Khó khăn nguồn cung cấp vật liệu thi công cao tốc bắc-nam, đoạn qua Bình Thuận

Sáng 4-3, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về công tác giải phóng mặt bằng cung cấp vật liệu cho các Dự án thành phần đường bộ cao tốc qua Bình Thuận gồm Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây.

Khó khăn nguồn cung cấp vật liệu thi công cao tốc bắc-nam, đoạn qua Bình Thuận - Hình 1

Thi công gói thầu XL-01, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại vị trí núi Ông Mục, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong ( Bình Thuận ).

Hai Dự án thành phần đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây đi qua địa phận 5 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân của tỉnh Bình Thuận , có tổng chiều dài hơn 148 km. Trong đó đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 100,8 km do Ban Quản lý Dự án 7 (Bộ GTVT) đại diện chủ đầu tư ; Phan Thiết – Dầu Giây dài 47,67 km do Ban QLDA Thăng Long (Bộ GTVT) đại diện chủ đầu tư.

Khó khăn nguồn cung cấp vật liệu thi công cao tốc bắc-nam, đoạn qua Bình Thuận - Hình 2
Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông kiểm tra tiến độ thi công gói thầu XL-01, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại vị trí thi công núi Ông Mục, huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư của dự án đã cơ bàn hoàn thành. Đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết đã bàn giao được 99,8/100,8 km, vẫn còn 16 hộ dân (diện tích khoảng 7ha) chưa chấp thuận nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Đoạn Phan Thiết – Dầu Giây đã giải phóng mặt bằng được 47,67/47,67 km đạt 100%. Năm khu tái định cư đã được đầu tư xây dựng hoàn thành và bố trí tái định cư cho các hộ đủ điều kiện tái định cư.

Việc di dời công trình hạ tầng kỹ thuật như: đường nước, viễn thông, điện trung thế, hạ thế và 110 kV đang được triển khai thi công di dời, cơ bản đáp ứng tiến độ theo yêu cầu. Riêng đường dây 500 kV và 220 kV đang lập, hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế, dự toán di dời theo ý kiến thẩm định Cục Năng lượng Bộ Công thương và Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia.

Theo báo cáo của Ban QLDA 7 và Ban QLDA Thăng Long thì tổng nhu cầu vật liệu đất đắp của dự án là 10,75 triệu m3, trong đó: Đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết 9,0 triệu m3, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây 1,75 triệu m3. Trong đó, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây qua Bình Thuận, có 7 mỏ đang khai thác với tổng trữ lượng khoảng 7.215.724 m3 đủ cung cấp cho dự án là: 1.750.000 m3. Riêng đối với đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết gặp khó khăn do khan hiếm về nguồn vật liệu đắp nền đường.

Ông Hoàng Tuấn Khoát, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án 7 cho biết, toàn dự án Vĩnh Hảo – Phan Thiết đã huy động 644 cán bộ kỹ thuật, công nhân, lái máy; 290 xe máy thiết bị và đang triển khai tổng cộng 34 mũi thi công. Khối lượng thi công vẫn còn chậm so tiến độ được duyệt. Nguyên nhân chậm, ngoài chủ quan từ phía nhà thầu thì khách quan do còn vướng GPMB, di dời công trình hạ tầng kỹ thuật. Tình trạng khan hiếm về nguồn vật liệu đắp nền đường ở địa phương, do đó nhà thầu không chủ động được nguồn vật liệu đắp ảnh hưởng lớn đến tiến độ, phương án tổ chức thi công.

Qua điều tra và báo cáo của các nhà thầu thi công, nguồn vật liệu trong khu vực hiện tại đủ điều kiện cung cấp khoảng 3,63 triệu m3, Còn thiếu khoảng 5,57 triệu m3. Nếu tính luôn trữ lượng khoảng 4,17 triệu m3 của các mỏ đang làm thủ tục cấp phép, thì vẫn còn thiếu 1,40 triệu m3. Trong quá trình Nhà thầu triển khai thi công có 26 hộ dân cản trở, gây khó khăn (đã nhận tiền bồi thường nhưng vẫn còn khiếu nại về đơn giá, chính sách bồi thường…). Đặc biệt nghiêm trọng tại nút giao Đại Ninh (lý trình Km 178 200 là điểm giao cắt với QL 28B) hiện còn bốn hộ dân không đồng ý phương án đền bù và bàn giao mặt bằng.

Đối với đoạn Phan Thiết – Dầu Giây qua Bình Thuận vẫn còn 18 hộ chưa nhận tiền đền bù. Các hộ này nằm trong phạm vi nút giao, trên các đường nhánh lên xuống, các đường ngang, đường tiếp cận.

Qua nghe ý kiến của các đơn vị tham gia dự án cũng như của các sở, ngành có liên quan của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các Sở TN và MT và Sở NN và PTNT tỉnh cùng các địa phương phối hợp hai Ban Quản lý Dự án phải khẩn trương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư và nhà thầu. Đồng thời chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác gồm có một số sở, ngành chức năng phối hợp Ban QLDA và nhà thầu để tháo gỡ khó khăn về nhu cầu vật liệu đắp nền cho dự án.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao tỉnh Bình Thuận đã tập trung giải phóng mặt bằng để có mặt bằng sạch bàn giao chủ đầu tư dự án trong thời gian sớm nhất với khối lượng nhiều nhất so các địa phương khác. Việc chỉ đạo của các cấp, các ngành thường xuyên liên tục, hỗ trợ rất nhiều các đơn vị tham gia thực hiện dự án. Tuy nhiên, khi triển khai thi công thì cục bộ có một vài chỗ vẫn chưa giải quyết được do các yếu tố phức tạp của công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến khiếu nại về giá đất, quy trình thủ tục thực hiện theo quy định pháp luật … một số vướng mắc, khó khăn của nhà thầu nguồn vật liệu đất đắp, giá vật liệu bị đẩy lên cao…

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các ngành, địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời vận dụng linh hoạt các văn bản trên cơ sở theo đúng các quy định của pháp luật hỗ các đơn vị tham gia thực hiện dự án giải quyết được nhu cầu về nguồn vật liệu đắp nền để triển khai thi công công trình đúng tiến độ đã đề ra.

Trước đó, chiều 3-3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã đi công trường kiểm tra tiến độ thi công tại các gói thầu XL-01 và XL-04 thuộc Dự án đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết; làm việc với các đơn vị tham gia Dự án đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây.

Dự án làm cao tốc qua Bình Thuận gặp khó vì... thiếu đất đắp

Ngày 4-3, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn họp bàn với UBND Bình Thuận về các vấn đề liên quan đến các dự án cao tốc qua địa phương này.

Dự án làm cao tốc qua Bình Thuận gặp khó vì... thiếu đất đắp - Hình 1

Thi công trên công trường dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh: MAI THỨC

Bình Thuận cho biết thời gian qua đã tập trung, tích cực triển khai theo nhiệm vụ được giao nên đã đẩy nhanh tiến độ một số công việc.

Tính đến ngày 3-3, địa phương đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đạt 100% hồ sơ. Diện tích đất sạch đã bồi thường là 1.202/1.221ha, chi trả tiền bồi thường 2.650/2.684 hồ sơ, đạt tỉ lệ 98,7%.

Đối với nguồn vật liệu xây dựng phục vụ dự án, các ban quản lý dự án thuộc bộ cho biết tổng nhu cầu đất đắp là 10,75 triệu m 3 . Trong đó đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết 9 triệu m 3 , còn đoạn Phan Thiết - Dầu Giây 1,75 triệu m 3 .

Khối lượng vật liệu xây dựng nêu trên đã được Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh bổ sung vào quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030 để đảm bảo cung cấp cho dự án.

Theo Ban quản lý dự án 7 (chủ đầu tư đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết), trữ lượng tại các mỏ vật liệu đang khai thác cơ bản đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, một số mỏ chưa có giấy phép khai thác dẫn đến nguồn cung cấp đất đắp tại thời điểm này đang gặp khó khăn.

Dự án làm cao tốc qua Bình Thuận gặp khó vì... thiếu đất đắp - Hình 2

Quang cảnh buổi họp giữa Sở Giao thông vận tải và UBND Bình Thuận tháo gỡ khó khăn cho các dự án cao tốc qua địa bàn - Ảnh: ĐỨC TRONG

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ dự án mà Bình Thuận làm được thời gian qua.

Thứ trưởng yêu cầu địa phương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của người dân trong khu vực dự án, đồng thời di dời các công trình liên quan như hệ thống nước, đường điện cao thế...

Đối với nguồn vật liệu, thứ trưởng thống nhất thành lập tổ giúp việc liên ngành với thành phần gồm các ban quản lý dự án và các sở ngành địa phương để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Theo thứ trưởng, các nhà thầu đang triển khai thi công đồng loạt nhưng phát sinh vấn đề thiếu nguồn vật liệu đất đắp nền và giá bị đội lên cao. Các nhà thầu đang thử nghiệm áp dụng việc tận dụng đá đổ thải để nghiền sàng làm vật liệu đắp nền đường.

Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh cần có phương án cụ thể trong việc sử dụng các mỏ cung ứng vật liệu xây dựng phục vụ thi công, đồng thời kiểm soát giá để đủ cơ sở xử lý các vấn đề liên quan.

Thứ trưởng còn yêu cầu các ban quản lý phải có phương án cụ thể trong việc sử dụng các mỏ, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án theo kế hoạch.

Ông Lê Tuấn Phong - chủ tịch UBND Bình Thuận - khẳng định địa phương luôn sẵn sàng tạo điều kiện để các chủ đầu tư triển khai dự án. Địa phương nhiều lần chủ động họp bàn về nguồn vật liệu phục vụ các dự án này.

Ông Phong cho biết thêm địa phương sẽ nghiên cứu việc khai thác, cải tạo đất cằn nông nghiệp để xem xét tận dụng làm đất đắp đường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:286 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021
Nửa sau tháng 4/2021 dương lịch: 3 con giáp lên hương vùn vụt, tiền của - vận may thay nhau kéo về nhiều không đếm xuể
22:57:48 13/04/2021
Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh
20:59:14 13/04/2021
Lý Lan Địch được khuyên 'đừng đóng phim cổ trang' vì mặt to hơn nam chính
23:00:41 13/04/2021
Mẹ chồng cho căn hộ 2 tỷ với điều kiện "con dâu không được đứng tên" thì nhà thông gia liền có hành động "dằn mặt" bất ngờ
22:06:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Mỗi ngày thị trường chứng khoán Việt đón thêm hàng nghìn “nhà đầu tư F0"

22:15:55 13/04/2021
Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến ngày 31/3/2021, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đạt hơn 3 triệu tài khoản.

Các nhà đầu tư chứng khoán dự đoán điều gì khi chỉ số VN - Index vượt ngưỡng 1.200 điểm?

22:11:32 13/04/2021
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 13/4 với đà tăng điểm hưng phấn. Tuy nhiên, thị trường xanh vỏ đỏ lòng do dòng tiền phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở một cổ phiếu trụ.

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

21:57:03 13/04/2021
Trong những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các Bộ, ng...

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

21:48:46 13/04/2021
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực.

Công ty xe máy điện Dat Bike’s huy động được 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại

21:41:14 13/04/2021
Dòng vốn mới này sẽ giúp Dat Bikes thực thi kế hoạch mở rộng thông qua việc xây dựng chuỗi cung ứng của mình ở Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt

21:37:00 13/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê hai lần nghẹn ngào vì quá xúc động, khi phát biểu tại lễ phát động Điều ước cho em - một chương trình thiện nguyện mà cô là Đại sứ.

Thanh khoản thị trường vượt 1 tỷ USD, VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”

21:32:31 13/04/2021
Trong 2 phiên gần đây, thanh khoản thị trường lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD, nhưng thực trạng thị trường lại xuất hiện dấu hiệu tăng không bền vững...

Khối nợ 680 tỉ đồng ‘giá mềm’ của CTCP Đầu tư Việt Tâm

21:26:33 13/04/2021
Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Đôn đốc thực hiện Thông tư 17 về phân loại phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu

21:23:50 13/04/2021
Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cục, vụ trực thuộc, cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực tổ chức tập huấn, triển khai có hiệu quả Thông tư 17/2021/TT-BTC về phân loại hàng hóa, phân tích phân loại hàng hóa, đến cán bộ công chức và cộng đ...

Giao dịch hào hứng, thanh khoản thị trường chứng khoán lập kỷ lục mới

21:22:13 13/04/2021
Nhà đầu tư từ hôm qua đến nay đã thể hiện rất hào hứng với khả năng đáp ứng thanh khoản 20.000 tỷ đồng của hệ thống giao dịch HoSE. Các topic lạc quan bùng nổ trên nhiều diễn đàn. Bất ngờ hôm nay một màn đánh úp xuất hiện với thanh khoả...

Gần 11,6 ngàn lượt người được vay tín dụng chính sách trong quý I

21:19:28 13/04/2021
Ngày 13-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Bảo đã chủ trì phiên họp quý I-2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Cùng dự có ông Nguyễ...

Quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp

21:14:32 13/04/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4

21:09:55 13/04/2021
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm

21:07:23 13/04/2021
Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì VN-Index có thể dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm.

Mở rộng hợp tác ngành cơ khí, động lực: Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

20:59:29 13/04/2021
Đưa doanh nghiệp vào tham gia đào tạo, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, Trường ĐH Trà Vinh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác (Co-op) ngành cơ khí, động lực với các doanh nghiệp tại TPHCM.

Cà Mau: Tập đoàn Tuần Châu tài trợ 1 tỷ đồng tổ chức lễ hội Hương rừng U Minh

20:57:01 13/04/2021
Ngày 13-4, lãnh đạo các Tập đoàn Tuần Châu, Nam Miền Trung và Hồ Gươm đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau xung quanh những dự án mà các tập đoàn này dự định đầu tư.

3 tháng đầu năm thu ngân sách Tp.HCM đạt hơn 104 nghìn tỷ đồng

20:55:53 13/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm đạt 104.072 tỷ đồng, tăng 15,43% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay

20:38:02 13/04/2021
Nhiều người khuyết tật bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng vẫn nghị lực, vượt khó vươn lên tạo việc làm cho mình và nhiều người khác. Nhưng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn, trong đó có nguồn vốn vay.

Thương mại điện tử B2B năm 2027 sẽ tăng hơn 70%

20:32:46 13/04/2021
Quy mô thương mại điện tử B2B được dự báo đạt 20,9 nghìn tỷ USD vào năm 2027, tăng 71,3% so với năm 2019, theo Sách trắng Hướng dẫn về TMĐT B2B mới công bố của DHL Express.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

20:30:18 13/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần lộ thiên, để đất nước bứt phá cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

Hàng trăm lưu học sinh không về nước ăn tết vì Covid-19

20:22:32 13/04/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm lưu học sinh người Lào, Campuchia tại Kon Tum không về nước ăn tết truyền thống.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc nhận bàn giao nhiệm vụ

20:20:57 13/04/2021
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ quản lý ngân sách và tài khóa được giao.

Đắk Nông đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:14:38 13/04/2021
UBND tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1662 gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng' khiến cô gái có thể ngủ 13 ngày liên tục

Thế giới

06:47:40 14/04/2021
Một cô gái 17 tuổi tại Indonesia đã được mệnh danh là người đẹp ngủ trong rừng ngoài đời thực, hay con gái ngủ trong rừng của Nam Kalimantan, khi có thể ngủ trong nhiều ngày liên tục mà không rõ nguyên nhân.

'Cuộc chiến' bìa tạp chí Trung Quốc tháng 5

Phong cách sao

06:46:33 14/04/2021
Châu Tấn, Thư Kỳ, Angelababy... gây chú ý khi xuất hiện trên trang bìa số tháng 5/2021 của những tạp chí hàng đầu Trung Quốc.

Để tránh trở thành 'bà cô béo' sau tuổi 40, hãy thử ăn mặc như thế này, tao nhã, trí thức và rất nữ tính

Thời trang

06:45:47 14/04/2021
Phụ nữ sau tuổi tứ tuần nên khéo léo chọn các ăn mặc, nếu không sẽ khiến mình ngày càng già đi trong mắt người đối diện.

Cá trê chiên giòn chấm mắm gừng

Ẩm thực

06:39:07 14/04/2021
Cá chiên giòn tan, thịt cá dai ngọt mà không bị tanh, chấm kèm nước mắm gừng đậm vị thơm lừng, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

Tử vi ngày 14/4: Thìn cảnh báo họa phá tài đang đến gần, Dậu tình duyên nở hoa rực rỡ

Trắc nghiệm

06:35:35 14/04/2021
Hôm nay, tuổi Thìn cần đề cao cảnh giác nên chú ý đến ví tiền không nên cho ai vay mượn hoặc đầu tư kinh doanh với số tiền lớn.

Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc

Tâm sự

06:34:00 14/04/2021
Vừa bước xuống xe, tôi sửng sốt nhận ra người đó chính là chồng cũ của mình.

TC MOTOR bán gần 16.000 xe trong quý I/2021

Ôtô

06:31:32 14/04/2021
Tính đến hết quý I năm 2021, TC MOTOR đã bán được 15.886 chiếc xe Hyundai ở thị trường Việt Nam.

Microsoft chi 19,7 tỷ USD thâu tóm "bộ não" của trợ lý ảo Siri

Thế giới số

06:29:43 14/04/2021
Microsoft sẽ chi ra 19,7 tỷ USD để thâu tóm hãng công nghệ nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo Nuance, công ty phát triển bộ não cho trợ lý ảo Siri nổi tiếng của Apple.

3 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hoà

Sự kiện nóng

06:27:52 14/04/2021
Tính đến 16 giờ ngày 13/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại 19 tỉnh/TP cho 60.139 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ nh...

Laptop chơi game giá 20 triệu đồng 

Đồ 2-tek

06:26:15 14/04/2021
Acer Aspire 7 2021 có cấu hình mạnh, ngoại hình giản dị và mức giá tốt, nhưng thời lượng pin chưa cao.

Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền

Sao việt

06:23:59 14/04/2021
Lễ tang nghệ sĩ Đức Lang - cha Hiếu Hiền được tổ chức vào chiều 13/4. Nhiều nghệ sĩ có mặt để thắp hương và chia buồn cùng gia quyến.

Top 10 môtô cruiser giá rẻ đáng tin cậy nhất: Vinh danh Honda Rebel 1100

Xe máy

06:20:51 14/04/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 môtô cruiser giá rẻ đáng tin cậy nhất từ trước đến nay. Cả 10 mẫu xe này đều có giá từ 10.000 USD trở xuống.

Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun

Sao châu á

06:20:13 14/04/2021
Sau vụ lùm xùm phim xuyên tạc lịch sử, Kim Jung Hyun tiếp tục đối mặt với scandal nghe lời bạn gái, thô lỗ với bạn diễn. Sự nghiệp của nam diễn viên được cho là đi vào ngõ cụt.

"Đua đòi" theo nhiều streamer đình đám, Tùng Họa Mi cũng lấn sân tập tành kinh doanh!

Netizen

06:18:07 14/04/2021
Sau những doanh nhân streamer như ViruSs, PewPew hay Độ Mixi, giờ đây đến lượt Tùng Họa Mi cũng lấn sân sang công việc kinh doanh.

Có một mẫu phụ nữ, dù bao nhiêu tuổi vẫn khiến đàn ông "phát cuồng"

Tình yêu

06:16:07 14/04/2021
Một người phụ nữ có được những phẩm chất như trên sẽ luôn tỏa sáng dù cô ấy ở bất cứ đâu và ở bất kì độ tuổi nào. Đàn ông bị cô ấy thu hút hoàn toàn mà chẳng cần cô ấy phải mất công tán tỉnh, lấy lòng.