Khó khăn bủa vây V.League

Trong bối cảnh dịch bệnh, những người làm chuyên môn buộc phải xoay xở bằng nhiều cách để đảm bảo giải đấu về đích an toàn.

Ngày 22/6, VPF (đơn vị tổ chức giải) đưa ra đề xuất tổ chức V.League 2021 trong bối cảnh mới. Toàn bộ các trận đấu được tổ chức trong vòng chưa đầy một tháng. Quyết định cuối cùng chưa có, nhưng những nhà làm chuyên môn dường như không còn giải pháp tốt hơn.

Quỹ thời gian hạn hẹp

Video đang HOT

Còn tới hơn 5 tháng nữa mới kết thúc 2021, trong khi V.League đã ở vòng cuối của giai đoạn 1 và chỉ phải tổ chức tối đa 7 vòng đấu để kết thúc mùa giải. Tuy nhiên, ban tổ chức (BTC) chưa thể đưa giải đấu trở lại sau khi tạm dừng mọi hoạt động liên quan từ ngày 6/5, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đó vẫn chưa phải là tất cả khó khăn BTC đang phải đối mặt.

CLB Viettel đang bận thi đấu vòng bảng AFC Champions League và sớm nhất ngày 12/7 đội bóng này mới trở về Việt Nam rồi phải cách ly theo quy định trước khi có thể trở lại tập luyện bình thường.

Khó khăn bủa vây V.League - Hình 1

V.League sẽ phải nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia thi đấu trong 4 tháng cuối năm. Ảnh: Minh Chiến.

Theo kế hoạch hoạt động đã được thống nhất từ đầu năm, đội tuyển quốc gia bắt đầu tập trung từ 22/8. Thực tế, dù không lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 , thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải thi đấu tại vòng loại Asian Cup.

Trong trường hợp thi đấu tại sân khách, các thành viên tuyển Việt Nam cần 14 ngày cách ly khi về nước theo quy định. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo lại bước vào chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo với quỹ thời gian khoảng 20 ngày.

Chu trình nói trên diễn ra liên tục cho tới hết ngày thi đấu 16/11. Kết thúc những trận đấu trong năm tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam còn nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup vào tháng 12. Song song với 2 giải đấu ở đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo còn nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022 từ ngày 23 đến 31/10.

Với lịch thi đấu dày đặc của các đội tuyển quốc gia cùng yêu cầu về phòng dịch, các giải đấu quốc nội không thể tìm được khoảng trống để “lách” lịch giữa các đợt thi đấu như trước đây. Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cũng khẳng định quan điểm tiếp tục ủng hộ tối đa để tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất sau thành tích lịch sử vừa qua.

Nên nhìn theo hướng tích cực nhất

VPF đưa ra phương án thi đấu giai đoạn 2 tập trung và không khán giả trong vòng chưa đầy một tháng, từ 31/7 đến 22/8, để V.League có thể về đích an toàn. Cụ thể nhóm A (6 đội) đá 5 vòng từ ngày 6-21/8, nhóm B (8 đội) đá 7 vòng từ ngày 4-22/8. Trước đó là vòng 13 (diễn ra cùng giờ theo cách thức cũ).

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Ngọc, đơn vị này đang thực hiện các thủ tục cần thiết để kế hoạch nói trên được triển khai. Nếu được thông qua, các đội bóng phải đối mặt với mật độ thi đấu 3 ngày/ trận, ở 9 SVĐ tại khu vực phía Bắc.

Khó khăn bủa vây V.League - Hình 2

V.League 2021 chưa thể trở lại sau gần 2 tháng tạm hoãn bởi dịch bệnh. Ảnh: Y Kiện.

Việc chỉ tổ chức tại phía Bắc bởi diễn biến dịch ở các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, trong khi các địa điểm được chọn tương đối an toàn và đầy đủ các điều kiện thi đấu theo yêu cầu.

Trong cuộc trao đổi với Zing chiều 22/6, ông Ngọc cũng bày tỏ tâm tư làm sao để các bên liên quan ít bị ảnh hưởng nhất. Vị này cho biết việc sắp lịch thi đấu giai đoạn 2 sẽ được tính toán để các đội bóng thuận tiện nhất. Ông Ngọc lấy ví dụ việc tổ chức như bình thường, các đội bóng phía Nam cũng phải di chuyển bằng máy bay liên tục, điều này không có nhiều khác biệt so với việc thi đấu tập trung.

Về các vấn đề liên quan tới điều kiện thi đấu, ông Ngọc khẳng định giải sẽ chỉ tổ chức lại khi đảm bảo tính an toàn cao nhất: “Chúng tôi nhận thức rõ và chỉ tổ chức nếu diễn biến dịch tích cực và được cho phép. Đồng thời, toàn bộ các trận đấu không đón khán giả. Các CLB cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người ngoài để đề phòng bất trắc. Quan điểm của tôi là chúng ta nên nhìn theo hướng tích cực nhất”.

V-League sẵn sàng thích nghi với dịch COVID-19

Ban tổ chức V-League 2021 dự kiến sẽ tổ chức thi đấu trở lại vào giữa tháng 3/2021, nhưng các đội sẽ phải đá dồn toa và tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID-19.

V-League sẵn sàng thích nghi với dịch COVID-19 - Hình 1

V-League 2021 sẵn sàng quay trở lại thi đấu. Ảnh: TTXVN

Trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19, V-League 2021 đã buộc phải tạm dừng từ vòng đấu thứ 4. Cuộc họp mới nhất giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phẩn Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tính đến kế hoạch đưa giải đấu trở lại vào giữa tháng 3.

Theo đó, VFF và VPF đã lên 2 phương án để V-League 2021 có thể thi đấu trở lại. Phương án 1, V-League sẽ trở lại vào ngày 13/3. Khi ấy, mùa giải 2021 sẽ kết thúc vào ngày 19/9. Phương án 2 đó là giải đấu sẽ quay lại với các trận đấu bù vào ngày 19/3. Giải đấu cũng kết thúc vào ngày 19/9.

Theo đại diện VPF, đây là kế hoạch dự kiến của ban thi đấu VPF nhằm giúp ban điều hành giải cũng như các câu lạc bộ có sự chủ động chuẩn bị. Tuỳ diễn biến dịch COVID-19, VPF sẽ có thông báo cụ thể tới các câu lạc bộ cũng như chính thức ấn định thời điểm giải trở lại.

"VPF vẫn đang căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc để có thể đưa ra cột mốc cho các CLB, nhưng chỉ khi nào được các cơ quan chức năng cho phép, khi ấy bóng đá mới có thể quay lại" - ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF, kiêm Trưởng Ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.

V-League sẵn sàng thích nghi với dịch COVID-19 - Hình 2

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được Ban tổ chức chú trọng. Ảnh: TTXVN

VFF cũng ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá trong dịch. Theo đó, một số quy định mới sẽ được áp dụng khi giải đấu trở lại. Nhiều quy định cụ thể được đưa ra với mục đích cao nhất là phòng tránh dịch COVID-19, dựa theo các hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cùng tình hình thực tế tại Việt Nam để áp dụng trong thời gian tới.

Thời gian dự kiến sẽ rơi vào trung tuần tháng 3, với các trận đấu bù vòng 3 V-League (5 trận) sẽ được tổ chức vào ngày 13 và 14/3, còn vòng 4 sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/3. Sau đó, các vòng tiếp theo sẽ diễn ra với mật độ thi đấu dày đặc, các đội chỉ được nghỉ 3 - 4 ngày thay vì 1 tuần như trước đây.

Lịch thi đấu theo kiểu này giúp giai đoạn 1 của V-League 2021 kết thúc đúng kế hoạch, nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 5 để chuẩn bị cho 3 trận còn lại của bảng G thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á (V-League sẽ tạm dừng từ giữa tháng 5 tới hết tháng 6). Bởi, theo kế hoạch dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ tập trung đội tuyển Việt Nam từ ngày 22/5, thi đấu 3 trận vòng loại World Cup khả năng sẽ được tổ chức ở UAE từ ngày 7 - 15/6.

Do đội tuyển Việt Nam thi đấu bên ngoài lãnh thổ nên khi trở về sẽ phải cách ly, giải sẽ tiếp tục dừng đến hết tháng 6. V-League thi đấu nốt phần còn lại của giai đoạn 1 trong tháng 7. VPF dự tính hoàn thành giải trong tháng 9 để các đội tuyển chuẩn bị cho giải đấu cuối năm như AFF Cup và SEA Games.

Việc thi đấu "dồn toa" là điều bắt buộc để giai đoạn 1 V-League có thể kết theo đúng kế hoạch. Đây sẽ là khó khăn cho các đội bóng trong việc hồi phục được thể trạng sau 3 - 4 ngày thi đấu. Cùng với đó thời gian di chuyển, thích nghi sân bãi cũng như điều kiện thời tiết của từng địa phương là một rào cản lớn.

V-League sẵn sàng thích nghi với dịch COVID-19 - Hình 3

VFF có hướng dẫn rất cụ thể về việc tổ chức các trận đấu theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh. Ảnh: TTXVN

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, bóng đá Việt Nam bước sang năm mới với tâm thế chủ động trong các giải pháp, nhằm thực hiện thành công những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, không chỉ đối với hoạt động thi đấu trong nước mà còn đối với các giải quốc tế. Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam cũng phải thích nghi để bắt nhịp với quốc tế.

So với năm ngoái, các đội đã có sự chuẩn bị và chủ động hơn trong việc đối phó với tình hình dịch bệnh. Hầu hết các CLB đều đã sớm tập trung sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dù Ban tổ chức giải chưa có lịch thi đấu trở lại. Các đội đều tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ quân số. Hiện các đội vẫn duy trì tập luyện để duy trì phong độ, thể lực. Sự chủ động trên là một trong những yếu tố đảm bảo cho V-League có thể trở lại nhanh nhất khi dịch bệnh được kiểm soát. Đây là tín hiệu rất đáng mừng vì tinh thần sẵn sàng trong hoàn cảnh mới, khắc phục khó khăn trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

V-League trở lại đó là cơ hội để thể hiện một Việt Nam an toàn và chiến thắng. Để làm được điều này rất cần sự đồng lòng và năng lực quản trị từ các đội bóng, các nhà quản lý, ban tổ chức giải đấu.

Để chuẩn bị cho V-League 2021 trở lại, VFF và VPF đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh. VFF đã có hướng dẫn rất cụ thể về việc tổ chức các trận đấu theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh như khử khuẩn, sát trùng, đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang, không sử dụng trẻ em dắt tay 2 đội ra sân, chụp hình 2 đội phải đứng riêng, báo chí phỏng vấn phải giữ đúng khoảng cách...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

HLV Park Hang Seo sử dụng người lạ mặt trong đội ngũ trợ lý
20:46:11 04/08/2021
HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước vòng loại World Cup
19:58:11 04/08/2021
HLV Park Choong-kyun rút khỏi ban huấn luyện của tuyển Việt Nam
10:27:17 05/08/2021
Bảng xếp hạng FIFA tháng 8: Tuyển Việt Nam giữ hạng 92 thế giới, vẫn tăng điểm
13:38:53 05/08/2021
Tuyển Việt Nam nghiêm túc phòng chống dịch trong ngày hội quân
13:11:25 05/08/2021
Xác định sân thi đấu của tuyển Việt Nam ở Saudi Arabia
15:58:25 04/08/2021
Vòng loại 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hội quân sớm 1 ngày
22:44:07 04/08/2021
ĐT Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022
09:25:11 05/08/2021
Tuyển Việt Nam bất lợi nhất vòng loại thứ 3 World Cup
20:56:00 04/08/2021
Tuyển Việt Nam vui vẻ hội quân dù thầy Park huấn luyện online
15:15:09 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Trương Bá Chi lộ nhan sắc thật tuổi 41, con trai út giống y Tạ Đình Phong?
00:47:57 06/08/2021
Song Hye Kyo “quê độ” bị bạn thân “bóc phốt” trên mạng xã hội
01:02:18 06/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh hóa nữ sinh cấp 3 xinh như mộng, cha ruột lộ diện mạo gây sốt
00:32:21 06/08/2021
Sáng 6/8, thêm 4.009 ca Covid-19, tổng số hơn 58.000 ca được điều trị khỏi
06:12:26 06/08/2021
Dân mạng chửi sấp mặt luật sư giúp Ngô Diệc Phàm thắng 12 vụ kiện
06:31:05 06/08/2021
Toàn cảnh giai đoạn Ngô Diệc Phàm bị bắt: Rò rỉ 1001 tình tiết vụ cưỡng hiếp, ma túy, Angela Baby - Phạm Băng Băng và 7 sao vạ lây
05:56:42 06/08/2021
Đàm Thu Trang 'ghen ra mặt' khi Suchin dám 'ôm chồng mẹ ngủ'
06:33:20 06/08/2021
Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”
07:18:13 06/08/2021
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Có gì ăn nấy, sống 'nghèo mà vui'
06:42:37 06/08/2021
Hơn 2.000 F0 ở TP HCM phải hỗ trợ hô hấp
01:10:33 06/08/2021

Tin mới nhất

Tuyển Việt Nam áp dụng 'quy tắc bong bóng' ở Hà Nội

23:23:31 05/08/2021
Các hoạt động báo chí, tác nghiệp không được tổ chức, còn cầu thủ chỉ tiếp xúc với người có nhiệm vụ do LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận.

HLV Park Hang Seo vắng mặt ở buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trước vòng loại World Cup

23:19:32 05/08/2021
Trong buổi tập đầu tiên hướng đến chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cùng 3 cầu thủ trụ cột không có mặt.

Thầy trò HLV Park Hang-seo: 'Tiền hung hậu kiết'

23:14:35 05/08/2021
Chưa có đợt tập trung nào mà hành trình lên tuyển của các cầu thủ lại thấp thỏm đến vậy.

Tuyển Việt Nam bắt đầu tập luyện cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

23:01:56 05/08/2021
Đội tuyển Việt Nam bắt đầu tập luyện tại Hà Nội từ chiều nay (5/8) để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 với Saudi Arabia vào ngày 2/9.

NÓNG: Lễ bốc thăm AFF Cup 2021 tiếp tục bị hoãn, người hâm mộ ĐNÁ lại một phen hoang mang

21:19:15 05/08/2021
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa quyết định hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2021. Đây đã là lần thứ hai buổi lễ này bị lùi lịch.

Tuấn Anh, Văn Toàn phải tập riêng, Văn Hậu vắng mặt trên sân tập ngày đầu hội quân

20:37:18 05/08/2021
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chủ yếu chỉ để giải phóng sức ì cho các tuyển thủ sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi.

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023

19:16:29 05/08/2021
Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ĐT nữ Việt Nam đã phải huỷ kế hoạch đi tập huấn Quảng Ninh.

Tuyển Việt Nam bước vào quỹ đạo mới

14:30:11 05/08/2021
Tuyển Việt Nam sẽ tập luyện buổi đầu tiên vào hôm nay (5.8) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để khởi đầu hành trình mới, nơi chúng ta lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với vô vàn khó khăn.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Chờ đợi gì ở thầy trò ông Park ?

14:17:05 05/08/2021
Sau gần 2 tháng kể từ ngày đoạt vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên đất UAE, hôm nay (5.8) tuyển Việt Nam sẽ tái tập trung trở lại trong niềm vui của người trong cuộc và sự quan tâm, kỳ vọng từ các cấp có trách nhi...

Tuyển Việt Nam: Khó khăn đầu được gỡ, thầy Park vào việc thôi

08:36:51 05/08/2021
HLV Park Hang Seo vừa đón tin vui khi thời gian cách ly được cởi để sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

ĐT nữ Việt Nam bất ngờ hủy chuyến tập huấn vì đại dịch Covid-19

20:28:46 04/08/2021
ĐT nữ Việt Nam tiếp tục luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các tuyển thủ trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ngày này năm xưa: HAGL tạo nên trận cầu 'kinh điển' ở V-League

19:10:52 04/08/2021
Ngày này 2 năm trước, HAGL và Nam Định đã tạo nên một trong những trận đấu kịch tính nhất của V-League mùa giải 2019.

Hướng tới vòng loại thứ ba World Cup 2022: Luôn biết mình ở đâu

18:16:33 04/08/2021
Ngày mai (5.8), đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

16:48:56 04/08/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam lên hội quân sáng 4/8, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Thái vui mừng khi bầu Đức đồng ý để Kiatisuk nắm đội tuyển Thái Lan

06:30:11 04/08/2021
Không lâu sau khi bầu Đức lên tiếng sẵn sàng tạo điều kiện để Kiatisuk về nắm tuyển Thái Lan nếu V-League chưa trở lại, báo chí xứ Chùa Vàng bày tỏ vui mừng với thông tin này.

Việt Nam hưởng lợi nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup

06:21:55 04/08/2021
ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thi đấu rất tốt mỗi khi chơi ở Thái Lan. Nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup, đó có thể xem là một lợi thế không nhỏ cho ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Mối lo từ Olympic...

06:16:58 04/08/2021
Đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc TVH Olympic với kết quả khá thất vọng khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á

22:22:36 03/08/2021
Theo các tính toán từ trang football-rankings, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam duy trì vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7-2021 với 1.260,85 điểm, qua đó giữ vững thứ hạng 13 châu Á và tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

CLB nào đóng góp tuyển thủ nhiều nhất cho ĐT Quốc gia?

21:40:34 03/08/2021
Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là hai CLB luôn đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho đội tuyển Quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Doinb tiết lộ lý do quyết tâm vô địch CKTG 2021: Giành cup để "bù lỗ" vì skin vô địch lần trước chẳng ai thèm mua

Du lịch

08:31:41 06/08/2021
Sau khi tạm thời đòi lại ngôi nhất bảng LPL Mùa Hè 2021 bằng thắng lợi 2-0 trước Victory Five và gần như chắc chắn sẽ có một vị trí trong top 4 mùa này, FunPlus Phoenix coi như đã đặt một tay vào tấm vé tham dự CKTG 2021.

Rộ tin Thiên Nga (Hương Vị Tình Thân) đã có thai, "Shark Long" muốn "quay xe" nhưng đã quá muộn?

Hậu trường phim

08:31:34 06/08/2021
Long (Hương Vị Tình Thân) một lần nữa rơi vào hoàn cảnh éo le sau khi vướng phải Thiên Nga?

Cận cảnh Honda CB1000R 5Four giá hơn 500 triệu đồng

Xe máy

08:27:46 06/08/2021
Kể từ khi được ra mắt vào năm 2018 chiếc CB1000R Neo Sports Cafe không nhận được nhiều sự chú ý nhưng phiên bản đặc biệt - CB1000R 5Four 2021 lại hoàn toàn ngược lại.

TPHCM: 46.700 người khỏi Covid-19 xuất viện, kiểm soát ổ dịch chợ Bình Điền

Thế giới

08:27:20 06/08/2021
Chợ đầu mối Bình Điền là một trong những ổ dịch ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao, lây lan ra nhiều nơi nhưng đã được kiểm soát. 11 ngày qua, ngành y không ghi nhận ca bệnh mới tại đây.

Tiết Cương: Tôi hối tiếc khi làm mất 250 triệu của Cát Tường

Sao việt

08:27:09 06/08/2021
Tất nhiên, số tiền đó nếu lấy được thì chúng tôi cũng đem làm từ thiện, nhiều làm nhiều, ít làm ít nhưng tôi vẫn hối tiếc khi làm mất 250 triệu của Cát Tường - Tiết Cương nói.

Lưu ý bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

Sáng tạo

08:26:01 06/08/2021
Tình trạng thấm, dột mỗi khi mùa mưa đến luôn là nỗi lo thường trực của nhiều gia đình hiện nay. Tuy việc xử lý thấm, dột là một trong những yêu cầu cơ bản và tiên quyết trong quá trình xây dựng, nhưng thực tế, công trình sau khi hoàn t...

T-Mobile rút khỏi danh sách tài trợ các giải đấu của cả Overwatch lẫn Call of Duty

Esport

08:25:28 06/08/2021
T-Mobile - nhà tài trợ chính của cả Call of Duty League và Overwatch League dường như đã ngừng xuất hiện tại các giải đấu khi mới đây logo của hãng đã biến mất khỏi cả trang web Overwatch và Call of Duty League.

Chiếc Mitsubishi Lancer Evo cuối cùng ở Canada đắt ngang Porsche 911

Ôtô

08:24:47 06/08/2021
Chiếc cuối cùng trong số 350 xe Mitsubishi Lancer Evo Final Edition tại thị trường Canada đang được rao bán với giá gần 120.000 USD.

Bé một tuổi mắc Covid-19, liên quan chùm ca bệnh ở TP Buôn Ma Thuột

Sự kiện nóng

08:24:46 06/08/2021
Cháu bé một tuổi và một phụ nữ 25 tuổi tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được xác định là F1 của một người phụ nữ ở cùng nhà.

AAA tiếp tục tổ chức khiến netizen ngán ngẩm

Nhạc quốc tế

08:24:32 06/08/2021
Thông tin chính thức về lễ trao giải đình đám này đang khiến nhiều netizen tỏ ra ngán ngẩm khi AAA tiếp tục được tổ chức vào năm nay.

Người tử vong vì Covid-19, thi thể được xử lý thế nào?

Đời sống

08:19:02 06/08/2021
Theo HCDC, thi hài của người tử vong do Covid-19 cần được hỏa táng, chỉ mai táng khi không thể hỏa táng. Việc khâm liệm cần tuân thủ những yêu cầu chặt chẽ nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh tráng nướng quá, phải triển luôn vì có cách làm siêu đơn giản này!

Ẩm thực

08:18:38 06/08/2021
Vào bếp chưa đầy 15 phút là có ngay đĩa bánh tráng nướng ngon không kém gì ngoài quán.

Chạm trán với đàn chuột túi, người phụ nữ may mắn thoát chết

Chuyện lạ

08:15:24 06/08/2021
Emilie Kenny, 27 tuổi đi du lịch để ngắm hải cẩu nhưng không may chạm trán với đàn chuột túi. Cô gái nhanh trí chủ động trốn để bảo toàn tính mạng.

4 lưu ý khi lau dọn bàn thờ tháng 7 âm lịch

Học hành

08:13:32 06/08/2021
 Tháng 7 âm lịch sắp đến, nhiều gia đình chuẩn bị sắp xếp, dọn dẹp ban thờ, rút tỉa chân nhang để tới Rằm tháng 7 âm đón gia tiên về được sạch sẽ, thanh tịnh. 

Các kiểu lắp điều hòa: Từ độc lạ đến hài hước khiến dân mạng 'từ chối hiểu'

Netizen

08:09:43 06/08/2021
Vào những ngày hè thì điều hòa là vật dụng gắn liền với nhiều hộ gia đình, nhưng không phải hộ nào cũng có cách lắp đặt giống nhau.