Khó khăn của Đức về khí đốt đe dọa an ninh kinh tế và năng lượng EU

Theo dõi VGT trên

Nhập khẩu khí đốt tự nhiên mới và đường ống bổ sung của Đức không thể bù đắp lượng khí đốt từng được Nga cung cấp.

Là nền kinh tế lớn nhất của EU, phần lớn phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên để sản xuất, Đức có tác động dây chuyền lớn đến hoạt động kinh tế của toàn khối.

Khó khăn của Đức về khí đốt đe dọa an ninh kinh tế và năng lượng EU - Hình 1
Thủ tướng Đức Olaf Scholz (giữa) kiểm tra tuabin của đường ống Nordstream 1 ở Mlheim vào ngày 3/8/2022. Ảnh: AP

Theo một báo cáo của các học giả Mỹ, nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Đức liên tục không ổn định do nhập khẩu từ Nga giảm mạnh và điều này có thể ảnh hưởng đến các nước láng giềng, thậm chí có khả năng kéo dài đến năm 2024.

Vai trò khí đốt của Nga ở Đức

Những tác giả của báo cáo, Kenneth B. Medlock III và Anna Mikulska, đều là chuyên gia nghiên cứu năng lượng của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng tại Viện Chính sách Công Baker, cho biết: “Việc nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng ( LNG) mới và nguồn cung qua đường ống bổ sung từ các khu vực sản xuất khác không đủ để bù đắp cho gần 40% thị phần khí đốt của Nga ở Đức”.

Do đó, Đức phải tìm các nguồn mới để đáp ứng nhu cầu năng lượng của chính mình. Cho đến khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine từ tháng 2 năm nay, Đức chiếm 25% tổng lượng khí đốt tự nhiên nhập khẩu vào EU từ Nga.

Đức là nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ 7 trên thế giới, chiếm 2% mức tiêu thụ năng lượng của thế giới sau Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản và Canada. Mặc dù nước này đã đáp ứng được 19% năng lượng tái tạo, nhưng nhiên liệu hóa thạch – than đá, dầu mỏ và khí đốt – vẫn chiếm ưu thế, cung cấp hơn 3/4 nhu cầu năng lượng của Đức. Khí đốt tự nhiên (26%) là nguồn đóng góp lớn thứ hai sau dầu mỏ (33%).

Khí đốt sản xuất trong nước của Đức chỉ chiếm 5% tổng lượng tiêu thụ, phần còn lại trước đây được nhập khẩu từ Nga (55%), Na Uy (31%) và Hà Lan. Đức đang tìm nguồn cung ứng khí đốt nhiều hơn từ các quốc gia như Bỉ, Hà Lan, Luxembourg và Pháp. Đức đã nhập khẩu 37,6% khí đốt từ Na Uy trong tháng 9 so với 19,2% cùng kỳ năm 2021, trong khi lượng giao hàng của Hà Lan tăng từ 13,7% lên 29,6%.

Video đang HOT

Nguồn cung cấp khí đốt của Nga từ đường ống Nord Stream 1, bắt đầu vào năm 2011, là 55 tỷ mét khối (bcm) mỗi năm và đường ống Nord Stream 2, hoàn thành vào năm 2022, sẽ bổ sung thêm 55 bcm/năm.

“Nếu Nord Stream 2 được đưa vào hoạt động đầy đủ, đường ống này cùng với Nord Stream 1 có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu khí đốt hàng năm của Đức và cung cấp một số khí đốt để tái xuất khẩu”, báo cáo của các chuyên gia năng lượng Mỹ lưu ý.

Khí đốt tự nhiên giá rẻ từ Nga được coi là nhiên liệu cầu nối giúp Đức đạt được mục tiêu loại bỏ dần nhà máy điện hạt nhân của nước này vào cuối năm 2022. “Cả hai đường ống đều được Đức miêu tả là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa thị trường khí đốt của EU, tức là đa dạng hóa quá trình vận chuyển khí đốt ra khỏi Ukraine mà cả Moskva và Berlin đều coi là không đáng tin cậy. Đồng thời, nhu cầu đa dạng hóa các nhà cung cấp – đặc biệt là thông qua nhập khẩu LNG – đã bị loại bỏ do chi phí cao so với nguồn cung của Nga”, các tác giả của báo cáo nêu rõ. Họ lưu ý rằng việc châu Âu chuyển hướng khỏi nhiên liệu hóa thạch, bao gồm cả khí đốt tự nhiên, đã đi ngược lại chính sách của Berlin.

Khó khăn về năng lượng khiến nhiều công ty, chẳng hạn như BASF có trụ sở tại Đức, đang xem xét chuyển địa điểm sang các nước như Mỹ và Trung Quốc. “Điều này là tín hiệu không tốt cho tương lai của nền kinh tế Đức, nói rộng ra, cho toàn bộ châu Âu”, báo cáo nhấn mạnh.

Triển vọng ảm đạm

Báo cáo cho biết: “Mùa đông này có thể rất khó khăn đối với Đức, đặc biệt nếu mùa đông lạnh và/hoặc kéo dài, ngay cả khi lượng nhập khẩu LNG mới được tăng cường”. Báo cáo đưa ra ba kịch bản định hướng theo nhu cầu: (1) mùa đông lạnh vào năm 2022-23, (2) mùa đông ôn hòa vào năm 2022-23 và (3) một trường hợp cực đoan trong đó mùa đông năm nay và năm tới lạnh hơn bình thường, trong khi mùa hè nóng hơn bình thường.

Khó khăn của Đức về khí đốt đe dọa an ninh kinh tế và năng lượng EU - Hình 2
Ngành công nghiệp Đức phụ thuộc lớn vào khí đốt để sản xuất. Ảnh:DW

Các tác giả của báo cáo cho rằng trong cả ba kịch bản, sự mất cân bằng là không thể tránh khỏi và điều đó chỉ có thể được khắc phục thông qua chuyển đổi nhiên liệu và phân bổ nhu cầu.

“Về vấn đề này, nhập khẩu LNG rất quan trọng đối với sự cân bằng thị trường trong mọi trường hợp được xem xét. Ngoài sự kết hợp giữa nhập khẩu LNG mới và lưu trữ đầy đủ, Đức vẫn sẽ cần các biện pháp tích cực khác – chuyển đổi nhiên liệu và/hoặc phân bổ nhu cầu – ngay cả khi mùa đông ôn hòa. Nếu mùa đông lạnh hơn mức trung bình, tình hình sẽ căng thẳng hơn đáng kể”, báo cáo nêu rõ.

Báo cáo lưu ý rằng một biện pháp mà Đức có thể xem xét là hạn chế xuất khẩu sang các nước láng giềng. “Đức có thể điều chỉnh những điều này xuống mức tối thiểu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây áp lực lên sự cân bằng thị trường khí đốt ở các khu vực lân cận của Đức. Những hậu quả chính trị và xã hội có thể dẫn đến có thể làm suy yếu quyết tâm của châu Âu trong việc từ bỏ hoàn toàn khí đốt tự nhiên của Nga”, báo cáo cho biết.

Nhưng trong khi kịch bản thời tiết ôn hòa, thì sự mất cân bằng vẫn sẽ xảy ra. Theo báo cáo, châu Âu phải mất nhiều năm để cấp phép, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng xuất khẩu LNG mới cũng như để các chuỗi cung ứng liên quan vận chuyển LNG đến các địa điểm tái khí hóa. Do đó, trong khi trọng tâm ngắn hạn là đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho mùa đông 2022-2023, thì mùa đông 2023-2024 có thể đặt ra một thách thức thậm chí còn khó khăn hơn.

Là nền kinh tế lớn nhất của EU, phần lớn phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên để sản xuất, Đức có tác động dây chuyền lớn đến hoạt động kinh tế của toàn khối. Thiếu hụt năng lượng là một trong những nguyên nhân chính và là nguyên nhân ngay lập tức gây ra lạm phát trong năm nay.

Albrecht Rothacher, một học giả đã làm việc 30 năm tại Ủy ban châu Âu nhận định chi phí năng lượng sẽ tiếp tục thúc đẩy lạm phát và rất có thể sẽ ở mức trên 10% đối với Khu vực đồng t.iền chung châu Âu trong năm tới.

Các bộ trưởng năng lượng chỉ trích kế hoạch áp mức trần giá khí đốt của EU

Các quốc gia EU đã mâu thuẫn trong nhiều tháng về triển vọng hạn chế giá khí đốt tự nhiên.

Một đề xuất mới của Ủy ban châu Âu được cho là sẽ thu hẹp khoảng cách đã không mang lại kết quả mong muốn.

Các bộ trưởng năng lượng chỉ trích kế hoạch áp mức trần giá khí đốt của EU - Hình 1
EU vẫn bất đồng sâu sắc về việc áp giá trần khí đốt. Ảnh: AFP

EU ngày 24/11 đã khởi động cuộc đàm phán căng thẳng giữa các bộ trưởng năng lượng, vốn bị chi phối bởi vấn đề gây chia rẽ về việc áp đặt giá trần khí đốt tự nhiên để bảo vệ người dân và doanh nghiệp trước hóa đơn năng lượng tăng cao.

Cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng EU tại Brussels đã cho thấy sự phản đối rộng rãi đề xuất giới hạn giá do Ủy ban châu Âu đưa ra, khi một số nước coi đó là "trò đùa" vì các tiêu chí quá cao đến mức nó có thể không bao giờ được kích hoạt. Các nước khác, vốn hoài nghi về việc đưa ra bất kỳ mức giá trần nào, đã cảnh báo về rủi ro đối với sự ổn định của nguồn cung.

Cụ thể, tại cuộc họp, nhiều bộ trưởng năng lượng EU đã chỉ trích đề xuất mới nhất của Ủy ban châu Âu (EC) về việc thiết lập mức trần giá khí đốt trên toàn EU, gọi nó là không phù hợp, không thực tế và là một "trò đùa dở khóc dở cười".

"Nó hoàn toàn không thể thi hành, không hiệu quả và nằm ngoài phạm vi. Đó là một trò đùa tồi tệ", Bộ trưởng chuyển đổi sinh thái Tây Ban Nha Teresa Ribera nói, trong khi Bộ trưởng Môi trường Ba Lan Anna Moskwa cũng cho rằng đề xuất này là "một trò đùa" và không làm hài lòng bất kỳ quốc gia nào.

Về phần mình, Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường Malta, Miriam Dalli, cho biết kế hoạch được thiết kế bởi EC là "không phù hợp với mục đích" và "chắc chắn không linh động về bản chất". Bà Dalli nói với các phóng viên: "Các điều kiện đồng thời đang được áp đặt khiến cho việc kích hoạt cơ chế khắc phục này là không thể hoặc gần như không có khả năng kích hoạt được".

Trong khi đó, phe do Đức và Hà Lan dẫn đầu, cảnh báo rằng ngay cả một mức giới hạn giá yếu cũng có thể khiến những người bán khí đốt rời xa EU hoặc ngăn cản việc giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây hại cho khí hậu.

Hà Lan, quốc gia kiên quyết phản đối bất kỳ biện pháp can thiệp giá nào, cho biết công cụ này là "thiếu sót" và có khả năng "gây hại" cho an ninh nguồn cung và ổn định tài chính của EU. Bộ trưởng Năng lượng và Khí hậu Hà Lan Rob Jetten nêu rõ: "Có rất nhiều rủi ro gây tổn hại đến an ninh nguồn cung năng lượng cũng như sự ổn định của thị trường tài chính".

Những bất đồng gay gắt trên về mức giá trần đã trì hoãn việc phê duyệt hai quy định khẩn cấp riêng biệt để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng, vốn đã đạt được sự đồng thuận.

CH Séc, quốc gia giữ chức chủ tịch luân phiên của Hội đồng EU, dự định tổ chức một cuộc thảo luận xung quanh mức trần giá và xúc tiến với hai quy định riêng biệt: một về việc mua chung khí đốt và thứ hai về các quy tắc cấp phép nhanh hơn cho các công nghệ tái tạo.

Tuy nhiên, một nhóm gồm 15 quốc gia ủng hộ giới hạn giá vốn không hài lòng sâu sắc với dự thảo của Ủy ban châu Âu đã thúc đẩy liên kết áp mức trần giá với hai gói còn lại để đảm bảo những sửa đổi có lợi cho họ.

Theo các nhà ngoại giao EU, Luxembourg, Áo, Phần Lan, Đan Mạch, Ireland, Estonia và Hà Lan phản đối ý tưởng này, nhưng CH Séc đã chấp nhận thỏa hiệp và sẽ triệu tập một cuộc họp bất thường mới vào giữa tháng 12 tới để "bật đèn xanh" cho những quy định về năng lượng trên.

Giá khí đốt và điện đã tăng vọt ở hầu hết các nước thuộc Liên minh châu Âu trong năm qua. Theo Hội đồng châu Âu, giá khí đốt trong khối đã tăng hơn 150% trong khoảng thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 7/2022. Tất cả những điều này là một gánh nặng lớn đối với ngành công nghiệp và các hộ gia đình ở châu Âu và phần lớn EU hiện đang chuẩn bị cho suy thoái trong những tháng tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhanh như chớp, cụ bà 82 t.uổi cứu người đàn ông bị điện giật khỏi 'cửa tử'
13:10:36 12/07/2024
Vì sao ông Trump dọa bỏ tù ông trùm Facebook Mark Zuckerberg?
22:21:03 11/07/2024
Cô gái Trung Quốc được cứu sống sau 36 giờ trôi dạt trên biển Nhật Bản
22:16:29 11/07/2024
Hệ lụy sau vụ tai nạn giao thông tai tiếng 'Pune Porsche' ở Ấn Độ
09:31:20 12/07/2024
Trung Quốc thiệt hại gần 13 tỷ USD do thiên tai
17:05:44 12/07/2024
Thủ tướng Hungary gặp ông Trump để thảo luận về 'sứ mệnh hòa bình 5.0'
20:13:30 12/07/2024
Đặc sắc lễ hội Naadam trên thảo nguyên Mông Cổ
06:48:17 12/07/2024
Lý do xe Toyota dùng nhiên liệu hydro bị phản đối tại Thế vận hội Paris 2024
17:04:10 12/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin chính thức vụ Thiên An đã sinh 2 con nhưng bỏ rơi 1 bé để đổi căn nhà
21:52:09 12/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành rơi vào tình trạng điên dại nghiêm trọng, sơ hở là trốn đi ăn cắp
21:41:20 12/07/2024
Á hậu Hoàng Thùy và những lần 'lời qua tiếng lại' với đồng nghiệp
23:13:10 12/07/2024
Phương Oanh xuất hiện trên phố cùng cặp song sinh, thái độ khi được người qua đường nhận ra gây chú ý
23:15:08 12/07/2024
Thanh Hằng đeo trang sức 3,4 tỉ đi chấm thi giữa ồn ào của Miss Universe Vietnam
22:39:25 12/07/2024
Midu đáp trả khi bị soi chi tiết lạ hậu đám cưới hào môn
21:54:56 12/07/2024
Hà Lam Đậu: sao nữ giả nam đỉnh nhất hoa ngữ, đẹp phi giới tính khiến fan mê mẩn
21:33:16 12/07/2024
Tình cũ của mỹ nam Lee Min Ho là những ai?
22:14:26 12/07/2024

Tin mới nhất

Thủ tướng Nepal không vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội

05:59:15 13/07/2024
Tuy nhiên, ông đã thành lập một liên minh mới và trở thành lãnh đạo liên minh. Đây là lần thứ ba ông Dahal giữ cương vị Thủ tướng của quốc gia Himalaya này.

Tòa án Hà Lan bác bỏ yêu cầu về lệnh cấm xuất khẩu linh kiện máy bay F-35 có thể bán cho Israel

22:12:01 12/07/2024
Tuy nhiên, tòa án quận ở La Haye cho rằng cách Oxfam giải thích phán quyết là quá rộng và Chính phủ Hà Lan vẫn tuân thủ lệnh cấm xuất khẩu.

Phản ứng của Mỹ, Anh về yêu cầu cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

20:18:43 12/07/2024
Vào thời điểm đó, ông Biden cho biết Mỹ chỉ cho phép Ukraine tấn công ở khu vực gần biên giới với Nga, khi Moskva sử dụng vũ khí ở bên kia biên giới tấn công các mục tiêu cụ thể ở nước này.

Cơ hội làm trung gian cho thỏa thuận Israel - Saudi Arabia của ông Biden đã khép lại?

20:15:14 12/07/2024
Nhưng Mỹ đã tìm cách thúc đẩy thỏa thuận bình thường hóa song song với hiệp ước quốc phòng của riêng nước này với Saudi Arabia. Điều này cần có sự phê chuẩn của Thượng viện Mỹ.

Bolivia điều tra 34 nghi phạm trong vụ đảo chính bất thành

20:10:55 12/07/2024
Trong thông báo, công tố viên Franklin Alborta xác nhận đã ra lệnh bắt giữ các đối tượng. Nhà chức trách đang tiến hành rà soát và triển khai các biện pháp khác nhằm xác định trách nhiệm của những cá nhân liên quan đến âm mưu đảo chính.

Mỹ phá hủy thiết bị tấn công của Houthi trên Biển Đỏ

20:09:55 12/07/2024
Trong thông báo ngày 11/7, thủ lĩnh lực lượng Houthi tại Yemen, ông Abdulmalik al-Houthi cho biết, kể từ tháng 11 năm ngoái, nhóm này đã tiến hành tổng cộng 166 cuộc tấn công nhằm vào tàu trên Biển Đỏ có liên quan đến Israel, Mỹ và Anh.

Australia: Công bố gói viện trợ quân sự khoảng 250 triệu USD cho Ukraine

19:54:53 12/07/2024
Theo Bộ Quốc phòng Australia, gói hỗ trợ này bao gồm tên lửa phòng không, vũ khí không đối đất, vũ khí chống tăng, cũng như đạn pháo, đạn s.úng cối, đại bác và vũ khí cỡ nhỏ.

Đức giải thích quyết định tiếp nhận tên lửa tầm xa của Mỹ

17:14:55 12/07/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết việc tiếp nhận các tên lửa tầm xa từ Mỹ sẽ cho phép Berlin có cơ hội phát triển các loại vũ khí tương tự.

Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản từ chức

17:11:22 12/07/2024
Thông tin mật đặc định bao gồm thông tin về phòng vệ, ngoại giao và các lĩnh vực liên quan đến an ninh quốc gia. Những người xử lý các thông tin này cần phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Khoảng 1 triệu hộ gia đình ở Texas (Mỹ) vẫn mất điện sau bão Beryl

16:53:59 12/07/2024
Mùa bão Đại Tây Dương kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11. Tuy nhiên, Beryl, cơn bão đầu tiên trong mùa này, đã nhanh chóng mạnh lên thành siêu bão cấp 5 - cấp mạnh nhất trong thang bão Saffir-Simpson gồm 5 cấp.

WHO cảnh báo đậu mùa khỉ vẫn là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu

16:50:48 12/07/2024
Bà Maria Van Kerkhove, người đứng đầu cơ quan phòng chống dịch bệnh và đại dịch tại WHO, khẳng định Mpox sẽ không biến mất, mà con người vẫn phải học cách sống cùng dịch bệnh này, song điều cần thiết có sự giám sát chặt chẽ.

Nepal: Xe bus bị cuốn xuống sông, trên 60 người mất tích

16:48:13 12/07/2024
Quan chức cấp cao của huyện Chitwan, ông Indradev Yadav xác nhận hai xe buýt chở tổng cộng 63 người, bao gồm cả tài xế. Trận lở đất vào khoảng 3h30 sáng đã cuốn xe xuống sông.

Có thể bạn quan tâm

3 món gỏi này vừa ngon, thanh mát lại siêu dễ làm, chị em nội trợ lưu lại ngay

Ẩm thực

06:09:20 13/07/2024
Gỏi là một món ăn tuyệt vời giúp hòa quyện các hương vị, tạo nên sự cân bằng độc đáo mà không làm bạn cảm thấy ngán.

Ju Ji Hoon chia sẻ kỷ niệm với cố diễn viên Lee Sun Kyun

Hậu trường phim

06:04:59 13/07/2024
Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Project Silence, Ju Ji Hoon đã không kìm được cảm xúc khi chia sẻ về người bạn diễn quá cố.

Phim chưa lên sóng đã bị chê tơi tả, nam chính "đẹp như Kang Dong Won" nhưng diễn dở thôi rồi

Phim châu á

06:03:45 13/07/2024
Trong dàn diễn viên của No Loss In Love, thì có thể nói Kim Young Dae là người khiến khán giả ái ngại nhất về diễn xuất.

Bom tấn 'Gladiator II' tung trailer gây sốt cho fan

Phim âu mỹ

06:02:16 13/07/2024
Gladiator chính thức trở lại màn ảnh rộng với phần thứ 2 sau hơn hai thập kỷ, kể từ bộ phim đầu tiên ra rạp năm 2000.

Nữ chính phim "Thế giới hôn nhân" ở t.uổi 57: Thời trang chuẩn thanh lịch, là hình mẫu mặc đẹp cho phụ nữ trung niên

Phong cách sao

05:37:28 13/07/2024
Kim Hee Ae là nữ diễn viên kỳ cựu của màn ảnh xứ Hàn. Cô đóng chính trong loạt phim truyền hình ăn khách, đồng thời giành được nhiều g.iải t.hưởng diễn xuất danh giá.

NSƯT Thoại Mỹ U60 vẫn trẻ trung, bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải ngày càng gợi cảm

Sao việt

23:43:54 12/07/2024
NSƯT Thoại Mỹ vui sống độc thân sau nhiều trắc trở tình cảm. Minh Hà - bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải hiếm hoi khoe dáng với trang phục gợi cảm.

Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container

Tin nổi bật

23:34:02 12/07/2024
Tối 12/7, thông tin từ Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn quận Hải An vừa xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe container với xe máy điện, khiến 2 cháu nhỏ t.ử v.ong.

Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong

Pháp luật

23:14:44 12/07/2024
Công an tỉnh Lai Châu đang điều tra làm rõ vụ 3 công nhân t.ử v.ong trong hầm thi công thủy điện tại huyện Nậm Nhùn.

Hiểm họa từ việc chia sẻ hình ảnh riêng tư lên không gian mạng, giới trẻ cần tỉnh táo!

Netizen

23:03:09 12/07/2024
Vụ việc clip đỏ mặt của một nữ TikToker hơn 300.000 người theo dõi mới đây là một ví dụ. Theo đó, sự việc được cho là nữ chính chủ động chia sẻ lên mạng xã hội rồi nhanh chóng gỡ bỏ sau ít phút, tuy nhiên đã bị người xem ghi lại.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Sức khỏe

22:16:47 12/07/2024
Thông tin trên được đưa ra khi các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar cùng với Mỹ đang tăng cường nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn, chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 9 tháng qua tại Gaza và thả các con tin bị bắt giữ.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nàng dâu trẻ được mẹ chồng xem như 'cháu nội'

Tv show

22:06:46 12/07/2024
Chương trình Mẹ chồng nàng dâu mới lên sóng, mang đến câu chuyện nàng dâu được mẹ chồng yêu thương hết mực, chăm kỹ hơn cả con ruột khiến MC Quyền Linh và Lê Lộc trầm trồ ngưỡng mộ.