Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển

Khi các nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu, họ phát hiện ra nguyên nhân thực sự khiến các tảng đá lớn dần sau mỗi trận mưa.

Có vô số loại đá trên thế giới, hình dáng của chúng cũng rất khác nhau. Hầu hết các loại đá ở bên ngoài, tiếp xúc với gió, cát, mưa theo thời gian sẽ bị bào mòn và thay đổi hình dạng. Thời gian diễn ra quá trình này có lẽ kéo dài hàng chục, hàng trăm năm. Tại một ngôi làng Costesti ở Romania, những tảng đá ở đây rất kỳ lạ, chúng lớn dần mỗi ngày và thậm chí là “mọc chân” trong những ngày mưa. Nó có tên là đá Trovant.

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển - Hình 1

Được biết, những viên đá kỳ diệu ở ngôi làng này sẽ to lên mỗi khi trời mưa. Một số viên trước đây rất nhỏ nhưng sau nhiều năm, nó trở nên to hơn, giống như môt ngọn núi đá nhỏ.

Những viên đá Trovant không chỉ to ra khi “uống nước” mà còn có thể “mọc chân” di chuyển sau đó. Khi trời mưa to, đá ở đây sẽ di chuyển theo một hướng nhất định, không để lại bất kỳ dấu vết gì. Điều kỳ lạ này đã khiến không ít người tìm đến ngôi làng Costesti xem.

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển - Hình 2

Một số chuyên gia và học giả khi nghe thấy tin này đã đến đây để kiểm chứng. Họ muốn sử dụng các phương pháp khoa học để đưa ra lời giải đáp bí ẩn về thứ khiến cho những viên đá này có thể lớn dần lên.

Họ tìm thấy một viên đá và bắt đầu dùng các thiết bị chuyên nghiệp để tách nó ra làm đôi. Sau khi cắt và nhìn rõ cấu tạo bên trong viên đá, các chuyên gia cho biết, nó không giống như một viên đá bình thường mà giống cấu tạo của một cái cây hơn.

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển - Hình 3

Có nhiều đường vân hình tròn và elip bên trong viên đá. Các chuyên gia phỏng đoán rằng, chính vì những đường vân và cấu tạo kỳ lạ này đã khiến những viên đá hút nước và lớn dần sau những trận mưa.

Được biết, trong nước rất giàu các khoáng chất, canxi cacbonat có trong nước mưa được xem là chìa khóa để khiến đá lớn dần lên. Sau mỗi một trận mưa lớn, đá Trovant sẽ hấp thụ canxi cacbonat và kết hợp với những lớp trầm tích có sẵn để tạo nên một lớp lắng đọng theo thời gian. Cứ như vậy, những viên đá nhỏ được tích tụ các lớp và lớn dần sau những trận mưa.

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển - Hình 4

Trovant là một từ đồng nghĩa với thuật ngữ tiếng Đức “Sandsteinkonkretionen”, có nghĩa là cát xi măng. Chúng được cho là một loại bê tông sa thạch tiết ra xi măng và đôi khi có thể phát triển như thể đang sống. Những “viên đá sống” này bao gồm một lõi đá với lớp vỏ bên ngoài là cát.

Có rất ít nghiên cứu về nguồn gốc của những viên đá đang phát triển này ở Romania. Rất nhiều giả thuyết được đưa ra và trong số đó thậm chí bị xem là viển vông. Theo Đại hội Địa chất Quốc tế được tiến hành tại Oslo 2008, những viên đá Trovant này được ví như “bê tông sa thạch” là không chính xác. Việc nghiên cứu những Trovant này bắt đầu ở khu vực Carpathians từ khoảng năm 1883 (Cobalcescu) và đến năm 1900 người ta mới đưa ra ý kiến ​ về nguồn gốc của chúng.

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển - Hình 5

Người ta nhận thấy rằng, không có sự khác biệt về khoáng vật học giữa các viên đá Trovant và cát xung quanh, không có nhân riêng biệt bên trong chúng, xi măng được nhắc đến là loại cacbonat. Theo một số báo cáo, đã có một bể trầm tích ở khu vực này cách đây khoảng 6 triệu năm và các viên đá Trovant không giống nhau.

Lực hấp dẫn, chấn động địa chấn, chất keo dính, cường độ bám dính giữa các hạt cát và chất lỏng được cho là tham gia vào quá trình này. Cần lưu ý rằng, giả thuyết về nguồn gốc địa chấn của các Trovant này được chứng minh bởi nhiều thí nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển - Hình 6

Video đang HOT

Người ta tin rằng, các Trovant hình cầu hoàn hảo được tìm thấy là do cường độ và thời gian tồn tại của các cổ sinh vật. Đối với sự phát triển của những “viên đá sống” này, một số viên đá nhất định có thể dần dần lớn hơn một chút do hấp thụ nước. Trong trường hợp này, sự tích tụ và lắng đọng của các khoáng chất được kết dính bởi nước giàu canxi cacbonat là lý do.

Những “viên đá sống”ở làng Costesti dường như vẫn đang phát triển mỗi ngày. Vì thế, địa điểm này đã trở thành một nơi thu hút khách du lịch cho Romania. Để bảo vệ những thành tạo địa chất bất thường này, khu bảo tồn thiên nhiên “Muzeul Trovantilor” hay Bảo tàng Trovants đã được xây dựng vào năm 2004 và hiện được UNESCO bảo vệ.

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha?

Chuyến đi dài 18.755 km qua 13 quốc gia, đây được cho là tuyến đường sắt nối liền dài nhất trên thế giới.

Hành trình trải nghiệm chuyến đi dài 18.755 km qua 13 quốc gia, tuyến đường sắt nối liền dài nhất trên thế giới.

Tháng 12 vừa qua, tuyến đường sắt nối thủ đô Viêng Chăn của Lào với Boten, một thị trấn ở biên giới Trung Quốc đã đi vào hoạt động. Không mấy rầm rộ truyền thông, bởi cuộc sống hiện đại có quá nhiều hình thức di chuyển khác nhau. Thế nhưng đối với những người hoài cổ, yêu các con tàu hỏa thì việc đoạn đường sắt này đi vào hoạt động khiến cho du khách có thể đi từ Bồ Đào Nha tới Singapore hoặc ngược lại bằng phương tiện di chuyển nào.

Chuyến đi dài 18.755 km qua 13 quốc gia, đây được cho là tuyến đường sắt nối liền dài nhất trên thế giới. Cuộc du ngoạn bằng đường sắt này có thể hoàn thành 21 ngày theo tính toán của những người thích du lịch bằng tàu hỏa.

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 1

Một đoàn tàu vào ga ở Viêng Chăn của Lào.

Hành trình trải nghiệm từ Singapore đến Kuala Lumpur, Malaysia

Theo tục ngữ Trung Quốc, một cuộc hành trình ngàn dặm thì cũng chỉ bắt đầu bằng một bước duy nhất. Đoạn đường kéo dài 18.755km bắt đầu bằng chuyến tàu đưa đón kéo dài 5 phút từ ga đường sắt Woodlands, ở Singapore, đến ga JB Sentral, ở Johor Bahru, Malaysia.

Chuyến đi sẽ đưa chúng ta đi nửa vòng trái đất, vì vậy du khách có thể tạm chấp nhận di chuyển 38km đường bộ để rời Pulau Sebang và bắt taxi đến thăm thành phố Malacca, Di sản Thế giới của Unesco.

Khu vực này mang đậm dấu ấn lịch sử của nó, từ pháo đài Bồ Đào Nha của thế kỷ 16 và nhà thờ Hà Lan kiến trúc thuộc địa Anh cùng các ngôi đền Trung Quốc. Tại nơi từng là một trong những cảng nhộn nhịp nhất thế giới, các thương nhân đã được thay thế bằng khách du lịch dạo chơi tại Chợ đêm phố Jonker.

Hành trình trải nghiệm từ Kuala Lumpur đến Penang

Các điểm đến tiềm năng trên chặng này bao gồm Cao nguyên Cameron và các hồ nước, khu vườn và bảo tàng tạo nên nét đặc trưng cho thị trấn Taiping.

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 2

Hành trình trải nghiệm ở đường sắt leo núi ở Penang Hill ở Malaysia.

Hòn đảo Penang chắc chắn xứng đáng là điểm dừng chân. Gồm nhà thờ Anh giáo St George (1818) lâu đời nhất ở Đông Nam Á và Pháo đài Cornwallis hình ngôi sao vững chãi. Một trong những tuyến đường sắt leo núi dốc nhất thế giới đưa khách du lịch lên đỉnh đồi Penang, nơi có không khí mát mẻ và tầm nhìn ngoạn mục.

George Town là một trong những điểm đến có ẩm thực đường phố ngon lành nhất châu Á.Rất nhiều món ăn Trung Quốc, Mã Lai và Ấn Độ ven đường được yêu thích tại đây.

Hành trình trải nghiệm từ Penang (Butterworth) đến Padang Besar

Chuyến tàu từ thị trấn Butterworth, Malaysia đến biên giới Thái Lan mất khoảng hai giờ. Nếu bạn muốn dừng chân tại đây, hãy đến Kuala Perlis, lên phà và khám phá một số trong số 99 hòn đảo tạo nên quần đảo Langkawi.

Padang Besar đến Bangkok

Tàu tốc hành Phương Đông hoạt động giữa Singapore và Bangkok, vì vậy hãy tự thưởng cho mình một chút sang trọng trên chặng này. Các khoang hạng nhất, đồ đạc và trang trí mang phong cách đưa hành khách trở lại thời kỳ Thái Lan còn được gọi là Xiêm. Nếu bạn thích một kỳ nghỉ trên bãi biển thì hãy tới Hua Hin. Đây là khu nghỉ mát bên bờ biển danh tiếng nhất của Thái Lan.

Hành trình trải nghiệm từ Bangkok đến Viêng Chăn

Cách Bangkok 80 km về phía bắc, Ayutthaya là thủ đô của Xiêm trong khoảng 400 năm. Thương cảng trước đây chỉ là một đống đổ nát ngày nay, nhưng bạn không nên bỏ qua các cung điện và đền đài cổ xưa, đặc biệt là chúng chỉ cách ga xe lửa một quãng đi xe tuk-tuk ngắn.

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 3

Một cung điện cổ kính nằm giữa đống đổ nát ở Ayutthaya, Thái Lan.

Hành trình trải nghiệm từ Viêng Chăn đến Boten

Tiếp theo là tuyến đường sắt do Trung Quốc xây dựng đã biến toàn bộ hành trình xuyên lục địa này thành hiện thực. Khai trương vào ngày 3/12, với chi phí 6 tỷ USD. Các đoàn tàu cao tốc màu đỏ, trắng và xanh của đường đua chạy qua Lào với tốc độ đạt 160 km/h. Lựa chọn dừng chân trên chặng này là Luang Prabang, một Di sản Thế giới khác, địa điểm này được chỉ định vì sự pha trộn đặc biệt của phong cách kiến trúc thuộc địa, truyền thống và tôn giáo của Pháp.

Hành trình trải nghiệm từ Boten (Lào)/Mohan (Trung Quốc) đến Côn Minh

Sau khi băng qua biên giới sang Trung Quốc và đi qua vùng cận nhiệt đới xinh đẹp Xishuangbanna, chúng tôi sẽ xuống xe tại ga Puer. Đây cũng là tên của một loại trà được lên men đặc trưng ở tỉnh Vân Nam, được cho là có lợi cho sức khỏe. Du khách có thể ghé thăm vườn trà, bảo tàng trà và xưởng chế biến trà, hoặc đi bộ dọc theo một đoạn của tuyến đường thương mại Tea Horse Road cổ xưa.

Hành trình trải nghiệm từ Côn Minh đến Bắc Kinh

Với một chặng đường dài, hãy cân nhắc việc tạm dừng cuộc hành trình ở Trương Gia Giới, nơi có khoảng 3.000 đỉnh đá sa thạch thạch anh phóng vút lên khỏi rừng nhiệt đới.

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 4

Vườn quốc gia Trương Gia Giới.

Bộ phim Avatar (2009) được quay ở khu vực lân cận, ở đây cũng có cáp treo dài nhất thế giới (7.455 mét) chở hành khách từ trung tâm thành phố đến đỉnh Thiên Môn Sơn, hay Núi Cổng Trời.

Hành trình trải nghiệm từ Bắc Kinh đến Moscow

"Xuyên qua Siberia" không chỉ là tên của một đoàn tàu mà là một tuyến đường sắt. Hành trình giữa thủ đô Trung Quốc và Nga, một phần được gọi là Đường sắt xuyên Mông Cổ mất khoảng sáu ngày. Những chuyến tàu hạng trung và khung cảnh sẽ trở nên khá buồn chán, trừ khi bạn có hứng thú với những cây bạch dương bạc.

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 5

Irkutsk, Nga, từng được mệnh danh là Paris của Siberia.

Các điểm dừng chân được lựa chọn là Ulaanbaatar, Mông Cổ, một điểm khởi hành cho chuyến đi vào Sa mạc Gobi rộng lớn và Irkutsk. Từng được mệnh danh là Paris của Siberia, thành phố này có một lịch sử đen tối khi là trung tâm trung chuyển cho các trại lao động cưỡng bức của Liên Xô (gulags).

Hành trình trải nghiệm từ Moscow đến Paris

Chặng dài 3.483 km này đưa du khách từ Nga đến Belarus, tiếp tục qua Ba Lan, Đức và cuối cùng là Pháp. Một điểm dừng chân tại Đức không phải là ý kiến tồi.

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 6

Du khách tham gia hành trình trải nghiệm và có thể đến Cổng Brandenburg của Berlin.

Thủ đô của Đức là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất của Châu Âu nhưng vẫn có cảm giác cổ kính đặc trưng. Những người ngắm cảnh sẽ không muốn bỏ lỡ Cổng Brandenburg huyền thoại, nơi tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan đã cầu xin nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1987 "hãy phá bỏ bức tường này". Cách đó 10 phút đi taxi là Đài tưởng niệm Bức tường Berlin, một bảo tàng ngoài trời kéo dài dọc theo dải biên giới trước đây.

Hành trình trải nghiệm từ Paris đến Hendaye

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 7

Khách du lịch có thể đi chuyến tàu dài nhất thế giới để có một hành trình trải nghiệm thú vị, độc đáo. Bordeaux ở Tây Nam nước Pháp.

Cách Paris vài giờ về phía nam, Bordeaux nổi tiếng là thủ đô rượu vang của thế giới và nếu bạn đang không lái xe, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không ghé qua nơi đây. Tuy nhiên, có nhiều điều đối với thành phố lớn thứ sáu của Pháp hơn là chỉ nếm thử rượu vang. Tham gia tour đi bộ dọc theo những đại lộ rộng lớn và những con phố thời Trung cổ hẹp hoặc thuê một chiếc xe đạp và đi dọc theo dòng sông Garonne, dừng chân tại những nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng thời thượng ven sông sẽ khiến bạn thích thú.

Kết thúc kỳ nghỉ của bạn bằng cách đến Chợ Capucins để mua bánh mì tròn, pho mát và rượu cho phần tiếp theo của chuyến đi.

Hành trình trải nghiệm từ Hendaye đến Lisbon

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha? - Hình 8

Du khách có thể có hành trình trải nghiệm ở Plaza ở Salamanca. Ảnh: Getty Images

Có rất nhiều nơi dừng chân để lựa chọn trên chặng này. Bạn có thể đi đường vòng đến Saint-Jean-Pied-de-Port, một trong những điểm xuất phát của đường mòn hành hương Camino de Santiago. Hoặc dành một, hai ngày ở thành phố San Sebastian của xứ Basque. Tuy nhiên, cả hai lựa chọn đều phải xuống tàu ngay sau khi lên tàu ở Hendaye, vì vậy thay vào đó hãy cân nhắc việc tạm trú ở Salamanca.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Không được yêu, nam thanh niên mang hung khí đến “xử” bạn gái và cái kết...01:27Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Vợ cũ thú nhận cảm xúc khi ‘Vua cá Koi’ làm đám cưới linh đình với Hà Thanh Xuân, nói 1 câu đau nhói23:21Ngân 98 muốn nhờ người đẻ thuê, tuyên bố 1 câu: ‘Người đàn ông bản lĩnh là nuôi được con người khác’19:04Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45Sau khi Cát Phương lên tiếng chuyện chia tay, Kiều Minh Tuấn liền có động thái gây ngỡ ngàng09:44Bắt trọn khoảnh khắc Ninh Dương Lan Ngọc ở sân bay, nhan sắc và vóc dáng thật tuổi 33 gây ngỡ ngàng01:01Lộ cảnh Hồ Văn Cường ngồi tập hát trong hậu trường, giọng ca thật khiến CĐM ngỡ ngàng00:35CĐM ngỡ ngàng khi Cát Phượng xác nhận chia tay bạn trai: 8 tháng sau, Cát phát hiện Cát yêu 1 người56:05Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Hòa Minzy bật khóc ngay trên sân khấu, lý do đằng khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao01:16Phản ứng Thái Hòa khi biết tin Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, vén màn quan hệ thật gây xôn xao13:53Vỗ bốp chát vào mặt fans, vợ chồng Đông Nhi “quay xe" lên tiếng xin lỗi, netizen chửi: 'Tẩy không nổi đâu chị'05:18"Bà nội" Cao Thị Cúc lai lịch bất minh, làm thủ tục pháp lý nhận nuôi nhiều trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai03:41Phương Loan bất ngờ tuyên bố không bao giờ đăng ảnh di ảnh ông xã Chí Tài nữa, lí do gây xót xa41:11Hé lộ không gian sống của MC Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu ở VTV, khác hoàn toàn với tưởng tượng05:12Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39CLIP: Hai nhóm hỗn chiến như phim ở TP Biên Hoà, có bom xăng và tiếng nổ như súng00:34Mỹ Tâm bị khui clip cách đối xử với fan giữa lúc Đông Nhi vướng ồn ào ‘phụ bạc’ người hâm mộ00:20Đông Nhi khóc tức tưởi, cúi đầu nhận sai bên fans sau scandal tẩy chay, khẳng định rất yêu fans04:24

Tiêu điểm

Ảnh 'kỳ lạ' về giao thông ở TP. HCM năm 1991
15:39:52 16/05/2022
Cô gái ở một mình trong khách sạn ma ám tại Malaysia
10:49:36 16/05/2022
Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay
17:18:48 16/05/2022
Khu nghỉ tại Khánh Hòa lọt top thế giới về trải nghiệm thiên nhiên
12:11:46 15/05/2022
Một phụ nữ Việt Nam lên đỉnh Everest thành công
10:57:22 16/05/2022
Hoàng thành Thăng Long - điểm đến của du khách quốc tế nhân dịp SEA Games 31
22:49:18 14/05/2022
Quảng Nam hè về, đẹp nao lòng mùa sen nở rộ
12:55:09 16/05/2022
Tuyệt tác Cấm Sơn: Hạ Long trên cạn của Bắc Giang
15:08:59 16/05/2022
Soi 'Gành Đá Đĩa' thứ hai, nổi lên giữa biển ở Phú Yên
10:47:38 15/05/2022
Lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa sim biên giới Hải Sơn
10:49:36 15/05/2022

Thông tin đang nóng

Phản ứng Thái Hòa khi biết tin Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, vén màn quan hệ thật gây xôn xao
17:47:30 16/05/2022
NÓNG: Công an Long An tìm Võ Thị Diễm My trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”
18:53:53 16/05/2022
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn
20:56:58 16/05/2022
Cát Phượng từng có con với Kiều Minh Tuấn 11 năm trước nhưng dại dột phá thai chỉ vì 1 lý do
19:25:19 16/05/2022
Trắng tay khi ly hôn, 'Vua cá Koi' lộ clip phục vụ Hà Thanh Xuân đi diễn, khiến CĐM hả hê thay vợ cũ
18:54:59 16/05/2022
Đỗ Hiếu "đá xéo" Cát Phượng "nói nhiều nhức đầu"?
18:05:03 16/05/2022
Lý do đằng sau việc Cát Phượng lên tiếng xác nhận việc chia tay Kiều Minh Tuấn vào đúng ngày 15-5
17:35:18 16/05/2022
Giữa lúc Cát Phượng xác nhận chia tay, Kiều Minh Tuấn nhận tin vui trọng đại khiến CĐM ngỡ ngàng
17:35:24 16/05/2022
Phía Cát Phượng có động thái đáp trả khi bị netizen chửi bới dùng chiêu trò để PR
20:28:48 16/05/2022
Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu
17:25:03 16/05/2022

Tin mới nhất

Nhiều du khách bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho du lịch Hè

20:02:30 16/05/2022
Ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều du khách đã nhanh chóng tìm hiểu về các điểm đến và lên kế hoạch cho các chuyến đi trong kỳ nghỉ Hè sắp tới

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt

19:32:00 16/05/2022
Ở ngày thứ 10 của hành trình, Lê Thị Phượng mua vé máy bay trở về Hà Nội đón mẹ. Ngày thứ 13, chiếc xe máy của cô có mẹ ngồi sau cùng khám phá, trải nghiệm mọi cung đường

Các khách sạn Thái Lan tốt nhất năm 2022 theo xếp hạng của TripAdvisor

15:34:09 16/05/2022
Hai trong số các khách sạn của Thái Lan đã lọt vào danh sách 25 khách sạn hàng đầu toàn cầu vào năm 2022, theo đánh giá của TripAdvisor

Suối Hồng - bức tranh thiên nhiên độc lạ

15:19:07 16/05/2022
Nhắc đến Bình Thuận, người ta thường nhắc nhiều đến những đồi cát bao la ngút ngàn, những bãi biển xanh, cát trắng làm say đắm lòng người

Hà Nội: Xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31

15:07:08 16/05/2022
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam, các công ty du lịch trên địa bàn Thủ đô xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động v...

Một ngày trải nghiệm nghệ thuật và di sản văn hóa ở Bugis, Singapore

13:06:05 16/05/2022
Không sôi nổi, hiện đại như những khu phố đêm rực rỡ đèn hoa, Bugis hiện lên với một nét nền nã, thấm đượm phong vị nghệ thuật và di sản văn hóa, con người Á Đông

Ảnh 360: Khám phá vịnh Vĩnh Hy-'Địa Trung Hải' của Việt Nam

10:59:16 16/05/2022
Nằm trong danh sách top 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam, vịnh Vĩnh Hy có lẽ là điểm đến không được bỏ lỡ khi ghé thăm mảnh đất đầy nắng và gió Ninh Thuận

Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách tại Ngày hội du lịch TP HCM

11:10:22 15/05/2022
Ngày 14/5, lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 18 đã diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn

10:45:03 15/05/2022
Ngành Du lịch tỉnh Bến Tre tập trung thực hiện đa dạng hóa sản phẩm có khả năng tạo ra sự khác biệt với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, hình ảnh Cây dừa - Du lịch Xứ Dừa sẽ là biểu tượng, điểm nhấn của du lịch Xứ Dừa

Đến nhà hàng gọi 2 cốc đồ uống và món ăn nhẹ, khách nhìn hóa đơn xong 'muốn xỉu', quyết không thanh toán

21:43:43 14/05/2022
Đây không phải lần đầu tiên và có lẽ cũng không phải lần cuối cùng khách du lịch bị ức hiếp

Con hẻm đẹp như phim Hàn ở Vũng Tàu thu hút bạn trẻ đến check - in

19:21:38 14/05/2022
Sáng 14/5, rất đông bạn trẻ đã đến check-in tại con hẻm đang hot trên mạng xã hội

Vẻ đẹp siêu thực ở những vùng đất xa xôi nhất thế giới

18:51:39 14/05/2022
Stefan Forster, nhiếp ảnh gia kiêm nhà thám hiểm người Thụy Sĩ, đã dành nhiều năm chinh phục và ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi ở những vùng đất chưa có dấu chân người

Có một nhà thờ ở Nam Định dù bị bỏ hoang, đổ nát vẫn hút nhiều người đến ngắm

16:08:18 14/05/2022
Biết bao mùa mưa nắng trôi qua, dù đã bị tàn phá nghiêm trọng nhưng nhà thờ đổ vẫn đứng sừng sững ở đó như một chứng nhân của thời gian

Ngắm đầm Bạch Liên đẹp tinh khôi giữa lòng Hà Nội

14:03:57 14/05/2022
Cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa, đầm sen trắng ở xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đang vào thời điểm nở đẹp nhất trong mùa

Trải nghiệm 5 resort trên sa mạc đẹp nhất thế giới

13:09:02 14/05/2022
Khi nhắc đến những khu nghỉ dưỡng đẹp và sang trọng, chắc hẳn bạn thường nghĩ đến các hòn đảo hay những bãi biển với bãi cát dài

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới

13:02:22 14/05/2022
Đi du lịch thường gắn với việc khám phá những điểm đến nổi tiếng trên thế giới. Nhưng trải nghiệm thực tế của du khách không phải lúc nào cũng tốt đẹp như tưởng tượng

Thủ phủ của người Cossack sông Đông

12:54:11 14/05/2022
Novocherkassk là một trong những thị trấn lớn ở miền Nam nước Nga. Nó đặc biệt không chỉ ở lịch sử huy hoàng mà còn ở những đặc điểm nổi bật như kiến trúc, di tích lịch sử độc đáo

Khám phá kỹ thuật in sáp ong khoái độc đáo của người dân Hoài Khao - Cao Bằng

11:26:00 14/05/2022
Nằm trọn trong thung lũng xanh mướt mải, ở độ cao gần 1.000m so với mực nước biển, xóm Hoài Khao nằm thuộc xã Quang Thành, cách trị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình khoảng 20km và cách TP Cao Bằng khoảng 60km không chỉ nổi bật bởi kh...

Khu Di tích Kim Liên - điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước

10:24:38 14/05/2022
Là một trong những Khu Di tích tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam, hàng năm Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn đón hàng triệu du khách về thăm

Điểm danh ruộng bậc thang ở châu Á 'hút hồn' khách du lịch

10:22:46 14/05/2022
Để khắc phục những khó khăn của tự nhiên, người nông dân tại các quốc gia châu Á đã tạo nên hàng loạt thửa ruộng bậc thang vô cùng xinh đẹp

Có thể bạn quan tâm

CSGT TP.HCM phạt nguội hơn 3.800 trường hợp vi phạm trên QL1 trong vòng nửa tháng

Đời sống

23:07:39 16/05/2022
CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 3.800 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ qua trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera giám sát trên QL1 đoạn qua TP.HCM

Vệ Thần Arena đem đến trải nghiệm chơi game nhàn rỗi tưởng chừng đơn giản mà lại cuốn hút đến khó tin

Game online

23:07:04 16/05/2022
Vệ Thần Arena là tựa game idle thẻ tướng được công ty CMN Online phát hành tại thị trường Việt Nam vào sáng nay, ngày 16/5/2022

Son Ye Jin lộ tiêu chí chọn chồng, liệu Hyun Bin có nằm trong số đó?

Sao châu á

23:01:43 16/05/2022
Người hâm mộ cho rằng, Hyun Bin chính là người chồng trong mơ của Son Ye Jin

Ngồi ăn nướng vỉa hè, nữ đại gia của bóng đá Lào gây bão

Bên lề sân cỏ

22:58:24 16/05/2022
Xuất hiện với bức ảnh ngồi ăn vô cùng giản dị ở Việt Nam nhưng nữ đại gia của bóng đá Lào là Madam Bo gây ấn tượng đặc biệt nhờ nhan sắc

Download Prototype 2 Full cho PC [14GB Đã Test 100%]

Game offline

22:57:52 16/05/2022
Tựa game hành động nhập vai cực hay Prototype 2, dành cho anh em nào mê thể loại hành động nè. Mời anh em tải về và trải nghiệm cùng Khí Phách nhé

Tân thủ tướng nói Sri Lanka chỉ còn dự trữ xăng cho một ngày

Thế giới

22:55:31 16/05/2022
Tân thủ tướng Ranil Wickremesinghe nói Sri Lanka chỉ còn dự trữ xăng cho mỗi một ngày và cần gấp 75 triệu USD để nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu

Giữa nghi vấn tan vỡ, bạn gái Minh Luân đồng cảm với Cát Phượng

Sao việt

22:52:14 16/05/2022
Câu chuyện chia tay của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng thời gian gần đây nhận được sự quan tâm của sao Việt

Cò đất kiếm trăm triệu dễ như chơi, bố quát con: Học nhiều để làm gì?

Tâm sự

22:48:09 16/05/2022
Vợ chồng tôi sống với nhau 24 năm chưa từng có mâu thuẫn lớn. Không hiểu vì sao gần đây, anh rất dễ cáu bẳn, liên tục chửi mắng vợ con

Ngắm nhìn bộ ảnh cosplay Ahri Chiêu Hồn Thiên Hồ đẹp không tì vết

Cosplay

22:44:53 16/05/2022
Người hâm mộ mới đây vừa được phen bỏng mắt với bộ ảnh cosplay Ahri Chiêu Hồn Thiên Hồ cực kì đẹp mắt và quyến rũ

Nhan sắc gây xao xuyến của “Nữ thần Philippines” SEA Games năm nay: Con gái đánh võ thì ra vẫn có thể dịu dàng cuốn hút đến thế

Sao thể thao

22:29:08 16/05/2022
Cô gái vàng của làng thể thao Philippines - Agatha Wong đã giữ vững ngôi vô địch Wushu nữ nội dung Thái cực kiếm tại SEA Games 31

Phát hiện thi thể trôi sông ở Vĩnh Long, nghi của bé trai 4 tuổi mất tích

Sự kiện nóng

22:21:06 16/05/2022
Anh Lê Tuấn Anh (39 tuổi) cho biết lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã liên hệ với gia đình anh, thông báo tìm thấy thi thể của một đứa trẻ trôi trên sông, đang trong giai đoạn phân hủy

Hạ U23 Lào nhờ khoảnh khắc không ngờ tới, U23 Thái Lan né được U23 Việt Nam ở bán kết

Bóng đá việt nam

22:20:53 16/05/2022
U23 Thái Lan đã không bung sức khi đấu U23 Lào, bởi chỉ cần một chiến thắng nhẹ nhàng cũng đủ giúp đội bóng này có được ngôi nhất bảng B