Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

Học sinh bị buộc phải chuyển trường , trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò - Hình 1

Ảnh minh họa

Những ngày qua, sự việc Trường Quốc tế Á Châu từ chối nhận sáu học sinh khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Còn nhớ cách đây không lâu, một sự việc đau lòng cũng từng xảy ra tại một ngôi trường tư thục . Chỉ vì lỡ xô bạn té trong khi chơi đùa , bé P. (năm tuổi, học tại một trường mầm non tư thục ở TP Thủ Đức, TP.HCM) phải lập tức bị chuyển lớp , bị mời lên văn phòng làm việc… Kết quả cuối cùng, bé bị buộc phải nghỉ học.

Khi xảy ra sự việc, nhà trường và các phụ huynh đã có buổi họp để đưa ra phương án xử lý. Không tìm được sự đồng thuận giữa ba bên, trường quyết định trả hồ sơ và không nhận bé P. học tiếp. Đến nay, bé P. đã học tốt ở trường mới nhưng mỗi khi nghe con nhắc lại trường lớp cũ, phụ huynh bé lại ứa nước mắt vì thương con, vì trách sự vô tâm của nhà trường.

Trở lại vụ việc ở Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM), chỉ vì nhà trường và phụ huynh không tìm được tiếng nói chung mà sáu đứa trẻ bị từ chối cho tiếp tục theo học tại trường này.

Sáu đứa trẻ ấy là con của một số phụ huynh trong hơn 1.000 người ký tên kiến nghị nhà trường xem xét lại việc tăng học phí trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành. Đại diện hai bên đã có hai lần làm việc để chia sẻ những mong muốn của cả hai nhưng sự thương lượng bất thành.

Trong khi chờ đợi một tiếng nói chung, một số phụ huynh bất ngờ nhận được thư thông báo của trường về việc từ chối nhận học phí cho năm học tới và sẽ trả hồ sơ học sinh của các con họ.

Chỉ trước đó thôi, họ vẫn ký tên đăng ký cho các con tiếp tục học và những đứa trẻ đang có những chuẩn bị cho đợt tựu trường vào tháng 8 tới. Thế nhưng, chỉ vì kiến nghị trường chưa tăng học phí trong lúc khó khăn do dịch bệnh, các con họ phải chịu hậu quả.

Video đang HOT

Lựa chọn cho con học trường tư, nhất là các trường có yếu tố nước ngoài, phụ huynh hiểu hơn ai hết mức chi phí học tập của con cũng như lộ trình tăng học phí của trường sẽ như thế nào. Bởi nếu không, liệu họ có trút hầu bao lo cho con học ở các trường này nhiều năm đến như vậy. Có người con học lớp 7, có người con học lớp 5 và có người cùng lúc cho cả ba đứa con mình học chung một trường quốc tế…

Thẳng thắn mà nói, đúng là trường tăng học phí không quá 15%. Nếu trong điều kiện bình thường, mức tăng đó chưa chắc đã là “vấn đề lớn” khi họ đã được thông báo lộ trình tăng học phí ngay khi cho con vào học. Nhưng khi đại dịch COVID-19 ập đến, tác động lên mọi lĩnh vực, mọi tầng lớp người dân thì túi tiền của nhiều người, trong đó có các phụ huynh, ít nhiều bị ảnh hưởng. Từ đó, nhiều phụ huynh đã lên tiếng, đã kiến nghị, những mong nhận được sự chia sẻ từ phía nhà trường.

Thế nhưng dù đã lắng nghe, nhà trường vẫn chọn cách từ chối nhận những đứa trẻ, gây tổn thương, bức xúc cho không chỉ các phụ huynh này. Cách giải quyết này không đơn thuần chỉ là hai bên không đồng thuận thì trường đơn phương chấm dứt hợp đồng. Bởi một khi cách hành xử thuần túy “thị trường” hiện hữu trong môi trường giáo dục thì liệu người ta có còn tin tưởng để gửi gắm con em mình theo học tại đây?

Vài học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?!

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí?

Sáng 9-6, một số phụ huynh phản đối mức tăng học phí năm học 2021-2022 của Trường Quốc tế Á Châu đã nhận được thông báo nhà trường không thể nhận tiền học phí năm học tới để tiếp nhận học sinh tiếp tục học tập tại trường.

Thông báo nêu, nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và tôn trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã tiếp đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12-5 và 20-5, giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi.

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí? - Hình 1

Thông báo ngưng tiếp nhận học sinh của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: PHCC

"Nhà trường rất lấy làm tiếc, đến nay vẫn chưa nhận được sự đồng thuận và hợp tác của phụ huynh về việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022, mặc dù trường đã lắng nghe và giải trình. Vì vậy, để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của học sinh được thuận lợi, nhà trường buộc lòng phải thông báo đến phụ huynh về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp nhận các em tiếp tục học tập tại trường khi năm học đến. Nhà trường sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học thuật để phụ huynh có thể đến nhận từ ngày 11-6, trong giờ làm việc của trường"- thông báo nêu.

Phụ huynh V.N, có 3 con đang theo học cơ sở Nguyễn Văn Hưởng của trường này, cho biết khi nhận được thông báo từ trường, ngay chiều 9-6, chị đã đến gặp nhà trường để trao đổi nhưng không có kết quả. Chị V.N khẳng định sẽ tiếp tục cho 3 con học ở trường và vẫn đến nộp học phí vào ngày 2-8.

"Việc phụ huynh yêu cầu trường xem xét lại mức học phí, không có nghĩa là phụ huynh sẽ rút hồ sơ cho con. Nhà trường cũng không có thông báo chính thức nào đưa ra với phụ huynh để thể hiện có đồng ý với yêu cầu của phụ huynh hay không. Nhà trường đơn phương ngưng tiếp nhận học sinh, điều này khiến các em bị tổn thương, chẳng khác nào bị cho thôi học" - chị V.N cho hay.

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí? - Hình 2

Phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đến đối thoại cùng nhà trường ở cơ sở Nguyễn Văn Hưởng ngày 20-5. Ảnh: PHCC

Anh H, phụ huynh có con đang theo học lớp 8 tại trường, cũng nhận được thông báo trên, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho con chuyển trường nhưng anh cũng thấy bất ngờ trước hành động của nhà trường. Vì để con không buồn và mặc cảm, anh H. đã giấu việc nhận thông báo ngưng tiếp nhận học sinh từ nhà trường.

Anh H và chị V.N là hai phụ huynh đã ký vào đơn khiếu nại lên Trường Quốc tế Á Châu về mức tăng học phí năm 2021-2022, cùng hơn 1.000 phụ huynh khác.

Trả lời vấn đề này, ông Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh của Trường Quốc tế Á Châu, khẳng định trong các trường quốc tế, Trường Quốc tế Á Châu có mức học phí rất thấp.

Hàng năm nhà trường đều đầu tư rất nhiều để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới; phát triển các hoạt động, tiện ích phục vụ và nâng cao chất lượng công tác dạy - học, sinh hoạt, chăm sóc học sinh... như kỳ vọng của phụ huynh.

Thay vì phải điều chỉnh học phí một lần thì mới đảm bảo được những tiêu chuẩn trên, nhà trường đã cố gắng thực hiện việc điều chỉnh dần qua từng năm để tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho phụ huynh mong muốn con học trường quốc tế đều có thể thực hiện được.

Nhà trường tin rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt đẹp trên tinh thần thúc đẩy nhau cùng phát triển là nền tảng để đảm bảo môi trường giáo dục, chăm sóc học sinh như phụ huynh mong muốn. Nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã giải trình về việc học phí năm học 2021-2022 trên nhiều kênh thông tin khác nhau, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường.

Tuy nhiên, một số rất ít phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi, liên tục truyền tải những thông tin không chính xác trên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh của nhà trường, gây hoang mang cho các phụ huynh khác. Điều này làm ảnh hưởng đến môi trường học tập của các em học sinh, ảnh hưởng đến tinh thần của giáo viên, nhân viên. Vì vậy, nhà trường đã đưa ra quyết định trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, hơn 1.000 phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đã phản đối mức tăng học phí cho năm học 2021-2022 cao nhất đến 15% (tùy từng khối lớp) của trường này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00

Tiêu điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội
18:29:24 02/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!
12:27:01 02/08/2021
TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch
12:20:47 02/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Bộ Giáo dục giải trình quy chế mới về đào tạo tiến sĩ
11:29:59 03/08/2021
Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế
12:10:10 03/08/2021

Thông tin đang nóng

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Tiết lộ tình hình trớ trêu của bố mẹ Ngô Diệc Phàm sau khi nam ca sĩ dính bê bối hiếp dâm chấn động showbiz
09:40:38 04/08/2021
Con trai Thành Long hết đường trở lại showbiz
06:24:46 04/08/2021
Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Đừng nên mặc quần shorts khi lên máy bay bởi lời giải thích này sẽ khiến bạn thấy ớn
08:33:11 04/08/2021
Phạm Băng Băng bị tố 'núp bóng' từ thiện săn gái cho Ngô Diệc Phàm
06:57:34 04/08/2021
Cuộc hẹn hò không ai ngờ: Son Ye Jin đưa Hyun Bin đi chơi golf với... "tình địch" của Song Hye Kyo
08:06:05 04/08/2021

Tin mới nhất

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí

09:28:54 04/08/2021
Với phương pháp học tập hiệu quả, Minh Anh đã xuất sắc giành học bổng với mức 95% học phí.

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"

09:26:33 04/08/2021
Năm 2020, rất nhiều ngành có điểm chuẩn đại học cao chót vót. Thí sinh nếu đạt từ 9 điểm/môn cũng chưa chắc đã trúng tuyển. Cụ thể trong mùa tuyển sinh đại học năm ngoái, có 4 ngành sau lấy điểm chuẩn đại học cao nhất:

Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm

22:09:56 03/08/2021
Điểm sàn Đại học Kiến trúc Đà Nẵng công bố chiều 3/8. Báo Giao thông cập nhật liên tục các trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2021.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Các trường công lập tại TP.HCM không tăng học phí năm học mới

17:24:03 03/08/2021
Học phí năm học 2021-2022 của các trường công lập tại TP.HCM vẫn được giữ nguyên. Bậc tiểu học không thu học phí.

NÓNG: UBND TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10

17:04:04 03/08/2021
UBND TP HCM vừa có quyết định về thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân có thể không biến động nhiều

12:25:43 03/08/2021
PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận định chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay khả năng sẽ không tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 1 điểm.

Hành trình vượt khó xóa mù chữ của Lào Cai

12:24:22 03/08/2021
Công tác xóa mù chữ là một trong những Chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Tự chủ đại học nhìn từ học phí – Bài 1: Học phí đại học không nên là rào cản

12:19:11 03/08/2021
Học phí khi các trường ĐH thực hiện tự chủ và dần tiến tới tự chủ là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội bởi ảnh hưởng thiết thực đến từng gia đình, từng thí sinh trong việc quyết định lựa chọn hướng đi sau tốt nghiệp ...

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm

12:17:18 03/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2021 theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

10X giành cú đúp huy chương Vàng Olympic Vật lý muốn thành nhà thiên văn học

11:24:19 03/08/2021
Giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia cùng nhiều huy chương Vàng Olympic quốc tế, Trần Quang Vinh muốn trở thành nhà nghiên cứu Vật lý, Thiên văn học.

Việt Nam giành 4 Huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2021

10:15:05 03/08/2021
Ngày 02/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

21:24:42 02/08/2021
Các trường ở Hà Nội đang tổ chức kiểm tra học kỳ II, năm học 2020 – 2021 cho học sinh (HS). Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành bài kiểm tra. 

Hà Nội: Điều đặc biệt của lứa học sinh vừa ôn thi lớp 5 vừa học kiến thức lớp 6

21:17:37 02/08/2021
Dịch bệnh Covid- 19 là yếu tố khách quan dẫn đến một tình huống khá đặc biệt với học sinh (HS) lứa 2010 tại Hà Nội khi một lúc đóng 2 vai trò: Học sinh lớp 5 “kiêm” lớp 6.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

21:08:55 02/08/2021
Một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn, lùi lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

13 thí sinh Hà Tĩnh ra Bắc Giang thi tốt nghiệp THPT đợt 2

21:03:54 02/08/2021
13 thí sinh ở Hà Tĩnh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ được gửi ra Bắc Giang để tham gia kỳ thi.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm tôm chiên dừa giòn rụm thơm ngon đẹp mắt hấp dẫn

Ẩm thực

12:01:02 04/08/2021
Bạn không biết sẽ tiếp đãi các bạn trong buổi gặp mặt sắp tới bằng món ăn gì? Vậy thì hôm nãy hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món tôm chiên dừa thơm ngon sau đây để chiêu đãi bạn bè nhé!

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thời trang

11:58:59 04/08/2021
Thiên Kim Boutique là điểm đến lý tưởng dành cho phái đẹp với những thiết kế đa dạng, phong phú, giúp tôn lên vẻ đẹp của người mặc.

Doanh nghiệp Ấn Độ sẽ cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

Đời sống

11:55:17 04/08/2021
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, các doanh nghiệp Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir trong vòng 30 ngày tới.

Harry Kane bỏ tập & 1001 lý do 'đình công' cười ra nước mắt của cầu thủ

Bên lề sân cỏ

11:51:57 04/08/2021
Harry Kane vắng mặt trong buổi hội quân toàn đội của Tottenham, nhưng ít nhất HLV Nuno Santo còn biết anh ở đâu. Lịch sử bóng đá từng ghi nhận không ít cầu thủ diễn phim mất tích và khi sự việc vỡ lở, họ đem ra 1001 lý do dở khóc dở cườ...

Trước khi cưa đổ Hannie, Min.T đã có cả tá khoảnh khắc "tình tứ" với dàn trai đẹp Tỏ Tình Hoàn Mỹ

Show việt

11:50:18 04/08/2021
Hóa ra Min.T đáng yêu như thế này đây, bảo sao dù có bạn gái rồi anh chàng vẫn được nhiều người hâm mộ yêu mến.

DJ Snake tiết lộ thêm về MV của Lisa (Black Pink) nhưng nhanh chóng xóa đi

Nhạc quốc tế

11:46:54 04/08/2021
Bên cạnh màn debut solo của Lisa (Black Pink) vào tháng Tám tới, người hâm mộ còn dành nhiều sự quan tâm cho cú bắt tay giữa nữ thần tượng và producer/ DJ Snake.

Từng có hàng dài anh chàng xếp hàng theo đuổi, sau khi bị tai nạn chỉ còn một người duy nhất, biết lý do tôi thật sự rất e ngại

Tâm sự

11:46:11 04/08/2021
Hai tháng trước, tôi có tới 10 bạn trai tán tỉnh, ngỏ ý muốn làm người yêu của tôi. Nhiều người có công việc tốt, đi xe sang và gia thế giàu có.

Chó mẹ nhầm tưởng vịt là con

Hài hước

11:37:01 04/08/2021
Rồi mai mốt con vịt này kêu cạp cạp hay gâu gâu nhỉ, một người dùng hài hước khi xem video.

Kim Jong-un dán băng y tế sau đầu

Thế giới

11:35:08 04/08/2021
Lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng với một miếng băng y tế dán phía trên gáy, làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông.

EXO "nằm không cũng dính đạn": 4 tập gameshow tại Trung Quốc bị xóa sạch vì scandal của Ngô Diệc Phàm

Show quốc tế

11:34:21 04/08/2021
Các fan cảm thấy tiếc nuối vì họ không thể xem lại 4 tập có EXO tham gia do scandal của Ngô Diệc Phàm.

3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

Sáng tạo

11:32:04 04/08/2021
Khi sắp xếp chỗ ngồi cho bàn tròn trong tiệc chiêu đãi đối ngoại, các Cơ quan đại diện có thể tham khảo ba cách xếp chỗ cơ bản dưới đây.

Áp thấp nhiệt đới đã thành bão số 4

Sự kiện nóng

11:32:03 04/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tương Thủy văn Quốc gia,sáng 4/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh thành bão số 4 năm 2021 và có tên quốc tế là LUPIT.

 Việt Hương bị nói “tâm ác” khi tặng xe cứu thương bạc tỷ

Sao việt

11:27:57 04/08/2021
Hành động đẹp của Việt Hương nhận được lời khen từ đông đảo khán giả. Tuy nhiên, một bộ phận anti-fans lại tìm đủ mọi lý do để chỉ trích

Nuôi nhốt trái phép 17 con hổ trưởng thành trong nhà dân ở Nghệ An

Pháp luật

11:26:01 04/08/2021
Sáng 4/8, lực lượng cảnh sát đã ập vào một nhà dân tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), bắt giữ một vụ nuôi nhốt hổ trái phép lớn chưa từng có tại xã này.

7 dấu hiệu có thể vợ bạn đang lừa dối bạn

Tình yêu

11:24:32 04/08/2021
Không chung thủy là một trong những tội lỗi lớn nhất trong tình yêu. Dưới đây là những dấu hiệu có thể vợ đang lừa dối bạn.