban 10 đã yêu cầu các nhà thầu tập trung cao nhất về nhân lực, thiết bị, làm 3 ca để có thể hoàn thành sớm nhất.

Kết quả phần chính của công trình đã kịp hoàn thành từ đầu tháng 1/2020. Đã bàn giao tạm thời để địa phương vận hành phục vụ sản xuất từ giữa tháng 1/2020. Phần chính của công trình thực hiện vượt tiến độ hơn 12 tháng so với hợp đồng, vận hành phục vụ sớm hơn so với kế hoạch 2 mùa khô.

Qua vận hành trong các tháng qua đã phục vụ rất tốt kiểm soát nguồn nước mặn, ngọt. Đã kịp thời ứng phó với hạn hán, xâm hập mặn mùa khô 2019-2020, phục vụ sản xuất ổn định cho khoảng 80.000 ha của các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Đây là một trong các công trình tiêu biểu nhất trong việc đẩy nhanh tiến độ để kịp thời ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô 2019-2020, đồng thời là công trình tiêu biểu trong hiệu quả đầu tư.

Riêng kênh Mây Phốp - Ngã Hậu tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 10/2019. Cấp bổ sung nguồn ngọt cho tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, vượt tiến độ hợp đồng khoảng 2 tháng, phát huy sớm hiệu quả dự án 1 năm.

Dự án gồm hoàn thành nạo vét, mở rộng 24,54/24,54 km kênh Mây Phốp - Ngã Hậu, các cống hở, cống ngầm, cầu giao thông dọc bờ kênh.

Những công trình chạy đua với thời gian, vượt qua hạn mặn - Hình 4

Ông Lê Hồng Linh, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 10 (đứng) chia sẻ về một số dự án thủy lợi vùng ĐBSCL. Ảnh: Trọng Linh.

Hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre giai đoạn 1 tỉnh Bến Tre (phần Ban 10 quản lý), ngày 13/12/2019, Ban 10 đã bàn giao tạm thời cho địa phương quản lý, vận hành 18/21 cống phục vụ ứng phó hạn, mặn năm 2019-2020.

Hệ thống thủy lợi Trạm bơm cống Xuân Hòa tỉnh Tiền Giang gồm sửa chữa cửa van cống Xuân Hòa. Tháng 12/2019, gói thầu đã hoàn thành, bàn giao tạm thời cho đơn vị quản lý khai thác. Toàn bộ 3 cửa van của cống đã được bổ sung thành cửa van đóng mở cưỡng bức bằng xi lanh thủy lực.

Đối với cống Rạch Gốc hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng ngày 18/9/2019, cống Xoài Hột bàn giao tạm thời. Cống Xoài Hột và Vàm Kênh hoàn thành bê tông thân cống, lắp đặt cửa van và đã bàn giao tạm thời cho địa phương vận hành cửa cống để ngăn mặn giữ ngọt mùa khô 2019-2020 từ tháng 12/2019. Trạm bơm cống Xuân Hòa đã hoàn thành toàn bộ công trình từ tháng 1/2020 vượt tiến độ 8 tháng, cấp nước bổ sung cho vùng dự án, phục vụ sản xuất.

Qua các hội nghị vừa qua đều đánh giá rất cao hiệu quả đưa vào vận hành sớm các công trình thủy lợi này. Chính vì vậy, mặc dù mùa khô năm 2019-2020, xâm nhập mặn đến sớm, thời gian hạn, phạm vi, cường độ cao hơn so với năm 2015-2016 nhưng thiệt hại đã được giảm thiểu đáng kể.

Cụ thể, tổng diện tích lúa bị thiệt hại 58.400 ha, chỉ bằng 14% so với diện tích bị ảnh hưởng năm 2015-2016. Tổng diện tích cây ăn trái bị thiệt hại là 11.180 ha, chỉ bằng 30% so với diện tích bị thiệt hại năm 2015-2016. Tổng cộng có khoảng 96.000 hộ dân gặp khó khăn về nước sinh hoạt trong thời gian diễn ra hạn, mặn, chỉ bằng 45% mức ảnh hưởng năm với năm 2015-2016.

Theo đó thời gian tới tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi để kịp thời đưa vào vận hành chống hạn. Tổ chức vận hành hợp lý công trình thủy lợi để lấy, tích trữ được cao nhất lượng nước ngọt xuất hiện trong thời kỳ xâm nhập mặn. Phân chia, điều tiết nguồn nước mặn, ngọt bảo đảm phục vụ cho các mục tiêu dùng nước, tuyệt đối không để xảy ra tranh chấp, xung đột nguồn nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23

Tiêu điểm

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD
23:26:52 14/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Lào Cai có Phó Bí thư Tỉnh ủy là Tiến sĩ quân sự
14:45:50 15/04/2021
Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”
16:47:28 14/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:43:19 15/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Bị tố coi thường tính mạng bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 lên tiếng
13:53:10 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc tận óc: Nathan Lee đăng ảnh “trần trụi” nghi của Ngọc Trinh thời quá khứ?
12:25:00 16/04/2021
Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
Gia thế tầm cỡ, biệt thự 7 tầng 3 mặt tiền của sao nữ ngực khủng nhất Việt Nam
11:16:14 16/04/2021
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!
10:14:16 16/04/2021
Tình trạng mối quan hệ của Song Hye Kyo hiện nay: Quá mệt mỏi vì Song Joong Ki?
10:06:29 16/04/2021
Vợ ghé thăm chồng sau 1 năm ly thân, nhìn chậu hoa sứ nở rực rỡ trước cửa nhà, cô lập tức xé đơn ly hôn quay về bên anh
08:10:15 16/04/2021
Tang lễ mẹ chồng Việt Hương: Xuân Bắc tới viếng, nghệ sĩ hải ngoại gửi vòng hoa
11:09:53 16/04/2021
Bắt bài Seo Ye Ji tán tỉnh các tài tử đình đám, hóa ra cả dàn bạn trai đều nghe lời "điên nữ" răm rắp vì lý do này?
10:54:46 16/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021

Tin mới nhất

Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng

11:39:51 16/04/2021
Sau cơn mưa lớn lúc rạng sáng làm nhiều cây xanh bật gốc, gãy nhánh, nhiều tuyến đường bị ngập nước, kẹt xe khiến giao thông ở TPHCM hỗn loạn.

Bệnh viện Việt Đức được công nhận là trung tâm đào tạo chuẩn toàn cầu

11:20:30 16/04/2021
Được nhận chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng Gia Anh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ là địa chỉ thu hút sự quan tâm của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn cầu.

Trường Đại học Nội vụ tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu toàn dân “Bằng lăng tím 2021”

11:03:11 16/04/2021
Sáng ngày 15/4/2021, trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai mạc Ngày hội hiến máu Bằng lăng tím 2021 nhằm hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện toàn dân 7/4, với sự tham gia của đông đảo sinh viên cùng các cán bộ giảng viên, nhân viên tr...

Vai trò nhân văn của Phòng Giám thị nhà trường

10:56:59 16/04/2021
Trong các phòng chức năng của một ngôi trường, thì phòng giám thị lâu nay vẫn là nỗi sợ đáng kể với nhiều học trò.

Ngày đầu đợt cao điểm an toàn giao thông: 8.700 trường hợp vi phạm

10:42:07 16/04/2021
Trong ngày đầu ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4-1/5, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy và 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tập kết vật liệu xây dựng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

10:35:50 16/04/2021
Trên địa bàn TP Thanh Hóa tình trạng một số hộ dân sửa chữa, xây mới nhà ở nhưng để vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè vừa gây mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường, còn ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao t...

100% ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương được cử tri tín nhiệm

10:33:46 16/04/2021
Ngày 16/4/2021 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hơn 300 tấn gạo đến với học sinh khó khăn

10:31:22 16/04/2021
Ngày 15/4, Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo cho học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, theo chính sách của Chính phủ. Chương trình được triển khai tại huyện Võ Nhai. 

Thầy cô giờ cũng phải... chạy sô!

10:23:30 16/04/2021
Giải quyết tình trạng thừa – thiếu giáo viên cục bộ, nhiều địa phương áp dụng giải pháp bố trí dạy liên trường. Cách làm này giúp các trường giảm bớt khó khăn do thiếu giáo viên do biên chế ngành không được tăng 

Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân

10:20:40 16/04/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm 811.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân trước ngày 5-5-2021.

Cảng cá sông Trà Bồng: Quản lý nhập nhằng, ngư dân chịu thiệt

09:42:58 16/04/2021
Cảng cá sông Trà Bồng rất thuận lợi cho tàu cá, nhất là tàu câu mực ra vào. Nhưng đến nay, cảng cá này chưa được công nhận, khiến ngư dân chúng tôi rất vất vả và tốn kém trong quá trình di chuyển tàu cá, ngư dân Huỳnh Tấn Hải, ở xã Bình...

Grab Việt Nam tạo cơ hội cho giới trẻ trở thành “Kỳ lân” tương lai

09:40:42 16/04/2021
Chương trình thực tập này của Grab được tổ chức lần đầu tại Việt Nam, hướng đến mục tiêu khai phá tiềm năng và phát triển các tài năng trẻ trở thành những nhà lãnh đạo Kỳ lân tương lai.

Bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ

09:34:45 16/04/2021
Ngày 14/4, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường Đại Học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

'Trò chơi' quyền lực tại Eximbank: Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT Eximbank là ai?

09:33:37 16/04/2021
Chỉ trong vòng 1 ngày 13/4 khi HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tổ chức họp và ban hành 2 nghị quyết HĐQT liên quan đến đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Yasuhiro Saitoh và bầu chức danh Chủ tịch HĐQT mớ...

Tăng giám sát việc sử dụng vốn chính sách xã hội

09:30:16 16/04/2021
Trong quý II/2021 Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì tăng trưởng tín dụng đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng các hoạt động ngoài giờ cho học sinh

09:27:41 16/04/2021
Xác định rõ tầm quan trọng của hoạt động ngoài giờ lên lớp đến chất lượng giáo dục toàn diện, trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm và thực hiện đồng bộ nhiều g...

Chặn dịch ngay từ đường biên

09:21:53 16/04/2021
Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và khu vực diễn biến phức tạp những ngày qua đã làm dấy lên lo ngại dịch có nguy cơ thẩm thấu vào Việt Nam nếu chúng ta không làm tốt công tác quản lý đường biên, để lọt người nhập cảnh trái phép.

Đà Nẵng dừng BRT: Hà Nội, TP.HCM có đủ dũng cảm?

09:11:48 16/04/2021
UBND TP.Đà Nẵng vừa quyết định dừng triển khai thực hiện tuyến buýt BRT để tập trung đầu tư hệ thống xe buýt chất lượng cao. Nguyên nhân là do Đà Nẵng lo ngại, việc triển khai thí điểm BRT thời điểm này chưa thích hợp, dự báo sản lượng ...

Bắc Kạn nỗ lực khắc phục sạt lở trước mùa mưa bão

09:08:43 16/04/2021
Trước mùa mưa bão sắp tới, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều giải pháp để khắc phục, phòng ngừa sạt lở trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn.

Hàng loạt cây xanh ngã đổ trong mưa giông tại TP HCM

09:03:44 16/04/2021
Trong cơn mưa như trút nước kèm gió giật mạnh vào sáng sớm nay (16/4), tại TP. HCM, hàng loạt cây xanh đã bật gốc, ngã đổ trên nhiều tuyến đường.

Hỗ trợ tiền mặt phục vụ sinh hoạt cho 246 hộ dân bị ảnh hưởng bão lụt tại tỉnh Quảng Trị

09:01:37 16/04/2021
246 hộ thuộc 8 xã tại 2 huyện Hướng Hóa và Đa Krông, tỉnh Quảng Trị đã nhận hỗ trợ tiền mặt phục vụ sinh hoạt từ gói hỗ trợ của Quỹ Cứu trợ Nhân đạo Canada (CHAF), do CARE hợp tác với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị triển khai.

Tỉnh ủy Thái Nguyên thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số

09:00:07 16/04/2021
Đây là một hành động nhằm hướng tới mục tiêu đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc, đến năm 2025 thuộc nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Giá lúa gạo hôm nay 16/4: Giá lúa tăng mạnh 500 đồng, giá gạo chững

08:32:29 16/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục tăng trở lại với một số giống lúa, trong khi đó, giá xuất khẩu tiếp tục đi ngang ở mức dưới 500 USD/tấn.

Bị bạo lực, học sinh 'thà bị đục chứ không chịu nhục'

08:30:47 16/04/2021
Thà bị đục chứ không chịu nhục là một thực tế của nhiều nạn nhân bạo lực học đường. Bị bạn đánh trong lúc có cả rừng người không can ngăn mà còn giơ điện thoại quay phim, nạn nhân chỉ biết co rúm chịu trận, vì chạy là nhục.

2.800 tỷ đồng không thể giải ngân, ngành đường sắt nguy cơ phá sản

08:29:56 16/04/2021
Trước những vướng mắc về kinh phí bảo trì kết cấu hạ tầng không được tháo gỡ, ngành đường sắt Việt Nam đang đối diện phá sản, gần 25.000 lao động nguy cơ mất việc.

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

08:25:02 16/04/2021
Năm 2020 chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty Unilever Việt Nam phối hợp tổ chức) đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh d...

Giai đoạn dân số vàng của Việt Nam sẽ kết thúc vào năm 2039

08:21:18 16/04/2021
Thông điệp này được đưa ra tại cuộc Hội thảo Phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng và thích ứng với già hóa dân số do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (Đức) tổ chức.

Lao động sang Hàn Quốc chi trả khoảng 2 triệu đồng cho mỗi ngày cách ly

08:17:17 16/04/2021
Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa nhận được thông báo của Văn phòng đại diện Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam (HRD) về kế hoạch xuất cảnh của người lao động (NLĐ) đi làm việc ...

Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long

08:16:14 16/04/2021
Ngày 15/4, tại TP Hạ Long, Sở GD&ĐT công bố kết quả thi tuyển và trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long cho đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy, SN 1975, Phó hiệu trưởng nhà trường, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/4/2021.

Có thể bạn quan tâm

Muốn một người đàn ông yêu mình sâu đậm, bạn phải biết cách nắm bắt những 'chi tiết nhỏ' này

Tình yêu

14:07:40 16/04/2021
Không phải tự nhiên mà một tình yêu hay cuộc hôn nhân luôn đẹp và hạnh phúc, làm gì cũng phải có bí quyết cả đấy! Dưới đây là những chi tiết nhỏ giúp chị em chinh phục người đàn ông của mình một cách tuyệt vời nhất.

Ngành có đầu ra ổn vẫn không hút thí sinh: Chỉ vì không hot?

Học hành

14:07:39 16/04/2021
Thực tế là có những ngành học đầu ra được đảm bảo, luôn khát nhân lực nhưng vài năm trở lại đây luôn trong tình trạng ế ẩm thí sinh lựa chọn? Vì sao lại như vậy, có phải vì ngành học đó không hot

Hà Tăng vào bếp làm bánh tặng sinh nhật con trai 6 tuổi: Mẹ bỉm tỉ mỉ từng chút, sở thích của quý tử cũng bộc lộ rõ

Sao việt

14:05:07 16/04/2021
Có thể thấy, Hà Tăng đích thị là một mẹ bỉm vừa tâm lý lại còn khéo tay.

Quang Hải lộ bằng chứng hẹn hò với bạn gái tin đồn Chu Thanh Huyền

Sao thể thao

14:02:37 16/04/2021
Cầu thủ Quang Hải và Chu Thanh Huyền lộ bằng chứng check in cùng một địa điểm.

Chuyện rùng rợn: Thói quen kỳ quặc của Seo Ye Ji suýt giết chết chị ruột, có dấu hiệu rối loạn nhân cách

Sao châu á

14:00:33 16/04/2021
Chuyện tình “cẩu huyết” giữa Seo Ye Ji và Kim Jung Hyun đã gây ra tranh luận lớn ở Hàn Quốc, thậm chí còn kéo theo rất nhiều câu chuyện gay cấn khác. Tính cách điên rồ và kỳ quặc của nữ diễn viên Điên thì có sao quả thật khiến người ta ...

Vào đường link lạ, cô gái Hà Nội nhận "trái đắng"

Pháp luật

13:58:03 16/04/2021
Đăng nhập vào một đường link do người mua hàng gửi, chị Giang tá hỏa khi phát hiện tiền trong tài khoản của mình liên tục biến mất.

Ban nhạc Rock Ngũ Cung kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, phát hành ca khúc mới sau hơn 6 năm

Nhạc việt

13:53:52 16/04/2021
Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sáng tác cũng như thể hiện một ca khúc thuộc thể loại Rock. Ca khúc Yêu cũng được cho là sẽ nằm trong tracklist album mới của ban nhạc Ngũ Cung.

Nghe cuộc trò chuyện của bạn trai và cô bé hàng xóm, tôi hả hê vô cùng và quyết định "tiễn" anh ra khỏi cuộc đời

Tâm sự

13:51:29 16/04/2021
Không ngờ những gì bạn trai tôi tâm sự với em hàng xóm lại phản tác dụng. Để rồi giờ đây anh ấy đang phải chịu nỗi đau giằng xé.

Cháu trai gây tiếng xấu lên gia tộc giàu nhất châu Á

Netizen

13:51:03 16/04/2021
Trái với tính cách kín đáo thường thấy, Jai Anmol Ambani trong thời gian gần đây liên tục bày tỏ quan điểm phản đối các biện pháp phòng dịch cần thiết của Ấn Độ.

Tổng hợp các các dụng phụ của vắc xin quai bị mà cha mẹ nên biết

Sức khỏe

13:50:20 16/04/2021
Cũng như các loại thuốc và vắc xin khác, vắc xin quai bị cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy các tác dụng phụ của vắc xin quai bị có đáng lo ngại hay không?

Xem trước Audi A8 Horch - Đối thủ xứng tầm của Mercedes-Maybach S-Class

Ôtô

13:49:31 16/04/2021
Audi A8 Horch sẽ sớm xuất hiện trở lại với mục tiêu giành giật thị phần trong phân khúc sedan siêu sang đầy béo bở.

Nét đẹp bình dị của chợ Đông Ba giữa lòng phố Huế

Du lịch

13:49:04 16/04/2021
Chợ Đông Ba từ lâu đã trở thành điểm du lịch văn hoá của cố đô Huế. Ngày nay, khu chợ này thường thu hút được rất nhiều khách du lịch Huế tìm đến tham quan. Vậy, du chợ này có gì hấp dẫn? Có gì để tham quan? Hãy cùng Du Lịch Việt khám p...

Những lần twist lớn của phim được tiết lộ chỉ nhờ chi tiết nhỏ trên trang phục

Phim âu mỹ

13:48:13 16/04/2021
Hóa ra, đã có nhiều lần yếu tố trang phục không chỉ phản ánh rõ tính cách nhân vật mà còn tiết lộ tình tiết quan trọng trong phim.

Tòa án Tối cao Brazil chính thức hủy mọi cáo buộc với cựu Tổng thống Lula

Thế giới

13:45:05 16/04/2021
Tòa án Tối cao Brazil hôm qua đã duy trì phán quyết hủy bỏ các cáo buộc tham nhũng đối với cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, qua đó mở đường cho nhà lãnh đạo cánh tả có thể tái tranh cử nhiệm kì mới vào năm sau.

Nhận hàng loạt chê bai xét nét đủ kiểu, Lật Mặt: 48H đang bị "thủy quân" tấn công?

Hậu trường phim

13:44:46 16/04/2021
Lật Mặt: 48H đang đón nhận làn sóng chê bai từ cư dân mạng chỉ vì những chi tiết rất nhỏ nhặt.