Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết: Căn cứ vào tiến độ thực tế các hạng mục xây dựng tại Hòa Lạc thì tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đủ điều kiện để đón sinh viên đến học tập tại cơ sở Hòa Lạc. ĐH Quốc gia Hà Nội ưu tiên cho nhóm sinh viên tuyển sinh mới vào năm 2022 ở một số lĩnh vực đào tạo về kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật… theo mô hình A B có sự phối hợp đào tạo liên ngành, liên đơn vị sẽ học tập tập chung tại cơ sở Hòa Lạc. Những năm tiếp theo sẽ căn cứ vào diện tích xây mới thực tế để tăng quy mô đào tạo tại Hòa Lạc nhằm giảm sự quá tải tại nội thành Hà Nội.

Phương án hoàn thiện cơ sở vật chất của giảng đường, khu sáng tạo, thư viện, không gian học sống và học tập cho sinh viên, giảng viên; giao thông nội khu, kết nối hệ thống xe buýt nội thành; hệ thống ký túc xá với các phòng ở, phòng sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng tự học cho sinh viên theo chuẩn hiện đại, chất lượng cao với hệ thống điều hòa không khí… cũng là các nội dung được quan tâm khi đưa sinh viên lên học tập tại đây.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc - Hình 1

Nhà khách ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

Được biết, hiện tổ hợp các tòa nhà HT1, HT2 thuộc Zone 4 của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khu ký túc xá số 4 đã sẵn sàng đáp ứng để tiếp nhận theo quy mô thiết kế là gần 4000 sinh viên học tập và sinh sống với môi trường đại học hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế.

Video đang HOT

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân đề nghị, thủ trưởng các đơn vị, lãnh đạo các Phòng Ban liên quan cần phối hợp chặt chẽ với nhau để triển khai công tác nhanh, hiệu quả và chất lượng; không bàn khó, không bàn lùi. ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác triển khai nhiệm vụ cụ thể.

Đối với chương trình đào tạo, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu Ban Đào tạo làm đầu mối để thống nhất tên chương trình đào tạo nhưng cần dựa vào nguyên tắc mô hình đào tạo A B. Các đơn vị liên quan phối hợp với Ban Đào tạo để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm 2022. Các chương trình đào tạo cần thiết kế theo hướng giáo dục khai phóng, sinh viên có thể được tùy chỉnh lựa chọn nhiều ngành học; chương trình đào tạo cũng phải gắn với chuyển đổi số nhằm thực hiện 05 nhiệm vụ mục tiêu của năm học mà ĐH Quốc gia Hà Nội đã đặt ra.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc bao gồm 21 dự án thành phần với quy mô khoảng 65.000 học sinh, sinh viên; diện tích sử dụng đất sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu các dự án thành phần ĐH Quốc gia Hà Nội là 887,9 ha; khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha; khu tái định cư là 113,7 ha.

Đào tạo chương trình chất lượng cao: Giải cơn khát nhân lực của doanh nghiệp

Các cơ sở giáo dục đại học có nhiều hình thức đào tạo, trong đó có Chương trình chất lượng cao.

Đào tạo chương trình chất lượng cao: Giải cơn khát nhân lực của doanh nghiệp - Hình 1


SV Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bảo vệ chuyên đề thực tập chương trình Chất lượng cao. Ảnh: INT

Theo phản hồi của các nhà tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình này vững vàng chuyên môn, kỹ năng tốt.

Tiêu chí rõ ràng

PGS.TS Nguyễn Trung Thành - Trưởng Phòng đào tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: Phản hồi của doanh nghiệp đều được nhà trường cập nhật để đưa vào các chương trình đào tạo. Những năm gần đây, nhà trường chú trọng đến đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Đặc biệt, mỗi năm đều tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, để sinh viên có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho mình.

Theo ông Thành, chương trình chất lượng cao có thể chia làm 2 loại: Chương trình cử nhân khoa học tài năng và chương trình chất lượng cao. Mỗi chương trình có mục đích, tiêu chí rõ ràng và có thời lượng đào tạo khác nhau. Với chương trình cử nhân tài năng, đây là mô hình do Trường ĐH Tổng hợp trước đây xây dựng và được Nhà nước đầu tư kinh phí, sinh viên được hỗ trợ học bổng. Số tín chỉ mà sinh viên tích lũy sẽ cao hơn chương trình bình thường. Chuẩn đầu vào của Cử nhân khoa học tài năng là những học sinh từ các đội tuyển thi học sinh giỏi. Hiện nay, có 4 ngành đào tạo Toán - Lý - Hóa - Sinh, mỗi lớp 20 học sinh.

Với chương trình chất lượng cao theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, yêu cầu chuẩn đầu vào nằm trong Đề án tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ. Do có 20% học phần học bằng tiếng Anh nên có chuẩn về tiếng Anh. Đặc biệt, ngay từ khi nhập học, sinh viên sẽ được tham quan các doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng... Từ năm thứ 2, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, trải nghiệm tại các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp.

"Tiêu chí của chương trình chất lượng cao rất rõ ràng, từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, cho đến chương trình đào tạo. Ví dụ, chương trình phải đáp ứng được chuẩn đầu ra, đặc biệt là tiếng Anh. Giảng viên tham gia giảng dạy phải từ tiến sĩ trở lên, hoặc là GS, PGS..." - PGS.TS Nguyễn Trung Thành trao đổi.

TS Lương Thị Tâm Uyên - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Hà Nội) cho hay: Các trường giáo dục nghề nghiệp đang triển khai chương trình chất lượng cao để đạt hiệu quả khi tham gia vào thị trường lao động. Khi đã có chuẩn đầu ra, các trường cần ứng dụng vào thực tiễn; đồng thời có thể tham khảo nội dung đào tạo của nước ngoài để xây dựng chương trình đào tạo của trường mình hoàn chỉnh hơn; trong đó cần chú trọng đến kỹ năng mềm cho sinh viên. "Tôi có tiếp cận với nhiều sinh viên quốc tế. Nếu nói về kiến thức cơ bản, họ không bằng những trường của Việt Nam, nhất là những môn khoa học cơ bản. Nhưng họ lại hơn về đào tạo những kỹ năng mềm" - TS Lương Thị Tâm Uyên chia sẻ.

Doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt

Nêu vấn đề, đào tạo chất lượng cao thì phải đạt đến những tiêu chuẩn và tiêu chí nào? Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Điều quan trọng là doanh nghiệp phải chấp nhận được và sinh viên ra trường vào làm việc không phải đào tạo lại. Nói cách khác, người sử dụng lao động đánh giá, sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu công việc và và tối thiếu ở mức "Đạt" trở lên.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ Công ty 2NF Software thông tin: Những năm gần đây, các trường ĐH làm rất tốt việc tiếp cận doanh nghiệp. Vì thế, sau khi ra trường sinh viên đã đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Còn việc doanh nghiệp đào tạo cho sinh viên là để phù hợp hơn với tiêu chuẩn và văn hóa chất lượng của doanh nghiệp, chứ không phải đào tạo lại từ đầu.

Ông Tuấn nêu quan điểm: Trường ĐH có nhiệm vụ đào tạo riêng, họ không có nhiệm vụ đào tạo phục vụ cho một tổ chức, hay doanh nghiệp nào đó. Chẳng hạn: Sinh viên học Khoa học máy tính của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khi ra trường không nhất thiết phải làm ở doanh nghiệp phần mềm. Họ có thể học tiếp lên cao học hoặc vào cơ quan Nhà nước... Tức là, trường ĐH đào tạo nền tảng, những thứ thiết yếu nhất để phù hợp với xã hội.

"Doanh nghiệp chuyên phát triển phần mềm cho thị trường nước ngoài, nhất là Nhật Bản, chúng tôi phải đào tạo cho nhân viên (nhất là sinh viên mới ra trường) về quy trình làm việc, để chất lượng sản phẩm phù hợp hơn với khách hàng nước ngoài. Còn nếu khách hàng là thị trường trong nước, chúng tôi sẽ có cách đào tạo nhân viên để thích ứng. Tức là phải linh hoạt, ứng biến" - ông Tuấn dẫn giải.

Ông Tuấn cho biết: Khoảng 10 năm nay, Công ty hợp tác với nhiều trường đại học. Hằng năm, Công ty tuyển sinh viên năm cuối đến thực tập. Trên cơ sở đó, tuyển dụng được sinh viên xuất sắc của một số trường đại học, trong đó có Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). "Thực tế cho thấy, sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình chất lượng cao, doanh nghiệp rất hài lòng, thậm chí là tranh giành nhau; bởi sinh viên đến từ những chương trình này có năng lực tốt" - ông Đặng Minh Tuấn chia sẻ, đồng thời nhấn mạnh: Bài toán của các doanh nghiệp là, làm thế nào để giữ chân những nhân viên như thế.

Theo ông Đặng Minh Tuấn, trong bối cảnh Covid-19, nhiều ngành khác sinh viên ra trường không xin được việc làm, nhưng với ngành Công nghệ thông tin vẫn gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân sự. Có những vị trí tuyển cả tháng vẫn chưa được người ưng ý. Điều đó cho thấy, các doanh nghiệp rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Dự báo năm 2022, ngành Công nghệ thông tin thiếu khoảng 1 triệu nhân lực chất lượng cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'
17:49:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng "2 tỷ" nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?
11:26:18 29/11/2021
Ảnh rõ nét Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ vợ cũ ở Mỹ sau khi bị đệ đơn ly hôn
10:05:12 29/11/2021
Trường Giang: "Khi sang Hàn Quốc, mỗi ngày không có dưới 2 người phụ nữ leo lên giường của tôi"
10:18:03 29/11/2021
Người chị đi cùng lên tiếng vụ Thiều Bảo Trâm bỏ về khi nhạc Sơn Tùng nổi lên, nói gì mà dân mạng cho rằng quá mâu thuẫn?
11:19:49 29/11/2021
Nữ streamer từng khiến cộng đồng “khó thở" khi thả rông vòng 1, công khai thông báo đã gia nhập MXH “khoe thân"
12:14:39 29/11/2021
Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở
14:12:14 29/11/2021
Bị mỉa mai yêu 'đại gia già và có vợ', Minh Hằng đáp trả cực gắt: 'Chị ở dưới gầm giường nhà em à'
12:36:31 29/11/2021
Đến nhà vợ cũ sau 1 năm ly hôn, nhìn cảnh trong sân mà tôi điếng lặng suốt cả tháng
10:32:46 29/11/2021
Những đường cơ bida a băng ảo diệu 
11:17:59 29/11/2021

Tin mới nhất

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Bị Netizen chê than nghèo kể khổ, Duy Phước: Đây là bài báo cuối cùng tôi tâm sự

Sao việt

16:10:10 29/11/2021
Tôi hiểu showbiz là bề nổi nên có những dư luận trái chiều. Có lẽ Phật cho tôi thêm thử thách này để tôi biết nhẫn nại, Duy Phước tâm sự

Clip: Hai cậu bé bán vé số đạp xe liêu xiêu về nhà giữa đêm mưa khiến nhiều người thương cảm

Netizen

16:08:11 29/11/2021
Đoạn video kể lại cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa nam thanh niên và hai cậu bé bán vé số đạp xe về giữa đêm khiến nhiều người không khỏi cảm động

Toàn cảnh nhà máy điện rác lớn thứ 2 trên thế giới ở Hà Nội

Đời sống

16:08:07 29/11/2021
Sau khi đi vào hoạt động chính thức, nhà máy điện rác Sóc Sơn sẽ là nhà máy điện rác lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau nhà máy điện rác Thâm Quyến (Trung Quốc)

Tháng nào vợ cũng nói đưa mẹ 3 triệu, ngày mẹ bị bệnh tôi nín lặng khi biết sự thật

Tâm sự

16:07:46 29/11/2021
Tôi thật không tin nổi vào những gì mình nghe thấy. Thì ra bao lâu nay vợ tôi vẫn thù hằn chuyện cũ

Miến xào lươn

Ẩm thực

16:06:14 29/11/2021
Món ăn đổi vị cho những bữa cơm quen thuộc, lạ mà vẫn dễ làm. Các bà nội trợ thử tài xem nhé

'Thương ngày nắng về' trailer tập 7: 'Oan gia ngõ hẹp' gặp nhau, Vân Trang sẽ làm khó Duy trong cuộc phỏng vấn xin việc?

Phim việt

16:05:50 29/11/2021
Sau sự cố Duy làm đổ cà phê lên áo của Vân Trang, cặp đôi sẽ gặp lại nhau trong cuộc phỏng vấn xin việc của Duy

Khan hàng dịp cuối năm, Toyota Raize tự trao cơ hội vào tay KIA Sonet

Ôtô

16:05:38 29/11/2021
Nguồn cung không đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh sức mua đang có xu hướng gia tăng... Toyota Raize đang tự tay trao cơ hội cho đối thủ cạnh tranh KIA Sonet

Kon Tum: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

Sức khỏe

16:00:11 29/11/2021
Hơn 8.400 học sinh từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

“Gà cưng” Dương Mịch học diễn theo chó để đóng cặp với Cảnh Điềm, gì vậy trời?

Sao châu á

15:58:30 29/11/2021
Câu nói Vui thôi đừng vui quá hôm nay gọi tên Trương Bân Bân - nam diễn viên thuộc Gia Hành Thiên Hạ mà Dương Mịch làm chủ

Bị ngồi ngoài, Ronaldo không bắt tay cầu thủ Chelsea

Bóng đá thế giới

15:56:06 29/11/2021
Michael Carrick đã giải thích về quyết định để siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo ngồi dự bị trong trận hòa 1-1 của Manchester United trước Chelsea

Thời trang LDL vào Top 20 Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2021

Thời trang

15:55:22 29/11/2021
Ngày 21/11/2021, Công ty Cổ phần Thương hiệu thời trang LDL vừa xuất sắc nhận giải thưởng Top 20 Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2021 do Viện Kinh tế và Văn hóa kết hợp với Trung tâm Bảo vệ Người tiêu dùng tổ chức

Thanh niên ra bờ sông thả ống nhựa PVC đục lỗ, bỏ bột mì bên trong: Thu hoạch 'khủng' 

Clip hay

15:46:01 29/11/2021
Nắm được đặc tính của sinh vật này nên người thanh niên đã tự chế dụng cụ đặc biệt