Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11

Ngày 17/11, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên đã tới dự và phát biểu chúc mừng thầy và trò Khoa Quốc tế.

Dự buổi lễ có Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh – Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại diện Đại sứ quán Đông Ti-mo tại Việt Nam, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 - Hình 1

Niềm vui hân hoan của các đại biểu, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế tại buổi lễ

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên được thành lập theo Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 18 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015.

Khoa Quốc tế có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đồng thời triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học , chuyển giao công nghệ và tư vấn quốc tế phục vụ phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

Hiện nay, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đang thực hiện đào tạo các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh uy tín hàng đầu với các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Quản trị Kinh doanh (Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh và tài chính), Kế toán và Quản lý tài nguyên và môi trường.

100% các chuyên ngành của Khoa Quốc tế được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới , vì vậy giúp sinh viên của Khoa Quốc tế đáp ứng hoàn hảo tất cả các yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế.

Ngôn ngữ giảng dạy của Khoa sử dụng bằng Tiếng Anh, với các sinh viên có kết quả ngoại ngữ đầu vào chưa đáp ứng yêu cầu của chương trình, Khoa Quốc tế sẽ đào tạo Tiếng Anh chuyên biệt trong 10 tháng để sinh viên có thể sử dụng Tiếng Anh trong học tập và giao tiếp.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 - Hình 2

Niềm vui của các bạn sinh viên quốc tế tại lễ khai giảng .

Đội ngũ giảng viên của Khoa Quốc tế có trình độ cao, chủ yếu được đào tạo từ nước ngoài kết hợp với các giảng viên đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới , cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập, giảng dạy tại Khoa được trang bị hiện đại bậc nhất của Đại học Thái Nguyên.

Theo thống kê của Khoa Quốc tế, 100% sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Quốc tế đều có việc làm với mức lương khá và cao, trong đó có nhiều bạn sinh viên trong thời gian đi thực tập, kiến tập đã tìm được việc làm. Đây là một tín hiệu thực sự đáng mừng trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Năm học vừa qua, Khoa Quốc tế đã giữ vững đoàn kết, ổn định và có bước phát triển về mọi mặt.

Năm học 2019 – 2020 là năm học chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh COVID-19 trong việc triển khai và giảng dạy các chương trình đào tạo.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, với mục tiêu coi trọng sức khỏe và tính mạng con người lên hàng đầu, với tinh thần chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên với phương châm “Tạm dừng đến trường không dừng việc học” , Khoa Quốc tế là một trong những đơn vị đã tích cực và triển khai hiệu quả hoạt động học tập trực tuyến (E-Learning) đối với tất cả sinh viên của Khoa nhằm đảm bảo thời gian đào tạo theo đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, Khoa cũng đã phát động và tổ chức kêu gọi, hỗ trợ động viên cả về vật chất và tinh thần cho các lưu học sinh quốc tế trong thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với nhiều kết quả đã đạt được, Khoa Quốc tế đã được Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao, trong đó 01 cá nhận được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế đã ôn lại truyền thống 38 năm của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhân dịp này, Tiến sĩ Hà Xuân Linh cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Trước thềm năm học mới, Tiến sĩ Hà Xuân Linh bày tỏ sự niềm tin và thể hiện sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 – 2021.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 - Hình 3

Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên được biểu diễn tại buổi lễ.

Tiến sĩ Hà Xuân Linh cũng cam kết, Khoa Quốc tế cam kết sẽ nỗ lực hết mình để người học có được điều kiện học tập tốt, giúp cho các em có thể tiếp thu được kiến thức, phát triển được kỹ năng và nuôi dưỡng tâm thế cho nghề nghiệp và trách nhiệm đối với gia đình và xã hội một cách hiệu quả.

Khoa Quốc tế cũng luôn tạo bệ phóng cho các ý tưởng và dự án của sinh viên, biến những ý tưởng, dự án thành hiện thực.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên khẳng định, là một đơn vị thành viên trẻ của Đại học Thái Nguyên, Khoa Quốc tế là một đơn vị đặc biệt vì tất cả các chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh và có nhiều sinh viên tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới , đây là lợi thế giúp Khoa có một môi trường học tập đa văn hóa.

Mặc dù còn nhiều trở ngại do dịch bệnh Covid – 19 có diễn biến phức tạp, tuy nhiên Khoa Quốc tế đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để duy trì tốt công tác dạy và học.

Nhân dịp Khoa Quốc tế tổ chức khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Giám đốc Trần Thanh Vân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 - Hình 4

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng hoa cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế

Nhân dịp này, Khoa Quốc tế đã được Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen cho tập thể lao động xuất sắc năm học 2019 – 2020, 10 cá nhân xuất sắc của Khoa cũng đã được Đại học Thái Nguyên trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua và Giấy khen của Giám đốc Đại học.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 - Hình 5

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Khoa Quốc tế

Cũng tại buổi lễ, Đại học Thái Nguyên, Khoa Quốc tế và các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác vơi Khoa cũng đã trao 48 suất học bổng cho các em sinh viên có kết quả học tập tốt.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Tăng tốc nhờ tự chủ

Sau 5 năm thực hiện cơ chế tự chủ, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã đổi mới cả chất và lượng.

Đặc biệt, người học được hỗ trợ nhiều chế độ chính sách cũng như các dịch vụ tốt, thu nhập của người lao động tăng lên, công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) có nhiều bứt phá.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Tăng tốc nhờ tự chủ - Hình 1

Hoạt động nghiên cứu khoa học được chú trọng

Nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học

Ngày 23/6/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định 901 phê duyệt Đề án Đổi mới hoạt động HUFI. Có thể nói, đây là bước ngoặt cho HUFI tăng tốc và bứt phá trong các hoạt động của nhà trường, trong đó, có hoạt động NCKH. Đây là một trong những hoạt động cơ bản của HUFI, hoạt động này được nhà trường quan tâm và liên tục có những bước phát triển nhanh trong suốt 5 năm vừa qua (2015 - 2020).

Từ một cơ sở giáo dục đại học với nguồn lực hạn chế cho NCKH, trong giai đoạn trước năm 2015, các kết quả NCKH của HUFI còn rất khiêm tốn, số công trình công bố trên tạp chí quốc tế uy tín dưới 15 bài, số người thực hiện NCKH chiếm tỷ lệ thấp, đề tài NCKH các cấp không nhiều, kinh phí đầu tư cho NCKH rất hạn chế.

Tuy nhiên, từ khi thực hiện cơ chế hoạt động tự chủ theo quyết định 901 của Thủ tướng Chính phủ, bằng những chính sách phù hợp, HUFI đã có những bước phát triển NCKH vượt bậc. Với chính sách thu hút nguồn nhân lực trình độ cao, có năng lực NCKH, HUFI đã gia tăng được một đội ngũ các nhà khoa học trong và ngoài nước. Trong vòng 5 năm, HUFI đã gia tăng hàng trăm giảng viên có trình độ tiến sĩ với khả năng NCKH tốt.

Có thể khẳng định, nhờ tự chủ, tự chịu trách nhiệm, HUFI đã có thể tuyển dụng viên chức, nhân viên hợp đồng theo nhu cầu, ký hợp đồng lao động với giảng viên, nhà khoa học là người nước ngoài để đảm bảo đáp ứng nhu cầu giảng dạy, NCKH, được quyền cơ cấu và quyết định số người làm việc.

Trên cơ sở có nguồn nhân lực tốt cộng với chính sách đầu tư kinh phí đáng kể cho các hoạt động khoa học - công nghệ (KH-CN); chính sách hỗ trợ, khen thưởng hoạt động NCKH; chính sách thông thoáng cho hoạt động dịch vụ và chuyển giao KHCN, HUFI đã đạt được nhiều kết quả như: Số công trình công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học uy tín (ISI/Scopus) tăng lên đáng kể.

Năm 2019, HUFI lọt vào top 30 các cơ sở giáo dục đại học có nhiều công bố khoa học quốc tế nhất (với 120 bài). Dự báo, năm 2020, HUFI sẽ tiếp tục gia tăng số lượng công bố trên các tạp chí khoa học uy tín (ISI/Scopus); số đề tài NCKH cấp nhà nước, bộ, ngành, tỉnh, thành phố cũng tăng lên đáng kể, khẳng định năng lực NCKH của HUFI. Các chuyển giao, dịch vụ KHCN với nhiều sản phẩm đã được nghiên cứu chuyển giao, có giá trị cao về công nghệ; kinh phí đầu tư hoạt động KH-CN tăng cao, chiếm tỷ lệ 8% tổng kinh phí hàng năm.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Tăng tốc nhờ tự chủ - Hình 2

Nhà trường ký kết hợp tác với nhiều đơn vị

Sẵn sàng cho những mục tiêu lớn

Tự chủ đại học là vấn đề mới đối với giáo dục đại học Việt Nam, các cơ sở giáo dục đại học nếu tận dụng tốt và có đủ năng lực quản trị đại học, sẽ tạo ra cơ hội phát triển mạnh mẽ. Là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên thuộc Bộ Công Thương thực hiện cơ chế tự chủ, HUFI đã tận dụng tốt cơ chế tự chủ để tự khẳng định thương hiệu và phát triển trên nền tảng nguồn lực được đầu tư có trọng điểm.

Xác định được bối cảnh toàn cầu hóa và tận dụng những lợi thế của Cách mạng công nghiệp 4.0, cộng với định hướng xây dựng và phát triển HUFI trở thành một trường đại học ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam và có vị thế trong khu vực, nhà trường xác định hoạt động NCKH của HUFI tiếp tục được quan tâm và định hướng trong thời gian tới, sẽ tiếp tục được đầu tư và đẩy mạnh.

Cụ thể, nhà trường sẽ chú trọng xây dựng đội ngũ có năng lực NCKH, có khả năng thực hiện đề tài, dự án NCKH các cấp; có khả năng làm dịch vụ khoa học và chuyển giao công nghệ. Xác định các hướng nghiên cứu thế mạnh của HUFI, xây dựng các nhóm nghiên cứu khoa học mạnh để làm tiên phong trong các lĩnh vực thế mạnh NCKH của HUFI.

Đồng thời, gắn hoạt động NCKH với đào tạo, tăng cường NCKH không chỉ đối với cán bộ, giảng viên mà cả người học, áp dụng các kết quả NCKH vào trong hoạt động đào tạo. Xây dựng các đơn vị KH - CN nhằm mục đích nghiên cứu, phát triển, thương mại hóa các kết quả NCKH của HUFI; tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, semina, workshop nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Xây dựng chính sách cho hoạt động KH-CN phù hợp để phát triển nhanh hoạt động KH-CN của HUFI; phát triển tạp chí KH-CN và thực phẩm trở thành tạp chí khoa học có uy tín ở trong nước. Kết hợp với các doanh nghiệp để triển khai nghiên cứu, phát triển công nghệ áp dụng trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; tạo môi trường NCKH cho giảng viên trẻ, sinh viên, gia tăng chất lượng các đề tài cấp cơ sở, gắn liền với việc ứng dụng đề tài cơ sở trong các lĩnh vực khác nhau.

Như vậy, tự chủ đại học đã đưa lại cho HUFI nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó, hoạt động NCKH là một trong những nhiệm vụ mà HUFI đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc. Với định hướng và chính sách phù hợp cho hoạt động NCKH hy vọng trong thời gian tới HUFI tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa..

Là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, đến nay, HUFI trở thành một trong số ít các trường đại học được phép tự chủ hoàn toàn, kể cả chi thường xuyên, chi đầu tư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Tiếng Anh chưa xong, lại thêm tiếng Đức, tiếng Hàn?
19:48:31 05/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Khó lòng nhận ra đây là Địch Lệ Nhiệt Ba: Mặt đơ cứng như tượng sáp, nhan sắc làm sao thế này?
14:29:42 07/03/2021
Cố nhận thưởng bằng cách uống 2 lít rượu liên tục, nữ streamer đột tử ngay tại chỗ
15:29:15 07/03/2021
Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái
14:10:51 07/03/2021
Nghệ sĩ Hoàng Lan phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử
14:50:50 07/03/2021
Việt Anh và vợ cũ hội ngộ mừng sinh nhật con trai, nhìn biểu cảm biết ngay tình trạng quan hệ sau ly hôn
14:32:57 07/03/2021
Thấy thuốc tránh thai trong phòng osin, tôi bắt gian rồi mất ngay căn nhà khi vừa mở cửa
14:04:06 07/03/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc sợ tiếng hết thời khi hát ở đám cưới và hội chợ
14:45:51 07/03/2021
Chồng bảo đưa tiền để anh đi đặt cọc mua nhà, tôi hí hửng tưởng sắp có nhà mới nào ngờ lại nhận về cú sốc
16:06:54 07/03/2021
Cuộc sống đơn độc của Chung Sở Hồng
14:48:32 07/03/2021

Tin mới nhất

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu ứng lan tỏa qua không gian mạng

19:36:34 07/03/2021
Hơn 1.500 giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) cùng thảo luận về chủ đề thầy cô giáo phải làm gì để có trường học hạnh phúc. 

Trách nhiệm hàng đầu

19:34:09 07/03/2021
Theo quy trình chung, từ tháng 3, trên cơ sở các bộ sách giáo khoa (SGK) cho từng môn học được Bộ GD&ĐT phê duyệt, các trường học tổ chức nghiên cứu, lựa chọn dựa trên các tiêu chí và thực tiễn GD địa phương.

Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng

19:32:01 07/03/2021
Đại diện nhiều trường tư ở Hà Nội lo lắng sẽ khó tồn tại nếu phải không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Giúp nhau phát triển năng lực bản thân

13:40:41 07/03/2021
Nhóm bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở miền núi xa xôi, khi có cơ hội được phát triển, họ đã quay trở lại địa phương để giúp cho thanh niên cải thiện kiến thức và phát triển sinh kế tại địa phương.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

3 cách sử dụng gừng trị đầy bụng, khó tiêu

Sức khỏe

20:05:15 07/03/2021
Ngoài việc được sử dụng làm các gia vị cho món ăn, gừng còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau đặc biệt là dùng để chữa các bệnh về tiêu hoá.

TLinh chính thức lên tiếng về lùm xùm không “rep” bình luận của Thiều Bảo Trâm, thì ra cả hai có giao kèo bí mật?

Sao việt

20:02:47 07/03/2021
Thả nhẹ 1 bình luận cho TLinh vào giữa đêm, Thiều Bảo Trâm lại vướng thị phi không đáng có.

Những loại nước sốt độc đáo vòng quanh thế giới

Ẩm thực

20:01:33 07/03/2021
Trong nền ẩm thực của mỗi quốc gia, các loại nước sốt luôn đóng một vai trò lớn góp phần tạo nên hương vị đặc trưng riêng khiến thực khách mê đắm. Mọi người hãy cùng điểm qua những loại sốt nổi tiếng nhất thế giới dưới đây nhé.

Đâm bạn gái trọng thương rồi lấy điện thoại bỏ đi

Pháp luật

20:01:31 07/03/2021
Do mâu thuẫn tình cảm, Tăng Văn Cương (Bắc Giang) dùng kéo đâm nhiều nhát vào người bạn gái rồi lấy điện thoại của nạn nhân, bỏ đi.

“Sông Đón Trăng Lên”: Nam chính Ji Soo rời đoàn vì bê bối, bộ phim buộc có thay đổi lớn

Hậu trường phim

20:00:39 07/03/2021
Nam diễn viên Ji Soo vì vướng bê bối nên phải rời đoàn phim Sông Đón Trăng Lên và sẽ nhập ngũ vào tháng 10 tới. Bộ phim buộc phải có những thay đổi lớn để khắc phục hậu quả của việc này.

“Cuộc Chiến Thượng Lưu 2” liên tiếp bứt phá rating nhờ sự trở lại của bà cả Lee Ji Ah

Phim châu á

20:00:36 07/03/2021
 Sự trở lại của bà cả Lee Ji Ah giúp rating Cuộc Chiến Thượng Lưu 2 nhảy vọt dẫn đầu các bộ phim chiếu cùng khung giờ.

Người đàn ông Nhật nấu cơm nửa sống nửa chín

Hài hước

19:52:47 07/03/2021
Thanh niên sống và làm việc ở Nhật đã đăng tải video về nồi cơm được một người Nhật nấu cho ăn. Trong video là một nồi cơm nửa sống nửa chín, và mọi người đang trêu tác giả khiến ai nấy đều cười rộn rã

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

Đời sống

19:46:41 07/03/2021
Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Xe hiếm Toyota Sienna 2 cầu AWD tại Việt Nam

Ôtô

19:12:00 07/03/2021
Dòng xe Toyota Sienna không hiếm gặp tại Việt Nam nhưng phiên bản Limited AWD sử dụng hệ dẫn động 2 cầu lại rất hiếm thấy người mua nhập về nước.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới?

Phim âu mỹ

19:03:39 07/03/2021
Sự hời hợt của một số diễn viên khiến người khác hiểu sai về cộng đồng LGBTQ . Người đồng tính, chuyển giới cũng dễ bị tổn thương vì điều này.

Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

Nhạc việt

19:02:54 07/03/2021
Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.

Vừa về ra mắt, mẹ bạn trai đã hỏi cưới sẽ có bao nhiêu của hồi môn, nhưng nhận được câu trả lời từ cô, bà liền "đứng hình" tại chỗ

Netizen

19:02:25 07/03/2021
Bà băn khoăn rằng, với hoàn cảnh như nhà em thì lúc gả con gái về làm dâu nhà bà, bố mẹ em sẽ cho con được bao nhiêu của hồi môn..., cô gái kể.

Trường Giang, Hữu Tín chúc mừng Lâm Vỹ Dạ mang thai

Show việt

18:53:58 07/03/2021
Sự trở lại của nam diễn viên hài hước Hữu Tín mang đến những phút giây thư giãn thú vị cho chương trình 7 Nụ Cười Xuân.