Khó khăn chồng chất trước viễn cảnh đàm phán Mỹ – Triều

Sự ra đi bất ngờ của nhà ngoại giao kỳ cựu trong Bộ Ngoại giao Mỹ, người chuyên xử lý các vấn đề liên quan tới Triều Tiên , làm dấy lên lo ngại rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ khó thành công trong việc kiềm chế tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng .

Khó khăn chồng chất trước viễn cảnh đàm phán Mỹ - Triều - Hình 1

Nhà ngoại giao Mỹ Joseph Yun (Ảnh: Reuters)

Sự ra đi bất ngờ

Ông Yoseph Yun , ngoài 60 tuổi, ngày 27/2 đã thông báo với CNN về quyết định nghỉ hưu và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đã chấp thuận đơn xin nghỉ của ông “mà không có sự tiếc nuối”. Ông Yun là một trong những nhà ngoại giao kỳ cựu hàng đầu của Mỹ, người chuyên phụ trách các vấn đề liên quan tới Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Là người ủng hộ các biện pháp ngoại giao thay vì quân sự với Triều Tiên , ông Yun từng đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán để thuyết phục Triều Tiên trả tự do cho Otto Warmbier – nam sinh viên từng bị Bình Nhưỡng bắt giữ vì ăn trộm biểu ngữ tuyên truyền khi tới Triều Tiên du lịch năm 2016.

Hiện chưa rõ lý do thôi chức bất ngờ của ông Yun và bản thân ông cũng không đề cập tới điều này. Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết ông Yun nghỉ hưu “vì lý do cá nhân” và Ngoại trưởng Tillerson đã “miễn cưỡng chấp thuận quyết định” của ông.

“Đây thực sự là một tin buồn. Ông Yun là người ủng hộ mạnh mẽ việc đàm phán và thỏa hiệp (với Triều Tiên). Tiếng nói của ông dường như từ nay sẽ không còn được lắng nghe nữa”, New York Times dẫn lời Andrei Lankov, Giáo sư Đại học Kookmin tại Seoul, Hàn Quốc, cho biết.

Theo một nguồn tin thân cận với ông Yun, thông báo rời khỏi Bộ Ngoại giao Mỹ của ông là quyết định được đưa ra do nhiều yếu tố. Một số nguồn tin khác nói rằng ông Yun ngay từ đầu đã lên kế hoạch chỉ phục vụ cho chính quyền Trump trong khoảng thời gian 1 năm tính từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ tiết lộ thêm rằng, ông Yun cảm thấy thất vọng về sự thiếu nhất quán trong chính sách đối với Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Trump và điều này từng nhiều lần gây khó khăn cho ông trong việc định hình con đường đi tiếp theo.

Theo nguồn tin trên, việc hoạch định chính sách của chính quyền Trump bị xem là không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, CNN cho rằng đây không phải là lý do duy nhất dẫn tới quyết định thôi chức của nhà ngoại giao chuyên nghiệp vốn đã quá quen với quy trình chính sách rắc rối như ông Yun.

Quyết định sai thời điểm?

Khó khăn chồng chất trước viễn cảnh đàm phán Mỹ - Triều - Hình 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự lễ duyệt binh tại Bình Nhưỡng ngày 8/2 (Ảnh: Reuters)

Một số quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ rất thất vọng khi ông Yun chọn thời điểm hiện tại để rời khỏi chính quyền Trump. Theo họ, đây là lúc Mỹ cần đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và vai trò của một nhà ngoại giao như ông Yun là rất cần thiết.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã bác bỏ ý kiến cho rằng, ông Yun là người duy nhất có thể giải quyết vấn đề Triều Tiên hiện nay.

“Bộ Ngoại giao có 75.000 nhân viên đang làm việc trên toàn thế giới . Và Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton hay Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc Marc Knapper là hai trong số những người có thể đảm nhận công việc này”, bà Nauert nói, đồng thời khẳng định “chính sách của chính quyền Mỹ với Triều Tiên vẫn không thay đổi”.

Tổng thống Trump cho đến nay vẫn chưa bổ nhiệm Đại sứ thường trực của Mỹ tại Hàn Quốc dù ông đã lên nắm quyền được hơn một năm. Thay vào đó, đại diện cho Washington tại Seoul hiện mới chỉ là Đại biện lâm thời. Việc Nhà Trắng từ chối tiết lộ khi nào Tổng thống Trump sẽ công bố vị trí Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc đã làm dấy lên nhiều hoài nghi về cách tiếp cận của chính quyền Mỹ đối với tình hình bán đảo Triều Tiên.

“Tôi không có trong tay thời gian biểu cụ thể và tôi cũng không có bất kỳ thông báo cá nhân nào về vị trí này”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Vị trí Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị bỏ trống, kết hợp với sự ra đi của nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm về Triều Tiên như ông Yun, khiến nhiều người lo ngại rằng chính quyền Tổng thống Trump đang thực sự thiếu kinh nghiệm ngoại giao trong việc xử lý một trong những thách thức lớn nhất về chính sách đối ngoại, đó là Triều Tiên.

“Việc Đại sứ Joe Yun, nhà ngoại giao hàng đầu về Triều Tiên, thôi chức là một bước thụt lùi tiếp theo trong cách tiếp cận lộn xộn và thiếu nhất quán của chính quyền Trump đối với chính sách ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên, cũng như đối với sự thống nhất về tổ chức của Bộ ngoại giao Mỹ”, Thượng nghị sĩ Dân chủ Bob Menendez từ bang New Jersey, thành viên cấp cao của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, nhận định.

Chia rẽ quan điểm

Khó khăn chồng chất trước viễn cảnh đàm phán Mỹ - Triều - Hình 3

Tổng thống Trump từng tuyên bố muốn đối thoại với Triều Tiên nhưng phải đi kèm với những điều kiện nhất định (Ảnh: New York Times)

Ngoài ra, quyết định nghỉ việc của ông Yun cũng đặt ra nhiều quan ngại về sự chia rẽ ngày càng sâu sắc trong các nhóm khác nhau của chính quyền Trump về việc làm thế nào để tiếp tục giải quyết vấn đề Triều Tiên, mặc dù viễn cảnh đàm phán ngoại giao giữa hai nước đã bắt đầu nhen nhóm sau Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang ở Hàn Quốc vừa qua.

“Những gì chúng ta thấy trong những tháng gần đây là sự lỏng lẻo trong chính sách (của Mỹ) với Triều Tiên dù trước đó từng là chính sách khá chặt chẽ”, chuyên gia phân tích quân sự John Kirby cho biết.

Giới phân tích cho rằng một trong những rào cản lớn nhất cho viễn cảnh đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên là chính quyền Trump liên tục phát đi những tín hiệu không đồng nhất, khi cứng rắn khi mềm mỏng, đối với Bình Nhưỡng . Theo Ankit Panda, biên tập viên cấp cao của tạp chí đối ngoại Diplomat, “chính quyền Trump dường như không đọc chung một cuốn sách về chính sách với Triều Tiên, do vậy chúng ta đã nghe thấy những quan chức khác nhau đưa ra những cách tiếp cận khác nhau”.

Theo chuyên gia Kirby, mặc dù Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis nhiều lần tuyên bố Mỹ sẽ sử dụng tất cả các giải pháp ngoại giao trước khi cân nhắc phương án quân sự với Triều Tiên, việc thiếu vắng những tiếng nói ủng hộ ngoại giao như ông Yun có thể dẫn đến xu hướng “diều hâu” hơn tại Nhà Trắng.

Một số chuyên gia nhận định mặc dù cả Triều Tiên và Mỹ đều để ngỏ khả năng đàm phán, song hai bên đều theo đuổi những lập trường không giống nhau. Triều Tiên tuyên bố không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân , trong khi Mỹ đòi Bình Nhưỡng phải đưa vấn đề hạt nhân lên bàn đàm phán.

“Triều Tiên luôn nói rằng họ rất sẵn lòng đàm phán với Mỹ và thực tế là họ cũng muốn đối thoại với chúng ta, song với tư cách là hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên nếu nước này sẵn sàng đưa vấn đề vũ khí hạt nhân lên bàn đàm phán. Như vậy, cả hai bên đều sẵn sàng đàm phán, nhưng không phải về cùng một chủ đề”, chuyên gia Ralph Cossa tại Trung tâm Nghiên cứu và Chiến lược Quốc tế nhận định.

Thành Đạt

​Theo Dantri

Đàm phán TPP mới đạt kết quả bất ngờ tại Nhật

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), phiên bản mới của TPP, sẽ được ký kết vào tháng 3 tới tại Chile, hãng tin Kyodo đưa tin hôm 23-1, dẫn một nguồn tin Nhật Bản.

Đàm phán TPP mới đạt kết quả bất ngờ tại Nhật - Hình 1

Ông Toshimitsu Motegi (bìa phải), Bộ trưởng phụ trách đàm phán CPTPP của Nhật Bản, chủ trì cuộc họp tại Tokyo. Ảnh: Japan Times

Thông tin này được đưa ra trong khi giới chức thương mại của các nước thành viên CPTPP, hay còn được biết tới là TPP 11, đang tiến hành cuộc họp kéo dài 2 ngày 22 và 23-1 tại Tokyo.

Cuộc họp nhằm giải quyết dứt điểm các vấn đề đã được treo lại khi các nhà đàm phán thống nhất những điều khoản của khung hiệp định hồi tháng 11-2017.

Theo Reuters, Nhật Bản đang vận động rất mạnh để bảo vệ hiệp định sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút Mỹ ra khỏi hiện định lịch sử ban đầu có 12 thành viên này hồi năm ngoái.

Trước khi cuộc họp ở Tokyo diễn ra, tồn tại không ít nghi ngại với số phận của CPTPP khi phía Canada, nền kinh tế lớn thứ 2 trong 11 nền kinh tế còn lại của TPP, nói họ không vội vàng đặt bút ký thỏa thuận nếu không đạt được nhượng bộ về bảo hộ các ngành công nghiệp truyền thống như phim ảnh, truyền hình và âm nhạc. Nước này cũng tỏ ra không hài lòng với các điều khoản liên quan đến ngành sản xuất ô tô.

Tuy nhiên, trang The Canadian Press hôm 23-1 cho biết chính phủ Canada đã bày tỏ hi vọng thỏa thuận sẽ đạt được trong ngày thứ hai của cuộc họp diễn ra tại Tokyo.

Giới chức Nhật Bản mong muốn hiệp định sẽ nhanh chóng có hiệu lực bởi theo Tokyo, điều đó rất quan trọng để đưa Mỹ quay lại trong tương lai.

Theo Đỗ Quyên

Người Lao Động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ
18:20:43 11/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Seo Ye Ji vẫn “mặt dày” định tham ra họp báo nhưng đề nghị chặn câu hỏi liên quan đến Kim Jung Hyun và Seohyun (SNSD)
12:27:15 13/04/2021

Tin mới nhất

Phát hiện ổ dịch biến chủng P1 lớn nhất thế giới bên ngoài Brazil

16:48:29 13/04/2021
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Whistler, Canada, ghi nhận 200 ca nhiễm biến chủng P1 có nguồn gốc từ Brazil. Các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

'Mẹ thấp vậy thì làm sao con có thể cao?'

14:37:51 13/04/2021
Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh dưỡng. Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh d...

Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc

14:30:18 13/04/2021
Với vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt, Trương lừa tình và tiền của 20 phụ nữ cùng một lúc, thậm chí có ba nạn nhân sống cùng một tòa nhà.

Total đầu tư hơn 5 tỉ USD cho dự án dầu khí tại Uganda

14:16:47 13/04/2021
Hãng Bloomberg đưa tin, quyết định đầu tư cuối cùng trị giá 5,1 tỷ USD của tập đoàn dầu khí khổng lồ Total, Pháp vào dự án tại Uganda dự kiến ​​được công bố ngay vào Chủ nhật (11/4).

Philippines bắt đầu diễn tập chung với Mỹ

12:22:03 13/04/2021
Gần 1.000 binh sĩ Philippines và Mỹ tham gia diễn tập Balikatan với các nội dung mô phỏng thay vì huấn luyện thực địa.

Chó nhà Biden đi học cách cư xử

12:08:26 13/04/2021
Major, chó cưng của gia đình Tổng thống Biden, lại rời Nhà Trắng lần nữa để đi học cách cư xử của đệ nhất khuyển.

Nhật Bản sẽ xả nước thải từ Fukushima vào đại dương

11:28:59 13/04/2021
Chính phủ Nhật vừa thông qua kế hoạch xả hơn một triệu tấn nước đã qua xử lý từ nhà máy hạt nhân Fukushima vào đại dương.

Giá Bitcoin lên gần kỷ lục trước thềm “bước ngoặt quan trọng”

11:01:11 13/04/2021
Thị trường hưng phấn trước việc sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán...

Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng

10:47:01 13/04/2021
Cảnh sát trưởng Broolyn Center nói rằng nữ cảnh sát đã bắn chết nam thanh niên Daunte Wright vì nhầm súng lục với súng điện mà cô định sử dụng.

Kinh tế Myanmar rơi tự do

10:17:35 13/04/2021
Kinh doanh quán trà ngay cạnh các khu biểu tình trọng điểm ở Yangon, ông Soe không chắc liệu mình có nên tiếp tục mở cửa.

Giá USD hôm nay 13/4

10:11:20 13/04/2021
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.471 - 3.576 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở chiều mua và 4 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm sáng qua.

Mỹ đạt thỏa thuận an ninh biên giới với ba nước

09:50:45 13/04/2021
Nhà Trắng cho biết Washington đã đạt thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatemala để củng cố biên giới nhằm ngăn làn sóng di cư tới Mỹ.

Koh Rong - “Đảo thiên đường” ở Campuchia, nơi đàn ông không dám bén mảng tới

09:39:59 13/04/2021
Nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng hơn 30km về phía Nam, đảo Koh Rong được biết đến như một tây vương nữ quốc khi chỉ có phụ nữ và trẻ em sinh sống, không có bóng dáng của bất cứ người đàn ông nào.

WHO: Ca Covid-19 đang tăng theo cấp số nhân

09:39:30 13/04/2021
Thế giới ghi nhận hơn 137 triệu ca nhiễm, gần ba triệu người chết do nCoV, WHO cảnh báo ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, bất chấp nỗ lực ngăn chặn.

Kẻ hám giàu hãm hại bạn làm ăn

09:34:51 13/04/2021
James Henrikson quyết bằng mọi giá làm giàu từ cơn sốt dầu mỏ, kể cả khi cần phải lách luật hoặc sát hại đối tác làm ăn.

Ngoại trưởng Pháp thăm Ấn Độ, công bố tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

08:40:02 13/04/2021
Đây là lần tiếp xúc cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Pháp và Ấn Độ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Pháp sẽ có cuộc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội đàm với người đồng cấp chủ nhà...

Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan

06:57:23 13/04/2021
Nhóm oanh tạc cơ và tiêm kích Trung Quốc hôm 12/4 thực hiện đợt hoạt động lớn nhất từ trước tới nay trong vùng nhận diện phòng không Đài Loan.

Mỹ có thể điều thêm tàu đến Biển Đông

06:48:22 13/04/2021
Washington có thể triển khai thêm tàu hải quân và tăng cường các chiến dịch tự do hàng hải trên Biển Đông, theo đại sứ Philippines tại Mỹ.

Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'

06:41:30 13/04/2021
Tình hình Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến phức tạp và giới chức phải gấp rút tiêm chủng cũng như thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn virus lây lan.

Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh

06:37:37 13/04/2021
Lần đầu tiên về Anh từ khi rời Hoàng gia để chịu tang ông, Harry đứng trước cơ hội hàn gắn với gia đình sau những bê bối rùm beng.

Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập

06:31:58 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong một ngày, buộc chính phủ kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc cản trở nỗ lực ứng phó Covid-19

06:21:57 13/04/2021
Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn chuyên gia y tế toàn cầu tiếp cận từ sớm, khiến đại dịch Covid-19 diễn biến tồi tệ hơn.

Người Ấn Độ hành hương giữa Covid-19

06:11:04 13/04/2021
Hàng chục nghìn người Hindu giáo đổ tới thành phố Haridwar để hành hương, trong bối cảnh Ấn Độ vượt Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Cảnh sát bắn chết người da màu, biểu tình bùng nổ

06:06:34 13/04/2021
Biểu tình bùng phát tối 11/4 sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu gần thành phố Minneapolis, nơi đang diễn ra phiên xử vụ George Floyd.

Bà Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh

06:04:35 13/04/2021
Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân sự cáo buộc thêm tội hình sự theo luật quản lý thiên tai của Myanmar.

Cảnh sát bị sa thải vì trấn áp thiếu úy da màu

06:02:35 13/04/2021
Sĩ quan Gutierrez mất việc sau khi bị kiện vì xịt hơi cay vào mặt một thiếu úy lục quân trong vụ chặn xe ở Virginia hồi tháng 12/2020.

Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 'tìm thi thể'

05:59:29 13/04/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 85 USD với những gia đình muốn tìm thi thể người thân thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần này: 3 con giáp tiền tình phủ phê, Thần Tài độ mạng, ông Tơ bà Nguyệt se duyên làm gì cũng thuận 

Trắc nghiệm

18:02:32 13/04/2021
Trong thời gian cuối từ nay tới cuối tuần những con giáp dưới đây sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tài lộc, tình duyên đỏ thắm.

Lâm Nhất - Từ Lộ: Cặp chị em đẹp đôi bất chấp trong Lương thần mỹ cảnh hảo thời quang

Sao châu á

17:48:54 13/04/2021
Bộ phim truyền hình Lương thần mỹ cảnh hảo thời quang do Lâm Nhất và Từ Lộ đảm nhận vai nam nữ chính đã chính thức lên sóng và nhận về khá nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Tính đến thời điểm hiện tại, Lâm Nhất có hơn năm triệu lượt t...

Siêu thị Nhật gây tranh cãi khi gói 2 miếng thịt dùng 4 túi nilon

Netizen

17:48:16 13/04/2021
Mới đây, một cô gái người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã chia sẻ lại đoạn clip ghi lại hình ảnh người bán hàng tại Nhật dùng tận 4 lớp túi nilon để gói 2 miếng thịt.

Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

Đời sống

17:48:06 13/04/2021
Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.

Ngô Kiến Huy ngầm xác nhận góp mặt Chạy Đi Chờ Chi mùa 2

Sao việt

17:45:23 13/04/2021
Động thái của Ngô Kiến Huy mới đây được cho là ngầm xác nhận mình vẫn là một trong những thành viên chính của Chạy Đi Chờ Chi mùa 2.

Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?

Phim châu á

17:41:27 13/04/2021
Những lời đồn thổi trong quá khứ lần lượt được cư dân mạng “đào lại”, tố cáo một nữ diễn viên có xu hướng kiểm soát tất cả mọi mặt trong cuộc sống của bạn trai nổi tiếng. 

Clip: Bé gái giả vờ mộng du để 'qua mặt' bố 

Hài hước

17:40:00 13/04/2021
Bị bố bắt quả tang không ngủ mà cố lén lút chơi điện thoại, bé gái vẫn bình tĩnh giả vờ mộng du để đánh lừa bố.

Bạn gái Elon Musk xăm hình kín lưng

Sao âu mỹ

17:39:39 13/04/2021
Nữ ca sĩ Grimes - bạn gái tỷ phú Elon Musk - khoe hình xăm lớn màu trắng là một bức họa trừu tượng về người ngoài hành tinh.

Bạn gái có bầu trước nên mẹ tôi bảo rước dâu cổng phụ, ai ngờ cô ấy tuyên bố một điều khiến bà tức giận bỏ về

Tâm sự

17:34:24 13/04/2021
Bình thường mẹ tôi là người hiền lành, thấu tình đạt lý mà hôm ấy bà cũng phải tức giận bỏ về.

Cách làm bánh canh ghẹ ngon chuẩn vị Nam Bộ

Ẩm thực

17:34:00 13/04/2021
Nếu bạn đang nhớ thương món bánh canh ghẹ nức tiếng của Nam Bộ thì đừng lo, PasGo sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh canh ghẹ chất lượng chiêu đãi cả nhà.

Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ

Phim âu mỹ

17:31:21 13/04/2021
Tập mới nhất của The Falcon and the Winter Soldier cho thấy bi kịch của nhân vật Captain America mới khi giá trị người hùng bị chính phủ và công chúng quay lưng.

Seo Ye Ji được đề cử Baeksang giữa bê bối điều khiển Kim Jung Hyun

Hậu trường phim

17:30:25 13/04/2021
Giải nghệ thuật Baeksang lần thứ 57 đã công bố danh sách đề cử các hạng mục thuộc lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Thứ trưởng Bộ Công an: Chống ma túy phải như chống dịch Covid-19

Pháp luật

17:21:25 13/04/2021
Sắp tới, các cuộc đấu tranh phải làm quyết liệt, tích cực hơn chứ không như hiện nay, thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định.

Hướng dương ngược nắng tập 52: Kiên trơ mặt đến tìm Châu, Minh khóc vì bị coi là gỗ đá còn Phúc mập mờ tình cảm

Phim việt

17:20:07 13/04/2021
Cục diện bất ngờ thay đổi sau khi Châu trở về, và mỗi người lại có ngã rẽ cuộc sống khác nhau kể từ đây.

Điểm tin Café sáng 13/4: Cùng bố con Sâu "yummy yummy" làm bánh trôi

Show việt

17:17:20 13/04/2021
Ngày mới hôm nay (13/4), Café sáng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho khán giả.