Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học

Theo dõi VGT trên

Liệu có bao nhiêu người tin rằng, quản lý đua xe, múa rối… lại được đưa vào giảng dạy trong một trường đại học?

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 1

Giáo dục là một cái gì đó có thể được thực hiện trên bất kỳ chủ đề nào. Bạn có thể thấy nó thông qua các lớp học kỳ quặc sau đây:

1. Nghiên cứu t.ình d.ục

Nếu bạn là người yêu thích t.ình d.ục, thích khám phá mọi thứ về nó, hãy đến Đại học bang San Francisco, Mỹ. Trong lớp học này, bạn có thể tìm hiểu tất cả về tác động của t.ình d.ục đối với cơ thể con người và tâm trí, giúp bạn trở thành người l.àm t.ình giỏi được chứng nhận.

2. Nghệ thuật truyện tranh

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 2

Mặc dù người Mỹ không đọc truyện tranh nhiều như những nước khác nhưng họ rất quan tâm tới lĩnh vực này. Một số người Mỹ không chỉ muốn đọc truyện tranh mà còn muốn tạo ra một số tác phẩm mới. Đó chính xác là lý do tại sao Đại học Minneapolis, Mỹ có các lớp học về nghệ thuật truyện tranh, nơi bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình để trở thành nhà văn, nhà hoạ sĩ Stan Lee tiếp theo.

3. Quản lý đua xe thể thao

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 3

Motorsports đứng đầu trong danh sách khi nói đến các môn thể thao mang lại nhiều t.iền nhất. Để có được lợi nhuận trong ngành này người ta phải chấp nhận nhiều rủi ro. Vì vậy, Đại học bang Winston-Salem, Mỹ đã đưa ra các lớp quản lý Motorsports với ý tưởng giảm thiểu rủi ro trong ngành thể thao này.

4. Làm rượu vang

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 4

Rượu được biết đến là một trong những đồ uống lâu đời nhất trên thế giới. Với một di sản lâu đời đằng sau nó, rượu vang có nhiều điều kỳ quặc và những điều mà bạn phải tìm hiểu trước khi bắt tay vào sản xuất thương hiệu cho riêng mình. Đó là lý do tại sao Đại học Cornell, Mỹ quyết định rằng, cần mở một lớp học về sản xuất rượu vang và những thứ xung quanh nó.

5. Hài kịch

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 5

Bạn sẽ được học cách viết kịch bản, trình diễn hài kịch dựa trên những gì xảy ra hằng ngày của mình, biến chúng thành thứ gì đó thực sự hài hước. Đây chính xác là những gì Đại học Canada Humber đang dạy cho sinh viên của mình. Bạn có thể trở thành một diễn viên hài được chứng nhận.

6. Lịch sử nhóm nhạc The Beatles

Video đang HOT

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 6

Tại nơi sinh của The Beatles, một trong những ban nhạc có ảnh hưởng nhất và lớn nhất Liverpool, bạn hoàn toàn có thể tham gia một lớp học về lịch sử của họ.

7. Múa rối

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 7

T.rẻ e.m Mỹ ít nhiều đều từng xem các chương trình múa rối yêu thích như The Sesame Street hoặc The Muppets. Một số người yêu thích nó đến nỗi họ quyết định rằng, múa rối phải là một lớp học thực sự. Vì vậy, các lớp học múa rối của Đại học Connecticut, Mỹ đã ra đời.

8. Văn hóa đại chúng

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 8

Văn hóa đại chúng là thứ mà chúng ta bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày. Cho dù đó là chương trình truyền hình, âm nhạc hay ô tô, bạn có thể tìm hiểu tất cả về nó tại một trong các lớp học của Đại học Bowling Green State, Mỹ.

9. Kỹ thuật và Thiết kế giải trí

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 9

Nếu cờ bạc là sở thích của bạn, nhưng đ.ánh b.ạc trên cùng một trò chơi lặp đi lặp lại rất chán nản, bạn nên tham dự các lớp học của Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ về Kỹ thuật và Thiết kế giải trí. Sau một số khoá học, có lẽ bạn sẽ tạo ra một chiếc máy đ.ánh b.ạc gian lận tinh xảo.

10. Trồng cần sa

Khó tin 10 môn học kỳ quặc này lại được dạy trong trường học - Hình 10

Đây có thể là một điều gì đó rất kỳ quặc khi được dạy ở trường, nhưng chúng ta cũng cần nhớ rằng, cần sa không phải là thứ dùng để hút. Cần sa thực sự đã được chứng minh về mặt y học là có tác dụng t.iêu d.iệt tế bào ung thư. Đây là lý do mà Đại học Oak Amsterdam ở California, Mỹ tổ chức các lớp đào tạo chất lượng cho ngành công nghiệp trồng cần sa.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ

BTS lần lượt phá đến 2 kỷ lục được Michael Jackson chiếm giữ trong suốt 12 và 36 năm.

Được mệnh danh là những người thay đổi nền âm nhạc thế giới, từ một nhóm nhạc với 7 con người nhỏ bẻ, BTS đến nay đã chạm đến đỉnh cao thành công khó có đối thủ ngay cả tại thị trường có sức ảnh hưởng lớn như Mỹ.

Trong 8 năm phát triển, BTS phá bỏ hàng loạt kỷ lục lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Dưới đây là 8 tường thành đồ sộ nhất đã bị BTS lật đổ hoàn toàn:

1. Kỷ lục iTune của Adele

Vào tháng 7/2020, ca khúc Black Swan của BTS trở thành bài hát chạm nóc iTune tại nhiều quốc gia nhất trên khắp thế giới: 103 quốc gia. Thành tích này giúp nhóm đạp đổ tường thành Adele khi trước đó, "họa mi nước Anh" đang nắm giữ thành tích tại 102 quốc gia với bản hit Hello trong suốt 5 năm, từ năm 2015.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 1

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 2

2. Kỷ lục iTune của PSY

Năm 2012, PSY trở thành nam ca sĩ solo Hàn đầu tiên chạm đến No.1 iTunes tại 86 quốc gia với bản hit Gangnam Style , và nắm giữ ngôi vị này suốt 8 năm trời.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 3

Tuy nhiên, vào tháng 5/2020, mỹ nam V BTS chính thức tước ngôi từ PSY với ca khúc solo dành cho nhạc phim Itaewon Class - Sweet Night khi chạm nóc iTunes tại 88 quốc gia.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 4

3. Thành tích IFPI của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

Tháng 3/2021, album Map Of The Soul: 7 bước lên ngôi vị Album bán chạy nhất thế giới năm 2020, làm bá chủ Global Album Sales Chart của Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) .

Bên cạnh Map Of The Soul: 7 , 2 album khác của nhóm là BE Map Of The Soul: 7 - The Journey cũng hạ cánh tại BXH này ở lần lượt vị trí No.2 và No.8.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 5

Trước đó, nghệ sĩ duy nhất có đến 3 album lọt vào BXH này trong cùng một năm là ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson năm 2009.

Không chỉ vậy, nhóm còn tạo ra kỷ lục cho riêng mình khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có 2 album chiếm No.1 và No.2 cùng lúc trong lịch sử Global Album Sales Chart .

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 6

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 7

4. Đ.ánh bại bản nhạc phim huyền thoại sau 17 năm

Chỉ ít lâu sau khi phát hành vào năm 2019, ca khúc chủ đề cho mobile game dành riêng cho BTS - BTS WORLD trở thành bản nhạc OST bán chạy nhất tại Hàn, phá bỏ kỷ lục 17 năm liền chưa có đối thủ của bản nhạc phim bộ drama huyền thoại Bản Tình Ca Mùa Đông năm 2002.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 8

5. Kỷ lục Billboard của huyền thoại The Beatles

Vào năm 2019, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên đ.ánh bại ban nhạc huyền thoại The Beatles khi có đến 3 album No.1 trên Billboard 200 Chart chỉ trong trong chưa đến 1 năm.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 9

Trước đó, The Beatles đã và đang giữ kỷ lục trong suốt 22 năm với 3 album Anthology 1 , Anthology 2 , và Anthology 3. BTS phá bỏ tường thành này chỉ chưa đến 11 tháng với MAP OF THE SOUL: Persona, LOVE YOUSELF: Tear, LOVE YOURSELF: Answer.

6. Kỷ lục Guiness thế giới của Kim Gun Mo

Vào năm 1995, kỷ lục Guiness thế giới về album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc được trao cho Kim Gun Mo với album Mis-Encounter.

Tuy nhiên, vào tháng 7/2019, ngôi vị này chính thức thuộc về BTS với album MAP OF THE SOUL: Persona, chấm dứt 24 năm giữ kỷ lục Kim Gun Mo.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 10
Kim Gun Mo

7. Kỷ lục được nắm giữ bởi Celine Dion suốt 24 năm

Năm 2019, BTS phát hành single tiếng Nhật thứ 10 - Lights/Boy With Luv mà không biết rằng sẽ phá đổ tường thành kỷ lục của huyền thoại âm nhạc thế giới Celine Dion.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 11

Lights mang về đến 1 triệu bản pre-order, vượt qua Celine Dion với ca khúc To Love You More năm 1995, người chiếm giữ ngôi vị này trong suốt 24 năm.

8 kỷ lục đồ sộ nhất ngành âm nhạc thế giới bị BTS lật đổ - Hình 12

8. Kỷ lục Oricon 36 năm của Michael Jackson

Phá vỡ thành tích của Michael Jackson đã là điều không tưởng, nhưng BTS lại làm được điều đó không chỉ một mà đến 2 lần.

Năm 2021, BTS trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên kể từ thời Michael Jackson on top BXH giữa năm của Oricon . "Ông hoàng nhạc Pop" là người đầu tiên làm được điều này vào năm 1985 với Thriller , và bị BTS soán ngôi với album MAP OF THE SOUL:7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cách biến đá vô tri thành không gian phong thủy đẹp thẩm mỹ, giúp gia chủ khỏe mạnh, may mắn, nhiều tài lộc

Trắc nghiệm

10:49:20 19/07/2024
Nhà phố vốn chật hẹp nhưng vẫn có cách ghép khéo những phiến đá vô tri thành quần thể hòn non bộ tạo không gian đẹp thẩm mỹ, thanh bình cho ngôi

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

Góc tâm tình

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

2 loại trang phục giới thượng lưu ưa chuộng, chị em nâng cấp gout mặc sang chảnh phải có

Thời trang

10:36:57 19/07/2024
Không cần phải mua quá nhiều trang phục, chị em chỉ cần đầu tư một vài kiểu cơ bản cùng lớp vải chất lượng là đã có thể nâng cấp vẻ ngoài của mình.

4 kiểu tóc ngắn không bao giờ lỗi mốt của các mỹ nhân Việt

Làm đẹp

10:34:44 19/07/2024
Tóc ngắn là một trong những lựa chọn lý tưởng mỗi khi chị em cần làm mới diện mạo. Không chỉ giúp vẻ ngoài trở nên trẻ trung, năng động hơn, tóc ngắn còn có thể cộng thêm điểm sang trọng cho nhan sắc.

Lái xe tải 'ôm' 100 triệu đồng bỏ trốn 7 năm

Pháp luật

10:04:47 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cương (SN 1992) trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức để điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản...

Bạn đời Trương Quốc Vinh lên tiếng về tin đồn có tình mới

Sao châu á

10:03:18 19/07/2024
Trên trang cá nhân hôm 18.7, Đường Hạc Đức chia sẻ hiện mình vẫn sống một mình. Bạn đời của Trương Quốc Vinh cũng khẳng định bản thân không hề có con.

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

Hậu trường phim

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

Ngắm thí sinh có hình thể đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024

Người đẹp

09:07:13 19/07/2024
Đại diện Phuket - Suzana Renaud - được trao giải thí sinh có hình thể đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.

miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"

Mọt game

08:41:29 19/07/2024
Không ai khác, cái tên được nhắc đến ở đây chính làNeuvillette- Long Vương tối cao và cũng là vị Thẩm phán quyền lực của Fontaine trong tựa gameGenshin Impact.