Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn?

Cuối tuần là khoảng thời gian để nhiều người xả stress sau một tuần làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người Sài Gòn vẫn quen với việc ở nhà thay vì đi tụ tập, du lịch hoặc mua sắm như trước.

Gần 2 tháng “bình thường mới”, TP.HCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ, người dân dần quay lại với nhịp sống công việc trong bối cảnh khoảng 1.000 ca F0/ngày. Các khu du lịch, trung tâm thương mại,… cũng dần mở cửa trở lại, vậy cuối tuần của người Sài Gòn khác trước như thế nào?

“Ngày nào cũng là cuối tuần”

Ngày chủ nhật, thay vì đưa con đi chơi thì chị Nguyễn Khánh Vân (Ngụ Q.Thủ Đức) cặm cụi làm những công việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, soạn hàng, chơi cùng con,…

Vốn buôn bán tại nhà, chị Vân thường xuyên bận rộn công việc tại quán, chồng chị làm shipper giao hàng, con trai học ở trường nên dịp cuối tuần sẽ là dịp để cả nhà ra ngoài xả hơi.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 1

Chị Vân dành nhiều thời gian ở nhà chơi với con và cho con học thay vì dẫn con đến công viên hoặc khu vui chơi dành cho trẻ em như trước.Ảnh LÊ HỒNG HẠNHD

Con trai chị Vân rất hiếu động nên chị thường dẫn con đến trung tâm thương mại để chơi trò chơi dành cho trẻ em. Bên cạnh đó gia đình chị cũng thường xuyên đi công viên, rạp chiếu phim và chùa.

Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp, quán của chị Vân tạm thời đóng cửa. Dù đã 2 tháng TP.HCM bình thường mới nhưng chị vẫn chưa mở lại quán vì ngại chưa có khách nhiều và có thể đóng cửa trở lại bất kỳ lúc nào. Ngoại trừ chồng chị vẫn ra ngoài giao đồ ăn hàng ngày thì chị và con không bước chân ra khỏi nhà.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 2

Đồ chơi được chị Vân mua về nhiều hơn cho con, vì còn nhỏ nên bé quên luôn ngày nào là chủ nhật trong tuần vì ngày nào cũng giống nhau nên không đòi hỏi mẹ đưa ra ngoài chơi vào cuối tuần như trước. Ảnh LÊ HỒNG HẠNH

Thói quen của gia đình chị cũng thay đổi hoàn toàn. Chị Vân dành thời gian chơi, dạy cho con học tại nhà. Dù bé rất thường xuyên bày tỏ muốn chị dẫn đến trung tâm thương mại để chơi trò chơi. Tuy nhiên, vì F0 vẫn tăng hàng ngày nên chị Vân vẫn lo lắng, không tiếp xúc và không ra khỏi nhà. Những ngày cuối tuần cũng dần bị quên lãng vì với chị: “ngày nào cũng là ngày chủ nhật”.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 3

Chị Hiền Trang (ngụ Q.Phú Nhuận) lựa chọn ở nhà vào cuối tuần vì vẫn chưa thay đổi được thói quen và cảm thấy lo lắng vì tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng lên hàng ngày. Ảnh LÊ HỒNG HẠNH

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 4

TP.HCM bình thường mới, nhiều người dành thời gian tập thể dục, ăn uống nâng cao sức khỏe thay vì đi tụ tập hay du lịch như trước. Ảnh KHẢ HÒA

Video đang HOT

“Giờ vẫn còn sợ dịch lắm, ở nhà nhiều thì cũng rất bức bối khó chịu nhưng cũng phải chịu thôi. Mình chỉ tranh thủ khoảng thời gian đi chợ để ra ngoài hít thở không khí còn phần lớn vẫn ở nhà. Con thì mình mua đồ chơi nhiều hơn cho bé, các trò chơi như câu cá, xếp hình,… để con tự chơi ở nhà”, chị nói.

Vẫn chưa thay đổi được thói quen

Theo ghi nhận trong hai tháng bình thường mới, dù các địa điểm vui chơi giải trí và các khu du lịch như Đường sách TP.HCM (Q.1), Thảo Cầm Viên (Q.1), Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11),… vẫn vắng khách đến hơn dù là ngày cuối tuần. Dần nhộn nhịp trở lại, nhưng trừ những dịp lễ hội như Halloween thì Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) vẫn vắng hơn.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 5

Người Sài Gòn lựa chọn Đầm Sen làm nơi xả stress cuối tuần nhưng lượng khách vẫn còn rất ít so với trước dịch Covid-19.Ảnh LÊ HỒNG HẠNH

Theo ông Hà Thuận An (Phó giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen), từ khi mở cửa trở lại và bắt đầu đón khách, Đầm Sen chỉ hoạt động vào thứ 7 và chủ nhật để sửa chữa và hoàn thiện sau nhiều tháng đóng cửa. Tuy nhiên, khu du lịch chỉ đạt doanh thu khoảng 40% so với trước dịch, lượng khách còn rất ít dù là một trong những khu du lịch lớn tại TP và từng đông nghẹt khách trước dịch.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 6

Trung tâm TP.HCM khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố vắng hơn vào sáng thứ 7. Ảnh LÊ HỒNG HẠNH

Chị Hiền Trang (ngụ Q.Phú Nhuận) tâm sự rất ít khi ra ngoài vào cuối tuần dù Sài Gòn đã bình thường mới trở lại. Chị giải thích vì chưa thể quen với nhịp sống bình thường như trước dịch Covid-19. Thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, chị Trang hầu như chỉ ở căn phòng trọ nhỏ. Quanh đi quảnh lại trong 4 bức tường khiến chị phải thích nghi bằng cách tự tìm kiếm niềm vui cho bản thân như nấu ăn hay xem phim.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 7

Phố đi bộ Bùi Viện vắng khách vào cuối tuần dù từng là một khu vực nổi tiếng, sầm uất bậc nhất TP.HCM.Ảnh LÊ HỒNG HẠNH

Thời gian dài, việc ở một mình sau khi đi làm về khiến chị thoải mái hơn so với việc tụ tập cũng bạn bè, tần suất ra ngoài cũng ít hơn hẳn. Chị tâm sự vì bản thân đã quen với nếp sống cũ, hiện tại tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cũng đang diễn biến phức tạp nên chị lựa chọn việc ở nhà vào cuối tuần.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 8

Người Sài Gòn đi Thảo Cầm Viên sau những ngày ở nhà vì giãn cách xã hội. Tuy nhiên ai cũng khẩu trang kín mít và hạn chế tiếp xúc. Tranh thủ cùng gia đình đến thăm thú rồi nhanh chóng trở về nhà. Ảnh THANH KHƯƠNG

Tương tự, chị Ái Nhi (nhân viên văn phòng) tâm sự trước dịch Covid-19 chị làm việc tại văn phòng nên cuối tuần là thời gian chị mong chờ nhất. Những ngày cuối tuần chị sẽ đi ngồi ở quán cà phê làm bài hoặc đi du lịch những địa điểm gần loanh quanh TP. HCM như Cần Giờ.

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn? - Hình 9

Đường sách là một địa điểm thu hút khách vào dịp cuối tuần khi Sài Gòn “bình thường mới”. Ảnh LÊ NAM

Sau đỉnh dịch, hiện cuối tuần chị Nhi vẫn chưa dám đi cà phê hay hội họp bạn bè vì vẫn còn e ngại. Để đảm bảo an toàn, chị Nhi tuân thủ quy định 5K, tự test Covid-19 3 ngày 1 lần. So với việc ra ngoài tụ tập và đi du lịch thì chị Nhi quan tâm chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân nhiều hơn.

“Hiện tại TP.HCM đã quay lại nhịp sống bình thường, mình thấy khá may mắn vì vẫn còn được làm online, hôm nào có việc mới lên công ty. Nhờ vậy mà vừa cân bằng được thời gian làm việc, ăn uống. Buổi tối mình thường hay chạy xe một vòng quanh thành phố, đi qua Hồ Con Rùa hay Nhà hát lớn, phố đi bộ,… cùng bạn. Chỉ đi qua thôi chứ không dám ngồi tụ tập nhưng vẫn cảm nhận được một Sài Gòn đã dần hồi sinh trở lại”, chị nói.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ

Một số lãnh đạo phường cho biết, từ khi TP.HCM 'bình thường mới', các ca F0 đa số được cách ly, điều trị tại nhà; hàng xóm xung quanh vẫn sinh hoạt, buôn bán bình thường.

Tại sao như vậy?

TP.HCM "bình thường mới" và hiện vẫn có khoảng 1.000 ca F0/ngày nhưng hàng quán vẫn mở cửa, người dân vẫn đi uống cà phê, gặp gỡ bạn bè, người thân. Dọc trên đường phố, thỉnh thoảng lại có sợi dây giăng, tấm bảng đỏ thông báo "Gia đình có F0 đang cách ly, điều trị tại nhà", xung quanh hàng quán, cửa hàng kinh doanh vẫn hoạt động bình thường.

Có một câu nói vui mà người Sài Gòn hay nói với nhau vào lúc này để có thể hình dung về dịch bệnh: "Sài Gòn, giờ ai cũng là F1" bởi với số ca nhiễm mỗi ngày thật sự không biết được ai là F0 khi đang đối diện ta. Nói vui không phải để sợ mà nói để ai cũng sẵn sàng nâng cao ý thức, bảo vệ mình hơn.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 1

Nhịp sống của người dân TP.HCM thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Ảnh CAO AN BIÊN

Trong cuộc sống thích ứng an toàn với dịch Covid-19, một số lãnh đạo phường nhận xét, người dân trên địa bàn đều chủ động phòng chống dịch, một số thói quen cũ được loại bỏ phù hợp tình hình hiện nay.

Theo dõi F0 điều trị tại nhà thế nào?

Ngày 26.11, ông Nguyễn Thái Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND P.An Phú (TP Thủ Đức) cho biết, phường hiện đang theo dõi, hỗ trợ hơn 100 F0 điều trị tại nhà. Con số này thấp hơn nhiều so với ca nhiễm thời điểm TP.HCM còn giãn cách xã hội.

Theo ông Tuấn Anh, đa số các ca F0 sẽ được cách ly, điều trị tại nhà, trường hợp nào không đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được đưa đi cách ly tập trung, F0 có biểu hiện nặng cần hỗ trợ y tế được chuyển đến bệnh viện dã chiến của tuyến trên.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 2

Thay vì phong tỏa cả con hẻm, đến nay khi phát hiện F0 phạm vi khoanh vùng phong tỏa được thu hẹp hơn. Ảnh V.P

Về thuốc điều trị, F0 có biểu hiện nhẹ được trạm y tế phát gói thuốc A, gói thuốc C sẽ phát cho F0 có biểu hiện hơi nặng nhưng đảm bảo cách ly tại nhà và có bản cam kết. Trước đó, gói thuốc B cũng được trạm y tế phát cho bệnh nhân F0 tùy mức độ.

"Nếu F0 ở nhà trọ, cứ 3 ngày/lần nhân viên y tế phường đến lấy mẫu xét nghiệm. Với các trường hợp ở chung cư hoặc nhà riêng có điều kiện tự test, phường sẽ gửi kit test, hướng dẫn và mọi người tự test, chuyển kết quả về lại phường. Đến khi nào kết quả âm tính, phường sẽ gỡ bảng nhà có F0 đang cách ly, điều trị tại nhà", ông Tuấn Anh nói.

Phó chủ tịch UBND P.An Phú nhận xét, trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19, người dân đã chủ động nâng cao ý thức phòng dịch. Nếu như trước đây, lãnh đạo phường thường nhận được phản ánh về tình trạng tụm năm, tụm ba ăn nhậu ngày cuối tuần, hát karaoke tại các dãy trọ, thì nay không còn. Ai cũng chủ động đeo khẩu trang khi nói chuyện với hàng xóm, trang bị thêm cả chai xịt khuẩn và dùng như một thói quen.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 3

Các ca F0 ở chung cư cách ly tại nhà chỉ dán bảng trước căn hộ. Ảnh V.P

Tại địa bàn P.An Phú, sau dịch số ca F0 mới chủ yếu ở các khu chung cư. Lý giải điều này, ông Tuấn Anh cho rằng do người dân đã đi làm lại, sinh hoạt, gặp gỡ nhiều người nên dễ lây nhiễm hơn. Trong số đó, nhiều F0 nhẹ được cách ly, điều trị tại nhà.

Vì sao nhiều F0 nhưng cuộc sống không xáo trộn?

Một chủ tịch phường tại Q.Phú Nhuận cho biết, hiện nay phát hiện F0 địa phương chỉ dán bảng, kéo thêm sợi dây giăng trước nhà bệnh nhân, không còn cảnh phong tỏa cả con hẻm hay giăng dây nhiều nhà kế bên như lúc đỉnh dịch. Một số điểm có nhiều ca lây nhiễm trong phạm vi chật hẹp, tiếp xúc hằng ngày thì mới cách ly khoanh vùng.

Theo vị này, một số F0 chỉ 5 - 7 ngày cách ly đã khỏi bệnh, còn F1 ở chung nhà với F0 sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi, lấy mẫu test vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy. Riêng một số trường hợp tiếp xúc F0 nơi khác, về địa phương là F1 mọi người thường không báo phường, mà chủ động tự theo dõi sức khỏe.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 4

Trong bối cảnh mỗi ngày vẫn khoảng 1.000 ca F0, người dân TP.HCM luôn mang khẩu trang khi ra đường, tiếp xúc mọi người. Ảnh VŨ PHƯỢNG

"So với thời điểm giãn cách xã hội, số ca F0 hiện nay ở phường cũng tương tự như vậy. Số người nhiễm Covid-19 chỉ giảm nhẹ vào tháng 10, qua đến tháng 11, mọi người gặp gỡ, tiếp xúc nhiều hơn nên số F0 tăng. Dù vậy, cuộc sống của những nhà hàng xóm F0 không xáo trộn vì ai cũng chủ động mang khẩu trang khi tiếp xúc với nhau, các quán ăn tuân thủ 5K kỹ, vắng khách hơn. Phường đi kiểm tra về phòng chống dịch Covid-19 liên tục nhưng ít khi phát hiện vi phạm, hàng quán, người bán, người mua tự giác chấp hành tốt", vị lãnh đạo phường chia sẻ.

Trên địa bàn phường này, đa số F0 điều trị tại nhà hết bệnh sau 6 - 7 ngày, gia đình được gỡ bảng đỏ dán trước cửa nhưng vẫn nằm trong diện theo dõi cách ly của phường trong 14 ngày sau đó.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 5

Người dân thay đổi nhiều thói quen sau đợt dịch diễn biến phức tạp. Ảnh CAO AN BIÊN

Ông Lê Minh Hiếu, Chủ tịch UBND P.26, Q.Bình Thạnh cũng thông tin, số ca F0 mới ở phường khoảng 40 - 60 ca mỗi ngày. Điểm mới của việc cách ly F0 so với trước đây là người dân tự test dương tính báo đến phường, y tế công nhận kết quả test chứ không đến nhà test lại như trước kia. Sau đó, tùy tình hình bệnh, lực lượng chức năng đến nhà phát thuốc điều trị F0, hướng dẫn F0 và cả F1 cùng cách ly tại nhà thế nào để tránh lây nhiễm hoặc đưa bệnh viện...

Ông Hiếu nhận xét: "Người dân thích ứng an toàn với dịch Covid-19 nhanh chóng từ khi TP.HCM nới lỏng một số hoạt động. Nếu như trước đây lực lượng chức năng còn phải nhắc nhở, xử phạt thì giờ mọi người chủ động đảm bảo 5K, tự test khi thấy có dấu hiệu hoặc tiếp xúc F0. Hơn 50% quán nhậu trên địa bàn phường chưa buôn bán trở lại hoặc nghỉ luôn, quán xá còn mở thì không đông đúc, quán bày bàn giãn cách, khi quán đông khách rồi, người tới sau tự tìm nơi khác. Những thói quen hằng ngày được thay đổi, nên sống cạnh nhà F0 hàng xóm cũng không còn sợ hãi, mà chủ động biết phải làm gì".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Chị áo trắng nói gì khi Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi sau vụ xô xát?
16:16:29 27/01/2022
Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Khung ảnh cực hiếm của dàn sao Táo Quân hồi trẻ: Vân Dung đẹp như Hoa hậu, riêng 1 NS gây choáng vì vẻ ngoài cực lãng tử!
16:49:53 27/01/2022
Liên Quân tiếp tục có động thái khẳng định mình là “game trưởng thành”, “sửu nhi” thì không nên chơi và xem
16:13:51 27/01/2022
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con
16:14:57 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Ngô Thanh Vân vi vu du lịch trước thềm năm mới, bạn trai CEO chiếm trọn spotlight vì điều này?
17:04:45 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 27.1: Chưa thể trả lời câu hỏi về miễn dịch cộng đồng

18:00:35 27/01/2022
Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết miễn dịch cộng đồng sẽ xuất hiện khi thành phố có thể tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, nhưng hiện chưa có hướng dẫn tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi

Sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ 2 đường băng

17:43:23 27/01/2022
Ngày 27-1, đường băng 1A sân bay Nội Bài và 3 đường lăn đã được khai thác theo quyết định của Cục Hàng không

Từ 13h ngày 28-1, ôtô được chạy trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:39:11 27/01/2022
Từ 13h ngày 28-1, tức ngày 26 tháng chạp, ôtô sẽ được lưu thông trên đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn vừa hoàn thành xây dựng

Thủ tướng: Ứng trực 24/24 giờ phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết; sớm mở cửa trường học, du lịch

16:42:33 27/01/2022
Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì?

16:13:59 27/01/2022
Trong các đợt đánh giá tiêu chí hộ nghèo, những năm gần đây, nhiều hộ dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La) tự nguyện xin rút khỏi danh sách hộ nghèo

Con đường trồng cây mai vàng đầu tiên của tỉnh Bình Định dài bao nhiêu mét?

16:10:29 27/01/2022
UBND xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đang hoàn thiện tuyến đường hoa mai vàng dài 406 m. Đây là tuyến đường hoa mai vàng đầu tiên tại vùng đất được mệnh danh là “thủ phủ mai vàng” của cả nước

Cua Cà Mau loại ngon nhất là cua gì mà giá tăng lên 1 triệu đồng/kg?

16:05:11 27/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau loại ngon nhất đạt mức 1 triệu đồng/kg và được dự báo sẽ còn tăng thêm

Thứ bánh chịu "3 chìm 7 nổi", hóng gió phơi sương, ăn kèm với rau rừng là đặc sản của tỉnh nào?

15:49:19 27/01/2022
Ai cũng biết bánh tráng phơi sương là đặc sản nức tiếng Tây Ninh. Nhưng đến Tây Ninh, phải đến xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) ăn bánh tráng phơi sương Ninh Hưng được phơi đẫm sương giá núi Bà Đen ăn kèm với rau rừng mới ngon đúng điệ...

Chuối xanh bày mâm ngũ quả bán được giá, thương lái Phú Yên lên tận rẫy mua từng buồng, đếm từng nải

15:46:29 27/01/2022
Những ngày này, tại các vùng trồng chuối ở xã An Lĩnh, An Thọ, An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), thương lái tất bật thu mua

Trồng hoa hồng bonsai dáng, thế độc lạ, tết đến xuân về trai phố núi Gia Lai bán vèo vèo kiếm bộn tiền

15:42:00 27/01/2022
Đó là vườn hoa hồng, trong đó có hàng trăm chậu hoa hồng bonsai dáng, thế độc, lạ của anh Đặng Quang Quyết (31 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai)

Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này

15:35:22 27/01/2022
Chỉ cần một cú click chuột, khách hàng ở TP.HCM có thể mua một cành đào Nhật Tân hoặc mâm ngũ quả cầu tiền dừa đủ xài xịn

Xuất hiện cây mai vàng khổng lồ được rao bán giá 7 tỉ đồng ở chợ hoa xuân miền Tây

15:31:15 27/01/2022
Tại chợ hoa xuân Long Xuyên (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), xuất hiện một cây mai vàng khổng lồ được rao bán với giá 7 tỉ đồng

Bộ Y tế điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá cấp độ dịch

15:19:51 27/01/2022
Với điều chỉnh này vẫn có 3 tiêu chí đánh giá và 4 cấp độ dịch nhưng có sự thay đổi về chỉ số, thêm chỉ số về tỷ lệ ca bệnh phải thở oxy, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ giường hồi sức tích cực

Dòng người rời TP.HCM về quê ăn Tết bắt đầu đông dần

15:14:57 27/01/2022
Sáng 27-1 (25 tháng chạp), khu vực cửa ngõ phía Đông và Tây TP.HCM bắt đầu đông dần, nhiều người dân lại lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã nhận được lương bị nợ

15:12:35 27/01/2022
Bệnh viện Tuệ Tĩnh vừa trả toàn bộ lương còn nợ cho 157 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó gồm 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021

Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay "đổi gió" tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê?

14:57:23 27/01/2022
Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng mạnh với mức 700 đồng/kg. Các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê nhân cũng tăng từ 700-800 đồng/kg. Chuyên gia chia sẻ cách phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cà phê

Giá loại trái xanh vỏ đỏ lòng không thể thiếu ngày Tết đột ngột tăng kỷ lục, nông dân ăn Tết to

14:54:57 27/01/2022
Sau vài mùa Tết giá rớt thảm, Tết năm nay giá dưa hấu - loại quả xanh vỏ, đỏ lòng bỗng tăng cao kỷ lục

Trung Quốc bất ngờ công bố một quy định mới liên quan đến giống cây trồng

14:51:05 27/01/2022
Trung Quốc vừa công bố các quy định mới hướng dẫn đánh giá an toàn đối với cây trồng chỉnh sửa gen trong bối cảnh quốc gia này đang thực hiện một loạt chính sách nhằm cải tổ ngành giống cây trồng

"Khám phá" những xe giải cứu thanh long giá siêu rẻ trên đường phố Hà Nội

14:43:32 27/01/2022
Không xuất được sang Trung Quốc, nhiều xe thanh long đã quay đầu, dừng mỗi tỉnh vài ngày bán xả hàng mong vớt vát tiền vốn

Giáp Tết miền Bắc rét đậm, rét hại

14:36:33 27/01/2022
Từ đêm 29/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Vì sao hàng trăm xe ô tô bị lỗi thẻ thu phí tự động?

14:34:08 27/01/2022
Tổng cục Đường bộ vào cuộc sau sự cố hàng trăm xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng bị lỗi tại các trạm thu phí thuộc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng mới đây

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

14:24:20 27/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề Xuân 3 miền nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế... không thể sum họp bên gia đình trong dịp năm mới

"Gia đình hổ" uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu

14:21:43 27/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đội ngũ công nhân làm việc tại TP Vũng Tàu đang tất bật thực hiện những khâu trang trí cuối cùng cho Hội Xuân năm nay

Va chạm với xe tải, đầu tàu khách Bắc - Nam văng xuống kênh

14:19:14 27/01/2022
Đang di chuyển, đoàn tàu chở khách SE4 bất ngờ va chạm với một chiếc xe tải chở gỗ tại Hà Nam, khiến đầu máy tàu văng xuống kênh A48, 2 toa tàu khác trật bánh khỏi đường ray

Thủ tướng: Omicron đã xâm nhập nên tuyệt đối không chủ quan dịp Tết!

13:56:29 27/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, biến chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta nên chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết

Thủ tướng dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn

13:52:39 27/01/2022
Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn ở xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc C...

Hà Nội xem xét xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên tại 9 bệnh viện lớn

13:49:58 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa họp, xem xét xử lý trách nhiệm kỷ luật đối với các tổ chức đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố

Xác cá voi nặng 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

13:47:57 27/01/2022
Một con cá voi đã chết được phát hiện trôi dạt vào bờ biển xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Chân dung nàng dâu tương lai đẹp tựa nữ thần của tỷ phú giàu nhất châu Á đang hot rần rần trên MXH

Netizen

21:28:50 27/01/2022
Nữ thần xinh đẹp ấy chẳng phải ai xa lạ, một nhân vật được cả gia tộc tỷ phú giàu nhất châu Á yêu thương

Cơ hội cho ai mùa 3 khép lại: 15 ứng viên tìm được việc làm trên truyền hình

Show việt

21:00:27 27/01/2022
Sau 13 tập phát sóng, 15 ứng viên đã nhận được công việc trong chương trình Cơ hội cho ai mùa 3

Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2022 tung trailer: Hồng Đăng - Hồng Diễm "toang", Mạnh Trường - Phương Oanh quấn quýt

Hậu trường phim

20:59:38 27/01/2022
Rất rất nhiều điều thú vị và bất ngờ đang chờ đón bạn trong chương trình Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2022

FPT Play khiến fan MCU ngỡ ngàng vì stream “Venom: Đối Mặt Tử Thù” sớm ngoài sức tưởng tượng

Phim âu mỹ

20:48:22 27/01/2022
Bom tấn Venom: Đối Mặt Tử Thù khiến người hâm mộ MARVEL tại Việt Nam ngơ ngác đến bật ngửa khi công chiếu online trên FPT Play song song với nhiều cụm rạp

Triệu Lộ Tư nhợt nhạt kém sắc trong poster phim mới, biểu cảm vô hồn thế nào mà bị ví với búp bê ma Annabelle?

Phim châu á

20:31:10 27/01/2022
Triệu Lộ Tư bị so sánh với búp bê ma Annabelle vì biểu cảm kì lạ

Erik hóa “anh trai mưa” ôm mối tình đơn phương trong mới

Nhạc việt

20:19:28 27/01/2022
Nam ca sĩ quay lại đường đua Vpop với MV Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh

Cách làm kẹo gạo lứt với mè thơm ngon giòn rụm dễ làm bổ dưỡng tại nhà

Ẩm thực

20:18:03 27/01/2022
Mỗi lúc buồn miệng có 1 thanh kẹo mè gạo lức giòn rụm,thơm ngon, thật tuyệt đúng không nào?

Sao mà đỡ được 

Hài hước

20:01:52 27/01/2022
Hai chàng trai đau điếng khi liên tục bị bạn dùng chiêu dương đông kích tây đánh vào chân

Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì? 

Thế giới số

19:55:39 27/01/2022
Trải qua một năm đầy biến động, bên cạnh việc thích nghi an toàn với trạng thái bình thường mới, người dân Việt cũng trông đợi một cái tết đoàn viên, ấm no và sung túc

Nhiều mẫu iPhone giảm mạnh dịp cận Tết: iPhone 12, iPhone 13 đang có giá rẻ chưa từng thấy! 

Đồ 2-tek

19:13:28 27/01/2022
Dịp cận Tết Nguyên đán 2022, loạt iPhone trên kệ của các hệ thống FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt,... đều đồng loạt được điều chỉnh với giá giảm sốc

Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm

Tâm sự

19:06:40 27/01/2022
Tôi cứ tưởng Tết này cả nhà sẽ được về quê, sum họp gia đình sau 1 năm ròng không về được

Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ

Thời trang

19:02:28 27/01/2022
Diện đồ tập bó sát cơ thể khi ra đường, các cô gái trẻ khiến nhiều người nóng mặt khi để lộ những vùng nhạy cảm trên cơ thể