Kho báu 6 tấn vàng: Khởi động dự án ‘HT’

Ban Quản lý Dự án ‘HT’ được thành lập và họ có cả một phương án lấy mẫu để phân tích đánh giá bản chất của khoáng vật đã phát hiện.

Kho báu 6 tấn vàng: Khởi động dự án HT - Hình 1

Lúc đầu để tiếp cận tọa độ kho báu, để hợp thức hóa việc thăm dò khảo sát, nhóm người này đã sáng tác ra một kịch bản không ai có thể ngờ tới đó là đi tìm hài cốt liệt sỹ.

Loại đất lạ thường

Ngày 25-3-2008, ông Nguyễn Viết Thủ, thường trú quận Tây Hồ, Hà Nội xưng nguyên là viện phó Viện VIPTAM đến UBND xã Tân Đức đặt vấn đề xin quy tập hài cốt liệt sỹ.

Theo đơn trình bày thì người thân của ông này quê quán ở Nghệ An nhập ngũ 1968 và hy sinh năm 1971 tại Căn cứ 6.

Kho báu 6 tấn vàng: Khởi động dự án HT - Hình 2

Khu đất được cho là có “kho báu”.

Địa điểm quy tập lại chính ngay sau vườn nhà anh Huỳnh Văn Cư và ngay vị trí những hố đào dang dở của những người đào trái phép năm 2007. Được sự đồng ý của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Hàm Tân, UBND xã Tân Đức đã cử cán bộ thương binh xã hội và lực lượng xã đội theo đoàn để hỗ trợ và giám sát.

Mặc dù lý do là quy tập hài cốt liệt sỹ nhưng nhóm người này không hề làm bất cứ một nghi thức tối thiểu nào và cũng không phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện theo quy định.

Ngoài ra theo ông Trần Kim Tân, Chủ tịch UBND xã Tân Đức lúc đó thì tại khu vực trên vào thời điểm 1971 không hề có một cuộc chiến ác liệt nào xảy ra nên việc tìm hài cốt liệt sỹ ở đây vô cùng mâu thuẫn.

Kỳ lạ hơn là họ lại thuê cả hai xe máy đào và đào sâu từ 3-4m, họ đào cả ngày lẫn đêm trên một vùng đất rộng mấy trăm mét vuông và phong tỏa toàn bộ hiện trường không cho ai bén mảng đến.

Ngay khi bắt đầu, một xe máy đào vừa thọc gàu xuống múc đất bỗng tắt máy. Điều này đã khiến “cố vấn cao cấp” Nguyễn Tấn Khiêm nhảy cẫng lên mừng rỡ và khẳng định đã đào trúng kho báu.

Hai ngày sau, trưa ngày 27-3-2008, khi đào ở độ sâu 4m dưới gốc điều không ra trái những người này tuyên bố phát hiện một loại đất lạ thường. Sau đó họ dừng lại không đào nữa và lấp cả hai hố đã đào lại.

Hiện trường được những người này chia nhau bảo vệ hết sức nghiêm ngặt 24/24. Trong biên bản một cuộc họp với chính quyền địa phương, những người này còn yêu cầu được dùng tôn che chắn hiện trường đào bới lại vì lý do an ninh.

Ngay chiều 27-3-2008, ông Nguyễn Viết Thủ lập tức có báo cáo nhanh cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và Viện VIPTAM. Báo cáo yêu cầu tỉnh chỉ đạo cho xã Tân Đức và huyện Hàm Tân tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường. VIPTAM cử thêm cán bộ khoa học phối hợp với tỉnh Bình Thuận khai quật, nghiên cứu, phân tích vì đã phát hiện khoáng liệu quý dưới lòng đất.

Ngày 3-4-2008, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản đồng ý cho Viện VIPTAM tổ chức khảo sát lấy mẫu khoáng sản và yêu cầu các Sở Tài nguyên Môi trường; Khoa học Công nghệ và UBND huyện Hàm Tân phối hợp tạo điều kiện thuận lợi và giám sát, kiểm tra việc làm cụ thể của VIPTAM tại khu vực này.

Phát hiện “phóng xạ dị thường”

Ngay khi có văn bản đồng ý của UBND tỉnh Bình Thuận, VIPTAM đã khai sinh ra Ban Quản lý dự án Hàm Tân và cử ông Nguyễn Viết Thủ làm trưởng Ban.

Theo trình bày của Ban này thì phương án lấy mẫu để phân tích thạch học và thành phần nguyên tố và các chất hữu cơ. Ban Quản lý dự án Hàm Tân còn đề nghị tiến hành khảo sát trên diện tích từ 1 đến 4km2 để đánh giá về địa chất khu vực và diện tích tồn tại của khoáng vật.

Ban này cũng yêu cầu Công an huyện Hàm Tân phải hỗ trợ an toàn, an ninh cho đội ngũ cán bộ làm việc tại hiện trường. Tuy nhiên dự án này chưa khởi động thì họ lại có dự báo cho rằng khu vực trên có “phóng xạ dị thường” khiến môi trường chung quanh rất độc!

Báo hại Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Thuận phải tổ chức dùng thiết bị đo phóng xạ để kiểm tra môi trường tại khu vực trên và xác định không có bất cứ “dị thường phóng xạ” nào!

Sự việc tiếp tục rối tung lên và các đơn vị chức năng của tỉnh Bình Thuận phải tổ chức nhiều cuộc họp nhiều cuộc khảo sát. Trong khi phía Ban quản lý dự án Hàm Tân lúc thì thông báo đã phát hiện khoáng liệu lạ, khoáng chất lạ lúc thì cho biết phát hiện khoáng sản lạ, nguyên tố lạ và cuối cùng khẳng định ở vị trí nêu trên có cái gọi là “khoang rỗng dị thường”.

Theo đó “khoang rỗng” dưới lòng đất nói trên có thể chứa tài sản giá trị quốc gia có nguồn gốc liên quan đến quốc tế. Theo Viện VIPTAM thì cần phải dùng máy móc, kỹ thuật hiện đại để xác định chắc chắn bản chất của “khoang rỗng dị thường”.

UBND tỉnh Bình Thuận đã phải hai lần gia hạn cho Ban quản lý dự án này đi tìm “khoang rỗng dị thường”. Tuy nhiên những người này không triển khai và cũng không báo cáo. Trong khi đó, tại hiện trường có năm người thuê một căn nhà cạnh đó canh giữ khu vực mà họ cho là có báu vật hết sức cẩn mật. Ban đêm họ kéo điện ra thắp sáng hiện trường và thay phiên nhau canh gác.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận những việc làm của Viện VIPTAM tại Tân Đức, Hàm Tân là không cụ thể rõ ràng, không dựa trên một căn cứ khoa học nào.

Để có cơ sở làm việc, Sở này đề nghị xác minh mục đích cụ thể của VIPTAM tại Tân Đức và đề nghị Công an Bình Thuận xác định tính hợp pháp cả về năng lực kinh tế lẫn tính pháp lý của VIPTAM.

Trước tình hình rối tung và phức tạp trên, Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. Theo đó giao cho UBND tỉnh Bình Thuận, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công an kiểm tra, đề xuất giải pháp xử lý để báo cáo cho Thủ tướng Chính phủ.

Phân chia tài sản “Kho báu Yoshida”

Trong lúc UBND tỉnh Bình Thuận cùng các ngành chức năng đang hết sức “đau đầu” thì ngày 9-10-2008 một số thành viên trong nhóm đi tìm kho báu có đơn yêu cầu xem xét làm rõ.

Theo tờ trình của ông Lê Văn Sửu ở Quách Phẩm, Đầm Dơi, Cà Mau thì họ là những người bỏ kinh phí cung cấp hồ sơ, vị trí kho báu cho Viện VIPTAM đứng ra xin giấy phép. Từ khi công trình dừng lại việc khai đào, đoàn ông Sửu cũng rất có trách nhiệm, đã cử ra 5 người ở lại Tân Đức thuê nhà, canh giữ hiện trường nhiều tháng qua.

Tuy nhiên gần đây phía đoàn tìm kiếm của ông Sửu phát hiện người của Viện VIPTAM có kêu gọi thêm một số cá nhân khác tham gia việc khai đào. Họ cũng đã dự kiến tỷ lệ phân chia tài sản khai đào được mà không đề cập đến vai trò đoàn tìm kiếm gồm có 25 người của ông Sửu.

Thông tin này sau đó đã được UBND tỉnh Bình Thuận làm việc với Cục Cảnh sát môi trường (C36), đơn vị được Bộ Công an ủy nhiệm với tỉnh Bình Thuận giải quyết vụ việc này.

Đáng nói là năm người được cử ở lại canh giữ kho báu giống như những người khốn khổ. Do ở quá lâu, họ sống với hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu thốn. Toàn bộ những người này đều có quê quán ở An Giang, Đồng Tháp. Họ hết sức hoang mang, lúng túng trước kết quả mờ mịt, xa vời của cái kho báu mà họ có trách nhiệm canh giữ.

Trước thực trạng trên, ngày 19-11-2008, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã phải có văn bản gởi UBND huyện Hàm Tân. Theo đó giao cho huyện Hàm Tân làm việc, phân tích rõ, động viên và yêu cầu những người này trở về quê cũ làm ăn sinh sống.

Việc họ ở lại canh giữ kho báu là không cần thiết, trái với quy định vì không có cơ quan có thẩm quyền nào cho phép họ canh giữ.

Cuối cùng sau hơn tám tháng ngồi canh giữ, tốn quá nhiều thời gian, tiền của, năm “ông thần giữ của” mới ngộ ra và lục tục đón xe về quê. Trước khi rời Căn cứ 6, họ cũng hứa sẽ mãi mãi từ bỏ giấc mơ về cái gọi là “Kho báu Yoshida” mà bấy lâu nay họ luôn đặt niềm tin và tơ tưởng hàng đêm.

Tháng 11-2008, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn chấm dứt cái gọi là “việc nghiên cứu, kiểm tra “khoang rỗng” dị thường” tại thôn 5, Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận của Viện VIPTAM.

“Kho báu Yoshida” hay “Kho báu Căn cứ 6″ chỉ là một giai thoại được đồn thổi không hơn không kém. Thế nhưng một viện khoa học như Viện VIPTAM lại vào cuộc với nhiều phương án với nhiều thuật ngữ, tên gọi lạ lùng không có thật khiến người dân địa phương vô cùng xôn xao, hoang mang và lo lắng.

Đó là chưa kể việc UBND tỉnh Bình Thuận cùng các ngành liên quan đã phải bỏ quá nhiều công sức, tiền của để tổ chức họp hành, tổ chức khảo sát, trao đổi xung quanh vụ việc này.

Có lẽ người thiệt hại nhiều nhất trong vụ này chính là anh Huỳnh Văn Cư, chủ khu đất mà người ta cho là có kho báu. Anh Cư cho biết từ lúc họ đến sau vườn nhà anh đào bới rồi kéo điện ra canh giữ ban đêm, anh chỉ được họ trả đúng một triệu đồng. Đổi lại khu vườn sau nhà anh bị đào bới nham nhở không còn canh tác được gì. Hai hố đào đầy sình lầy, nước tù đọng lại đầy muỗi mòng.

Hôm gặp chúng tôi, anh nông dân này vẫn mê muội tin chắc như đinh đóng cột rằng kho báu đang nằm đâu đó trong khu vườn nhà anh ta. Tuy nhiên theo Cư suốt những ngày những người tìm kiếm kho báu đào bới, băm nát khu vườn, anh luôn ở trong nhà không bao giờ ra xem.

“Vàng của người ta chứ không phải của mình nên mình không tham”, anh Cư thật thà tâm sự rất chí lý.

Kho báu 6 tấn vàng: Khởi động dự án HT - Hình 1

Anh Cư vẫn có niềm tin đâu đó trong vườn của mình có vàng.

***

“Kho báu Căn cứ 6″ quả là quá kỳ bí, có sức hút ghê gớm với không ít hệ lụy và cho đến nay vẫn chưa có ai khẳng định kho báu trên có thật hay không. Dù chỉ là giai thoại được đồn thổi nhưng hai thế kỷ qua việc mơ tưởng về những kế hoạch để khai đào kho báu Căn cứ 6 vẫn cứ tiếp diễn.

Tháng 6-2009, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định thu hồi chủ trương cho phép Công ty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Nhật Quang thăm dò tài sản nghi có chôn giấu tại thôn 5, xã Tân Đức.

Trước đó vào tháng 3-2009, Công ty Nhật Quang (Cà Mau) có đơn gửi UBND tỉnh Bình Thuận xin được khai thác và tỉnh Bình Thuận có chủ trương cho phép nhưng yêu cầu công ty ứng nộp 10 tỷ đồng vào ngân sách. Tuy nhiên, công ty này chỉ đồng ý nộp 100 triệu đồng vì thế UBND tỉnh quyết định thu hồi chủ trương trên.

Như PLO đã phản ảnh, đến tận hiện nay vẫn có nhiều nhóm người vẫn lén lút vào khu đất trên để đào bới và xem ra “kho báu” Căn cứ 6 vẫn chưa có hồi kết…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Du hành xuyên thời gian là có thật? và những trường hợp "vượt thời gian" không có lời giải10:03Bị bắt cóc và chôn sống suốt hơn 80 tiếng- Những Vụ án rúng động nước Mỹ08:01Các Ông Hoàng, Bà chúa Cung đình Nguyễn ngày xưa ăn tết như thế nào09:19Truyền thuyết rùng rợn và nguồn gốc của Người Sói08:51Những Pharaoh vĩ đại nhất trong lịch sử10:2510 bức ảnh lịch sử khiến nhân loại 'rụng tim'03:08Cận cảnh cây cầu hiện đại từng 'vô dụng' nhất thế giới01:06Những vị thần tình yêu "tài sắc vẹn toàn"từ Âu sang Á10:18Ai là người giàu có nhất lịch sử nhân loại?09:07Những thiên tài quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.09:50Loài rắn độc ở Việt Nam không cánh vẫn bay xa hàng chục mét01:28Những lần cá heo xuất hiện nô đùa trên vùng biển Việt Nam00:48Bất ngờ những điều con người thời xưa làm khiến hậu thế thán phục04:24Bí ẩn về nhân vật tự sát được in trên lá bài K cơ08:53Điều gì sẽ xảy ra với thế giới nếu loài người diệt vong?08:46Bí mật những chiếc mặt nạ cổ khắc họa khuôn mặt người chết02:46Sếu đầu đỏ phản đòn 'cực gắt' khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân01:57Chiêm ngưỡng những viên kim cương 'khủng' giá hàng chục triệu USD00:52Chiến binh Sparta được huấn luyện khắc nghiệt thế nào?01:21Ảnh thiên văn đẹp nhất năm 2020 tiết lộ bí mật của vũ trụ01:14Bí ẩn vật thể lạ nghi UFO suýt gây ra thảm kịch hàng không01:06Loạt công trình kỳ quái xuất hiện ở những nơi không tưởng03:09Bí ẩn bộ hài cốt 400 tuổi chôn trong tư thế úp mặt04:02Khám phá ngôi làng lạnh nhất thế giới lại hiếm hoi ánh sáng01:57Loài siêu to khổng lồ khiến mọi sinh vật trên Trái Đất khiếp sợ00:53Sự nghiệp huy hoàng của 'cha đẻ' Bệnh viện Việt Đức02:31Cảnh sát mở cửa nhà anh em lập dị phát hiện sự thật khủng khiếp04:27Vàng bạc chất đống nhưng ông vua giàu nhất mọi thời đại chỉ tiêu 30.000đ/tuần01:28Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh01:42Tục hỏa táng ở Việt Nam có từ khi nào?01:33

Tiêu điểm

Thái Lan: Cha mẹ đông lạnh não con gái 3 tuổi chờ hồi sinh
20:40:40 20/09/2020
Bộ lạc sống như thời nguyên thủy, biệt lập với cuộc sống hiện đại
20:59:51 20/09/2020
Cây táo của Newton gần 400 tuổi vẫn ra quả
04:57:58 20/09/2020
Vớt được 'cục đá' trị giá 57 tỷ đồng, người đàn ông đổi đời trong phút chốc
18:17:00 20/09/2020
Khám phá đảo rắn nguy hiểm nhất thế giới ở Brazil
14:26:36 19/09/2020
6 ngôi nhà bị ma ám rùng rợn nhất nước Mỹ
06:54:38 21/09/2020
Tranh cãi về sự sống ngoài hành tinh "uống xăng" để tồn tại
15:00:03 19/09/2020
Người đàn ông chết vì bộ râu của chính mình
20:18:42 20/09/2020
Những nghiên cứu hài hước đoạt giải Ig Nobel 2020
13:48:46 19/09/2020
Thú vị những cây cầu xây riêng cho động vật
19:38:02 20/09/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung nghịch tử đánh chết mẹ ở Bình Thuận: Là tay đàn organ khá, đi đâu cũng hát những bài về mẹ
11:44:26 21/09/2020
Sốc: Thanh niên chở vợ và con nhỏ 5 tháng tuổi đi ăn cướp - vợ con rớt suối chồng bỏ chạy
12:07:31 21/09/2020
Con gái Khâu Thục Trinh bỏ ý định gia nhập showbiz
10:02:19 21/09/2020
Netizen tranh cãi clip Trấn Thành thong dong bước sang đường, nghi vấn phớt lờ đề nghị chụp ảnh cùng fan
11:07:25 21/09/2020
Cặp đôi đang hot bất ngờ: Trịnh Sảng công khai tán tỉnh, cư xử khác hẳn bên Ngô Diệc Phàm trên sóng truyền hình
10:53:42 21/09/2020
6 mặt nạ ngủ ai dùng cũng khen tấm tắc, ngủ dậy da căng mọng mướt mát khác hẳn
10:00:50 21/09/2020
Quán quân Olympia - Thu Hằng lên tiếng về nghi án bị 3 bạn nam 'tẩy chay': 'Việc này hoàn toàn là hiểu lầm!'
11:02:28 21/09/2020
Angelina Jolie đưa các con đi siêu thị
11:11:47 21/09/2020
Nhóc tỳ diện trang phục người nhện tạo dáng bắn tơ cực đỉnh, nhưng sau khi tháo bộ đồ ra ai cũng sửng sốt
10:29:15 21/09/2020
Hậu tin đồn rạn nứt tình cảm, Bùi Tiến Dũng hôn vợ say đắm trước hàng nghìn khán giả
11:19:35 21/09/2020

Tin mới nhất

Chuyện lạ: Sư tử đực làm hành động 'đáng xấu hổ' giúp lợn bướu thoát chết ngoạn mục

09:43:47 21/09/2020
Việc chú sư tử đực giành mồi của 2 con sư tử cái đã giúp lợn bướu tạo ra màn thoát chết cực kỳ ngoạn mục.

Phong bì chứa kịch độc gửi tới Nhà Trắng: Ricin nguy hiểm thế nào?

09:38:35 21/09/2020
Một bao thư có chứa chất độc ricin cực mạnh đã được gửi tới Nhà Trắng và người nhận chính là Tổng thống Donald Trump nhưng đã bị giới chức chặn lại. Ricin cực độc, có thể gây tử vong sau khoảng từ 36 đến 72 giờ đồng hồ.

Điểm danh những loài cây 'chờ cả đời người' mới thấy nở hoa

09:25:13 21/09/2020
Trong thế giới tự nhiên, có những loài thực vật ra hoa quanh năm, có những loài lại mất cả chục năm, thậm chí là trăm năm mới thấy nở hoa một lần.

Chim diệc bạch ung dung đứng nghỉ giữa đàn cá sấu khổng lồ

08:45:07 21/09/2020
Đàn cá sấu khổng lồ nằm la liệt trên bờ sông, quạ tấn công dơi trên đường phố,...là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

Ai Cập khai quật 27 quan tài 2.500 năm tuổi

07:35:37 21/09/2020
Các nhà khảo cổ khai quật tổng cộng 27 quan tài được chôn hơn 2.500 năm trước ở một nghĩa trang của Ai Cập cổ đại.

Bí mật những xác ướp tìm thấy trên sa mạc khô cằn ở Chile

07:29:01 21/09/2020
Sa mạc Atacama ở Chile là nơi các chuyên gia tìm thấy một số xác ướp của người Chinchorro có niên đại khoảng 7.000 năm tuổi. Những xác ướp cổ xưa này được ướp xác theo cách thức đặc biệt.

Công bố ảnh bằng chứng người máy ngoài trái đất tại Vùng 51

07:27:38 21/09/2020
Một nhân vật tự xưng là chuyên gia săn lùng người ngoài trái đất tin rằng ông ta đã phát hiện được một người máy ngoài hành tinh cao 16m tại Vùng 51.

Phát hiện 14 quan tài cổ 2.500 năm ở Ai Cập

07:23:13 21/09/2020
Bộ Cổ vật Ai Cập công bố đã tìm thấy 14 quan tài cổ 2.500 năm ở khu vực nghĩa trang Saqqara.

Ngỡ ngàng thứ y hệt Trái Đất ở hành tinh vừa có dấu hiệu sự sống

07:20:36 21/09/2020
Các nhà khoa học đã tìm thấy một mảnh ghép hoàn hảo nữa cho chân dung anh em song sinh của Trái Đất: núi lửa trên Sao Kim.

Đây là cách ngành khai khoáng thiên thạch sẽ giúp ta cứu lấy Trái Đất, đồng thời tạo ra một thế hệ 'nghìn tỷ phú'

20:42:31 20/09/2020
Cũng như thời kỳ bùng nổ của Internet đã tạo ra những người giàu nhất hành tinh, ngành công nghiệp khai khoáng thiên thể cũng mang tiềm năng tạo ra những khối tài sản kếch xù.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, 'tái sinh' ở một thời điểm tương lai?

20:34:52 20/09/2020
Những tỷ phú giàu nhất thế giới có thể sẽ sống mãi mãi, bằng những cách tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng dường như khoa học đang ủng hộ họ. Họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho việc này?

Khám phá 'siêu máy ảnh' sẽ chụp hình hàng chục tỉ thiên hà, giúp giải đáp những bí ẩn vũ trụ

20:31:43 20/09/2020
Chiếc máy ảnh kĩ thuật số lớn nhất thế giới này có thể phát hiện ra một quả bóng golf ở vị trí cách xa nó 24km.

Người đàn ông một mình chiến đấu với cá sấu già khổng lồ

20:28:16 20/09/2020
Sau 1 hồi chống trả cá sấu, Johnson được vợ lái xe đưa đến viện trong tình trạng bị thương và phải khâu gần 60 mũi ở chân cùng 5 mũi ở tay trái.

Phát hiện xác tàu nô lệ hiếm

20:23:49 20/09/2020
Các nhà khảo cổ Mexico lần đầu tìm thấy một con tàu đắm từng được sử dụng để chở những người nô lệ Maya ở ngoài khơi bán đảo Yucatan.

Bí ẩn vật thể lạ nghi UFO suýt gây ra thảm kịch hàng không

18:16:01 20/09/2020
Vào tháng 5/2012, một vật thể lạ nghi UFO suýt xảy ra va chạm với một máy bay cá nhân trên bầu trời thành phố Denver, Mỹ. Một số người theo thuyết âm mưu cho rằng vật thể lạ đó có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Xác tàu nô lệ đầu tiên từ thời Mayađược tìm thấy ngoài khơi Mexico

18:09:42 20/09/2020
Các nhà khảo cổ học mới đây đã khám phá ra xác một tàu nô lệ của người Maya ngoài khơi biển Mexico. Đây là lần đầu tiên một con tàu như vậy được tìm thấy.

Choáng với sừng bò Tây Tạng dài nhất thế giới

18:07:13 20/09/2020
Bò Yak là biểu tượng của Tây Tạng sở hữu bộ lông ấn tượng và cặp sừng dài, mạnh mẽ.

Suýt thiêu cháy camera trên miệng núi lửa, nhiếp ảnh gia thu được những khoảnh khắc không tưởng

18:06:13 20/09/2020
Phần nhựa bên trong camera của chiếc drone đã bị tan chảy do tiến quá sát lớp nham thạch, nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng.

'Đĩa bay xanh' xuất hiện ở Liverpool?

18:00:43 20/09/2020
Một người đàn ông giấu tên ở Anh tuyên bố anh và bạn đã chứng kiến một UFO ở Liverpool. Đĩa bay này trông giống thật đến mức anh ta phải xem lại niềm tin của mình khi trước đây không tin vào sự sống ngoài Trái đất.

Tranh cãi về 'hổ phách máu' trong nghiên cứu khủng long

17:58:11 20/09/2020
Chính các hóa thạch nhỏ nhất được bảo quản trong hổ phách, chứ không phải những bộ xương khổng lồ, giúp ngành cổ sinh vật học thay đổi to lớn trong 5 năm qua.

Bốn hành tinh hứa hẹn có sự sống trong hệ mặt trời

16:39:13 20/09/2020
Như chúng ta đã biết, sinh quyển của Trái đất chứa tất cả các thành phần cần thiết cho sự sống. Nói rộng ra, đó là nước lỏng, nguồn năng lượng, và một kho các nguyên tố và phân tử sinh học hữu ích

Phát hiện loài cây tiết ra nọc độc giống bọ cạp

16:35:03 20/09/2020
Các nhà khoa học từ Đại học Queensland đã phát hiện ra chất độc giống bọ cạp do một loài cây ở Australia tiết ra. Khi bị cây chích nọc độc, cơn đau kéo dài nhiều ngày

Kinh ngạc khoảnh khắc loài vật hành động giống hệt con người

13:58:25 20/09/2020
Đôi khi động vật cũng có những cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt như nhoẻn miệng cười, khiêu vũ, tạo dáng giống hệt con người.

Bằng chứng băng tồn tại trên mặt trăng sao Thổ

13:33:13 20/09/2020
Hình ảnh mới cho thấy băng xuất hiện ở nửa bắc của mặt trăng Enceladus, một trong những nơi tiềm năng nhất hệ Mặt Trời để tìm kiếm sự sống.

Cá voi sát thủ rạch bụng, moi gan 'sát thủ đại dương'?

13:19:08 20/09/2020
Hóa ra cá mập trắng - sát thủ đại dương cũng có lúc phải chịu thua sự thông minh lanh lợi trong cuộc chiến đi săn của cá voi sát thủ.

5 kho báu lâu năm có giá trị lớn bậc nhất lịch sử

13:15:15 20/09/2020
Quá trình khảo cổ hoặc sự may mắn đã giúp con người phát hiện ra những kho báu có giá trị khó đong đếm.

Loạt hình chứng minh con người rất nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vĩ

13:13:47 20/09/2020
Dù bạn là ai đi chăng nữa thì cũng trở nên nhỏ bé, bị lu mờ giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Bão mặt trời và hiện tượng cá voi mắc cạn

13:08:16 20/09/2020
Cá nhà táng là loài cá voi có răng lớn nhất thế giới (nó chỉ nhỏ hơn cá voi xanh khổng lồ, tuy vậy kích thước của cá nhà táng cũng bằng 4 con voi lớn) và chúng sống ở ngoài đại dương sâu thẳm, đánh chén chủ yếu là mực ống cùng với mực t...

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

09:00:26 20/09/2020
Vùng đất bị trời hành; Bắt được một con cá đã thành tinh; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.

Mộ cổ 50 chiến binh không đầu tiết lộ điều choáng váng về tộc người huyền thoại

08:53:11 20/09/2020
Những chiến binh huyền thoại Bắc Âu đầu đội nón 2 sừng, đáng sợ trên cạn lẫn trên những chiến thuyền, có thể là... người anh em châu Á của chúng ta, theo bằng chứng mới từ các ngôi mộ cổ.

Chuyện chưa kể về nguồn gốc của Cò quay Nga: 'Trò chơi tử thần' khiến nhiều người bỏ mạng

08:50:16 20/09/2020
Russian Roulette - Cò quay Nga là một trò chơi nguy hiểm và đầy may rủi. Mặc dù cho đến ngày nay có nhiều người đã bỏ mạng vì trò chơi này nhưng ít ai biết về nguồn gốc thực sự của nó.

Hai thiên thạch khổng lồ bay về phía Trái Đất

14:42:56 19/09/2020
Hai thiên thạch lớn sẽ bay qua Trái Đất trong hai tuần tới với đường kính 130 m và 200 m, tương đương Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập cổ đại (138 m).

Hố rộng gần 200 m xuất hiện ở Siberia

13:46:06 19/09/2020
Các nhà khoa học cho rằng chiếc hố khổng lồ là kết quả của việc khí hậu ấm lên và tầng đất đóng băng vĩnh cửu tan chảy.

Giải mã cuộc sống của những người thợ xây kim tự tháp Ai Cập

13:41:33 19/09/2020
Để xây dựng nên các kim tự tháp Ai Cập, hàng ngàn người thợ làm việc từ sáng sớm đến tối muộn. Công việc của họ là đục đẽo các khối đá nặng vài tấn, vận chuyển đến nơi thi công và xếp chúng vào đúng vị trí.

Ảnh thiên văn đẹp nhất năm 2020 tiết lộ bí mật của vũ trụ

12:33:29 19/09/2020
Tác phẩm chụp dải Ngân hà lung linh đẹp như mơ được bình chọn là bức ảnh thiên văn đẹp nhất 2020.

Có thể bạn quan tâm

2 "mẹ đơn thân quyến rũ bậc nhất showbiz Việt" tự tin quấn khăn tắm cũng đẹp nhờ đâu?

Phong cách sao

12:00:08 21/09/2020
2 mỹ nhân có cảnh quấn khăn trên sóng truyền hình, lộ vai trần quyến rũ.

CNN: Ứng viên tổng thống Mỹ Biden có thể thắng lớn trước ông Trump?

Thế giới

11:56:18 21/09/2020
Những cuộc khảo sát gần đây nhất cho thấy ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump với khoảng cách đáng kể.

Nữ tiếp viên hàng không khoang thương gia giữ dáng nuột nhờ vũ điệu "đánh trứng"

Người đẹp

11:56:08 21/09/2020
Nhờ chăm chỉ làm điều này mà nữ tiếp viên hàng không khoang thương gia luôn giữ vóc dáng chuẩn.

Bảo vệ nhảy xuống dòng nước chảy xiết cứu cháu bé 2 tuổi

Đời sống

11:52:46 21/09/2020
Bất chấp dòng nước chảy xiết, anh Thiên lao xuống sông cứu bé 2 tuổi, bị sẩy chân xuống sông. Tôi quan niệm cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp nên không nề hà nguy hiểm, anh Thiên nói.

Học nhanh cách phối đồ mùa thu đẹp xuất sắc mỗi ngày! Nhìn thôi đã đủ xao xuyến rồi

Thời trang

11:52:09 21/09/2020
Bạn không cần phải quá phức tạp để mặc đi mua sắm. Đơn giản và thoải mái là chìa khóa để có một phong cách ấn tượng. Chỉ cần bạn biết cách phối đúng điệu là ngay lập tức có thể ghi điểm xuất sắc trong mắt mọi người.

Ronaldo ghi bàn trong trận thắng 3-0 của Juventus

Bóng đá thế giới

11:49:21 21/09/2020
Siêu sao 35 tuổi đóng góp 1 bàn trong chiến thắng của Juventus trước Sampdoria ở vòng 1 Serie A rạng sáng 21/9 (giờ Hà Nội).

“Trói buộc yêu thương” tập 1: Gia đình bà Lan

Phim việt

11:49:19 21/09/2020
Sau khi phim Tình yêu và tham vọng kết thúc, bộ phim Trói buộc yêu thương sẽ nối sóng vào khung giờ 21h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 4 trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 21/9.

31 tuổi, Angelababy vẫn là “công chúa của làng giải trí”

Sao châu á

11:48:39 21/09/2020
Ngày 20/9, Angelababy thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện sành điệu và cuốn hút tại sân bay Thượng Hải, Trung Quốc.

Huawei như thể “chết đuối vớ được phao” khi hay tin AMD kiếm được giấy phép của Mỹ

Thế giới số

11:33:36 21/09/2020
Dù chỉ mới có AMD may mắn kiếm được giấy phép của chính phủ Mỹ nhưng Huawei đã vui như thể kiếm được vàng

Những rau củ quả sẽ 'sinh độc' khi bảo quản trong tủ lạnh

Làm đẹp

11:32:50 21/09/2020
Nếu không muốn những loại rau, củ, quả dưới đây vừa mất hết chất dinh dưỡng, vừa sinh độc thì bạn hãy bỏ ngay chúng ra khỏi tủ lạnh.

Một triệu chứng có vẻ bình thường nhưng báo động bệnh nguy hiểm ở phụ nữ

Sức khỏe

11:32:46 21/09/2020
Thỉnh thoảng cảm thấy khó tiêu, buồn nôn là chuyện bình thường. Tuy nhiên, những triệu chứng phổ biến tưởng như vô hại này cũng thường là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng, đặc biệt nếu xảy ra thường xuyên.

Lady Gaga mệt mỏi vì nổi tiếng

Nhạc âu - mỹ

11:30:00 21/09/2020
Ngày 21/9, Fox News đưa tin về những chia sẻ mới nhất của Lady Gaga. Với nữ ca sĩ, sự nổi tiếng không phải tất cả.

Hình ảnh đàn anh Duy Mạnh cần mẫn đứng quạt cho vợ và con gái, mặc kệ đồng đội ở Hà Nội FC ăn mừng

Bên lề sân cỏ

11:26:01 21/09/2020
Hà Nội FC đã đánh bại Viettel 2-1 ở trận chung kết Cúp quốc gia 2020 diễn ra vào chiều 20/9.

Chủ nhà PVF mất ngôi đầu bảng

Bóng đá việt nam

11:22:13 21/09/2020
Trong trận đấu tối 20/9, U17 Hoàng Anh Gia Lai có được chiến thắng đầu tiên tại Vòng chung kết giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia - Next Media 2020 trước U17 PVF, qua đó giành ngôi đầu bảng A.

Cư dân mạng quan tâm: Ấm lòng chuyện 'lấy xăng ô tô truyền cho xe máy'

Netizen

11:21:17 21/09/2020
Đang chạy xe giữa đường thì hết xăng, một cụ già phải đẩy bộ. Khi cụ thấm mệt, bất chợt có hai người đi ô tô dừng lại hỏi rồi lấy dây, chai từ xe ra hút xăng trong bình ô tô đổ vào xe máy cho cụ.