Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

Theo dõi VGT trên

Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối.

Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả. Bản thân tôi luôn tâm niệm những chuyện đã qua trong quá khứ sẽ là dĩ vãng. Tôi cũng sẽ chôn vùi trong lòng không bao giờ nhắc tới nữa.

Nhưng có câu “tình cũ không rủ cũng đến” thật chẳng sai chút nào. Dù không còn yêu người cũ, nhưng ngày gặp lại tôi vẫn thấy thương cảm. Chín năm chia tay, tôi ngỡ anh ấy giờ đây phải rất giàu nhưng không ngờ, cuộc sống lại khó khăn đến vậy.

Anh ấy vốn là người giỏi giang, công việc tốt, tự trọng cũng rất cao. Gặp tôi, ánh mắt anh ngại ngùng muốn né tránh nhưng tôi đã chủ động chào hỏi trước.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền - Hình 1
Khó xử vì người yêu cũ hay trình bày lý do để vay t.iền. Ảnh minh họa: FP

Nói chuyện một lúc, nghe được hoàn cảnh của anh, tôi khựng lại.

Vợ anh bệnh, con anh nhỏ, một mình anh gánh vác kinh tế gia đình. Tuy công việc có thu nhập khá nhưng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt. Hình ảnh một người đàn ông đẹp trai, lịch lãm, lúc nào cũng cười tươi trong tôi không còn. Giờ là một người cha, người chồng tiều tụy, đáng thương.

Từ hôm đó, chúng tôi thường nói chuyện với nhau như hai người bạn. Một ngày nọ, anh hớt hải gọi cho tôi, nói con đang nhập viện nhưng thiếu t.iền. Nếu tôi không ngại thì cho anh mượn tạm 10 triệu, hai tuần nữa anh trả.

Câu nói của anh khiến tôi xúc động. Bởi tôi biết, anh không bao giờ hạ thấp bản thân đi vay t.iền của tôi nếu không có việc trọng đại. Tôi vội chuyển khoản cho anh. Đúng hai tuần sau, anh gửi lại tôi đầy đủ.

Video đang HOT

Nhưng cũng từ hôm đó, hễ có việc gì cần, anh lại gọi cho tôi để vay và lần nào cũng trả đúng hẹn. Lâu dần, tôi có cảm giác mình giống như cái máy ATM của anh. Cứ có việc là anh gọi vay t.iền, ngoài ra không có câu chuyện gì khác.

Chuyện lặp đi lặp lại này khiến tôi chán nản, không muốn tiếp diễn nữa.

Lần gần đây, anh lại gọi hỏi vay t.iền nhưng tôi từ chối. Đến khi anh kể hoàn cảnh, đưa lý do khổ sở, tôi lại thương hại và cho vay. Vài lần anh còn khóc nói vợ bệnh, con ốm, không biết chạy t.iền ở đâu nên mới phải hỏi đến tôi. Anh nói mình đã gạt bỏ hết sĩ diện bản thân để vay t.iền tôi.

Hôm trước, chồng phát hiện tôi hay giao dịch với một tài khoản, tên tài khoản giống tên người cũ của tôi nên anh tò mò.

Tôi tìm nhiều lý do để lấp liếm, nhưng sợ “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”.

Nếu chẳng may chồng phát hiện thì hậu quả sẽ thế nào? Anh sẽ chẳng tin tôi trong sáng trong mối quan hệ này. Nhưng tôi cũng không biết làm cách nào để từ chối người kia mà bản thân không cảm thấy áy náy. Tôi phải làm sao bây giờ?

Bạn gái giãy nảy khi tôi mời 4 người yêu cũ đến đám cưới

Thời buổi này, người yêu cũ cũng có thể trở thành bạn bè. Việc mời họ đến dự đám cưới của mình có gì đâu mà em phải phản ứng gay gắt đến thế?

Trước khi tiến tới hôn nhân với bạn gái hiện tại, tôi từng trải qua 4 mối tình. Mối tình đầu là bạn cấp 3, yêu nhau được hơn một năm thì hai bên hờn dỗi trẻ con rồi bỏ nhau.

Mối tình thứ hai là khi tôi học năm thứ nhất đại học. Em sinh hoạt cùng câu lạc bộ văn nghệ ở trường với tôi. Chúng tôi thời đó được khen là cặp trai tài gái sắc. Yêu nhau được một thời gian, cả tôi và em đều thấy tính cách của mình không phù hợp với đối phương nên chia tay trong nhẹ nhàng.

Mối tình thứ ba của tôi cũng đến khi tôi học đại học. Có thể nói, đây là cô gái gây cho tôi nhiều tiếc nuối nhất. Chúng tôi đang trong giai đoạn yêu nhau quấn quýt, mặn nồng nhất thì gia đình em quyết định sang Canada định cư. Đương nhiên, em cũng phải đi theo sang đó học tập và sau này lập nghiệp ở nước ngoài luôn.

Dù rất không nỡ và cũng muốn chờ em, vì em chưa có ý định quay về nước trong vài năm nên chúng tôi cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi "đường ai nấy đi". Sau đó khoảng 2-3 năm, tôi khá chán nản không muốn yêu ai, cho đến khi tôi gặp Linh. Linh là đồng nghiệp của tôi.

Linh là cô gái rất năng động, cá tính, khiến tôi bị thu hút lúc nào không hay. Còn theo như Linh nói, cô ấy cũng bị ấn tượng bởi tài năng, cách giao tiếp khi làm việc của tôi. Và cứ thế, chúng tôi trở thành một cặp.

Bạn gái giãy nảy khi tôi mời 4 người yêu cũ đến đám cưới - Hình 1

Trong công việc, cả tôi và Linh đều sở hữu "cái tôi" rất lớn. Dù yêu nhau, mỗi khi xảy ra tranh luận, chúng tôi vẫn không ai chịu nhường ai. Thậm chí còn có lần, chúng tôi cãi nhau gay gắt trong cuộc họp, trước sự chứng kiến và ngạc nhiên của các đồng nghiệp khác.

Cũng vì vậy, lúc phút bốc đồng, nóng giận lên cao, chúng tôi quyết định chia tay. Sau đó, chúng tôi làm chung phòng nhưng không thèm nhìn mặt hay nói chuyện với nhau, khiến những người khác rất khó xử. Tuy nhiên, khi hết giận hờn, chúng tôi lại có thể đối diện với nhau vui vẻ, bình thường, chỉ có điều là không quay lại yêu đương nữa thôi.

Khác với Linh, Trang hiền dịu, nhẹ nhàng, luôn đề cao mọi ý kiến và suy nghĩ của tôi. Trang cũng làm cùng cơ quan. Sau một thời gian tôi và Linh r.ạn n.ứt, Trang đến bên tôi một cách tự nhiên. Chính sự quan tâm, chăm sóc và coi tôi là trung tâm của Trang đã khiến tôi xao xuyến.

Sau Linh, tôi không còn thích những cô gái quá cá tính, thích tranh luận làm mình mệt đầu nữa. May mắn, Trang vừa vặn với những gì tôi cần lúc đó. Chúng tôi cứ thế đến với nhau và qua hai năm yêu thì quyết định tổ chức đám cưới. Tôi giờ 30 t.uổi, trải qua ngần ấy mối tình cũng đủ rồi. Đã đến lúc tôi cần yên bề gia thất, có vợ con cho bố mẹ vui lòng.

Tôi không biết những chàng trai khác như thế nào nhưng tôi luôn cảm thấy may mắn vì dù có hẹn hò hay chia tay theo nhiều cách khác nhau, tôi và người yêu cũ đến giờ vẫn có thể làm bạn bè. Có thể vì chúng tôi không đối xử tệ và cũng không "cắm sừng" đối phương nên có thể duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.

Trong các mối tình, chắc có lẽ có mỗi Linh là vì cãi nhau to dẫn đến chia tay. Nhưng sau đó, chúng tôi đều hiểu ra mình đã quá bốc đồng, trẻ con. Thậm chí hiện tại, tôi và Linh còn là cộng sự tốt của nhau, cùng phát triển, ký kết thành công nhiều dự án lớn.

Chính vì vậy, chẳng có vấn đề gì khi tôi mời những người yêu cũ, bây giờ chính là bạn bè, đến chung vui trong đám cưới của mình. Thế nhưng khi biết chuyện, phản ứng của Trang rất gay gắt. Cô ấy giãy nảy lên, phản đối đến cùng, nói rằng không có ai lại đi mời người yêu cũ như thế cả.

Tôi khá giật mình khi hình ảnh Trang hiền lành, nhẹ nhàng từ trước đến nay bỗng dưng biến mất. Tôi đã phải giải thích cho em hiểu rằng, mối tình đầu giờ thuộc hội bạn thân cấp 3, yêu nhau từ thời "chích bông" chấp làm gì. Bạn gái thứ hai cũng nằm trong hội bạn câu lạc bộ văn nghệ.

Bạn gái thứ 3 sống ở nước ngoài, thỉnh thoảng có về Việt Nam công tác nhưng chưa chắc chắn có đến dự hay không. Chỉ là tôi mời cho phải phép bởi hồi chia tay, chúng tôi đã nói khi nào một người kết hôn thì người còn lại sẽ vui vẻ chúc phúc.

Còn Linh là đồng nghiệp cùng phòng, chẳng nhẽ mời cả phòng trừ cô ấy? Nếu tôi làm như vậy thì sẽ rất buồn cười. Tôi và Linh đang bình thường, sau đám cưới không mời gặp nhau mới gọi là "sượng trân", hết sức ái ngại.

Tôi biết trong những người yêu cũ, Trang chỉ biết mỗi Linh và luôn có sự so sánh, ghen tỵ với Linh. Thấy Trang mãi không chịu hiểu vấn đề, tôi tức mình buột miệng: "Thời buổi nào rồi mà bạn gái cũ không thể trở thành bạn bè? Em kém tự tin đến thế cơ à?".

Nghe thấy vậy, Trang đùng đùng bỏ về quê và nói không làm đám cưới nữa. Tôi tưởng Trang chỉ giận dỗi vài hôm, ai ngờ 3-4 hôm nay tôi vẫn chưa liên lạc được với em mà ngày diễn ra đám cưới thì đang đến gần.

Tôi nên làm gì đây? Chuyện có gì đâu mà sao Trang cứ phải phản ứng như thế nhỉ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai
08:33:19 14/07/2024

Tin mới nhất

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)

Du lịch

11:44:26 14/07/2024
Cát Tiến - thị trấn ven biển thuộc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách trung tâm TP Quy Nhơn hơn 20 km về phía Bắc, mang vẻ đẹp sơn thanh thủy tú, phong cảnh hữu tình khiến du khách như vừa quen, vừa lạ.

Đầu trần phi xe máy "thông chốt" đo nồng độ cồn, đ.âm CSGT bị thương

Pháp luật

11:36:39 14/07/2024
Dương Nhật Hoàng (SN 2007) điều khiển xe mô tô 38AS - 03490 chở Nguyễn Văn Đài (SN 2007), đều trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (cả 2 không đội MBH)

Lịch âm 14/7 - Âm lịch hôm nay 14/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 14/7/2024

Trắc nghiệm

11:36:08 14/07/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 14 tháng 7; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê

Sáng tạo

11:34:08 14/07/2024
Có lẽ, một ngôi nhà nhỏ ở vùng quê với vườn cây, ao cá cùng cuộc sống thanh bình thư thả chính là nguồn động lực lớn lao cho những ai đang cố gắng tìm về sự bình yên và hạnh phúc... Chủ nhân của căn nhà trong bài viết này cũng thế!

Diệu Nhi đi show hẹn hò nhớ mãi 1 người đàn ông, luẩn quẩn trong đầu không thoát

Sao việt

11:32:10 14/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo thiên đường với vai trò ban bình luận, diễn viên Diệu Nhi có nhiều pha hài hước trên sóng, khiến người xem bật cười. Mới đây nhất, bà xã Anh Tú còn hài hước cho biết mãi nhớ về 1 người đàn ông trong show.

Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt

Netizen

11:23:27 14/07/2024
Cõi mạng đang vô cùng xôn xao trước bài đăng phốt thẳng mặt sầu riêng của nhân vật đầy tai tiếng thời gian gần đây là O Huyền. Giữa bão thị phi, O Huyền tiếp tục bị tố là buôn bán không có tâm, quảng cáo lố, sầu riêng bán quả non chín é...

Sana (Twice) bị YSL hạ bệ tố sao chép Rosé bên trọng bên khinh khiến fan nổi đóa

Sao châu á

11:12:03 14/07/2024
Vụ scandal phân biệt đối xử của Yves Saint Laurent hiện đang khiến cả mạng xã hội, đặc biệt là fandom của 2 nữ thần Kpop Sana (TWICE) và Rosé (BLACKPINK) đồng loạt phẫn nộ. Nguyên nhân bắt nguồn từ động thái được cho là hạ bệ Sana và nâ...

Thúy Ngân khiến khán giả uất ức

Phim việt

11:01:48 14/07/2024
Vì người yêu, nữ chính bỏ hết người thân và chính tương lai của mình, khiến khán giả cảm thấy phim vô lý, không thực tế.

Chàng trai khiến Hari Won và Diệu Nhi bức xúc, đạo diễn Lê Hoàng khó chịu

Tv show

10:55:07 14/07/2024
Tập 2 của Đảo Thiên Đường phát sóng tối 13/7 bắt đầu có nhiều tính tiết vô cùng thú vị và hấp dẫn hơn khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Phí Phương Anh trở lại làng nhạc cùng Trung Quân giữa tranh cãi thi hoa hậu

Nhạc việt

10:52:12 14/07/2024
Phí Phương Anh gây bất ngờ khi tham gia Miss Universe Vietnam 2024 ở t.uổi 27. Cùng lúc, cô cũng ra mắt sản phẩm đ.ánh dấu sự trở lại làng nhạc.

Colombia-Mexico triệt phá đường dây buôn người c.ưỡng b.ức

Thế giới

10:51:39 14/07/2024
Ngày 12/7, cảnh sát quốc tế Interpol cho biết, Colombia và Mexico đã triệt phá một đường dây buôn người c.ưỡng b.ức phụ nữ trẻ từ Colombia đến làm gái mại dâm tại các quán bar ở Mexico.