“Kho vàng” hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và phức tạp, việc nâng cao chất lượng và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, rau màu vụ đông nói riêng được ngành nông nghiệp đặc biệt chú trọng.

Diễn đàn Khuyến nông @nông nghiệp với chủ đề: “Nâng cao chất lượng và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông” được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Sở NNPTNT 5 tỉnh, thành phố tổ chức sáng 7/12.

Đầu tư lớn cho vụ đông

Không chỉ là vụ sản xuất chính trong năm, những năm gần đây trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp của nhiều địa phương, vụ đông còn đóng vai trò then chốt, có tính quyết định nhằm đem lại năng suất, hiệu quả, nâng cao thu nhập cho bà con.

Hải Dương là một trong những địa phương có thế mạnh sản xuất rau màu vụ đông ở Đồng bằng sông Hồng.

Chia sẻ tại diễn đàn, đại diện Sở NNPTNT Hải Dương cho hay: Vụ đông năm nay, tỉnh tập trung mở rộng tối đa diện tích trồng vụ cực sớm và sớm ở những địa phương có kinh nghiệm trồng vụ đông sớm như Gia Lộc, Tứ Kỳ… để cạnh tranh thị trường rau khan hiếm giai đoạn giáp vụ. Vụ đông sớm có diện tích khoảng 1.000ha.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, tỉnh tiếp tục duy trì, mở rộng tối đa các vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, có thị trường tiêu thụ thuận lợi nên ít bị ảnh hưởng của dịch; trồng rải vụ đông chính vụ để tránh áp lực tiêu thụ.

Kho vàng hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ - Hình 1

Nông dân huyện Kinh Môn (Hải Dương) thu hoạch trên 50.000 tấn hành tỏi và cung ứng ra thị trường, doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng. Ảnh: Trần Tuyết

Đại diện HTX Tân Minh Đức (Gia Lộc, Hải Dương) cho hay: Nông dân rất phấn khởi vì giá rau vụ đông cao. Với mỗi sào trồng su hào, trừ chi phí bà con lãi từ 5 – 5,5 triệu đồng/lứa; bắp cải thu lãi từ 5,5 – 6,5 triệu đồng/sào/lứa; súp lơ có lãi từ 5 – 6 triệu đồng/sào/lứa.

Ông Vũ Thái Ninh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bắc Ninh thông tin: Bắc Ninh đã quy hoạch sản xuất cây vụ đông thành những vùng tập trung.

Tỉnh hiện có 71 vùng sản xuất tập trung, diện tích từ 5,1ha trở lên, nhiều vùng đã liên kết tiêu thụ sản xuất với các doanh nghiệp, siêu thị…

Để thúc đẩy sản xuất cây vụ đông phát triển, hệ thống ngành khuyến nông Bắc Ninh cũng đã triển khai các mô hình sản xuất cây vụ đông cho hiệu quả kinh tế cao.

Video đang HOT

Ví dụ mô hình sản xuất rau VietGAP quy mô 7ha; bí xanh 8ha tại xã An Thịnh (Lương Tài), hiệu quả kinh tế khoảng 70 triệu đồng/ha; mô hình khoai tây ở Quế Võ, hiệu quả đạt từ 90-100 triệu đồng/ha hay ở huyện Yên Phong cũng đạt từ 90-100 triệu đồng/ha.

“Điểm khác biệt ở Bắc Ninh là để khuyến khích phát triển vụ đông, đặc biệt là các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh sẵn sàng hỗ trợ 100% kinh phí cho các mô hình nhà bạt, nhà lưới, tùy theo quy mô, diện tích với mức cao nhất lên tới 2 tỷ đồng” – ông Vũ Thái Ninh tiết lộ.

Loại bỏ tư duy “xuất khẩu mới cần hàng tốt”

Điểm “nóng” và sôi nổi nhất của diễn đàn lần này có lẽ chính là cuộc thảo luận, đối thoại giữa nông dân – những người trực tiếp làm ra sản phẩm với lãnh đạo các sở, ban ngành và lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc HTX nông nghiệp Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương) chia sẻ: Địa phương tôi trồng rau màu rất lớn, chủ yếu cà rốt. Việc tiêu thụ cũng phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc. Bên họ được mùa thì chúng tôi dù có thu hoạch sản lượng cao cũng thành mất mùa và ngược lại. Vậy liệu Nhà nước có chính sách hỗ trợ gì cho việc tiêu thụ nông sản, nhất là trong bối cảnh dịch Covid -19?

Về việc này, bà Lương Thị Kiểm – Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hải Dương cho biết: “Để chủ động hơn nữa và giải quyết các vấn đề căn cơ, chúng tôi luôn cố gắng kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, ký kết với các đối tác để chủ động hơn trong việc thu mua. Chủ động bắt tay giữa các doanh nghiệp, nông dân sao cho việc tiêu thụ nông sản của bà con đạt hiệu quả cao nhất”.

Một trong những vấn đề cố hữu mà nhiều nông dân quan tâm được đại diện HTX dịch vụ nông nghiệp Mạnh Cường (Bắc Ninh) nêu: Bắc Ninh có nhiều chính sách hỗ trợ cây màu vụ đông nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là quỹ đất sản xuất còn hạn chế, cần có chính sách mở rộng quỹ đất như thế nào để nông dân yên tâm sản xuất?

Về vấn đề này, ông Hoàng Văn Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trả lời: Việc phát triển quỹ đất từ trung ương đến địa phương đều đã rất quan tâm nhưng đất thì không sinh ra, chỉ có cách sử dụng quỹ đất có hiệu quả, nghĩa là đầu tư có hiệu quả, sản xuất có hiệu quả.

“Muốn như thế nông dân có thể cùng nhau liên kết sản xuất để tăng cao lợi nhuận, nâng cao giá trị trên cùng đơn vị diện tích” – ông Hồng nhấn mạnh.

Đồng tình với quan điểm này, ông Đinh Công Chính ( Cục Trồng trọt) cho rằng: Muốn có diện tích đất lớn chỉ có thể thuê, mua, gom hoặc liên kết sản xuất. Chỉ khi có diện tích đất lớn thì chúng ta mới được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước để đất, vốn, từ đó mới có cơ sở, có dữ liệu để sản xuất lớn.

Đại diện đơn vị đồng hành và hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm rau màu, ông Nguyễn Khắc Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ameii Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp khác cũng như bà con nông dân lưu ý tới bài toán nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chúng ta đừng nghĩ chỉ khi xuất khẩu chúng ta mới cần sản phẩm chất lượng cao, mà ngay cả thị trường trong nước cũng phải cung cấp được những sản phẩm tốt nhất, sạch nhất, an toàn nhất. Chỉ khi làm được điều đó thì mới tự tin đưa sản phẩm của ta chinh phục bất cứ thị trường nào”.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn

"Kết thúc ngày hội lớn, phải chia tay nhau, mọi người lại về với ruộng vườn, chuồng trại, ao cá... chúng tôi đã hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hơn để sớm được tái ngộ, vinh danh ở Thủ đô", nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Đỗ Văn Quyết ở Vĩnh Phúc chia sẻ.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 1

Ông Đỗ Văn Quyết, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Vĩnh Phúc tự hào vì được ra Thủ đô dự lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc.

Nhớ mãi mùa dịch đặc biệt ở Thủ đô

Chia sẻ với PV Dân Việt sau lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Đỗ Văn Quyết ở Vĩnh Phúc bày tỏ: Lần này ra Thủ đô chúng tôi cảm thấy rất đặc biệt, không chỉ là cảm xúc lần đầu được đón nhận tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc mà mọi giao tiếp đều phải đảm bảo quy định 5K của Bộ Y tế. Tuy nhiên, không phải vì thế mà niềm vui của chúng tôi giảm đi, mọi người vẫn rất háo hứng, phấn khởi vì được gặp gỡ, chia sẻ vui buồn sau một năm làm ăn khó khăn.

Qua các câu chuyện của các nông dân, tôi học hỏi được rất nhiều bài học hay, tích cực về cuộc sống cũng như trong công việc, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là cách tiếp cận, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội...

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 2

Sau lễ tôn vinh, bà Nguyễn Thị Hồng, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Hà Nội cảm thấy rất tự hào và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích trong sản xuất.

Chương trình ý nghĩa, bổ ích

Bà Nguyễn Thị Hồng, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Hà Nội cho biết, so với mọi năm, năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch, chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam năm nay đã rút gọn nhiều hoạt động nhưng tôi thấy vẫn rất bài bản và sâu sắc vừa giúp nông dân cảm thấy tự hào, cảm thấy được nhà nước quan tâm, động viên sau hành trình dài cống hiến, nỗ lực vượt khó.

Đặc biệt là chương trình hội thảo "Ngày nông dân không dùng tiền mặt" và diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ VI "Nông dân với chuyển đổi số trong nông nghiệp" rất hay và sát thực tiễn. Qua 2 sự kiện ý nghĩa này, bà con chúng tôi thấy mình học hỏi, trang bị các kiến thức mới về chuyển đối số, áp dụng công nghệ cao trong sản xuất để vượt qua biến đổi khí hậu và đại dịch.

Sau lễ tôn vinh, tôi dự định sẽ áp dụng các kiến thức đã học để tiếp tục đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất, chế biến dược liệu để vừa nâng cao chất lượng sản phẩm tìm hướng đi mới trong xuất khẩu dược liệu ra các thế giới.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 3

Ông Phạm Ngọc Thân, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Đắc Lắk phấn khởi vì được dự ngày hội lớn của nông dân, được kết nối giao lưu với nhiều nông dân xuất sắc tại các tỉnh, thành.

Khâm phục các nông dân dám nghĩ, dám làm

Ông Phạm Ngọc Thân, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Đắc Lắk cho hay: Bản thân tôi thấy rất vinh dự khi được bình chọn là 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2021. 63 nông dân được vinh danh hôm nay đều là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc của tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, năng động, dám nghĩ, dám làm, dũng cảm và nghĩa tình, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh; hình thành các mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng.

Cùng với đó là những tấm gương nông dân say mê, miệt mài nghiên cứu, tìm tòi, có nhiều sáng kiến, sáng chế về lai tạo giống cây, con; chế tạo máy nông cụ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm giá thành, chi phí, tiết kiệm thời gian và công - sức lao động cho người nông dân.

Thông qua buổi tôn vinh này, chúng tôi đã được gặp gỡ, chia sẻ với nhau về kinh nghiệm sản xuất, từ đó áp dụng vào thực tế mô hình của mình. Trở về từ Chương trình này, bản thân tôi cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu này đến những nông dân ở xã Tân Hòa - nơi tôi đang sinh sống, để cùng họ tiếp tục lao động, sản xuất, nhân lên khát vọng làm giàu.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 4

Sau lễ tôn vinh trở về, ông Triệu A Sơn, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Lào Cai cam kết sẽ tiếp tục thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và hỗ trợ giúp bà con ở địa phương cùng làm giàu, sản xuất an toàn, vừa tích cực hoạt động bảo vệ vững chắc vùng đất biến giới của Tổ quốc.

Tiếp thêm động lực vượt khó trong sản xuất

Kết thúc lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, ông Triệu A Sơn, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Lào Cai bảo: Ngày hội lớn đã kết thúc, mọi người phải chia tay nhau cũng buồn nhưng chúng tôi đều hứa hẹn sẽ cùng cố gắng để sớm gặp lại nhau ở Thủ đô.

Trải qua 1 năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông dân chúng tôi có những người vui, người buồn. Nhưng tựu chung lại, sau khi được tham dự buổi lễ tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn để chúng tôi được tiếp thêm động lực trong lao động, sản xuất.

Nhìn lại cả năm làm việc vất vả, dẫu công việc tất bật từ sáng đến tối, nhưng khi nhận được thông báo mình là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc, bản thân tôi rất xúc động. Tôi vui vì những cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Sau khi trở về từ chương trình này, mong ước của tôi không chỉ là xây dựng được mô hình trồng quế cho thu nhập cao, mà còn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm học hỏi được để cùng bà con đồng bào người Dao ở Nậm Đét - quê hương tôi cùng vươn lên làm giàu từ cây quế.

Được tham dự các chuỗi sự kiện của Chương trình tự hào Nông dân Việt Nam 2021 là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của bản thân. Tại đây, anh đã học hỏi, trau dồi thêm được nhiều kiến thức từ cách làm nông nghiệp, đặc biệt là áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất.

Người dân ở Nậm Đét chúng tôi trồng quế còn phụ thuộc nhiều vào phương thức canh tác truyền thống, nên năng suất và chất lượng chưa cao, chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhưng sau chương trình nay, tôi đã hiểu hơn thế nào là chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình
14:05:22 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ kể chuyện tình với Lê Tùng Vân: "Thầy ông nội" Facetime liên tục, rủ về Tịnh thất ở
15:39:03 17/01/2022
NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả
15:03:21 17/01/2022
Trang Nemo có động thái mới, netizen tràn vào bình luận: "Đừng tẩy trắng nữa chị ơi!"
13:45:24 17/01/2022
Dân mạng hú hồn phát hiện 1 minh tinh hàng đầu sang Việt Nam "hóng phốt" Trần My - Trang Nemo, chuyện gì nữa đây trời?
14:06:03 17/01/2022
Trần My livestream ăn mì sau vụ “choảng nhau” với Trang Nemo, tiết lộ “vẫn còn bị bầm nên không mặc được áo hai dây”?
13:38:12 17/01/2022
Người chồng bị đồn là "anh lớn Quận 8" trong vụ shop Trang Nemo: "Tôi không phải giang hồ"
15:24:17 17/01/2022
Nối máy NÓNG gặp Trần My sau vụ xô xát với phía Trang Nemo: "Hiện tại mình đang ở đồn công an..."
16:51:01 17/01/2022
Thật trùng hợp, đúng 1 tháng trước Trang Nemo xây thành công hình tượng bà chủ tốt nhờ bóc phốt nhân viên, giờ "mất trắng" vì ồn ào đánh người?
13:33:11 17/01/2022
Bị fan chê "tơi tả" khi cosplay trên sóng, nữ streamer vẫn khiến người xem trầm trồ với bộ sưu tập tóc cực “máu lửa” 
13:14:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu

16:55:58 17/01/2022
Hiện, nông dân Tiền Giang đang thu hoạch sầu riêng nghịch vụ. Tại vườn, giá sầu riêng hạt lép giống Ri 6 khoảng 40.000 đồng/kg, Monthong 50.000 đồng/kg

Quảng Nam: Cả làng dùng tàu ra biển chỉ bắt một loài cá đem phơi khô bán ra nước ngoài

16:47:41 17/01/2022
Không đâu như làng biển Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), toàn xã có 48 phương tiện khai thác xa bờ thì có đến 45 chiếc khai thác mực khơi

Trên trồng lúa sạch, dưới nuôi con đặc sản ví như "lộc trời", nông dân ở những nơi này đang giàu lên

16:37:26 17/01/2022
Thời gian qua, nhà nông tại một số địa phương thuộc đồng bằng Bắc Bộ đã thí điểm áp dụng mô hình sản xuất lúa gạo hữu cơ kết hợp thu hoạch con rươi - cho hiệu quả kinh tế vượt trội so với phương án chỉ đơn thuần trồng lúa

Cây cảnh bonsai vừa có dáng thế, vừa có quả to trồng ở Hưng Yên hút hồn dân chơi tết

16:34:59 17/01/2022
Trong những năm gần đây, một số người dân huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã trồng thành công cây đu đủ bonsai tán rộng, nặng trĩu quả có giá lên tới cả vài triệu đồng song vẫn hút khách trên thị trường Tết 2022

Quất cảnh, cam Canh cảnh chưng Tết xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc của Đồng Tháp, giá bán thế nào?

16:29:31 17/01/2022
Nhằm đa dạng sản phẩm cây kiểng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, anh Phan Văn Tuấn - chủ vườn hồng Tuấn Linh ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm nhiều cây quýt cảnh (quất cảnh) và cây c...

Ở nơi này của Hà Giang có những vườn trồng lan rừng la liệt, chủ nhà không bán, chỉ để chơi

16:23:17 17/01/2022
Chơi lan rừng, từ lâu đã trở thành niềm đam mê của không ít người dân vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang)

Quảng Nam: Bí quyết gì giúp người dân một xã nông nghiệp có thu nhập 43,2 triệu đồng/người/năm?

16:07:27 17/01/2022
Không đứng ngoài vòng xoáy của bão Covid-19, xã Bình Sa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cũng chịu ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực

Có một nơi giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ sản phẩm, còn tận tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác

15:41:23 17/01/2022
Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Bạc Liêu thực hiện bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn nông dân sản xuất hiệu quả... Từ đó, nhiều xã viên xem HTX là mái nhà chung, chung sức xây dựng kinh tế tập thể

Việt Nam vẫn có lợi thế đường bộ khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

15:37:12 17/01/2022
Theo ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ, Việt Nam nên đa dạng phương thức xuất khẩu nông sản, bằng cả đường sắt, đường biển, nhưng vẫn nên chú trọng vào xuất khẩu đường bộ

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục

14:18:59 17/01/2022
Với cúc ài Loan chưng Tết, bình thường mỗi chậu có chiều cao khoảng 50cm-60cm. Nhưng một nông dân ở Cần Thơ đã tự mày mò kỹ thuật trồng hoa, kéo dài chân cho cúc ài Loan cao đến khoảng 1,4m, tạo dáng thế cho chậu hoa rất đẹp mắt

Tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng đang di chuyển trên biển bất ngờ thủng đáy

13:34:17 17/01/2022
Chiều 16/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục sự cố tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng bị thủng đáy, nguy cơ bị chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

13:29:07 17/01/2022
Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét điều chỉnh giảm

Phó Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách, người khó khăn tại Bạc Liêu

13:28:00 17/01/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, người lao động nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Áp biện pháp mạnh với người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine Covid-19

13:13:16 17/01/2022
Để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, bên cạnh việc vận động, hỗ trợ tiêm vaccine, TP Móng Cái - Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp mạnh với trường hợp đủ điều kiện nhưng không tiêm

Lào Cai tạm dừng tiếp nhận xe chở trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

12:09:09 17/01/2022
Ngày 16/1, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu

Khẩn trương xử lý vấn đề tại dự án BOT Cai Lậy sau 4 năm thu phí bất thành

12:05:57 17/01/2022
Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thống nhất phương án tổ chức giao thông với UBND tỉnh Tiền Giang, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian hoàn thiện xây dựng trạm thu phí và khu vực trạm thu phí mới

Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá

12:01:20 17/01/2022
Hôm nay (17/1), ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Hà Nội lập 44 chốt trực chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán

11:59:30 17/01/2022
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã bố trí lực lượng tại 44 chốt trực để phân luồng

Phát triển 'Tam nông' bằng tư duy mới: Cần cả trí tuệ và lương tâm!

10:34:07 17/01/2022
Phát triển tam nông cần đến cả tư duy và đạo lý phát triển, cần cả trí tuệ và lương tâm từ phía người lãnh đạo, PGS.TS Đoàn Minh Huấn chia sẻ

Buôn hàng tiểu ngạch sang Trung Quốc: Dân trong nghề tiết lộ sự thật

10:30:31 17/01/2022
Mỗi năm xuất mít sang Trung Quốc 124 triệu USD. Tuy nhiên, cuộc chơi này tập trung vào 5 cá nhân, DN Việt Nam xuất khẩu và khoảng 3 cá nhân Trung Quốc nhập khẩu qua tiểu ngạch

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

10:19:13 17/01/2022
Giá vàng thế giới hôm nay không những được tiếp thêm động lực tăng giá kỹ thuật mới mà còn nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tuần qua còn cho thấy lạm phát nước này vẫn đang gia tăng, tiêu dùng yếu hơn

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

10:01:06 17/01/2022
Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng

Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

09:57:36 17/01/2022
Vào đầu tháng 1/2022, giá urê toàn cầu giảm khoảng 12% so với giữa tháng 12/2021; tuy nhiên, mức giá bán vẫn duy trì ở mức cao khoảng 800 USD/tấn và có khả năng duy trì ở mức này trong cả quý 1/2022, phù hợp với kỳ vọng và khẳng định qu...

Trạm Y tế Online đầu tiên của Hà Nội: 6 cán bộ, cao điểm 300 bệnh nhân

09:50:33 17/01/2022
Tối muộn, cụ ông hơn 80 tuổi, sống tại phố Cửa Bắc, là F0 điều trị tại nhà bất ngờ có dấu hiệu khó thở, SpO2 giảm xuống chỉ còn 89%

Tết sớm cho giáo viên và học sinh vùng cao

09:43:53 17/01/2022
Hàng trăm suất quà đã được lãnh đạo nghành giáo dục Nghệ An trực tiếp gửi tới các học sinh và giáo viêm vùng cao

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

Giá cà phê hôm nay 17/1, Lượng robusta bán ra lớn, giá cà phê tuần này còn giảm?

07:39:42 17/01/2022
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 12 đạt 169.349 tấn (tương đương 2,82 triệu bao), tăng 57,6% so với tháng trước

Giá tiêu hôm nay 17/1, ổn định, nguồn cung khan hiếm, nhận định lạc quan về thị trường

07:36:56 17/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 - 78.000 đ/kg

Có thể bạn quan tâm

Hơn 16.000 ca Covid-19 tại 62 tỉnh thành, 11.178 F0 cộng đồng

Sự kiện nóng

18:18:44 17/01/2022
Ngày 17/1, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 16.225 ca mắc mới Covid-19. Hà Nội vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước số mắc mới trong ngày, với gần 3.000 ca bệnh. Trong khi đó, TPHCM ghi nhận 204 ca

Điều tra bổ sung vụ ông Diệp Dũng chiếm đoạt bí mật Nhà nước

Pháp luật

18:14:16 17/01/2022
Tòa nhận thấy hồ sơ vụ án ông Diệp Dũng còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên hoàn lại cho Viện KSND TPHCM để điều tra bổ sung

Những điều tuyệt mật chốn phòng the, "các vàng" đàn ông cũng không khai nhận nhưng trong lòng lại luôn "thèm muốn"

Kiến thức giới tính

18:12:15 17/01/2022
Cùng sự vuốt ve, mơn trớn của đôi bàn tay mềm mại, bạn hãy dịu dàng đặt lên ngực chàng những nụ hôn lướt nhẹ ngọt ngào

Trang Nemo bị đào lại loạt ảnh nhạy cảm khiến netizen sởn hết cả gai óc

Netizen

18:06:56 17/01/2022
Giữa bão scandal ẩu đả giữa phe Trang Nemo và phe Trần My, mới đây những loạt ảnh ăn mặc nhạy cảm của cô chủ shop thời trang bị cư dân mạng đào lại

'Kính Song Thành' vừa ra mắt đã bị ném đá 'tơi bời', Lý Dịch Phong diễn xuất ngày càng tệ?

Phim châu á

17:56:58 17/01/2022
Kính Song Thành vừa cho ra mắt 8 tập đã bị ném đá tơi bời, khán giả xứ Trung cho rằng từ diễn xuất tới hình ảnh đều gây thất vọng não nề

Khoe tài nấu ăn với mẹ chồng tương lai, tôi bẽ mặt ê chề khi bà lôi một thứ ra từ trong thùng rác

Tâm sự

17:56:01 17/01/2022
Cả nhà đang vui vẻ bỗng im bặt, nhìn tôi với ánh mắt dành cho kẻ dối trá

Lần đầu đóng cặp trên phim, Chí Thiện không nghĩ lại 'ăn ý' với Khổng Tú Quỳnh đến thế!

Hậu trường phim

17:54:47 17/01/2022
 Ca sĩ Chí Thiện đã có những trải nghiệm cực kỳ thú vị ở miền Tây, khi tham gia bộ phim Dâu Hổ đại chiến mẹ chồng

HOT: Nữ ca sĩ đình đám kết hôn và dọn về ở chung chỉ sau 1 tháng hẹn hò, tưởng “tốc độ khủng khiếp” hoá ra đã yêu từ tận 11 năm trước?

Sao châu á

17:52:44 17/01/2022
Dân mạng đã để lại nhiều lời chúc phúc cho nữ ca sĩ này

1 mỹ nhân Vbiz gây "nhức mắt" với mốt "quên nội y", đường cong gắt hơn đường đua chặt chém hết hội chị em

Sao việt

17:50:31 17/01/2022
Sau ồn ào hẹn hò, Khánh My tái xuất, gây mê với sắc vóc đẹp từng centimet

Đúng 15 ngày tới, vận may theo gót ba con giáp sau tài chính dư dả, sự nghiệp phất lên một tầm cao mới

Trắc nghiệm

17:49:07 17/01/2022
Chuyện tình yêu lứa đôi của bạn đang dần tốt đẹp trở lại. Bạn với nửa kia có sự thẳng thắn chia sẻ với nhau về những điều mình suy nghĩ, nhờ đó mà khoảng cách hai người dần được rút ngắn. Một số người độc thân sẽ được bạn bè giới thiệu ...

Trường đại học ứng phó thế nào khi sinh viên tìm người học thuê, thi hộ cuối học kỳ?

Học hành

17:29:21 17/01/2022
Nhiều trường đại học kịp thời có những cách ứng phó, ngăn chặn mánh khóe gian lận của sinh viên khi học, thi online

Đạo diễn “Vệ binh dải ngân hà 3” hé lộ nhiều tình tiết quan trọng

Phim âu mỹ

17:14:37 17/01/2022
Đạo diễn Vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy) - James Gunn vừa hé lộ một số tình tiết quan trọng và không kém phần gay cấn trong phần phim mới nhất